Posted: 20/03/2007 12:30 pm Post subject: แฟ้มภาพ : ไปถ่ายภาพที่ Ardsley-on-Hudson Station, New York
วันนี้อากาศไม่ร้อนมาก ความชื้นสัมพัทธ์ในบรรยากาศก็ลดลงมาจากหลายวันก่อน ทำให้ทัศนวิสัยดีขึ้น แม้ยังไม่เยี่ยมก็ตาม ก็เลยถือโอกาสออกไปถ่ายรูปเสียหน่อย คราวนี้ไปที่ Ardsley-on-Hudson Station ซึ่งเป็นสถานีที่อยู่บนทางรถไฟสาย Hudson Line ครับ
เริ่มกันด้วยภาพอาคารสถานี
บริเวณชานชาลาฝั่งขาขึ้นมองลงไปทางทิศใต้
เดินย้อนกลับเข้ามาในอาคาร พบ United States Postal Service office อยู่ข้างใน แทนที่จะเป็นที่ขายตั๋ว สถานีนี้ก็เช่นกับสถานีอื่นๆ ครับ คือไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ ทั้งสถานีมีผมเดินไปเดินมา เดินขึ้นเดินลงอยู่คนเดียว
อ้าว!! ยืนถ่ายภาพอยู่มี Black Hawk หมู่ 4 เกาะกันมาเหนือสถานี
ถ่ายลงทางทิศใต้เห็น New York City ไม่ชัดนัก (ต้องรอวันที่ทัศนวิสัยเยี่ยมกว่านี้ครับ) ในภาพสามจุดด้านขวาของภาพเป็น helicopter แบบ Chinook 3 ลำ ตามด้วย Black Hawk อีก 4 ลำครับตึกยอดสูงบริเวณกลางภาพคือ Empire State Building ซึ่งขณะนี้กลับมาเป็นตึกที่สูงที่สุดใน New York City อีกเป็นครั้งที่สองตั้งแต่สร้างเสร็จเมื่อราวค.ศ. 1931-1932 ครับ
ตามมาด้วย Black Hawk อีก 2 ลำ ความจริงยังมี Gazelle ของ US Coast Guard บินเดี่ยว และหมู่ 2 ด้วยนะครับ แต่ไม่ได้เก็บภาพเอาไว้ สาเหตุที่มีเฮลิคอปเตอร์บินลาดตระเวณกันมากอาจเป็นเพราะพรุ่งนี้จะมีการประชุม Republican National Convention ใน New York City เพื่อเลือกประธานาธิบดี George W Bush เป็นตัวแทนของพรรครีพับลิกันในการลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอีกรอบในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ครับ
Amtrak ที่วิ่งผ่านนิวยอร์กที่เป็นรถวิ่งทางไกลมีหลายขบวนได้แก่ Lake Shore Limited ซึ่งวิ่งระหว่าง Chicago, IL - Boston, MA or New York, NY หรือ Maple Leaf ระหว่าง New York, NY - Toronto, Ontario หรือ Vermonter ซึ่งวิ่งระหว่าง Washington, DC - New York, NY - St. Albans, VT เป็นต้นครับ ขบวนพวกนี้มีจำนวนตู้โดยสารมากกว่าปกติ และมี baggage car สำหรับเก็บกระเป๋าสัมภาระด้วย
You cannot post new topics in this forum You cannot reply to topics in this forum You cannot edit your posts in this forum You cannot delete your posts in this forum You cannot vote in polls in this forum