RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai Gallery in Facebook

 

Link Exchange

 PHPNuke

Thainuke.Org

Thai Forum Mods

ThaiFlight Simulator

F0nt Dot Com

ห้องพักดอทคอม

Punnpreeda Pool Villa, Samui

ดีเจทอมเวบไซท์ เรื่องราวในแวดวงดีเจวิทยุ

IT Thai.com

ThaiNN (Thai Nation Network) Community - สังคมแห่งมิตรภาพที่แสนอบอุ่น

สอน Dream, flash, photoshop, ซ่อมคอมพิวเตอร์, ติดตั้งโปรแกรม, ใช้งานโปรแกรม

Bluetrain Shop

boutique hotel in pattaya, pattaya hotel, Tim Boutique hotel, ที่พักพัทยา, โรงแรมในพัทยา

CyberPlaza2home

Thailand

Nature Explorer

Bus Thai to You

Railway Trip


.:Link to Us:.

Rotfaithai.Com!

Link Code

.:Settings:.

Set to your default home page!
Link Exchange

web uptime monitor service
Valid robots.txt

 

Web Links

 
เว็บไซต์หน่วยงานรถไฟ

กระทรวงคมนาคม
ส.นโยบายและแผนฯ (สนข.)
การรถไฟแห่งประเทศไทย
Thai Rail Tech (NSTDA)
รถไฟฟ้า Airport Rail Link
ฝ่ายการช่างกล การรถไฟฯ
ฝ่ายการช่างโยธา การรถไฟฯ
ฝ่ายการเดินรถ การรถไฟฯ
กองแผนงานลากเลื่อน
กองลากเลื่อนเขตอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรบางซื่อ
แขวงรถจักรธนบุรี
แขวงดีเซลรางสมุทรสาคร
หน่วย 10 ฉะเชิงเทรา
แขวงรถพ่วงแก่งคอย
แขวงรถจักรอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรหาดใหญ่
แขวงรถจักรนครราชสีมา
กองซ่อมบำรุงดีเซลรางฯ
กองซ่อมบำรุงรถสินค้าบางซื่อ
งานการเดินรถแขวงชุมพร
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนฯ
บริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพฯ
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้า กทม.
เว็บโมเดลรถไฟโดยคนไทย

Sense of Scale KPS
BlueTrain Shop
Trains for Thai
Model Railroad Siam

เว็บแฟนรถไฟต่างประเทศ

Railpictures.Net
RailFanEurope.Net
RailServe.Com
Indian Railway Fan
Eastcoastchat.Co.Uk
KTM Railway Fan 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:303528
ทั่วไป:9717868
ทั้งหมด:10021396
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

Web Ranking

 
อันดับเว็บไซต์ไทย


 


Rotfaithai.Com :: View topic - ข่าว Airport Link
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ข่าว Airport Link
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 126, 127, 128
 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> รถไฟฟ้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ARL)
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 23227
Location: ADTEC

PostPosted: 12/09/2017 11:12 am    Post subject: Reply with quote

แอร์พอร์ตลิงก์แน่น! ผู้โดยสารทะลุ 7.5 หมื่นคน จี้นโยบายเร่งเคาะซื้อรถใหม่ก่อนวิกฤติ
12 กันยายน 2560 07:15:00

แอร์พอร์ตลิงก์โอด ผู้โดยสารโตกระฉูด วันละกว่า 7-8 หมื่นคนแล้วแต่มีรถน้อยทำให้บริการไม่สะดวก วอนฝ่ายนโยบายเร่งตัดสินใจซื้อรถใฟม่ 7 ขบวน หวั่นอีก2 ปี รถเก่าต้องเข้ารอบซ่อมบำรุงใหญ่อีก อาจวิกฤติได้ พร้อมเร่งประมูลปรับปรุงระบบตั๋วร่วม 110 ล. เสร็จกลางปี 61 ด้าน"โคอะ-ฉะ มีเดีย" จับมือ SME ดึงเข้าพื้นที่เชิงพาณิชย์ทุกสถานี

นายวิสุทธิ์ จันมณี กรรมการ และรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ การซ่อมบำรุงใหญ่ (overhaul) รถไฟฟ้าเสร็จแล้ว 2 ขบวน จากทั้งหมด 9 ขบวน โดยคาดว่าจะดำเนินครบทั้งหมดในเดือนมี.ค.2561 ซึ่งจะทำให้รถมีศักยภาพในการให้บริการต่อไปอีกประมาณ 2-3 ปี หรือจนกว่าจะครบรอบวิ่ง 3.6 ล้านกม. จะเข้าวงรอบซ่อมบำรุงใหญ่อีก แต่เนื่องจากจำนวนผู้โดยสารมีอัตราการเติบโตสูง เฉลี่ย 7-10% ต่อปี โดยปัจจุบัน วันธรรมดามีผู้โดยสารเฉลี่ย7 หมื่นคน วันศุกร 7.5 หมื่นคน และบางวันมีสถิติสูงสุดถึงกว่า 8 หมื่นคน ซึ่งเกินขีดความสามารถในการรองรับของรถทั้ง 9 ขบวน แม้ว่า จะมีการปรับปรุงภายในรถไฟฟ้าด่วน (express line) 4 ขบวนเป็นรถธรรมดา ซึ่งทำให้เพิ่มขีดรองรับผู้โดยสารรวมจาก5 หมื่นคนเป็น7 หมื่นคน/วันแล้วก็ตาม
ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องเพิ่มขบวนรถเพื่อให้สอดคล้องกับจำนวนผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น และไม่ให้กระทบต่อการให้บริการ โดย เห็นว่าฝ่ายนโยบายควรเร่งตัดสินใจในการจัดซื้อรถไฟฟ้า 7 ขบวน วงเงินกว่า 4.4 พันล้านบาท ในช่วงนี้ เพื่อให้มีรถใหม่เข้ามาเสริมในอีก 2 ปีข้างหน้า เนื่องจากการจัดซื้อต้องใช้เวลาในการผลิต โดยระหว่างนี้ จะใช้วิธีการบริหารจัดการโดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วน เช้าและเย็น จัดรถที่ความถี่ 10นาที/ขบวนและมีรถเสริมเช้า หัวหมาก-พญาไท เป็นต้น เพราะผู้โดยสารแน่นมาก ต้องตัดขบวนที่สถานีหัวหมาก รวมถึงสต๊อกอะไหล่ และจัดจ้างแบบเหมาในการดูแลระบบอาณัติสัญญาณอย่างใกล้ชิด เพราะผู้โดยสารเกินขีดคองรับไปแล้ว

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างประกวดราคา e auction เพื่อจัดหาผู้ติดตั้งประตูกั้นชานชาลา 7 สถานี วงเงิน 200 ล้านบาท โดยมีผู้ยื่นประมูล 4 ราย จะสรุปผลในเดือนก.ย.นี้ คาดว่าจะเริ่มดำเนินการในเดือนม.ค. 2561 ใช้เวลา 18 เดือน พร้อมกันนี้จะเร่งการจัดซื้อจัดจ้างติดตั้งบันไดเลื่อนที่สถานีพญาไท ให้แล้วเสร็จในปี 2561

ส่วนการปรับปรุงระบบเพื่อรองรับการให้บริการตั๋วร่วม นั้น อยู่ระหว่างร่างทีโออาร์ เพื่อเร่งประมูลภายในปีนี้ โดยรฟท.ตั้งงบประมาณปี 2561 จำนวน 110 ล้านบาทสำหรับการปรับปรุงซอฟต์แวร์และเครื่องอ่านบัตร ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จกลางปี 2561

นางสาวพชรพร พนมเขต กรรมการผู้จัดการบริษัท โคอะ-ฉะ มีเดีย (ประเทศไทย) ผู้รับสัมปทานการบริหารจัดการพื้นที่ โฆษณาและพื้นที่เชิงพาณิชย์ สถานีแอร์พอร์ตลิงก์ กล่าวว่า ปัจจุบันได้พัฒนาพื้นที่แล้ว 70-80% โดยมีสถานีสุวรรณภูมิ,พญาไท ที่พัฒนาได้เต็ม100% ส่วนสถานีอื่น เฉลี่ย 50% เนื่องจากจำนวนผู้โดยสารยังไม่มาก เช่น บ้านทับช้าง เห็นว่า จำนวนรถที่มีน้อย ทำให้ผู้โดยสารไม่สะดวก และต้องรอรถนาน ซึ่งบริษัทใช้วิธีร่วมทุนกับ SME เพื่อลดต้นทุนในการเข้ามาพัฒนาพื้นที่ร้านค้า และหารูปแบบร้านค้าที่เหมาะกับผู้โดยสารมากขึ้น คาดว่าจะถึงจุดคุ้มทุนในปีที่10 ซึ่งครบสัญญาพอดี โดยบริษัทฯได้ชำระค่าแรกเข้าให้รฟท. ตั้งแต่ทำสัญญา 150 ล้านบาทและจ่ายผลตอบแทน ประมาณ 10 ล้านบาท/ปี
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 27995
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 28/09/2017 8:34 pm    Post subject: Reply with quote

เร่งติดตั้งแผงกั้นชานชาลาแอร์พอร์ตลิ้งค์
NationTV22 Published on Sep 27, 2017

รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มสายงานปฏิบัติการและซ่อมบำรุง บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.จำกัด สุเทพ พันธุ์เพ็ง บอกว่า ความคืบหน้าการติดตั้งประตูกั้นชานชาลาระหว่างจุดรอของผู้โดยสารและรางรถไฟแอร์พอร์ตลิงก์ งบประมาณ 200 ล้านบาท นั้น คาดว่าภายสัปดาห์หน้าจะได้ผู้ชนะการประมูลและจะลงนามสัญญาจัดซื้อจัดจ้างในเดือนกันยายน เพื่อติดตั้งให้แล้วเสร็จภายใน 18 เดือน ทั้งนี้ หากเริ่มดำเนินการได้จะเร่งให้ผู้รับเหมาติดตั้งสถานีพญาไทเป็นที่แรกให้แล้วเสร็จก่อนปีใหม่ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้โดยสาร หลังจากนั้นติดตั้งที่สถานีลาดกระบัง และสถานีอื่นๆ เป็นลำดับต่อไป ซึ่งขณะนี้ ณ ปัจจุบันมีแผงกั้นชานชาลาที่สถานีสุวรรณภูมิเพียงสถานีเดียว


https://www.youtube.com/watch?v=o0mLSsmsCHg
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 27995
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 02/10/2017 6:29 am    Post subject: Reply with quote

แอร์พอร์ตลิงก์จ่อปรับปรุงตู้ขนสัมภาระ 4 คัน ติดเก้าอี้ เพิ่มความจุอีกหมื่นคน/วัน
MGR Online เผยแพร่: 2 ต.ค. 2560 05:42:00

แอร์พอร์ตลิงก์ เตรียมรื้อตู้บรรทุกสัมภาระ 4 คัน ติดเก้าอี้ นำมาวิ่งโดยสาร หวังเพิ่มความจุอีก 1 หมื่นคนต่อวัน จ่อจ้างตรง ซีเมนส์ เจ้าของระบบ รื้อวงจรภายใน คาดวงเงิน 160 ล.ตู้คาดเสร็จปี 61 ยอมรับต้องหาทางแก้ปัญหาเท่าที่ทำได้เหตุซื้อรถใหม่ 7 ขบวนไม่คืบหน้า พร้อม เร่งซ่อมบำรุงใหญ่เสร็จ4 ขบวน พร้อมรองรับให้บริการฟรี ช่วงพระราชพิธี 25-27 ต.ค. นี้

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มสายงานปฏิบัติการและซ่อมบำรุง บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้การซ่อมบำรุงใหญ่ (overhaul) รถไฟฟ้าเสร็จแล้ว 2 ขบวน ส่วนขบวนที่ 3 อยู่ระหว่างทดสอบ ขณะที่ขบวนที่ 4 จะ overhaul เสร็จก่อนช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วง โดยเฉพาะช่วงวันที่ 25-27 ต.ค. ที่แอร์พอร์ตเรลลิงก์จะเปิดให้บริการฟรี และรถทั้งหมด 9 ขบวน overhaul เสร็จทั้งหมด 9 ขบวน ในเดือนมี.ค.2561

โดยปัจจุบันจำนวนผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องล่าสุดเดือนส.ค.ที่ผ่านมา ได้ทำสถิติสูงสุดรายเดือนที่ 1,989,031 คน หรือ เฉลี่ย 6.5 -7 หมื่นคนต่อวัน ซึ่งเกินความจุรองรับในปัจจุบัน ซึ่งมีการนำรถไฟฟ้า1 ขบวนหมุนเวียนเข้าซ่อมบำรุงใหญ่ ทั้งนี้ เมื่อการซ่อมบำรุงใหญ่เสร็จ ในช่วงมี.ค.-เม.ย. ปี 2561 จะทำให้รถมีศักภาพมากขึ้น ซึ่งจะปรับความถี่ในการเดินรถใหม่จากปัจจุบัน 10 นาทีต่อขบวนเป็น 8นาทีครึ่ง ต่อขบวน เพื่อช่วยบรรเทาความแออัดของผู้โดยสาร

นอกจากนี้ ในปี2561 บริษัทฯยังเตรียมปรับเปลี่ยนภายในตู้บรรทุกกระเป๋าสัมภาระ จำนวน 4 ตู้ ที่พ่วงอยู่ในขบวนรถไฟฟ้าด่วน (express line) โดยในปัจจุบันตู้สัมภาระไม่สามารถให้ผู้โดยสารขึ้นได้เนื่องจากภายในตู้ จะมีวงจร เซ็นเซอร์ สำหรับการโหลดสัมภาระ โดยต้องพ่วงวิ่งไปพร้อมกับรถไฟฟ้าด่วนเพราะเป็นตู้ที่มีระบบมอเตอร์ขับเคลื่อน

ดังนั้นในการปรับปรุงให้เป็นตู้สำหรับโดยสาร จะต้องถอดวงจรและเซ็นเซอร์ต่างๆ ออกก่อน ซึ่งจะจ้างตรงบริษัท ซีเมนส์ จำกัด ในฐานะเจ้าของระบบทำการปรับปรุงทั้งหมด โดยขณะนี้ได้ทำ TOR เสร็จแล้ว โดยมีเงื่อนไขให้ดำเนินการถอดระบบและติดตั้งที่นั่ง นอกจากนี้หากในอนาคต ต้องการให้ตู้ดังกล่าวกลับไปใช้ในการขนสัมภาระจะต้องสามารถใส่วงจรและระบบต่าง ๆกลับไปได้เหมือนเดิม อีกด้วย ซึ่งหากสามารถรับปรุงตู้สัมภาระเป็นตู้โดยสารได้ จะทำให้รองรับผู้โดยสารเพิ่มอีก 1 หมื่นคนต่อวัน โดยจะเพิ่มจาก 7.2 หมื่นคนเป็น 8.3 หมื่นคนต่อวัน

“เรื่องนี้ ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ในฐานะบริษัทแม่ได้รับทราบและมีนโยบายให้แอร์พอร์ตลิงก์ดำเนินการทำแผนเสนอตามขั้นตอน เพื่อบรรเทาปัญหาความแออัดในช่วง ปี 61-62 ที่การจัดซื้อรถไฟฟ้า 7 ขบวนใหม่ยังไม่ชัดเจน ซึ่งจะเสนอคณะกรรมการ(บอร์ด) แอร์พอร์ตลิงก์เห็นชอบก่อน จากนั้นนำเสนอบอร์ดรฟท.ต่อไป คาดว่าจะใช้วงเงินดำเนินการประมาณ 160-170 ล้านบาท ระยะเวลาปรับปรุงประาณ 1 ปี”นายสุเทพกล่าว

สำหรับการประกวดราคา e-Auction เพื่อจัดหาผู้ติดตั้งประตูกั้นชานชลา 7 สถานี วงเงิน 200 ล้านบาท ซึ่งมีผู้ยื่นประมูล 4 ราย นั้น จะนำเสนอผลต่อที่ประชุมบอร์ดแอร์พอร์ตลิงก์ ตัดสินใจ ในวันที่ 12 ต.ค.นี้ หากไม่มีปัญหา จะเริ่มดำเนินการในเดือนม.ค. 2561 ใช้เวลา ดำเนินการ 18 เดือน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้โดยสาร
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 23227
Location: ADTEC

PostPosted: 02/10/2017 10:06 am    Post subject: Reply with quote

ปีหน้า แอร์พอร์ตลิ้งก์ เพิ่มความถี่ขบวนละ 8.30 นาที
จันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2560 เวลา 09.40 น.

ปี61 แอร์พอร์ตลิ้งก์เพิ่มความถี่ เป็น8นาทีครึ่ง ผู้โดยสารไม่ต้องรอรถนาน แถมไวไฟให้เล่นฟรีทุกสถานี


นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่กลุ่มสายงานปฏิบัติการและซ่อมบำรุง และผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้าร.ฟ.ท. จำกัด (รฟฟท.) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิ้งก์ เปิดเผยว่า  ขณะนี้ผู้โดยสารใช้แอร์พอร์ตลิ้งก์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยยอดผู้โดยสารเดือนส.ค.สูงถึง1,989,031 คน เฉลี่ยต่อวันโดยวันธรรมดา 70,000-80,000 /เที่ยว/คนช่วงสุดสัปดาห์ 50,000/เที่ยว/คน ดังนั้นช่วงเดือนมี.ค.-เม.ย.ปี61แอร์พอร์เรลลิ้งก์มีแผนเพิ่มความถี่การให้บริการช่วงเวลาเร่งด่วนจาก10นาทีเป็น8นาทีครึ่งเพื่อระบายผู้โดยสารมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีแผนปรับปรุงตู้ขนสัมภาระในรถเอ็กเพรส 4ขบวนภายในปีหน้าเพื่อรองรับผู้โดยสารเพิ่มขึ้น10,000 คน จาก72,000 คนเป็น82,000คนต่อวัน 

นายสุเทพกล่าวต่อว่า  มีแผนติดตั้งไวไฟ(wifi)  แต่ละสถานีให้ผู้โดยสารใช้งานอินเทอร์เนตระหว่างรอรถไฟฟ้ารวมทั้งจะพัฒนาแอพพลิเคชั่นแอร์พอร์ตลิ้งก์เรียลไทม์ให้ผู้โดยสารตรวจสอบได้ว่าขณะนี้ขบวนรถแอร์พอร์ตลิ้งก์ถึงสถานีไหนแล้ว ส่วนที่การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)  ได้เรียกเข้าชี้แจงเรื่องการจัดซื้อขบวนรถใหม่7 ขบวนนั้นยังไม่ได้ข้อสรุปการรถไฟฯรับเรื่องเพื่อเตรียมเสนอบอร์ดรถไฟฯที่มีนายนายวรวิทย์จําปีรัตน์ เป็นประธาน วันที่4ต.ค.นี้
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 23227
Location: ADTEC

PostPosted: 03/10/2017 4:24 pm    Post subject: Reply with quote

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เผยยอดผู้โดยสารเดือน ส.ค. 1.98 ล้านคน
by กองบรรณาธิการ ข่าวเศรษฐกิจ
2 ตุลาคม 2560 เวลา 16:21 น.

บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เผยยอดผู้โดยเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สูงสุดเป็นประวัติการณ์อยู่ที่ 1.98 ล้านคน และเตรียมปรับตารางการเดินรถเป็น 8.30 นาที จากเดิม 10 นาที พร้อมเผยแผนการดำเนินงานเพื่อรองรับผู้โดยสารในอนาคต

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มสายงานปฏิบัติการ และซ่อมบำรุง บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เปิดเผยจำนวนผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเดือนสิงหาคม 2560 มีจำนวนผู้โดยสารสูงสุดที่ 1,989,031 คน ขณะที่เดือนกรกฎาคม ยอดผู้โดยสารอยู่ที่ 1,864,421 คน เดือนมิถุนายน ยอดผู้โดยสาร 1,830,635 คน และเดือนพฤษภาคม ยอดผู้โดยสาร 1,802,661 คน พร้อมทั้งเตรียมปรับแผนงานเพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้บริการที่มีมากขึ้นในอนาคต โดยภายหลังจากดำเนินการซ่อมบำรุงใหญ่ (Overhaul) เสร็จแล้ว จะปรับตารางการเดินรถให้มีความถี่เพิ่มขึ้นเป็น 8.30 นาที จากเดิม 10 นาที

ซ่อมบำรุงใหญ่รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เสร็จ มี.ค. 61

รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เปิดเผยความคืบหน้าการซ่อมบำรุงใหญ่ (Overhaul) รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ทั้ง 9 ขบวน ขณะนี้ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้ว 2 ขบวน กำลังดำเนินการซ่อมบำรุงขบวนที่ 3 โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จครบทุกขบวนประมาณ เดือนมีนาคม 2561 รวมทั้งการติดตั้งพัดลมระบายอากาศใน 6 สถานี อาทิ สถานีพญาไท , สถานีราชปรารภ , สถานีมักกะสัน , สถานีรามคำแหง , สถานีบ้านทับช้าง และสถานีลาดกระบัง เพื่อระบายความร้อนบนชั้นชานชาลา

เริ่มติดตั้งประตูกั้นชานชาลา 7 สถานี ธ.ค. 60

สำหรับการติดตั้งประตูกั้นชานชาลาใน 7 สถานี ของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จะเริ่มดำเนินการในเดือนธันวาคม 2560 เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้บริการของผู้โดยสาร รวมทั้งปรับเปลี่ยนภายในตู้สัมภาระของขบวนรถด่วน จำนวน 4 ตู้ เพื่อรองรับจำนวนผู้โดยสารได้มากขึ้น อีกทั้งจะสร้างห้องน้ำสำหรับผู้โดยสารที่สถานีหัวหมาก และสถานีลาดกระบัง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดซื้อจัดจ้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนกันยายน 2561
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 27995
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 12/10/2017 6:48 am    Post subject: Reply with quote

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดให้บริการถึงเวลา 02.00 น. ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 11 ต.ค. 2560

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดให้บริการถึงเวลา 02.00 น. ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

นายวิสุทธิ์ จันมณี กรรมการและรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า นอกจากรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จะให้บริการฟรีในวันที่ 25 – 27 ตุลาคม 2560 เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชนช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จะขยายเวลาให้บริการไปจนถึงเวลา 02.00 น. โดยเตรียมขบวนรถไฟฟ้าไว้ให้บริการแก่ผู้โดยสารเต็มอัตรา และจะมีรถให้บริการทุก 10 นาที ตลอดทั้ง 3 วัน สำหรับในกรณีที่มีผู้โดยสารใช้บริการหนาแน่น บริษัทได้เตรียมขบวนรถไฟฟ้าเสริมไว้เพื่อให้สามารถรองรับการใช้บริการของประชาชนได้
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> รถไฟฟ้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ARL) All times are GMT + 7 Hours
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 126, 127, 128
Page 128 of 128

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©