RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Link Exchange

 PHPNuke

Thainuke.Org

Thai Forum Mods

ThaiFlight Simulator

F0nt Dot Com

ห้องพักดอทคอม

Punnpreeda Pool Villa, Samui

ดีเจทอมเวบไซท์ เรื่องราวในแวดวงดีเจวิทยุ

IT Thai.com

ThaiNN (Thai Nation Network) Community - สังคมแห่งมิตรภาพที่แสนอบอุ่น

สอน Dream, flash, photoshop, ซ่อมคอมพิวเตอร์, ติดตั้งโปรแกรม, ใช้งานโปรแกรม

Bluetrain Shop

boutique hotel in pattaya, pattaya hotel, Tim Boutique hotel, ที่พักพัทยา, โรงแรมในพัทยา

CyberPlaza2home

Thailand

Nature Explorer

Bus Thai to You

Railway Trip


.:Link to Us:.

Rotfaithai.Com!

Link Code

.:Settings:.

Set to your default home page!
Link Exchange

web uptime monitor service
Valid robots.txt

 

Web Links

 
เว็บไซต์หน่วยงานรถไฟ

กระทรวงคมนาคม
ส.นโยบายและแผนฯ (สนข.)
การรถไฟแห่งประเทศไทย
Thai Rail Tech (NSTDA)
รถไฟฟ้า Airport Rail Link
ฝ่ายการช่างกล การรถไฟฯ
ฝ่ายการช่างโยธา การรถไฟฯ
ฝ่ายการเดินรถ การรถไฟฯ
กองแผนงานลากเลื่อน
กองลากเลื่อนเขตอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรบางซื่อ
แขวงรถจักรธนบุรี
แขวงดีเซลรางสมุทรสาคร
หน่วย 10 ฉะเชิงเทรา
แขวงรถพ่วงแก่งคอย
แขวงรถจักรอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรหาดใหญ่
แขวงรถจักรนครราชสีมา
กองซ่อมบำรุงดีเซลรางฯ
กองซ่อมบำรุงรถสินค้าบางซื่อ
งานการเดินรถแขวงชุมพร
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนฯ
บริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพฯ
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้า กทม.
เว็บโมเดลรถไฟโดยคนไทย

Sense of Scale KPS
BlueTrain Shop
Trains for Thai
Model Railroad Siam

เว็บแฟนรถไฟต่างประเทศ

Railpictures.Net
RailFanEurope.Net
RailServe.Com
Indian Railway Fan
Eastcoastchat.Co.Uk
KTM Railway Fan 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:304445
ทั่วไป:10194399
ทั้งหมด:10498844
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

Web Ranking

 
อันดับเว็บไซต์ไทย


 


Rotfaithai.Com :: View topic - ข่าว รฟท จาก หนังสือพิมพ์
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ข่าว รฟท จาก หนังสือพิมพ์
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 324, 325, 326
 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับรถไฟไทย
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 25533
Location: ADTEC

PostPosted: 29/11/2018 12:15 pm    Post subject: Reply with quote

แฉ ร.ฟ.ท.ซื้อรถตรวจรางแพงเกินจริง ติงแก้สเปก-ส่อเอื้อเอกชน
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: พุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19:28
ปรับปรุง: พฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11:29


แฉ ร.ฟ.ท.ซื้อรถตรวจรอยร้าวของรางแพงเกินจริง ทำรัฐเสียงบเพิ่มไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน แถมแก้สเปกผิดพลาด เหตุเร่งรีบเพื่อเอื้อเอกชน ลืมปรับเงื่อนไข ร้อง “ประธานบอร์ด” ตรวจสอบหวั่นรับรถแล้วใช้งานไม่ได้

รายงานข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) แจ้งว่า ขณะนี้ ร.ฟ.ท.อยู่ระหว่างการตรวจรับรถไฟกึ่งบรรทุกตรวจรอยร้าวของราง ซึ่งพบว่ารถดังกล่าวไม่เป็นไปตามข้อกำหนด และมีปัญหาในการใช้งาน โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2561 ได้มีหนังสือร้องเรียนถึง นายกุลิศ สมบัติศิริ ประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) ร.ฟ.ท. เพื่อขอให้พิจารณาสั่งการให้การตรวจรับรถดังกล่าวเป็นไปอย่างถูกต้อง และปฏิเสธการรับสิ่งของที่มิได้เป็นไปตามรายการจำเพาะทางเทคนิคอันเป็นสาระสำคัญ ส่งคืนสิ่งของให้กับคู่สัญญา

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 2556 ฝ่ายการช่างโยธา ร.ฟ.ท.ได้ประกาศสอบราคาเพื่อจัดทำราคากลางในการจัดหา “รถตรวจสภาพรอยร้าวของราง” จำนวน 1 คัน เป็นเงิน 492 ล้านบาท ต่อมาวันที่ 30 ม.ค. 2558 ได้ประกาศเพิ่มเติมโดยมีการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญเป็น “รถไฟกึ่งบรรทุกตรวจรอยร้าวของราง ชนิด Laser Type Probes” ที่สามารถวิ่งบนถนนและบนรางรถไฟได้ ซึ่งมีเพียงโรงงานเดียวที่ผลิตรถชนิดนี้

แสดงให้เห็นถึงเจตนาอันไม่บริสุทธิ์ เอื้อประโยชน์ให้กับพวกพ้อง เพราะมีผู้ผลิตเพียงรายเดียว ผู้ผลิตรายอื่นไม่สามารถยื่นข้อเสนอเพื่อเปรียบเทียบได้ ขณะที่ไม่ได้มีการปรับราคากลางลง ซึ่งเป็นที่ทราบกันในวงการว่ารถชนิดนี้ราคาถูกกว่าราคากลางที่กำหนดครึ่งหนึ่ง โดยหากเปรียบเทียบกับราคาซื้อรถจักรดีเซลไฟฟ้าที่มีราคาไม่เกิน 150 ล้านบาท รถไฟกึ่งบรรทุกตรวจรอยร้าวของรางน่าจะมีราคาไม่เกิน 200 ล้านบาท

แต่ ร.ฟ.ท.ตกลงซื้อขายในราคาถึง 487.998 ล้านบาท แพงเกินจริงกว่า 100% และเป็นการขัดวัตถุประสงค์เดิมที่จัดหารถตรวจสภาพรอยร้าวของรางที่วิ่งได้เฉพาะบนรางเท่านั้น

ร.ฟ.ท.ได้ลงนามสัญญากับบริษัท บรอดแคส ดีพอท (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งมีการเซ็นกำกับในสัญญาทุกหน้า และรายการจำเพาะด้านเทคนิค ซึ่งปัจจุบันผู้ขายได้ส่งมอบสินค้าแล้ว เพื่อรอการตรวจรับ

ทั้งนี้ พบข้อผิดพลาดที่เป็นสาระสำคัญที่สามารถก่อให้เกิดอุบัติเหตุในขณะทำการ ได้แก่ ส่วนขับเคลื่อนบนรางไม่ถูกต้องตามรายการจำเพาะด้านเทคนิค โดยข้อ 5.13 กำหนด “โบกี้ชนิด 2 เพลา มีชุดขับเคลื่อน 1 โบกี้ (Driving bogie) และโบกี้ตาม 1 โบกี้” แต่รถที่ส่งมอบเป็นแบบโบกี้ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ที่ล้อเหล็กโดยตรง ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด และทำให้เกิดอุบัติเหตุมาแล้วขณะทำการทดลองวิ่งปฏิบัติงานเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2561 บริเวณ กม.11 แต่มีการปกปิดข้อมูลไว้

แหล่งข่าวระบุถึงปัญหาดังกล่าวว่า รถตรวจสภาพรอยร้าวของรางอย่างเดียวจะขับเคลื่อนด้วยเพลาของโบกี้ด้านหัวและท้าย ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดด้านเทคนิคในข้อ 5.13 แต่เมื่อมีการแก้ไข เป็นรถไฟกึ่งบรรทุกตรวจรอยร้าวของรางที่สามารถวิ่งบนถนนและบนรางรถไฟได้ ซึ่งด้านเทคนิคจะต้องขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ที่ล้อเหล็ก ร.ฟ.ท.. จะต้องแก้ไขข้อกำหนดด้านเทคนิคใหม่หรือตัดข้อ 5.13 ออก เพราะเป็นข้อกำหนดสำหรับรถที่วิ่งบนรางอย่างเดียว เมื่อไม่แก้ไขเงื่อนไขให้รอบคอบทำให้เกิดปัญหา ซึ่งผู้บริหารร.ฟ.ท.จะต้องพิจารณาว่าความผิดพลาดเกิดจาก ร.ฟ.ท.เองหรือไม่

“เป็นความเร่งรีบที่จะทุจริต และเซ็นสัญญาให้ได้ จนลืมดูรายละเอียดข้อเทคนิคที่ขัดแย้งกันเอง ซึ่งหากพิสูจน์ว่า ร.ฟ.ท.เป็นฝ่ายผิดก็จะทำให้ไม่สามารถปฏิเสธรับรถได้ และต้องเสียงบประมาณแพงเกินจริงไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท”

อย่างไรก็ตาม โครงการดังกล่าวจัดซื้อและลงนามสัญญาเมื่อ ก.ค. 2559 สมัยที่นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร เป็นผู้ว่าฯ ร.ฟ.ท.
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 25533
Location: ADTEC

PostPosted: 29/11/2018 12:16 pm    Post subject: Reply with quote

เวนคืน800ไร่ผุดไอซีดีฉะเชิงเทรา
พฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11.30 น.

สนข. ซาวด์เสียง ชาวบ้านผุดไอซีดีฉะเชิงเทรา บริเวณสถานีรถไฟดอนสีนนท์ คาดใช้พื้นที่ 600-800 ไร่ เตรียมเวนคืนที่ดิน ชาวบ้านวอนหามาตรการเยียวยา หวั่นไม่ได้รับเงินเหตุไม่ใช้เจ้าของพื้นที่ตัวจริง

รายงานข่าวจากสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) แจ้งว่า สนข. ได้จัดประชุมกลุ่มย่อย (Focus Group) เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรง ครั้งที่ 2 โครงการพัฒนาสถานีขนส่งสินค้าคอนเทนเนอร์รองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) หรือไอซีดีฉะเชิงเทรา ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองตีนนก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา มีนางวิไลรัตน์ ศิริโสภณศิลป์ รองผู้อำนวยการ สนข. เป็นประธาน โดยที่ประชุมได้เสนอผลการศึกษาเบื้องต้นด้านความเหมาะสมของพื้นที่ เพื่อพัฒนาโครงการไอซีดีฉะเชิงเทรา ซึ่งจะตั้งอยู่บริเวณสถานีรถไฟดอนสีนนท์ ต.หนองตีนนก อ.บ้านโพธิ์

รายงานข่าวจาก สนข. แจ้งต่อว่า พื้นที่ดังกล่าวได้ผ่านพิจารณาความเหมาะสมในทุกๆ ด้านแล้ว ทั้งสิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ การลงทุน และวิศวกรรม คาดว่าจะใช้พื้นที่ประมาณ 600-800 ไร่ ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านทำเกษตร ต้องมีการเวนคืนที่ดิน เวลานี้อยู่ระหว่างสรุปข้อมูล และวงเงินที่ใช้ลงทุน อย่างไรก็ตามในการประชุมครั้งนี้มีชาวบ้านบางส่วนกังวลว่าพื้นที่ที่ชาวบ้านทำเกษตรในขณะนี้นั้น บางคนไม่ใช่เจ้าของพื้นที่ ดังนั้นหากมีการเวนคืนชาวบ้านจะไม่ได้รับเงินเวนคืน จะเป็นเจ้าของพื้นที่จริงที่จะได้รับ จึงอยากให้หามาตรการช่วยเหลือเยียวยาวผู้ที่โดนผลกระทบกลุ่มนี้ด้วย นอกจากนี้เมื่อสร้างไอซีดีฉะเชิงเทราแล้ว ควรทำให้เกิดการจ้างงานในพื้นที่ด้วย รวมทั้งควรปรับภูมิทัศน์ และปลูกต้นไม้ เพื่อป้องกันเสียงมารบกวนชาวบ้าน

รายงานข่าวจาก สนข. แจ้งอีกว่า สนข. ได้ชี้แจงว่าไอซีดีฉะเชิงเทรา เป็นสถานที่รวบรวมและกระจายสินค้าไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และกลุ่มประเทศ CLMV ได้แก่ กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม ซึ่งจะทำให้เกิดการจ้างงานภายในท้องถิ่นแน่นอน รวมทั้งยังเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนา จ.ฉะเชิงเทรา ให้เป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงการเดินทางและระบบโลจิสติกส์ รวมทั้งเสริมศักยภาพพื้นที่อีอีซีในการเป็นประตูการค้าของภูมิภาคให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ สนข. จะรวบรวมความคิดเห็น และข้อเสนอแนะจากทุกภาคส่วน เพื่อเป็นฐานข้อมูลวิเคราะห์ ประเมินผล และสรุปผล ในการพัฒนาโครงการไอซีดีฉะเชิงเทราให้มีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุด โดยจะจัดสัมมนารับฟังความคิดเห็นของผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 3 ประมาณปลายเดือน ม.ค.หรือต้น ก.พ.62 ก่อนสรุปผลการศึกษาให้แล้วเสร็จ มี.ค.62 เพื่อเสนอเข้ากระทรวงคมนาคม และคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกต่อไป
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 25533
Location: ADTEC

PostPosted: 30/11/2018 5:43 pm    Post subject: Reply with quote

นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 5/2561
Cr : สศช.
30 พ.ย. 61 ร่างแผนแม่บทการพัฒนาระบบรางภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (ประเด็นโครงสร้งพื้นฐาน ระบบโลจิสติกส์ และดิจิทัล พ.ศ. 2561-2580)ประกอบด้วย ทางคู่ 17 โครงการ 2,936 กม. , ทางสายใหม่ 14 โครงการ 2,350 กม. และรถไฟความเร็วสูง 9 โครงการ 2,506 กม. ดังนี้
ปี 2561-2565 มีโครงการรถไฟทางคู่ 14 โครงการ 2,476 กม. ,รถไฟสายใหม่ 3 โครงการ (เด่นชัย-เชียงของ,บ้านไผ่-นครพนม,สุราษฎร์ธานี-พังงา) 841กม.,รถไฟความเร็วสูง 5 โครงการ (กรุงเทพ-นครราชสีมา, เชื่อม 3 สนามบิน, อู่ตะเภา-ระยอง,กรุงเทพฯ-พิษณุโลก,นครราชสีมา-หนองคาย) 1,248 กม.

ปี 2565-2570 มีโครงการรถไฟทางคู่ 1 โครงการ (รถไฟเชื่อม 3 ท่าเรือตะวันออก) 70 กม., รถไฟสายใหม่ 4 โครงการ (แม่สอด-นครสวรรค์,กาญจนบุรี-แหลมฉบัง,ชท.หาดใหญ่-ปากบารา, ชท.บ้านภาชี-นครหลวง) 642 กม., รถไฟความเร็วสูง 2 โครงการ (พิษณุโลก-เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ-หัวหิน) 499 กม.

ปี 2570-2575 มีโครงการรถไฟทางคู่ 1 โครงการ (ชท.คลองสิบเก้า-อรัญประเทศ) 174 กม. , รถไฟสายใหม่ 5 โครงการ (ระยอง-ตราด,อุบลราชธานี-ช่องเม็ก, พุน้ำร้อน-กาญจนบุรี,นครสวรรค์-บ้านไผ่, ทับปุด-กระบี่) 679 กม., รถไฟความเร็วสูง 1 โครงการ (หัวหิน-สุราษฎร์ธานี) 424 กม.

ปี 2575-2580 มีโครงการรถไฟทางคู่ 1 โครงการ (ชท.หาดใหญ่-สุไหงโก-ลก) 216 กม. ,รถไฟสายใหม่ 2 โครงการ (สุราษฎร์ธานี-ดอนสัก, ชุมพร-ระนอง) 188 กม., รถไฟความเร็วสูง 1 โครงการ (สุราษฎร์ธานี-ปาดังเบซาร์) 335 กม.
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2047468978633370&set=a.1878620525518217&type=3&theater&ifg=1
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 25533
Location: ADTEC

PostPosted: 02/12/2018 6:15 am    Post subject: Reply with quote

สุดเหงา! เอกชนยื่นรายเดียว ชิงสัมปทานไอซีดี ลาดกระบัง
โดย: ผู้จัดการออนไลน์ - คมนาคม-ขนส่ง

เผยแพร่: 30 พฤศจิกายน 2561 17:21
รฟท. เผยมีเอกชน1กลุ่ม ยื่นซองประมูลสัมปทานไอซีดี ลาดกระบัง กก.คัดเลือก เดินหน้าตรงจคุณสมบัติและเทคนิค คาดประกาศผลการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุน ภายใน 45 วัน

นายศิริพงศ์ พฤทธิพันธุ์ รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการซ่อมบำรุงรถจักรและล้อเลื่อน การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการคัดเลือกเพื่อดำเนินการสรรหาเอกชนเพื่อรับสัมปทานเป็นผู้ประกอบการสถานีบรรจุและแยกสินค้ากล่อง (ไอซีดี) ที่ลาดกระบัง เปิดเผยว่า ตามที่การรถไฟฯ ได้เปิดให้บริษัทเอกชนที่มีความสนใจเข้าซื้อเอกสารข้อเสนอร่วมลงทุนโครงการสรรหาเอกชนเพื่อร่วมลงทุนเป็นผู้ประกอบการสถานีบรรจุและแยกสินค้ากล่อง (ไอซีดี) ที่ลาดกระบัง เมื่อวันที่ 3 กันยายน จนถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561

ซึ่งมีบริษัทเอกชนและบุคคลเข้าซื้อเอกสาร จำนวน 10 ราย และได้มีการชี้แจงรายละเอียดและตอบคำถามแก่บริษัทที่สนใจเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 นั้น

โดยกำหนดรับซองข้อเสนอราคาในวันนี้( 30 พ.ย.) ซึ่งมีกลุ่มบริษัทเข้ายื่นข้อเสนอ จำนวน 1 ราย คือ กิจการร่วมค้า เอ แอล จี(ประเทศไทย) ประกอบด้วย บริษัท อีสเทิร์นซี แหลมฉบังเทอร์มินัล จำกัด บริษัท เอเวอร์กรีนคอนเทนเนอร์ เทอร์มินัล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท โอเชี่ยนเน็ตเวิร์ค เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ไทย อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ จำกัด

โครงการสรรหาเอกชนเพื่อร่วมลงทุนเป็นผู้ประกอบการสถานีบรรจุและแยกสินค้ากล่อง (ไอซีดี) ที่ลาดกระบัง ได้ดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งให้การรถไฟฯ เป็นผู้ดำเนินการสรรหาเอกชนเพื่อรับสัมปทานเป็นผู้ประกอบการไอซีดี ลาดกระบังใหม่ ตามพระราชบัญญัติให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ พ.ศ. 2556ในการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานด้านการบรรจุและแยกตู้สินค้า (Container) ที่มีการนำเข้า หรือการส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ ลดต้นทุนด้านการใช้พลังงานขนส่งสินค้าตามนโยบายของรัฐ และช่วยลดต้นทุน

ในการขนส่งให้ผู้ส่งออก และนำเข้าของต่างประเทศ เนื่องจากเป็นระบบการขนส่งที่ใช้ต้นทุนต่ำ แต่สามารถขนส่งสินค้าได้ครั้งละเป็นจำนวนมาก มีความปลอดภัย ช่วยลดปัญหาด้านจราจร และช่วยลดมลพิษทางสิ่งแวดล้อม

หลังจากนี้ คณะกรรมการคัดเลือก จะดำเนินการตรวจสอบคุณสมบัติ และตรวจสอบเอกสารที่ใช้ประกอบการยื่นข้อเสนอของผู้ยื่นข้อเสนอที่ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติเบื้องต้น จะต้องชำระค่าธรรมเนียม

การประเมินข้อเสนอให้แก่การรถไฟฯ เป็นจำนวนเงิน 2 แสนบาท และผู้ยื่นเสนอที่ผ่านการประเมินข้อเสนอจะต้องวางหลักประกันสัญญาที่ออกโดยธนาคารให้กับการรถไฟฯ ในวันที่เข้าทำสัญญาร่วมทุนเป็นมูลค่า 250 ล้านบาท เพื่อเป็นหลักประกันการปฏิบัติตามสัญญาร่วมลงทุนของเอกชนคู่สัญญา

ทั้งนี้จะประกาศผลการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุน ภายใน 45 วัน นับจากวันที่ยื่นซองเอกสารเสนอราคา ณ ที่ทำการ การรถไฟแห่งประเทศไทย
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 25533
Location: ADTEC

PostPosted: 03/12/2018 9:59 pm    Post subject: Reply with quote

รฟท.เปิดใช้แอพ 3 ภาษา “ไทย-อังกฤษ-จีน”ดูข้อมูลบริการ
หน้าคมนาคม-ขนส่ง
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 18:43


การรถไฟฯ เปิดใช้ Application 3 ภาษา “ไทย-อังกฤษ-จีน” ตรวจสอบตารางเดินรถ ค่าโดยสาร ได้สะดวก ดีเดย์ 5 ธ.ค. นี้ ให้บริการแก่ประชาชนต้องรับเทศกาลปีใหม่

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 5 ธันวาคม 2561 การรถไฟแห่งประเทศไทย จะเปิดใช้งาน Application ใหม่ 3 ภาษา เพื่ออำนวยความสะดวก สบาย ให้แก่นักท่องเที่ยว และประชาชนที่เดินทางด้วยรถไฟ ให้สามารถตรวจสอบเวลาขบวนรถต่าง ๆ และราคาค่าโดยสารของขบวนรถทุกขบวนที่การรถไฟฯ มีให้บริการ เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก

โดย Application ใหม่ ของการรถไฟฯ ภายใต้ชื่อ “ตรวจสอบเวลาการเดินรถ” เป็นระบบที่ใช้ตรวจสอบเวลาการเดินรถไฟได้ทุกขบวน พร้อมกับแสดงราคาค่าตั๋วโดยสารของแต่ละประเภทที่นั่ง/นอน ผ่านทาง Mobile, Desktop และ Tablet ซึ่งผู้โดยสารสามารถสืบค้นข้อมูลได้ง่าย ๆ โดยการพิมพ์หมายเลขขบวน , ชื่อสถานี , สถานีต้นทาง-ปลายทาง ระบบจะแสดงสถานะให้ทราบทันที โดยรองรับการใช้งานได้ 3 ภาษา คือ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้ง Play Store และ App Store หรือ สแกน QR Code

นอกจากนี้การรถไฟฯ ยังได้ปรับปรุงเว็บไซต์ใหม่ เพื่อรองรับการให้บริการประชาชน และเชื่อมต่อกับช่องทางการติดตามข้อมูลแผนการจัดซื้อจัดจ้าง ประกาศร่างขอบเขตของงาน (Team of Reference) ประกาศจัดซื้อจัดจ้างของการรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งตรงตามข้อกำหนดมาตรฐานเว็บไซต์ภาครัฐ (Government Website Standard) เป็นการยกระดับการให้บริการและรูปแบบข้อมูลเป็นไปในทิศทางเดียวกับหน่วยงานภาครัฐ และพัฒนาให้มีความปลอดภัยต่อภัยคุกคามภายนอกตามมาตรฐาน Open Web Application Security Project (OWASP) ปี 2517 โดยจะเริ่มใช้งานตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป.

รฟท.เปิดแอพฯใหม่3ภาษา
จันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2561 เวลา 20.53 น.
5 ธ.ค.นี้รฟท.เปิดใช้งานแอพพลิเคชั่น 3 ภาษา ตรวจสอบเวลาการเดินรถทุกขบวน พร้อมแสดงราคาค่าตั๋วโดยสารแต่ละประเภทผ่านเครื่องมือสื่อสาร อำนวยความสะดวกให้ประชาชน เป็นของขวัญปีใหม่

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ รฟท. จะเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นใหม่ 3 ภาษา เพื่ออำนวยความสะดวก สบาย ให้แก่นักท่องเที่ยว และประชาชนที่เดินทางด้วยรถไฟ ให้สามารถตรวจสอบเวลาขบวนรถต่าง ๆ และราคาค่าโดยสารของขบวนรถทุกขบวนที่รฟท. มีให้บริการ เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 62 ที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก

สำหรับแอพพลิเคชั่นใหม่จะเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค.นี้ เป็นต้นไป ภายใต้ชื่อ “ตรวจสอบเวลาการเดินรถ” เป็นระบบที่ใช้ตรวจสอบเวลาการเดินรถไฟได้ทุกขบวน พร้อมกับแสดงราคาค่าตั๋วโดยสารของแต่ละประเภทที่นั่ง/นอน ผ่านทาง Mobile, Desktop และ Tablet ซึ่งผู้โดยสารสามารถสืบค้นข้อมูลได้ง่าย ๆ โดยการพิมพ์หมายเลขขบวน , ชื่อสถานี , สถานีต้นทาง-ปลายทาง ระบบจะแสดงสถานะให้ทราบทันที โดยรองรับการใช้งานได้ 3 ภาษา คือ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้ง Play Store และ App Store หรือ สแกน QR Code

นอกจากนี้ รฟท.ยังได้ปรับปรุงเว็บไซต์ใหม่ เพื่อรองรับการให้บริการประชาชน และเชื่อมต่อกับช่องทางการติดตามข้อมูลแผนการจัดซื้อจัดจ้าง ประกาศร่างขอบเขตของงาน(Team of Reference) ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง ซึ่งตรงตามข้อกำหนดมาตรฐานเว็บไซต์ภาครัฐ ถือเป็นการยกระดับการให้บริการและรูปแบบข้อมูลเป็นไปในทิศทางเดียวกับหน่วยงานภาครัฐ และพัฒนาให้มีความปลอดภัยต่อภัยคุกคามภายนอก.
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 25533
Location: ADTEC

PostPosted: 07/12/2018 6:02 pm    Post subject: Reply with quote

รัฐเปิดทาง รฟท. ป้อนคนเข้าสู่ระบบราง
หน้าเศรษฐกิจ
6 ธันวาคม 2561 เวลา 09:56

กว่า 20 ปี ที่การถไฟแห่งประเทศไทย ไม่สามารถรับพนักงานได้ตามความต้องการ รับได้เพียงร้อยละ 5 ของอัตราที่เกษียน ซึ่งล่าสุด ครม. ได้ปลดล็อค ให้ รฟท. รับพนักงานได้เพิ่ม

กว่า 20 ปี ที่การถไฟแห่งประเทศไทย ไม่สามารถรับพนักงานได้ตามความต้องการ รับได้เพียงร้อยละ 5 ของอัตราที่เกษียน ซึ่งล่าสุด ครม. ได้ปลดล็อค ให้ รฟท. รับพนักงานได้เพิ่ม สำนักงานศูนย์ฝึกอบรมการรถไฟจึงเตรียมยกระดับเป็นสถาบันอบรมระบบรางวิชาชีพ ป้อนคนเข้าสู่ระบบราง
Back to top
View user's profile Send private message
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับรถไฟไทย All times are GMT + 7 Hours
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 324, 325, 326
Page 326 of 326

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test