Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai Gallery in Facebook

 

Link Exchange

 PHPNuke

Thainuke.Org

Thai Forum Mods

ThaiFlight Simulator

F0nt Dot Com

ห้องพักดอทคอม

Punnpreeda Pool Villa, Samui

ดีเจทอมเวบไซท์ เรื่องราวในแวดวงดีเจวิทยุ

IT Thai.com

ThaiNN (Thai Nation Network) Community - สังคมแห่งมิตรภาพที่แสนอบอุ่น

สอน Dream, flash, photoshop, ซ่อมคอมพิวเตอร์, ติดตั้งโปรแกรม, ใช้งานโปรแกรม

Bluetrain Shop

boutique hotel in pattaya, pattaya hotel, Tim Boutique hotel, ที่พักพัทยา, โรงแรมในพัทยา

CyberPlaza2home

Thailand

Nature Explorer

Bus Thai to You

Railway Trip


.:Link to Us:.

Rotfaithai.Com!

Link Code

.:Settings:.

Set to your default home page!
Link Exchange

web uptime monitor service
Valid robots.txt

 

Web Links

 
เว็บไซต์หน่วยงานรถไฟ

กระทรวงคมนาคม
ส.นโยบายและแผนฯ (สนข.)
การรถไฟแห่งประเทศไทย
Thai Rail Tech (NSTDA)
รถไฟฟ้า Airport Rail Link
ฝ่ายการช่างกล การรถไฟฯ
ฝ่ายการช่างโยธา การรถไฟฯ
ฝ่ายการเดินรถ การรถไฟฯ
กองแผนงานลากเลื่อน
กองลากเลื่อนเขตอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรบางซื่อ
แขวงรถจักรธนบุรี
แขวงดีเซลรางสมุทรสาคร
หน่วย 10 ฉะเชิงเทรา
แขวงรถพ่วงแก่งคอย
แขวงรถจักรอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรหาดใหญ่
แขวงรถจักรนครราชสีมา
กองซ่อมบำรุงดีเซลรางฯ
กองซ่อมบำรุงรถสินค้าบางซื่อ
งานการเดินรถแขวงชุมพร
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนฯ
บริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพฯ
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้า กทม.
เว็บโมเดลรถไฟโดยคนไทย

Sense of Scale KPS
BlueTrain Shop
Trains for Thai
Model Railroad Siam

เว็บแฟนรถไฟต่างประเทศ

Railpictures.Net
RailFanEurope.Net
RailServe.Com
Indian Railway Fan
Eastcoastchat.Co.Uk
KTM Railway Fan 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:305926
ทั่วไป:11195003
ทั้งหมด:11500929
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

Web Ranking

 
อันดับเว็บไซต์ไทย


 


Rotfaithai.Com :: View topic - ข่าวและภาพรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ข่าวและภาพรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 206, 207, 208
 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> รถไฟฟ้า (BTS) และรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT)
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 34099
Location: NECTEC

PostPosted: 26/03/2021 11:33 am    Post subject: Reply with quote

รฟม.ผุดที่จอดรถอัตโนมัติแนวรถไฟฟ้า MRT นำร่อง ”สถานีสามย่าน” เริ่ม 1 เม.ย.นี้
วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564 เวลา 11:41 น.

ดีเดย์ 1 เม.ย. รฟม.เปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติ “Robot Parking” นำร่อง ”สถานีสามย่าน” เป็นที่แรก เพิ่มที่จอดรถและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนใช้รถไฟฟ้า MRT รองรับได้ 46 คัน คิวต่อไปเปิดสถานีห้วยขวาง

วันที่ 26 มี.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้จัดทำโครงการเพิ่มพื้นที่จอดรถในเส้นทางรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล หรือ MRT สายสีน้ำเงิน

โดยนำระบบที่จอดรถอัตโนมัติ หรือ Robot Parking มาติดตั้งในบริเวณลานจอดรถของโครงการฯ เพื่อแก้ไขปัญหาพื้นที่จอดรถมีจำนวนจำกัดและไม่เพียงพอต่อความต้องการ โดยเริ่มที่ลานจอดรถสถานีสามย่านเป็นสถานีแรก เนื่องจากลานจอดรถสถานีสามย่านมีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งการจอดรถแบบรายเดือนและรายวันสำหรับระบบที่จอดรถอัตโนมัติ หรือ Robot Parking นั้น เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของพื้นที่จอดรถที่มีอยู่อย่างจำกัด เมื่อผู้ใช้บริการนำรถเข้ามาจอด จะมีเครื่องกลทำหน้าที่เสมือนหุ่นยนต์รับรถขึ้นไปจอดในลักษณะซ้อนกันในแนวดิ่ง ทำให้จอดรถได้มากขึ้น


อีกทั้งใช้เวลาเฉลี่ยในการรับ-ส่งรถ เข้าและออกจากที่จอดรถเพียงคันละ 90 วินาที และหากรถจอดชั้นไกลที่สุดจะใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น ซึ่งผู้ใช้บริการไม่ต้องเสียเวลาวนหาที่จอดรถ นับเป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่า ประหยัดเวลา และเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้บริการ

นอกจากนี้ รฟม.ยังได้ติดตั้งและตรวจสอบระบบที่จอดรถอัตโนมัติดังกล่าวให้มีความปลอดภัยตามมาตรฐานที่กำหนด เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการ

ทั้งนี้ รฟม.กำหนดจะเปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติ บริเวณลานจอดรถสถานีสามย่าน ในวันที่ 1 เม.ย. 2564 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป โดยยังคงคิดอัตราค่าบริการที่จอดรถตามปกติ กรณีผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า คิดอัตราค่าจอดรถ 15 บาทต่อ 2 ชั่วโมง และผู้ไม่ใช้บริการรถไฟฟ้า คิดอัตราค่าจอดรถ 50 บาทต่อ 1 ชั่วโมง สำหรับผู้ใช้บริการที่จอดรถรายเดือน คิดอัตราค่าจอดรถ 2,000 บาทต่อเดือน โดยเมื่อเปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติแล้ว จะสามารถรองรับรถยนต์ได้ทั้งหมดจำนวน 46 คัน

พร้อมกันนี้ รฟม.ได้เตรียมดำเนินการติดตั้งที่จอดรถอัตโนมัติเพิ่มเติมบริเวณลานจอดรถสถานีห้วยขวาง และลานจอดรถอื่น ๆ ในเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเป็นลำดับต่อไป เพื่อเพิ่มพื้นที่จอดรถให้เพียงพอต่อความต้องการและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นให้ประชาชนหันมาใช้บริการขนส่งสาธารณะแทนการใช้รถยนต์ส่วนตัวมากยิ่งขึ้น รวมถึงเพื่อช่วยลดฝุ่นละออง PM 2.5 ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม

ดีเดย์ 1 เม.ย.นี้ รฟม.เปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติ นำร่อง MRT สามย่าน
หน้า เศรษฐกิจมหภาค / Mega Project
วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564 เวลา 12:28 น.


ดีเดย์ 1 เม.ย.นี้ รฟม.เปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติ นำร่อง MRT สามย่าน
รฟม. เตรียมเปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติ “Robot Parking” นำร่องสถานีสามย่านเป็นที่แรก เผยค่าจอด 2 ชั่วโมง 15 บาท หวังอำนวยความสะดวกประชาชนใช้บริการรถไฟฟ้า เริ่ม 1 เม.ย.นี้

รายงานข่าวจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า รฟม.ได้จัดทำโครงการเพิ่มพื้นที่จอดรถในเส้นทางรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) โดยนำระบบที่จอดรถอัตโนมัติ หรือ Robot Parking มาติดตั้งในบริเวณลานจอดรถของโครงการฯ เพื่อแก้ไขปัญหาพื้นที่จอดรถมีจำนวนจำกัดและไม่เพียงพอต่อความต้องการ โดยเริ่มที่ลานจอดรถสถานีสามย่านเป็นสถานีแรก เนื่องจากลานจอดรถสถานีสามย่านมีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งการจอดรถแบบรายเดือนและรายวัน


สำหรับระบบที่จอดรถอัตโนมัติ หรือ Robot Parking นั้น เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของพื้นที่จอดรถที่มีอยู่อย่างจำกัด โดยเมื่อผู้ใช้บริการนำรถเข้ามาจอด จะมีเครื่องกลทำหน้าที่เสมือนหุ่นยนต์รับรถขึ้นไปจอดในลักษณะซ้อนกันในแนวดิ่ง ทำให้จอดรถได้มากขึ้น อีกทั้งใช้เวลาเฉลี่ยในการรับ – ส่งรถ เข้าและออกจากที่จอดรถเพียงคันละ 90 วินาที และหากรถจอดชั้นไกลที่สุดจะใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น ซึ่งผู้ใช้บริการไม่ต้องเสียเวลาวนหาที่จอดรถ นับเป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่า ประหยัดเวลา และเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้บริการ นอกจากนี้ รฟม. ยังได้ติดตั้งและตรวจสอบระบบที่จอดรถอัตโนมัติดังกล่าวให้มีความปลอดภัยตามมาตรฐานที่กำหนด เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการ ทั้งนี้ รฟม. กำหนดจะเปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติ บริเวณลานจอดรถสถานีสามย่าน ในวันที่ 1 เมษายน 2564 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป โดยยังคงคิดอัตราค่าบริการที่จอดรถตามปกติ (กรณีผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า คิดอัตราค่าจอดรถ 15 บาทต่อ 2 ชั่วโมง และผู้ไม่ใช้บริการรถไฟฟ้า คิดอัตราค่าจอดรถ 50 บาทต่อ 1 ชั่วโมง สำหรับผู้ใช้บริการที่จอดรถรายเดือน คิดอัตราค่าจอดรถ 2,000 บาทต่อเดือน) โดยเมื่อเปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติแล้ว จะสามารถรองรับรถยนต์ได้ทั้งหมดจำนวน 46 คัน ทั้งนี้ รฟม. ได้เตรียมดำเนินการติดตั้งที่จอดรถอัตโนมัติเพิ่มเติมบริเวณลาดจอดรถสถานีห้วยขวาง และลานจอดรถอื่นๆ ในเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเป็นลำดับต่อไป เพื่อเพิ่มพื้นที่จอดรถให้เพียงพอต่อความต้องการและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นให้ประชาชนหันมาใช้บริการขนส่งสาธารณะแทนการใช้รถยนต์ส่วนตัวมากยิ่งขึ้น รวมถึงเพื่อช่วยลดฝุ่นละออง PM 2.5 ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม

1 เม.ย. นำร่องสถานีสามย่าน เปิดบริการที่จอดรถอัตโนมัติ
ศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564 เวลา 12.35 น.

1 เม.ย.นี้ รฟม. เปิดบริการที่จอดรถอัตโนมัติ “Robot Parking” นำร่องสถานีสามย่าน เพิ่มความสะดวกให้ประชาชน ค่าบริการสำหรับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า ค่าจอดรถ 15 บาทต่อ 2 ชม. ส่วนผู้ไม่ใช้บริการรถไฟฟ้า ค่าจอดรถ 50 บาทต่อ 1 ชม.

กองประชาสัมพันธ์ สำนักสื่อสารองค์กร การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า รฟม. ได้จัดทำโครงการเพิ่มพื้นที่จอดรถในเส้นทางรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) โดยนำระบบที่จอดรถอัตโนมัติ หรือ Robot Parking มาติดตั้งในบริเวณลานจอดรถของโครงการฯ เพื่อแก้ไขปัญหาพื้นที่จอดรถมีจำนวนจำกัดและไม่เพียงพอต่อความต้องการ โดยเริ่มที่ลานจอดรถสถานีสามย่านเป็นสถานีแรก เนื่องจากลานจอดรถสถานีสามย่านมีผู้ใ
ช้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งการจอดรถแบบรายเดือนและรายวัน

สำหรับระบบที่จอดรถอัตโนมัติ หรือ Robot Parking นั้น เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของพื้นที่จอดรถที่มีอยู่อย่างจำกัด โดยเมื่อผู้ใช้บริการนำรถเข้ามาจอด จะมีเครื่องกลทำหน้าที่เสมือนหุ่นยนต์รับรถขึ้นไปจอดในลักษณะซ้อนกันในแนวดิ่ง ทำให้จอดรถได้มากขึ้น อีกทั้งใช้เวลาเฉลี่ยในการรับ-ส่งรถ เข้าและออกจากที่จอดรถเพียงคันละ 90 วินาที และหากรถจอดชั้นไกลที่สุดจะใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น ซึ่งผู้ใช้บริการไม่ต้องเสียเวลาวนหาที่จอดรถ นับเป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่า ประหยัดเวลา และเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้บริการนอกจากนี้ รฟม. ยังได้ติดตั้งและตรวจสอบระบบที่จอดรถอัตโนมัติดังกล่าวให้มีความปลอดภัยตามมาตรฐานที่กำหนด เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการ ทั้งนี้ รฟม. กำหนดจะเปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติ บริเวณลานจอดรถสถานีสามย่าน ในวันที่ 1 เม.ย.64 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป โดยยังคงคิดอัตราค่าบริการที่จอดรถตามปกติ (กรณีผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า คิดอัตราค่าจอดรถ 15 บาทต่อ 2 ชม. และผู้ไม่ใช้บริการรถไฟฟ้า คิดอัตราค่าจอดรถ 50 บาทต่อ 1 ชม. สำหรับผู้ใช้บริการที่จอดรถรายเดือน คิดอัตราค่าจอดรถ 2,000 บาทต่อเดือน) โดยเมื่อเปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติแล้ว จะสามารถรองรับรถยนต์ได้ทั้งหมดจำนวน 46 คัน

พร้อมกันนี้ รฟม. ได้เตรียมดำเนินการติดตั้งที่จอดรถอัตโนมัติเพิ่มเติมบริเวณลาดจอดรถสถานีห้วยขวาง และลานจอดรถอื่นๆ ในเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเป็นลำดับต่อไป เพื่อเพิ่มพื้นที่จอดรถให้เพียงพอต่อความต้องการและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นให้ประชาชนหันมาใช้บริการขนส่งสาธารณะแทนการใช้รถยนต์ส่วนตัวมากยิ่งขึ้น รวมถึงเพื่อช่วยลดฝุ่นละออง PM 2.5 ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม ติดตามรายละเอียดและข้อมูลข่าวสาร รฟม. เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และ เฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ Call Center รฟม. โทร. 0 2716 4044... อ่านต่อที่ :

1 เม.ย.นี้ เปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติ “Robot Parking”
*รฟม.นำร่องสามย่านสถานีแรกเริ่ม 15 บาท
*เพิ่มที่จอดรถ 46 คัน/ประชาชนสะดวกสบาย
https://www.facebook.com/TransportDailynews/posts/2867848636769969
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 34099
Location: NECTEC

PostPosted: 30/03/2021 1:25 pm    Post subject: Reply with quote

รฟม.จัด “MRT MARKET” ชวนชอปสินค้าชุมชนสถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: วันที่ 29 มีนาคม 2564 เวลา 19:51 น.
ปรับปรุง: วันที่ 29 มีนาคม 2564 เวลา 19:51 น.

รฟม.เปิดงาน “MRT MARKET ตลาดนัดผลิตภัณฑ์ชุมชน ประจำปี 2564” ชวนร่วม “ชิม ชอป” ผลิตภัณฑ์ชุมชนจากแนวสายทางรถไฟฟ้า พร้อมรับของรางวัลมากมาย

วันนี้ (29 มีนาคม 2564) นางสาวสิริธิดา ธรรมกุล ผู้ช่วยผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เป็นประธานเปิดงาน “MRT MARKET ตลาดนัดผลิตภัณฑ์ชุมชน ประจำปี 2564” โดยมี นายไชยวัฒน์ จันทร์ผ่อง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และนางพิณ นพกุลสถิตย์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม สำนักงานเขตห้วยขวาง ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน โดยกิจกรรมตลาดนัด “MRT MARKET” มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการสร้างโอกาสและรายได้ให้แก่ชุมชนตามแนวสายทางโครงการรถไฟฟ้าของ รฟม. ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง รฟม.กับชุมชน และผู้ที่มีส่วนได้เสียของ รฟม.

ทั้งนี้ รฟม.ได้จัดกิจกรรมให้ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนที่อยู่ในแนวสายทางรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) นำอาหารรสเด็ด สินค้าอุปโภค รวมทั้งสิ้น 25 ร้านค้า มาจัดจำหน่ายภายในงาน เช่น ก๋วยจั๊บสามทุ่ม, ไอศกรีมกะทิสด สูตรมะพร้าวน้ำหอม, น้ำส้มภูเรือคั้นสด, ป้าแอ๊ดข้าวคลุกกะปิ, ป้าติ๋มร้านยำทะเล, ลูกชิ้นหมูเถ้าแก่น้อย, ปลาหมึกย่างน้ำจิ้มแซ่บ, หมูสะเต๊ะบางซื่อ, ไก่ย่างจีระพันธ์, BM Fruits Indy, เครื่องจักสาน, งานฝีมือ และผลิตภัณฑ์คุณภาพอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมแสดงบัตรโดยสาร MRT รับคูปองส่วนลดสำหรับซื้อสินค้าภายในงาน ชอปสินค้านาทีทองสุดคุ้ม และเมื่อซื้อสินค้าครบ 300 บาท รับคูปองชิงโชคเพื่อลุ้นรับสร้อยคอทองคำและเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 2 เมษายน 2564 เวลา 08.00-20.00 น. ณ บริเวณลานหน้าอาคารจอดแล้วจร สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ฝั่งประตูทางออกที่ 2

https://www.facebook.com/MRTA.PR/posts/2756945194522197
Wisarut wrote:
รฟม.ชวนชิมชอป “MRT MARKET” ที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ
โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เผยแพร่: วันที่ 24 มีนาคม 2564 เวลา 17:09 น.
ปรับปรุง: วันที่ 24 มีนาคม 2564 เวลา 17:09 น.
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 34099
Location: NECTEC

PostPosted: 01/04/2021 3:56 pm    Post subject: Reply with quote

รฟม. ร่วมพิธีวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงคมนาคม ครบรอบ 109 ปี
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย
วันที่ 1 เมษายน 2563) เวลา 15.56 น.

วันนี้ (1 เมษายน 2563) เวลา 09.00 น. นางณฐมณ บุนนาค รองผู้ว่าการ (การเงิน) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เข้าร่วมพิธีวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงคมนาคม ครบรอบ 109 ปี
ณ อาคารสโมสรและหอประชุมกระทรวงคมนาคม กระทรวงคมนาคม และร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อการกุศล โดยมีนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมเป็นประธานในพิธี
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 34099
Location: NECTEC

PostPosted: 02/04/2021 12:02 pm    Post subject: Reply with quote

เปิดแล้ว! 7-ELEVEN MRT สวนจตุจักร สาขาแรกในระบบรถไฟฟ้า
อสังหาริมทรัพย์
วันที่ 1 เมษายน 2564 - 20:59 น.

วันที่ 1เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN) ผู้พัฒนาพื้นที่เมโทร มอลล์ ในสถานีรถไฟฟ้า MRT ได้เผยโฉมเซเว่น อีเลฟเว่น ที่MRTสวนจตุจักร สาขาแรกในระบบรถไฟฟ้า

เพื่อตอบโจทย์ผู้โดยสารที่ต้องการความรวดเร็วแบบ Grab & Go ที่สำคัญภายในยังมีโซนสำหรับนั่งรับประทานอาหารได้อีกด้วย
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 34099
Location: NECTEC

PostPosted: 02/04/2021 12:27 pm    Post subject: Reply with quote

รฟม.เปิดแล้ว! ที่จอดรถอัตโนมัติ “Robot Parking” นำร่องสถานีสามย่าน
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: พฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564 เวลา 19:39 น.
ปรับปรุง: พฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564 เวลา 19:39 น.


รฟม.เปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติ “Robot Parking” นำร่องสถานีสามย่านเป็นที่แรก ระบบรับรถจอดซ้อนแนวดิ่งเป็นชั้นๆ ไม่ต้องเสียเวลาวนหา และใช้ประโยชน์พื้นที่จำกัดได้อย่างคุ้มค่าเพื่อเพิ่มที่จอดรถและอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ราคาไม่แพง 15 บาทต่อ 2 ชั่วโมง สำหรับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า

วันนี้ (1 เม.ย.) นายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เป็นประธานในพิธีเปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติ “Robot Parking” แห่งแรกของรถไฟฟ้า MRT ณ สถานีสามย่าน สำหรับระบบที่จอดรถอัตโนมัติ หรือ Robot Parking นั้นเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของพื้นที่จอดรถที่มีอยู่อย่างจำกัด โดยเมื่อผู้ใช้บริการนำรถเข้ามาจอดจะมีเครื่องกลทำหน้าที่เสมือนหุ่นยนต์รับรถขึ้นไปจอดในลักษณะซ้อนกันในแนวดิ่ง ทำให้จอดรถได้มากขึ้น อีกทั้งใช้เวลาเฉลี่ยในการรับ-ส่งรถ เข้าและออกจากที่จอดรถเพียงคันละ 90 วินาที และหากรถจอดชั้นไกลที่สุดจะใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น ซึ่งผู้ใช้บริการไม่ต้องเสียเวลาวนหาที่จอดรถ นับเป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่า ประหยัดเวลา และเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้บริการ

นอกจากนี้ รฟม.ยังได้ติดตั้งและตรวจสอบระบบที่จอดรถอัตโนมัติดังกล่าวให้มีความปลอดภัยตามมาตรฐานที่กำหนด เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการ โดยยังคงคิดอัตราค่าบริการที่จอดรถตามปกติ (กรณีผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า คิดอัตราค่าจอดรถ 15 บาทต่อ 2 ชั่วโมง และผู้ไม่ใช้บริการรถไฟฟ้า คิดอัตราค่าจอดรถ 50 บาทต่อ 1 ชั่วโมง สำหรับผู้ใช้บริการที่จอดรถรายเดือน คิดอัตราค่าจอดรถ 2,000 บาทต่อเดือน) ทั้งนี้จะสามารถรองรับรถยนต์ในลานจอดรถสถานีสามย่านทั้งหมดจำนวน 46 คัน

นอกจากนี้ รฟม.ได้เตรียมดำเนินการติดตั้งที่จอดรถอัตโนมัติเพิ่มเติมบริเวณลานจอดรถสถานีห้วยขวาง และลานจอดรถอื่นๆ ในเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเป็นลำดับต่อไป เพื่อเพิ่มพื้นที่จอดรถให้เพียงพอต่อความต้องการและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นให้ประชาชนหันมาใช้บริการขนส่งสาธารณะแทนการใช้รถยนต์ส่วนตัวมากยิ่งขึ้น รวมถึงเพื่อช่วยลดฝุ่นละออง PM 2.5 ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม ติดตามรายละเอียดและข้อมูลข่าวสาร รฟม.เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และเฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ Call Center รฟม. โทร. 0-2716-4044
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 34099
Location: NECTEC

PostPosted: 02/04/2021 1:28 pm    Post subject: Reply with quote

รถไฟฟ้า MRT สีน้ำเงิน-สีม่วง ให้ผู้สูงอายุใช้ฟรี 13-15 เม.ย.นี้
โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เผยแพร่: พฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564 เวลา 19:03 น.
ปรับปรุง: พฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564 เวลา 19:03 น.

รฟม.และ BEM ร่วมฉลองสงกรานต์ ชวนผู้สูงอายุโดยสารรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ฟรี 13-15 เม.ย. 64 พร้อมชวนพุทธศาสนิกชนร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลที่สถานีตั้งแต่ระหว่างวันที่ 9-16 เม.ย.

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมกับ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) เตรียมฉลองเทศกาลสงกรานต์และวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ปี 2564 โดยจะเปิดให้ผู้โดยสารที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยสารรถไฟฟ้า MRT ทั้งสองสาย ฟรี ในระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2564 ได้ตลอดระยะเวลาให้บริการ ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. เพื่อเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัวในการพาผู้สูงอายุเดินทางท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ รอบเส้นทางรถไฟฟ้า MRT โดยผู้สูงอายุสามารถแสดงบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อขอรับคูปองโดยสารรถไฟฟ้าฟรีได้ที่ห้องออกบัตรโดยสารประจำสถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี

พร้อมกันนี้ รถไฟฟ้า MRT ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ในระหว่างวันที่ 9-16 เมษายน 2564 เวลา 09.00-19.00 น. ณ บริเวณชั้นออกบัตรโดยสารของสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน จำนวน 19 สถานี ได้แก่ สถานีหลักสอง สถานีภาษีเจริญ สถานีบางหว้า สถานีท่าพระ สถานีสนามไชย สถานีวัดมังกร สถานีหัวลำโพง สถานีสามย่าน สถานีสีลม สถานีสุขุมวิท สถานีพระราม 9 สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย สถานีลาดพร้าว สถานีพหลโยธิน สถานีสวนจตุจักร สถานีบางซื่อ สถานีบางโพ สถานีสิรินธร สถานีบางขุนนนท์ และของสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ทั้ง 16 สถานี

และเพื่อให้สอดคล้องตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในการอำนวยความสะดวกและปลอดภัยรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2564 รฟม. จึงได้กำชับให้ BEM เตรียมพร้อมมาตรการรองรับผู้ใช้บริการที่อาจจะหลั่งไหลเข้ามาสู่ระบบรถไฟฟ้า MRT เพิ่มมากขึ้นในช่วงเทศกาล เช่น จัดพนักงานสำรอง จัดเตรียมช่องทางพิเศษสำหรับจำหน่ายเหรียญโดยสาร และตั้งจุดออกเหรียญโดยสารนอกห้องออกบัตรโดยสาร รวมทั้งเตรียมการเพื่อรองรับเหตุฉุกเฉิน ในกรณีที่มีผู้โดยสารหนาแน่น สามารถจัดและควบคุมการไหลเวียนของผู้โดยสารขาเข้าและขาออกภายในสถานีให้มีความคล่องตัว พร้อมประสานงานศูนย์ควบคุมการเดินรถอย่างใกล้ชิดในการปรับขยายเวลาจอดรับ-ส่งผู้โดยสารของขบวนรถไฟฟ้าตามความเหมาะสม

X

จัดกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่พิสูจน์ทราบ (EOD) และสุนัข K-9 ประจำการเพื่อปฏิบัติหน้าที่ตลอดระยะเวลาการเปิดให้บริการของรถไฟฟ้า MRT รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่สื่อสารประจำศูนย์วิทยุพสุธา ตรวจตราทาง CCTV รับแจ้งเหตุผิดปกติ เหตุฉุกเฉิน ทางหมายเลขโทรศัพท์ 0-2938-3666 ตลอด 24 ชั่วโมง และในกรณีพบวัตถุต้องสงสัย หรือกรณีมีการก่อเหตุจลาจล สามารถเข้าตรวจสอบและควบคุมสถานการณ์ให้อยู่ในความสงบและปลอดภัยได้ในทันที

นอกจากนี้ยังคงดำเนินการมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ในระบบรถไฟฟ้า MRT ทั้ง 2 สายอย่างเข้มงวดและต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้บริการ พร้อมทั้งขอความร่วมมือผู้โดยสารรักษาระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing สวมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาการใช้บริการ สแกน QR Code ไทยชนะ ที่ติดอยู่ในตู้โดยสารเพื่อเช็ดอิน และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าใช้บริการเพื่อความปลอดภัยของทุกคน และลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อโรค
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 34099
Location: NECTEC

PostPosted: 07/04/2021 6:48 pm    Post subject: Reply with quote

🚄ใครอยากนั่งรถไฟฟ้า MRT ฟรี 🆓 มาทางนี้ !!!
เพียงคุณเพิ่มเพื่อนใน Line : @mrtacontactcenter
และชวนเพื่อนมาแอดไลน์ อีก 1 คน
จากนั้นแคปหน้าจอคนที่คุณชวน และส่งมาที่ @mrtacontactcenter
🎊 พร้อมพิมพ์ว่า “จับคู่เพื่อน รับโชค” 🎉
ลุ้นบัตรโดยสาร MRT คอลเล็คชั่น พิธีเปิดเดินรถไฟฟ้ามหานคร
สายฉลองรัชธรรม (มูลค่าการเดินทาง 50 บาท)* จำนวน 4 รางวัล
และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย จำนวน 20 รางวัล
https://www.facebook.com/MRTA.PR/posts/2753588701524513
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 34099
Location: NECTEC

PostPosted: 12/04/2021 10:43 pm    Post subject: Reply with quote

สงกรานต์หงอย! ประชาชนงดเดินทาง 20-30% รถไฟฟ้า ผู้โดยสารหายเกือบ 50%
โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เผยแพร่: 12 เมษายน พ.ศ. 2564 เวลา 16:31
ปรับปรุง: 12 เมษายน พ.ศ. 2564 เวลา4 16:31

รถไฟฟ้าเหงา ผู้โดยสารหายเกือบ 50%

สำหรับการเดินทางด้วยระบบราง ทั้งรถไฟ และรถไฟฟ้า เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 2564 พบว่า ภาพรวมมีประชาชนเดินทางต่ำกว่าคาดการณ์ ถึง 47.97% โดยมีผู้โดยสารรวมทุกระบบเพียง 303,809 คนขณะที่ คาดการณ์ไว้ที่ 583,885 คน โดย

การรถไฟแห่งประเทศไทยคาดว่าจะมีผู้โดยสาร 80,430 คน แต่เดินทางจริง เพียง 37,698 คน หรือต่ำกว่าคาด 53.13%
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ คาดว่าจะมีผู้โดยสาร 31,913 คน แต่เดินทางจริง 14,759 คน หรือต่ำกว่าคาด 53.75%

รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน คาดว่าจะมีผู้โดยสาร 131,468 คน แต่เดินทางจริง 68,523 คน หรือต่ำกว่าคาด 47.88%

รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง คาดว่าจะมีผู้โดยสาร 17,074 คน แต่เดินทางจริง 9,877 คน หรือต่ำกว่าคาด 42.15 %
รถไฟฟ้า BTS (สายสีเขียว และสายสีทอง) คาดว่าจะมีผู้โดยสาร 323,000 คน แต่เดินทางจริง 172,952 คน หรือต่ำกว่าคาด 46.45 %
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 34099
Location: NECTEC

PostPosted: 15/04/2021 11:49 pm    Post subject: Reply with quote

แม่บ้านทำความสะอาด ”สถานีท่าพระ” รถไฟฟ้า MRT ติดโควิด
ข่าวในประเทศ
วันที่ 15 เมษายน 2564 - 21:38 น.

รถไฟฟ้าMRT แจ้งพนักงานทำความสะอาด”สถานีท่าพระ”ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ทำงานสถานีหลักสอง ท่าพระ หาหมอตรวจอาการ 2 ครั้ง

​เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือBEM ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT ได้รับรายงานยืนยันว่ามีพนักงานทำความสะอาด(แม่บ้าน) สถานีท่าพระ โครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 ราย โดยมีข้อมูลไทม์ไลน์


วันที่ 1-3 เมษายน 2564 : ลาหยุด
วันที่ 4-6 เมษายน 2564 : เวลา 07.00-19.00 ปฏิบัติงานเป็นพนักงานสำรองที่สถานีหลักสอง
วันที่ 7 เมษายน 2564 : เวลา 07.00-12.00 น. ปฏิบัติงานที่สถานีท่าพระ เวลา 12.30 น. รู้สึกไม่สบายจึงขอลาป่วย
วันที่ 8 เมษายน 2564 : ลาหยุด ไปพบแพทย์ (แพทย์ระบุว่าเป็นไข้หวัด)
วันที่ 9-13 เมษายน 2564 : ลาหยุด พักอยู่ในที่พัก
วันที่ 14 เมษายน 2564 : ลาหยุด และไปพบแพทย์อีกครั้ง
วันที่ 15 เมษายน 2564 : โรงพยาบาลแจ้งผลตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19

ขณะปฏิบัติงานพนักงานสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ทั้งนี้บริษัทได้ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์ดังกล่าว และปฏิบัติตามมาตรการของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด


โดยให้พนักงานกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสใกล้ชิดไปรับการตรวจหาเชื้อทันที และทำการกักตัวเพื่อสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดเป็นเวลา 14 วัน ทำการสับเปลี่ยนพนักงานชุดใหม่มาปฏิบัติงานแทน พร้อมทั้งเช็ดพื้นผิวสัมผัสต่างๆ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณสถานีเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ด่วน!! พนักงานทำความสะอาดรถไฟฟ้า MRT ติดโควิด
*ตำแหน่งแม่บ้าน”สถานีท่าพระ”ยันใส่แมสก์
*สั่งกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดตรวจเชื้อ-กักตัว 14 วัน
https://www.facebook.com/TransportDailynews/posts/2883126911908808
Back to top
View user's profile Send private message
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> รถไฟฟ้า (BTS) และรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) All times are GMT + 7 Hours
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 206, 207, 208
Page 208 of 208

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test