RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai Gallery in Facebook

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:306490
ทั่วไป:11415015
ทั้งหมด:11721505
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 


Rotfaithai.Com :: View topic - การสร้างทางรถไฟเชื่อมกับเพื่อนบ้านของจีนแผ่นดินใหญ่
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

การสร้างทางรถไฟเชื่อมกับเพื่อนบ้านของจีนแผ่นดินใหญ่
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 58, 59, 60, 61, 62  Next
 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> เกี่ยวกับรถไฟต่างประเทศ
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36459
Location: NECTEC

PostPosted: 20/11/2021 10:20 pm    Post subject: Reply with quote


โฆษณารถไฟจากอิ๋วซีไปม่อหาน
https://www.youtube.com/watch?v=rcVfWs-bOmM
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36459
Location: NECTEC

PostPosted: 21/11/2021 11:34 pm    Post subject: Reply with quote

รถไฟสาย Pan Asia ใกล้ความจริงเข้ามา แต่มาเลเซียยังไม่ทำอะไรเป็นชินเป็นอันนอกจาก ECRL
https://www.thestar.com.my/news/focus/2021/11/21/pan-asian-railway-closer-to-realisation
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36459
Location: NECTEC

PostPosted: 22/11/2021 5:18 am    Post subject: Reply with quote


ความก้าวหน้ารถไฟจีนลาวเปรียบเทียบกะโครงการที่เวียดนาม
https://www.youtube.com/watch?v=RepdiB501D0
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 33636
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 22/11/2021 11:12 am    Post subject: Reply with quote

"ยุคทองระบบราง" เกิดขึ้นแล้วในอาเซียน
Nov 22, 2021
TNN Online


https://www.youtube.com/watch?v=Ksf4mtJrNPA

เมื่อรถไฟจีน-สปป.ลาว มาถึง ทุกคนต่างก็มุ่งไปที่ "ระบบขนส่งทางราง" ที่จะเปลี่ยนไปสู่ความทันสมัย ควบคุมได้โดยเทคโนโลยี เชื่อมถึงกันแบบไร้รอยต่อ โดยเฉพาะการขนส่งสินค้าของไทย สปป.ลาว ขึ้นไปจีน
สินค้าเกษตร จากไทย ที่จะขึ้นไปจีน จากเดิมที่ขนส่งกันผ่านลำน้ำโขง ที่จังหวัดเชียงราย หรือผ่านเส้นทางถนน R3A ผ่านลาวที่ห้วยทราย-หลวงน้ำทา-บ่อเต็น -และเข้าจีนที่บ่อหาน อาจต้องยกเลิกกันไป เพราะมีทางอื่นที่ถูกกว่า ปลอดภัยกว่า รวดเร็วกว่า และควบคุมได้

ในวงเสวนา ประเมินโอกาสและความท้าทายของผู้ประกอบการไทย จัดโดยธนาคารกสิกรไทย
กงสุลใหญ่ ณ นครคุนหมิง ซึ่งเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ ได้สะท้อนภาพมาให้เราเห็นว่า กำลังเกิดอะไรขึ้นที่คุนหมิง ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเหมือนการเตรียมตัวก่อนที่จีนจะเดินรถไฟ

โดยคุณมงคล วิศิษฎ์สตัมภ์ กงสุลใหญ่ ณ นครคุนหมิง เผยว่า " ล่าสุดสถานการณ์การแพร่ระบาด โรคโควิด19 ในลาว มีความรุนแรง ในพื้นที่บ่อเต็นเองเนี่ย ก็มีเจ้าหน้าที่ของฝ่ายจีน คนขับรถของฝ่ายลาว ก็ติดโควิดกันหลายคนนะครับ ทำให้ตอนนี้ด่านโมหาน-บ่อเต็น ปิดทำการ ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จนป่านนี้ก็ยังไม่เปิดนะครับ และท่าเรือก๊วยเล่อ ก็ปิดมาตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2563 ก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปิดทำการแต่อย่างใด ดังนั้นผู้ส่งออกคนไทยก็ได้รับความเดือดร้อน
โดยเฉพาะผู้ส่งออกที่ส่งสินค้าที่ ต้องใช้ระวางมาก มาทางน้ำเนี่ย ก็ยังไม่สามารถที่จะส่งได้ จนถึงทุกวันนี้นะครับ "

และที่สำคัญ เส้นทางรถไฟจีน-สปป.ลาวนี้ จีนไม่ได้สร้างให้สปป.ลาว เจ้าเดียว แต่ให้ทุกประเทศในอาเซียนตอนบนได้ใช้ เพื่อให้รถไฟเป็นการแกนหลัก และให้ระบบขนส่งทางอื่นเข้ามาเชื่อม เพื่อขนสินค้าไปมาระหว่างกัน คืออาเชียน-จีน ซึ่งเป็นคู่ค้ารายใหญ่ของกันและกัน นับเป็นการสร้างระบบขนส่งที่มีพลวัตร มากที่สุดของอาเซียนเวลานี้

โดยท่านกงสุลใหญ่ ณ นครคุนหมิง เผยอีกว่า "การเกิดขึ้นของรถไฟจีนลาว ที่จะเชื่อมคุนหมิง กับเวียงจันทน์ ที่ขนทั้งคนและสินค้านะครับ ด้วยความรวดเร็วภายใน 1 วันเนี่ยนะครับ มีความปลอดภัยและที่ตามมา ก็คือเรื่องของมาตรฐานสากล ทั้งเรื่องศุลกากร พิธีการเข้าออกเมือง ก็จะเป็นการพลิกโฉมหน้าใหม่ของการขนส่งสินค้า และการเดินทางระหว่าง จีนตอนใต้กับลาว และภายในภูมิภาคด้วย ดังนั้นไทยเนี่ย ควรเข้าไปอยู่ในภาพนี้ด้วย เพราะรถไฟจีน-ลาวเนี่ย ไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อให้ลาว ใช้ประโยชน์ได้เพียงประเทศเดียว แต่เป็นผลประโยชน์ร่วมกันของ ทุกประเทศในภูมิภาคนะครับ แม้แต่กัมพูชาเองนะครับ ซึ่งตอนนี้ก็มีการเชื่อมราง เข้ากับไทยแล้วที่ อรัญประเทศเนี่ย ก็สามารถส่งสินค้า ไปขึ้นที่เวียงจันทน์ได้ในอนาคต ก็ต้องมาคุยกันได้ในรายละเอียด "

อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะตั้งคำถามว่า จีนสร้างเส้นทางนี้ให้อาเซียนจริงหรือ เพราะโครงการในไทยก็ยังไมไ่ด้เชื่อม แผนการสร้างทางในเมียนมา เวียดนาม หรือกัมพูชา ก็ยังไม่ได้เชื่อมทั้งหมด แต่ ฝั่งจีนเผยแล้วว่า เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหา และนักลงทุนด้านโลจิสติกส์จีนมองเห็นโอกาส ของความไม่พร้อมนี้
และเข้าใจว่า ประเทศใดใน CLMV มีระบบขนส่งทางไหนเด่น ก็เอาระบบนั้นมาเสริมกับระบบราง โดยให้รถไฟเป็นแกนกลาง ผลักดันให้สินค้าเดินทางไปถึงปลายทางให้เร็วที่สุด ถูกที่สุด ปลอดภัยที่สุด และพึ่งพากันเองในภูมิภาค ลดความเสี่ยงจากภายนอก

อู่ เจี้ยนเลี่ย ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท Yunnan International multi-model railway logistics บริษัทรัฐวิสาหกิจของจีน ซึ่งเป็นผู้ดูแลการขนส่งสินค้าบนเส้นทางรถไฟสายจีน-สปป.ลาว ได้เปิดเผยจากวงเสวนาออนไลน์มาจากคุนหมิง ยืนยันแนวคิดนี้ และบอกว่า เมื่อวันที่ 27 กันยายน ได้ทดลองจัดส่งสินค้าแบบหลากหลายช่องทาง ผสมผสาน จากนครเฉิงตู สู่กรุงเทพ ผ่านกระบวนการศุลากรที่คุนหมิง และเข้าสู่ลาวที่บ่อเต็น และเข้าสู่กรุงเทพ ทั้งหมดเป็นสินค้าอีคอมเมิร์ซข้ามแดน นี่คือเที่ยวทดลองขนส่งซึ่งดำเนินการไปได้ด้วยดี และนี่คือยุทธศาสตร์ของการขนส่งยูนนาน

อู่เจี้ยนเลี่ย ยังบอกว่าเส้นทางรถไฟสายนี้ จะเฟื่องฟูมากกว่านี้ เพราะปีนี้ ข้อตกลง หุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค หรือ RCEP จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มกราคม 2565 การค้าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ระหว่างจีน-อาเซียน และรัฐบาลจีนกำหนดห้คุณหมิงเปลี่ยนจากปลายทางของเส้นทางรถไฟในจีน กลายเป็นศูนย์กลางรถไฟระหว่างประเทศที่มุ่งสู่ เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36459
Location: NECTEC

PostPosted: 22/11/2021 11:56 am    Post subject: Reply with quote

รถไฟขนสินค้าจากกุ้ยโจวไปกรุงมอสโคว เริ่มเดินรถอังคารนี้
https://www.cctvplus.com/news/20211118/8241172.shtml
https://www.facebook.com/watch/?v=613281099721351
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 33636
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 22/11/2021 2:06 pm    Post subject: Reply with quote

เวียดนาม-กัมพูชา มุ่งใช้รถไฟส่งไกลจีน-ยุโรป
Nov 22, 2021
TNN Online


https://www.youtube.com/watch?v=PlAT8ek9prc

การเปิดเส้นทาง รถไฟจีน-สปป.ลาว ยิ่งกระตุ้นให้การขนส่งระบบรางในพื้นที่ อินโดจีน เติบโต และพลิกโฉมการขนส่งของภูมิภาคนี้ เส้นทางรถไฟ เป็นเหมือนการทะลายกำแพง แล้วเปิดทางออกให้ภูมิภาคนี้โดยเฉพาะสปป.ลาว เวียดนาม กัมพูชา และไทย จากนี้สินค้าไปยุโรปและเอเชียกลาง ไม่ต้องรอลงเรืออีกต่อไป เพราะมีทางเลือกใหม่คือรถไฟ อาเซียน-จีน-ยุโรป

บริการรถไฟสินค้าจีน-ยุโรป เป็นที่นิยมมากขึ้นในกลุ่มลูกค้าในอินโดจีน รถไฟจีน-ยุโรปในรอบครึ่งปี 2564 มีการเดินรถกันมาแล้ว 38,000 ขบวน ขนส่งมามาทั้งหมด 3,400,000 ตู้คอนเทนเนอร์ เข้าถึงสถานีในเมืองต่างๆ ได้แล้ว 151 เมืองใน 22 ประเทศ ทั้งยุโรปและเอเชียกลาง

สำหรับเวทีเสวนา ประเมินโอกาสและความท้าทายของผู้ประกอบการไทย โดยธนาคารกสิกรไทย เสนอว่า ไทยและอาเซียนตอนบน กัมพูชา เวียดนาม และสปป.ลาว กำลังเปลี่ยนจากการค้าชายแดนแบบเก่า เข้้าสู่การค้าระหว่างประเทศ โดยใช้เส้นทางรถไฟของตนเองหรือเส้นทางรถไฟจีน-สปป.ลาว ไปเชื่อมกับเส้นทางรถไฟของจีน-ยุโรป ครอบคลุมกว่า 150 เมืองในยุโรปและเอเชียกลาง แต่ผู้เชี่ยวชาญในวงการโลจิสติกส์ มองว่า นี่คือโอกาสใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้น แต่ไทยต้องมีการเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เพื่อเตรียมรับคู่ค้า ที่ต้องการใช้เส้นทางรถไฟไปยุโรป แต่ไทยต้องสร้างระบบบริการดิจิทัลพร้อมรับคู่ค้าในยุโรปด้วย เช่นระบบการเงิน การประกันภัย ระบบรักษาความปลอดภัยการขนส่ง ระบบการชำระเงินต้องเร่งสร้างให้เป็นระบบเดียวกับที่เขตเศรษฐกิจโมหาน(บ่อหาน) ในจีน ที่เป็นทางผ่านสำคัญของทางรถไฟสายนี้

/////////

เวียดนามก้าวหน้า หันมาขนส่งสินค้าทางรถไฟไปยุโรป

โดยผ่านเส้นทางในจีน ปลายทางเมืองลีเอจ ประเทศเบลเยี่ยม โดยเริ่มขนส่งเที่ยวแรกไปเมื่อ วันที่ 20-27 กรกฎาคม 2564 และ 3 สิงหาคม 2564 จากนั้นก็เปิดเดินรถขนส่งสัปดาห์ละ 2 เที่ยว

เว็บไซต์ข่าว hanoitimes ระบุว่า การรถไฟเวียดนามหรือ VNR เดินหน้าขยายการขนส่งสินค้าไปต่างประเทศ ด้วยระบบรางต่อเนื่อง เวลานี้ขยายไปแล้ว 8 ประเทศ โดยจะร่วมมือกับการรถไฟจีน เพราะด้วยข้อจำกัดด้านงบประมาณและการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์เปล่า ที่เป็นปัญหาใหญ่ในเวลานี้

เส้นทางเดินรถไฟสินค้าต่างประเทศของเวียดนาม เริ่มต้นที่สถานี เยนเวี้ยน สู่ปลายทางเมืองลี ในเบลเยี่ยม และกระจายต่อไปยังเมืองร็อตเตอร์ดัม ในเนเธอร์แลนด์ โดยผ่านการขนส่งจากเวียดนามเข้าไปที่เมืองเจิ้งโจว ของจีนก่อน เพื่อถ่ายคอนเทนเนอร์ลงรางระบบ 1.435 เมตร แต่เมื่อรถไฟผ่านเข้าไปใน คาร์ซัคสถาน จากนั้นเปลี่ยนไปสู่ระบบราง 1.520 เมตร

ผู้บริหารของการรถไฟเวียดนามเผยว่า แม้ว่าค่าขนส่งโดยรถไฟจะแพงกว่าทางเรือประมาณร้อยละ 40 แต่ประหยัดเวลาได้มากกว่า โดยทางรถไฟใช้เวลารวม 25 วัน ขณะทีทางเรือใช้เวลารวม 37 วัน โดยเฉพาะในช่วงวิกฤติโควิด 19 การขนส่งโดยรถไฟผ่านจีนไปยุโรปโตขึ้นร้อยละ10 ใน

/////////

กัมพูชาประกาศชัดมาตั้งแต่เดือนกันยายน จะส่งออกสินค้าเกษตร

มุ่งหมายตลาดจีน สินค้าที่ส่งออกไปแล้วคือ ข้าวสาร กล้วยหอม มะม่วงดิบ มันฝรั่งแผ่นและเตรียมจะส่งออกเพิ่มอีกคือ ลำไย ทุเรียน และรังนก

เส้นทางขนส่งผลไม้จากกัมพูชา ไปสู่จีนเตรียมย้านมาใช้ระบบรางมากขึ้น แทนการขนส่งทางถนน

กัมพูชาต้องการเส้นทางขนส่งผลไม้ใหม่ และโอกาสหนึ่งคือ การส่งสินค้าทางราง เข้าประเทศไทย ที่ด่านอรัญประเทศ-ปอยเปต เชื่อมเข้ากับเส้นทางรางที่เวียงจันทน์ จากนั้นเข้าจีน เป็นทางที่เร็วกว่าทางถนนและปลอดภัยกว่า

การส่งออกสินค้าผลไม้ในรอบ 5 เดือนแรกของกัมพูชาเพิ่มขึ้นจากเดิมร้อยละ 56 เป็น 558 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( 18,400 ล้านบาท) เฉพาะตลาดจีนเพิ่มขึ้น 2 เท่า เป็นรายได้ก้อนใหญ่สำหรับกัมพูชา

รถไฟ กำลังกลายเป็นระบบขนส่งสินค้าที่สำคัญที่สุด แทนระบบเรือและรถ นับเป็นโอกาสดีของ ประเทศในภูมิภาค เพราะจีนเข้ามาลงทุน และสปป.ลาวพร้อมที่จะเปิดเดินรถ และเส้นทางนี้ จะช่วยเชื่อมการขนส่งไปได้ถึง 6 ประเทศในอาเซียน สปป.ลาว กัมพูชา เวียดนาม เมียนมา มาเลเซียและสิงคโปร์ เรากำลังก้าวสู่ยุคใหม่ของระบบราง ที่ปฏิเสธไม่ได้อีกต่อไปแล้ว
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36459
Location: NECTEC

PostPosted: 23/11/2021 2:02 pm    Post subject: Reply with quote


สถานีตามรายทางรถไฟจีนลาว
https://www.youtube.com/watch?v=s4kqzMhcRqw


CCTV4 แสดงภาพข่าวรถไฟจีนลาวในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง
https://www.youtube.com/watch?v=6AgMmfSk360ทดสอบการเดินรถไฟจีนลาวจากอิ๋วซีไปม่อหาน
https://www.youtube.com/watch?v=MIKJePCymmg
https://www.youtube.com/watch?v=CT6y9efxhQA
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 33636
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 26/11/2021 8:35 am    Post subject: Reply with quote

มาดูที่ตั้งสถานีรถไฟในสาย Yuxi-Mohan กันต่อครับ

สถานี เอ๋อช้าน Eshan 峨山站

Wisarut wrote:
โผบัญชีรายชื่อสิบสามสถานีจากอิ๋วซีไปม่อหานครับ
Yuxi (玉溪站) - opened in December 2018
Yanhe (研和站) - opened in December 2018

Arrow Eshan (峨山站)
Luoli (罗里站)
Yuanjiang (元江站)
Mojiang (墨江站)
Ning'er (宁洱站)
Pu'er (普洱站)
Mengyang (勐养站)
Xishuangbanna (西双版纳站) at Jinghong City - End of electrified double track section
Ganlanba (橄榄坝站)
Mengla (勐腊站)
Mohan (磨憨站)
https://en.wikipedia.org/wiki/Yuxi%E2%80%93Mohan_railway


สถานี Eshan อยู่ในเขตปกครองตนเอง Yi (彝族自治县) ที่มีชื่อเสียงเรื่องช้างป่า แบบในคลิปนี้ครับ


https://www.youtube.com/watch?v=_0PPucB8dBw

Click on the image for full size

อยู่ตรงนี้ครับ

Arrow https://www.openstreetmap.org/#map=15/24.1845/102.3931

Click on the image for full size

Arrow https://goo.gl/maps/Vv9XvdRTPBrncN8g8

Click on the image for full size
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 33636
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 26/11/2021 9:08 am    Post subject: Reply with quote

เปิดการเดินรถไฟ ธันวาคม! สถานีรถไฟ Yumo Eshan กำลังจะสร้างเสร็จ
เวลาที่เผยแพร่: 11:01:00 น. 09 พฤศจิกายน 2564
ที่มา: http://yuxi.yunnan.cn/system/2021/11/09/031758473.shtml
云南网-生态魅力峨山

รถไฟจีน-ลาว จะเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2564!

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

ได้รับความสนใจจากชาวเอ๋อซานมากมาย

งานตกแต่งสถานี Eshan ทางรถไฟสาย Yumo Railway กำลังเร่งเต็มที่

ก่อสร้างเสร็จเร็วๆ นี้

Click on the image for full size

Click on the image for full size

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นักข่าวมาที่สถานีรถไฟ Yumo Railway Eshan บนถนน Shuangjiang และเห็นว่าคนงานกำลังเร่งมือเต็มที่ในการก่อสร้าง การตกแต่งภายในและภายนอกของอาคารสถานี Eshan และความเขียวขจีของจัตุรัสด้านหน้าสถานี
Li Dongchen ผู้จัดการส่วนที่สองของกลุ่มการก่อสร้างทางรถไฟของจีนกล่าวว่า:

ขณะนี้สถานีรถไฟ Eshan อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายและมีเงื่อนไขในการจัดส่ง งานหลักของเราตอนนี้คือ ปรับปรุงคุณภาพ มีแผนจะส่งมอบที่สถานีอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 พฤศจิกายน

Click on the image for full size

Click on the image for full size

เมื่อเข้าสู่สถานี Eshan จะเห็นการตกแต่งที่ประกอบด้วยองค์ประกอบทางวัฒนธรรม Yi หัวหน้าสถานี Eshan วังจงชุนแนะนำว่ารูปร่างโดยรวมของอาคารสถานีนั้นมาจากการขุดและสกัดองค์ประกอบดั้งเดิมของวัฒนธรรม Eshan Yi และได้รับการออกแบบด้วย " เมฆหลากสีทางตอนใต้ของอี๋ซู่เอ๋อซาน" หวังจงซุ่นกล่าวว่า:

เทคนิคสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ผสมผสานกับวัสดุแบบดั้งเดิมแสดงถึงสภาพทางภูมิศาสตร์และขนบธรรมเนียมมนุษยนิยมของ Eshan หลังคาที่สง่างามและยืดออกทำให้อาคารสถานีมีสไตล์มากขึ้นซึ่งสะท้อนถึงสภาพภูมิประเทศและขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และสง่างามของ Eshan

Click on the image for full size

ส่วน Eshan ของรถไฟ Yumo มีความยาวประมาณ 34 กิโลเมตรและมีสองสถานีคือ Eshan และ Luoli สถานี Eshan เป็นสถานีแรกของ Yumo Railway ภายใต้เขตอำนาจของ Pu'er Train Depot ของบริษัท Kunming Bureau Group พื้นที่อาคารสถานี 2537 ตร.ม. ได้แก่ ห้องรอ ห้องตรวจตั๋ว โถงทางออก ฯลฯ ภายในสถานีมี 4 สาย 2 ชานชาลา และ 1 ห้องรอในสถานี สามารถรองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 400 คน มีการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ เช่น ประตูตรวจตั๋ว ประตูนิรภัย และช่องตรวจตั๋วในอาคารสถานี หวังจงซุ่นกล่าวว่า:

ขณะนี้มี 11 คนที่ประจำการอยู่ในสถานี และเรากำลังดำเนินกิจกรรมที่ยากลำบากของ 'การต่อสู้เป็นเวลา 30 วัน เร่งรีบเพื่อทางรถไฟ Kunwan (คุนหมิงเวียงจันทน์) และบรรลุเป้าหมายของการเปิดส่วน Yumo ที่มีมาตรฐานคุณภาพสูงและปลอดภัย ' และจัดบุคลากรเพื่อเตรียมการต่างๆ ก่อนเปิดและดำเนินการ เตรียมเปิดงานอย่างเต็มที่

Click on the image for full size

Click on the image for full size

Yumo Railway เป็นรถไฟไฟฟ้าระดับ 1 ของประเทศ เป็นส่วนสำคัญของเส้นทางสายกลางของ Trans-Asian Railway ซึ่งเป็นโครงการก่อสร้างที่สำคัญของ "One Belt and One Road" เป็นทางรถไฟพัฒนาประเทศที่สำคัญใน ภาคตะวันตก ท่าเรือโมหัน มีความยาวรวม 508.53 กิโลเมตร และมีความเร็วออกแบบ 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีสถานีทั้งหมด 13 สถานี หลังจากเสร็จสิ้นโครงการจะใช้เวลา 1.5 ชั่วโมงและ 3.5 ชั่วโมงจาก Eshan ไปยัง Kunming และ Mohan ตามลำดับ ซึ่งจะทำให้โหนดการขนส่งของ Eshan โดดเด่นยิ่งขึ้นและความได้เปรียบด้านตำแหน่งที่ชัดเจนยิ่งขึ้น เปิดเส้นชีวิตของการพัฒนาเศรษฐกิจของมณฑลต่อไป หวังจงซุ่นกล่าวว่า:

หลังจากเปิดสถานี Eshan เราจะรักษาแนวคิดการบริการ 'บริการตามวัตถุประสงค์และปฏิบัติต่อผู้โดยสารเสมือนญาติ' และทำงานที่ดีในด้านการตลาดและบริการคุณภาพสูงเพื่อให้แน่ใจว่าผู้โดยสารปลอดภัย สะดวก และรวดเร็วในการเดินทาง โดยรถไฟ เราเชื่อว่าการเปิดเส้นทางรถไฟ Yumo จะนำผู้คน การขนส่ง ข้อมูล และกระแสเงินทุนมาที่ Eshan County อย่างแน่นอน และสนับสนุนการรถไฟเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจคุณภาพสูงของ Eshan County (หวางซิน, ซูเจี้ยน, ซือเฉา)

บรรณาธิการที่รับผิดชอบ: Zhang Xiaoyu
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36459
Location: NECTEC

PostPosted: 28/11/2021 9:07 pm    Post subject: Reply with quote

"อาเซียนสู่ "ยุครถไฟผงาด" รถไฟจีน-สปป.ลาวจุดเปลี่ยนประวัติศาสตร์การขนส่ง"

พบความการพลิกโฉมวงการขนส่งแห่งอาเซียน
ก้าวสู่ "ยุคทองระบบราง" เมื่อรถไฟจีน-สปป.ลาว
มาจอดหลังบ้านชาวไทย

ติดตามรายละเอียด ในอาเซียนพลัส
จันทร์ที่ 22พฤศจิกายน นี้
เวลา 10.30-11.00 น
ทาง TNN ช่อง 16
https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=c9w8EBNflgE

เมื่อวันที่ 27 ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการขนส่งจีน

ทดสอบการขนส่งสินค้า จีน - ลาว - ไทย จนส่งมาถึงที่กรุงเทพ

ก็บอกว่าเรียบร้อยดี
Back to top
View user's profile Send private message
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> เกี่ยวกับรถไฟต่างประเทศ All times are GMT + 7 Hours
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 58, 59, 60, 61, 62  Next
Page 59 of 62

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test