RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai Gallery in Facebook

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:311645
ทั่วไป:13397653
ทั้งหมด:13709298
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 


Rotfaithai.Com :: View topic - ข้อแนะนำในการสมัครสมาชิกใหม่กับเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ข้อแนะนำในการสมัครสมาชิกใหม่กับเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม

 
This topic is locked: you cannot edit posts or make replies.    Rotfaithai.Com Forum Index -> ข้อตกลงและข้อแนะนำในการใช้งานเว็บไซต์ฯ
View previous topic :: View next topic  
Author Message
CivilSpice
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 18/03/2006
Posts: 11192
Location: หนองวัวหนุ่มสเตชั่น

PostPosted: 20/03/2006 9:57 pm    Post subject: ข้อแนะนำในการสมัครสมาชิกใหม่กับเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม Reply with quote

ผมขออนุญาตใช้กระทู้นี้ ในการแนะนำรายละเอียดคร่าวๆ ข้อมูลจำเป็น ขั้นตอนและกฏเกณฑ์กติกาต่างๆ ในการสมัครสมาชิกใหม่ ให้กับผู้สนใจทุกท่าน ได้ทราบก่อนนะครับ เนื่องจากเราได้มีการปรับเปลี่ยนวิธีการ และขั้นตอนการสมัครจากเดิมมากพอสมควร และบอกได้เลยว่า ไม่ได้สมัครกันง่ายๆ เหมือนเมื่อก่อน หรือเหมือนเว็บไซต์อื่นๆ ตามปกติด้วยครับ เนื่องจาก เราไม่อยากแบกรับปัญหาและภาระที่เกิดขึ้นในภายหลัง จากกรณีที่สมาชิกเข้ามาโพสต์ข้อความ ที่เข้าข่ายหมิ่นประมาท สร้างความแตกแยก สร้างความเสื่อมเสียใดๆ กับสมาชิก/องค์กร รายอื่นๆ อีกประการหนึ่งก็คือ เราต้องการสมาชิกที่มีความจริงใจต่อกัน ช่วยกันร่วมสร้างสรรค์สังคมเล็กๆ แห่งนี้ให้น่าอยู่ ไม่ใช่แหล่งมั่วสุม ชุมนุมกันของพวกเกรียนลองของ หรือเด็กคึกคะนองร้อนวิชา เพราะเราเน้นการทำกิจกรรมร่วมกันในที่สาธารณะ การเปิดเผยต่อตนที่แท้จริงต่อกัน ไม่ใช่พวกชอบหลบๆ ซ่อนๆ แต่ชอบทำตัวปากดี เก่งแต่โลกส่วนตัวในสังคมออนไลน์เท่านั้น

แต่ถ้าใครคิดว่า สิ่งเหล่านี้ คือสิ่งที่ท่านไม่สามารถทำได้ หรือยอมรับได้ ผมก็ขอความกรุณาให้ท่าน เป็นเพียงผู้ชมที่ดีก็พอครับ เพราะเราไม่ได้บังคับให้ท่านเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกแต่อย่างใด ถือเป็นสิทธิส่วนตัวโดยชอบธรรม ที่ท่านจะไม่สมัครสมาชิกก็ได้ ซึ่งท่านยังสามารถเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ได้ตามปกติ แต่ก็ตามสมควรในฐานะของแขกผู้มาเยือนเท่านั้น โดยท่านก็ต้องยอมรับว่า ในเมื่อท่านไม่ต้องการเป็นสมาชิกของที่นี่ ก็คงไม่สามารถเรียกร้องอะไรเพิ่มเติมได้ทั้งสิ้น แล้วก็ขอเลยนะครับ ไอ้ประเภทที่ไปโพสต์โพทะนาด่าพวกเรา ตามเว็บบอร์ดสาธารณะต่างๆ ว่างี่เง่า เรื่องมาก ปัญญาอ่อน เขี้ยว เผด็จการ ฯลฯ ขอให้ท่านลองนึกกลับย้อนไปละกันว่า ในเมื่อท่านรับกติกาของเราไม่ได้ แล้วท่านจะไปแสดงออกอย่างนั้นเพื่อประโยชน์อะไร ในเมื่อคนอีกเกือบพันชีวิตในบ้านแห่งนี้ เขาสามารถปฏิบัติได้ ดังนั้น ใครกันแน่ที่ทำตัวมีปัญหา ?

จากเดิมที่เราเคยเปิดรับสมัครสมาชิกมาเรื่อยๆ โดยตลอด แต่สิ่งที่พบเจอเป็นประจำ ก็คือพวกที่ชอบลองของ มั่วนิ่มข้อมูล หรือเข้ามาโชว์พาว ทำเกรียนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งสร้างปัญหาและความเอือมระอาให้แก่ทีมตรวจสอบสมาชิก และสมาชิกที่ใช้งานอยู่เป็นประจำอย่างมาก ดังนั้น เพื่อจะได้เอาเวลาไปทำเรื่องอื่นๆ ที่เป็นสาระ มากกว่าที่จะต้องมาคอยรบราฆ่าฟันกับเกรียนพวกนี้ เราจึงดำเนินนโยบายการสมัครสมาชิกใหม่ คือ นับตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2551 เป็นต้นไป เว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม จะเปิดรับสมัครสมาชิกใหม่ เฉพาะในสัปดาห์แรกของทุกๆ เดือน ในช่วงเวลาวันทำการปกติ วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น.เท่านั้น (หรืออาจเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม)

แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในช่วงนั้นๆ ด้วย อย่างเช่น ในช่วงที่จะมีกิจกรรมใหญ่สำหรับสมาชิก เราก็อาจจะไม่เปิดรับสมัครตามปกติก็ได้ เพราะไม่ต้องการให้คนเข้ามาสมัครเพียงเพื่อ อยากจะใช้สิทธิร่วมกิจกรรมเท่านั้น แต่จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจจะเข้ามาสมัครเป็นเรื่องเป็นราวเป็นต้น หรือบางช่วงเวลา ที่มีโรค "เกรียนระบาด" เราก็อาจจะปิดรับสมาชิก โดยไม่มีกำหนดก็เป็นได้

ณ เวลานี้ สมาชิกหลายๆ ท่าน ก็ได้ผ่านการพิจารณา และรับรองสถานภาพการเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีสมาชิกบางส่วน ที่ยังไม่ผ่านการพิจารณา ซึ่งก็ด้วยเหตุผลและปัจจัยหลายๆ ประการ ดังรายละเอียดที่จะแจ้งให้ทราบ ต่อไปนี้ครับ


Last edited by CivilSpice on 08/02/2012 6:22 pm; edited 1 time in total
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
CivilSpice
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 18/03/2006
Posts: 11192
Location: หนองวัวหนุ่มสเตชั่น

PostPosted: 23/03/2006 9:19 pm    Post subject: Reply with quote

====================
ขั้นตอนของการสมัครสมาชิก
====================


ขั้นตอนในการสมัครสมาชิกกับเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม สามารถอธิบายขั้นตอนคร่าวๆ ได้ตามแผนภาพ ดังต่อไปนี้

Click on the image for full size

ขั้นตอนที่ 1 : สมาชิกทำการกรอกแบบฟอร์มเพื่อสมัครสมาชิก

ผู้ที่ต้องการสมัครสมาชิกใหม่ จะต้องเข้าไปที่คำสั่ง "สมัครสมาชิก" ซึ่งจะปรากฏให้เห็นอยู่หลายๆ ตำแหน่งในหน้าเว็บไซต์ จากนั้นจะต้องกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มที่กำหนด ให้ถูกต้อง ครบถ้วน และสมบูรณ์ ซึ่งในที่นี้ต้องขอความร่วมมือจากทุกท่าน ในความซื่อสัตย์กับข้อมูลต่างๆ ที่กรอกลงไปด้วย เพราะมันอาจจะส่งผลเสียต่อชีวิตคุณได้ในภายหลัง จากนั้นกรุณารอขั้นตอนต่อไป ซึ่งอาจจะใช้เวลา 24-48 ชั่วโมง หรือเร็วกว่านั้น

สำหรับข้อมูลที่จะต้องระบุ ก็คือ ชื่อเรียก (User Name), ชื่อ-นามสกุล, อีเมล์, อายุ, เพศ, เลขที่บัตรประชาชน, วันที่ออกบัตร, ที่อยู่ที่ติดต่อได้, จังหวัด, เบอร์โทรศัพท์, วันเดือนปีเกิด, รหัสผ่าน, รหัสความปลอดภัย (ระบบจะสร้างให้ และให้กรอกตามเลขที่ปรากฏ)

ขั้นตอนที่ 2 : สมาชิกทำการกรอกแบบฟอร์มเพื่อสมัครสมาชิก

เมื่อได้รับข้อมูลจากผู้สมัครแล้ว จะมีอีเมล์ส่งกลับไปหาท่าน 1 ฉบับ เพื่อให้ท่านได้ทราบว่า เราได้รับข้อมูลการสมัครแล้ว และข้อมูลที่ท่านได้กรอกไว้ มีข้อมูลอะไรบ้าง แต่ทั้งนี้ยังไม่ถือว่าท่านได้เป็นสมาชิกโดยสมบูรณ์ เพราะทางเว็บไซต์จะต้องทำการตรวจสอบข้อมูลของท่าน กับฐานข้อมูลของกรมการปกครองก่อน ว่ามีความถูกต้อง และสมบูรณ์ตามที่กำหนดไว้หรือไม่ หากพิจารณาแล้วพบว่าข้อมูลทั้งหมดถูกต้อง ทางเว็บไซต์จะส่งเมล์เพื่อยืนยันการเปิดใช้งานสมาชิก (Activate) กลับไปยังสมาชิกอีกครั้งหนึ่ง เมื่อการสมัครผ่านการอนุมัติแล้ว

แต่หากทางเว็บไซต์ ตรวจสอบแล้ว พบว่า ข้อมูลไม่ครบ ไม่สมบูรณ์ ไม่ถูกต้อง หรือกรอกมาแบบมั่วๆ การสมัครสมาชิกของท่าน จะถูกพิจารณาปฏิเสธทันที นอกจากนี้ ในบางกรณี อาจจะการโทรศัพท์กลับไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากท่านด้วย โดยหากทางเว็บไซต์โทรไปแล้ว หมายเลขไม่ถูกต้อง หรือไม่มีตัวตนของผู้สมัครจริงๆ ทางเว็บไซต์ก็จะยกเลิกการสมัครทันทีเช่นกัน ... สำหรับกรณีที่ท่านกรอกข้อมูลไม่ครบถ้วน ทางเว็บไซต์ไม่มีนโยบายที่จะโทรกลับไปสอบถามแต่อย่างใด แต่จะพิจารณายกเลิกการสมัครของท่านทันที

ขั้นตอนที่ 3 : ตรวจสอบอีเมล์สำหรับการเปิดใช้งานสมาชิก

เมื่อท่านผ่านการอนุมัติแล้ว จะมีอีเมล์ส่งถึงท่าน 1 ฉบับ โดยใช้ชื่อ Subject ว่า "สถานภาพการเป็นสมาชิกทำงาน" ท่านสามารถเปิดดูข้อมูลได้ทันที แต่สำหรับท่านที่ไม่ได้อีเมล์ดังกล่าว ภายใน 24 ชั่วโมงจากเว็บไซต์ฯ ไม่ต้องมานั่งคอยคำตอบแล้วนะครับ ว่าทำไมถึงไม่ได้ ให้ท่านกรุณาสมัครใหม่อีกครั้งโดยทันที ... และสำหรับท่านที่ไม่ผ่านการอนุมัติ ไม่ต้องไปนั่งหาอีเมล์สำหรับการ Activate หรอกนะครับ เพราะยังไงๆ ก็ไม่มีแน่ คงจะมีก็เพียงแต่อีเมล์ "ปฏิเสธการสมัครสมาชิก" กลับไปเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ในขั้นตอนนี้ มีสิ่งที่สำคัญก็คือ ท่านจะต้องทำการ Activate สถานภาพของสมาชิก ภายใน 24 ชั่วโมง นับตั้งแต่วันเวลาที่ท่านสมัครสมาชิก มิฉะนั้น ข้อมูลการสมัครทั้งหมด ที่ได้กรอกเอาไว้ จะถูกลบทันทีโดยอัตโนมัติ ซึ่งท่านจะไม่สามารถดำเนินการใดๆ ต่อไปได้เลย นอกจากท่านจะสมัครเข้ามาใหม่เท่านั้น

ขั้นตอนที่ 4 : คลิกตามลิงค์ที่กำหนดเพื่อเปิดการใช้งาน

หลังจากที่ท่านเปิดอ่านเมล์ เรียบร้อยแล้ว จะพบกับลิงค์ยาวๆ 1 ลิงค์ ในอีเมล์ฉบับดังกล่าว ให้คลิกตามลิงค์ที่ปรากฏได้ทันทีครับ เพื่อกลับเข้ามาในระบบ แล้วทำการบันทึกข้อมูลของท่านลงในระบบ

ขั้นตอนที่ 5 : กรอกข้อมูลเสริม

จากนั้นท่านจะกลับเข้ามายังส่วนข้อมูลสมาชิกอีกครั้ง ซึ่งจะปรากฏช่องให้กรอกข้อมูลเพิ่ม ในส่วนนี้ ใครใคร่กรอกก็กรอกได้เลยครับ ส่วนใครไม่อยากกรอก ก็ข้ามขั้นตอน ไปทำการบันทึกข้อมูลได้เลย

ขั้นตอนที่ 6 : ทดลองใช้งาน

หลังจากที่ท่านผ่านขั้นตอนทุกอย่าง มาจนถึงขั้นนี้ ก็สามารถทดลองนำเอา User Name และ Password ของท่าน ทดลอง Login เข้าระบบได้ทันทีครับ
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
CivilSpice
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 18/03/2006
Posts: 11192
Location: หนองวัวหนุ่มสเตชั่น

PostPosted: 04/09/2008 9:04 am    Post subject: Reply with quote

================================
วิธีการสมัครสมาชิกกับเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม
================================


จากขั้นตอนการสมัคร 6 ขั้นตอนที่แจ้งให้ทราบแล้วก่อนหน้านี้ คราวนี้ มาลองดูวิธีการสมัครสมาชิกดูบ้างครับ ว่ามีวิธีการอย่างไร

1. ทางด้านบนของเว็บไซต์ (หรือจากบล็อคทางด้านขวามือ) ให้คลิกที่ลิงค์ "สมัครสมาชิก"

Click on the image for full size

2. ในหน้าของระบบป้องกันการใช้งานอินเทอร์เน็ตของเยาวชน ในที่นี้เราขอสงวนสิทธิในการให้บริการ เฉพาะผู้ที่มีอายุมากกว่า 15 ปีขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งในขั้นตอนนี้ หากท่านอายุเกินกว่า 15 ปีมาแล้ว ให้ท่านคลิกที่ ใช่ แล้วคลิกที่ปุ่ม ดำเนินการต่อ

Click on the image for full size

3. ส่วนถัดมา ก็คือ นโยบายและข้อตกลงในการใช้งานเว็บไซต์ ซึ่งผู้สมัครสมาชิกทุกคน โปรดอ่านและทำความเข้าใจโดยละเอียด หากท่านคิดว่าข้อตกลงข้อใด ท่านไม่สามารถยอมรับได้ ขอให้ท่านยกเลิกการดำเนินการใดๆ ต่อไปทันที เพราะในเมื่อท่านยอมรับไม่ได้ ทางเราก็ไม่สามารถให้บริการแก่ท่านได้เช่นเดียวกัน แต่หากท่านพิจารณาแล้ว ท่านยอมรับและยินดีปฏิบัติตาม ให้ท่านคลิกเลือกที่ ใช่ แล้วคลิกที่ปุ่ม ดำเนินการ เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

หากท่านผ่านขั้นตอนนี้ไปแล้ว เราถือว่า ท่านยินดียอมรับ และยินดีปฏิบัติตามข้อตกลงในหารใช้งานทั้งหมด ของเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอมโดยไม่มีข้อแม้ หรือข้อโต้แย้งใดๆ หากท่านไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงข้อใดข้อหนึ่ง จะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ทางผู้ดูแลระบบมีสิทธิที่จะระงับการให้บริการของท่านได้ทันที โดยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องแจ้งล่วงหน้า หรือแม้แต่การอธิบายเหตุผลใดๆ และท่านจะไม่สามารถอ้างได้ว่า ไม่เคยทราบ ไม่เคยอ่าน ไม่เคยรู้ ไม่ได้ ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น เพราะทางผู้ดูแลระบบจะถือว่า ท่านได้ยอมรับและได้อ่านข้อตกลงทั้งหมด ก่อนการสมัครสมาชิกไปแล้ว

Click on the image for full size

4. ทำการระบุข้อมูลที่จำเป็นในการสมัคร ไล่ลงไปทีละข้อ ห้ามเว้นข้อใดข้อหนึ่งโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะช่องที่ระบุด้านหลังว่า "ข้อมูลจำเป็น" หากท่านใดกรอกข้อมูลมาไม่ครบ หรือกรอกมั่ว การสมัครของท่านจะถูกลบทิ้งจากระบบทันที และเมื่อกรอกข้อมูลทั้งหมดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม ดำเนินการต่อ

หมายเหตุ:

4.1 ข้อมูลในตัวอย่างที่เห็น เป็นเพียงข้อมูลจำลองที่สาธิตการสมัครสมาชิกเท่านั้น ไม่ได้เป็นข้อมูลจริงของสมาชิกรายใดรายหนึ่งแต่อย่างใด
4.2 ช่องที่ให้กรอกข้อมูลชื่อ-นามสกุล จะต้องกรอกทั้งชื่อและนามสกุลเท่านั้น ห้ามกรอกแต่ชื่ออย่างเดียวเป็นอันขาด
4.3 สำหรับช่องสมาชิกอ้างอิง จะใช้ในกรณีที่ท่านได้รับการรับรองจากทีมงาน หรือสมาชิกคนอื่นๆ ก่อนหน้าที่จะสมัครเข้ามาในเว็บไซต์ โดยให้ระบุชื่อของผู้รับรองของท่านลงไป ทั้งนี้ทางทีมงานตรวจสอบจะต้องได้รับแจ้งก่อนแล้วว่า ท่านจะสมัครโดยได้รับการรองผ่านมาทางใครเท่านั้น เพราะการรับรองสมาชิก จะส่งผลกระทบโดยตรงกับผู้รับรองด้วย หากสมาชิกรายนั้น เข้ามาในเว็บไซต์แล้วทำผิดกฏ นอกจากจะถูกระงับการใช้งานแล้ว ผู้รับรองก็จะต้องโดนลงโทษด้วยเช่นเดียวกัน
4.4 จากข้อ 4.3 หากท่านระบุชื่อผู้รับรอง โดยที่ตัวผู้รับรองเองไม่ทราบเรื่อง หรือไม่รับรู้ถึงที่มาที่ไปมาก่อน หากตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ได้มีการรับรองกันมาจริงๆ ผู้สมัครสมาชิกรายนั้นจะถูกแบนการสมัครทันที
4.5 จากข้อ 4.3 และ 4.4 หากท่านไม่มีผู้ใดรับรองการเป็นสมาชิก เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง กรุณาระบุลงไปเลยว่า "ไม่มี" หรือ " - " (ห้ามปล่อยว่าง)
4.6 ข้อมูลในการสมัครทั้งหมด ในส่วนที่เป็นสาระสำคัญและเป็นข้อมูลส่วนตัว จะถูกเก็บไว้เป็นความลับ ตามนโยบายส่วนบุคคล ของทางเว็บไซต์ฯ ดังนั้น ขอให้ท่านจงสบายใจ และกรอกข้อมูลด้วยความจริงใจ หากท่านต้องการทราบเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว ท่านสามารถอ่านรายละเอียดได้ ที่นี่

Click on the image for full size
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
CivilSpice
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 18/03/2006
Posts: 11192
Location: หนองวัวหนุ่มสเตชั่น

PostPosted: 04/09/2008 9:18 am    Post subject: Reply with quote

5. จากนั้นระบบจะทำการทบทวนข้อมูลการสมัครที่ท่านได้กรอกลงไปให้ทราบอีกครั้ง หากท่านจะแก้ไข ก็ให้คลิกที่ ย้อนกลับ แต่หากท่านแน่ใจแล้วว่าข้อมูลต่างๆ ถูกต้อง ให้คลิกที่ปุ่ม เสร็จ

Click on the image for full size

6. เมื่อผ่านขั้นตอนที่ 5 มาแล้ว หมายความว่า ข้อมูลการสมัครที่ท่านได้ส่งเข้ามา ได้ถูกบันทึกเข้าไปในระบบเป็นการชั่วคราว เพื่อรอการตรวจสอบ

Click on the image for full size

ในขณะเดียวกันระบบจะส่งเมล์ไปแจ้งกับท่านเพื่อให้ท่านได้ทราบว่า ขณะนี้เราได้รับข้อมูลของท่านแล้ว แต่ท่านต้องรอให้เข้าสู่กระบวนการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งโดยปกติแล้วจะใช้เวลาไม่เกิน 24 - 48 ชม.

Click on the image for full size

Click on the image for full size

7. หลังจากได้รับข้อมูลการสมัครของท่านแล้ว ทางเว็บไซต์จะใช้ทีมงานเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง หากข้อมูลของท่าน กรอกเข้ามาได้อย่างถูกต้องครบถ้วน ทางทีมตรวจสอบก็จะส่งอีเมล์แจ้งอนุมัติการสมัครกลับไปหาท่านอีก 1 ฉบับ ซึ่งอีเมล์ฉบับนี้มีความสำคัญมากๆ เพราะเป็นการใช้ยืนยันตัวตนที่แท้จริงของท่าน และเปิดสิทธิการใช้งานสมาชิกให้แก่ท่าน หากท่านมั่วอีเมล์มาสมัคร จะทำให้อีเมล์ฉบับดังกล่าวส่งผิด และท่านไม่สามารถจะ Activate การเป็นสมาชิกได้เลย (โปรดระวัง ในบางครั้งอีเมล์ที่ส่งจากเว็บรถไฟไทยดอทคอม จะเข้าไปอยู่ใน Junk หรือ Bulk Folder ซึ่งจะทำให้ท่านหาไม่เจอใน Inbox) แต่หากท่านกรอกข้อมูลการสมัครมาแบบมั่วๆ ทางเราก็จะปฏิบัติต่อท่านอย่างมั่วๆ เช่นเดียวกัน

Click on the image for full size

ตัวอย่างของอีเมล์สำหรับ Activate สถานภาพสมาชิก จะเป็นตามลักษณะดังนี้ครับ

Click on the image for full size

เห็นลิงค์ ที่เป็นตัวสีฟ้าๆ ยาวๆ มั้ยครับ นั่นแหล่ะคือลิงค์ที่ท่านจะต้องคลิก เพื่อเปิดสิทธิการใช้งานของสมาชิก
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
CivilSpice
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 18/03/2006
Posts: 11192
Location: หนองวัวหนุ่มสเตชั่น

PostPosted: 04/09/2008 9:18 am    Post subject: Reply with quote

8. เมื่อท่านคลิกที่ลิงค์สำหรับการ Activate สมาชิก ในอีเมล์อนุมัติการสมัครที่ปรากฏแล้วนั้น ลิงค์ดังกล่าวจะพาท่านกลับมายังในส่วนของการอัพเดตข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งในส่วนนี้ท่านสามารถเพิ่มข้อมูลอื่นๆ เช่น MSN ID, Yahoo ID, เว็บไซต์ของท่าน หรือสร้างอีเมล์หลอก ได้ตามต้องการ

Click on the image for full size

หรือหากท่านไม่ต้องการกรอกข้อมูลใดๆ เพิ่ม ท่านสามารถ คลิกที่ปุ่ม บันทึกการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ (ท่านสามารถแก้ไขข้อมูลเพิ่มเติมได้อีก หลังจาก Login เข้าระบบแล้ว แต่ห้ามเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวที่ใช้ในการสมัครเป็นอันขาด มิฉะนั้นจะถูกระงับการให้บริการทันที)

Click on the image for full size

9. เมื่อบันทึกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว จะปรากฏข้อความต้อนรับดังรูป นั่นหมายถึงขั้นตอนการสมัครสมาชิก ได้เสร็จสิ้นและผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ให้ท่านคลิกที่ คลิกที่นี่ เพื่อเริ่มต้นการ Login เข้าระบบต่อไป

Click on the image for full size

10. หากผ่านพ้นมาได้จนถึงจุดนี้ หมายถึง ท่านสามารถ Login เข้าระบบได้สำเร็จ ขอแสดงความยินดีด้วยครับ เป็นอันจบขั้นตอนการสมัครสมาชิก

Click on the image for full size
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
CivilSpice
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 18/03/2006
Posts: 11192
Location: หนองวัวหนุ่มสเตชั่น

PostPosted: 04/09/2008 9:19 am    Post subject: Reply with quote

=======================
ข้อพึงระวังในการสมัครสมาชิกผ่านทางอีเมล์
=======================


สำหรับท่านที่ใช้เมล์ของ Hotmail, Yahoo หรืออีเมล์อื่นๆ ที่มีการตั้งการป้องกันสแปมเมล์ อาจจะทำให้อีเมล์จากเรา หลุดไปอยู่ในส่วนของ Bulk หรือ Spam ได้ครับ ดังนั้นโปรดตรวจสอบอีเมล์ของท่านให้ละเอียดอีกครั้งนึงก่อน

สำหรับของ Hotmail.Com ให้เช็คที่ Junk Mail

Click on the image for full size

สำหรับของ Yahoo.Com ให้คลิกที่ Bulk Mail

Click on the image for full size

Click on the image for full size

=====================================

จะเห็นว่าเพียงแค่เล็กน้อยแค่นี้ คุณก็สามารถเข้ามาร่วม Join กับพวกเราชาวรถไฟไทยดอทคอมได้แล้วครับ แต่สิ่งที่ยาก อยู่ที่ขั้นแรกๆ ว่าท่านจะผ่านการพิจารณาหรือไม่ แต่ในที่นี้ ผมเชื่อได้ว่า หากเราทุกคนมีความบริสุทธิ์ใจ และยินดีที่จะปฏิบัติตามข้อตกลงในการอยู่ร่วมกันของเว็บไซต์แห่งนี้ ขั้นตอนที่ผ่านมาทั้งหมด คงไม่ยุ่งยากเกินความสามารถของทุกท่านแน่นอนครับ

ขอแสดงความนับถือ

CivilSpice
Rotfaithai.Com team


gathering
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
CivilSpice
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 18/03/2006
Posts: 11192
Location: หนองวัวหนุ่มสเตชั่น

PostPosted: 04/09/2008 11:32 am    Post subject: Reply with quote

================================
แจ้งเตือนให้ทราบเพิ่มเติม
================================


ช่วงหลังๆ นี้ พบว่า ในบางครั้ง เมื่อมีการสมัครสมาชิกแล้ว ผู้สมัครบางคน จะใช้วิธีการค้นหาเบอร์โทรศัพท์ทั้งจากที่ทำงาน เบอร์บ้าน หรือมือถือส่วนตัว ของทีมงาน ทีมผู้ดูแล หรือในบางครั้งก็เลยเถิดถึงขนาดที่โทรติดต่อกับตัวประธานเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอมโดยตรง ซึ่งคนที่โทรมานี้ ก็ไม่ใช่เพื่อนฝูง หรือญาติสนิทของทางทีมงานทั้งสิ้น บางคนพูดจาดี ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่บางคน มาในทำนองโชว์พาว เร่งรัดสั่งโน่นสั่งนี่ ประมาณว่า ส่งเมล์มารึยัง เมล์อยู่ไหน เมื่อไหร่จะส่ง หรือไม่ก็อ้างทำตัวเนียน ว่ารู้จักกับทีมงานคนโน้นคนนี้ เพื่อขอให้สมัครสมาชิกผ่าน ผมถือว่าการกระทำในลักษณะนี้ "เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของทีมงาน และเป็นการรบกวนการปฏิบัติหน้าที่ของทีมงานอย่างร้ายแรง ถือว่าผู้สมัครไม่ยินดีดำเนินตามขั้นตอนการสมัคร ถือเป็นการเอาเปรียบสมาชิกคนอื่นๆ ที่ปฏิบัติตามขั้นตอน และอดทนรอมาโดยตลอด" ดังนั้น การกระทำของบุคคลดังกล่าวนี้ นอกจากจะสร้างความหมั่นไส้เป็นการส่วนตัวโดยตรงแล้ว จะส่งผลให้การสมัครสมาชิกของท่าน ถูกยกเลิกในทันที หรือแม้แต่ว่าหากผ่านการสมัครเข้ามาได้แล้ว ก็ถูกระงับการให้บริการได้เช่นกัน

สำหรับกรณีที่ต้องการสอบถามเกี่ยวกับการสมัครสมาชิก ให้ติดต่อผ่านทางอีเมล์ info@rotfaithai.com เท่านั้น

จึงแจ้งมาเพื่อทราบ

CivilSpice
Rotfaithai.Com team
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Display posts from previous:   
This topic is locked: you cannot edit posts or make replies.    Rotfaithai.Com Forum Index -> ข้อตกลงและข้อแนะนำในการใช้งานเว็บไซต์ฯ All times are GMT + 7 Hours
Page 1 of 1

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©