Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:311286
ทั่วไป:13268341
ทั้งหมด:13579627
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 


Rotfaithai.Com :: View topic - ประกาศจากนายสถานี สมาชิกทุกท่านโปรดอ่าน !!!
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ประกาศจากนายสถานี สมาชิกทุกท่านโปรดอ่าน !!!

 
This topic is locked: you cannot edit posts or make replies.    Rotfaithai.Com Forum Index -> ข้อตกลงและข้อแนะนำในการใช้งานเว็บไซต์ฯ
View previous topic :: View next topic  
Author Message
CivilSpice
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 18/03/2006
Posts: 11192
Location: หนองวัวหนุ่มสเตชั่น

PostPosted: 11/03/2009 3:46 pm    Post subject: ประกาศจากนายสถานี สมาชิกทุกท่านโปรดอ่าน !!! Reply with quote

Click on the image for full size

1. กรุณาเลือกหมวดหมู่กระทู้ ให้ถูกต้อง ก่อนจะทำการ ตั้งกระทู้ใหม่ทุกครั้ง โดยสามารถดูรายละเอียด ของหมวดหมู่ทั้งหมด ภายในเว็บบอร์ด ได้ ที่นี่

2. ก่อนจะตั้งกระทู้ใหม่ กรุณาค้นหาดูให้ถ้วนถี่เสียก่อน ว่ามีกระทู้เดิม ที่ตรงกับสิ่งที่คุณต้องการ อยู่แล้วหรือไม่ เพื่อจะได้ไม่เป็นการตั้งกระทู้ซ้ำซ้อน และหากไม่ทราบว่าจะค้นหาได้อย่างไร กรุณาใช้บล็อค Google Search ทางผู้ดูแลระบบ ขอสงวนสิทธิ ในการจัดการกับกระทู้ที่ซ้ำซ้อน โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

3. หลีกเลี่ยงชื่อกระทู้สั้นๆ เช่น "สวัสดีครับ อยากรู้ อยากถาม อยากทราบ ถามหน่อย ขอความช่วยเหลือ ช่วยด้วย รบกวนหน่อย ถามผู้รู้ ใครรู้บ้าง ฯลฯ หรือคำถามใดๆ ที่เข้าข่ายในลักษณะนี้"ควรตั้งชื่อกระทู้ ให้สื่อความหมายชัดเจน และสอดคล้องกับเรื่องที่จะสอบถาม หรือพูดคุยให้มากที่สุด เพื่อป้องกันความสับสน และไม่ทำให้ผู้ใช้งานคนอื่นๆ ต้องเสียเวลามาเปิดอ่านโดยไม่จำเป็น และทางเว็บไซต์ขอสงวนสิทธิ ในการแก้ไข /เปลี่ยนแปลง /ลบ กระทู้ในลักษณะดังกล่าวทันที โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

4. ไม่อนุญาตให้โพสต์ภาพในเขตหวงห้าม ที่ปกติจะไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอก เข้าไปในพื้นที่ ตลอดจนถึงภาพ ในห้องขับรถจักร และรถดีเซลรางทุกประเภท ยกเว้นว่าภาพเหล่านั้น ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้อย่างถูกต้อง จากทางการรถไฟฯ แล้วเท่านั้น หากฝ่าฝืน หรือดื้อดึง ท่านอาจถูกแบน จากทางเว็บไซต์ได้ทันที และยกเลิกสิทธิการเป็นสมาชิกในที่สุด

5. ไม่อนุญาตให้โพสต์ข้อมูล ของทางราชการที่ไม่ได้ข้อยุติ, ข้อมูลประเภทชั้นความลับ หรือไม่ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต ทั้งนี้ รวมถึงการงดเผยแพร่ ประกาศเดินรถ (ป.ด.ร.) ทุกประเภท

6. ไม่อนุญาตให้กระทำการใดๆ ทุกชนิด ที่เข้าข่ายละเมิดลิขสิทธิ์ เช่น คัดลอกบทความ รูปภาพ มาโพสต์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ และไม่มีการอ้างอิง ถึงแหล่งที่มาของข้อมูล ตลอดจนการโฆษณาขายสินค้า สมัครบัตรเครดิต บริการเงินด่วน หรือชักชวนทำธุรกิจใดๆ ทุกประเภท ภายในเว็บบอร์ด หากต้องการจะลงโฆษณา กรุณาติดต่อผ่านเมนู ติดต่อลงโฆษณา เท่านั้น ซึ่งเราจะมีบริการรับลงโฆษณาให้ ในราคาพิเศษ

7. ไม่อนุญาตให้โพสต์ข้อความ หรือทำการวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ ที่เข้าข่ายหมิ่นประมาท ต่อการรถไฟแห่งประเทศไทย ตลอดจน หน่วยงาน เจ้าหน้าที่ หรือบุคคลที่สาม เป็นอันขาด มิฉะนั้น ท่านอาจจะถูกแจ้งความ และดำเนินคดีตามกฏหมายอย่างถึงที่สุด พึงแสดงความคิดเห็น ตามวิสัยของสุภาพชน ที่พึงกระทำเท่านั้น

8. เว็บไซต์นี้เป็นของกลุ่มบุคคลอิสระ ทำเป็นงานอดิเรก แต่ก็เป็นการทำแบบสนุกสนาน และด้วยความบ้ารถไฟแบบสุดขั้ว ซึ่งเว็บไซต์นี้ ไม่ได้เป็นเว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการ ของการรถไฟฯ และเ็ป็นหน่วยงานที่อยู่ในสังกัดของ รฟท. แต่อย่างใด ดังนั้น จึงไม่รับแจ้งร้องเรียน/ร้องทุกข์ เกี่ยวกับการรถไฟฯ ในทุกๆ กรณี ตลอดจนไม่รับจองตั๋วโดยสารล่วงหน้า หรือสอบถามที่นั่งว่างใดๆ ทั้งสิ้น หากมีปัญหาใดๆ กรุณาติดต่อที่ หน่วยบริการเดินทาง การรถไฟฯ สายด่วน โทร.1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

9. เว็บไซต์นี้ เป็นเว็บไซต์ที่ร่วมรณรงค์ ให้มีการใช้ภาษาไทย ในรูปแบบที่ถูกต้อง และเหมาะสม ซึ่งเราจะไม่ขอต้อนรับ และไม่สนับสนุนการใช้ภาษาไทย ที่มาจากรูปแบบการพิมพ์ใน MSN หรือโปรแกรม Chat อื่นๆ ทุกประเภท อาทิ "เปงราย คับ งับ เด๋ว ไม๊ กำ โทสับ อาราย กาน จัย ฯลฯ" ดังนั้น กระทู้หรือข้อความใดๆ ที่ปรากฏในเว็บบอร์ด ในลักษณะดังกล่าว อาจจะถูกลบ หรือเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ทันที ตามดุลยพินิจของผู้ดูแล โดยจะไม่มีการแจ้งล่วงหน้า และหากยังไม่ปรับปรุงพฤติกรรม อาจจะส่งผลให้ถูกแบนได้ในที่สุด

10. เนื่องจากในขณะนี้ สถานการณ์บ้านเมือง ยังไม่เข้าสู่ภาวะปกติดังนั้น จึงขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกท่าน งดเว้นกระทู้ ที่เป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิง เกี่ยวกับเรื่องทางการเมือง ทุกประเภท มา ณ โอกาสนี้

11. เพื่อสิทธิประโยชน์ของตัวท่านเอง และการเข้าใช้งานในบางโมดูล ที่สงวนไว้สำหรับสมาชิก ซึ่งบุคคลภายนอก ไม่สามารถเข้าใช้บริการได้ ดังนั้น หากท่านมี Username และ Password แล้ว กรุณา Login เข้าสู่ระบบทุกครั้ง และเมื่อเลิกใช้งานแล้ว กรุณา Logout ออกจากระบบด้วย เพื่อความปลอดภัย

12. ในการสมัครสมาชิก อนุญาตให้สมัคร ได้เพียง 1 Account ต่อ 1 ท่าน เท่านั้น ไม่ต้องสมัครเผื่อญาติพี่น้อง หรือเพื่อนฝูง และโปรดกรุณาใช้อีเมล์จริงๆ ของท่านในการสมัคร อย่ามั่วอีเมล์ หรือใช้อีเมล์ของบุคคลอื่น ในการสมัคร เพราะท่านจะไม่สามารถ Activate ใช้งานในฐานะของสมาชิกได้

13. สำหรับอีเมล์ของผู้ให้บริการบางราย เช่น Hotmail, Yahoo, GMail อาจจะมองเห็นอีเมล์ ที่ส่งออกจากเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม เป็น Spam หรือ Junk ดังนั้น กรุณาตรวจสอบใน Spam Mail Box หรือ Junk Mail Box ของท่าน โดยละเอียดก่อนเสมอ มิฉะนั้น ท่านอาจจะไม่ได้รับอีเมล์ อนุมัติการเป็นสมาชิกจากเรา

14. เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นมาตรฐานปฏิบัติเดียวกัน อีกทั้งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ชม ในเรื่องความเร็วในการโหลดภาพ และความสะดวกในการรับชม โดยที่ไม่ต้องเลื่อน Scrollbar ออกทางด้านข้าง และไม่ทำให้หน้าเว็บเพจเสียลักษณะ จึง ขอความร่วมมือให้สมาชิก ที่นำภาพมาโพสต์ในเว็บบอร์ดทุกภาพ โปรดใช้ขนาด ความกว้างของภาพ ไม่ควรเกิน 640 pixel โดยหากภายหลัง มีการตรวจสอบพบว่า กระทู้หรือโพสต์ใดๆ ใช้ขนาดภาพเกินกว่าที่ระบุเอาไว้ ทางผู้ดูแลระบบ ขอสงวนสิทธิ ในการ ลบ/เปลี่ยนแปลง/แก้ไขกระทู้และโพสต์นั้นๆ ทันที โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า และหากในภายหลัง ยังตรวจสอบพบว่า สมาชิกรายนั้นๆ ไม่ยอมให้ความร่วมมือ ในการปฏิบัติตาม ทางผู้ดูแลระบบ ก็มีความจำเป็นที่จะต้องระงับการให้บริการ แก่สมาชิกรายนั้นๆ ทันที

15. ขณะนี้ ได้มีการตรวจสอบพบว่า มีสมาชิกหลายท่าน หลังจากที่ผ่านการอนุมัติ ให้เป็นสมาชิกแล้ว ได้มีการเข้ามาแก้ไข/เปลี่ยนแปลง/ปลอม ชื่อ-นามสกุล ตลอดจนข้อมูลส่วนบุคคล ที่จำเป็นต้องระบุในตอนสมัคร ให้เป็นข้อมูลอื่น หรือลบข้อมูลดังกล่าวทิ้ง ซึ่งแสดงให้เห็น ถึงความไม่จริงใจ และมีเจตนาที่ต้องการจะปิดบังข้อมูลส่วนตัว ในฐานข้อมูลสมาชิก ซึ่งเป็นการผิดข้อตกลง ในการใช้งาน ดังนั้น ทางเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม จะยกเลิกการให้บริการ แก่สมาชิกรายนั้นๆ ทันที โดยจะไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า และ จะไม่ยินยอมให้สมาชิก ที่กระทำการดังกล่าว เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกอีก ไม่ว่ากรณีใดๆ

16. สมาชิกเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอมทุกคน ไม่มีสิทธิในการนำชื่อเว็บไซต์ ทำการแอบอ้าง หรือการอ้างตัว ว่าเป็นกรรมการบริหาร, ที่ปรึกษา, คณะทำงาน, หรือสมาชิก เพื่อไปกระทำการใดๆ ที่ขัดต่อระเบียบปฏิบัติ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือหน่วยงานราชการต่างๆ เพื่อประโยชน์ส่วนตน อาทิ การขอส่วนลดค่าโดยสารโดยมิชอบ, การขอโดยสารฟรี, การเข้าไปทำตัวรุ่มร่ามวุ่นวาย ในห้องขับรถจักร/รถดีเซลราง, การเข้าไปในพื้นที่หวงห้าม การเข้าไปรบกวน การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และอื่นๆ เป็นต้น ซึ่งหากเกิดกรณีดังกล่าวเกิดขึ้น และมีการร้องเรียน จากทางการรถไฟแห่งประเทศไทย ตลอดจนเกิดอุบัติเหตุใดๆ ก็ตาม ผู้ที่แอบอ้างจะถูกลงโทษ โดยการให้พ้นสภาพ จากการเป็นสมาชิกโดยทันที และจะถูกพิจารณา โทษแบนตลอดชีวิต อีกทั้งยังถูกฟ้องร้องดำเนินคดี ทางแพ่งและอาญา ตามที่กฏหมาย กำหนดบทลงโทษไว้สูงสุด จากทางเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม และจากการรถไฟแห่งประเทศไทย ทั้งนี้ โปรดพึงสังวรณ์ไว้ว่า สมาชิกในเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอมทุกคน และทุกระดับ จะมีสิทธิแค่เพียง ในฐานะผู้โดยสาร ที่ใช้บริการรถไฟคนหนึ่งเท่านั้น และจะไม่มีสิทธิพิเศษใดๆ เพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ทั้งสิ้น

17. ในกรณีที่บัญชีผู้ใช้งานถูกยกเลิก ไม่ว่าในกรณีใดๆ ก็ตาม เว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม ขอสงวนสิทธิในการลบ/ไม่ลบ ข้อมูล ความคิดเห็น บทความ รูปภาพ วิดิโอคลิป ฯลฯ ที่ผู้ใช้งานรายนั้น ได้โพสต์เข้าสู่ระบบก็ได้ โดยขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและดุลยพินิจของคณะผู้ดูแลฯ ซึ่งผู้โพสต์ข้อมูลดังกล่าว จะไม่มีสิทธิในการเรียกร้องหรือบังคับ ให้ทางคณะผู้ดูแลฯ ลบข้อมูลทั้งหมดออกจากระบบแต่อย่างใด

18. สุดท้ายนี้ โปรดทราบว่า เว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม ขอสงวนสิทธิ์ที่จะปิดการใช้งานบัญชีผู้ใช้งานด้วยเหตุผลใดๆ ก็ได้ และไม่พิจารณาการสมัครสมาชิก รวมถึงดูจากพฤติกรรมการใช้งานที่ไม่พึงประสงค์จากผู้ใช้งาน ไม่ว่าในกรณีใดๆ ก็ตาม และไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผลของการดำเนินการนั้น ในทุกกรณี


จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

Rotfaithai.Com

Last Updated : 04/05/2011
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Display posts from previous:   
This topic is locked: you cannot edit posts or make replies.    Rotfaithai.Com Forum Index -> ข้อตกลงและข้อแนะนำในการใช้งานเว็บไซต์ฯ All times are GMT + 7 Hours
Page 1 of 1

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©