Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai Gallery in Facebook

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:311633
ทั่วไป:13390946
ทั้งหมด:13702579
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 


Rotfaithai.Com :: View topic - ขุดกรุ : หกรถจักร GE ตอร์ปิโดบกถล่มหัวลำโพง (08/11/29)
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ขุดกรุ : หกรถจักร GE ตอร์ปิโดบกถล่มหัวลำโพง (08/11/29)
Goto page 1, 2, 3, 4, 5, 6  Next
 
This topic is locked: you cannot edit posts or make replies.    Rotfaithai.Com Forum Index -> อุบัติเหตุเกี่ยวกับรถไฟไทย
View previous topic :: View next topic  
Author Message
black_express
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/03/2006
Posts: 10060
Location: อุตรดิตถ์ - กรุงเทพฯ

PostPosted: 08/11/2006 11:47 am    Post subject: ขุดกรุ : หกรถจักร GE ตอร์ปิโดบกถล่มหัวลำโพง (08/11/29) Reply with quote

ครับ...ครบรอบปีอีกแล้วสิ ที่หกตอร์ปิโดบก ถล่มหัวลำโพงเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2529 ครับ

Click on the image for full size

มาดูสรุปเหตุการณ์สักหน่อยนะครับ ผมได้เก็บมาจากข่าวหนังสือพิมพ์หลายๆ ฉบับ แต่จะขอเว้นชื่อบุคคลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิด เพราะมีตัวตนอยู่ ไม่อยากกระทบกระเทือนผู้ใด ตั้งใจไว้เพียงว่า เกิดเหตุขึ้นเมื่อไหร่ ? อย่างไร ? และผลที่ได้รับ คงเข้าใจกันนะครับ

Click on the image for full size

Click on the image for full size

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2529 เวลาประมาณ 08.50 น.

ขณะที่ผู้คนกำลังพลุกพล่านเพื่อรอเดินทางและรับญาติที่มาจากขบวนรถไฟบริเวณชานชาลาสถานีกรุงเทพ ( หัวลำโพง ) อยู่นั้น พลัน...ต้องตื่นตระหนกด้วยเสียงประกาศผ่านลำโพงกระจายเสียงจากจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ พร้อมมีเจ้าหน้าที่ของสถานีวิ่งเป่านกหวีดออกมาไล่ต้อนผู้คนที่ยังงุนงงกับเหตุการณ์ให้หลบหนีออกจากบริเวณชานชาลาสถานีโดยเร่งด่วน

Click on the image for full size

ไม่กี่อึดใจ ทุกคนได้ยินเสียงรถจักรดีเซลดังใกล้เข้ามาพร้อมภาพขบวนรถจักรดีเซล จำนวน 6 คัน แล่นสู่ชานชาลาที่ 4

แล้วภาพที่ทุกคนไม่คาดคิดได้ปรากฏขึ้น เมื่อขบวนรถจักรดัเซลดังกล่าว ได้พุ่งเข้าชนแป้นปะทะ เลยขึ้นบริเวณพื้นชานชาลา ชนแผงป้ายตารางเดินรถขนาดใหญ่โค่นลงทับผู้คนที่หลบหนีไม่ทัน เข้าหาอาคารหน่วยประชาสัมพันธ์ ที่ทำการสาขาธนาคารกรุงเทพ และอาคารร้านค้าที่ตั้งอยู่ในบริเวณสถานีพังพินาศ เสียงดังสนั่นหวั่นไหว เศษข้าวของเกลื่อนกลาด จนกระทั่งรถจักรนำขบวนได้ล้มตะแคงขวางทาง ขบวนรถจักรดังกล่าวจึงหยุดสิ้นฤทธิ์ตรงหน้าประตูทางเข้าอาคารสถานี

หลังจากรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดบรรเทาสาธารณภัยของหน่วยงานต่างๆ นับร้อยคนได้ระดมกำลังรุดเข้าที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้ายที่อยู่ภายใต้ซากปรักหักพัง

Click on the image for full size

Click on the image for full size

จากการตรวจค้นสถานที่เกิดเหตุและนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตรวม 5 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัสรวม 8 ราย และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยนับสิบราย โดยเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ได้ประกาศปิดสถานีเป็นการชั่วคราวเพื่อดำเนินการกู้ภัย และจัดหาที่กั้นผู้คนที่มามุงดูไม่ให้กีดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อีกด้วย

Click on the image for full size

Click on the image for full size

จากการตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุในเวลาต่อมา ขบวนหัวรถจักรที่ก่อเหตุ เป็นหัวรถจักรดีเซล จี.อี. จำนวน 6 คัน ประกอบด้วยหมายเลข 4029 , 4042 , 4044 , 4010 , 4006 และหมายเลข 4043 ซึ่งจอดอยู่ในโรงซ่อมรถจักรบางซื่อ แล่นออกมาโดยปราศจากคนขับ ผ่านหอควบคุมการเดินรถย่านสถานีบางซื่อ เมื่อเวลา 08.45 น. ซึ่งสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติ และแจ้งเหตุให้พนักงานกั้นทางทุกแห่งให้เอาเครื่องกั้นลงเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับรถยนต์ และนายสถานีทุกแห่งบนเส้นทางได้เตรียมรับเหตุการณ์

แต่ในทางตัดที่ถนนประดิพัทธ์ พนักงานเอาเครื่องกั้นทางลงไม่ทัน ขบวนรถจักรได้พุ่งชนรถแท๊กซี่เสียหาย 1 คัน มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ และชนรถจักรยานยนต์เสียหายอีก 1 คัน ก่อนเข้าสู่บริเวณย่านสถานีกรุงเทพจนเกิดเหตุสลดใจดังกล่าว

Click on the image for full size

Click on the image for full size

หลังจากชุดเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยได้ค้นหาผู้บาดเจ็บและนำศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดออกไปจากที่เกิดเหตุแล้ว ในเวลา 10.00 น.ชุดกู้ภัยของการรถไฟฯ ได้เริ่มกู้หัวรถจักรออกจากบริเวณ โดยนำหัวรถจักรหมายเลข 4043 และหมายเลข 4006 ซึ่งไม่ตกรางและอยู่ท้ายขบวน นำกลับโรงรถจักรบางซื่อ พร้อมกับวางรางฉุกเฉินเพื่อนำรถปั้นจั่นกู้ภัยเข้าเข้าจุดเกิดเหตุ โดยสามารถดึงเอาหัวรถจักรหมายเลข 4044 ออกไปได้สำเร็จเมื่อเวลาประมาณ 13.45 น. และได้นำหมายเลข 4010 กลับในเวลาต่อมา

Click on the image for full size

Click on the image for full size

ในระหว่างกู้ภัย คณะแพทย์และชุดเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยได้พยายามช่วยเหลือหญิงผู้ประสบเคราะห์ร้ายรายหนึ่ง ซึ่งหลบหนีไม่ทัน ถูกรถจักรหมายเลข 4029 พลิกมาทับร่าง ขาขวาแหลกละเอียด กระดูกสันหลังหัก โดยพยายามใช้แม่แรงและอุปกรณ์ยกตัวรถขึ้น เพื่อนำตัวผู้บาดเจ็บเข้าส่งโรงพยาบาล

Click on the image for full size

แต่ตัวรถมีน้ำหนักมากถึง 75 ตัน ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปยากลำบาก และคนเจ็บเสียเลือดมาก เริ่มมีอาการน่าวิตก แพทย์ได้ตัดสินใจตัดขาขวาทิ้ง จึงสามารถนำตัวไปรักษายังโรงพยาบาลได้

Click on the image for full size

ในช่วงเวลาใกล้รุ่งของวันที่ 9 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่สามารถนำหัวรถจักรหมายเลข 4042 ออกมาได้ และสามารถกู้หัวรถจักรหมายเลข 4029 ซึ่งเป็นคันสุดท้ายได้สำเร็จ ในเวลาประมาณ 12.15 น.

Click on the image for full size

Click on the image for full size

Click on the image for full size

ในด้านคณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุของการรถไฟฯ ได้ดำเนินการสอบปากคำพนักงานซ่อมบำรุงระดับหัวหน้าของโรงซ่อมรถจักรบางซื่อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายการเดินรถ และเจ้าหน้าที่หอสัญญาณ ได้ทราบว่า หัวรถจักรดีเซล จี.อี. ที่เกิดอุบัติเหตุ อยู่ในสภาพใช้งานได้ดีทุกคัน เมื่อซ่อมเสร็จเรียบร้อย ได้นำจอดพ่วงเรียงกันไว้ ในรางที่ 6 ของโรงซ่อม โดยมีหัวรถจักรหมายเลข 4044 จอดอยู่คันหน้าสุด

ในช่วงเวลาเกิดเหตุ ไม่ทราบว่าเป็นพนักงานผู้ใดขึ้นไปติดเครื่องยนต์หมายเลข 4044 ซึ่งได้เข้าคันบังคับเดินหน้าและล็อกคันเร่งเอาไว้ โดยอาจลงจากรถเพื่อไปรับโทรศัพท์ในขณะนั้นพอดี

หัวรถจักรรุ่นดังกล่าว มีระบบทำงานโดยใช้ลมอัด เมื่อเดินเครื่องไว้สักครู่ ลมอัดจะเข้าไปในระบบทำให้ทำงานครบวงจร จึงทำให้รถออกวิ่งโดยอัตโนมัติ โดยนำหัวรถจักรอีกสามคันที่พ่วงอยู่ออกไปด้วย และได้กระแทกกับหัวรถจักรที่จอดอยู่ข้างหน้าอีก 2 คัน ที่จอดในรางเดียวกัน ขอพ่วงได้ล็อกอัตโนมัติ ทำให้รถจักรอีก 2 คันติดพ่วงไปด้วย

Click on the image for full size

จากเสียงกระแทกขอพ่วง ทำให้พนักงานที่อยู่ใกล้เคียงได้ยิน จึงวิ่งออกมาดูและพยายามขึ้นไปบังคับรถ แต่ความเร็วของหัวรถจักรที่เพิ่มขึ้นจึงไม่อาจทำได้ ประกอบกับเครื่องตกรางที่ติดตั้งไว้เพื่อกันอุบัติเหตุกรณีรถจักรวิ่งออกไปนอกโรงซ่อมสู่ทางประธาน ได้เปิดออกเพื่อให้พนักงานซ่อมบำรุงทางเข้าไปปฏิบัติงานในช่วงเวลาดังกล่าว จึงทำให้รถจักรวิ่งออกทางประธาน

ซึ่งเจ้าหน้าที่บนหอควบคุมการเดินรถเริ่มเห็นผิดปกติ เนื่องจากขบวนรถจักรวิ่งออกมาโดยไม่มีการสื่อสารขออนุญาตเข้าทางประธาน จึงได้สั่งการให้นายสถานี และที่กั้นรถทุกแห่งได้ทราบเหตุร้ายดังกล่าว

Click on the image for full size

Click on the image for full size

Click on the image for full size

ผลการตรวจสภาพของหัวรถจักรในที่เกิดเหตุพบว่า หัวรถจักรหมายเลข 4044 เป็นเพียงคันเดียวที่ติดเครื่องยนต์ เพราะในห้องขับด้านหน้าเข้าสถานีกรุงเทพ ตำแหน่งคันเปลี่ยนอาการอยู่ในท่าเดินหน้า คันเร่งอยู่ที่หมายเลข 0 ห้องขับด้านหลัง คันเปลี่ยนอาการซึ่งไม่มีคันจับอยู่ในท่าถอยหลัง คันเร่งอยู่ที่หมายเลข 5 ห้ามล้ออยู่ในท่าห้ามที่ MU 2 B ซึ่งเป็นตัวเปลี่ยนทิศทางลมการห้ามล้อฟรี จึงต้องสอบสวนหาตัวผู้ขึ้นไปติดเครื่องยนต์ของหัวรถจักรคันดังกล่าว โดยพุ่งประเด็นไปที่เจ้าหน้าที่พนักงานผู้หนึ่งที่อยู่ใกล้ชิดเครื่องมากที่สุด และหายตัวไป ไม่ยอมมาให้ปากคำ

Click on the image for full size

จนเมื่อเวลา 23.00 น. ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2529 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมตัวเจ้าหน้าที่นายตรวจเครื่อง ที่อยู่ปฏิบัติงานใกล้ชิดหัวรถจักรคันที่เกิดอุบัติเหตุ และนำตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจรถไฟ นพวงษ์

จากการสอบสวน เจ้าหน้าที่นายตรวจเครื่องรายดังกล่าว ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขึ้นไปสตาร์ทเครื่องยนต์หัวรถจักรหมายเลข 4044 ซึ่งจอดที่ราง 6 ขณะที่ติดเครื่องอยู่นั้น ได้มีพนักงานเอาใบบุ๊คมาแจ้ง ให้ไปตรวจดูช่องลมที่หัวรถจักรหมายเลข 4118 ซึ่งจอดในรางที่ 4 ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร โดยตนใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 10 นาที

จากนั้น จึงเดินกลับมาที่หัวรถจักรหมายเลข 4044 แต่ปรากฏว่า ได้หายไปแล้ว มาทราบภายหลังว่า ได้เกิดเหตุที่หัวลำโพง และได้ร่วมเดินทางไปกับเจ้าหน้าที่ของโรงซ่อมรถจักรบางซื่อโดยขบวนรถปั้นจั่นไอน้ำกู้ภัย ไปกู้รถที่เกิดอุบัติเหตุจนถึงบ่ายวันที่ 8 พฤศจิกายน

แต่เนื่องจากความตกใจเพราะได้เห็นผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงหลบหนีไปอยู่บ้านเพื่อนจนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว

Click on the image for full size

ในวันที่ 10 พฤศจิกายน คณะเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางไปสอบบริเวณโรงซ่อมหัวรถจักรบางซื่อ และหอบังคับการเดินรถ โดยมีการพิสูจน์ทุกขั้นตอน เพื่อพิจารณาหาข้อมูลซึ่งคณะกรรมการสอบสวนได้พบประเด็นที่น่าสงสัยว่า รถที่วิ่งออกไปอาจเป็นการขัดข้องทางเทคนิคจริง เพราะจากการทดลองติดเครื่องแล้วทิ้งไว้นาน 8 นาที รถได้เคลื่อนตัวออกไปโดยมีสัญญาณเตีอน แต่ผู้อยู่รอบข้างไม่สามารถได้ยิน เนื่องจากในบริเวณโรงซ่อมดังกล่าวมีเสียงดังอยู่ตลอดเวลา

Click on the image for full size

Click on the image for full size

ในส่วนของความเสียหายที่เกิดขึ้น มีประชาชนเสียชีวิตจำนวน 4 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เป็นหญิง 1 คน ชาย 2 คน ซึ่งการรถไฟฯ ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นเป็นค่าทำศพผู้เสียชีวิตรายละ 10,000 บาท และรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายแก่ผู้บาดเจ็บด้วย

ในด้านหัวรถจักรทั้งหมด 6 คัน ซึ่งใช้งานมาแล้ว 23 ปี ( พ.ศ.2529 ) เครื่องยนต์ไม่เสียหายสามารถซ่อมให้ใช้การได้ทุกคัน ค่าเสียหายประมาณ 200,000 บาท ส่วนอาคารที่ทำการหน่วยบริการเดินทาง และส่วนประกอบต่างๆ ค่าเสียหายประมาณ 800,000 บาท รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 1,000,000 บาท

..........................................


Last edited by black_express on 30/08/2007 10:19 pm; edited 3 times in total
Back to top
View user's profile Send private message
alderwood
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 10/04/2006
Posts: 6593
Location: กรุงเทพ-ราชสีมา

PostPosted: 08/11/2006 12:31 pm    Post subject: Reply with quote

ผู้ร่วมก่อเหตุวันนั้น 4010 คดีเยอะสุด 4042 เคยหลอนผมครั้งนึงตอนไปที่พลูตาหลวง แค่หวีดดังเองโดยไม่มีใครไปทำอะไร และเมื่อวันที่ 4 ที่ผ่านมา เป็นหัวสำรองให้ 234 หัวตายที่ห้วยราช ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ สำหรับเจ้า 4042 ทิ้งห่าง 146 ที่ตามหลังมาเพียงแค่ 10 นาที ถึงหัวลำโพงก่อน 146 45 นาที
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website MSN Messenger
pitch
2nd Class Pass
2nd Class Pass


Joined: 14/07/2006
Posts: 694
Location: วังนารายณ์คู่บ้าน ศาลพระกาฬคู่เมือง ปรางค์สามยอดลือเรื่อง เมืองแห่งดินสอพอง แผ่นดินทองสมด็จพระนารายณ

PostPosted: 08/11/2006 12:32 pm    Post subject: Reply with quote

ขอบคุณมากๆครับ...รวดเร็วทันใจดีแท้ Embarassed .
Back to top
View user's profile Send private message
nOo-Neung
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 1013
Location: ARL ลาดกระบัง

PostPosted: 08/11/2006 1:19 pm    Post subject: Reply with quote

การ์ตูนสั้นต้นชั่วโมงของช่อง 7 สมัยนั้นยังนำเหตุการณ์นี้มาล้อเลียน
โดยมีผู้ร้ายวิ่งหนีตำรวจบนสะพานข้ามทางรถไฟ เมื่อจะจนมุมเลยกระโดดลงบนหลังคารถไฟ
หารู้ไม่ว่า มันคือรถจักร 6 คันนั้น Evil or Very Mad
Back to top
View user's profile Send private message
DIESELGTR
3rd Class Pass
3rd Class Pass


Joined: 21/10/2006
Posts: 177

PostPosted: 08/11/2006 1:55 pm    Post subject: Reply with quote

ขอบคุณครับที่นำมาให้ชมกัน ภาพเหล่านี้ผมก็ไม่เคยเห็นมาก่อนครับ เคยเห็นอยู่แค่ภาพเดียว
ตอนนั้นผมยังเด็กครับยังไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมเพราะอะไรชนใด้งัย ใด้มาอ่านข้อมูลเต็มๆแบบนี้เข้าใจเลยครับ ผมชอบรถไฟก็พูดไม่ออกเพราะเจ็บทั้งคนเจ็บทั้งรถไฟ(คนรถไฟด้วย) Crying or Very sad

ปู่นี่แรงดีจริงๆ... Wink
Back to top
View user's profile Send private message
tongchit
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 28/03/2006
Posts: 1164
Location: ทับยาว เขต.ลาดกระบัง

PostPosted: 08/11/2006 2:07 pm    Post subject: Reply with quote

เวลาผ่านมาเร็วนะครับแป๊ปๆ 20 ปีแล้วตอนนั้นเป็นข่าวดังมากเป็นอาทิตย์เลยคุยกันไม่รู้จบ Crying or Very sad
_________________
ความผิดฅนอื่นเท่าขุนเขา ความผิดเราเท่าขุมขน
Click on the image for full size
Back to top
View user's profile Send private message
nathapong
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/03/2006
Posts: 3515
Location: Ayuthaya - Lamlukka - Navanakhon - Silom

PostPosted: 08/11/2006 3:03 pm    Post subject: Reply with quote

tongchit wrote:
เวลาผ่านมาเร็วนะครับแป๊ปๆ 20 ปีแล้วตอนนั้นเป็นข่าวดังมากเป็นอาทิตย์เลยคุยกันไม่รู้จบ Crying or Very sad


เห็นผ่านมา แป็บๆ 20 ปีผ่านไป
ว่าแต่ อายุพี่ tongchit กับ ผมฝากธนาคารไว้คนละกี่ปี หละเนี่ย .... อิอิ.... Laughing
Back to top
View user's profile Send private message Send e-mail
CivilSpice
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 18/03/2006
Posts: 11192
Location: หนองวัวหนุ่มสเตชั่น

PostPosted: 08/11/2006 3:16 pm    Post subject: Reply with quote

จำได้ว่าตอนที่เกิดเรื่องคราวนั้น ผมกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.5 พอดี
และข่าวนี้ เป็นข่าวที่ออกไปรายงานหน้าชั้นเรียน ตอนเช้าของวันถัดไปอีกด้วย

20 ปี ผ่านไป ไวเหมือนโกหก จริงๆ ครับ

Wink
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
KaittipsBOT
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 4150

PostPosted: 08/11/2006 3:20 pm    Post subject: Reply with quote

nathapong wrote:
tongchit wrote:
เวลาผ่านมาเร็วนะครับแป๊ปๆ 20 ปีแล้วตอนนั้นเป็นข่าวดังมากเป็นอาทิตย์เลยคุยกันไม่รู้จบ Crying or Very sad


เห็นผ่านมา แป็บๆ 20 ปีผ่านไป
ว่าแต่ อายุพี่ tongchit กับ ผมฝากธนาคารไว้คนละกี่ปี หละเนี่ย .... อิอิ.... Laughing


จะถอนเมื่อไหร่ ต้องบวกดอกเบี้ยไปด้วยเน้อ ......ตอนนั้นผมอยู่ ปวช. 1 เอง ละอ่อนม๊ากๆ.......
Back to top
View user's profile Send private message Send e-mail
KTTA-50-L
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 02/04/2006
Posts: 4367
Location: Freight Division , SRT

PostPosted: 08/11/2006 3:21 pm    Post subject: Reply with quote

ตอนนั้นยังอยู่อนุบาล 2 ครับ เหอๆๆ ยังไม่รู้เรื่องราวอะไรเลย เอาแต่นั่งดูรถไฟที่สถานีท่าเรือ 8)
_________________
The Guardian of Rotfaithai.Com
Back to top
View user's profile Send private message MSN Messenger
Display posts from previous:   
This topic is locked: you cannot edit posts or make replies.    Rotfaithai.Com Forum Index -> อุบัติเหตุเกี่ยวกับรถไฟไทย All times are GMT + 7 Hours
Goto page 1, 2, 3, 4, 5, 6  Next
Page 1 of 6

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©