รถไฟ เหนือ-อีสาน -ใต้ เดินรับส่งประชาชนอย่างต่อเนื่องงดเดินเพียง 40 ขบวน
วัน Saturday 06 Sep [email protected] 12:00:00 +07
หัวข้อ: ข่าวจาก รฟท.


     นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งถึงสถานการณ์ เดินรถไฟในช่วงนี้ว่า การโดยสารในเส้นทางสายเหนือ สามารถเปิดให้บริการอย่างต่อเนื่อง จากกรุงเทพถึงเชียงใหม่ทุกขบวน ส่วนเส้นทางสายตะวันออกเฉียงเหนือ ก็สามารถให้บริการได้ ไปยังปลายทางที่สถานีหนองคาย และอุบลราชธานีเช่นเดียวกัน ทำให้ประชาชน ได้ใช้บริการรถไฟฟรี เดินทางไปมาหาสู่กันอย่างต่อเนื่อง

     สำหรับในเส้นทางสายใต้นั้น นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟฯ ได้มอบหมาย ให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับ ได้ลงเจรจาทำความเข้าใจ กับพนักงานที่ใช้สิทธิลาป่วย และหยุดงาน ให้เห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชน ที่ต้องอาศัยการเดินทางโดยรถไฟ เพื่อให้เปิดเดินขบวนรถบริการโดยเร็ว นอกจากนี้ ผู้ว่าการรถไฟฯ ยังสั่งการให้ดูแลเรื่องสวัสดิภาพ ความปลอดภัยของพนักงาน และครอบครัวเป็นพิเศษด้วย ซึ่ง ณ วันที่ 5 กันยายน 2551 การรถไฟฯ สามารถเปิดการเดินรถได้ถึง 18 ขบวน/วัน โดยส่วนใหญ่เป็นรถธรรมดา รถชานเมือง และรถท้องถิ่น ซึ่งทำให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อย ได้ใช้บริการฟรี แต่ยังงดเดินขบวนรถไฟสายหลัก ช่วงชุมพร-หาดใหญ่-สุไหงโกลก จำนวน 40 ขบวน

     ส่วนการเดินขบวนรถสินค้านั้น ผู้ว่าการรถไฟฯ ได้พยายามทำความเข้าใจ ถึงเหตุผลความเสียหาย ที่จะเกิดขึ้นต่อประชาชน และระบบเศรษฐกิจของประเทศ โดยเฉพาะขบวนรถสินค้า ที่มีความต้องการสูง อาทิ ก๊าซ น้ำมันดิบ น้ำมันใส เป็นต้น ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือ จากพนักงาน โดยสามารถเปิดเดินรถสินค้า ไป-มาได้ 16 ขบวน และจะทยอยเดินรถเพิ่มขึ้นต่อไป

     การรถไฟฯ ต้องขออภัยประชาชน ที่ใช้บริการ โดยเฉพาะเส้นทางสายใต้ ที่ไม่ได้รับความสะดวก โดยขอให้ผู้ที่มีตั๋วโดยสารไว้แล้ว ติดต่อขอคืนตั๋ว ได้เต็มราคาที่สถานีรถไฟทุกแห่ง หรือสอบถามกำหนดเวลาเดินทางได้ที่ โทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง.

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 05/09/2551

บทความนี้มาจาก Rotfaithai.Com
http://portal.rotfaithai.com

URL สำหรับเรื่องนี้คือ:
http://portal.rotfaithai.com/modules.php?name=News&file=article&sid=133