รถไฟไทยดอทคอม เยือน สรจ.ลำปาง 30-01-2553
วัน Monday 01 Feb 10@ 17:00:00 +07
หัวข้อ: กิจกรรมเว็บไซต์


     นับเป็นกิจกรรมแรกรับปีใหม่ 2553 สำหรับกิจกรรมทัศนศึกษาและเยี่ยมชม "ที่ทำการสารวัตรรถจักรแขวงลำปางและโรงรถจักรลำปาง (สรจ.ลำปาง)" ที่ผ่านพ้นไปเมื่อวันเสาร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2553 ที่ผ่านมา ท่ามกลางความประทับใจ ในความอบอุ่นจากการต้อนรับเป็นอย่างดี ถึงชานชาลาสถานี จากผู้บริหารฝ่ายการช่างกล และพี่ๆ เจ้าหน้าที่ในสังกัด สรจ.ลำปาง และความสนุกสนานจากการได้ออกทริปร่วมกันอีกครั้ง ของสมาชิก และทีมงานชาวรถไฟไทยดอทคอม โดยการเหมารถนอนปรับอากาศชั้น 2 ของขบวนรถด่วนพิเศษที่ 13/14 เพื่อใช้ในการเดินทางไป/กลับ จาก กรุงเทพ-นครลำปาง-กรุงเทพ

     ช่วงเวลาในการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ อาจจะไม่มากนัก เพราะใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งวัน แต่เชื่อว่าคงจะมีส่วนในการเปิดโลกทัศน์ และเปิดโอกาสให้กับสมาชิกชาวรถไฟไทยดอทคอม ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ได้สัมผัสกับรถไฟไทยในอีกหลายๆ แง่มุมได้บ้างไม่มากก็น้อย อาทิ ได้ชมรถจักรดีเซลไฟฟ้าดาเวนปอร์ต 500 แรงม้า แบบที่ยังใช้งานได้จริง ที่ทำหน้าที่รถจักรสับเปลี่ยน ในย่านสถานีนครลำปางอย่างใกล้ชิด ตลอดจนสมาชิกบางท่าน ก็ยังได้ร่วมเดินทาง ไปชมภารกิจของรถจักรช่วยทำการในทางตอนภูเขา ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ สรจ.ลำปาง โดยตรง ช่วงระหว่างสถานีนครลำปาง-ขุนตาน อีกด้วย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ในฐานะบุคคลภายนอก มิใช่เจ้าหน้าที่ของ รฟท. คงจะหาโอกาสดีๆ เช่นนี้ได้ยากยิ่ง

     ด้วยเหตุนี้ เว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม จึงขอขอบพระคุณ การรถไฟแห่งประเทศไทย, ฝ่ายการช่างกล และ สรจ.ลำปาง เป็นอย่างสูง ที่ให้ความอนุเคราะห์ คณะของเว็บไซต์ฯ ในการเข้าเยี่ยมชมพื้นที่ และทัศนศึกษา มา ณ โอกาสนี้ครับ ที่ลืมไม่ได้ต้องขอขอบพระคุณ สำหรับการสนับสนุนและการมีส่วนร่วม จากสมาชิก คณะทำงาน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกระดับ ที่ทำให้กิจกรรมดังกล่าว สำเร็จลุล่วงลงได้ด้วยดี

รายละเอียดเพิ่มเติมและกระทู้ที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

เบื้องหน้าเบื้องหลังกิจกรรม ณ สรจ.ลำปาง คลิกที่นี่

Lampang Depot 2010

บทความนี้มาจาก Rotfaithai.Com
http://portal.rotfaithai.com

URL สำหรับเรื่องนี้คือ:
http://portal.rotfaithai.com/modules.php?name=News&file=article&sid=222