การรถไฟฯ พร้อมให้บริการช่วงสงกรานต์จัดงาน ''สงกรานต์สุขสันต์ นั่งรถไฟ เที่ยวทั่วไทย''
วัน Tuesday 13 Apr [email protected] 01:00:00 +07
หัวข้อ: ข่าวจาก รฟท.


     นายกมลชนก มุกดา หัวหน้ากองโฆษณาและส่งเสริมการท่องเที่ยว การรถไฟฯ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2553 นี้การรถไฟฯ ได้เล็งเห็น ถึงความสำคัญของการสืบสานประเพณีไทย อันดีงามที่ได้สืบทอดกันมา อาทิ การตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง, การสรงน้ำพระ, การรับน้ำพระพุทธมนต์ จากพระสงฆ์เพื่อเป็นสิริมงคล และการรดน้ำดำหัว อีกทั้ง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปี 2553 ยังเป็นช่วงที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ จะใช้เวลาดังกล่าว เพื่อเดินทางไปภูมิลำเนา และท่องเที่ยวต่างจังหวัด

     ดังนั้นเพื่อเป็นการสนับสนุน ประเพณีอันดีงามในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และรณรงค์ให้ประชาชนเดินทางท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนาอย่างปลอดภัย ควรส่งเสริมให้ประชาชน หันมาใช้บริการรถไฟในการเดินทาง การรถไฟฯ จึงได้จัดกิจกรรม "สงกรานต์สุขสันต์ นั่งรถไฟ เที่ยวทั่วไทย" ในวันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2553 ณ บริเวณสถานีกรุงเทพ โดยภายในงาน ได้จัดให้มี การตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง การสรงน้ำพระ การแสดงศิลปวัฒนธรรม 4 ภาค และในปีนี้ ยังได้จัด การประกวดนางสงกรานต์ขึ้นเป็นครั้งแรกของการรถไฟฯ

     นอกจากนี้การรถไฟฯ ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มูลนิธิเมาไม่ขับ ในการร่วมรณรงค์ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย ให้มากขึ้น โดยได้มีการจัดกิจกรรมกลองยาว การประชาสัมพันธ์ สถานที่ท่องเทียวที่น่าสนใจในประเทศไทย การรณรงค์งดเสพของมึนเมา เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุ โดยเฉพาะขอความร่วมมือ ผู้ขับขี่ยวดยานทางถนน ให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ในกรณีต้องขับผ่านจุดตัด ระหว่างทางรถไฟกับรถยนต์ และการแสดงดนตรีจากดารา ศิลปินรับเชิญชื่อดังมากมาย มาร่วมสร้างความบันเทิงให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) อีกด้วย

     นายกมลชนกฯ ยังแจ้งต่อไปว่า ขอเชิญผู้ที่สนใจมาร่วมทำบุญตักบาตร ชมการประกวด นางสงกรานต์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการรถไฟฯ และเที่ยวงานสงกรานต์ ได้ตลอดทั้งวันได้ที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)

ที่มา : กองโฆษณาและส่งเสริมการท่องเที่ยว รฟท.
วันที่ : 12/04/2553

บทความนี้มาจาก Rotfaithai.Com
http://portal.rotfaithai.com

URL สำหรับเรื่องนี้คือ:
http://portal.rotfaithai.com/modules.php?name=News&file=article&sid=234