ผู้ว่าการรถไฟฯ ยืนยันแอร์พอร์ตลิงค์พร้อมเปิดบริการเชิงพาณิชย์ 23 ส.ค. นี้
วัน Saturday 21 Aug [email protected] 08:00:00 +07
หัวข้อ: ข่าวจาก รฟท.


     นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เผยว่า นับตั้งแต่การรถไฟฯ ได้เปิดทดสอบระบบ และให้บริการฟรี ในโครงการระบบขนส่งทางรถไฟ เชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และสถานีรับส่งผู้โดยสารอากาศยานในเมือง หรือ Airport Rail link แก่ประชาชนมาตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2553 นั้น ได้รับการตอบรับ จากประชาชนเป็นจำนวนมาก เฉลี่ยถึง วันละประมาณ 17,000 คน ขณะนี้การรถไฟฯ จะเริ่มเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ ในวันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม 2553 นี้

     รถไฟฟ้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (SA City Line) เริ่มต้นจากสถานีพญาไท – สถานีสุวรรณภูมิ (รวม 8 สถานี) คิดอัตราค่าโดยสารแบบเหมาจ่าย 15 บาทตลอดสาย และรถไฟฟ้าด่วนท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (SA EXPRESS LINE) คิดอัตราค่าโดยสาร 100 บาท เริ่มต้นจากสถานีมักกะสัน–สถานีสุวรรณภูมิ (ไม่จอดให้บริการสถานีรายทาง) โดยยังไม่เปิดให้บริการเช็คอิน ที่สถานีมักกะสัน ทั้งนี้การรถไฟฯ จะคิดอัตราค่าโดยสารราคาพิเศษ จนถึงสิ้นปี 2553 และหลังจากนั้น จะเริ่มเก็บราคาค่าโดยสารในอัตราปกติคือ รถไฟฟ้า SA City Line เริ่มต้นที่ 15 สูงสุด 45 บาท และรถ SA Express Line 150 บาท ซึ่งรถไฟฟ้าทั้ง 2 ระบบจะให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 – 24.00 น. มีรถออกให้บริการทุกๆ 15 นาที ทั้ง 2 ระบบ

ผู้ว่าการรถไฟฯ กล่าวเสริมว่าการรถไฟฯ มีความพร้อมเต็มที่ ในการเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ในครั้งนี้ อาทิ ระบบการเดินรถ การรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ฯลฯ จึงอยากฝากย้ำกับประชาชนผู้ใช้บริการว่า รถไฟฟ้า Airport Rail link ซึ่งเป็นระบบรถไฟฟ้า ที่วิ่งเร็วที่สุดในประเทศไทยขณะนี้ มีความสะดวก ปลอดภัย ในการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ประชาชน

ที่มา : เว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 20/08/2553

บทความนี้มาจาก Rotfaithai.Com
http://portal.rotfaithai.com

URL สำหรับเรื่องนี้คือ:
http://portal.rotfaithai.com/modules.php?name=News&file=article&sid=254