ครบรอบ 6 ปี เว็บรถไฟไทยฯ กับกิจกรรมขบวนรถพิเศษ สุราษฎร์ธานี-คีรีรัฐนิคม
วัน Tuesday 14 Sep [email protected] 10:00:00 +07
หัวข้อ: กิจกรรมเว็บไซต์


     เมื่อวันเสาร์ที่ 11 กันยายน 2553 ที่ผ่านมา เว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม ได้จัดกิจกรรม ขบวนรถพิเศษ ที่ 989/990 เดินระหว่าง สุราษฎร์ธานี-คีรีรัฐนิคม-สุราษฎร์ธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ การทำบุญทอดผ้าป่าทางรถไฟ ร่วมกันระหว่างคณะทำงาน สมาชิก เจ้าหน้าที่จากการรถไฟฯ และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อนำเงินบริจาครวมถึงสิ่งของ ไปถวายยังวัดนิลาราม และมอบให้กับโรงเรียนวัดนิลาราม ตำบลบ้านยาง อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

     ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถไฟ และแนะนำเส้นทางรถไฟสายสุราษฎร์ธานี-คีรีรัฐนิคม ซึ่งมีประวัติความเป็นมาในอดีตที่น่าสนใจ ตลอดจนมีทัศนียภาพที่สวยงาม ให้เป็นที่รู้จักแก่คนทั่วไปแล้ว ยังเป็นการได้ร่วมบำเพ็ญประโยชน์ ให้แก่ชุมชนบริเวณใกล้เคียงเส้นทางรถไฟ และเพื่อเป็นการฉลอง ในวาระที่เปิดดำเนินการครบรอบ เป็นปีที่ 6 ของเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์บนโลกอินเทอร์เน็ต สำหรับผู้รักรถไฟไทย ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

     สำหรับกิจกรรมดังกล่าว ทางเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม ต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง สำหรับความอนุเคราะห์และการสนับสนุน จากการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ได้กรุณาอนุมัติให้เปิดเดินขบวนรถพิเศษนี้ ตลอดจน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน ที่อำนวยความสะดวกในการจัดเดินขบวนรถพิเศษตลอดการเดินทาง ขอขอบพระคุณ องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านยาง วัดนิลาราม และโรงเรียนวัดนิลาราม อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ให้การต้อนรับ คณะทำงานเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม สมาชิก ตลอดจนผู้ติดตามเป็นอย่างอบอุ่น รวมถึงขอขอบพระคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ที่ได้ร่วมสมทบทุนบริจาคทรัพย์และสิ่งของ เพื่อร่วมกิจกรรมการกุศลในครั้งนี้

รายละเอียดของกิจกรรมและกระทู้ที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่
รวมภาพเบื้องหลังกิจกรรม คลิกที่นี่

กิจกรรมขบวนรถพิเศษ สุราษฎร์ฯ-คีรีรัฐฯ

ข่าว/ภาพ : พัธราชัย
วันที่ : 14/09/2553

บทความนี้มาจาก Rotfaithai.Com
http://portal.rotfaithai.com

URL สำหรับเรื่องนี้คือ:
http://portal.rotfaithai.com/modules.php?name=News&file=article&sid=258