ร่วมใจใส่เสื้อเหลือง นั่งรถจักรไอน้ำ เทิดพระเกียรติ ในวันที่ 5 ธ.ค. 49
วัน Friday 24 Nov [email protected] 10:50:00 +07
หัวข้อ: ข่าวจาก รฟท.


      นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฯ แจ้งว่า เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันที่ 5 ธันวาคม 2549 การรถไฟฯ จึงได้จัดเดินขบวนรถพิเศษรถจักรไอน้ำ ออกมาให้บริการแก่ประชาชน เพื่อน้อมรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย

     การรถไฟฯ ได้จัดกิจกรรม “ปวงชนชาวไทย ร่วมใจเทิดพระเกียรติ” ขึ้นที่สถานีกรุงเทพ(หัวลำโพง) โดยทุกคนจะพร้อมใจร่วมใส่เสื้อเหลือง เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีของปวงชนชาวไทย ที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และร่วมเดินทางไปกับขบวนพิเศษรถจักรไอน้ำ ระหว่าง สถานีกรุงเทพ – อยุธยา หลังจากนั้น จะเดินทางต่อโดยรถยนต์เพื่อเข้าชมสถานที่ต่างๆ ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาติไทยในจังหวัดอยุธยา

     ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมกับการรถไฟฯ สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ ห้องจำหน่ายตั๋วล่วงหน้า สถานีกรุงเทพ (ค่าโดยสารรถไฟ ไป-กลับ 100 บาท / ค่ารถยนต์นำเที่ยว, ค่าเข้าชมสถานที่สำคัญๆคนละ 140 บาท) ขบวนรถจักรไอน้ำ จะออกจากสถานีกรุงเทพเวลา 08.00 น. และเดินทางกลับถึงสถานีกรุงเทพ เวลา 19.20 น.

     ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่ง หรือที่หน่วยบริการเดินทาง การรถไฟฯ สถานีกรุงเทพ โทรศัพท์สายด่วน 1690 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 22/11/2549

บทความนี้มาจาก Rotfaithai.Com
http://portal.rotfaithai.com

URL สำหรับเรื่องนี้คือ:
http://portal.rotfaithai.com/modules.php?name=News&file=article&sid=28