ตำรวจ ระดมสกัดกั้น การลักลอบขนยาเสพติดทางรถไฟ
วัน Friday 26 Aug [email protected] 16:00:00 +07
หัวข้อ: ข่าวจาก รฟท.


     บ่ายวันนี้ (๒๖ สิงหาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๔.๐๐ น.) พลตำรวจตรี สมวุฒิ วรรณพิรุณ ผู้บังคับการตำรวจรถไฟ ได้แถลงข่าวถึงแผนสกัดกั้น ป้องกันปราบปรามยาเสพติดทางรถไฟ โดยกองบังคับการตำรวจรถไฟได้จัดทำขึ้น เพื่อให้เป็นไปตามนโยบาย ของสำนักงานตรวจแห่งชาติ และ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

     ผู้บังคับการกองตำรวจรถไฟ แถลงข่าวว่าสืบเนื่องจากพระราชดำรัสของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เมื่อวันที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๕๔ ที่ทรงให้ความสำคัญ กับปัญหายาเสพติด และรัฐบาลมีนโยบาย ในการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ให้หมดไปภายในระยะเวลา ๑ ปี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจ สอบสวนกลาง จึงสั่งการให้หน่วยงานในสังกัด เร่งทำการระดมป้องกันปราบปรามยาเสพติด ให้เกิดผลเป็นรูปธรรม อย่างชัดเจน ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ พันตำรวจเอก กฤศ โบสุวรรณ รองผู้บังคับการกองตำรวจรถไฟ เป็นผู้อำนวยการปฏิบัติการตามแผน

     นอกจากการสกัดกั้นป้องกันปราบปราม การลักลอบลำเลียงยาเสพติด โดยทางรถไฟแล้ว ในแผนดังกล่าว จะยังมีภารกิจในการป้องปราบ เกี่ยวกับการกระทำผิดความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์, เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงด้านการท่องเที่ยวด้วย ในการนี้กองบังคับการตำรวจรถไฟ จึงได้บูรณาการความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองบังคับการปราบปราม,กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์, กองบังคับการตำรวจน้ำ, กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว, กองบังคับการปราบปราม การกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมกว่า ๓๐๐ นาย พร้อมสุนัขดมกลิ่น ร่วมปฏิบัติตามภารกิจของแผนฯ นี้ด้วย

     ด้านพันตำรวจเอก กฤศ โบสุวรรณ รองผู้บังคับการกองตำรวจรถไฟ เป็นผู้อำนวยการปฏิบัติการตามแผน ฯ ได้เป็นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจค้นบุคคล สิ่งของที่ต้องสงสัยว่าจะซุกซ่อนยาเสพติด สัมภาระที่ไม่มีผู้แสดงตน เป็นเจ้าของ ณ สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) และมอบแนวปฏิบัติ ให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการที่สถานีสำคัญ ๆ ทั่วประเทศ รวมถึง ขบวนรถที่สำคัญ ที่เป็นเป้าหมายในการลำเลียงยาเสพติดทั่วประเทศ ประชาชนหรือผู้โดยสารรถไฟ ที่พบเห็นเบาะแสหรือพบเห็นสิ่งผิดปกติ ขอให้แจ้งที่กองบังคับการตำรวจรถไฟ โทรศัพท์ ๐๒-๒๒๒-๒๑๖๙ ได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 26/8/54

บทความนี้มาจาก Rotfaithai.Com
http://portal.rotfaithai.com

URL สำหรับเรื่องนี้คือ:
http://portal.rotfaithai.com/modules.php?name=News&file=article&sid=291