รถไฟสายเหนือไปเชียงใหม่เริ่มทะยอยออกจากหัวลำโพงแล้ว
วัน Monday 29 Aug [email protected] 09:00:00 +07
หัวข้อ: ข่าวจาก รฟท.


     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมทางรถไฟและเกิดดินถล่มระยะทางยาวกว่า ๒๐ เมตร เป็นเหตุให้ดินบริเวณใต้รางรถไฟเสียหายและยุบตัวลึกกว่า ๒๐ เมตร ช่วง กม.๖๘๔/๙-๑๐ ระหว่างสถานีขุนตาน-ทาชมภู ส่งผลให้ทางรถไฟบริเวณดังกล่าวขบวนรถ ไม่สามารถผ่านไปได้ต้องหยุดให้บริการเดินรถ และต้องมีการขนถ่ายผู้โดยสารสารที่สถานีลำปาง มาตั้งแต่วันที่ ๒๖ สิงหาคม ๕๔ ที่ผ่านมานั้น

     ขณะนี้นายกมล ตั้งกิจเจริญชัย รองผู้ว่าการรถไฟฯกลุ่มโครงสร้างพื้นฐาน ๒ และเจ้าหน้าที่ศูนย์บำรุงทางภาคเหนือ ฝ่ายการช่างโยธา การรถไฟฯ ได้เข้าพื้นที่และเร่งนำรถแบคโฮ และรถบรรทุกหกล้อ เข้าพื้นที่เสียหาย ช่วงสถานีขุนตาน-ทาชมภู เพื่อดำเนินการถมดิน บริเวณที่ดินสไลด์หายไป ให้กลับเหมือนเดิม และปักไม้ วางกระสอบทราย กั้นแนวคันดิน ป้องกันการเกิดดินถล่ม และทางน้ำไหลเข้าพื้นที่ทางรถไฟ ซึ่งคาดว่าเปิดทางให้ขบวนรถผ่านไปได้ในเวลา ๒๐.๐๐ น.

     นางนวลอนงค์ฯ เพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา ๑๔.๓๐ น.ของวันนี้ (วันที่ ๒๘ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๕๔) ขบวนรถเร็วที่ ๑๐๙ กรุงเทพ-เชียงใหม่ ได้ออกจากสถานีกรุงเทพแล้ว โดยคาดว่าจะไปถึงจังหวัดลำปางในวันรุ่งขึ้น และคาดว่าขบวนรถไฟ จะสามารถเดินรถผ่านช่วงทางดังกล่าว ได้ตามปกติ แต่ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารบนขบวนรถ ขบวนรถอาจจะต้อง มีการลดความเร็วเหลือประมาณ ๒๐ กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วง กม.๖๘๔/๙-๑๐ ระหว่างสถานี ขุนตาน-ทาชมภู ทั้งนี้ การรถไฟฯ ใคร่ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ ท่านผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้นี้ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. ๑๖๙๐ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 28/8/54

บทความนี้มาจาก Rotfaithai.Com
http://portal.rotfaithai.com

URL สำหรับเรื่องนี้คือ:
http://portal.rotfaithai.com/modules.php?name=News&file=article&sid=292