การรถไฟฯยืนยันเปิดเส้นทางระหว่างขุนตาน-ทาชมภู เดินรถได้ตามปกติถึงเชียงใหม่
วัน Monday 29 Aug [email protected] 15:49:34 +07
หัวข้อ: ข่าวจาก รฟท.


     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฯ แจ้งว่า การรถไฟฯ เริ่มทะยอยปล่อยขบวนรถสายเหนือ ออกจากสถานีกรุงเทพถึงเชียงใหม่แล้ว ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว (วันที่ ๒๘ สิงหาคม ๒๕๕๔) โดยขบวนรถเชียงใหม่ขบวนรถแรก ที่ออกจากสถานีกรุงเทพ คือ ขบวนรถเร็วที่ ๑๐๙ (กรุงเทพ-เชียงใหม่) คาดว่าจะถึงจุด ที่มีการซ่อมทางและถมดิน ช่วง กม.ที่ ๖๘๔/๙-๑๐ ระหว่างสถานีขุนตาน-ทาชมภู ประมาณ ๐๓.๔๕ น.ของวันนี้

     ซึ่งสถานการณ์น้ำท่วมทางรถไฟ และดินถล่มระหว่างสถานีขุนตาน-ทาชมภู ในครั้งนี้ นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟฯ พร้อมด้วยนายกมล ตั้งกิจเจริญชัย รองผู้ว่าการรถไฟฯ กลุ่มโครงสร้างพื้นฐาน ๒ ได้เดินทางไปสังเกตการณ์และอำนวยการการซ่อมบำรุงทาง มาตั้งแต่วันที่ ๒๖ สิงหาคมที่ผ่านมา โดยนายยุทธนาฯ ได้กำชับให้พนักงานเจ้าหน้าที่เร่งเข้าพื้นที่ เพื่อดำเนินการถมดินพื้นราง ลงหินรองรางและวางราง เพื่อให้ขบวนรถสายเหนือสามารถผ่านไปยังเชียงใหม่ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟ

     หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ เพิ่มเติมว่า หลังจากปริมาณน้ำลดลง เจ้าหน้าที่ในส่วนภูมิภาคทุกฝ่ายได้เร่ง ร่วมกันนำรถแบคโฮและรถบรรทุก ๖ ล้อ นำดินและดินเข้าพื้นที่ถมดิน และลงหินรองรางกันทั้งวันทั้งคืน เพื่อให้สามารถเปิดการเดินรถสายเหนือ ให้ถึงเชียงใหม่ให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ต้องมีผู้โดยสารตกค้าง หรือต้องมีการขนถ่ายผู้โดยสารที่สถานีลำปาง และการรถไฟฯ ขอยืนยันว่าสามารถเปิดเส้นทางระหว่างขุนตาน-ทาชมภูเดินรถได้ตามปกติ ถึงเชียงใหม่แล้ว โดยได้ประกาศเปิดทางได้ตั้งแต่เวลา ๑๘.๓๐ น. เมื่อวานนี้ (วันที่ ๒๘ สิงหาคม ๕๔) ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ขบวนรถจะต้องลดความเร็วเหลือประมาณ ๒๐ กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อผ่านในช่วงทางดังกล่าว

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 29/8/54

บทความนี้มาจาก Rotfaithai.Com
http://portal.rotfaithai.com

URL สำหรับเรื่องนี้คือ:
http://portal.rotfaithai.com/modules.php?name=News&file=article&sid=293