RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:306743
ทั่วไป:11490172
ทั้งหมด:11796915
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

รถไฟไทยดอทคอม เยือน สรจ.ลำปาง 30-01-2553
 
กิจกรรมเว็บไซต์

     นับเป็นกิจกรรมแรกรับปีใหม่ 2553 สำหรับกิจกรรมทัศนศึกษาและเยี่ยมชม "ที่ทำการสารวัตรรถจักรแขวงลำปางและโรงรถจักรลำปาง (สรจ.ลำปาง)" ที่ผ่านพ้นไปเมื่อวันเสาร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2553 ที่ผ่านมา ท่ามกลางความประทับใจ ในความอบอุ่นจากการต้อนรับเป็นอย่างดี ถึงชานชาลาสถานี จากผู้บริหารฝ่ายการช่างกล และพี่ๆ เจ้าหน้าที่ในสังกัด สรจ.ลำปาง และความสนุกสนานจากการได้ออกทริปร่วมกันอีกครั้ง ของสมาชิก และทีมงานชาวรถไฟไทยดอทคอม โดยการเหมารถนอนปรับอากาศชั้น 2 ของขบวนรถด่วนพิเศษที่ 13/14 เพื่อใช้ในการเดินทางไป/กลับ จาก กรุงเทพ-นครลำปาง-กรุงเทพ

     ช่วงเวลาในการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ อาจจะไม่มากนัก เพราะใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งวัน แต่เชื่อว่าคงจะมีส่วนในการเปิดโลกทัศน์ และเปิดโอกาสให้กับสมาชิกชาวรถไฟไทยดอทคอม ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ได้สัมผัสกับรถไฟไทยในอีกหลายๆ แง่มุมได้บ้างไม่มากก็น้อย อาทิ ได้ชมรถจักรดีเซลไฟฟ้าดาเวนปอร์ต 500 แรงม้า แบบที่ยังใช้งานได้จริง ที่ทำหน้าที่รถจักรสับเปลี่ยน ในย่านสถานีนครลำปางอย่างใกล้ชิด ตลอดจนสมาชิกบางท่าน ก็ยังได้ร่วมเดินทาง ไปชมภารกิจของรถจักรช่วยทำการในทางตอนภูเขา ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ สรจ.ลำปาง โดยตรง ช่วงระหว่างสถานีนครลำปาง-ขุนตาน อีกด้วย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ในฐานะบุคคลภายนอก มิใช่เจ้าหน้าที่ของ รฟท. คงจะหาโอกาสดีๆ เช่นนี้ได้ยากยิ่ง

     ด้วยเหตุนี้ เว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม จึงขอขอบพระคุณ การรถไฟแห่งประเทศไทย, ฝ่ายการช่างกล และ สรจ.ลำปาง เป็นอย่างสูง ที่ให้ความอนุเคราะห์ คณะของเว็บไซต์ฯ ในการเข้าเยี่ยมชมพื้นที่ และทัศนศึกษา มา ณ โอกาสนี้ครับ ที่ลืมไม่ได้ต้องขอขอบพระคุณ สำหรับการสนับสนุนและการมีส่วนร่วม จากสมาชิก คณะทำงาน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกระดับ ที่ทำให้กิจกรรมดังกล่าว สำเร็จลุล่วงลงได้ด้วยดี

รายละเอียดเพิ่มเติมและกระทู้ที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

เบื้องหน้าเบื้องหลังกิจกรรม ณ สรจ.ลำปาง คลิกที่นี่

Lampang Depot 2010

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Monday 01 Feb [email protected] 17:00:00 +07 (1683 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รฟท.เร่งปรับปรุงสภาพเส้นทางช่วงแก่งคอย-บัวใหญ่ เริ่ม 15 ม.ค. 53 นี้
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า การรถไฟฯ จะดำเนินการปรับปรุง สภาพทางรถไฟประจำปี ช่วงแก่งคอย - ลำนารายณ์ - บัวใหญ่ เพื่อให้เกิดความมั่นคงแข็งแรงเพิ่มขึ้น โดยจะเร่งรัดผู้รับเหมา ดำเนินการอย่างเร่งด่วน เพื่อให้ประชาชน ได้มีโอกาสใช้เส้นทาง ที่มีสภาพที่สมบูรณ์และปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งในการดำเนินงานปรับปรุงนี้ การรถไฟฯ จำเป็นต้องประกาศปิดเส้นทาง เพื่อให้เครื่องจักรขนาดใหญ่ เข้าทำงานในพื้นที่ ได้อย่างสะดวก รวดเร็วจึงได้ประกาศ เปลี่ยนเส้นทางขบวนรถไฟ ที่วิ่งระหว่าง แก่งคอย - ลำนารายณ์ ที่ต้องผ่านเส้นทาง ในช่วงที่มีการปรับปรุงเส้นทางดังกล่าว ได้แก่ ขบวนรถด่วนดีเซลรางที่ 75 (กรุงเทพ - อุดรธานี) ขบวนรถด่วนดีเซลรางที่ 76 (หนองคาย - กรุงเทพ) ขบวนรถเร็วที่ 133/134 (กรุงเทพ - หนองคาย - กรุงเทพ) โดยเปลี่ยนไปวิ่งให้บริการ ช่วงสถานีชุมทางแก่งคอย - ปากช่อง - นครราชสีมา - ชุมทางถนนจิระ แล้วเข้าสู่สถานีชุมทางบัวใหญ่ เพื่อไปยังปลายทาง ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2553 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

     การรถไฟฯ จึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกัน และต้องขออภัยในความไม่สะดวกของผู้ใช้บริการ มา ณ โอกาสนี้ สำหรับผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วล่วงหน้าไว้แล้ว หากไม่ประสงค์จะเดินทาง สามารถติดต่อขอคืนตั๋ว ได้โดยไม่หักค่าธรรมเนียม หรือหากต้องการจะใช้ตั๋ว ที่ซื้อไว้แล้ว เดินทางก็สามารถใช้ตั๋วนั้น เดินทางกับขบวนใดก็ได้ โดยไม่คิดค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 11/01/2553

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Monday 11 Jan [email protected] 22:00:00 +07 (1427 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
ปฏิทินรถไฟไทย รับปีใหม่ 2010 มาแล้วจ้า
 
ข้อมูลแนะนำในเว็บไซต์

     สวัสดีปีใหม่ 2553 กับพี่น้องชาวรถไฟไทยดอทคอมทุกท่านครับ วันนี้ถือเป็นโอกาสอันดีอีกครั้ง ที่จะได้มีโอกาสสวมบทบาทเป็นซานตาครอส มาแจกของที่ระลึกรับปีใหม่ให้แก่สมาชิก ทั้งที่ตอนแรกดูเหมือนว่า ของชิ้นดังกล่าวนี้ อาจจะไม่ได้ออกมาอวดโฉม เนื่องจากผู้จัดทำ ติดภารกิจส่วนตัว และติดขัดในเรื่องของทรัพยากร ที่จะนำมาทำ แต่สุดท้ายก็ได้สมาชิก คือ "คุณเต้ย (Extended)" จากหน่วยปฏิบัติการล่าสะพานรถไฟ ทั่วราชอาณาจักร ที่อาสาออกแรงใจแรงกาย ประสานงานกับเจ้าของภาพรถไฟไทย ที่สวยงามจากในแกลลอรี่ และสละเวลาอันมีค่า มาช่วยดำเนินการให้ จนสำเร็จออกมาเป็นรูปเป็นร่าง เป็น "ปฏิทินรถไฟไทย ประจำปี 2553 (Rotfaithai Calendar 2010)" ที่สดใสสวยงาม ในคอนเซ็ปต์รถจักรสีสวยสดใส และในครั้งนี้ มีการเปลี่ยนแนว จากปฏิทินสไตล์ฝรั่ง มาเป็นปฏิทินสไตล์ไทยๆ พร้อมวันหยุด และวันสำคัญต่างๆ ทางศาสนา ที่ครบถ้วนสมบูรณ์

     ในที่นี้ต้องขอขอบพระคุณ คุณเต้ย (Extended) ที่กรุณามอบปฏิทินชุดดังกล่าว ให้นำมาเผยแพร่และดาวน์โหลด ภายในเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม และขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพสวยๆ ทุกท่าน ได้แก่ น้องแบงค์, พี่หนุ่ม, น้องแซมมี่, น้องอ๋อง, น้องท็อป, น้องอู๋, น้องบอยพัธฯ และน้าแมว ที่อนุญาตให้นำภาพมาจัดทำปฏิทินดังกล่าวด้วยครับ

     ขณะนี้ปฏิทินชุดดังกล่าว ได้เสร็จสมบูรณ์ พร้อมเปิดให้สมาชิกเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอมทุกท่าน ได้ดาวน์โหลด ไปใช้งานได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เหมือนกับของปีที่แล้ว หากจะนำไปอัดภาพ แล้วร้อยรวมเล่ม เป็นปฏิทินตั้งโต๊ะ หรือเอาไปทำ Wallpaper ประดับหน้าจอคอมพิวเตอร์ของท่าน ก็ได้ตามอัธยาศัย สำหรับภาพตัวปฏิทิน เป็น ภาพตระกูล JPEG ด้วยความละเอียดสูงถึง 300 dpi ที่ขนาดกระดาษ 6" x 8" ซึ่งหากนำไปล้างอัด หรือพิมพ์ ก็จะได้ออกมาเป็นขนาดของปฏิทินตั้งโต๊ะพอดีครับ (สงวนสิทธิการดาวน์โหลด เฉพาะสมาชิกเว็บไซต์ฯ เท่านั้น)

ติดตามชมภาพตัวอย่างของปฏิทิน และรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ดาวน์โหลดไฟล์ปฏิทิน Rotfaithai Calendar 2010 ได้ที่นี่ (Members Only)

ดาวน์โหลดภาพ Rotfaithai Calendar 2010 แบบ Wallpaper ได้ที่นี่ (Public)

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Friday 08 Jan [email protected] 12:00:00 +07 (2109 ครั้ง)
(มีต่อ... | 2 ข้อคิดเห็นต่างๆ | คะแนน: 0)

 
 
วันหยุดนี้ ไปนั่งรถไฟเที่ยวกันเถอะ Project 3 (มหาชัย-แม่กลอง)
 
ข่าวจาก รฟท.

     นายกมลชนก มุกดา หัวหน้ากองโฆษณาและส่งเสริมการท่องเที่ยว กล่าวว่า หลังจากประสบความสำเร็จในการร่วมมือระหว่างการรถไฟฯ (รฟท.) และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โครงการ “เที่ยวรถไฟครึกครื้นเศรษฐกิจไทยคึกคัก” ในรายการ “วันหยุดนี้ ....ไปนั่งรถไฟเที่ยวกันเถอะ” ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ได้นำนักท่องเที่ยวไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ประจวบคีรีขันธ์ สระบุรี ฉะเชิงเทรา ลพบุรี ฯลฯ มาในครั้งนี้ ถือเป็น Project 3 แล้ว โดยมีนายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟฯ ร่วมกับ ททท. และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว แถลงข่าว เพื่อเปิดเดินเส้นทางท่องเที่ยว บริเวณสถานีแม่กลอง

     ซึ่งเส้นทางท่องเที่ยวสายนี้ คือเส้นทางรถไฟสายวงเวียนใหญ่ - มหาชัย และบ้านแหลม - แม่กลอง เป็นเส้นทางที่เชื่อว่าหลายคนนักที่ยังไม่รู้จัก แม้ว่าเส้นทางสายนี้นับอายุได้ 108 ปีแล้ว ประกอบกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดสมุทรสงคราม กำลังอยู่ในความนิยมของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น การสักการะหลวงพ่อบ้านแหลม รับประทานอาหารทะเลสดๆ ที่มหาชัย หรือชมวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำอัมพวา และโดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดร่มหุบ ที่ถือเป็น Hilight ของการเดินทางในครั้งนี้ ซึ่งรายการนี้จะจัดถึงสัปดาห์สุดท้ายของเดือน กุมภาพันธ์ 2553 โดยมีเส้นทาง ดังนี้

  • นั่งรถไฟไปตลาดน้ำอัมพวา ทุกวันเสาร์ ไปเช้าเย็นกลับ ท่านละ 999.- บาท
  • นั่งรถไฟเที่ยวเมือง 2 สมุทร ทุกวันอาทิตย์ ไปเช้าเย็นกลับ ท่านละ 999.- บาท
  • นั่งรถไฟเที่ยว 3ตลาดน้ำ เมือง 2สมุทรฯ ไปวันเสาร์กลับวันอาทิตย์ ท่านละ 2,499.- บาท

     นายกมลชนกฯ กล่าวเสริมว่า เนื่องจากเป็นการร่วมมือระหว่าง ททท. และ รฟท. นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อจองโปรแกรมนำเที่ยว ได้ที่ สมาคมท่องเที่ยว 5 สมาคม 0-2929-0795 , 0-2918-5414,0-2998-0983, 0-2270-1505 และ 0-2237-6046 สายด่วนท่องเที่ยว Call Center 1672 , สายด่วนรถไฟ 1690 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

รายละเอียดเพิ่มเติมและกระทู้ที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

รายการท่องเที่ยวมหาชัย-แม่กลอง

ภาพประกอบ: ธัญชนก คงสัมฤทธิ์, เมธี สุมณฑา
ที่มา: ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่: 08/12/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Friday 11 Dec [email protected] 10:00:00 +07 (1650 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
นั่งรถไฟไปดูทานตะวัน (ลัลล้า) และเขื่อนป่าสักฯ ปี 2009
 
เรื่องแนะนำ

     หากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่มีโอกาสเดินทางด้วยขบวนรถไฟ ผ่านเข้าไปในพื้นที่ของจังหวัดสระบุรี และลพบุรี ในเส้นทางสายตะวันออกเฉียงเหนือ จากชุมทางแก่งคอย ถึง ชุมทางบัวใหญ่ ในช่วงฤดูกาลแห่งปลายฝนต้นหนาว ราวๆ เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ของทุกๆ ปี เมื่อมองออกไปสองข้างทาง นอกจาก คุณจะได้นั่งชมทิวทัศน์ และวิถีชีวิตชนบทอันสวยงาม ได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ ยามเช้า คุณ็ยังจะได้พบ กับทุ่งดอกทานตะวันดอกโต สีเหลืองสวยงามสะดุดตา ตระหง่านอยู่เต็มท้องทุ่ง เรื่อยมาตลอดทาง ซึ่งเป็นภาพที่งดงามน่าประทับใจ และหาชมได้ยากยิ่ง

     และอีกหนึ่งความประทับใจที่หาไม่ไ่ด้ หากคุณเดินทางด้วยยานพาหนะอื่น ที่ไม่ใช่รถไฟ ก็คือ "รถไฟลอยน้ำ" กลางทะเลสาบใหญ่โต กินอาณาบริเวณกว้างขวางสุดสายตา ของอ่างเก็บน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ซึ่งถือเป็นอีกไฮไลต์ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น Unseen in Thailand และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นโลเกชั่นยอดฮิต สำหรับนักถ่ายภาพรถไฟ ที่อยากเก็บภาพความสวยงาม ของทะเลสาบและขบวนรถไฟเข้าไว้ด้วยกัน

     ที่กล่าวมานี้ไม่ใช่เรื่องไกลเกินฝัน ไม่ต้องวางแผนการท่องเที่ยวให้ยุ่งยากลำบากใจ ไม่ต้องเป็นภาระในเรื่องของการขับรถและค่าน้ำมัน ไม่ต้องฝ่าฟันวิฤกติการจราจร ให้หงุดหงิดหัวใจ ทั้งขาไปและขากลับ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ เพราะคุณสามารถเดินทางไป-กลับแบบชิลๆ ได้ภายในวันเดียว พร้อมความสะดวก สบาย ปลอดภัย กับ ขบวนรถไฟพิเศษนำเที่ยวทุ่งทานตะวันและเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ (ขบวน 921/926) ประจำปี 2552 ซึ่งเพิ่งทำการเปิดเดินรถเที่ยวปฐมฤกษ์ไป เมื่อวันเสาร์ที่ 7 พ.ย. 52 ที่ผ่านมา และจะเปิดเดินในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ไปจนกว่าจะจบโปรแกรมการท่องเที่ยว ในเดือนธันวาคม 2552

     ทีมงานเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม มีโอกาสได้ร่วมเดินทางไปกับขบวนรถพิเศษนำเที่ยว ขบวนดังกล่าว ในฐานะของสื่อมวลชน และนักท่องเที่ยว พร้อมกับนักท่องเที่ยวท่านอื่นๆ อีกหลายร้อยชีวิต จึงถือโอกาสนี้ นำบันทึกการเดินทาง และภาพความประทับใจ มานำเสนอต่อสมาิชิก และผู้สนใจให้ได้รับชมกันต่อไปครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาคลิกที่นี่

รถไฟนำเที่ยวทุ่งทานตะวัน ปี 2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Sunday 08 Nov [email protected] 13:00:00 +07 (1830 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 

357 เรื่อง (72 หน้า, 5 เรื่องต่อหน้า)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 ]


Languages

 
เลือกรูปแบบภาษา:

English Thai
 

Follow Us

 
Facebook Twitter
 

User Info

 
สวัสดี Guest


User ID

Password


Security Code
Enter Code

Type Security Code
 

ข้อมูลสมาชิก

 · สมาชิกวันนี้

0

 · สมาชิกเมื่อวาน

0

 · สมาชิกรออนุมัติ

0

 · สมาชิกทั้งหมด

2670


สมาชิกใหม่ล่าสุด
 01:06/09/2016wanwis
 02:05/09/2016TingHon
 03:29/08/2016Tanakrit
 04:29/08/2016yokpalm
 05:29/08/2016munco645utt

ผู้ที่กำลังใช้งานขณะนี้

 สมาชิก (0%)

1

 01:Forum profile Mongwin Mongwin

 ทั่วไป (100%)

451

 ทั้งหมด online

452


เข้าใช้งานมากที่สุด

 · ทั้งหมด

1120

 · สมาชิก

0

 · ทั่วไป

1120


สถิติการเข้าชม
 · วันนี้

31459

 · เมื่อวาน

52886

 · ทั้งหมด

265533232


สถิติการเข้าชมเฉลี่ย
 ·  ต่อชั่วโมง

1,735

 ·  ต่อวัน

38,261

 ·  ต่อเดือน

1,164,619

 ·  ต่อปี

13,975,433


เวลาของระบบ
 · เวลา

10:01:18

 · วัน

23/01/22

 · เขตเวลา

GMT + 7

 

Top Posters

 
   Wisarut 
 Posts: 
 36971 

   Mongwin 
 Posts: 
 34524 

   tuie 
 Posts: 
 12156 

   CivilSpice 
 Posts: 
 11170 

   black_express 
 Posts: 
 10060 

   ExtendeD 
 Posts: 
 9054 

   heerchai 
 Posts: 
 7730 

   alderwood 
 Posts: 
 6593 

   pattharachai 
 Posts: 
 6536 

   ksomchai 
 Posts: 
 6384 

 

Survey

 
ถ้าต้องเลือก Mega project ของรถไฟไทยในอนาคต คุณอยากได้อะไร ?

รถไฟความเร็วสูง (HST)
Rehab ทางรถไฟเดิม
สร้างทางคู่ทั้งประเทศ
จัดซื้อรถจักร/รถพ่วงใหม่
ก่อสร้างทางรถไฟสายใหม่
ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน: 1919
คำแนะนำ: 6
 

Website Security Test