RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai Gallery in Facebook

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:308044
ทั่วไป:11826040
ทั้งหมด:12134084
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 


Rotfaithai.Com :: View topic - ข่าวรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ข่าวรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 38, 39, 40, 41  Next
 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> โครงการระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนในอนาคต
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 39163
Location: NECTEC

PostPosted: 02/08/2022 8:23 pm    Post subject: Reply with quote

Mongwin wrote:
บีทีเอสลุยสร้าง "สีชมพู" เข้ามืองทองฯ ร่วมมือบางกอกแลนด์ดันเปิดปี 67 คาดผู้โดยสาร 1.3 หมื่นคน/วัน
เผยแพร่: 2 ส.ค. 2565 15:35
ปรับปรุง: 2 ส.ค. 2565 15:35
โดย: ผู้จัดการออนไลน์บางกอกแลนด์ ทุ่ม 4,000 ล้านบาท เชื่อมรถไฟฟ้าสีชมพูเข้าเมืองทองธานี
ในประเทศ
วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2565 เวลา 18:06 น.

2ตระกูล"กาญจนพาสน์"ร่วมสร้างรถไฟสีชมพูเชื่อมเข้า'เมืองทองธานี' บีแลนด์ จ่องัด600ไร่ ผุดมิ๊กซ์ยูสรับดีมานด์ทะลัก
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2565 เวลา 15:56 น.
ปรับปรุง: วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2565 เวลา 15:56 น.

อีก 3 ปี ได้นั่งรถไฟฟ้าสีชมพูเข้าเมืองทอง “NBM-BLAN” ร่วมลุย 4 พันล้าน
เศรษฐกิจ-ยานยนต์.
เผยแพร่: วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2565 เวลา 16:00 น.

Click on the image for full size
Click on the image for full size
Click on the image for full size


นับถอยหลังรอ! อีก 3 ปี ประชาชน 10 ล้านคน ได้นั่งรถไฟฟ้าสายสีชมพูเข้าเมืองทอง สะดวกสบาย บรรเทาปัญหารถติด NBM-BLAN ลงนามร่วมลุยโครงการ 4 พันล้าน สร้าง 2 สถานี “อิมแพ็ค-ทะเลสาบ” ผุดสกายวอล์ก 1 พันล้าน เชื่อมเข้าอาคาร

ครั้งประวัติศาสตร์ "บางกอกแลนด์" ร่วมกับ นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล ที่มีหุ้นส่วนใหญ่ "บีททีเอสกรุ๊ป" ร่วมสร้างระบบเชื่อมต่อรถไฟสายสีชมพูเข้าเมืองทองธานี เม็ดเงินลงทุน 4,000 ลบ. คาดใช้เวลาก่อสร้างไม่ถึง 37 เดือน เปิดบริการได้ในปี 2568 จับตาที่ดินผืนใหญ่สุดท้าย 600 ไร่ในเมืองทองธานี ถูกวางแผนเนรมิตบิ๊กโปรเจกต์ รองรับดีมานด์ทะลัก

ทายาท “กาญจนพาสน์” เซ็นสัญญากับ นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยาย เข้าเมืองทองธานี ลงทุน 4,000 ล้านบาท

วันที่ 2 สิงหาคม 2565 บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) (BLAND) จัดพิธีลงนามเซ็นสัญญากับ บริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (NBM) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของกลุ่มกิจการร่วมค้าบีเอสอาร์ (BSR JV consortium) ที่ร่วมทุนกันระหว่างบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (BTSG), บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) (STEC) และบริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)


ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี ด้วยเม็ดเงินลงทุนจำนวน 4,000 ล้านบาท สำหรับส่วนต่อขยายจำนวน 2 สถานี ได้แก่ สถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี (ชาเลนเจอร์อาคาร 1) และสถานีทะเลสาบ เมืองทองธานี โดยการก่อสร้างจะแล้วเสร็จและสามารถเปิดให้บริการได้ในปี 2568นายปีเตอร์ กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากความร่วมมือในโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี ระหว่าง บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (NBM) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งผู้โดยสารในเขตเมืองและปริมณฑลในครั้งนี้

ผมรู้สึกยินดีและภูมิใจมากที่บริษัทจะสามารถมอบประโยชน์ต่อสาธารณะ โดยช่วยให้ประชาชนทั้งผู้ที่อยู่อาศัยและผู้ที่ทำงานอยู่ในเมืองทองธานีกว่า 300,000 คน รวมทั้งผู้ที่เดินทางเข้ามาร่วมงานแสดงสินค้าและการประชุมที่มีกว่า 10 ล้านคนต่อปี

ได้รับความสะดวกสบายด้วยการได้ใช้บริการรถไฟฟ้าในการเดินทางอย่างต่อเนื่อง พร้อมยังช่วยบรรเทาปัญหาจราจรได้อีกทางหนึ่ง ส่วนในด้านของโอกาสทางธุรกิจนั้น โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายที่เข้ามาในเมืองทองธานีนี้ น่าจะช่วยส่งเสริมธุรกิจต่าง ๆ ในเมืองทองธานี

เช่น ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค, โรงแรม, คอสโม บาซาร์, คอสโม วอล์ค, เอาท์เล็ท สแควร์, บีไฮฟ ไลฟ์สไตล์มอลล์ และคอสโม ออฟฟิศ พาร์ค ให้มีการเติบโตมากขึ้นอีก 10-20% นอกจากนี้ ยังจะเพิ่มศักยภาพและเพิ่มมูลค่าที่ดินเปล่าในเมืองทองธานีที่มีอยู่อีก 600 ไร่ โดยจะมีมูลค่าเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งเราได้วางแผนไว้ว่าจะพัฒนาให้เป็นโครงการ Mixed Use เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี


ทั้ง 2 สถานีดังกล่าว จะเป็นเส้นทางส่วนต่อขยายเข้ามาในเมืองทองธานีจนถึงทะเลสาบเมืองทองธานี รวมเป็นระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร

ทั้งนี้ บริษัทได้ลงทุนการก่อสร้าง Skywalk ด้วยเม็ดเงินจำนวน 1,000 ล้านบาท เพื่อเชื่อมต่อจากโครงการฯ ไปยังศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค, โรงแรม, ร้านค้าปลีก และห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เพื่อรองรับการเติบโตและมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ที่มาใช้บริการอย่างสูงสุด

รวมทั้งยังเป็นการต่อยอดและเพิ่มศักยภาพของการเป็นทำเลทองสำหรับโครงการใหม่ต่าง ๆ ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ อาทิ โมริ คอนโดมิเนียม โครงการที่พักอาศัยจำนวน 1,040 ยูนิต และโรงเรียนสอนประกอบอาหารเลอโนท (Lenôtre Culinary Arts School) ที่เป็นโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก” นายปีเตอร์กล่าว

นายกวิน กาญจนพาสน์ กรรมการบริหาร บริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด กล่าวว่า การลงนามในครั้งนี้ระหว่าง NBM และ BLAND เป็นการลงนามในสัญญา 2 ฉบับ แบ่งเป็น

1.สัญญาให้การสนับสนุนการก่อสร้าง (Construction Support Agreement) โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี

2.สัญญาก่อสร้างทางเชื่อม (Skywalk Connection Agreement) จากโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้ามายังตัวอาคารของเมืองทองธานี

โดยภายใต้สัญญาดังกล่าว ทาง BLAND ได้อนุมัติเงินสมทบและค่าสิทธิให้กับ NBM ประมาณ 1,293.75 ล้านบาท (รวมภาษี มูลค่าเพิ่ม) เพื่อสนับสนุนการก่อสร้าง และพัฒนาส่วนต่อขยายเมืองทองธานี และเพื่อสิทธิของ BLAND หรือบริษัทในเครือของ BLAND ในการก่อสร้างทางเชื่อมสถานี เพื่อเชื่อมต่ออาคารหรือสิ่งก่อสร้างใด ๆ อันเป็นกรรมสิทธิ์ของกลุ่ม BLAND ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณเมืองทองธานี เข้ากับสถานีรถไฟฟ้าในส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นับแต่วันที่ทำสัญญา จนถึงวันที่สิทธิในการดำเนินงานระบบรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายเมืองทองธานี ตามสัญญาร่วมลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูระหว่าง NBM และ รฟม.สิ้นสุดลง


และได้อนุมัติเงินสมทบเพื่อสนับสนุนการบำรุงรักษาจำนวน 10.35 ล้านบาทต่อปี (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) นับจากวันที่ส่วนต่อขยายเมืองทองธานีเปิดให้บริการ” นายกวินกล่าว“โดยโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการในธุรกิจ MOVE ที่บีทีเอส กรุ๊ปฯ ให้ความสำคัญ เพราะเรามุ่งหวังจะเป็นผู้ให้บริการเดินทางแบบ door-to-door เพื่อตอบโจทย์การเดินทาง ตั้งแต่ก้าวแรกถึงก้าวสุดท้ายให้กับผู้โดยสารอย่างสมบูรณ์ ภายใต้การให้บริการที่สะดวกและปลอดภัย

โดยโครงการดังกล่าว จะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูเส้นทางหลัก ช่วงแคราย-มีนบุรี ซึ่งสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าได้อีก 4 สายได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีม่วง (ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ), รถไฟชานเมืองสายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต), รถไฟฟ้าสายสีเขียว (ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) และรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี)

ทั้งนี้โครงการดังกล่าวจะใช้ระยะเวลาการก่อสร้างประมาณ 37 เดือน และคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จ เปิดให้บริการได้ในปี 2568 ซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณผู้โดยสารอยู่ที่ 13,785 คน/เที่ยว/วัน หากโครงการดำเนินการแล้วเสร็จ จะช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรในการเดินทางเข้าพื้นที่เมืองทองธานีได้เป็นอย่างดี เพราะพื้นที่ดังกล่าวเป็นชุมชนขนาดใหญ่ และมีผู้เดินทางเข้า-ออกเป็นจำนวนมาก


Last edited by Wisarut on 03/08/2022 9:23 pm; edited 1 time in total
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 36692
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 03/08/2022 8:04 am    Post subject: Reply with quote

Wisarut wrote:
บางกอกแลนด์ ทุ่ม 4,000 ล้านบาท เชื่อมรถไฟฟ้าสีชมพูเข้าเมืองทองธานี
ในประเทศ
วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2565 เวลา 18:06 น.

"บีแลนด์" ผุด มิกซ์ยูสระดับโลก เชื่อมต่อขยายสีชมพู
Source - ฐานเศรษฐกิจ
Wednesday, August 03, 2022 05:42

"บีแลนด์" ซุ่มออกแบบผุดโปรเจ็กต์มิกซ์ยูสโรงแรม- ศูนย์การค้า-คอนโด เมืองทองธานี 600 ไร่ คาดแล้วเสร็จปีนี้ นำร่องทำเลริมทะเลสาบ400ไร่ อัพเกรดรอบอิมแพ็ค ดึงกิจการร่วมค่าลงทุน ดันธุรกิจอสังหาฯรอบขยายสายสีชมพูโต 20%

อาณาจักรเมืองทองธานีกว่า 4,000 ไร่ เริ่มคึกคักรับการก่อสร้างรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย สายสีชมพู แม้จะเป็นช่วงระยะทางสั้นๆ เพียง 3 กิโลเมตร แต่ประเมินว่าจะช่วยสร้างมูลค่าได้อย่างมหาศาล เนื่องจาก เป็นชุมชนขนาดใหญ่ มีคนอยู่ในพื้นที่กว่า 3 แสนคน อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆ เกิดขึ้นเป็นประจำรวมทั้งโครงการพัฒนาเชิงพาณิชย์ มีที่ดินรอการพัฒนาหลายแปลง ผลักดันราคาที่ดินให้ขยับสูงรวมทั้งยังอำนวยความสะดวก การเดินทางเชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้าเส้นทางอื่น 4 สาย ขณะที่ดินแปลงใหญ่ของบริษัทบางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BLAND มีที่ดินรอการพัฒนา 600 ไร่ แยกเป็นทำเลบริเวณริมทะเลสาบ 400 ไร่ ซึ่งเป็นทำเลไฮไลท์ อยู่ติดสถานีปลายทางรถไฟฟ้า วางแผนพัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ระดับโลกมูลค่าไม่ต่ำกว่าหมื่นล้านบาท ซึ่งประกอบด้วยโรงแรม ศูนย์การค้า คอนโดมิเนียม และอนาคตจะกลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ ที่น่าจับตา

นายปีเตอร์ กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BLAND เปิดเผยว่า สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี วงเงินลงทุน จำนวน 4,000 ล้านบาท จะดำเนินการก่อสร้างส่วนต่อขยาย จำนวน 2 สถานี ได้แก่ สถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี (ชาเลนเจอร์อาคาร 1) และ สถานีทะเลสาบ เมืองทองธานี ซึ่งจะเร่งรัดเปิดให้บริการได้ในปี 2567 นั้น เบื้องต้นบริษัทอยู่ระหว่างการออกแบบพัฒนาโครงการมิกซ์ยูส (Mixed Use) บนที่ดินเปล่าในเมืองทองธานี จำนวน 600 ไร่ โดยแบ่งการดำเนินโครงการเป็นระยะ ประกอบด้วย ห้างสรรพสินค้า,โรงแรม,คอนโดมิเนียม ฯลฯ ซึ่งจะนำร่องการใช้พื้นที่บริเวณทะเลสาบเมืองทองธานี จำนวน 400 ไร่ หลังจากนั้นจะเริ่มทยอยดำเนินการพัฒนาบริเวณโดยรอบอิมแพ็คเมืองทองธานี จนครบทั้ง 600 ไร่ นอกจากนี้บริษัทอยู่ระหว่างหากลุ่มกิจการร่วมค้า (joint venture) เข้ามาร่วมลงทุนในโครงการฯด้วย คาดว่าจะเริ่มออกแบบแล้วเสร็จภายในปีนี้

"ส่วนจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างและใช้งบประมาณลงทุนได้เมื่อไรนั้น คงต้องขอพิจารณาดูรายละเอียดก่อน เนื่องจากช่วงนี้ติดปัญหาสภาพเศรษฐกิจที่มีเงินเฟ้อและดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่แน่นอน"
นายปีเตอร์ กล่าวต่อว่า ในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัทเพิ่งออกโครงการโมริ คอนโดมิเนียม จำนวน 1,060 ยูนิต ราคาเริ่มอยู่ที่ 8.49 แสนบาทต่อห้อง ซึ่งเป็นสไตล์โมเดิร์นมินิมอลญี่ปุ่น ปัจจุบันมีการขายแล้ว 35% คาดว่าภายในปีนี้จะสามารถปิดการขายได้ภายในปี 2565 หลังจากนั้นจะเริ่มการโอนขายได้ภายในปี 2566 คิดเป็นมูลค่า 1,800 ล้านบาท

ขณะเดียวกันโครงการอสังหาริมทรัพย์โดยรอบเมืองทองธานี ส่วนใหญ่เป็นอสัง หาริมทรัพย์แบบเช่า เช่น อิมแพ็ค,โรงแรม,ห้างสรรพสินค้า,สำนักงานที่ปล่อยเช่า ซึ่งบริษัทจะมีรายได้จากค่าเช่าราว 3,000 ล้านบาทต่อปี ทั้งนี้ปัจจุบันทราบว่าราคาที่ดินบริเวณถนนแจ้งวัฒนะ ประมาณ 300,000 บาทต่อตารางวา ส่วนราคาที่ดินโดยรอบเมืองทองธานีในช่วงที่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีชมพูยังไม่ได้เปิดให้บริการ อยู่ที่ 100,000 บาทต่อตารางวา คาดว่าในอนาคตราคาที่ดินจะปรับตัวสูงขึ้น

"หากมีการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีชมพู จะทำให้ธุรกิจต่างๆในเมืองทองธานี เช่น ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค, โรงแรม,คอสโมบาซาร์,คอสโมวอล์ค,เอาท์เล็ทสแควร์, บีไฮฟไลฟ์สไตลม์อลล์ และคอสโมออฟฟิศพาร์ค มีการเติบโตมากขึ้นราว 10-20% ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพและเพิ่มมูลค่าที่ดินเปล่าในเมืองทองธานีที่มีอยู่อีก 600 ไร่เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมาก จะทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยและผู้ที่ทำงานอยู่ในเมืองทองธานีกว่า 300,000 คน เพิ่มขึ้นอยู่ที่ 1 ล้านคน"
นายปีเตอร์ กล่าวต่อว่า บริษัทมีแปลงที่ดินขนาดใหญ่ราว 600 ไร่ ซึ่งเป็นทำเลที่ดินติดรถไฟฟ้าที่ไม่ได้หาได้ง่าย เพราะที่ดินส่วนใหญ่ติดรถไฟฟ้าเพื่อก่อสร้างคอนโดมิเนียมราว 2-3 แปลง เท่านั้น แต่บริษัทสามารถนำที่ดินดังกล่าวไปพัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูส (Mixed Use) ขนาดใหญ่ได้ ซึ่งจะช่วยเติมเต็มศักยภาพพื้นที่ในเมืองทองธานีทั้งหมด 4,000 ไร่

นอกจากนี้บริษัทได้ลงทุนการก่อสร้างทางเดินเลื่อนไฟฟ้า (Skywalk) จำนวน 2 สถานี ประกอบด้วย 1. สถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี (ชาเลนเจอร์อาคาร 1) 2.สถานีทะเลสาบ เมืองทองธานี ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร (กม.) วงเงินลงทุน 1,000 ล้านบาท ปัจจุบันบริษัทได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วมีความคืบหน้าราว 90% คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในปี 2567 พร้อมกับโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีชมพู ซึ่งจะเป็นการเชื่อมต่อจากโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีชมพูไปยังศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค, โรงแรม, ร้านค้าปลีก และห้างสรรพสินค้าต่างๆ เพื่อรองรับการเติบโตและมอบความ สะดวกสบายให้แก่ผู้ที่มาใช้บริการอย่างสูงสุด รวมทั้ง ยังเป็นการต่อยอดและเพิ่มศักยภาพของการเป็นทำเลทองสาหรับโครงการ ใหม่ต่างๆ ที่ได้เปิด ตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ อาทิ โมริ คอนโด มิเนียม โครงการที่พักอาศัย จำนวน 1,040 ยูนิต และโรงเรียนสอนประกอบ อาหารเลอโนท (LentreCulinaryArtsSchool) ที่เป็นโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

นายกวิน กาญจนพาสน์ กรรมการบริหาร บริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด กล่าวว่า การลงนามในครั้งนี้ระหว่าง NBM และ BLAND เป็นการลงนามในสัญญา 2 ฉบับ แบ่งเป็น 1. สัญญาให้การสนับสนุนการก่อสร้าง (Construction Support Agreement) โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี 2. สัญญาก่อสร้างทางเชื่อม (Skywalk Connection Agreement) จากโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้ามายังตัวอาคารของเมืองทองธานีโดยภายใต้สัญญาดังกล่าว ทาง BLAND ได้อนุมัติเงินสมทบและค่าสิทธิให้กับ NBM ประมาณ 1,293.75 ล้านบาท (รวมภาษี มูลค่าเพิ่ม) เพื่อสนับสนุนการก่อสร้าง และพัฒนาส่วนต่อขยายเมืองทองธานี และเพื่อสิทธิของ BLAND หรือบริษัทในเครือของ BLAND ในการก่อสร้างทางเชื่อมสถานี เพื่อเชื่อมต่ออาคารหรือสิ่งก่อสร้างใดๆ อันเป็นกรรมสิทธิ์ของกลุ่ม BLAND ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณเมืองทองธานี เข้ากับสถานีรถไฟฟ้าในส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นับแต่วันที่ทำสัญญา จนถึงวันที่สิทธิในการดำเนินงานระบบรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายเมืองทองธานี ตามสัญญาร่วมลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูระหว่าง NBM และ รฟม.สิ้นสุดลง และยังได้อนุมัติเงินสมทบเพื่อสนับสนุนการบำรุงรักษาจำนวน 10.35 ล้านบาทต่อปี (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) นับจากวันที่ส่วนต่อขยายเมืองทองธานีเปิดให้บริการ

สำหรับสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการในธุรกิจ MOVE ที่บีทีเอส กรุ๊ปฯ ให้ความสำคัญ เพราะเรามุ่งหวังจะเป็นผู้ให้บริการเดินทางแบบ door-to-door เพื่อตอบโจทย์การเดินทาง ตั้งแต่ก้าวแรกถึงก้าวสุดท้ายให้กับผู้โดยสารอย่างสมบูรณ์ ภายใต้การให้บริการที่สะดวกและปลอดภัย โดยโครงการดังกล่าว จะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูเส้นทางหลัก ช่วงแคราย-มีนบุรี ซึ่งสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าได้อีก 4 สายได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีม่วง (ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ), รถไฟชานเมืองสายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต), รถไฟฟ้าสายสีเขียว (ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) และรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี)

"สายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการในธุรกิจ MOVE ที่บีทีเอส กรุ๊ปฯ ให้ความสำคัญ"

ที่มา: นสพ.ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 4 - 6 ส.ค. 2565
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 39163
Location: NECTEC

PostPosted: 03/08/2022 8:30 pm    Post subject: Reply with quote

Mongwin wrote:
Wisarut wrote:
บางกอกแลนด์ ทุ่ม 4,000 ล้านบาท เชื่อมรถไฟฟ้าสีชมพูเข้าเมืองทองธานี
ในประเทศ
วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2565 เวลา 18:06 น.

"บีแลนด์" ผุด มิกซ์ยูสระดับโลก เชื่อมต่อขยายสีชมพู
Source - ฐานเศรษฐกิจ
วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลา 05:42 น.


ที่มา: นสพ.ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 4 - 6 สิงหาคม พ.ศ. 2565


ลิงก์มาแล้วครับ
“บีแลนด์” ผุดมิกซ์ยูสระดับโลก โรงแรม-ศูนย์การค้า เชื่อมต่อขยายสีชมพู
หน้าอสังหาริมทรัพย์
ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล |
วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลา 7:00 น.
“บีแลนด์” ซุ่มออกแบบผุดโปรเจ็กต์มิกซ์ยูสโรงแรม- ศูนย์การค้า-คอนโด เมืองทองธานี 600 ไร่ คาดแล้วเสร็จปีนี้ นำร่องทำเลริมทะเลสาบ400ไร่ อัพเกรดรอบอิมแพ็ค ดึงกิจการร่วมค่าลงทุน ดันธุรกิจอสังหาฯรอบขยายสายสีชมพูโต 20%

https://www.thansettakij.com/property/535031

และผมก็รู้ว่า บางกอกแลนด์ จงใจทำ Skywalk ที่ ตรงปลายราง (สถานีทะเลสาบเมืองทองธานี) ก็จากข่าวนี้เอง

เมื่อตระกูล “กาญจนพาสน์” จับมือสร้างเมืองทองให้สมบูรณ์เเบบ ด้วยรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยาย
BRAND & COMPANY
Author: Orawan Marketeer
Date: วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2565

Click on the image for full size

สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี ประมาณ 3 กิโลเมตร เพิ่งได้รับอนุมัติจาก กทม. และคาดว่าจะก่อสร้างได้เสร็จภายในปี 2568


ในส่วนต่อขยายนั้นประกอบไปด้วย 2 สถานี คือสถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี (ชาเลนเจอร์อาคาร 1) และสถานีทะเลสาบ เมืองทองธานี

สำหรับเม็ดเงินลงทุน 4,000 ล้านบาทนั้น BLAND ได้อนุมัติเงินสมทบและค่าสิทธิให้กับ NBM ประมาณ 1,293.75 ล้านบาท (เพื่อสนับสนุนการก่อสร้างและพัฒนาส่วนต่อขยายเมืองทองธานี และเพื่อสิทธิของ BLAND หรือบริษัทในเครือของ BLAND ในการก่อสร้างทางเชื่อมสถานี เพื่อเชื่อมต่ออาคารหรือสิ่งก่อสร้างใด ๆ อันเป็นกรรมสิทธิ์ของกลุ่ม BLAND

และ BLAND ได้ลงทุนการก่อสร้าง Skywalk อีก 1,000 ล้านบาท เพื่อเชื่อมต่อจากโครงการฯ ไปยังศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค, โรงแรม, ร้านค้าปลีก และห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ

หลังจากเจ็บหนักกับวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าความหวังของ BLAND ยังอยู่ที่การพัฒนาที่ดินในโครงการที่ยังเหลืออยู่

เเละรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายจะเป็นตัวที่ทำให้ความหวังของเขาเป็นจริงมากขึ้น

โครงการนี้จะสร้างโอกาสให้กับเมืองทองธานีแค่ไหน
1. ประชาชนทั้งผู้ที่อยู่อาศัยและผู้ที่ทำงานอยู่ในเมืองทองธานีกว่า 300,000 คน รวมทั้งผู้ที่เดินทางเข้ามาร่วมงานแสดงสินค้าและการประชุมที่มีกว่า 10 ล้านคนต่อปี จะได้รับความสะดวกสบายด้วยการได้ใช้บริการรถไฟฟ้าในการเดินทางอย่างต่อเนื่อง

2. ช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรได้อีกทางหนึ่ง

3. เป็นโอกาสทางธุรกิจที่ปีเตอร์ กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการบริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ยืนยันว่าจะช่วยส่งเสริมธุรกิจต่าง ๆ ในเมืองทองธานี เช่น ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค, โรงแรม, คอสโม บาซาร์, คอสโม วอล์ค, เอาท์เล็ท สแควร์, บีไฮฟ ไลฟ์สไตล์มอลล์ และ คอสโม ออฟฟิศ พาร์ค ให้มีการเติบโตมากขึ้นอีก 10-20%

ที่สำคัญ ยังจะเพิ่มศักยภาพและเพิ่มมูลค่าที่ดินเปล่าในเมืองทองธานีที่มีอยู่อีก 600 ไร่ โดยเฉพาะที่ดินริมทะเลสาบซึ่งเป็นพื้นที่ไข่เเดง เป็นไฮไลท์ของบริษัทจำนวนประมาณ 400 ไร่ ซึ่งถูกวางแผนไว้ว่าส่วนหนึ่งจะพัฒนาให้เป็นโครงการ Mixed Use เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนรุ่นใหม่

“ปัจจุบันที่ดินติดถนนแจ้งวัฒนะ ราคาประมาณ 3 แสนบาทต่อตารางวา ในเมืองทองธานีประมาณ 1 แสนบาทต่อตารางวา แต่เมื่อมีรถไฟฟ้า มีสถานีรถไฟฟ้าเข้ามาต้องเพิ่มขึ้นมากกว่านี้แน่นอน”
https://marketeeronline.co/archives/273676
https://www.facebook.com/marketeeronline/posts/5569185933133457

แจ้งเกิด"รถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี" เปิดปี68 (มีคลิป)
หน้าธุรกิจท่องเที่ยว
ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล |
วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2565 เวลา 14:21 น.

บางกอกแลนด์ เซ็นสัญญากับ นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล ผุด “รถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี” เงินลงทุน 4,000 ล้านบาท พร้อมเปิดให้บริการปี 2568 เช็คเส้นทางที่นี่ (คลิป) สร้างโอกาสแผนพัฒนามิกซ์ยูสต์ที่ดินเปล่าในเมืองทองธานีที่มีอยู่อีก 600 ไร่ บูมอิมแพ็ค
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 39163
Location: NECTEC

PostPosted: 04/08/2022 10:17 am    Post subject: Reply with quote

Mongwin wrote:
Wisarut wrote:
บางกอกแลนด์ ทุ่ม 4,000 ล้านบาท เชื่อมรถไฟฟ้าสีชมพูเข้าเมืองทองธานี
ในประเทศ
วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2565 เวลา 18:06 น.

"บีแลนด์" ผุด มิกซ์ยูสระดับโลก เชื่อมต่อขยายสีชมพู
Source - ฐานเศรษฐกิจ
วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลา 05:42 น.


‘บีแลนด์’รื้อแบบมิกซ์ยูสให้ทันสมัยเชื่อมสายสีชมพู บูมอาณาจักรเมืองทองธานี
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: วันพฤหัสบดี ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลา 08:30 น.
ปรับปรุง: วันพฤหัสบดี ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลา 08:30 น.


ฤกษ์งามยามดี เมื่อ 2 ตระกูลใหญ่ "กาญจนพาสน์" ได้กลับมาผนึกกำลังในการสร้างโอกาสทางธุรกิจรวมกัน โดยเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2565 บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ บีแลนด์ ที่มีนายปีเตอร์ และ นาย พอลล์ กาญจนพาสน์ สองแม่ทัพใหญ่ ที่ดูแลและขับเคลื่อนธุรกิจของบีแลนด์ ที่มีแอสเสทกว่าครึ่งแสนล้านบาท ได้จรดปากกา เซ็นสัญญากับบริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (NBM) บริษัทย่อยของกลุ่มกิจการร่วมค้าบีเอสอาร์ ซึ่งเป็นการร่วมทุนกันระหว่างบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (BTSG), บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) (STEC) และบริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยาย 2 สถานีเข้าสู่อาณาจักรเมืองทองธานี ได้แก่ สถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี (ชาเลนเจอร์อาคาร 1) และสถานีทะเลสาบ เมืองทองธานี ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ด้วยเม็ดเงินลงทุน 4,000 ล้านบาท

และที่เป็นไฮไลท์เมื่อนายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาของ"ปีเตอร์-พอลล์"กล่าวว่า การเซ็นสัญญาระหว่าง บางกอกแลนด์ กับ นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล เป็นการก่อสร้างส่วนต่อขยายจากเส้นทางหลักเข้าไปยังเมืองทองธานี ซึ่งจะช่วยรองรับผู้อยู่อาศัยและผู้ที่ทำงานในเมืองทองธานี และยังรองรับผู้ที่เข้ามางานแสดงสินค้ารวมทั้งรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายนี้ จะช่วยให้ประชาชนในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียงที่มาใช้บริการในเมืองทองธานี เกิดความสะดวกสบายในการเดินทาง และช่วยลดปัญหาการจราจรในการเดินทางเข้าพื้นที่เมืองทองธานีได้ดียิ่งขึ้น"เป็นวันที่ยิ่งใหญ่ ชาวเมืองทองธานีและผู้คนในละแวกนี้ จำวันยิ่งใหญ่ให้ได้ ในการเชื่อมโครงข่ายที่มีความหมายมาก และผมว่า วันนี้ (เซ็นสัญญา) เป็นสิ่งที่ดีมากเลย นี้คือ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด ที่มีเมือง เป็นเมืองทองธานี ซึ่งผมพึ่งรู้ว่า เมืองทองธานี มีผู้อยู่อาศัยถึง 300,000 คน และมีผู้เดินทางมาใช้สิ่งอำนวยความสะดวกในศูนย์ประชุมต่างๆ ถึง 10 ล้านคนต่อปี ตัวเลขการเดินทางที่ใหญ่ขนาดนี้ ผมว่ามีความหมายมาก ระบบการจราจรที่ดีขึ้น และแม้จะเป็นโครงการรถไฟรางเดี่ยว หรือ โมโนเรล แห่งแรกในประเทศไทย แต่เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ผมได้สร้างรถไฟฟ้าสายแรกๆ สายสีเขียวในประเทศไทยมาแล้ว ซึ่งตนมั่นใจภายในต้นปี 2566 จะให้บริการรถไฟฟ้าสายสีชมพู แม้ไม่ตลอดทั้งเส้นทาง" นายคีรี กาญจนพาสน์ กล่าว

นายคีรี ยังอธิบายถึงศักยภาพของการเชื่อมต่อระบบกับรถไฟฟ้าสายสีชมพูว่า ยังสามารถต่อเชื่อมไปยังรถไฟฟ้า 4 สาย ได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีม่วง, รถไฟชานเมืองสายสีแดง, รถไฟฟ้าสายสีเขียว และรถไฟฟ้าสายสีส้ม โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการส่วนต่อขยาย (เมืองทองธานี) ได้ในช่วงปลายปี 2567 หรือต้นปี 2568 คาดว่าจะมีปริมาณผู้โดยสารอยู่ที่ 13,785 คน/เที่ยว/วัน
ทั้งนี้ บางกอกแลนด์ จะสมทบเงินจำนวน 1,293.75 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการก่อสร้าง และพัฒนาส่วนต่อขยายเมืองทองธานี และสนับสนุนการบำรุงรักษาจำนวน 10.35 ล้านบาทต่อปี (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) นับจากวันที่ส่วนต่อขยายเมืองทองธานีเปิดให้บริการไปจนครบสัญญา

ส่วนต่อขยายสีชมพู เสริมศักยภาพเมืองทองธานี โตอีก10-20%

ขณะที่ นายปีเตอร์ กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า วันนี้ ผมรู้สึกยินดีมาก ตื่นเต้น และดีใจที่อยู่ในโอกาสเซ็นสัญญากับ “คุณอาผมเอง” (นายคีรี กาญจนพาสน์) และเป็น “ครั้งแรก” ที่บริษัทตระกูล "กาญจนพาสน์" ทั้งสองบริษัท ได้ร่วมมือ นำรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้ามาสู่เมืองทองธานี นอกจากจะช่วยให้ประชาชน ทั้งผู้ที่อยู่อาศัยและผู้ที่ทำงานอยู่อาคารสำนักงานในเมืองทองธานี อาทิเช่น สำนักงานใหญ่ธนาคารกสิกรไทย , สำนักงานของตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานส่วนอื่นๆของกระทรวงกลาโหม รวมถึงผู้ที่เดินทางเข้ามาร่วมงานแสดงสินค้าและการประชุม จะได้รับความสะดวกสบาย ด้วยการได้ใช้บริการรถไฟฟ้าในการเดินทางอย่างต่อเนื่อง พร้อมยังช่วยบรรเทาปัญหาจราจรได้อีกทางหนึ่งแล้ว ยังช่วยส่งเสริมธุรกิจต่างๆ ในเมืองทองธานี

"ผมดีใจมากๆ ถ้าวันนี้ คุณปู่ คุณมงคล กาญจนพาสน์ ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกรวบรวมที่ดินในบริเวณนี้ถึง 4,000 ไร่ของเมืองทองธานี และคุณพ่อผม คุณอนันต์ กาญจนพาสน์ อดีตประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร เป็นคนสำคัญมากที่พัฒนทุกอย่างในเมืองทองธานี ที่ทุกท่านเห็นในวันนี้ ถ้า 2 ท่านอยู่ จะภาคภูมิใจ และดีใจเหมือนผม" นายปีเตอร์ กล่าว

ทั้งนี้ประเมินว่า รถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี จะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อเช่าที่เป็นพอร์ตใหญ่ของบริษัทฯ มีการเติบโตในเรื่องราคาที่สูงขึ้น ซึ่งได้แก่ ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค, โรงแรม, คอสโม บาซาร์, คอสโม วอล์ค, เอาท์เล็ท สแควร์, บีไฮฟ ไลฟ์สไตล์มอลล์ และ คอสโม ออฟฟิศ พาร์ค มีการเติบโตมากขึ้นหลังจากเปิดให้บริการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายได้อีก 10-20% โดยภาวะปกติที่ไม่มีโควิด บริษัทฯจะมีรายได้จากค่าเช่าปีละ 3,000 กว่าล้านบาท

ขณะที่อสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย ก็จะมีความต้องการซื้อที่สูงขึ้นแน่นอนเช่นกัน เห็นได้จากโครงการโมริ คอนโดฯ จำนวน 1,040 ยูนิต มูลค่าการขาย 1,800 ล้านบาท ในเมืองทองธานีใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า ที่บริษัทเพิ่งเปิดขายได้ 3 สัปดาห์มียอดขายแล้วประมาณ 35% และมั่นใจจะปิดการขายโมริ คอนโดฯภายในปีนี้ และจะเริ่มให้ลูกค้ามาโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดเริ่มต้นปี 2566บริหารขุมทรัพย์กว่าหมื่นลบ.
พัฒนาสต๊อกที่ดิน-ที่อยู่อาศัยสร้างค้างให้เกิดมูลค่า

ในส่วนของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของบางกอกแลนด์ ที่นายปีเตอร์ดูแลอยู่ เราคงระมัดระวังในการลงทุน เนื่องมาจากภาวะเงินเฟ้อ และอัตราดอกเบี้ยที่ขึ้น โดยเราจะใช้วิธีการบริหารแอสเสทเดิม ทยอยเคลียร์ของเก่าที่ยังค้างคาในอดีตออกสู่ตลาด อย่างโครงการล่าสุด คือ โมริ คอนโดมิเนียม ที่ได้นำโครงการเก่ามาปรับปรุงขายใหม่ เคาะในราคาเริ่มต้น 8.49 แสนบาท หรือเฉลี่ย 30,000 บาทต่อตารางเมตร(ตร.ม.) ซึ่งราคาขายห้องชุด โมริ คอนโดฯ ได้รับการตอบรับในเรื่องของยอดขายอย่างล้นหลาม ประกอบกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ มีแคมเปญดอกเบี้ยต่ำ 1.99 % ระยะ 4 ปี ในโครงการ "บ้านล้านหลัง" ในราคาซื้อขายที่อยู่อาศัยไม่เกิน 1.5 ล้านบาท

"โครงการโมริ คอนโดฯ เป็นโครงการเก่าล๊อตสุดท้ายในเมืองทองธานี ซึ่งเรานำมาพัฒนาใหม่ โดยคิดว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ก็ไม่น่าจะมีผลกระทบกับเรา นอกจากนี้ จะเร่งนำสต๊อกเก่าที่มีอยู่ประมาณ 2,000 ล้านบาท ในเมืองทองธานี และที่ดินเปล่าและโครงการทาวน์เฮาส์ที่อยู่ย่านพัฒนาการ ใกล้ห้างซีคอนสแควร์ กลับมาพัฒนาใหม่ในเร็วๆนี้ ส่วนแปลงที่ดินแถวมักกะสันประมาณ 10 ไร่ มูลค่าที่เห็นมีการซื้อขายประมาณ 4,000-5,000 ล้านบาท ยังไม่ทำอะไร รวมแล้วมีขุมทรัพย์ที่ดินมูลค่าหลายหมื่นล้านอยู่ในมือ"นายปีเตอร์ กล่าวถึงแผนการสร้างมูลค่าเพิ่มบนที่ดินเดิม ที่บิดา (อนันต์ กาญจนพาสน์ ) ได้บุกเบิกมาก่อน


X


ทั้งนี้ ในรายงานประจำปี 2565 ณ สิ้นเดือนมีนาคมของบริษัท บางกอกแลนด์ ระบุว่า บางกอกแลนด์มีทรัพย์สินที่เอาไว้ในการประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อยู่ใน 4 ทำเลหลักๆ ได้แก่ ที่เมืองทองธานี แจ้งวัฒนะ ,กรุงเทพกรีฑา พัฒนาการ และเพชรบุรีตัดใหม่ แบ่งทรัพย์สินสำหรับการพัฒนาออกเป็นอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน และอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย โดยทรัพย์สินเด่นๆ จะเป็นที่ดินเปล่ารอการพัฒนาที่เมืองทองธานี เช่น ที่ดินเปล่าติดทะเลสาบ เนื้อที่ประมาณ 340 ไร่ มูลค่าทางบัญชี ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2565 ประมาณ 10,959 ล้านบาท และยังมีที่ดินเปล่าอีกประมาณ 4 แปลง ในเมืองทองธานี เนื้อที่รวมกันประมาณ 143 ไร่ มูลค่ารวม 6,000 ล้านบาท

บีทีเอส ปรับทิศ "ยูซิตี้" มุ่งการเงิน-เบรกอสังหาฯ

นายกวิน กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวยืนยันถึงทิศทางธุรกิจของบริษัท ยูซิตี้ ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบีทีเอส กรุ๊ป ว่า การร่วมทุนกับพันธมิตรบริษัทอสังหาริมทรัพย์ยังคงมีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทโนเบิลฯ และ บริษัทแสนสิริฯที่เป็นโครงการเดิมที่ทำมาช่วง 5 ปีที่แล้ว ซึ่งก็มีโครงการที่พัฒนาร่วมกับแสนสิริ อาจจะมี 1-2 โครงการ แต่จำไม่ได้แล้ว

" เราประกาสไปแล้วว่า ยูซิตี้ เราจะชะลอการลงทุนในธุรกิจอสังหาฯและได้ขายโรงแรมในยุโรปไปแล้ว ซึ่งต่อไป ยูซิตี้ จะมุ่งไปสู่ธุรกิจ ไฟแนนซ์เชียล เซอร์วิส ทำโบรกเกอร์ เท่านั้น"
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 36692
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 04/08/2022 5:11 pm    Post subject: Reply with quote

[SHORT] รถไฟฟ้าเข้าเมืองทอง | เซ็นสัญญาพร้อมเดินหน้าสร้างทันที! / IMPACT LINK PINK LINE MONORAIL
Aug 4, 2022
BANGKOK ON SITE

SHORT ON SITE คลิปสั้นออนไซต์
เกาะติดบรรยากาศวันเซ็นสัญญาความร่วมมือระหว่างบางกอกแลนด์และ NBM (นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล) เพื่อร่วมพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยาย จากสถานีเมืองทองธานีบนถนนแจ้งวัฒนะ เข้าสู่พื้นที่ภายในโครงการอิมแพ็คเมืองทองธานี พร้อมเปิดเผยภาพตำแหน่งสถานีและสกายวอล์คเชื่อมต่อสุดอลังการ


https://www.youtube.com/watch?v=n-JvApcugjw
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 39163
Location: NECTEC

PostPosted: 05/08/2022 5:03 pm    Post subject: Reply with quote


เร่งเปิดส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี ปี 2567
https://www.youtube.com/watch?v=Yts5otBPf0Q
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 39163
Location: NECTEC

PostPosted: 08/08/2022 10:51 am    Post subject: Reply with quote

ความก้าวหน้าสายสีชมพู 31 กรกฎาคม 2565 ⚙️🚝🥳
วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลา 09:36 น.
โดยรวม: 90.55%
⚙️ งานโยธา: 91.74%
🚝 งานระบบและรถไฟฟ้า: 89.39%
https://www.facebook.com/CRSTECONPINKLINE/posts/5224269657679815
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 36692
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 16/08/2022 6:20 am    Post subject: Reply with quote

โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
15 ส.ค. 65 18:46 น.
https://www.facebook.com/CRSTECONPINKLINE/posts/5244368909003223

เซฮายค่าทุกคน หลังจากห่างหายไปนาน น้องทันใจก็ได้นำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีตลาดมีนบุรี (PK 29) มาอัปเดตให้ทุกคนทราบกันค่า
สำหรับสถานีตลาดมีนบุรี (PK 29) ตั้งอยู่บนถนนสีหบุรานุกิจ ใกล้กับตลาดมีนบุรี ขณะนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างชั้นจำหน่ายตั๋วและชั้นชานชาลาเสร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ ซึ่งตอนนี้เหลือเพียงการดำเนินงานสถาปัตยกรรมภายในและภายนอก รวมไปถึงการก่อสร้างทางขึ้น-ลงสถานีจากภาคพื้น (Entrance) บางส่วนเท่านั้นค่ะ เป็นอีกหนึ่งสถานีที่มีความคืบหน้าเป็นอย่างมากเลยนะคะ
ตั้งหน้าตั้งตารอใช้บริการกันเลยใช่ใหมคะ อีกนิสสสสเดียวเท่านั้นค่าทุกคน วันนี้มาอัปเดตพอหอมปากหอมคอค่ะ แล้วมาพบกับน้องทันใจใหม่นะคะ
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 36692
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 18/08/2022 8:00 pm    Post subject: Reply with quote

โมโนเรล”สีชมพู”คืบ 90.55 % เปิดเฟสแรกต้นปี66 กรมรางเร่งปรับจุดเชื่อมต่อ สถานีวัดพระศรีฯ และหลักสี่
เผยแพร่: 18 ส.ค. 2565 19:06
ปรับปรุง: 18 ส.ค. 2565 19:06
โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กรมรางเช็คความพร้อม รถไฟฟ้าสีชมพู คืบหน้า 90.55 % คาดต้นปี 66 เปิดเฟสแรก”สถานีมีนบุรี-ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ” วิ่งตลอดสาย ก.ค. 66 เร่งปรับจุดเชื่อมต่อสายสีเขียวและสีแดงที่ วัดพระศรีฯ และหลักสี่ ใช้บริการแบบไร้รอยต่อ

วันที่ 18 สิงหาคม 2565 เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางราง (ขร.) ลงพื้นที่ก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย - มีนบุรี บริเวณสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ (PK16) และสถานีหลักสี่ (PK14) เพื่อติดตามความก้าวหน้างานก่อสร้าง ความพร้อมการทดลองและการเตรียมเปิดให้บริการเดินรถ

ซึ่งจากการรับฟังการบรรยายสรุปความคืบหน้า ปัจจุบันของการก่อสร้างโครงการ มีความคืบหน้าในภาพรวมคิดเป็นร้อยละ 90.55 แบ่งเป็นงานโยธา ร้อยละ 91.74 และงานระบบรถไฟฟ้าร้อยละ 89.39

โดยแผนการเปิดให้บริการบางช่วง (Partial Operation) แบ่งเป็น 2 เฟส เฟสแรก ตั้งแต่สถานีมีนบุรี (PK30) ถึงสถานีศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ (PK12) ในช่วงต้นปี 2566 ยกเว้นสถานีนพรัตน์ (PK26) สถานีโทรคมนาคมแห่งชาติ (PK13) และอาคารจอดแล้วจร (Park & Ride) และเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ (Full Operation) ทุกสถานี ในเดือนกรกฎาคม 2566

นอกจากนี้ ได้สำรวจความคืบหน้าสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ซึ่งเป็นสถานีเชื่อมต่อกับสถานีวัดพระศรีมหาธาตุของรถไฟฟ้าสายสีเขียว (สุขุมวิท) ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต ซึ่งมีทางเชื่อมต่อกันโดยตรงบริเวณพื้นที่สำหรับผู้โดยสารที่ชำระค่าโดยสารแล้ว (Paid Area) จะทำให้เกิดการเชื่อมโยงแบบไร้รอยต่อ (Seamless) ซึ่งขณะนี้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) อยู่ระหว่างปรับระบบให้สามารถใช้งานได้อย่างไร้รอยต่อ

ส่วนสถานีหลักสี่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานีเชื่อมต่อกับสถานีหลักสี่ของรถไฟชานเมืองสายสีแดง ซึ่งมีโครงสร้างทางเดินเชื่อมต่อ (Sky walk) ระหว่างสองสถานี เมื่อเปิดให้บริการจะทำให้การเดินทางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

สำหรับปัญหาและอุปสรรคที่พบในการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู มี 2 ประเด็นหลัก ได้แก่ การขาดแคลนแรงงานจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 และโครงสร้างบางส่วนอยู่ในเขตพื้นที่ก่อสร้างของโครงการอื่น ซึ่งทาง รฟม. ได้หารือแนวทางการดำเนินการร่วมกับหน่วยงานเจ้าของโครงการอย่างใกล้ชิดและเร่งดำเนินการก่อสร้างในส่วนอื่นไปพลางก่อนเพื่อให้แล้วเสร็จและสามารถเปิดเดินรถได้ตามแผน

นอกจากนี้ ยังได้เร่งรัดผู้รับสัมปทานในการคืนพื้นผิวจราจรบางส่วน เช่น บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ และบริเวณถนนรามอินทรา ในแล้วเสร็จภายในสิ้นปี2565

ในส่วนแผนการเปิดให้บริการบางช่วง (Partial Operation) เฟสแรก ตั้งแต่สถานีมีนบุรี (PK30) ถึงสถานีศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ (PK12) ในช่วงต้นปี 2566 ยกเว้นสถานีนพรัตน์ (PK26) สถานีโทรคมนาคมแห่งชาติ (PK13) และอาคารจอดแล้วจร (Park & Ride) และเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ (Full Operation) ทุกสถานี ในเดือนกรกฎาคม 2566

Click on the image for full size
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 39163
Location: NECTEC

PostPosted: 19/08/2022 11:56 am    Post subject: Reply with quote

Mongwin wrote:
โมโนเรล”สีชมพู”คืบ 90.55 % เปิดเฟสแรกต้นปี66 กรมรางเร่งปรับจุดเชื่อมต่อ สถานีวัดพระศรีฯ และหลักสี่
เผยแพร่: 18 ส.ค. 2565 19:06
ปรับปรุง: 18 ส.ค. 2565 19:06
โดย: ผู้จัดการออนไลน์อีก5เดือนสวัสดีปีใหม่ได้นั่งฟรี”รถไฟฟ้าชมพู&เหลือง”
*ต.ค.ทดสอบเสมือนจริงประชาชนได้ลุ้นให้เจิมมั้ย?
*สายชมพูแตะ 90% เหลืองพุ่ง 94% เชื่อมหลากสี
https://www.dailynews.co.th/news/1374919/
https://www.facebook.com/TransportDailynews/posts/616163743294197
Back to top
View user's profile Send private message
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> โครงการระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนในอนาคต All times are GMT + 7 Hours
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 38, 39, 40, 41  Next
Page 39 of 41

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test