RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:309081
ทั่วไป:12215445
ทั้งหมด:12524526
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 


Rotfaithai.Com :: View topic - ข่าวและภาพรถไฟฟ้าสายสีม่วง บางซื่อ-บางใหญ่และเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ข่าวและภาพรถไฟฟ้าสายสีม่วง บางซื่อ-บางใหญ่และเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ
Goto page Previous  1, 2, 3 ... , 102, 103, 104  Next
 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> รถไฟฟ้า (BTS) และรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT)
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 38883
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 30/12/2022 8:01 pm    Post subject: Reply with quote

ส่องดู! งานรื้อถอนย้ายสาธารณูปโภค/ห้องน้ำ/ เกือบเสร็จแล้ว/บางลำพู/รถไฟฟ้าสีม่วงใต้
Goเที่ยวตามใจ
Dec 29, 2022


https://www.youtube.com/watch?v=8ztTdL1GgfE
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 38883
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 02/01/2023 1:37 pm    Post subject: Reply with quote

สร้างสถานีครุใน และทางวิ่งหลัก รื้อเกาะกลาง1,000 เมตร MRT PURPLE LINE
ัvnp story
Jan 2, 2023


https://www.youtube.com/watch?v=OwYAx2N3UL0
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 40035
Location: NECTEC

PostPosted: 03/01/2023 12:07 am    Post subject: Reply with quote

สมาคมนักข่าวฯ ย้ายที่ทำการชั่วคราว หลีกทางผู้รับเหมาสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: วันจันทร์ ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2566 เวลา 14:54 น.
ปรับปรุง: วันจันทร์ ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2566 เวลา 14:54 น.


สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยย้ายที่ทำการชั่วคราว พร้อมองค์กรวิชาชีพสื่อฯ ที่อยู่ในอาคารเดียวกัน เพื่อก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง

วันนี้ (2 ม.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า องค์กรวิชาชีพสื่อมวลชนที่อยู่ในอาคารสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ถนนสามเสน แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ ได้ย้ายที่ทำการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค. 2566 เป็นต้นไป เนื่องจากกิจการร่วมค้าซีเคเอสที-พีแอล (ประกอบด้วย บมจ.ช.การช่าง และ บมจ.ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ขอเข้าใช้พื้นที่อาคารสมาคมฯ ระหว่างการก่อสร้าง

โดยได้เวนคืนที่ดินอาคารสมาคมฯ จากบริเวณริมฟุตปาธเข้ามาจนติดตัวอาคารเพื่อก่อสร้างสถานีวชิรพยาบาล ระหว่างก่อสร้างจะถอดหน้ากากอาคาร (Facade) ออกเป็นการชั่วคราว เพื่อก่อสร้างทางเข้าสถานี (ทางออกหมายเลข 1) ระหว่างนั้นผู้รับจ้างก่อสร้างฯ จะจ่ายค่าชดเชยที่ต้องย้ายที่ทำการระหว่างการก่อสร้าง รวมทั้งจัดหาสำนักงานอาคารชั่วคราวระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2-3 ปี

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ย้ายไปที่ อาคารบางซื่อจังชั่น ชั้น 7 (ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี) เลขที่ 511 ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทรศัพท์ 0-2668-9422 อีเมล [email protected]

สภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ ย้ายไปที่ ห้องบุษบงกช ซี โรงแรมรอยัลริเวอร์ (สะพานกรุงธน) เลขที่ 219 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 66/1 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 โทรศัพท์ 0-2668-9900 และ 08-8254-3434 อีเมล [email protected] เพจเฟซบุ๊ก สภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ

สถาบันอิศรา มูลนิธิพัฒนาสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย และสำนักข่าวอิศรา ย้ายไปที่โรงแรมรอยัลริเวอร์ (สะพานกรุงธน) เลขที่ 219 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 66/1 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 สถาบันอิศรา โทรศัพท์ 0-2241-3905 และ 0-2241-3906 สำนักข่าวอิศรา โทรศัพท์ 0-2241-3160 และ 0-2241-3161

สำหรับการอบรมหลักสูตรผู้บริหารการสื่อสารมวลชนระดับกลาง ด้านกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (บสก.) รุ่นที่ 11 ของสถาบันอิศรา จะใช้ห้องบงกชรัตน์ B ชั้น 2 โรงแรมรอยัลริเวอร์ (สะพานกรุงธน)

สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ย้ายไปที่ สันนิบาตสหกรณ์ โทรศัพท์ 08-6522-4288

ชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ ทำงานแบบ Work From Home โทรศัพท์ 0-2243-8988

ชมรมนักข่าวสิ่งแวดล้อม ย้ายไปที่ย่านพหลโยธิน 35 โทรศัพท์ 09-6358-7993
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 40035
Location: NECTEC

PostPosted: 06/01/2023 12:32 am    Post subject: Reply with quote

รฟม.MOU กองทัพเรือ เชื่อมทางขึ้น-ลง "สถานีสำเหร่" สายสีม่วง กับ รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: วันพฤหัสบดี ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2566 เวลา 20:21 น.
ปรับปรุง: วันพฤหัสบดี ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2566 เวลา 20:21 น.


รฟม.เอ็มโอยู "กองทัพเรือ" ร่วมมือการใช้ประโยชน์ที่ราชพัสดุบริเวณพื้นที่ รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า ก่อสร้างทางขึ้น-ลงที่ 3 สถานีสำเหร่ รถไฟฟ้าสายสีม่วง (เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ) ออกแบบทางเดินใต้ดินเชื่อมอาคารผู้ป่วยกับชั้นขายตั๋ว อำนวยความสะดวก ประชาชน

วันที่ 5 ม.ค. 2566 นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และ พลเรือโท ชลธร สุวรรณกิตติ เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ กองทัพเรือ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการใช้ประโยชน์ที่ราชพัสดุที่ใช้ในราชการกองทัพเรือ บริเวณพื้นที่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ เพื่อก่อสร้างทางขึ้น-ลงที่ 3 สถานีสำเหร่ โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ณ ห้องประชุม พลเรือตรี เล็ก สุมิตร อาคารพิเคราะห์และบำบัดโรค ชั้น 5 โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าและผู้ใช้บริการของทางโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ให้ประชาชนได้รับประโยชน์จากโครงการภาครัฐอย่างเต็มศักยภาพ

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าฯ รฟม. กล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงฯ ระหว่าง รฟม.กับกองทัพเรือ นับเป็นอีกก้าวสำคัญของการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ ซึ่งที่ผ่านมา รฟม.ได้มีการประสานความร่วมมือกับกองทัพเรืออย่างต่อเนื่องในการออกแบบรายละเอียดและการใช้ประโยชน์บริเวณพื้นที่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด รฟม.ขอขอบคุณกองทัพเรือ ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ในการใช้พื้นที่บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลเพื่อดำเนินการก่อสร้างทางขึ้น-ลงที่ 3 ของสถานีสำเหร่ เพื่อเป็นประโยชน์ในการเดินทางของประชาชน

พร้อมกันนี้ รฟม.จะทำการก่อสร้างทางเดินลอดใต้ดินเพื่อเชื่อมต่อจากชั้นจำหน่ายตั๋วโดยสารของสถานีสำเหร่ ไปยังด้านหน้าอาคารผู้ป่วยนอก (OPD) โรงพยาบาล ซึ่งทางเดินลอดใต้ดินดังกล่าวยังสามารถเชื่อมต่อกับที่จอดรถใต้ดินของอาคารผู้ป่วยนอก (OPD) ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าและผู้ใช้บริการของทางโรงพยาบาลให้สามารถเข้าถึงอาคารผู้ป่วยนอก (OPD) ได้อย่างสะดวก โดย รฟม.จะทำการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณพื้นที่ก่อสร้างให้เสร็จสมบูรณ์เมื่อโครงการฯ แล้วเสร็จทั้งนี้ สถานีสำเหร่เป็นสถานีใต้ดินสถานีสุดท้ายของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) มีรูปแบบสถานีเป็นแบบชานชาลากลาง (Central Platform) ประกอบด้วยชั้นจำหน่ายตั๋วและชั้นชานชาลา โดยมีทางขึ้น-ลง จำนวนทั้งสิ้น 4 ตำแหน่ง โดย รฟม.จะดำเนินการตามแนวทางความร่วมมือระหว่างสองหน่วยงาน เพื่อให้การก่อสร้างทางขึ้น-ลงที่ 3 สถานีสำเหร่ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ สำเร็จลุล่วงได้โดยเร็ว โดยไม่กระทบต่อภารกิจ หน้าที่ และการให้บริการของโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ รวมถึงไม่กระทบต่อการดำเนินงานด้านการก่อสร้าง และการบริหารจัดการการเดินรถของ รฟม.ในอนาคต

พลเรือโท ชลธร สุวรรณกิตติ เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ ผู้รับมอบอํานาจจากผู้บัญชาการทหารเรือ กองทัพเรือ (ทร.) กล่าวว่า ทร.ยินดีให้ความร่วมมือในการให้ใช้ที่ดินบริเวณดังกล่าวในการก่อสร้างทางขึ้น-ลง ที่ 3 สถานีสำเหร่ ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการเดินทางมาใช้บริการของโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ให้สามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลได้อย่างสะดวก รวดเร็ว รวมถึงเป็นการสนับสนุนการดำเนินงานโครงการของ รฟม.ให้สามารถอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชนและลดปัญหาการจราจรในภาพรวม

สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ เริ่มดำเนินงานก่อสร้างในเดือนมิถุนายน 2565 ปีที่ผ่านมา และมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2570 มีระยะทางรวมทั้งสิ้น 23.63 กิโลเมตร จำนวน 17 สถานี เป็นโครงสร้างทางวิ่งใต้ดิน 14.29 กิโลเมตร สถานีใต้ดิน 10 สถานี และโครงสร้างทางวิ่งยกระดับ 9.34 กิโลเมตร สถานียกระดับ 7 สถานี มีแนวเส้นทางเริ่มต้นจากสถานีเตาปูน ซึ่งเป็นสถานีร่วมกับรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) และรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) อีกทั้งยังมีสถานีที่จะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นๆ ของ รฟม.เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของผู้ใช้บริการ ได้แก่ สถานีสามยอด เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) และสถานีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งในอนาคตจะเชื่อมต่อกับสถานีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยของโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตะวันตก) ช่วงบางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยอีกด้วยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย
วันพฤหัสบดี ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2566 เวลา 18:33 น.
·
รฟม. ร่วมกับ กองทัพเรือ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการใช้ประโยชน์ที่ราชพัสดุที่ใช้ในราชการกองทัพเรือ บริเวณพื้นที่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ เพื่อก่อสร้างทางขึ้น - ลงที่ 3 สถานีสำเหร่ โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก)พร้อมทำทางเดินลอดใต้ดินเพื่ออำนวยความสะดวกเชื่อมต่อจากสถานี เข้าสู่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ
นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย และ พลเรือโท ชลธร สุวรรณกิตติ เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ กองทัพเรือ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการใช้ประโยชน์ที่ราชพัสดุที่ใช้ในราชการกองทัพเรือ บริเวณพื้นที่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ เพื่อก่อสร้างทางขึ้น - ลงที่ 3 สถานีสำเหร่ โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ณ ห้องประชุม พลเรือตรี เล็ก สุมิตร อาคารพิเคราะห์และบำบัดโรค ชั้น 5 โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ มุ่งอํานวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าและผู้ใช้บริการของทางโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ให้ประชาชนได้รับประโยชน์จากโครงการภาครัฐอย่างเต็มศักยภาพ
นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงฯ ระหว่าง รฟม. และ กองทัพเรือ ในวันนี้ นับเป็นอีกก้าวสำคัญของการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ ซึ่งที่ผ่านมา รฟม. ได้มีการประสานความร่วมมือกับกองทัพเรืออย่างต่อเนื่อง ในการออกแบบรายละเอียดและการใช้ประโยชน์บริเวณพื้นที่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด รฟม. ขอขอบคุณกองทัพเรือ ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ในการใช้พื้นที่บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลเพื่อดำเนินการก่อสร้างทางขึ้น - ลงที่ 3 ของสถานีสำเหร่ เพื่อเป็นประโยชน์ในการเดินทางของประชาชน และพร้อมกันนี้ รฟม. จะทำการก่อสร้างทางเดินลอดใต้ดินเพื่อเชื่อมต่อจากชั้นจําหน่ายตั๋วโดยสารของสถานีสำเหร่ ไปยังด้านหน้าอาคารผู้ป่วยนอก (OPD) โรงพยาบาล ซึ่งทางเดินลอดใต้ดินดังกล่าว ยังสามารถเชื่อมต่อกับที่จอดรถใต้ดินของอาคารผู้ป่วยนอก (OPD) ซึ่งจะอํานวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าและผู้ใช้บริการของทางโรงพยาบาล ให้สามารถเข้าถึงอาคารผู้ป่วยนอก (OPD) ได้อย่างสะดวก โดย รฟม. จะทำการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณพื้นที่ก่อสร้างให้เสร็จสมบูรณ์เมื่อโครงการฯ แล้วเสร็จ ทั้งนี้ สถานีสำเหร่ เป็นสถานีใต้ดินสถานีสุดท้ายของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) มีรูปแบบสถานีเป็นแบบชานชาลากลาง (Central Platform) ประกอบด้วยชั้นจำหน่ายตั๋วและชั้นชานชาลา โดยมีทางขึ้น - ลง จำนวนทั้งสิ้น 4 ตำแหน่ง โดย รฟม. จะดำเนินการตามแนวทางความร่วมมือระหว่างสองหน่วยงาน เพื่อให้การก่อสร้างทางขึ้น - ลงที่ 3 สถานีสำเหร่ ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ สำเร็จลุล่วงได้โดยเร็ว โดยไม่กระทบต่อภารกิจ หน้าที่ และการให้บริการของโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ รวมถึงไม่กระทบต่อการดำเนินงานด้านการก่อสร้าง และการบริหารจัดการการเดินรถของ รฟม. ในอนาคต
พลเรือโท ชลธร สุวรรณกิตติ เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ ผู้รับมอบอํานาจจากผู้บัญชาการทหารเรือ กองทัพเรือ (ทร.) กล่าวว่า ทร. ยินดีให้ความร่วมมือในการให้ใช้ที่ดินบริเวณดังกล่าวในการก่อสร้างทางขึ้น – ลง ที่ 3 สถานีสำเหร่ ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการเดินทางมาใช้บริการของโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ให้สามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลได้อย่างสะดวก รวดเร็ว รวมถึงเป็นการสนับสนุนการดำเนินงานโครงการของ รฟม. ให้สามารถอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชนและลดปัญหาการจราจรในภาพรวม
สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ มีระยะทางรวมทั้งสิ้น 23.63 กิโลเมตร จำนวน 17 สถานี เป็นโครงสร้าง
ทางวิ่งใต้ดิน 14.29 กิโลเมตร สถานีใต้ดิน 10 สถานี และโครงสร้างทางวิ่งยกระดับ 9.34 กิโลเมตร สถานียกระดับ 7 สถานี มีแนวเส้นทางเริ่มต้นจากสถานีเตาปูน ซึ่งเป็นสถานีร่วมกับรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) และ รถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) อีกทั้งยังมีสถานีที่จะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นๆ ของ รฟม. เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของผู้ใช้บริการ ได้แก่ สถานีสามยอด เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) และสถานีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งในอนาคตจะเชื่อมต่อกับสถานีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยของโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตะวันตก) ช่วงบางขุนนนท์ – ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย อีกด้วย โดยเริ่มดําเนินงานก่อสร้างในเดือนมิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา และมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2570 รฟม. มีความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่อง ที่จะพัฒนาโครงข่ายระบบขนส่งมวลชนทางรางให้ครอบคลุม มีประสิทธิภาพและครบวงจร เป็นทางเลือกใหม่ของการเดินทางที่สะดวกรวดเร็ว ส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม นำไปสู่การแก้ไขปัญหาจราจรในกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้อย่างยั่งยืนต่อไป ติดตามข้อมูลข่าวสารประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจของโครงการฯ เพิ่มเติมผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ และ [email protected] ได้ที่ ID Line @mrtpurpleline รวมถึงติดตามข้อมูลข่าวสาร รฟม. เพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และเฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ Call Center รฟม. โทรศัพท์ 0 2716 4044
https://www.facebook.com/MRTA.PR/posts/483426383975593
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 38883
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 09/01/2023 10:04 am    Post subject: Reply with quote

โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ
9 ธ.ค. 66 09:02 น.

https://www.facebook.com/MRTPurplelinesouth/posts/152514614231724

🚧🚆🟣#อัปเดตความคืบหน้างานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) เดือนธันวาคม 2565 🟣🏗ความก้าวหน้างานโยธา 5.45%
โครงการรถไฟฟ้า #สายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ
(วงแหวนกาญจนาภิเษก)
🟣ระบบรถไฟฟ้าขนาดใหญ่ (Heavy Rail Transit)
🚇โครงสร้างทางวิ่งใต้ดิน 13.6 กิโลเมตร (10 สถานี)
🚆โครงสร้างทางวิ่งยกระดับ 10 กิโลเมตร (7 สถานี)
รวมทั้งสิ้น 23.6 กิโลเมตร (17 สถานี)
🟣มีอาคารจอดแล้วจร (Park&Ride) 4 จุด ทั้ง 2 ฝั่งของ สถานีบางปะกอก และสถานีราษฎร์บูรณะ
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 40035
Location: NECTEC

PostPosted: 11/01/2023 11:57 pm    Post subject: Reply with quote

เชิงสะพานสมเด็จพระพุทธยอดฟ้า มุ่งหน้าวงเวียนใหญ่ ตามแนวเกาะกลางถนนประชาธิปก คือเเนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ (เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ) ช่วงนี้อยู่กึ่งกลางระหว่างสถานีสะพานพุทธ กับสถานีวงเวียนใหญ่.
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=203772615484086&id=100075540474840
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 38883
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 13/01/2023 8:29 pm    Post subject: Reply with quote

พึ่งเคยเห็นครั้งแรก!!! งานทดสอบกำลังรับน้ำหนักของเสาเข็มแบบสถิตย์ สัญญา5 โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้
nanny official
Jan 13, 2023


https://www.youtube.com/watch?v=PDBbGnwKhGk
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 40035
Location: NECTEC

PostPosted: 16/01/2023 6:37 pm    Post subject: Reply with quote

รฟม.เซ็น MOU "ธปท." ขอใช้ที่ดินสร้างทางเดิน อุโมงค์เชื่อมสถานี "รถไฟฟ้าสีม่วง"
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: วันจันทร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2566 เวลา 17:04 น. 17:04
ปรับปรุง: วันจันทร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2566 เวลา 17:04 น. 17:04

รฟม.และ ธปท.ลงนามบันทึกข้อตกลงใช้ที่ดินของแบงก์ชาติ แนวริมรั้วด้านสะพานพระรามแปด และถนนสามเสน เพื่อก่อสร้างอุโมงค์เดินเชื่อมสถานีบางขุนพรหม รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ คาดเปิดบริการปี 70

วันที่ 16 ม.ค. 2566 นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และ นางรุ่ง มัลลิกะมาส รองผู้ว่าการด้านบริหาร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ว่าด้วยการใช้ที่ดินของ ธปท.เพื่อก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ณ อาคาร 2 ธปท.

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการ รฟม. กล่าวว่า รฟม.ลงนามบันทึกข้อตกลงกับ ธปท.ว่าด้วยการใช้ที่ดินของ ธปท.เพื่อก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) โดยเป็นการใช้พื้นที่ของ ธปท. บริเวณริมรั้วด้านสะพานพระรามแปด และด้านถนนสามเสน เพื่อใช้สำหรับการก่อสร้างอุโมงค์ทางเดินไปยังสถานีรถไฟฟ้า และอาคารทางขึ้น-ลง ที่ 4 ของสถานีบางขุนพรหม รวมถึงใช้เป็นอุโมงค์ทางวิ่งรถไฟฟ้าใต้ดินของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก)

ที่ผ่านมา รฟม.ได้ประสานความร่วมมือกับ ธปท. และกรมศิลปากรอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การกำหนดรายละเอียดการก่อสร้างสถานีบางขุนพรหม และการใช้ประโยชน์พื้นที่ของ ธปท.ให้เหมาะกับบริบทพื้นที่ในเกาะกรุงรัตนโกสินทร์ เพื่อให้การก่อสร้างสำเร็จลุล่วงได้โดยไม่กระทบต่อภารกิจ หน้าที่ และการให้บริการของ ธปท. รวมถึงการบริหารจัดการการเดินรถของ รฟม.ในอนาคตด้วย

ทั้งนี้ รฟม.จะดำเนินการก่อสร้างโดยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อม และมาตรการติดตามตรวจสอบผลกระทบสิ่งแวดล้อมในรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) อย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งจะมีการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบพื้นที่ก่อสร้างให้มีความสมบูรณ์ดังเดิมเมื่อโครงการแล้วเสร็จ

สำหรับสถานีบางขุนพรหม เป็นสถานีใต้ดินสถานีที่ 5 ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ มีรูปแบบสถานีเป็นแบบชานชาลาซ้อน (stack platform) ประกอบด้วยชั้นจำหน่ายตั๋วและชั้นชานชาลา 2 ชั้น โดยมีทางขึ้น-ลง จำนวนทั้งสิ้น 4 ตำแหน่ง โดย รฟม.จะกำกับดูแลการก่อสร้างให้เป็นไปตามแนวทางความร่วมมือในบันทึกข้อตกลงระหว่างสองหน่วยงาน ตลอดจนให้ความร่วมมือและอำนวยความสะดวกให้กับ ธปท.จวบจนการก่อสร้างแล้วเสร็จ

นางรุ่ง มัลลิกะมาส รองผู้ว่าการด้านบริหาร ธปท. กล่าวว่า ธปท.เล็งเห็นความสำคัญของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ที่นับเป็นโครงการสำคัญในการขยายเครือข่ายระบบขนส่งมวลชน ให้เป็นโครงสร้างพื้นฐานให้แก่ประชาชนและประเทศในอนาคต โดยจะทำให้ประชาชนมีทางเลือกในการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วเพิ่มขึ้น รวมถึงช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้แก่ผู้ประกอบการตลอดแนวของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ และ ธปท.ยินดีที่จะร่วมมือกับ รฟม.ในการดำเนินงานก่อสร้างในส่วนที่เกี่ยวข้องให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้


สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ มีระยะทางรวมทั้งสิ้น 23.63 กิโลเมตร จำนวน 17 สถานี โดยเป็นโครงสร้างทางวิ่งใต้ดิน 14.29 กิโลเมตร มีสถานีใต้ดิน 10 สถานี และโครงสร้างทางวิ่งยกระดับ 9.34 กิโลเมตร มีสถานียกระดับ 7 สถานี สำหรับแนวเส้นทางจะเริ่มต้นจากสถานีเตาปูน ซึ่งเป็นสถานีร่วมกับรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) และรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) นอกจากนี้ ยังมีสถานีที่จะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นๆ ของ รฟม.เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ผู้ใช้บริการ ได้แก่ สถานีสามยอดที่เชื่อมต่อกับ MRT สายสีน้ำเงิน และสถานีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งในอนาคตจะเชื่อมต่อกับสถานีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยของโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตะวันตก) ช่วงบางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยอีกด้วย

โดยเริ่มดําเนินงานก่อสร้างตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2565 และมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2570
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 40035
Location: NECTEC

PostPosted: 23/01/2023 4:39 pm    Post subject: Reply with quote


สร้างแล้ว!.สถานีพระประแดง กั้นพื้นที่เกาะกลาง ย้ายต้นไม้ Mrt purple line(22 ม.ค.66)
https://www.youtube.com/watch?v=iD9uBHo_Pmw
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 38883
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 25/01/2023 12:29 am    Post subject: Reply with quote

Update โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ วงแหวนกาญจนาภิเษก
PR MRTA Official
Jan 24, 2023

Update โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ วงแหวนกาญจนาภิเษก หนึ่งในโครงการรถไฟฟ้าในความรับผิดชอบของ รฟม.


https://www.youtube.com/watch?v=P1Y3fPf1JBw
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> รถไฟฟ้า (BTS) และรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) All times are GMT + 7 Hours
Goto page Previous  1, 2, 3 ... , 102, 103, 104  Next
Page 103 of 104

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test