Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai.Com

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:309081
ทั่วไป:12215445
ทั้งหมด:12524526
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 


Rotfaithai.Com :: View topic - ข่าว Airport Link
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ข่าว Airport Link
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 156, 157, 158
 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> รถไฟฟ้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ARL)
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 40035
Location: NECTEC

PostPosted: 05/01/2023 1:01 pm    Post subject: Reply with quote

กรมรางฯสั่ง“เอเชียเอราวัน”สแกนอาวุธผู้โดยสาร
*ก่อนเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์
*ล้อมคอกเด็กช่างกลทำร้ายกันบนรถไฟฟ้า
https://www.facebook.com/TransportDailynews/posts/716652909911946

"กรมราง"สั่ง"แอร์พอร์ตลิงก์"เพิ่มมาตรการตรวจอาวุธ ล้อมคอก หลังเหตุเด็กช่างรุมทำร้ายผู้โดยสาร
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: วันพฤหัสบดี ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2566 เวลา 16:19 น.
ปรับปรุง: วันพฤหัสบดี ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2566 เวลา 16:19 น.

กรมรางสั่ง "เอเชียเอราวัณ" เพิ่มมาตรการตรวจอาวุธผู้ใช้บริการ ล้อมคอก หลังเด็กช่างก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกายผู้โดยสารบน "แอร์พอร์ตเรลลิงก์" และให้ทำแผนปรับปรุงระบบเฝ้าระวังภายในขบวนรถ และเปลี่ยนรูปแบบการแจ้งเหตุฉุกเฉินและง่ายและทันเวลา ยกมาตรฐานเทียบรถไฟฟ้าสายอื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2566 เวลาประมาณ 22.40 น. ได้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกายผู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บ บนตู้แรกของขบวนรถไฟฟ้า Airport Rail Link ที่ Express01 โดยขณะเกิดเหตุขบวนรถอยู่ระหว่างสถานีพญาไทมุ่งหน้าสถานีมักกะสัน โดยพบว่าผู้เสียหายเป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขาวยาว ได้เดินทางจากที่ทำงานแถวสยามเพื่อกลับบ้านโดยรถไฟฟ้าบีทีเอสแล้วมาต่อรถไฟฟ้า Airport Rail Link ที่สถานีพญาไท

ภายหลังจากขึ้นนั่งบนขบวนรถไฟฟ้า Airport Rail Link ขบวนรถไฟฟ้าออกจากสถานีพญาไทได้พบกลุ่มวัยรุ่นเดินไปมาตามตู้รถไฟฟ้าต่างๆ จากนั้นได้มีคนมาสอบถามผู้เสียหายว่า “จะไปลงไหน ทำงานที่ไหน” โดยผู้เสียหายตอบว่าทำงานแถวสยามจะไปลงสถานีลาดกระบัง จากนั้นชายวัยรุ่นได้ขอโทรศัพท์มือถือผู้เสียหายไปดู โดยเมื่อขบวนรถไฟฟ้าถึงสถานีราชปรารภ ผู้เสียหายพยายามจะออกจากขบวนรถไฟฟ้า แต่ถูกกลุ่มวัยรุ่นดึงรั้งไว้ ไม่สามารถออกจากขบวนรถได้ ต่อมาเมื่อขบวนรถออกจากสถานีราชปรารภ กลุ่มวัยรุ่นได้รุมทำร้ายร่างกาย จนขบวนรถไฟฟ้าถึงสถานีมักกะสัน

ซึ่งพนักงานควบคุมขบวนรถไฟฟ้าได้ตรวจความเรียบร้อยก่อนปิดประตูขบวนรถ พบว่ามีเหตุผิดปกติ จึงวิทยุแจ้งไปยังศูนย์ควบคุมการเดินรถ ในขณะเดียวกันพนักงานรักษาความปลอดภัยประจำสถานีมักกะสันได้กดปุ่มหยุดขบวนรถฉุกเฉินที่ชั้นชานชาลา และวิทยุเจ้าหน้าที่ประจำสถานีมักกะสัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ประจำสถานีมักกะสันแจ้งศูนย์ควบคุมการเดินรถและประสานตำรวจรถไฟมายังที่เกิดเหตุ โดยภายหลังจากกลุ่มวัยรุ่นได้ออกจากขบวนรถไฟฟ้าแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่ประจำสถานีได้พาผู้เสียหายออกจากขบวนรถไฟฟ้าและนำไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟพาผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีที่สถานีตำรวจนครบาลมักกะสัน เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปรายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (5 มกราคม 2566) กรมการขนส่งทางราง (ขร.) และบริษัท เอเชีย เอรา วัน จำกัด ผู้ให้บริการระบบรถไฟฟ้า Airport Rail Link ได้ลงพื้นที่และหารือแนวทางการป้องกันเหตุดังกล่าวไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก โดย ขร.จะเสนอกระทรวงคมนาคม พิจารณามอบหมายให้ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ประสานบริษัท เอเชีย เอรา วัน จำกัด เพิ่มมาตรการดำเนินการ ดังนี้

1. ให้เจ้าหน้าที่ประจำสถานี/ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เข้มงวดในการตรวจอาวุธ โดยจัดหาเครื่องหรืออุปกรณ์สแกนอาวุธก่อนเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้า เพื่อเป็นการป้องปรามเหตุ

2. ให้เจ้าหน้าที่ประจำสถานี/ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เฝ้าระวังผ่านระบบโทรทัศน์วงจรปิดบริเวณสถานีรถไฟฟ้าหรือจุดตรวจก่อนเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้า และกรณีพบบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมน่าต้องสงสัย ให้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยติดตามขึ้นไปบนขบวนรถไฟฟ้าด้วย ทั้งนี้ ในระยะเร่งด่วน เห็นควรประสานขอความร่วมมือตำรวจรถไฟมาช่วยดูแลความปลอดภัยที่สถานีและขบวนรถไฟฟ้า เพื่อป้องปรามเหตุ

3. ให้จัดการฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำสถานีรถไฟฟ้าและบนขบวนรถ เพื่อดำเนินการให้สอดคล้องกับขั้นตอนการปฏิบัติ เพื่อจัดการเหตุการณ์ได้อย่างทันท่วงที


สำหรับการแก้ไขปัญหาในระยะต่อไป ขร.ขอให้ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า Airport Rail Link จัดทำแผนในการปรับปรุงขบวนรถไฟฟ้า โดยให้รวมการปรับปรุงระบบเฝ้าระวังภายในขบวนรถไฟฟ้า รวมทั้งเปลี่ยนรูปแบบการติดต่อแจ้งเหตุฉุกเฉินกับพนักงานควบคุมขบวนรถไฟฟ้าจากการใช้คันโยกสำหรับติดต่อ เป็นระบบกดปุ่มแจ้งเหตุแบบสื่อสารสองทิศทาง เพื่อให้สามารถติดต่อได้ง่ายและทันท่วงที ซึ่งเป็นลักษณะเดียวกับขบวนรถไฟฟ้าในเส้นทางอื่นๆ
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 40035
Location: NECTEC

PostPosted: 06/01/2023 11:32 am    Post subject: Reply with quote

แอร์พอร์ตลิงก์ชี้แจง! ปม ‘เด็กช่าง’ รุมทำร้ายผู้โดยสารบนรถไฟฟ้า ยันจนท.ระงับเหตุทันที
ทั่วไทย
วันศุกร์ ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2566 เวลา 10:41 น.

จากกรณีเด็กช่างกว่า 10 คน รุมทำร้ายผู้โดยสารบนรถไฟฟ้า-แอร์พอร์ตลิงก์ ชี้แจงแล้ว ยันเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุและให้ความช่วยเหลือทันทีที่เกิดเหตุ


จากกรณีมีกลุ่มเด็กช่างจากสถาบันหนึ่งกว่า 10 คน รุมทำร้ายผู้โดยสารชายคนหนึ่ง จนได้รับบาดเจ็บ บนรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ ระหว่างสถานีราชปรารภ-สถานีมักกะสัน เวลาประมาณ 22.38-22.46 น. ซึ่งผู้บาดเจ็บได้เดินทางไปแจ้งความที่ สน.มักกะสัน เพื่อดำเนินการเอาผิดผู้ก่อเหตุแล้วล่าสุด ทางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ได้ออกมาชี้แจง โดยระบุว่า (5 ม.ค.66) บริษัท เอเชีย เอรา วัน ในนามของผู้สนับสนุนการเดินรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ชี้แจงเหตุการณ์ผู้โดยสารถูกทำร้ายร่างกาย ภายในขบวนรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เมื่อวันที่ 4 ม.ค. เวลา 23:00 น.เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. สถานีมักกะสัน พนักงานขับรถไฟฟ้า และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้สังเกตเห็นความผิดปกติที่เกิดขึ้น โดยพบกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน เข้าทำร้ายร่างกายผู้โดยสารชายท่านหนึ่งภายในขบวนรถไฟฟ้า จึงได้ประสานกับห้องควบคุมการเดินรถให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเข้าระงับเหตุในทันที

ทันทีที่รถไฟฟ้าจอดที่ สถานีมักกะสัน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ประจำสถานี ได้พยายามเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุจากเหตุการณ์ดังกล่าว

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟที่ประจำสถานีถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ร่วมระงับเหตุการณ์ จนทำให้กลุ่มชายวัยรุ่นหลบหนีออกจากสถานที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ประจำสถานีได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในทันที โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบว่ามีการใช้อาวุธทำร้ายร่างกาย

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้เข้าให้การปฐมพยาบาลผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ ณ ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือผู้โดยสารออกจากขบวนรถไฟฟ้า นำตัวไปยังห้องปฐมพยาบาลภายในสถานีทันทีเพื่อตรวจสอบการบาดเจ็บอย่างละเอียด และดำเนินการปฐมพยาบาลต่อ จากนั้นได้ชี้แจงให้ผู้โดยสารทราบเกี่ยวกับสิทธิ์การเข้ารักษาในโรงพยาบาลได้ แต่ผู้โดยสารไม่ประสงค์เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการประสานให้เจ้าหน้าที่นำส่งผู้ประสบเหตุกลับที่พัก

บริษัทฯ ขอยืนยันว่า บริษัทฯ ดำเนินการเดินรถไฟฟ้าตามมาตรฐานการเดินรถ โดยจัดให้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ประจำสถานี คอยตรวจตรา ตรวจสอบ และดูแลความปลอดภัยตามปกติ หากพบเหตุการณ์ผิดปกติ จะดำเนินการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อตอบสนองต่อเหตุการณ์ได้อย่างทันท่วงที


บริษัทฯ ได้ให้นโยบาย และเน้นย้ำกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานภายในสถานีรถไฟฟ้าฯทุกสถานี ให้มีการเพิ่มการเฝ้าสังเกตุ และเฝ้าระวังกลุ่มคนลักษณะดังกล่าวอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้น บริษัทฯ จะนำหลักฐานที่มี รวมทั้งคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด (CCTV) ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป…

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ: Airport Rail Link..

แอร์พอร์ตลิงก์ ชี้แจง หลังเด็กช่างกว่า 10 คน รุมทำร้ายผู้โดยสารบนรถไฟฟ้า
เด่นออนไลน์

5 มกราคม พ.ศ. 2566 เวลา 21:48 น.

แอร์พอร์ตลิงก์ ชี้แจง หลังเด็กช่างกว่า 10 คน รุมทำร้ายผู้โดยสารบนรถไฟฟ้า ยันดำเนินการเดินรถไฟฟ้าตามมาตรฐาน โดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัย

5 ม.ค. 2566 – บริษัท เอเชีย เอรา วัน ในนามของผู้สนับสนุนการเดินรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ชี้แจงเหตุการณ์ผู้โดยสารถูกทำร้ายร่างกาย ภายในขบวนรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เมื่อวันที่ 4 ม.ค. เวลา 23:00 น.

– เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. สถานีมักกะสัน พนักงานขับรถไฟฟ้า และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้สังเกตเห็นความผิดปกติที่เกิดขึ้น โดยพบกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน เข้าทำร้ายร่างกายผู้โดยสารชายท่านหนึ่งภายในขบวนรถไฟฟ้า จึงได้ประสานกับห้องควบคุมการเดินรถให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเข้าระงับเหตุในทันที

– ทันทีที่รถไฟฟ้าจอดที่ สถานีมักกะสัน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ประจำสถานี ได้พยายามเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุจากเหตุการณ์ดังกล่าว


– เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟที่ประจำสถานีถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ร่วมระงับเหตุการณ์ จนทำให้กลุ่มชายวัยรุ่นหลบหนีออกจากสถานที่เกิดเหตุ

– เจ้าหน้าที่ประจำสถานีได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในทันที โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบว่ามีการใช้อาวุธทำร้ายร่างกาย

– หลังจากเจ้าหน้าที่ได้เข้าให้การปฐมพยาบาลผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ ณ ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือผู้โดยสารออกจากขบวนรถไฟฟ้า นำตัวไปยังห้องปฐมพยาบาลภายในสถานีทันทีเพื่อตรวจสอบการบาดเจ็บอย่างละเอียด และดำเนินการปฐมพยาบาลต่อ จากนั้นได้ชี้แจงให้ผู้โดยสารทราบเกี่ยวกับสิทธิ์การเข้ารักษาในโรงพยาบาลได้ แต่ผู้โดยสารไม่ประสงค์เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการประสานให้เจ้าหน้าที่นำส่งผู้ประสบเหตุกลับที่พัก

– บริษัทฯ ขอยืนยันว่า บริษัทฯ ดำเนินการเดินรถไฟฟ้าตามมาตรฐานการเดินรถ โดยจัดให้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ประจำสถานี คอยตรวจตรา ตรวจสอบ และดูแลความปลอดภัยตามปกติ หากพบเหตุการณ์ผิดปกติ จะดำเนินการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อตอบสนองต่อเหตุการณ์ได้อย่างทันท่วงที


– บริษัทฯ ได้ให้นโยบาย และเน้นย้ำกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานภายในสถานีรถไฟฟ้าฯทุกสถานี ให้มีการเพิ่มการเฝ้าสังเกต และเฝ้าระวังกลุ่มคนลักษณะดังกล่าวอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้น บริษัทฯ จะนำหลักฐานที่มีรวม ทั้งคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด (CCTV) ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 38883
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 25/01/2023 8:39 am    Post subject: Reply with quote

'แอร์พอร์ตลิงก์'ที่สุดแห่งความเซ็ง
Source - เดลินิวส์
Wednesday, January 25, 2023 07:52

เสียบ่อย-แออัด-แอร์ไม่เย็น ขร.สั่งAERA1เร่งแก้ไขด่วน

รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคม แจ้งว่า กรมการขนส่งทางราง (ขร.) ได้จัดเก็บข้อมูลเหตุขัดข้องในรถไฟฟ้าเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในเดือน ธ.ค. 65 พบว่า เกิดเหตุขัดข้อง 6 ครั้ง แบ่งเป็น รถไฟชานเมืองสายสีแดง (รถไฟฟ้าสายสีแดง) 3 ครั้ง รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ (ARL) 2 ครั้ง และรถไฟฟ้าสายสีเขียว 1 ครั้ง ซึ่งเกิดขึ้นนอกช่วงเวลาเร่งด่วน 5 ครั้ง และในเวลาเร่งด่วน 1 ครั้ง

โดยขัดข้องเล็กน้อย ใช้เวลาแก้ไขไม่นาน หรือเกิดความล่าช้าประมาณ 5-10 นาที 4 ครั้ง ส่วนอีก 2 ครั้งขัดข้องใหญ่ ใช้เวลาแก้ไขนาน หรือเกิดความล่าช้าตั้งแต่ 10 นาทีขึ้นไป ทั้งนี้สาเหตุขัดข้องหลักมาจากโครงสร้างและอุปกรณ์ในเขตราง 3 ครั้ง ระบบอาณัติสัญญาณ 1 ครั้ง ระบบขับเคลื่อน 1 ครั้ง และระบบเบรก 1 ครั้ง ส่งผลให้การบริการมีความล่าช้ารวม 74 นาที หรือล่าช้าเฉลี่ย 12.34 นาทีต่อครั้ง

ที่ผ่านมา ขร. กำชับผู้ให้บริการรถไฟฟ้าทุกระบบอยู่เสมอ ให้เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลรักษาตรวจเช็กสภาพรถ สภาพทาง และอุปกรณ์ พร้อมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกัน และพยายามไม่ให้เกิดเหตุรถไฟฟ้าขัดข้องในการบริการ และกระทบผู้โดยสารน้อยที่สุด

จากการเก็บข้อมูลเปรียบเทียบตั้งแต่เดือน พ.ค.-พ.ย.65 พบว่า การเกิดเหตุรถไฟฟ้าขัดข้องลดลง โดยเดือน พ.ค.65 เกิดเหตุขัดข้อง 28 ครั้ง, เดือน มิ.ย. 19 ครั้ง, เดือน ก.ค. 17 ครั้ง, เดือน ส.ค. 12 ครั้ง, เดือน ก.ย. 20 ครั้ง, เดือน ต.ค. 7 ครั้ง, เดือน พ.ย. 3 ครั้ง และเดือน ธ.ค. กลับมาเพิ่มสูงขึ้นอีก 6 ครั้ง ตั้งแต่เดือน ส.ค.-ธ.ค. 65 รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน และสายสีม่วง ไม่เกิดเหตุขัดข้องเลย

ส่วนรถไฟฟ้าในระบบอื่น ๆ ยังมีเกิดเหตุขัดข้องอยู่ โดยเฉพาะ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เกิดเหตุรถไฟฟ้าขัดข้องบ่อยครั้ง ได้รับการร้องเรียนจากผู้โดยสารค่อนข้างมาก และจากการเก็บข้อมูลเฉพาะรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ตั้งแต่เดือน มิ.ย.ธ.ค. 65 เกิดเหตุขัดข้องรวม 29 ครั้ง เดือน มิ.ย. 4 ครั้ง, เดือน ก.ค. 6 ครั้ง, เดือน ส.ค. 4 ครั้ง, เดือน ก.ย. 9 ครั้ง, เดือน ต.ค. 3 ครั้ง, เดือน พ.ย. 2 ครั้ง และเดือน ธ.ค. 1 ครั้ง นอกจากเกิดขัดข้องในระบบรถไฟฟ้าแล้ว ยังได้รับการร้องเรียนว่า อากาศภายในขบวนรถค่อนข้างร้อนมากด้วย

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า เบื้องต้น ขร. ได้ ทำหนังสือกำชับบริษัท เอเชีย เอรา วัน จำกัด(AERA1) ผู้ให้บริการเดินรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ภายใต้การกำกับดูแลของ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท จำกัด (รฟฟท.) แล้ว เพื่อให้เร่งแก้ไขปัญหา ต่าง ๆ รวมถึงเรื่องระบบปรับอากาศภายในขบวนรถ ซึ่งในส่วนของระบบปรับอากาศที่ไม่เย็นนั้น ให้บริษัทฯ ดำเนินการดังนี้ 1.ทดสอบปรับปริมาณลมจ่ายให้มากยิ่งขึ้น 2.ให้ซ่อมบำรุงระบบทำความเย็นตามวาระที่ผู้ผลิตระบบทำความเย็นกำหนดอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งตรวจสอบระบบสารทำความเย็น และความสมบูรณ์ของคอมเพรสเซอร์ หากต้องซ่อมบำรุงวาระหนักให้จัดทำแผนให้ชัดเจนอย่างเร่งด่วน

และ 3.ตรวจสอบภาระการทำความเย็นสูงสุดของการให้บริการ และตรวจสอบขนาดของระบบทำความเย็นให้สอดคล้องกับภาระทำความเย็นสูงสุดในการให้บริการ ทั้งนี้เสนอให้พิจารณาเปลี่ยนขนาดเครื่องทำความเย็นด้วย โดยปัญหานี้ต้องแก้ไขให้แล้วเสร็จในเดือน เม.ย. 66 ก่อนเทศกาลสงกรานต์ ปี 66 ขณะเดียวกันยังกำชับให้เร่งเพิ่มตู้ขบวนโดยสาร รองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น เพราะปัจจุบันมีผู้โดยสาร โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เชื่อมต่อท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจำนวนมาก บริษัทฯ ทยอยนำรถไฟฟ้าขบวนด่วน (express) ไปปรับปรุงให้รองรับผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้นแล้ว จากเดิมรถไฟด่วน 1 ขบวน มีตู้โดยสาร 3 ตู้ และตู้สัมภาระ 1 ตู้ ปรับเป็นตู้โดยสาร 4 ตู้

ในช่วงระหว่างปรับปรุง จะทำให้มีขบวนรถไฟฟ้าให้บริการ 8 ขบวน จากทั้งหมด 9 ขบวน ส่งผลให้ปริมาณผู้โดยสารหนาแน่น ทั้งนี้บริษัทฯ แจ้งว่าจะทยอยปรับปรุงครั้งละ 1 ขบวน และนำกลับมาใช้จนครบทุกขบวนก่อนเทศกาลสงกรานต์ ปี 66 จะรองรับ ผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้น และไม่กระทบผู้ใช้บริการมากเกินไป.

ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 26 ม.ค. 2566 (กรอบบ่าย)
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 40035
Location: NECTEC

PostPosted: 26/01/2023 11:42 am    Post subject: Reply with quote

Mongwin wrote:
'แอร์พอร์ตลิงก์'ที่สุดแห่งความเซ็ง
Source - เดลินิวส์
Wednesday, January 25, 2023 07:52

เสียบ่อย-แออัด-แอร์ไม่เย็น ขร.สั่งAERA1เร่งแก้ไขด่วน

ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 26 ม.ค. 2566 (กรอบบ่าย)

ลิงก์มาแล้วจ้า
ผู้โดยสารเซ็ง! รถไฟฟ้า “แอร์พอร์ตลิงก์” เสียบ่อย-แอร์ไม่เย็น-แออัด
เศรษฐกิจ-ยานยนต์.
วันพุธ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2566 เวลา 18:35 น.

เปิดสถิติ 8 เดือน รถไฟฟ้าเจ๊ง! “แอร์พอร์ตลิงก์” คนบ่นเยอะสุด เสียบ่อย แอร์ไม่เย็น ผู้โดยสารแน่น ขร.ส่งหนังสือจี้ “AERA1” แก้ไขด่วน สั่งตรวจเช็ก แนะเปลี่ยนไซส์เครื่องทำความเย็น พร้อมเร่งปรับตู้โดยสาร ก่อนสงกรานต์นี้ แอร์เย็นฉ่ำ รับผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้น

.. https://www.dailynews.co.th/news/1929405/
Back to top
View user's profile Send private message
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> รถไฟฟ้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ARL) All times are GMT + 7 Hours
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 156, 157, 158
Page 158 of 158

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test