Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:309181
ทั่วไป:12268264
ทั้งหมด:12577445
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 


Rotfaithai.Com :: View topic - เปิดแลกเหรียญกษาปณ์ 100 ปี กองบัญชาการตำรวจนครบาล
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

เปิดแลกเหรียญกษาปณ์ 100 ปี กองบัญชาการตำรวจนครบาล

 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> พักผ่อนหย่อนใจ
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 39052
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 14/12/2022 6:39 am    Post subject: เปิดแลกเหรียญกษาปณ์ 100 ปี กองบัญชาการตำรวจนครบาล Reply with quote

ธนารักษ์เปิดแลกเหรียญที่ระลึก 100 ปี กองบัญชาการตำรวจนครบาล
เผยแพร่: 13 ธ.ค. 2565 15:27
ปรับปรุง: 13 ธ.ค. 2565 15:27
โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Click on the image for full size

กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 100 ปี กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เผยแพร่พระเกียรติคุณของทั้งสองพระองค์ให้แผ่ไพศาลไปทั้งภายในประเทศและนานาประเทศ และไว้เป็นที่ระลึกเพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ผลการดำเนินงานที่ผ่านมาของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้ประชาชนทั่วไปได้รู้จัก

วันนี้ (13 ธ.ค.) ณ กรมธนารักษ์ นายจำเริญ โพธิยอด อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังได้อนุมัติให้กรมธนารักษ์จัดทำเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 100 ปี กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยจัดทำเป็นเหรียญกษาปณ์โลหะสีขาว (ทองแดงผสมนิกเกิล) ชนิดราคา 20 บาท ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 32 มิลลิเมตร น้ำหนัก 15 กรัม ประเภทธรรมดา โดยมีลวดลาย

ด้านหน้า กลางเหรียญมีพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ผินพระพักตร์ทางเบื้องซ้าย ทรงฉลองพระองค์เครื่องแบบเต็มยศจอมทัพ ทรงสายสะพาย และสายสร้อยแห่งเครื่องขัตติยราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติคุณรุ่งเรืองยิ่งมหาจักรีบรมราชวงศ์ และพระรูปสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ผินพระพักตร์ทางเบื้องซ้าย ทรงกุณฑล และทรงสร้อยพระศอ ทรงฉลองพระองค์ชุดไทย พระอังสาเบื้องซ้ายทรงประดับดวงตราปฐมจุลจอมเกล้า เหรียญรัตนาภรณ์รัชกาลที่ ๙ ชั้นที่ ๑ และเหรียญรัตนาภรณ์ รัชกาลที่ ๑๐ ชั้นที่ ๑ ภายในวงขอบเหรียญเบื้องล่างมีข้อความว่า “พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว” และข้อความว่า “สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี”

ด้านหลัง กลางเหรียญมีรูปเครื่องหมายราชการของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายในวงขอบเหรียญเบื้องบนมีข้อความว่า “๑๐๐ ปี กองบัญชาการตำรวจนครบาล” เบื้องล่างมีข้อความว่า “๒๔ ธันวาคม ๒๕๖๕ ประเทศไทย” ด้านขวามีเลขบอกราคาว่า “๒๐” ด้านซ้ายมีข้อความว่า “บาท”

Click on the image for full size

ผู้ที่ประสงค์จะขอแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกดังกล่าวสามารถติดต่อขอแลกได้ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2565 เป็นต้นไป ตามช่องทางดังนี้
ส่วนกลาง
• กองบริหารเงินตรา ถนนพหลโยธิน จังหวัดปทุมธานี โทร.0-2565-7944
• หน่วยรับและจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ ถนนจักรพงษ์ กรุงเทพมหานคร โทร.0-2282-4109
• หน่วยจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ ถนนพระรามที่ 6 กรุงเทพมหานคร โทร.0-2618-6340
ส่วนภูมิภาค

• สำนักงานธนารักษ์พื้นที่ทั่วประเทศ
ช่องทางออนไลน์
• www.treasury.go.th (บริการออนไลน์ ระบบบริการอิเล็กทรอนิกส์ด้านเหรียญ)

โดยการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ สามารถเลือกรับด้วยตนเอง ณ สถานที่จ่ายแลกส่วนกลาง หรือเลือกให้จัดส่งทางไปรษณีย์ โดยผู้สั่งซื้อเป็นผู้รับภาระค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง

ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองบริหารเงินตรา โทร.0-2565-7944 และ Call Center กรมธนารักษ์ โทร.0-2059-4999
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 39052
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 25/12/2022 7:15 am    Post subject: Reply with quote

ผบ.ตร. เป็นประธานวันสถาปนาครบรอบ 100 ปี บช.น. พร้อมดูแลความปลอดภัยช่วงปีใหม่
ทุกทิศทั่วไทย
ข่าวสด 24 ธ.ค. 2565 16:43 น.

ผบ.ตร. เป็นประธานพิธีเปิดงานวันสถาปนาครบรอบ 100 ปี กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันพร้อมดูแลความปลอดภัย ให้ประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 ธ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีวันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ครบรอบปีที่ 100 พร้อมด้วย พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผบ.ตร. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. รอง ผบช.น. ผบก.น.1-9 ข้าราชการตำรวจตำรวจสังกัด บช.น. ชมรมแม่บ้านตำรวจนครบาล เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่มสักการะพระอนุสาวรีย์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ากฤษดาภินิหาร กรมพระนเรศวรฤทธิ์ พิธีวางพวงมาลา อนุสาวรีย์ผู้พิทักษ์รับใช้ประชาชน

พร้อมกับพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติตุณข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่นสายงานต่างๆ และประชาชนดีเด่นที่ช่วยเหลือตำรวจปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนี้ ผู้บังคับบัญชาบช.น.ยังนำพวงมาลัยเข้ากราบผู้บังคับบัญชาระดับ ตร. และอดีตผบช.น. ก่อนเข้าช่วงเทศกาลปีใหม่

โดยมีอดีต ผบช.น. เข้าร่วม อาทิ พล.ต.ท.อนันต์ ภิรมย์แก้ว พล.ต.ท.วรรณรัตน์ คชรัตน์ พล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัต พล.ต.ท.วิโรจน์ จันทรรังษี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบ.ตร. พล.ต.อ.วินัย ทองสอง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา พร้อมหน่วยงานภายนอก นายพีรวัฒน์ สุรเศรษฐ ประธานกต.ตร.กทม.(ภาคประชาน) ส่งตัวแทนเข้าร่วม อาทิ กองทัพบก สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เข้าร่วมพิธีดังกล่าว

พล.ต.ท.ธิติ กล่าวว่า นับตั้งแต่สถาปนาบช.น.มา บช.น. ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระราชินี พระบรมวงศานุวงศ์
บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้แก่ประชาชน จัดงานเพื่อรำลึกถึงผู้ที่เสียสละชีวิตปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว

นอกจากนี้ ยังขอพระราชานุญาตฝ่าละอองธุลีพระบาท ทำเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 100 ปี ส่วนการดูแลความปลอดภัยประชาชนนั้น ขณะนี้เตรียมแผนดูแลความปลอดภัยของประชาชนในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและช่วงงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่จะเกิดขึ้น โดยมีแผนเผชิญเหตุต่างๆทั้งดูแลความปลอดภัยป้องกันเหตุต่างๆ และการเตรียมแผนเผชิญเหตุหากมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้น

โดยจัดเรียงกำลังของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ต่างๆ รอบพื้นที่จัดงานและพื้นที่ใกล้เคียง โดยเรื่องที่เป็นห่วงมากที่สุดคือเรื่องจำนวนและปริมาณของคนที่จะเข้าไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก จนอาจเกิดเหตุเหมือนกับที่ต่างประเทศ จุดนี้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไว้ในสถานการณ์ต่างๆแล้ว

“อีกทั้งยังขอให้ผู้จัดงานในสถานที่ต่างๆ ทั้งสถานที่เปิดและสถานที่ปิดงดการใช้พลุ ประทัด และดอกไม้ไฟ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุอัคคีภัย เหมือนกับในเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งให้แต่ละสถานที่จัดงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาหารือถึงแผนการจัดงานในพื้นที่ต่างๆ โดยจะต้องระบุทางเข้าออกปกติและทางเข้าออกฉุกเฉิน ให้ชัดเจน

สำหรับพื้นที่จัดงานเคานต์ดาวน์ในปีนี้ทราบว่ามี 3 สถานที่ใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนไปร่วมงานเป็นจำนวนมากกว่าทุกปี เนื่องจากเว้นว่างการจัดงานมาหลายปี เชื่อว่ากำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล จะสามารถดูแลประชาชนในช่วงปลายปีได้ แต่ก็ขอให้ประชาชนระมัดระวังเรื่องการเดินทาง และงดดื่มสุราแล้วขับรถ เนื่องจากจะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ได้” ผบช.น. กล่าว
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> พักผ่อนหย่อนใจ All times are GMT + 7 Hours
Page 1 of 1

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test