View previous topic :: View next topic
Author
Message
suthigaj
3rd Class Pass Joined: 04/03/2010 Posts: 159
Location: ป้ายหยุดรถนวนคร + คลองจันดี , ปทุมธานี
Posted: 27/05/2011 4:11 pm Post subject:
digimontamer wrote: สงสัยนิดครับ ตกลงเขาจัดเป็นขบวนพิเศษให้ต่างหากเลย หรือว่าพ่วงไปกับ ข.109 หรือครับ
เพราะถ้าไปกับ ข.109 นี่ จอง 13 โบกี้ ก็เท่ากับ บชส. ทั้งหมดที่ ข.109 พ่วงได้เลยนา
Alsthom 4125 ข.999 ขบวนรถพิเศษจัดเฉพาะ กรุงเทพ - เชียงใหม่ วันที่ 25/05/54 สถานีรถไฟอยุธยา เวลาประมาณ 17.15
_________________
Back to top
jigoong
3rd Class Pass Joined: 15/07/2006 Posts: 105
Location: เชียงใหม่
Back to top
theconandoi
3rd Class Pass (Air) Joined: 05/07/2010 Posts: 327
Location: -๑ไฟฟ้ากำลัง๑-มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ภาคพายัพเชียงใหม่
Posted: 28/05/2011 12:42 am Post subject:
โวๆๆ. . .บรรยากาศ ตอนรับรถ 999 เป็นอย่างนี้นี่เอง. . .เสียดายที่ผมไม่อยู่แฮะ ขอบคุณครับที่นำลิ้งค์มาให้ชม ^^ _________________ ซักวันผมจะเข้า วรฟ.ให้พี่ๆได้ภาคภูมิใจ จะเป็น พขร.ดั่งใจหวัง
Back to top
Aishwarya
1st Class Pass (Air) Joined: 11/01/2007 Posts: 1721
Location: นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่
Posted: 28/05/2011 7:35 pm Post subject:
ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน รั้วม่วงแห่งนี้ อบอุ่นเสมอๆ ... ขอฝากของขวัญให้กับลูกช้างรุ่นใหม่ล่าสุด brand new ด้วยบทเพลงนี้ ... รำลึก คิดถึงม.ช. ค่ะ.
Back to top
Typhoon
3rd Class Pass (Air) Joined: 01/07/2008 Posts: 271
Location: บางแสน
Posted: 29/05/2011 1:28 am Post subject:
เคยฟังเพลง มช.รำลึก เพราะมากครับเจ๊เชรี่
พร้อมด้วยท่าเชียร์ลีดเดอร์ของมช. สวยงาม สง่ามาก _________________
Back to top
Mongwin
1st Class Pass (Air) Joined: 24/09/2007 Posts: 48122
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา
Posted: 29/05/2011 2:26 pm Post subject:
ตกลง เลขขบวนพิเศษ 999 มีใช้จริง ๆ ด้วย นึกว่าสงวนไว้ไม่ใช่เสียอีกครับ
Back to top
Aishwarya
1st Class Pass (Air) Joined: 11/01/2007 Posts: 1721
Location: นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่
Posted: 29/05/2011 6:17 pm Post subject:
Typhoon wrote: เคยฟังเพลง มช.รำลึก เพราะมากครับเจ๊เชรี่
พร้อมด้วยท่าเชียร์ลีดเดอร์ของมช. สวยงาม สง่ามาก
"ม.ช. รำลึก" เป็นเพลงที่ Grammy แต่งขึ้นให้กับม.ช. ฉลองเมื่อม.ช. อายุครบ ๔๐ ปีในปี ๒๕๔๗ ค่ะ โดยในเพลงรู้สึกจะเป็นเสียงของคุณลุงวิชัย ที่เป็น vocalist ของวง Pink Panther นะ ... แล้วเพลงนี้ได้รับการนำมาใช้ประกอบ cheer โดยคณะมนุษยศาสตร์ของพี่ Cherie นี่แหล่ะค่ะ ได้รับเกียรติเป็นคณะแรกให้ได้ใช้เพลงนี้ lead review ในงานกีฬามหาวิทยาลัย ๒๕๔๗ เพราะมนุษยศาสตร์เป็นคณะแรกที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กับม.ช. ในปี ๒๕๐๗ ... ต๊าย พิมพ์ไป น้ำตาคลอไป.
ชอบเสียงระนาดตอนเริ่มบทเพลงมากๆ.
"ปุยเมฆลอยคลอเคล้า เคลียยอดดอยโอบเขา เป็นเช่นชันฉากลึกแนวไพร ดังฝากฝังตราตรึงไว้มั่น ผูกพันไม่ยอมห่างไกล เคียงคู่ฟ้าเชียงใหม่ให้งามนักหนา
แดนล้านนาแห่งนี้ ดูเหมือนแดนสวรรค์ ดังเทพบรรจงสรรค์สร้างมา โอ้อ่างแก้วแพรวพราวรื่นรมย์ ร่มเงาระรื่นตา คงฝังในวิญญา เมื่อมาได้ยล."
เริ่ดจนโลกไม่ลืม ณ จุดนี้ ... ปลื้มๆ ๆ ๆ ๆ ... แต่จาก clip นี้ ไม่ใช่เป็นการ show ครั้งแรกในประวัติศาสตร์หรอกนะคะ นี่เป็นงาน CMU League เมื่อปีก่อน ... ที่ที่เป็น debut ปฐมฤกษ์ หาไม่เจอค่ะ.
Back to top
jigoong
3rd Class Pass Joined: 15/07/2006 Posts: 105
Location: เชียงใหม่
Back to top
Mongwin
1st Class Pass (Air) Joined: 24/09/2007 Posts: 48122
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา
Posted: 18/05/2012 2:31 pm Post subject:
รับน้องรถไฟ 2555 วันที่ 23-24 พ.ค. นี้
งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 17 พฤษภาคม 2555 10:10:43
รถไฟขบวนพิเศษต้อนรับลูกช้าง มช. จากหัวลำโพง สู่สถานีเชียงใหม่
สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สโมสรนักศึกษาคณะต่างๆ และสภานักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดประเพณีรับน้องรถไฟ 2555 เตรียมรถไฟขบวนพิเศษ 13 โบกี้ นำลูกช้างเชือกใหม่เดินทางจากสถานีหัวลำโพง กรุงเทพ ช่วงบ่ายของวันพุธที่ 23 พฤษภาคม 2555 ถึงยังสถานีรถไฟเชียงใหม่ ในเช้าวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2555 ต้อนรับนักศึกษาใหม่อย่างอบอุ่น กับรับน้องกิจกรรมแรกของเหล่าลูกช้าง มช.
รศ.นพ.อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้กล่าวถึง “รับน้องรถไฟ” ว่า เป็นประเพณีการต้อนรับนักศึกษาใหม่ของ มช.ที่เป็นเอกลักษณ์และจัดสืบต่อกันมายาวนานกว่า 48 ปี ตั้งแต่นักศึกษารุ่นแรก โดยเป็นกิจกรรมแรกเพื่อต้อนรับลูกช้างเชือกใหม่เข้าสู่รั้วร่มแดนช้าง มช. เพื่อให้นักศึกษาปัจจุบันเดินทางไปรับนักศึกษาน้องใหม่ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพและจังหวัดที่อยู่นอกเหนือเขตพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งจะออกเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพง มายังสถานีรถไฟจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยรถไฟขบวนพิเศษ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาและผู้ปกครอง สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อนๆ และรุ่นพี่ ตลอดจนเปิดโอกาสให้นักศึกษาใหม่ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ เรียนรู้วัฒนธรรม และมีความพร้อมที่จะก้าวสู่มหาวิทยาลัยด้วยความมั่นใจ
รศ.นพ.อำนาจ อยู่สุข กล่าวเพิ่มเติมว่า รับน้องรถไฟในปีนี้ ได้มีมาตรการป้องกันการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการป้องกันการจัดกิจกรรมรับน้องไม่เหมาะสม เป็น “รถไฟสีขาว” โดยห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นมาบนขบวนรถไฟ ซึ่งจะมีการตรวจสอบนักศึกษาก่อนขึ้นรถ นอกจากนี้ การจัดกิจกรรมต้องไม่ขัดต่อประกาศมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เรื่องการจัดกิจกรรมรับน้องและประชุมเชียร์ ประจำปีการศึกษา 2555 ซึ่งจะมีคณะกรรมการคอยดูแลความเรียบร้อยอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การจัดกิจกรรมรับน้องของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นการรับน้องใหม่อย่างสร้างสรรค์
ปี 2555 นี้ สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สโมสรนักศึกษาคณะต่างๆ และสภานักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดประเพณีรับน้องรถไฟ ประจำปี 2555 ขึ้น ในวันพุธที่ 23 – พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2555 ด้วยรถไฟขบวนพิเศษรวม 13 โบกี้ ซึ่งจะมีนักศึกษาน้องใหม่ และทีมอาจารย์ บุคลากร ร่วมเดินทางกว่า 900 คน
รับน้องรถไฟ 2555 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 23 พฤษภาคม 2555 ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ซึ่งจะลงทะเบียนนักศึกษาใหม่ ตั้งแต่ช่วงเช้า 09.00 น. หลังจากนั้น 11.00 น. จะเป็นกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และทำความรู้จักกับพี่ๆ ด้วยกิจกรรมสันทนาการรวม จากทีมสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเวลา 12.00 น. รับประทานอาหารร่วมกัน
สำหรับช่วงบ่ายเริ่ม เวลา 13.00 น. จะต่อด้วยสันทนาการรวมครั้งที่ ๒ ในส่วนของพิธีเปิดจะมีขึ้นในเวลา 13.15 น. โดยนายกสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงาน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานในพิธี กล่าวเปิดงานและให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ พร้อมด้วยนายกสมาคมนักศึกษาเก่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ จากนั้นเป็นการแสดงจากชมรมพื้นบ้านล้านนา การบูมมหาวิทยาลัย (BOOM CMU) และการบูมของคณะ ซึ่งในวันดังกล่าว เวลา 15.15 น. เป็นช่วงที่สื่อมวลชนสัมภาษณ์ตัวแทนนักศึกษาถึงกิจกรรมรับน้องรถไฟ รถไฟขบวนพิเศษของเหล่าลูกช้าง จะเริ่มออกเดินทางมุ่งสู่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะจอดเทียบชานชาลาที่สถานีรถไฟลพบุรี สถานีรถไฟนครสวรรค์ และสถานีรถไฟพิษณุโลก โดยเมื่อเดินทางผ่านไปยังจังหวัดต่างๆ นักศึกษา มช.รุ่นพี่ที่สำเร็จการศึกษาไปแล้ว จะนำขนมและน้ำดื่มมาเป็นอาหารว่างให้แก่น้องใหม่ เป็นบรรยากาศความทรงจำของประเพณีรับน้องรถไฟที่ชาวลูกช้าง มช. มีให้กันอย่างเสมอมา
ในประเพณีรับน้องรถไฟ นอกจากความอบอุ่น สนุกสนาน ที่สร้างความสามัคคีระหว่างน้องพี่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่แล้ว ในกิจกรรมรับน้องรถไฟที่จัดขึ้นยังจะมีทั้งคณาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยร่วมดูแลความเรียบร้อยตลอดการเดินทางด้วย พร้อมกันนี้ระหว่างการเดินทางนักศึกษารุ่นพี่จะแนะนำข้อมูลที่เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และจังหวัดเชียงใหม่ สอนร้องเพลงและบูมมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์แก่รุ่นน้องอีกด้วย
การเดินทางของรถไฟขบวนพิเศษของเหล่าลูกช้าง มช. จะจอดเทียบชานชาลาของสถานีรถไฟเชียงใหม่ ในเช้าของวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2555 เวลาประมาณ 09.00 น. ซึ่งจะมีนักศึกษารุ่นพี่จากคณะต่างๆ และคณาจารย์มาร่วมต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยนักศึกษารุ่นพี่จะต้อนรับด้วยการบูมของแต่ละคณะและบูมมหาวิทยาลัย แล้วจึงนำน้องใหม่เดินทางสู่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ ลานสัก บริเวณข้างศาลาธรรม นำนักศึกษาน้องใหม่สักการะพระพุทธพิงคนคราภิมงคล และพระพุทธทศพลชินราช พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลา 09.49 น. จะมีการประกอบพิธีทางศาสนาเพื่อความเป็นสิริมงคล หลังจากนั้น ผู้รับผิดชอบโครงการกล่าวรายงานสรุปกิจกรรม และอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ศักดิ์ อังกสิทธิ์ กล่าวต้อนรับให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ และชมการแสดงจากผู้นำเชียร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เสร็จพิธีแล้วจะนำน้องใหม่ส่งเข้าพักในหอพักต่อไป
ชมภาพบรรยากาศประเพณีรับน้องรถไฟ เมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา ได้ที่ http://www.prcmu.cmu.ac.th/activity_detail.php?act_id=1054
(กำหนดการประเพณีรับน้องรถไฟ 2555 ตามไฟล์ที่เกี่ยวข้อง)
ไฟล์ที่เกี่ยวข้อง : news-120517101043.doc
Back to top
Wisarut
1st Class Pass (Air) Joined: 27/03/2006 Posts: 44474
Location: NECTEC
Posted: 22/05/2012 5:07 pm Post subject:
รับน้องรถไฟ'55 ต้อนรับลูกช้าง มช. 23-24 พ.ค. นี้
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 21 พฤษภาคม 2555 12:34 น.
สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สโมสรนักศึกษาคณะต่างๆ และสภานักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดประเพณีรับน้องรถไฟ 2555 เตรียมรถไฟขบวนพิเศษ 13 โบกี้ นำลูกช้างเชือกใหม่เดินทางจากสถานีหัวลำโพง กรุงเทพ ช่วงบ่ายของวันพุธที่ 23 พฤษภาคม 2555 ถึงยังสถานีรถไฟเชียงใหม่ ในเช้าวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2555 ต้อนรับนักศึกษาใหม่อย่างอบอุ่น กับรับน้องกิจกรรมแรกของเหล่าลูกช้าง มช.
รศ.นพ.อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้กล่าวถึง “รับน้องรถไฟ” ว่า เป็นประเพณีการต้อนรับนักศึกษาใหม่ของ มช.ที่เป็นเอกลักษณ์และจัดสืบต่อกันมายาวนานกว่า 48 ปี ตั้งแต่นักศึกษารุ่นแรก โดยเป็นกิจกรรมแรกเพื่อต้อนรับลูกช้างเชือกใหม่เข้าสู่รั้วร่มแดนช้าง มช. เพื่อให้นักศึกษาปัจจุบันเดินทางไปรับนักศึกษาน้องใหม่ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพและจังหวัดที่อยู่นอกเหนือเขตพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งจะออกเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพง มายังสถานีรถไฟจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยรถไฟขบวนพิเศษ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาและผู้ปกครอง สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อนๆ และรุ่นพี่ ตลอดจนเปิดโอกาสให้นักศึกษาใหม่ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ เรียนรู้วัฒนธรรม และมีความพร้อมที่จะก้าวสู่มหาวิทยาลัยด้วยความมั่นใจ
"รับน้องรถไฟในปีนี้ ได้มีมาตรการป้องกันการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการป้องกันการจัดกิจกรรมรับน้องไม่เหมาะสม เป็น “รถไฟสีขาว” โดยห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นมาบนขบวนรถไฟ ซึ่งจะมีการตรวจสอบนักศึกษาก่อนขึ้นรถ นอกจากนี้ การจัดกิจกรรมต้องไม่ขัดต่อประกาศมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เรื่องการจัดกิจกรรมรับน้องและประชุมเชียร์ ประจำปีการศึกษา 2555 ซึ่งจะมีคณะกรรมการคอยดูแลความเรียบร้อยอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การจัดกิจกรรมรับน้องของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นการรับน้องใหม่อย่างสร้างสรรค์"
ปี 2555 นี้ สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สโมสรนักศึกษาคณะต่างๆ และสภานักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดประเพณีรับน้องรถไฟ ประจำปี 2555 ขึ้น ในวันพุธที่ 23 - พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2555 ด้วยรถไฟขบวนพิเศษรวม 13 โบกี้ ซึ่งจะมีนักศึกษาน้องใหม่ และทีมอาจารย์ บุคลากร ร่วมเดินทางกว่า 900 คน
รับน้องรถไฟ 2555 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 23 พฤษภาคม 2555 ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ซึ่งจะลงทะเบียนนักศึกษาใหม่ ตั้งแต่ช่วงเช้า 09.00 น. หลังจากนั้น 11.00 น. จะเป็นกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และทำความรู้จักกับพี่ๆ ด้วยกิจกรรมสันทนาการรวม จากทีมสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเวลา 12.00 น. รับประทานอาหารร่วมกัน
สำหรับช่วงบ่ายเริ่ม เวลา 13.00 น. จะต่อด้วยสันทนาการรวมครั้งที่ 2 ในส่วนของพิธีเปิดจะมีขึ้นในเวลา 13.15 น. โดยนายกสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงาน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานในพิธี กล่าวเปิดงานและให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ พร้อมด้วยนายกสมาคมนักศึกษาเก่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ จากนั้นเป็นการแสดงจากชมรมพื้นบ้านล้านนา การบูมมหาวิทยาลัย (BOOM CMU) และการบูมของคณะ ซึ่งในวันดังกล่าว เวลา 15.15 น. เป็นช่วงที่สื่อมวลชนสัมภาษณ์ตัวแทนนักศึกษาถึงกิจกรรมรับน้องรถไฟ รถไฟขบวนพิเศษของเหล่าลูกช้าง จะเริ่มออกเดินทางมุ่งสู่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะจอดเทียบชานชาลาที่สถานีรถไฟลพบุรี สถานีรถไฟนครสวรรค์ และสถานีรถไฟพิษณุโลก โดยเมื่อเดินทางผ่านไปยังจังหวัดต่างๆ นักศึกษา มช.รุ่นพี่ที่สำเร็จการศึกษาไปแล้ว จะนำขนมและน้ำดื่มมาเป็นอาหารว่างให้แก่น้องใหม่ เป็นบรรยากาศความทรงจำของประเพณีรับน้องรถไฟที่ชาวลูกช้าง มช. มีให้กันอย่างเสมอมา
Back to top