View previous topic :: View next topic |
Author |
Message |
wasu
3rd Class Pass


Joined: 23/07/2006 Posts: 64
|
Posted: 28/11/2007 6:19 pm Post subject: มัวแต่เสียดาย จยย. ถูกรถไฟทับเละทั้งรถทั้งคน (28/11/50) |
|
|
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ 28 พฤศจิกายน 2550 17:15 น.
ชายชราขี่ จยย.รับจ้างรถเกิดติดกับราง เกิดเสียดาย ไม่ยอมทิ้งรถ แม้พนักงานขับรถไฟจะเปิดหวูดสัญญาณเตือนแล้วแต่ไม่ยอม พยายามยกรถคู่ใจไปให้ได้ สุดท้ายทั้งรถทั้งคนเละเสียชีวิตคาราง
วันนี้ (28 พ.ย.) เมื่อเวลา 11.15 น. ร.ต.ท.ภมร โพธิ์ขาว ร้อยเวร สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกรถไฟทับเสียชีวิตบริเวณทางรถไฟสายวงเวียนใหญ่-มหาชัย ด้านหน้าชุมชนคุ้มข้าวหลาม ซอยเอกชัย 37 ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลศิริราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง
ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพนายทวี ปิ่นเทศ อายุ 68 ปี อาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง วินปากซอยเอกชัย 34 อยู่บ้านเลขที่ 14/5 หมู่ 3 ซอยเอกชัย 37 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. สภาพศพนอนหงายอยู่ข้างรางรถไฟ มีบาดแผลถูกล้อรถไฟขบวนที่ 23 ขาล่องจากวงเวียนใหญ่มุ่งหน้า จ.สมุทรสาคร ทับเข้าที่บริเวณศีรษะ และขาทั้ง 2 ข้างจนขาด สวมเสื้อยืดคอปกสีเหลือง เสื้อกันหนาวสีเทา และสวมเสื้อกั๊กสีส้มเบอร์ 30 ทับด้านนอก ใส่กางเกงขายาวสีดำ บริเวณใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กงข-421 กทม.ซึ่งเป็นรถของผู้ตายพลิกคว่ำอยู่ในสภาพพังยับเยิน
จากการสอบสวนนายณประดิษฐ์ ฉายประเสริฐ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นพนักงานขับรถไฟ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 11.00 น. ตนได้ขับรถไฟออกจากสถานีวงเวียนใหญ่มุ่งหน้าไปมหาชัย เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงที่ต้องชะลอความเร็วเพื่อหยุดรับส่งผู้โดยสารบริเวณสถานีวัดสิงห์ ขณะนั้นผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ผ่านรางรถไฟ แต่รถของผู้ตายเกิดไปติดรางรถไฟและไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ ตนจึงได้กดสัญญาณหวูดเพื่อเตือนให้ผู้ตายรีบทิ้งรถและวิ่งหนีออกไปจากราง แต่จะด้วยความเสียดายรถหรืออะไรไม่ทราบ ผู้ตายได้พยายามยกรถข้ามทางรถไฟ จนทำให้รถไฟชนผู้ตายและรถกระเด็นมาประมาณ 20 เมตร จนเสียชีวิตดังกล่าว
ด้าน ร.ต.ท.ภมร กล่าวว่า จากการสอบสวนญาติของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายน่าจะเพิ่งเลิกขับรถจักรยานยนต์รับจ้างในช่วงเช้า และกำลังจะขับรถเข้าบ้านเพื่อนอนพักผ่อนและออกมาขับในช่วงเย็น แต่วันนี้คงมีอุบัติเหตุบางอย่างที่ทำให้ผู้ตายขับรถจักรยานยนต์ข้ามทางรถไฟไม่พ้น จนทำให้ถูกรถไฟชนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามห ลังสอบปากคำพนักงานขับรถไฟแล้วตนก็คงจะต้องปล่อยตัวไป เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นเขตทางเดินรถไฟซึ่งมีกฎหมายยกเว้นเอาไว้อยู่แล้ว
อีกแล้วครับท่าน............ช่วงนี้บ่อยเหลือเกินครับ |
|
Back to top |
|
 |
the_nut
3rd Class Pass (Air)


Joined: 03/07/2006 Posts: 280
Location: ดินแดง
|
Posted: 28/11/2007 6:32 pm Post subject: |
|
|
เห็นบ่อยครับ เวลาที่คนขับมอเตอร์ไซด์ ข้ามทางรถไฟแถวๆ พญาไท เวลาจะกลับรถแล้วไปเหยียบช่วงที่เป็นราง ล้อก็ลงไปติดกว่าจะออกได้ก็ซัก1นาที แต่ถ้าเกิดเป็นช่วงเวลารถไฟมาพอดีนี่ คงไม่ต้องพูดถึง  _________________
 |
|
Back to top |
|
 |
GEA_4525
3rd Class Pass


Joined: 09/07/2007 Posts: 226
Location: ชพ.ะท. หจ.โอ๊ยหาเองแล้วกัน
|
Posted: 28/11/2007 6:48 pm Post subject: |
|
|
นี่แหละน่า เสียดายเป็นเหตุ |
|
Back to top |
|
 |
therock
1st Class Pass (Air)


Joined: 25/09/2007 Posts: 1575
Location: อดีตเด็กมหาชัย
|
Posted: 28/11/2007 7:09 pm Post subject: |
|
|
กำสายมหาชัยอีกแล้วเสียดายอะไรไม่ดูเลย |
|
Back to top |
|
 |
Winning
2nd Class Pass (Air)


Joined: 28/10/2006 Posts: 933
Location: สุรินทร์,มหาสารคาม
|
Posted: 28/11/2007 8:10 pm Post subject: |
|
|
ขอแสดงความเสียใจไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ |
|
Back to top |
|
 |
ExtendeD
1st Class Pass (Air)


Joined: 04/07/2006 Posts: 9054
Location: สังกัดหน่วยสำรวจสะพาน ตะลอนทั่วราชอาณาจักร
|
Posted: 28/11/2007 8:32 pm Post subject: |
|
|
ต่างคนต่างมุมมองครับ
สำหรับเหตุการณ์ในคราวนี้ผมกลับเห็นใจคุณลุงคนนี้มากกว่า เขามีอาชีพขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง เพราะฉะนั้นเครื่องมือหากินของเขาก็คือมอเตอร์ไซค์ เขาก็ต้องรักษาและหวงแหนเป็นธรรมดา...
แต่ก็อย่างว่าล่ะครับ ถึงที่สุดแล้ว ชีวิตก็ต้องสำคัญกว่าสิ่งของอยู่ดี
ยังไงก็ขอไว้อาลัยให้คุณลุงด้วยคนครับ _________________ Life will knock us down . . . but we can choose to get back up.
 |
|
Back to top |
|
 |
mahachai_drc
VIP Member


Joined: 06/11/2006 Posts: 758
Location: เมืองประมง ดงโรงงาน ลานเกษตร เขตประวัติศาสตร์
|
Posted: 28/11/2007 8:41 pm Post subject: |
|
|
แก้ไขครับ พขร.อายุ57ครับ ไม่ใช่37 เป็นพขร.อาวุโสที่สุดของเรา พขร.และช่างเครื่องอาวุโสทั้งคู่ |
|
Back to top |
|
 |
Dahlia
1st Class Pass (Air)


Joined: 17/02/2007 Posts: 1030
Location: BKK / NST
|
Posted: 28/11/2007 9:25 pm Post subject: |
|
|
สายมหาชัยอีกแล้ว!!!
ผมก็เห็นใจคุณลุงคนนี้ครับ
ขับมอร์ไซด์รับจ้าง นั่นหมายถึง รถจักรยานยนต์ คือเครื่องมือทำมาหากิน
ขอไว้อาลัยให้ครับ....
 |
|
Back to top |
|
 |
Serberk
3rd Class Pass (Air)


Joined: 17/07/2006 Posts: 380
Location: Burirum United
|
Posted: 28/11/2007 9:51 pm Post subject: |
|
|
Dahlia wrote: | สายมหาชัยอีกแล้ว!!!
ผมก็เห็นใจคุณลุงคนนี้ครับ
ขับมอร์ไซด์รับจ้าง นั่นหมายถึง รถจักรยานยนต์ คือเครื่องมือทำมาหากิน
ขอไว้อาลัยให้ครับ....
 |
.ใช่ครับ ไม่มีใครไม่ทำอย่างนี้หรอก ถ้าเกิดกับตัวเอง |
|
Back to top |
|
 |
black_express
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/03/2006 Posts: 10060
Location: อุตรดิตถ์ - กรุงเทพฯ
|
Posted: 28/11/2007 10:15 pm Post subject: |
|
|
ก็เห็นใจผู้ตายหรอกครับ เพราะสมบัติที่มีค่าชิ้นเดียวก็คือมอเตอร์ไซต์ที่ใช้ขี่หาเงิน เสียหายไปก็ลำบากที่หาเงินมาซื้อผ่อนชำระอีก
สองจิตสองใจ กลัวตายแต่เสียดายรถ คิดไม่ตก รถไฟมาถึงตัวพอดี.....
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ตายด้วยครับ |
|
Back to top |
|
 |
|