View previous topic :: View next topic |
Author |
Message |
hermit
2nd Class Pass


Joined: 14/01/2007 Posts: 562
Location: Udon Thani Downtown
|
Posted: 11/03/2009 10:18 pm Post subject: ขบวนรถไฟ 172 สุไหงโกลก-กทม.ตกรางที่วัดควนมีด (11/03/52) |
|
|
20:32 น.
เมื่อเวลา 17.00 น.ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถไฟ ขบวนรถเร็ว172 สุไหงโกลก-กรุงเทพฯ ตกรางที่หน้าสถานีรถไฟวัดควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา โดยโบกี้โดยสารที่ตกรางมีเพียงโบกี้เดียวจากทั้งหมด 10 โบกี้ เป็นรถคันที่ 2 ซึ่งเป็นรถนอนปรับอากาศชั้น 2 โดยล้อหลุดออกจากราง แต่ไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับขบวนรถ ขณะที่รางรถไฟเสียหายเพียงเล็กน้อย และจากการตรวจเบื้องต้นพบว่าสาเหตุเกิดจากรางชำรุด เนื่องจากรางเหล็กตรงจุดทางแยกก่อนถึงตัวสถานีวัดควนมีดราว 500 เมตร น็อตข้อต่อหลุด ทำให้รางเหล็กแยกออกจากกันส่งผลให้ล้อรถไฟหลุดออกจากราง
อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุรถไฟตกรางครั้งนี้ไม่ได้ทำให้ผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถไฟขบวนดังกล่าวนับร้อยคนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากขณะเกิดเหตุรถไฟอยู่ในช่วงชะลอความเร็วระหว่างเข้าสู่ตัวสถานีวัดควนมีด ทั้งนี้ศูนย์ภาคใต้การรถไฟแห่งประเทศไทยได้จัดขบวนรถไฟมารับผู้โดยสารทั้งหมดเดินทางสู่สถานีรถไฟหาดใหญ่ เพื่อเดินทางต่อไปยังปลายทางที่กรุงเทพฯ โดยไม่มีผู้โดยสารตกค้าง รวมทั้งได้ส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายซ่อมบำรุงเข้าไปเร่งกู้โบกี้ที่ตกรางและซ่อมรางที่ชำรุด คาดว่าวันพรุ่งนี้จะเปิดเดินรถไฟจากสถานีหาดใหญ่ปลายทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ตามปกติ ขณะเดียวกันอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ได้ส่งผลต่อขบวนรถไฟอื่นๆ เนื่องจากเป็นรถไฟขบวนสุดท้ายใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
ที่มา http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?lang=th&newsid=368321 |
|
Back to top |
|
 |
mito
3rd Class Pass


Joined: 02/02/2009 Posts: 153
Location: Editor@Arpitana Media จบสวนดุสิตปี2555 commarts
|
Posted: 11/03/2009 11:48 pm Post subject: |
|
|
รวดเร็วทันใจ |
|
Back to top |
|
 |
Wisarut
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006 Posts: 44615
Location: NECTEC
|
Posted: 12/03/2009 9:46 am Post subject: |
|
|
ขบวนรถไฟที่ 172 สุไหงโก-ลก - กรุงเทพฯ ตกรางที่สถานีวัดควนมีด
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 12 มีนาคม 2552 02:02 น.
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ ขบวนรถเร็วที่ 172 สุไหงโก-ลก กรุงเทพฯ ตกราง ที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟวัดควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา เนื่องจากรางเหล็กตรงจุดทางแยก (รางตรงประแจ?) เกิดน็อตตรงข้อต่อ ทำให้รางเหล็กแยกออกจากกันส่งผลให้ล้อรถไฟหลุดออกจากราง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
วันที่ 11 มี.ค. เวลา 17.00 น. เกิดอุบัติเหตุรถไฟ ขบวนรถเร็ว 172 สุไหงโก-ลก กรุงเทพฯ ตกรางที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟวัดควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา โดยโบกี้โดยสารที่ตกรางมีเพียงโบกี้เดียวจากทั้งหมด 10 โบกี้ เป็นรถคันที่ 2 ซึ่งเป็นรถนอนปรับอากาศชั้น 2 ล้อได้หลุดออกจากราง แต่ไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับขบวนรถ ในขณะที่รางรถไฟเสียหายเพียงเล็กน้อย
จากการตรวจในเบื้องต้นพบว่าสาเหตุเกิดจากรางชำรุด เนื่องจากรางเหล็กตรงจุดทางแยกก่อนถึงตัวสถานีวัดควนมีดราว 500 เมตร น็อตตรงข้อต่อหลุด ทำให้รางเหล็กแยกออกจากกันส่งผลให้ล้อรถไฟหลุดออกจากราง
อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุรถไฟตกรางในครั้งนี้ไม่ได้ทำให้ผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถไฟขบวนดังกล่าวนับร้อยคนบาดเจ็บแต่อย่างใด เนื่องจากขณะเกิดเหตุรถไฟกำลังอยู่ในช่วงชะลอความเร็วระหว่างที่เข้าสู่ตัวสถานีวัดควนมีด
ศูนย์ภาคใต้การรถไฟแห่งประเทศไทยได้จัดขบวนรถไฟมารับผู้โดยสารทั้งหมดเดินทางเข้าสู่สถานีรถไฟหาดใหญ่เพื่อเดินทางต่อไปยังปลายทางที่กรุงเทพฯ โดยไม่มีผู้โดยสารตกค้าง รวมทั้งได้ส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายซ่อมบำรุงเข้าไปเร่งกู้โบกี้ที่ตกรางและซ่อมรางที่ชำรุดโดยคาดว่าในวันที่ 12 มี.ค.จะสามารถเปิดเดินรถไฟจากสถานีหาดใหญ่ปลายทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ตามปรกติ ขณะเดียวกันอุบัติในครั้งนี้ไม่ได้ส่งผลต่อขบวนรถไฟอื่น ๆ เนื่องจากเป็นรถไฟขบวนสุดท้ายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ |
|
Back to top |
|
 |
Mongwin
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007 Posts: 48290
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา
|
Posted: 12/03/2009 10:47 am Post subject: |
|
|
เปิดเดินรถไฟจากสถานีหาดใหญ่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ตามปกติทุกขบวนแล้ว
รถไฟทุกขบวนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ตั้งแต่สถานีหาดใหญ่ จ.สงขลา จนถึงสถานีสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เปิดให้บริการตามปรกติตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากที่การกู้ขบวนรถเร็ว172 สุไหงโก-ลก กรุงเทพฯ ซึ่งตกรางที่บริเวณหน้าสถานีวัดควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อช่วงเย็นวานนี้(11 มี.ค.52) รวมถึงการซ่อมแซมรางรถไฟที่ชำรุดแล้วเสร็จเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งผู้โดยสารสามารถไปใช้บริการรถไฟได้ตามปรกติทุกขบวน
สำหรับรถไฟขบวนแรกที่เปิดให้บริการเป็นรถดีเซลราง ขบวนที่ 175 หาดใหญ่-สุไหงโก-ลก ออกจากสถานีหาดใหญ่เวลา 06.30 น. และขบวนที่456 ยะลา-นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นขบวนรถท้องถิ่น ออกจากสถานียะลา ในเวลาเดียวกันโดยมีผู้โดยสารใช้บริการตามปรกติทั้งสองขบวน อย่างไรก็ตาม นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ ผู้อำนวยการศูนย์ภาคใต้การรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาตรวจสอบรางรถไฟโดยเฉพาะจุดที่เป็นข้อต่อหรือทางแยกเพื่อให้อยู่ในสภาพที่แข็งแรงอยู่ตลอดเวลาเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นและความปลอดภัยของผู้โดยสาร
ศูนย์ข่าวบ้านเรา
www.gimyong.com |
|
Back to top |
|
 |
New_Henry
2nd Class Pass


Joined: 19/11/2006 Posts: 562
Location: สถานีรถไฟ
|
Posted: 12/03/2009 2:53 pm Post subject: |
|
|
บนทป. ตกรางซะด้วย รุนแรงจริงๆเลยครับ... _________________
 |
|
Back to top |
|
 |
Phunphaibool
2nd Class Pass (Air)


Joined: 03/07/2006 Posts: 778
Location: อ่อนนุช กรุงเทพฯ
|
Posted: 12/03/2009 6:01 pm Post subject: |
|
|
New_Henry wrote: | บนทป. ตกรางซะด้วย รุนแรงจริงๆเลยครับ... |
โบกี้ไหนตกรางก็รุนแรงทั้งนั้นละครับ
โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บนะครับ |
|
Back to top |
|
 |
Mongwin
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007 Posts: 48290
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา
|
|
Back to top |
|
 |
heerchai
1st Class Pass (Air)


Joined: 29/07/2006 Posts: 7730
Location: อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
|
Posted: 12/03/2009 7:55 pm Post subject: |
|
|
ผมกำลังหาเวลาว่างๆ จะไปเยี่ยมเยือนสถานีควนมีด น่าเสียดายไม่ได้ไปเจอที่เกิดเหตุจริงๆ  |
|
Back to top |
|
 |
|