View previous topic :: View next topic |
Author |
Message |
Mongwin
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007 Posts: 48290
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา
|
Posted: 20/03/2011 3:54 pm Post subject: รถกระบะชนรถไฟกรุงเทพ -ยะลาที่นครศรีฯ (20/03/54) |
|
|
รถกระบะชนรถไฟกทม -ยะลาหวิดตกราง
ข่าว INN 20 มี.ค. 54 14.38 น.
พ.ต.ท.วรดิษฐ์ ลีวังศรี สารวัตรสืบสวน สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุ รถยนต์ชนรถไฟ หวิดตกราง และหลบหนี เหตุเกิดที่สถานีรถไฟคลองจันดี อ.นาบอน ให้ไปสอบสวน รับแจ้งจึงไปที่เกิดเหตุ พบรถไฟดีเซลรางขบวนกรุงเทพฯ - ยะลา จอดอยู่ที่สถานี โดยที่ด้านข้างโบกี้ที่ 3 มีรอยถูกชนเสียหาย สอบสวน นายภูมิพงศ์ วิมลชัย พนักงานขับรถไฟขบวนดังกล่าว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขบวนรถไฟวิ่งผ่านถนนรถยนต์ข้ามทางรถไฟ ได้มีรถกระบะพุ่งชนรถไฟโบกี้สุดท้าย แต่กว่าจะหยุดรถไฟได้ และถอยหลังกลับมา ก็พบว่ารถกระบะคันที่ชนได้หลบหนีไปแล้ว พบแต่ป้ายทะเบียนคือ บย 3420 นครศรีธรรมราช ตกอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามเจ้าของรถมาดำเนินคดีต่อไป |
|
Back to top |
|
 |
nop2
2nd Class Pass (Air)


Joined: 06/03/2008 Posts: 985
Location: เพชรบุรี
|
Posted: 20/03/2011 4:03 pm Post subject: |
|
|
แบบนี้จะโทษไม่ทำเครื่องกั่นได้ไหม ? _________________ "You are star I am darkness Our love brighter than the sun .." |
|
Back to top |
|
 |
Bogieman
3rd Class Pass


Joined: 02/07/2009 Posts: 104
Location: สายอีสานใต้
|
Posted: 20/03/2011 4:26 pm Post subject: |
|
|
แดวู วันนี้เจ็บตัว สองรอบเลยเหรอครับ เฮ้อ ยิ่งมีน้อยๆอยู่ด้วย _________________ I LOVE ROTFAITHAI |
|
Back to top |
|
 |
heerchai
1st Class Pass (Air)


Joined: 29/07/2006 Posts: 7730
Location: อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
|
Posted: 20/03/2011 4:43 pm Post subject: |
|
|
ขอบอกว่า ผมอยู่ในขบวนดังกล่าว อยู่โบกี้ที่ 3 หมายเลข 2513 พอดี กำลังหลับเพลินๆ ต้องมาสะดุ้งตื่น เมื่อรถแดวูเบรคหยุดกระทันหัน พหล.วิ่งมาเปิดท้ายขบวน ดูความเสียหาย เป็นบริเวณรอยท้ายโบกี้ ฃึ่งเป็นช่วงที่รถแดวูผ่านจุดตัดถนนข้างป้ายประเพณี รถสปริ้นเตอร์ต้องถอยกลับไปตั้งลำใหม่ที่หน้าสถานี พหล. พขร.ไปทำการบันทึกรายงานกับนายสถานี ครับ
Last edited by heerchai on 20/03/2011 5:07 pm; edited 1 time in total |
|
Back to top |
|
 |
DW2532
Warning 1


Joined: 03/03/2010 Posts: 109
|
Posted: 20/03/2011 5:01 pm Post subject: |
|
|
heerchai wrote: | ขอบอกว่า ผมอยู่ในขบวนดังกล่าว อยู่โบกี้ที่ 3 หมายเลข 1213 พอดี กำลังหลับเพลินๆ ต้องมาสะดุ้งตื่น เมื่อรถสปริ้นเตอร็เบรคหยุดกระทันหัน พหล.วิ่งมาเปิดท้ายขบวน ดูความเสียหาย เป็นบริเวณรอยท้ายโบกี้ ฃึ่งเป็นช่วงที่รถสปริ้นเตอร์ผ่านจุดตัดถนนข้างป้ายประเพณี รถสปริ้นเตอร์ต้องถอยกลับไปตั้งลำใหม่ที่หน้าสถานี พหล. พขร.ไปทำการบันทึกรายงานกับนายสถานี ครับ |
daewoo มันเลข 25xx ไม่ใช่หรอครับ 12xx น่าจะเป็น NFK แต่ชอบหัวข่าวจัง รถยนต์ชนรถไฟ  |
|
Back to top |
|
 |
alderwood
1st Class Pass (Air)


Joined: 10/04/2006 Posts: 6593
Location: กรุงเทพ-ราชสีมา
|
Posted: 20/03/2011 5:34 pm Post subject: |
|
|
ช้าที่หัวหิน 75 เพราะซ่อมเบรคจับ ต้องมาช้าเพราะความประมาทของคนอีก _________________ รักรถไฟมั่นใจโคปเตอร์ || Railway Racing Team || Korat Spotter
 |
|
Back to top |
|
 |
Mongwin
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007 Posts: 48290
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา
|
Posted: 20/03/2011 7:37 pm Post subject: |
|
|
ข่าวจากเดลินิวส์ บอกว่าเป็นสถานีคลองจังครับ ไม่ใช่คลองจันดี
---------------------
ชนรถไฟหวิดตกรางแล้วหนี
วันอาทิตย์ ที่ 20 มีนาคม 2554 เวลา 18:30 น
ระทึกปิกอัพซิ่งไม่ลืมหูลืมตาพุ่งชนโบกี้รถไฟ เกือบตกรางทั้งขบวน ก่อนอุตส่าห์ขับหนีไปได้
วันนี้ (20มี.ค.) พ.ต.ท.วรดิษฐ์ ลีวังสี สวส.สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนรถไฟหวิดตกรางแล้วหลบหนี บนถนนข้ามทางรถไฟ ใกล้สถานีรถไฟ คลองจัง หมู่ที่ 4 ต.นาบอน อ.นาบอน จึงรีบไปสอบสวนพร้อม พ.ต.ท.สมคิด ดำเกลี้ยง รอง ผกก.สส. ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังข้ามทางรถไฟห่างจากชานชลาสถานีประมาณ 10 เมตร พบรถไฟ ขบวนที่ 41 ดีเซลราง กรุงเทพ-ยะลา มีผู้โดยสารเต็มทั้ง 3 โบกี้ ทั้งหมดอยู่ในอาการตื่นตระหนก โดยพบว่าที่ด้านข้างของโบกี้คันสุดท้ายมีร่องรอยถูกรถยนต์ชนเสียหายเล็กน้อยและที่พื้นถนนข้ามทางรถไฟพบแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์หมายเลขทะเบียน บย- 3420 นครศรีธรรมราช ตกอยู่ 1 แผ่น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานส่วนรถยนต์คันที่ชนรถไฟได้หลบหนี ตำรวจจึงวิทยุแจ้งให้สกัดจับแต่ไม่พบ
จากการสอบสวน นายภูมิพงศ์ วิมนต์ชัย พนักงานขับรถไฟ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ขับรถนำขบวนรถวิ่งผ่านสถานีรถไฟคลองจังมุ่งหน้าสถานีทุ่งสง ขณะที่รถจะผ่านตัวสถานีและถนนข้ามทางรถไฟตนได้เปิดหวูดเตือนว่ารถไฟกำลังมา เมื่อขบวนรถวิ่งมาถึงเห็นมีรถยนต์กระบะตอนครึ่งวิ่งมาจะข้ามทางรถไฟแต่ขบวนรถไฟวิ่งมาถึงก่อนรถยนต์คันดังกล่าวได้พุ่งชนด้านข้างโบกี้คันสุดท้ายจนโบกี้รถไฟกระเทือนเกือบตกราง กว่าตนจะหยุดขบวนรถไฟได้ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะได้เชิญเจ้าของรถกระบะคู่กรณี มาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป. |
|
Back to top |
|
 |
chairat
1st Class Pass (Air)


Joined: 02/04/2008 Posts: 1023
|
Posted: 20/03/2011 9:00 pm Post subject: |
|
|
แบบนี้จับได้ต้องเล่นให้หนักๆนะครับ _________________
 |
|
Back to top |
|
 |
boatteam
2nd Class Pass (Air)


Joined: 05/04/2010 Posts: 910
Location: แจ้งวัฒนะ หลักสี่ ปากเกร็ด
|
Posted: 20/03/2011 9:57 pm Post subject: |
|
|
เก็บป้ายทะเบียนได้แล้ว ก็ไม่รอดแน่ๆ
ต้องเอาให้หนัก เจ้าพวกนี้  _________________ สถานีบ้านเกิดอรัญประเทศ สุดเขตแดนสยามฝั่งตะวันออก |
|
Back to top |
|
 |
|