View previous topic :: View next topic |
Author |
Message |
Mongwin
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007 Posts: 48060
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา
|
Posted: 01/03/2018 8:30 pm Post subject: ข. 83 กรุงเทพ-ตรัง ตกรางก่อนถึงตรัง (01/03/61) |
|
|
ระทึก! ระดม 100 จนท.เร่งกู้รถไฟ กรุงเทพ-ตรัง ตกราง 5 ชม. ยังไม่สำเร็จ
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ วันที่ 1 มีนาคม 2561 - 16:50 น.
ระทึก! ขบวนรถด่วน 83 กรุงเทพ-ตรังล้อพลาดตกรางช่วงทางโค้ง เขตรอยต่อเส้นทางทุ่งสง-ตรัง ผู้โดยสาร 14 โบกี้ ปลอดภัยก่อนถูกลำเลียงส่งสถานีปลายทาง ล่าสุดระดมเจ้าหน้าที่นับร้อย เร่งกู้ นานกว่า 5ชม.แต่ยังไม่สำเร็จ
ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรัง ถึงเหตุการณ์ระทึกขบวนรถด่วนพลาดล้อตกรางได้รับการเปิดเผยเมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 1 มีนาคม 2561โดย เจ้าหน้าที่การรถไฟตรังได้รับแจ้งเหตุรถไฟตกรางบริเวณ บ้านวังแตระ หมู่ที่ 7 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรังหลังออกจากสถานีรถไฟห้วยยอด เส้นทางทุ่งสง-ตรัง ก่อนถึงสถานีปลายทางตรังประมาณ 10กม. หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจ พบขบวนรถด่วนที่ 83 เส้นทางกรุงเทพ-ตรังมีผู้โดยสารจำนวน 14 โบกี้ เกิดล้อพลาดตกราง เป็นโบกี้สุดท้าย ตู้ที่ 14เป็นชั้นปรับอากาศนั่งและนอนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถขนส่งผู้โดยสารไปยังสถานีปลายทางสถานีตรังเบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิตตรวจสอบเบื้องต้นรถไฟได้พลาดตกรางบริเวณถนนทางโค้งหลังเลยป้อมยามรถไฟบ้านน้ำปลายมาประมาณ 1 กม. ที่กำลังมีการสร้างอุโมงค์ซึ่งเป็นบริเวณที่ประสบอุบัติภัยน้ำท่วมในช่วงที่ผ่านมา
ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นมูลค่าความเสียหายประมาณ 40000 50,000 บาทจึงได้ระดมเจ้าหน้าที่การรถไฟจากพื้นที่ตรัง และสถานีทุ่งสงประมาณ 100 คนเพื่อมาช่วยกันกู้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการกู้ตั้งแต่เวลา 10.00 น. 14.00ใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง แต่ยังกู้ไม่สำเร็จเนื่องจากบริเวณที่มีการตกร่องยังมีร่องรอยการทรุดตัวอยู่เจ้าหน้าที่ได้ระดมเครื่องไม้เครื่องมือมาเพิ่มเติมคาดว่าจะให้เสร็จทันในช่วงเย็นวันนี้
ขณะที่ นายชัยรัตน์ ดวนสูงวิศวะเจ้าหน้าที่กำกับการเขตบำรุงทางทุ่งสง เปิดเผยว่ารถไฟขบวนดังกล่าวได้มาจากกรุงเทพปลายทางตรัง-กันตังระหว่างทางได้เกิดอุบัติเหตุขณะที่รถเข้าเทโค้งบริเวณบ้านวังแตระก่อนถึงสถานีตรังส่งผลให้สภาพรางรถไฟได้รับความเสียหายเล็กน้อยหลังจากนี้จะมีการเร่งกู้โบกี้ที่ล้อพลาดตกราง คาดว่าจะแล้วเสร็จก่อนช่วงเย็นวันนี้ก่อนเวลา 17.00 น.เสร็จทันขบวนรถด่วนที่ 84 ตรัง-กรุงเทพฯและเบื้องต้นได้รายงานแจ้งยังผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว หากไม่มีความผิดพลาด เชื่อว่าช่วงเย็นวันนี้สามารถกู้ได้อย่างแน่นอน
 |
|
Back to top |
|
 |
Mongwin
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007 Posts: 48060
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา
|
Posted: 01/03/2018 8:34 pm Post subject: |
|
|
ร.ฟ.ท.เร่งกู้รถไฟตกรางที่ตรัง คาดเปิดเดินรถได้ภายใน 16.00 น.
ช่อง 3 วันที่ 01 มี.ค. 61 เวลา 14:43:00 น.
วันที่ 1 มีนาคม 2561 การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ ร.ฟ.ท.แจ้งปิดการเดินรถระหว่างสถานีชุมทางทุ่งสง และสถานีกันตัง ชั่วคราว เนื่องจากรถไฟขบวนด่วนที่ 83 กรุงเทพฯ ตรัง ตกรางขณะทำขบวนถึงกิโลเมตรที่ 816/4-5 ระหว่างสถานีหัวยยอด-ตรัง พื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.เป็นเหตุให้ตู้นอนปรับอากาศตกรางแคร่หน้า 2 เพลา 4 ล้อ กีดขวางการเดินรถ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ส่งผลกระทบให้ขบวนรถเร็วที่ 167 กรุงเทพ กันตัง ที่ทำขบวนออกจากรุงเทพฯ เมื่อเย็นวานนี้(28 กุมภาพันธ์ 2561)เดินรถได้ถึงสถานีชุมทางทุ่งสง โดยการรถไฟฯ ได้ทำการขนถ่ายผู้โดยสารโดยรถยนต์ไปยังสถานีปลายทางแล้ว
สำหรับขบวนรถเร็วที่ 168 กันตัง กรุงเทพ ที่เดินทางจากกันตังกลับเข้ากรุงเทพฯ เย็นวันนี้ การรถไฟฯ จะทำการขนถ่ายผู้โดยสารโดยรถยนต์จากสถานีต้นทางมายังสถานีชุมทางทุ่งสง โดยขบวนรถจะออก เวลา 15.17 น.
ขณะนี้การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้นำรถพิเศษช่วยอันตรายจากสถานีชุมทางทุ่งส่ง ทำการยกขบวนรถที่ตกรางไปยังพื้นที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนสาเหตุขบวนรถตกรางอยู่ระหว่างการตรวจสอบ พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่บำรุงทางตรวจทางตรวจสอบและแก้ไขโดยเร็ว เพื่อเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัย ทั้งนี้คาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดทางเดินรถได้ในวันนี้ เวลา 16.00 น.สำหรับผู้โดยสารที่จะเดินทางไปยังเส้นทางดังกล่าว หากไม่ประสงค์ที่จะเดินทางสามารถคืนตั๋วโดยสารได้เต็มราคา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรสายด่วนลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลข 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง |
|
Back to top |
|
 |
Mongwin
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007 Posts: 48060
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา
|
Posted: 01/03/2018 8:35 pm Post subject: |
|
|
รถไฟตกราง2จุดที่ภาคใต้กู้ได้แล้วตรังเปิดวิ่งได้ปกติ-สงขลารอ2ทุ่ม
โพสต์ทูเดย์ วันที่ 01 มี.ค. 2561 เวลา 17:46 น.
รถไฟตกรางที่ตรังและสงขลา เจ้าหน้าที่ดำเนินการกู้ได้แล้วทั้งสองจุด กำลังเร่งเคลียร์พื้นที่เปิดให้บริการตามปกติ
เมื่อวันที่ 1มี.ค.61 ความคืบหน้าเหตุรถไฟตกรางที่จ.สงขลา และที่จ.ตรัง ส่งผลขบวนรถไฟวิ่งไปสายใตต้องหยุดเดินรถเป็นการชั่วคราว ล่าสุดสถานการณ์กู้รถไฟตกรางที่จ.ตรังดำเนินการเสร็จสิ้นแล้วและสามารถปิดให้บริการเดินรถไปตามปกติตั้งแต่เมื่อเวลา 16.30น.ที่ผ่านมา ส่วนที่อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ซึ่งเป็นเหตุการณ์หัวรถจักรตกรางกำลังอยู่ระหว่างการเคลียร์พื้นที่คาดว่าจะสามารถเดินรถไฟได้ปกติในเวลา20.00น.คืนนี้
รถไฟ ตกรางที่จ.ตรัง เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.00น.เหตุเกิดที่ หมู่ที่ 7 บ้านวังแตระ ต.นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรัง เป็นขบวนรถด่วนที่ 83 เส้นทางกรุงเทพ-ตรังมีผู้โดยสารเดินทางมากับขบวนนี้จำนวน 14 โบกี้ออกจากสถานีรถไฟห้วยยอดและก่อนถึงสถานีรถไฟตรัง ประมาณ 10 กม.ปรากฎว่าโบกี้สุดท้ายตู้ที่ 14 ซึ่งเป็นชั้นปรับอากาศนั่ง และนอนเกิดล้อพลาดตกราง เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถขนส่งผู้โดยสารไปยังสถานีรถไฟตรังไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันกู้เป็นเวลานานกว่า 7 ชั่วโมงจึงสามารถเปิดให้รถไฟวิ่งได้ตามปกติ
ส่วนความคืบหน้าการกู้รถไฟตกรางที่สถานีรถไฟบางกล่ำ จ.สงขลา รถไฟที่ตกรางเป็นขบวนพิเศษบรรทุกที่ 1552 เหตุเกิดขณะทำการสับเปลี่ยนบริเวณประแจเบอร์ 2 ด้านใต้ เจ้าหน้าที่งานเดินรถแขวงหาดใหญ่นำรถปั้นจั่นและรถเครนยกหัวรถจักรที่ตกรางซึ่งมีน้ำหนักราว60ตันขึ้นมาไว้บนรางและลากออกจากจุดเกิดเหตุ ขณะที่ตู้บรรทุกหิน 12 ตู้ ยังอยู่บนรางไม่ได้รับความเสียหาย
นายสมาน รักษาวงศ์ สารวัตรงานเดินรถแขวงงานหาดใหญ่ เปิดเผยว่าอุบัติเหตุรถไฟตกรางทำให้ต้องปิดเส้นทางระหว่างสถานีบางกล่ำ - สถานีบ้านดินลานชั่วคราว โดยมีรถไฟขบวนขึ้นล่องกรุงเทพฯ ติดค้างอยู่ที่สถานีรถไฟควนเนียง2ขบวนคือรถเร็วกับรถสปริ้นเตอร์ และที่สถานีหาดใหญ่ 2 ขบวนคือขบวน32กับ38. |
|
Back to top |
|
 |
Wisarut
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006 Posts: 44430
Location: NECTEC
|
Posted: 01/03/2018 9:31 pm Post subject: |
|
|
ระทึก! รถไฟกรุงเทพ-ตรังพลาดตกราง จนท.ใช้เวลากู้กว่า 7 ชม.จึงเปิดวิ่งได้ปกติ
ข่าวภาคใต้
โดย: MGR Online
เผยแพร่: 1 มีนาคม 2561 17:26:
ตรัง - ขบวนรถด่วนที่ 83 กรุงเทพ-ตรัง เกิดโบกี้พลาดตกรางช่วงทางโค้ง ในพื้นที่ ต.นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรัง แต่โชคดีผู้โดยสารปลอดภัยทั้งหมด ต้องระดมเจ้าหน้าที่นับร้อยเร่งกู้นานกว่า 7 ชม. กว่าที่จะสำเร็จ
วันนี้ (1 มี.ค.) เจ้าหน้าที่การรถไฟตรัง ได้รับแจ้งเหตุรถไฟตกรางบริเวณหมู่ที่ 7 บ้านวังแตระ ต.นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรัง หลังจากขบวนรถด่วนที่ 83 เส้นทางกรุงเทพ-ตรัง ซึ่งมีผู้โดยสารจำนวน 14 ตู้รถไฟ ได้ออกจากสถานีรถไฟห้วยยอด และใกล้ถึงสถานีรถไฟตรัง ประมาณ 10 กม. ปรากฏว่าตู้รถไฟที่ 14 ซึ่งเป็นชั้นปรับอากาศนั่งและนอนเกิดเหตุโบกี้ตกราง
ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถขนส่งผู้โดยสารไปยังสถานีปลายทางคือสถานีรถไฟตรัง โดยไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทั้งนี้ รถไฟได้พลาดตกรางบริเวณถนนทางโค้งเลยป้อมยามรถไฟบ้านน้ำพรายมาประมาณ 1 กม. โดยอยู่ระหว่างการสร้างอุโมงค์ เนื่องจากประสบอุบัติภัยน้ำท่วมในช่วงปลายปี 2560 ที่ผ่านมา รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 40,000-50,000 บาท
หลังจากนั้น นายชัยรัตน์ ดวนสูงวิศวะ เจ้าหน้าที่กำกับการเขตบำรุงทางทุ่งสง จึงได้ระดมเจ้าหน้าที่การรถไฟตรังและทุ่งสง ประมาณ 100 คน เพื่อมาช่วยกันกู้เป็นเวลานานกว่า 7 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดให้รถไฟวิ่งได้ตามปกติ เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีการทรุดตัวของพื้นดิน ทำให้การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก |
|
Back to top |
|
 |
Mongwin
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007 Posts: 48060
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา
|
Posted: 02/03/2018 4:24 pm Post subject: |
|
|
'รถไฟตรัง'เดินรถตามปกติแล้ว!!
คมชัดลึก 2 มี.ค. 61
รถไฟตรัง เปิดให้บริการเดินรถตามปกติแล้ว หลังเกิดเหตุรถไฟตกรางวานนี้
วันที่ 2 มี.ค.61 จากเหตุการณ์รถไฟขบวนรถด่วน ขาล่องที่ 83 กรุงเทพ -ตรัง มุ่งหน้าสถานีรถไฟตรัง ประสบอุบัติเหตุตกรางเมื่อช่วงสายของเมื่อวันที่ 1 มี.ค.61 ที่ผ่านมา ก่อนถึงสถานีรถไฟตรัง เพียง 5 กม. โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ตัดโบกี้ตกรางทิ้ง เพื่อทำการกู้คืน และซ่อมแซมราง ขณะเดียวกันได้ให้ผู้โดยสารข้ามไปนั่งโบกี้หน้า โดยสามารถเดินทางต่อได้จนถึงสถานีรถไฟตรัง ส่งผลให้รถไฟขบวนขาขึ้นกรุงเทพฯ ทั้ง 2 ขบวน ในภาคบ่ายเวลาประมาณ 13.30 น.และเวลา 17.30 น.ของเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีลำเลียงผู้โดยสารที่จองตั๋วเดินทางไว้ล่วงหน้าไปขึ้นรถที่สถานีทุ่งสง แทน จากนั้นได้ระดมกำลังเร่งกู้และซ่อมแซมรางอย่างเต็มที่ จนในที่สุดในเช้าวันนี้ (2 มี.ค.61) ทางการรถไฟ สามารถกลับมาให้บริการเดินรถได้ตามปกติแล้ว |
|
Back to top |
|
 |
|