Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:311277
ทั่วไป:13258779
ทั้งหมด:13570056
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 


Rotfaithai.Com :: View topic - เหตุใดเมื่อสมัครสมาชิกแล้วจึงถูกปฏิเสธการสมัคร
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

เหตุใดเมื่อสมัครสมาชิกแล้วจึงถูกปฏิเสธการสมัคร

 
This topic is locked: you cannot edit posts or make replies.    Rotfaithai.Com Forum Index -> ข้อตกลงและข้อแนะนำในการใช้งานเว็บไซต์ฯ
View previous topic :: View next topic  
Author Message
CivilSpice
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 18/03/2006
Posts: 11192
Location: หนองวัวหนุ่มสเตชั่น

PostPosted: 04/09/2008 11:08 am    Post subject: เหตุใดเมื่อสมัครสมาชิกแล้วจึงถูกปฏิเสธการสมัคร Reply with quote

==============================
ทำไม สมัครสมาชิกแล้วจึงถูกปฏิเสธ
==============================


เคยมีคนไถ่มายังผม และทีมงานหลายๆ คน แล้วก็หลายทาง ทั้งทาง MSN และทางอีเมล์ หรือแม้แต่การโทรศัพท์ จริงๆ แล้ว ก่อนที่คุณจะสงสัยในเรื่องดังกล่าว เคยลองย้อนกลับมาถามตัวเองบ้างมั้ย ว่าคุณกรอกข้อมูลอะไรลงไปบ้างในตอนสมัคร และกรอกถูกต้อง ครบถ้วนตามที่เรากำหนดหรือไม่ ในที่นี้ ลองมาดูเหตุผลกันว่า ทำไม การสมัครสมาชิกของคุณ จึงถูกปฏิเสธการสมัคร

1. กรอกข้อมูลไม่ถูกต้อง ไม่ครบ ไม่สมบูรณ์

เหตุผลก็น่าจะเข้าใจดีนะครับข้อนี้ เป็นข้อที่พวกเราเจอมาบ่อยมาก บางคนกรอกแต่ชื่อ ไม่ยอมกรอกนามสกุล บางคนกรอกเป็นชื่อเล่น บางคนไม่กรอกเลขบัตรประชาชน บางคนไม่กรอกเบอร์โทร บางคนกรอกแต่เลขที่บ้าน แต่ไม่กรอกถนน ไม่กรอกตำบลและอำเภอ ทั้งหมดนี้ถือว่ากรอกได้ไม่สมบูรณ์ พิจารณาสถานเดียวคือ "ยกเลิกการสมัคร"

2. สมัครมากกว่า 1 Account

การสมัครสมาชิกที่นี่ 1 ท่าน จะสมัครได้เพียง 1 Account หรือ 1 User Name เท่านั้น เนื่องจากจะถูกกำกับด้วยเลขบัตรประชาชน เพียงชุดเดียว ดังนั้น ท่านใดที่สมัครมาหลายชื่อ จะได้รับการพิจารณาเพียงชื่อแรกชื่อเดียวเท่านั้น ส่วนชื่ออื่นๆ ที่สมัครเพิ่ม จะถูก "ยกเลิกการสมัคร" ทันที ... จริงๆ แล้ว สมัครเพียงชื่อเดียว ก็เหลือเฟือแล้วครับ ไม่จำเป็นต้องสมัครซ้ำ สมัครเสร็จแล้ว ก็รอเมล์ตอบกลับได้ ภายใน 48 ชั่วโมง รับรองว่าต้องได้รับแน่ๆ ถ้าผ่านการอนุมัติในการสมัครแล้ว ไม่ต้องสมัครเผื่อใครทั้งสิ้น ถ้าเขาอยากจะสมัคร ก็ให้มาสมัครด้วยตัวเอง

3. ไม่จริงใจในการกรอกข้อมูล และมีเจตนาก่อกวน

เคสนี้เกิดขึ้นเมื่อวันก่อน มีผู้สมัครท่านนึง สมัครเข้ามาประมาณ 5 Account โดยใช้เลขบัตรประชาชนชุดเดียวกัน แต่เชื่อมั้ยครับว่า ชื่อจริงๆ เปลี่ยนมั่วไปหมด เดี๋ยวก็เป็นนาย A แล้วก็เป็น นาย B แล้วก็กลายมาเป็นนาย A อีก สลับไปสลับมา ... ผมถือว่าเคสนี้ มีเจตนาชัดเจนที่จะบิดเบือนข้อมูล หลอกลวงสมาชิกคนอื่นๆ และก่อความวุ่นวายให้กับทางทีมงาน จะถูกพิจารณา "ยกเลิกการสมัคร" ในทุกๆ Account ที่สมัครมา และพิจารณา "Ban การสมัคร" ไปอีกไม่น้อยกว่า 1 เดือน และไอ้ประเภทกรอกข้อมูลมั่วๆ มาลองของ แบบตัวอย่างข้างล่าง ก็อย่าหวังเลยว่าจะได้มีสิทธิโผล่เข้ามาเสนอหน้าที่เว็บไซต์แห่งนี้ เพราะที่นี่ไม่ขอต้อนรับ (ถ้าจะมาเกรียน ขอเชิญที่อื่น)

ลองดูตัวอย่างการสมัครสมาชิก ในเคสที่มีปัญหากันดูนะครับ

Click on the image for full size

แบบนี้ก็ไม่ต้องสมัครมา เก็บนิสัยแบบนี้ ไปแสดงออกกับคนที่บ้านจะดีกว่า

Click on the image for full size

หรือสมัครผ่านแล้ว แต่ไปแก้ไขทีหลัง ถ้าตรวจสอบพบ ลบทิ้งทันที และจะไม่ยอมให้สมัครอีก ไม่ว่ากรณีใดๆ

Click on the image for full size

4. มีคดีความเก่าๆ กับสมาชิกท่านอื่นๆ และกับทางเว็บไซต์

ข้อนี้ผมคงไม่ลงรายละเอียดมาก เพราะไม่อยากรื้อฟื้นเรื่องราวเก่าๆ ขึ้นมาอีก แต่ขอบอกไว้เลยว่า ใครที่เคยสร้างปัญหาในเว็บไซต์แห่งนี้ ทั้งกับสมาชิกเองก็ดี หรือกับทางทีมงานเองก็ดี เราจะไม่พิจารณาการสมัคร ในทุกๆ กรณี ไม่ว่าจะเข้ามาสมัครใหม่กี่ครั้งก็ตาม สำหรับคดีที่เกิดขึ้นมาแล้วในเคสนี้ คือ การขโมย User Name และ Password ของสมาชิกคนอื่นๆ เข้ามาสร้างความเข้าใจผิด และวิวาทะ ในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง ไม่สามารถยอมรับได้

5. วุฒิภาวะและความรับผิดชอบยังไม่พร้อม

จากที่ผ่านๆ มา เป็นความจริงที่ต้องยอมรับว่า สมาชิกที่เป็นเยาวชน อายุต่ำกว่า 15 ปี ส่วนใหญ่ ที่เคยเข้ามาสมัครสมาชิกในเว็บไซต์แห่งนี้ ยังมีวุฒิภาวะ และความรับผิดชอบ ในการใช้งานที่ยังไม่พร้อม ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์ข้อความเพื่อความคึกคะนอง ไม่ใส่ใจกับกฏระเบียบ และข้อปฏิบัติของทางเว็บไซต์ และทาง รฟท. ตลอดจนมีความมั่นใจเกินตัว ประมาณว่า "ข้าแน่ ข้าเจ๋ง" ซึ่งสร้างปัญหาให้กับทางเว็บไซต์เป็นอย่างมาก ดังนั้น ณ เวลานี้ เราจึงขออนุญาต ในการ "ไม่รับสมัคร สมาชิกที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี"

ทางเว็บไซต์เข้าใจดีว่า เหมือนจะเป็นการปิดกั้นสิทธิ สำหรับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี แต่กับปัญหาที่เคยเกิดขึ้น ถามว่าสมาชิกเหล่านี้ สามารถรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดได้หรือไม่ พ่อแม่และผู้ปกครอง รับรู้ในสิ่งที่เค้ากระทำเอาไว้หรือไม่ มีอะไรที่มันดูดีกว่าแค่คำว่าขอโทษ แล้วจบๆ กันไปเหมือนที่ผ่านมา โดยปล่อยให้พวกผู้ใหญ่ ต้องแบกหน้าไปแสดงความรับผิดชอบแทนหรือไม่ และในเวลานี้ เรายังไม่มีมาตรการใดๆ ที่จะมารองรับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นดังกล่าว ดังนั้น ขอเวลาสักนิด สำหรับสมาชิกที่อายุต่ำกว่า 15 ปี ในการมาสมัครเป็นสมาชิกนะครับ ... เข้ามาเป็นสมาชิกในเวลาที่เหมาะสม เพื่อประโยชน์ และความสงบของคนส่วนใหญ่ น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดนะครับ

6. พฤติกรรมการใช้ในที่สาธารณะที่ไม่เหมาะสม

ข้อนี้อาจจะดูไร้สาระ ในสายตาของคนอื่นๆ แต่ผมคิดว่ากับภาษิตไทยที่มักจะมีการพูดถึงกันอยู่เสมอๆ คือ "สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล" ยังคงสามารถนำมาใช้ได้เสมอ ดังนั้นการสมัครสมาชิกของท่าน บางครั้งอาจจะมีการตรวจสอบกับพฤติกรรมเก่าๆ ที่ท่านเคยวาดลวดลายในเว็บไซต์อื่นๆ ด้วย ... ประเภท เคยตั้งคำถามกวนประสาท ไร้สาระ ซ้ำไปซ้ำมา ฝันเฟื่อง ชวนทะเลาะ และหมิ่นประมาท ก็ขอเชิญให้ท่านเล่นอยู่ที่เดิมเถิดครับ อย่าให้มันแพร่กระจายเข้ามาถึงเว็บไซต์แห่งนี้เลย เพราะถือว่าเป็นพฤติกรรม ไม่พึงประสงค์ เราจะพิจารณา "ยกเลิกการสมัครทันที"

นอกจากนี้ ยังรวมถึงกรณี ที่บางท่าน ไปฝากข้อความไว้ในเว็บบอร์ดสาธารณะ ในทำนองพาดพิงมาที่เว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอมโดยตรง อาทิ เรื่องมาก ไร้สาระ ปัญญาอ่อน เขี้ยว เผด็จการ บ้าอำนาจ ไม่เห็นจำเป็นต้องง้อ ฯลฯ ก็ขอให้ท่านอย่าเสียเวลาเข้ามาสมัครให้เสียความรู้สึกกันเปล่าๆ เลยครับ เพราะยังไงๆ เราคงรับคนแบบท่านเข้ามาเป็นสมาชิกไม่ได้แน่ๆ อีกอย่าง คนเราเสียอะไรเสียได้นะครับ แต่อย่าเสียคำพูด ซึ่งผมก็หวังว่าคนแบบท่าน คงจะรักษาคำพูดด้วยเช่นกัน อย่านึกว่าทางเราไม่รู้นะครับ ว่าท่านเป็นใครในบอร์ดสาธารณะบางแห่ง (ปากก็บอกว่าเกลียด แต่ก็เห็นโผล่เข้ามาที่นี่ทุกวัน) อาทิเช่น ตัวอย่างต่อไปนี้

Click on the image for full size

หรือแบบนี้

Click on the image for full size

หมายเหตุ :

รายละเอียดทั้งหมด เกี่ยวกับการสมัครสมาชิก ผมได้ชี้แจงเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว และการตัดสินใจในการกรอกข้อมูลเพื่อสมัครสมาชิก ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ และวิจารณญาณของตัวท่านเอง พึงระลึกไว้เสมอว่า "เราไม่ได้มีการบังคับให้ท่านสมัครแต่อย่างใด" ของแบบนี้ ขึ้นอยู่กับความพอใจนะครับ ถ้าท่านคิดว่า กฏ กติกา เหล่านี้ เรื่องมาก จู้จี้จุกจิก ยอมรับไม่ได้ หรือไม่พร้อมที่จะปฏิบัติตาม ท่านก็ไม่จำเป็นต้องมาสมัครสมาชิกกับเรา ให้เสียเวลาหรอกครับ เข้ามาที่นี่ในฐานะของ Guest น่าจะเหมาะสมกว่า สะดวกกว่า และได้สาระความรู้จากที่นี่ไปมากพอแล้ว

จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

ด้วยความนับถือ

CivilSpice
Rotfaithai.Com


group
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Display posts from previous:   
This topic is locked: you cannot edit posts or make replies.    Rotfaithai.Com Forum Index -> ข้อตกลงและข้อแนะนำในการใช้งานเว็บไซต์ฯ All times are GMT + 7 Hours
Page 1 of 1

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©