Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:307339
ทั่วไป:11647162
ทั้งหมด:11954501
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 


Rotfaithai.Com :: View topic - ข่าวเกี่ยวกับ "ที่ดิน" ของ "รฟท."
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ข่าวเกี่ยวกับ "ที่ดิน" ของ "รฟท."
Goto page 1, 2, 3 ... 183, 184, 185  Next
 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับรถไฟไทย
View previous topic :: View next topic  
Author Message
shinoda
3rd Class Pass (Air)
3rd Class Pass (Air)


Joined: 16/10/2006
Posts: 309
Location: พิจิตร

PostPosted: 17/01/2007 9:51 pm    Post subject: ข่าวเกี่ยวกับ "ที่ดิน" ของ "รฟท." Reply with quote

รมว.คมนาคม สั่ง รฟท.เพิ่มรายได้ค่าเช่าที่ดิน Idea

พล.ร.อ.ธีระ ห้าวเจริญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการตรวจเยี่ยมการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้ รฟท.ไปดำเนินการพิจารณาจัดทำแผนการใช้ประโยชน์ในที่ดินที่อยู่ในการครอบครองของ รฟท.ที่เป็นพื้นที่จัดประโยชน์ได้ประมาณ 34,487 ไร่ เนื่องจากที่ผ่านมา รายได้ในส่วนนี้ของ รฟท.ที่มีการเรียกเก็บจากผู้ที่มาเช่าอยู่ในอัตราที่ต่ำเกินไป ซึ่งหากรายใดหมดสัญญาก็ควรที่จะมีการปรับค่าเช่าเพิ่มขึ้น เพื่อให้ รฟท.มีรายได้ในส่วนนี้เพิ่มมากขึ้น

ด้านนายศิวะ แสงมณี ประธานคณะกรรมการ รฟท. กล่าวว่า ในการประชุมบอร์ด รฟท. เมื่อเร็ว ๆ นี้ บอร์ด รฟท.ได้มีการอนุมัติให้มีการจัดตั้งบริษัทลูกของ รฟท.ขึ้นมา 1 บริษัท เพื่อเป็นบริษัทที่เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของ รฟท.ทั้งหมด ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้ประมาณ 1-2 เดือน บริษัทดังกล่าวจะสามารถดำเนินการได้

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก รฟท. ว่า ในส่วนของที่ดินบริเวณถนนรัชดาภิเษก รวมทั้งที่ดินบริเวณอื่น ๆ ที่ขณะนี้ หน่วยราชการต่าง ๆ ได้มีการก่อสร้างอาคารเพื่อใช้เป็นสำนักงานนั้น ทาง รฟท.จะมีการโอนให้กับกรมธนารักษ์ เพื่อให้กรมธนารักษ์เป็นผู้บริหารแลกกับหนี้สินที่ รฟท.มีอยู่ โดยพื้นที่ส่วนดังกล่าวจะมีมูลค่าประมาณ 4 พันล้านบาท ส่วนพื้นที่ที่เหลือจะให้บริษัทที่ตั้งขึ้นมาเป็นผู้ดูแล รวมไปถึงพื้นที่ที่จะมีการก่อสร้างโครงการมักกะสัน คอมเพล็กซ์

“ในส่วนของโครงการมักกะสัน คอมเพล็กซ์นั้น เป็นโครงการที่จะต้องใช้เงินลงทุนสูงมาก โดยมูลค่าที่คาดว่าจะใช้ในการลงทุนประมาณเกือบ 2 แสนล้านบาท อีกทั้งขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาในเรื่องของ พรบ.ร่วมการงานกับภาคเอกชน พ.ศ.2535 ซึ่งจะต้องใช้เวลาอีกระยะหนี่ง ซึ่งการประชุมในครั้งนี้ ที่ประชุมไม่ได้มีการหยิบยกขึ้นมาหารือ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าโครงการดังกล่าวอาจจะต้องชะลอออกไปก่อน เพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องพิจารณาข้อมูลต่าง ๆ ก่อน”

ทั้งนี้ โครงการมักกะสัน คอมเพล็กซ์นั้น เป็นโครงการเพื่อพัฒนาพื้นที่บริเวณย่านโรงงานมักกะสัน มีพื้นที่ทั้งสิ้นประมาณ 571 ไร่ มูลค่าการก่อสร้างประมาณ 195,833 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย

Click on the image for full size
[ 2007-01-17 : 18:55:41 ]

ที่มา : http://tna.mcot.net/search.php?type=1#
_________________
Click on the image for full size


Last edited by shinoda on 19/01/2007 4:58 pm; edited 1 time in total
Back to top
View user's profile Send private message Send e-mail Visit poster's website MSN Messenger
shinoda
3rd Class Pass (Air)
3rd Class Pass (Air)


Joined: 16/10/2006
Posts: 309
Location: พิจิตร

PostPosted: 17/01/2007 10:04 pm    Post subject: รมว.คมนาคมสั่งยกระดับความปลอดภัย รฟท. Reply with quote

รมว.คมนาคมสั่งยกระดับความปลอดภัย รฟท. 8)

รฟท. 17 ม.ค.- รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมตรวจเยี่ยมการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) กำชับ ยกระดับมาตรฐานการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะการดูแลความปลอดภัยให้มากขึ้น พร้อมประกาศนำโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง (บางซื่อ-ตลิ่งชัน) เข้าสู่การพิจารณาอนุมัติของคณะรัฐมนตรีภายใน 1-2 เดือนข้างหน้า

พล.ร.อ.ธีระ ห้าวเจริญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวภายหลังเดินทางตรวจเยี่ยม รฟท. และร่วมประชุมหารือกับผู้บริหาร ว่า ได้ให้นโยบายสำคัญโดยเฉพาะการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ หลังจากที่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกัน ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีผู้เสียชีวิต 3 ราย จึงขอให้ รฟท.เองยกระดับมาตรฐานการปฏิบัติงานของพนักงาน ให้มีจิตสำนึกในด้านความปลอดภัยมากขึ้น เพราะที่ผ่านมา อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมาจากความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ทั้งสิ้น

สำหรับการพัฒนาระบบความปลอดภัยของราง และระบบอาณัติสัญญาณนั้น ได้สั่งการให้ผู้บริหาร รฟท.สำรวจปัญหาทั่วประเทศว่ามีจุดใดบกพร่อง ชำรุดเสียหาย ที่ต้องซ่อมแซมเร่งด่วน โดยรัฐบาลพร้อมสนับสนุนงบประมาณ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ยังได้กล่าวถึงการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าที่อยู่ในการกำกับดูแลของ รฟท. เช่น รถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ–ตลิ่งชัน ที่รัฐบาลจะก่อสร้างเป็นสายแรก โดยกระทรวงคมนาคม จะนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรีภายใน 1-2 เดือนข้างหน้า ขอให้ประชาชนที่อยู่ในเส้นทาง มั่นใจได้ว่าจะได้ใช้บริการแน่นอน ส่วนโครงการรถไฟเชื่อมต่อท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือแอร์พอร์ตลิงก์ ขณะนี้ได้ให้นโยบายเร่งรัดการก่อสร้างกับคณะกรรมการ รฟท.ไปแล้ว ซึ่งเชื่อว่าหลังจากนี้งานจะคืบหน้ามากขึ้น อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าปัญหาที่เกิดขึ้นกับการก่อสร้างแอร์พอร์ตลิงก์มีมานานทั้งปัญหาการเวนคืน ปัญหาการคอร์รัปชั่น ทำให้ต้องทยอยแก้ปัญหาเหล่านี้ไปด้วย

สำหรับแผนปรับโครงสร้างกิจการของ รฟท. กระทรวงคมนาคมได้ให้นโยบายผ่านนายศิวะ แสงมณี ประธานคณะกรรมการ รฟท.ไปแล้ว โดยขอให้เร่งรัดนำแผนฟื้นฟูเสนอให้รัฐบาลพิจารณาให้ได้ภายในเดือนตุลาคมนี้ โดยมีภารกิจสำคัญคือการลดผลขาดทุน โดยให้ รฟท.กลับไปพิจารณาเรื่องการปรับราคาทรัพย์สินที่ดินที่ให้เช่าแก่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในปัจจุบันให้มีการปรับราคาให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจมากขึ้น ซึ่งจะมีส่วนช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่ รฟท.เป็นอย่างมาก ในขณะที่ปัญหาการเปิดเสรีระบบราง ซึ่งจะมีการนำเอกชนเข้ามาเป็นผู้เดินรถก็ถือเป็นนโยบายสำคัญที่กระทรวงคมนาคมจะผลักดันให้เป็นผลสำเร็จในอายุของรัฐบาลชุดนี้. –สำนักข่าวไทย

Click on the image for full size
[ 2007-01-17 : 12:35:36 ]

ที่มา : http://tna.mcot.net/search.php?type=3#
_________________
Click on the image for full size
Back to top
View user's profile Send private message Send e-mail Visit poster's website MSN Messenger
black_express
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/03/2006
Posts: 10060
Location: อุตรดิตถ์ - กรุงเทพฯ

PostPosted: 18/01/2007 9:14 am    Post subject: Reply with quote

จากข่าว มีใครเคยสงสัยไหมครับว่า ทำไม รฟท.ถึงมีส่วนในพื้นที่ให้เช่า โดยเฉพาะศาลยุติธรรม สำนักงานอัยการสูงสุด บริเวณถนนรัชดาภิเษก ทั้งๆ ที่ไม่มีเส้นทางรถไฟแม้แต่นิดเดียว ?

น่าค้นหาคำตอบนะครับ... Laughing
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 38001
Location: NECTEC

PostPosted: 18/01/2007 9:27 am    Post subject: Reply with quote

สาย บางซื่อ - คลองตัน ที่ควรจะได้เกิดก็ดันแท้งซะก่อนใช่ไหมหละครับพี่ตึ๋ง Laughing
Back to top
View user's profile Send private message
black_express
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/03/2006
Posts: 10060
Location: อุตรดิตถ์ - กรุงเทพฯ

PostPosted: 18/01/2007 9:37 am    Post subject: Reply with quote

นั่นสิครับ ถ้าเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนนั้น ปัญหาขบวนรถแออัดที่ สามเสน ยมราช คงจะลดลงนับเท่าตัว

ด้วยปัญหาที่อะไรๆ ก็ไม่มีงบประมาณในสมัยรุ่นคุณปู่ คุณตานี่แหละ สายสุพรรณบุรี - ลพบุรี , คีรีรัฐนิคม - ท่านุ่น พาลแท้งตามไปด้วย
Back to top
View user's profile Send private message
shinoda
3rd Class Pass (Air)
3rd Class Pass (Air)


Joined: 16/10/2006
Posts: 309
Location: พิจิตร

PostPosted: 19/01/2007 4:57 pm    Post subject: ประธานบอร์ด รฟท.ระบุที่ดินบุรีรัมย์ทับที่รถไฟ Reply with quote

ประธานบอร์ด รฟท.ระบุที่ดินบุรีรัมย์ทับที่รถไฟ Question

Click on the image for full size

ก.คมนาคม 19 ม.ค. – รัฐมนตรีคมนาคม สั่งการรถไฟแห่งประเทศไทย ( รฟท.) ตรวจสอบความไม่โปร่งใสที่ดิน จ.บุรีรัมย์ 2 แปลง ระบุหากพบใครผิดเอาผิดแน่

พล.ร.อ.ธีระ ห้าวเจริญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า สำหรับคดีการออกโฉนดที่ดินทับซ้อนที่ดิน รฟท. ของนักการเมืองใน จ.บุรีรัมย์ นั้น เรื่องนี้มอบหมายให้นายศิวะ แสงมณี ประธานคณะกรรมการ รฟท.ไปดูแล้ว ซึ่งหากตรวจสอบพบว่า มีเจ้าหน้าที่คนใดเข้าไปเกี่ยวข้อง ก็ให้เอาผิดตามกระบวนการของกฎหมายทันที โดยที่ผ่านมา ได้เคยให้นโยบายการปราบปรามทุจริตคอร์รัปชั่นไปแล้ว ส่วนเรื่องการตรวจสอบความไม่โปร่งใสเรื่องการประมูล และเงินค้ำประกันโครงการรถไฟฟ้าด่วนเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือแอร์พอร์ต ลิงค์ นั้น อยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบของคณะกรรมการอยู่ ส่วนความล่าช้าในการก่อสร้างนั้น ได้พยายามเร่งรัดให้ผู้บริหาร ไปเร่งรัดกับผู้รับเหมา และมอบหมายให้ดูปัญหาที่เกิดขึ้นให้รอบคอบ ก่อนที่จะดำเนินการต่อไป ซึ่งยอมรับว่า ต้องใช้เวลาในการก่อสร้างพอสมควร เพราะที่ผ่านมามีปัญหาเรื่องการก่อสร้าง และการเวนคืนที่ดินมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

ขณะที่นายศิวะ เปิดเผยว่า ภายหลังการประชุมคณะกรรมการครั้งล่าสุด พบว่าโครงการแอร์พอร์ต ลิงค์ ยังมีความคืบหน้าเพียงร้อยละ 49 เท่านั้น จากแผนเดิมที่ต้องดำเนินการเสร็จแล้วร้อยละ 89 หรือขณะนี้ ล่าช้ากว่าแผนถึงร้อยละ 40 ซึ่งขณะนี้ คณะกรรมการได้สั่งให้ผู้บริหาร รฟท.เร่งให้ผู้รับเหมาดำเนินการก่อสร้างแล้ว

ส่วนเรื่องการตรวจสอบที่ดินที่ จ.บุรีรัมย์ นั้น ขณะนี้ รฟท.ได้ทำหนังสือให้ทางผู้ว่าราชการ จ.บุรีรัมย์ สั่งเพิกถอนเอกสารสิทธิ์การออกโฉนดที่ดินทั้ง 2 แปลง ที่เป็นชื่อของนายชัย ชิดชอบ จำนวน 1 แปลง และเป็นของนางอุษณีย์ ชิดชอบ จำนวน 1 แปลงแล้ว เนื่องจากภายหลังที่สำนักงานอัยการสูงสุดส่งหนังสือ กับมาที่ รฟท. และ รฟท.ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา และไปวัดเขตพื้นที่ที่ดินกันจริง ๆ ผลการตรวจสอบชัดเจนว่า ที่ดินที่เป็นชื่อของนายชัย กับนางอุษณีย์ นั้น มีการออกเอกสารสิทธิ์ผิด และไปทับที่ของ รฟท.จริง ขั้นตอนต่อไป จ.บุรีรัมย์ จะต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนที่ดินดังกล่าว และหาก จ.บุรีรัมย์ ไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน รฟท.จะฟ้องร้องต่อศาลปกครองต่อไป ในส่วนของการเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ต้องยอมรับว่าขณะนี้ ไม่สามารถเอาผิดได้ เนื่องจากเรื่องนี้เกิดมานานแล้ว และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องขณะนี้ ก็ไม่ได้ทำงานที่ รฟท.แล้ว ประกอบกับเรื่องการออกเอกสารสิทธ์ หรือโฉนดทับซ้อน คิดว่าเจ้าหน้าที่ รฟท.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เป็นเรื่องที่นายชัย กับนางอุษณีย์ ไปแจ้งกับกรมที่ดิน จ.บุรีรัมย์ ใช้ชื่อแต่ละคนออกโฉนดทับซ้อนที่ดินของ รฟท.กันเอง เรื่องนี้ ถ้าจะตรวจสอบหาคนผิด ควรจะเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ของกรมที่ดิน จ.บุรีรัมย์ มากกว่าว่าออกโฉนดทับที่ของ รฟท.ให้ทั้ง 2 คนได้อย่างไร. -สำนักข่าวไทย

[ 2007-01-19 : 15:34:02 ]

ที่มา : http://tna.mcot.net/search.php?type=3#
_________________
Click on the image for full size
Back to top
View user's profile Send private message Send e-mail Visit poster's website MSN Messenger
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 38001
Location: NECTEC

PostPosted: 29/01/2007 9:57 am    Post subject: Reply with quote

บอร์ด "ร.ฟ.ท." ตั้งบริษัทลุยธุรกิจ สางที่แปลงใหญ่ ตั้งเป้า 1.5 พัน ล.

Prachachart Thuirakij - Jan 27-29, 2007

การรถไฟฯ เตรียมถกบอร์ด ทบทวนการปรับเพิ่มค่าเช่าที่ดินใหม่ หลังปรับขึ้น 20% แล้วถูกผู้เช่าทั่วประเทศโวย อ้างเหตุราคาแพงเกินไป สั่งรื้อใหม่ ค่าเช่า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และภาคเหนือ ผลพวงเกิดเหตุการณ์ร้ายรายวัน - เจอปัญหาน้ำท่วม ส่งผลผู้เช่าค้าขายไม่ออก ตั้งเป้าปี 50 เก็บรายได้จากการบริหารทรัพย์สิน 1,500 ล้านบาท ด้านบอร์ด ชะลอแผนพัฒนาที่ดินแปลงใหญ่ ทั้งมักกะสัน พหลโยธิน รอตั้งบริษัทลูกขึ้นมาบริหารจัดการ

แหล่งข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย ( ร.ฟ.ท.) เปิดเผย " ประชาชาติธุรกิจ " ว่า จากที่การรถไฟฯ ได้ประกาศปรับอัตราค่าเช่าที่ดินทั่วประเทศเพิ่มขึ้น 20% ในส่วนของที่ดินตามแนวเขตทางรถไฟ และบริเวณสถานี ปรากฏว่ามีผู้เช่าประมาณ 20% ไม่เห็นด้วย ส่วนใหญ่เป็นผู้เช่า ที่ดินในต่างจังหวัด เช่น พิษณุโลก อุตรดิตถ์ เป็นต้น โดยทำหนังสือถึงการรถไฟฯ ขอให้ทบทวนการปรับเพิ่มอัตราค่าเช่าใหม่ โดยขอลดค่าเช่าลง โดยให้เหตุผลว่าอัตราค่าเช่าใหม่อยู่ในระดับที่สูงเกินไป

การรถไฟฯ กำลังตรวจสอบรายละเอียดข้อเท็จจริงว่า มีผู้เช่ากี่รายที่มีปัญหา เมื่อได้ข้อมูลครบถ้วนแล้ว จะเสนอให้คณะกรรมการ ( บอร์ด ) การรถไฟฯ ที่มีนายศิวะ แสงมณี เป็นประธาน พิจารณาต่อไป เนื่องจากในการปรับอัตราค่าเช่าที่ดินเพิ่มขึ้น เป็นไปตามมติบอร์ดการรถไฟฯ ที่มี นโยบายว่า หากหมดอายุสัญญาเช่าที่ดิน และมีการต่อสัญญาเช่าใหม่ จะต้องปรับค่าเช่าเพิ่มขึ้นอีก 20% เนื่องจากค่าเช่าที่ดินที่การรถไฟฯ จัดเก็บอยู่เดิม มีอัตราต่ำเกินไป จึงให้ปรับเพิ่มเพื่อให้การรถไฟฯ มีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย สำหรับการต่อสัญญาตามปกติ 3 ปีจะต่อ 1 ครั้ง

" จากที่ปรับค่าเช่ามาระยะหนึ่ง ปรากฏว่าเรามีรายได้จากค่าเช่าที่ดินเพิ่มขึ้นประมาณ 100 ล้านบาท จากเดิมจัดเก็บได้ปีละประมาณ 600 ล้านบาท ถือว่าเพิ่มขึ้นไม่มาก เมื่อเทียบกับที่ดินที่การรถไฟฯ ที่มีอยู่ทั่วประเทศ 234,976 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ตามแนวเขตทาง 189,586 ไร่ และบริเวณสถานี 5,333 ไร่"

แหล่งข่าวกล่าวว่า สำหรับในปี 2549 ที่ผ่านมา การรถไฟฯ มีรายได้รวมจากการบริหารทรัพย์สินจำนวน 1,200 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2548 ที่อยู่ในระดับ 900 - 1,000 ล้านบาท เนื่องจากมีการปรับค่าเช่า และปรับปรุงด้านการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ส่วนในปี 2550 นี้ ตั้งเป้ารายได้ส่วนนี้ไว้ประมาณ 1,500 ล้านบาท เพราะคาดว่าจะมีการ นำที่ดินแปลงอื่นๆ ให้เช่าเพิ่มขึ้น

" ในส่วนของภาคใต้ โดยเฉพาะพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตอนนี้ เรากำลังพิจารณาทบทวนอัตราค่าเช่าที่ดินให้เป็นกรณีพิเศษ เพราะเกิดปัญหาความไม่สงบ ทำให้ผู้เช่าทำการค้าขายไม่ได้ จึงไม่อยากซ้ำเติม และเท่ากับเป็นการช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนไปในตัว ส่วนภาคเหนือที่ประสบกับปัญหาน้ำท่วม ก็กำลังดูว่าจะปรับลดค่าเช่าให้ได้มากน้อยแค่ไหน"

แหล่งข่าวกล่าวต่อว่า สำหรับที่ดินแปลงใหญ่ๆ ของการรถไฟฯ ที่สามารถจัดหาประโยชน์ได้ เช่น ที่ดินย่านมักกะสัน 757 ไร่ มูลค่าที่ดิน 22,840 ล้านบาท การรถไฟฯ มีแผนจะพัฒนาเป็นโครงการมักกะสัน คอมเพล็กซ์ ค่าก่อสร้าง 195,833 ล้านบาท ได้รับผลตอบแทน 12,000 ล้านบาท ย่านพหลโยธิน จำนวน 1,070 ไร่ เป็นต้น

ล่าสุด ทางบอร์ดได้มีมติให้การรถไฟฯ หยุดนำมาให้เอกชนเช่า จนกว่าจะมีการตั้งบริษัท บริหารทรัพย์สิน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกมาบริหารจัดการ ที่คาดว่าจะสามารถจัดตั้งได้ประมาณ 1 - 2 เดือนข้างหน้านี้ จากนั้น ถึงจะกำหนดนโยบายได้ว่า ที่ดินแต่ละแปลง ควรจะนำไปพัฒนาในรูปแบบใด
Back to top
View user's profile Send private message
palm_gea
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 03/07/2006
Posts: 1321
Location: ธ.ก.ส.

PostPosted: 29/01/2007 11:42 am    Post subject: Reply with quote

Quote:
ถือเป็นนโยบายสำคัญที่กระทรวงคมนาคมจะผลักดันให้เป็นผลสำเร็จในอายุของรัฐบาลชุดนี้.

clap

ส่วนเรื่องที่ดินที่บ้านผม อ่านข่าวแล้วถึงบางอ้อทันทีว่าอยู่ตรงไหน yucky
_________________
Click on the image for full size
Back to top
View user's profile Send private message
shinoda
3rd Class Pass (Air)
3rd Class Pass (Air)


Joined: 16/10/2006
Posts: 309
Location: พิจิตร

PostPosted: 02/02/2007 8:39 pm    Post subject: Reply with quote

Quote:
ส่วนเรื่องที่ดินที่บ้านผม อ่านข่าวแล้วถึงบางอ้อทันทีว่าอยู่ตรงไหน yucky

ต้องข่าวนี้เลยครับ บอกพิกัดแบบเจาะลึกเลยเชียว Embarassed
---------------------------------------

ตระกูลชิดชอบ ฟ้องอลงกรณ์รุกที่ รฟท. Rolling Eyes

Click on the image for full size

กทม. 2 ก.พ.– บ่ายวันนี้ นายศุภชัย ใจสมุทร ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากนายเนวิน และนายชัย ชิดชอบ อดีตนักการเมืองชื่อดังของจังหวัดบุรีรัมย์ แถลงข่าวภายหลังไปศาลแพ่ง ถ.รัชดาฯ เพื่อยื่นฟ้องนายอลงกรณ์ พลบุตร ในฐานะหัวหน้าชุดตรวจสอบการทุจริตของพรรคประชาธิปัตย์ ฐานหมิ่นประมาท ละเมิดเรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท กรณีแถลงข่าวกล่าวหาตระกูลชิดชอบ บุกรุกที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ ต.เขากระโดง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รวม 2 แปลง จำนวนกว่า 44 ไร่ โดยใช้อิทธิพลความเป็นนักการเมือง ให้ออกโฉนดที่ดินโดยมิชอบด้วยกฎหมาย แล้วนำที่ดินไปจำนองกับสหธนาคารและธนาคารกรุงไทย วงเงินกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งเป็นมูลค่าที่สูงเกินจริง

นายศุภชัย ยืนยันว่า การให้ข่าวของนายอลงกรณ์ ไม่มีมูลความจริง และมีจุดประสงค์เพื่อใส่ความ ทำลายชื่อเสียงของนายเนวิน และคนในตระกูลชิดชอบ พร้อมกันนี้ นายศุภชัย ยังได้ชี้แจงการได้มา ซึ่งที่ดินทั้ง 2 แปลงว่า แปลงแรกนางกรุณา ชิดชอบ ภรรยานายเนวิน ถือครองที่ดินต่อจากนายประสิทธิ์ ตั้งศรีเกียรติกุล ในราคา 10 ล้านบาท เมื่อปี 2540 และเป็นผู้ถือครองในลำดับที่ 4 ส่วนแปลงที่ 2 นายชัย ซื้อมาจากนางบัวทอง รอดชมพู เมื่อปี 2508 แล้วขายต่อให้บริษัทศิลาชัย บุรีรัมย์ 1991 จำกัด ซึ่งมีนางกรุณา เป็นผู้บริหาร จากนั้นได้นำไปจำนองกับธนาคารร่วมกับที่ดินแปลงอื่นอีก 3 แปลง โดยมีวงเงินกู้ 45 ล้านบาท และวงเงินหมุนเวียนอีก 20 ล้านบาท เพื่อนำเงินมาประกอบธุรกิจ และมีการใช้หนี้หมดแล้ว การออกมาให้ข่าวของนายอลงกรณ์ ที่อ้างว่า ใช้ที่ดินเพียง 1 แปลงในการจำนองและได้เงินกว่า 70 ล้านบาท นั้นไม่มีมูลความจริงแม้แต่น้อย จึงอยากเตือนสื่ออย่าตกเป็นเครื่องมือของนายอลงกรณ์ พร้อมกับระบุว่า หากนายอลงกรณ์ ไม่หยุดให้ข่าวเรื่องที่ดิน ตนจะดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลอีก สำหรับคดีนี้ศาลนัดฟังคำสั่งวันที่ 17 มี.ค.2550 เวลา 09.00 น. - สำนักข่าวไทย

[ 2007-02-02 : 18:35:50 ]

ที่มา : http://tna.mcot.net/search.php?type=1#
_________________
Click on the image for full size
Back to top
View user's profile Send private message Send e-mail Visit poster's website MSN Messenger
palm_gea
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 03/07/2006
Posts: 1321
Location: ธ.ก.ส.

PostPosted: 03/02/2007 2:46 pm    Post subject: Reply with quote

อืม ไม่ถูกแต่ซื้อหวยจริงๆครับงานนี้ เฮ้อ thumbsdown shit

แต่แหล่งข่าวบอกชื่ออำเภอผิดไปหน่อยครับ...
_________________
Click on the image for full size
Back to top
View user's profile Send private message
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับรถไฟไทย All times are GMT + 7 Hours
Goto page 1, 2, 3 ... 183, 184, 185  Next
Page 1 of 185

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test