Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai Gallery in Facebook

 

Link Exchange

 PHPNuke

Thainuke.Org

Thai Forum Mods

ThaiFlight Simulator

F0nt Dot Com

ห้องพักดอทคอม

Punnpreeda Pool Villa, Samui

ดีเจทอมเวบไซท์ เรื่องราวในแวดวงดีเจวิทยุ

IT Thai.com

ThaiNN (Thai Nation Network) Community - สังคมแห่งมิตรภาพที่แสนอบอุ่น

สอน Dream, flash, photoshop, ซ่อมคอมพิวเตอร์, ติดตั้งโปรแกรม, ใช้งานโปรแกรม

Bluetrain Shop

boutique hotel in pattaya, pattaya hotel, Tim Boutique hotel, ที่พักพัทยา, โรงแรมในพัทยา

CyberPlaza2home

Thailand

Nature Explorer

Bus Thai to You

Railway Trip


.:Link to Us:.

Rotfaithai.Com!

Link Code

.:Settings:.

Set to your default home page!
Link Exchange

web uptime monitor service
Valid robots.txt

 

Web Links

 
เว็บไซต์หน่วยงานรถไฟ

กระทรวงคมนาคม
ส.นโยบายและแผนฯ (สนข.)
การรถไฟแห่งประเทศไทย
Thai Rail Tech (NSTDA)
รถไฟฟ้า Airport Rail Link
ฝ่ายการช่างกล การรถไฟฯ
ฝ่ายการช่างโยธา การรถไฟฯ
ฝ่ายการเดินรถ การรถไฟฯ
กองแผนงานลากเลื่อน
กองลากเลื่อนเขตอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรบางซื่อ
แขวงรถจักรธนบุรี
แขวงดีเซลรางสมุทรสาคร
หน่วย 10 ฉะเชิงเทรา
แขวงรถพ่วงแก่งคอย
แขวงรถจักรอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรหาดใหญ่
แขวงรถจักรนครราชสีมา
กองซ่อมบำรุงดีเซลรางฯ
กองซ่อมบำรุงรถสินค้าบางซื่อ
งานการเดินรถแขวงชุมพร
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนฯ
บริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพฯ
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้า กทม.
เว็บโมเดลรถไฟโดยคนไทย

Sense of Scale KPS
BlueTrain Shop
Trains for Thai
Model Railroad Siam

เว็บแฟนรถไฟต่างประเทศ

Railpictures.Net
RailFanEurope.Net
RailServe.Com
Indian Railway Fan
Eastcoastchat.Co.Uk
KTM Railway Fan 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:305924
ทั่วไป:11194262
ทั้งหมด:11500186
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

Web Ranking

 
อันดับเว็บไซต์ไทย


 


Rotfaithai.Com :: View topic - แซยิด ฉลอง ๖๐ ปี ประวัติศาสตร์ความงามที่ยาวนานทีใครก็รู้จักดี
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

แซยิด ฉลอง ๖๐ ปี ประวัติศาสตร์ความงามที่ยาวนานทีใครก็รู้จักดี
Goto page 1, 2, 3 ... 45, 46, 47  Next
 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> พักผ่อนหย่อนใจ
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Aishwarya
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 11/01/2007
Posts: 2104
Location: นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

PostPosted: 23/05/2008 4:32 pm    Post subject: แซยิด ฉลอง ๖๐ ปี ประวัติศาสตร์ความงามที่ยาวนานทีใครก็รู้จักดี Reply with quote

“ถ้าดิชั้นได้เป็น “หนังสาวไทย” นะคะ (พร้อมกับเสียงฮาครืนของผู้ชมทั่วทั้งบางกอก Convention Center โรงแรม Sofitel Central Plaza ลาดพร้าว) ... ดิชั้นอยากจะเลือกช่วยเด็กที่เมืองไทยนะคะ เพราะว่าตอนที่ดิชั้นมาจากเมืองนอก ดิชั้นไม่เคยเห็นเด็กที่มีปัญหาแบบในเมืองไทยนะคะ ถ้าดิชั้นเป็น “หนังสาวไทย” ดิชั้นจะมีชื่อเสียงนะคะ ดิชั้นก็อยากจะให้ทุกๆ คนเห็นความสำคัญของเด็ก ก็อยากจะช่วยเหลือ ให้ความรัก เพราะว่าอนาคตของประเทศไทย อยู่ที่เด็ก ใช่มั๊ยคะ” --- ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก นางงามจักรวาล ๒๕๓๑

Click on the image for full size

“รองนางสาวไทยอันดับ ๑ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๓๑ ได้แก่ หมายเลข ... ... ... ๔๖ นางสาวปรียานุช ปานประดับ และนางสาวไทยคนใหม่ประจำปี ๒๕๓๑ ได้แก่หมายเลข ๑๓ นางสาวภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก เธอได้รับตำแหน่งนางสาวผิวเนียนอีกด้วยตำแหน่งนึงครับ! !!”
Click on the image for full size
... สิ้นสุดเสียงประกาศของ “ลุงพลากร สมสุวรรณ” พิธีกรของการประกวดนางสาวไทย เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ ๒ เมษายน ๒๕๓๑ นั่นหมายความว่า ประเทศไทยเราได้ “นางสาวไทย” คนใหม่ล่าสุด เป็นเพชรเม็ดงามประดับชาติอีกคนนึงแล้ว ... ท่ามกลางเสียงยินดีกึกก้องทั่ว “บางกอก Convention Center” ของ “โรงแรม Sofitel Central Plaza ลาดพร้าว” … แต่นั่น ใครจะรู้ว่า นั่นเป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น เพราะอีกเดือนเศษๆ ต่อมา สาวสวยวัย ๒๐ ปี ภูมิลำเนาจังหวัดฉะเชิงเทรา สัดส่วน ๓๓-๒๓-๓๖ นิ้ว สูง ๑.๗๒ m. น้ำหนัก ๕๔ kg. ผู้นี้จะพลิกหน้าประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทยด้วยการคว้าตำแหน่ง Miss Universe “นางงามจักรวาล” เป็นครั้งที่ ๒ ซึ่งชาวไทยได้รอมานานเหลือเกินเป็นเวลาถึง ๒๓ ปี นับตั้งแต่ “ป้าปุ๊ก - อาภัสรา หงสกุล” ได้ครองตำแหน่งดังกล่าวเมื่อปี ๒๕๐๘.

Click on the image for full size
จากซ้าย: อิสราภรณ์ จงเจริญ รองนางสาวไทยอันดับ ๔, ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก นางสาวไทย ๒๕๓๑, และ พิมพิไลย ไชยโย รองนางสาวไทยอันดับ ๒


สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ RFT.com ทุกคน Sathu วันนี้ Cherie ว่างค่ะ ก็เลยมีเวลาเป็นส่วนตัว ทำอะไรก็ได้ใน ๑ วัน จึงถือโอกาสจัดห้องนอน ทำความสะอาดอะไรต่างๆ แล้วก็เปิดกล่อง DVD กรุสมบัติของตัวเองออกมาจัดด้วย ... ทันทีที่เปิดกล่อง DVD … เท่านั้นเองค่ะ emot181 emot166 emot181 ... การจัดห้องก็เลยไม่เป็นอันเสร็จ เพราะ Cherie เหลือบไปเห็น set DVD การประกวดนางงามที่ตัวเองสะสมไว้เรื่อยๆ ตั้งแต่แรกเริ่ม ... หยิบแผ่นโน้นแผ่นนี้มาดู แล้วในที่สุดก็สะดุดที่สุดกับแผ่นที่รักมากที่สุด นั่นคือ “Miss Universe ปี ๒๕๓๑” ซึ่งเป็นปีทองที่ “น้าปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” ได้เป็นนางงามจักรวาลคนที่ ๓๗ ของโลก และเป็นคนที่ ๒ ของประเทศไทย

ก่อนหน้านี้ Cherie เหลือบไปเห็นปฏิทินว่าวันนี้เป็นวันที่ ๒๓ พ.ค. ซึ่งเมื่อย้อนกลับไป ๒๐ ปีก่อนพอดิบพอดี ณ. เวลา ๒๐.๐๐ น. ที่ สหรัฐ America (ศูนย์กลางสถานี CBS ที่ทำการถ่ายทอดสดการประกวด) หรือ ตรงกับ ๐๙.๐๐ น. เช้าวันที่ ๒๔ พ.ค. ๒๕๓๑ ในประเทศไทย “น้าปุ๋ย” ได้กลายมาเป็น “หญิงสาวที่สวยที่สุดในจักรวาล” ค่ะ

จึงเป็นที่มาของกระทู้นี้ เรามาช่วยกันรำลึกถึงเหตุการณ์ครั้งสำคัญนั้นด้วยกันนะคะ อันที่จริง ณ. ตอนนั้น (๒๓ พ.ค. ๒๕๓๑) Cherie ยังเด็กมากๆ อายุแค่ ๔ ขวบ แล้วไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทยอีกด้วย ไม่เคยรับรู้มาก่อนว่า บรรยากาศ ความเป็นไปต่างๆ เมื่อคนไทยได้รับทราบว่า “น้าปุ๋ย” ได้เป็น Miss Universe แล้ว เค้ามีปฏิกิริยากันยังไง จนมาเริ่มสนใจการประกวดนางงามตั้งแต่อายุประมาณ ๘ ขวบ Cherie ก็จะดูประกวดนางงาม เยอะแยะไปหมดเลยล่ะค่ะ ผ่านทางสถานี Tele5 (เต-เล-ธิง-โก) บ้าง Canal15 (กา-นาล-กิน-เธ่) บ้างของ Spain ซึ่งเป็นสถานีที่ได้ลิขสิทธิ์จัดการประกวด Miss Espana (นางงาม Spain) เพื่อส่งสาวงามจากประเทศ Spain ไปประกวดระดับนานาชาติต่างๆ มากมาย เป็นต้นว่า Miss Universe, Miss World, และ Miss International แล้วก็พยายามหาซื้อ tapes CDs การประกวดนางงามต่างๆ ย้อนหลังไปหลายๆ ปี ข้อมูลต่างๆ มากมาย สะสมมาเรื่อยๆ ปีไหนที่ record เองได้จาก TV ก็จะจัดการเอง แล้วภาพเหตุการณ์ต่างๆ excerpt บางเหตุการณ์ณืในช่วงปี ๒๕๓๑ Cherie ก็เริ่มมีมากขึ้นค่ะ แล้วพบว่า คนไทยกรี๊ด “น้าปุ๋ย” กันน่าดู มีการเรียกคำขึ้นมาว่า “ปุ๋ย Fever” ด้วย ดูภาพต่างๆ แล้ว รู้สึกขนลุกจริงๆ ค่ะ นับว่าเป็นความสุขอย่างนึงในชีวิตเลยล่ะค่ะ “นางงาม” “fashion” เลยถือเป็นความชอบ ความรักส่วนนึง พอๆ กับที่ Cherie ชอบ รัก “รถไฟ” นั่นแหล่ะค่ะ

และต่อจากนี้ไป ... ทั้งหมด ... Cherie จะเริ่มรำลึกถึงเหตุการณ์สำคัญหน้าประวัติศาสตร์ครบรอบ ๒๐ ปีเต็มของความภูมิใจของชาวไทยทั้งชาติ ขอแจ้งให้ทราบว่า ไม่ได้มาจากบรรยากาศการรับรู้โดยตรงจากประสบการณ์ชีวิตโดยตรงของ Cherie หรอกนะคะ แต่มาจากการสะสมข้อมูล รายละเอียดต่างๆ ตามความรู้ ความรัก ความชอบ ความสนใจที่ตัว Cherie เองสั่งสมมาในการประกวด Miss Universe ปี ๒๕๓๑ เราจะเริ่มชมไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ ว่า หนทางที่ “น้าปุ๋ย” ได้สวมมงกุฎเพชรสัญลักษณ์ “เทพธิดาถือคฑา” สัญลักษณ์ของ “นางงามจักรวาล” นั้น เป็นมาอย่างไรบ้าง ... ไปกันเลยค่ะ.


Last edited by Aishwarya on 23/05/2008 6:37 pm; edited 1 time in total
Back to top
View user's profile Send private message
Aishwarya
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 11/01/2007
Posts: 2104
Location: นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

PostPosted: 23/05/2008 4:41 pm    Post subject: Reply with quote

การประกวดนางงามจักรวาล Miss Universe ๒๕๓๑ จัดขึ้นณ. Ling Guo Stadium ชานกรุง Taipei ประเทศ Taiwan สาธารณรัฐจีน (Republic of China) เมื่อเวลา ๐๙.๐๐ น. วันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๓๑ (ตามเวลาในประเทศไทย) ความสวยงามอลังการของการจัดการประกวดครั้งนี้ ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอีก ๑ ในหลายๆ ครั้งที่จัดได้สวยงามที่สุด.
Click on the image for full size

การเปิดตัวได้เริ่มขึ้นพร้อมกันการแห่ขบวน Parade โดยมี Cecilia Carolina Bolocco Fonck นางงามจักรวาลคนปัจจุบันผู้ครองตำแหน่งอยู่ ในปี ๒๕๓๐ จาก Chile โบกมือให้การต้อนรับ เปิดฉากการประกวด.
Click on the image for full size

Click on the image for full size
สาวงามที่เข้าประกวดในปีนี้มีทั้งสิ้น ๖๖ ชาติจากทั่วทุกมูมโลก รวมถึง “น้าปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” จากประเทศไทยด้วยแน่นอนค่ะ การเปิดตัว (opening number) ได้เริ่มขึ้นอย่างสนุกสนานประกอบกับเสียงเพลง “Dancin’ on the Ceiling” เพลง pop-dance ชื่อดังของนักร้องชาว American ที่ชื่อว่า Lionel Richie สังเกตจากด้านหน้าสุดของการเปิดตัว “น้าปุ๋ย” ได้รับเลือกได้เป็น “Center Dancer” ของการประกวดด้วย เพราะเธอมีประสบการณ์จากการเรียน jazz dancing มาก่อน เรียกได้ว่า เป็น highlight ที่สำคัญของวันนั้นเลยทีเดียวล่ะค่ะ.

Click on the image for full size
“Sawasdee Kha, Porntip Nakhirunkanok, from Bangkok, THAILAND!” “น้าปุ๋ย” ได้แนะนำตัวเป็นภาษา English สำเนียง American ชัดเจนไม่ผิดเพี้ยน พร้อมความมั่นใจที่พกมาเต็มเปี่ยม.
Click on the image for full size

Click on the image for full size
เป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยอีกอย่างนึง ที่ได้เกิดความภูมิใจก่อนหน้านั้นประมาณ ๑ สัปดาห์ เมื่อมีการประกวดรอบแรก และทางกองประกวดได้ทำการตัดสินรางวัลพิเศษหลายรางวัลก่อนหน้าด้วยกัน ซึ่ง ๑ ในรางวัลนั้นคือ “รางวัลเครื่องแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยม (Best National Costume Award)” และแน่นอนค่ะ “น้าปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” มาครองชิมลางก่อนหน้า ซึ่ง “น้าปุ๋ย” ได้สวมใส่ "ชุดไทยจักรีประยุกต์" ฝีมือการตัดเย็บจาก “โรงเรียนสอนตัดเสื้อระพี” ซึ่งแรงบันดาลใจจากชุดนี้มาจากเครื่องแบบที่ครั้งนึง สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เคยฉลองพระองค์ และในคราวนั้น ทาง “ระพี” ก็ต้องการจะเฉลิมพระเกียรติถวายพระองค์ท่านนั่นเอง ส่วนรางวัลรองๆ ของเครื่องแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยม ได้แก่ Mizuho Sakaguchi จากญี่ปุ่น ในชุด Kimono ได้ที่ ๒ และ Courtney Ann Gibbs จาก U S A ในชุดสาว Cowgirl ได้ที่ ๓.


Last edited by Aishwarya on 24/05/2008 5:23 pm; edited 1 time in total
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 32514
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 23/05/2008 4:54 pm    Post subject: Reply with quote

ยังจำได้ครับ วันนั้นดูทีวีช่อง 7 อยู่
มี caption ขึ้นมาแจ้งข่าวดีบนจอเลยครับ

โป๋ย รักเด็กค่ะ Very Happy
ขอบคุณที่นำมาให้ดูคิดถึงวันเก่าๆ ครับ
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Aishwarya
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 11/01/2007
Posts: 2104
Location: นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

PostPosted: 23/05/2008 5:01 pm    Post subject: Reply with quote

Click on the image for full size
หลังจาก opening number ผ่านพ้นไป นางงามทั้ง ๖๖ ชาติ ก็กลับมาใหม่ในชุดกี่เพ้าจาก Chi Bao Dresses International Inc. บริษัทจาก Taiwan ที่ตัดเย็บชุดกี่เพ้าขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อใส่ในรอบการประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ ๑๐ คนสุดท้าย ซึ่งผลลัพธ์ออกมาดังนี้ ได้แก่.

๑. Pauline Yeung (๒๑ ปี) Hong Kong
๒. Patricia Jimenez (๒๒ ปี) the Dominican Republic
๓. Amanda Beatriz Olivares Philips (๒๒ ปี) Mexico
๔. Courtney Ann Gibbs (๒๑ ปี) U S A --- คนนี้เป็นเต็งจ๋าอันดับ ๑ ของการประกวดที่ใครๆ คาดหมายกันว่า จะต้องได้รับเลือกให้เป็นนางงามจักรวาลปี ๒๕๓๑ อย่างแน่นอน (แต่ในที่สุดก็พ่ายแพ้ให้แก่น้าปุ๋ยค่ะ)
๕. Mizuho Sakaguchi (๒๒ ปี) ญี่ปุ่น
๖. ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก (๒๐ ปี) ประเทศไทย
๗. Yun Jong Chang (๑๘ ปี) เกาหลีใต้
๘. Diana Patricia Arevalo Guerra (๒๐ ปี) Colombia
๙. Bente Charlotte Rosenkilde Brunland (๒๑ ปี) Norway
๑๐. Yajaira Cristina Vera Roldan (๒๔ ปี) Venezuela --- เต็งจ๋าอันดับ ๒ จากสายตาสื่อมวลชน

ปีนี้เป็นปีทองสาว Asian จริงๆ ค่ะ เพระในประวัติศาสตร์รอบรองชนะเลิศที่ผ่านมา สาว Aisan ยังไม่เคย make the semi-final round ได้มากถึง ๔ คนแบบนี้ จนมาถึงวันนี้เลย มีทั้ง Hong Kong, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, และประเทศไทยเรา และยิ่งไปกว่านั้น ทั้ง ๔ คนก็พากันเข้ารอบสุดท้ายทั้งหมดอีกด้วย!

Click on the image for full size
และแล้ว highlight อีกอย่างนึงของการประกวดก็มาถึง นั่นคือการประกวดประเภทแรกจาก ๓ ประเทศ ซึ่งคณะกรรมการจะนำคะแนนมาเฉลี่ยเข้าด้วยกัน ซึ่งได้แก่ รอบสัมภาษณ์ ชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี โดยคณะกรรมการสามารถให้คะแนนได้ตั้งแต่ ๑.๐๐ – ๙.๙๙ และรอบการสัมภาษณ์ก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อ Alan Thicke ดาราโทรทัศน์ ชาวแวดวงบันเทิงชื่อดังชาว Canadian พิธีกรของการประกวดได้เชิญ “น้าปุ๋ย” ออกมาสัมภาษณ์เป็นลำดับที่ ๖ ... ซึ่งต่อไปนี้ คือบทสนทนาที่ Thicke พูดคุยกับน้าปุ๋ย โดย Cherie แกะออกมาให้ทุกคนได้รับฟังนะคะ เรามาฟังกันค่ะว่า “น้าปุ๋ย” เธอมีกึ๋น ความเฉลียวฉลาด ชนะใจคณะกรรมการกันอย่างไร กับคำตอบเหล่านี้

Thicke: Begin with Miss Thailand, Porntip Nakhirunkanok. She won national costume competition incidentally and she attends Pasadena City College. (เราจะเริ่มต้นครึ่งหลังของการสัมภาษณ์ด้วย นางงามจากประเทศไทย “ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” เธอชนะการประกวดในชุดประจำชาติไปแล้วนะครับ และเธอกำลังศึกษาอยู่ Pasadena City College)

Now. How did you get to be Miss Thailand from Pasadena? (คุณได้เป็นนางสาวไทยได้ยังไงครับ ในเมื่อคุณอยู่ที่ Pasadena)

น้าปุ๋ย : Well, you don't have to be in Thailand to be a Thai person. I hope to set a good example for the Thai people in my country. For I am a Thai person and yet I do grow up in Los Angeles but I am a Thai person through out. And I live in Thai culture and I speak Thai language. And I just want everyone to know that I am proud to be a Thai woman.(ที่จริงแล้ว การเป็นคนไทย ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องอาศัยที่เมืองไทยอย่างเดียวเท่านั้น ดิชั้นขอถือโอกาสเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องนี้ให้กับคนไทยทุกคนได้รับทราบนะคะ จริงอยู่ ดิชั้นเป็นคนไทย ถึงแม้จะเติบโตใน Los Angeles แต่ยังไงก็ยังเป็นคนไทยอยู่วันยังค่ำ ดิชั้นเติบโตท่ามกลางวัฒนธรรมไทย พูดภาษาไทย และอยากให้ทุกคนรับรู้ว่าดิชั้นภูมิใจมากที่ได้เป็นผู้หญิงไทยค่ะ.)

Thicke: Who first thought you English? (ใครสอน English คุณเป็นคนแรกครับ?)

น้าปุ๋ย: My English, well, English wasn't allowed to be spoken at home, only Thai can be spoken at home. That's how I kept my language, so I think I owed it to Big Bird. I watched SESAME STREET a lot when I was a little. (ภาษา English ของดิชั้นเหรอคะ uhmm … ที่บ้านเรา จริงๆ ไม่อนุญาตให้พูด English กันที่บ้านนะคะ พูดได้แต่เฉพาะภาษาไทยเท่านั้น นั่นคือเหตุผลว่าทำไมดิชั้นยังพูดภาษาไทยได้ ดิชั้นว่าคงเป็นหนี้เจ้า Big Bird ดิชั้นดูรายการ Sesame Street ตลอดเลยตอนยังเป็นเด็กน่ะค่ะ.)

Thicke: I learned mine from the cookie monster, yes I understand.
Now I know that you have a charity project for Thai children that you work on. (ผมเองก็เรียนรู้จากเจ้า Cookies Monster เหมือนกันนะครับ ครับผม...ผมเข้าใจ ผมทราบมาว่าคุณมีโครงการกุศลสำหรับเด็กไทยที่คุณก็กำลังทำอยู่ใช่มั๊ยครับ.)


น้าปุ๋ย: Yes, unfortunately Thailand is not only a beautiful country that rich in cultures and traditions, but we have problem too on our children. About ten thousands of children died last year of malnutrition and I am hoping as Miss Thailand I can make a difference for these children. (ใช่ค่ะ ถึงแม้เมืองไทยจะเป็นประเทศที่สวยงาม อุดมด้วยวัฒนธรรมและประเพณีที่ยิ่งใหญ่ก็ตาม แต่โชคร้ายที่เราเองก็มีปัญหาในเรื่องเกี่ยวกับเด็กค่ะ เด็กๆ ราวหลายหมื่นคนต้องเสียชีวิตเมื่อปีก่อน เนื่องจากปัญหาทุพลภาพ ดิชั้นเชื่อว่าในฐานะนางสาวไทย ก็คงสามารถจะชีวิตของเด็กๆ เหล่านี้ดีขึ้นได้ค่ะ.)

Thicke: You certainly will. Keep up that good work, Miss Thailand. (คุณทำได้แน่นอนครับ ทำงานต่อไปนะครับ … นางสาวไทย.)

จากการประกวดรอบสัมภาษณ์ ”น้าปุ๋ย” ได้คะแนนสูงสุดในบรรดาผู้เข้ารอบรองชนะเลิศทั้ง ๑๐ คน โดยได้คะแนนถึง ๙.๗๕๐ เลยทีเดียวค่ะ Exclamation Exclamation Exclamation


Last edited by Aishwarya on 23/05/2008 6:34 pm; edited 1 time in total
Back to top
View user's profile Send private message
Aishwarya
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 11/01/2007
Posts: 2104
Location: นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

PostPosted: 23/05/2008 5:36 pm    Post subject: Reply with quote

มาถึงการประกวดประเภทที่ ๒ ของรอบรองชนะเลิศเพื่อเฟ้นหาสาวงามเข้ารอบสุดท้าย ๕ คนเป็นลำดับต่อไป ... แน่นอนค่ะ ... เป็นรอบการประกวดที่คุณสุภาพบุรุษทั้งหลายอย่างจะได้เห็น ได้ชม และรอคอย “ชุดว่ายน้ำ”
Embarassed Embarassed Embarassed Embarassed Embarassed

Click on the image for full size
จากซ้าย: Yun Jong Chang จากเกาหลีใต้, Mizuho Sakaguchi จากญี่ปุ่น, และ Pauline Yeung จาก Hong Kong ในวันปรากฏโฉมครั้งแรกในชุดว่ายน้ำ บริเวณสระว่ายน้ำของโรงแรม Asia World Plaza สถานที่เก็บตัวของผู้เข้าประกวด Miss Universe ปี ๒๕๓๑.

Click on the image for full size
จากซ้ายไปขวา: Hong Kong, Mexico, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, Norway, Venezuela, Colombia, ประเทศไทย, U S A, และ the Dominican Republic ในการประกวดชุดว่ายน้ำ รองรองชนะเลิศ.

สาวสวยทั้ง ๑๐ คน สวมชุดว่ายน้ำสีแดง Cherry Red ของ Catalina ยี่ห้อชุดว่ายน้ำชื่อดังระดับโลก ที่ตับเย็บโดยเฉพาะเป็นพิเศษเพื่อการประกวดครั้งนี้
Click on the image for full size
“น้าปุ๋ย” เดิน model ออกมาเป็นลำดับที่ ๖ พร้อมเสียงบรรยายจากพิธีกรหญิง Tracy Scoggins ดาราภาพยนตร์ชาว American ชื่อดัง --- “Porntip is 20 years old. She weighs 114 pounds and is 5 ft. 8 inches tall. Her hair is black, and her eyes are dark brown." (ภรณ์ทิพย์ อายุ ๒๐ ปี เธอหนัก ๑๑๔ lbs. และสูง ๕ ft. ๘ นิ้ว ผมสีดำ ตาสีน้ำตาลเข้มนะคะ).

รูปร่างของน้าปุ๋ยดีมากๆ เลยนะคะ แต่...สำหรับ Cherie เอง นั่นคือดีในสมัยเมื่อ ๒๐ ปีก่อน ซึ่งค่านิยม จะเพ่งเล็งไปทาง ผู้หญิงที่ดูมีเนื้อ มีความสมบูรณ์ ซึ่งถ้า “น้าปุ๋ย” มาประกวด Miss Universe ในยุคปัจจุบัน เชื่อว่า รูปร่างแบบนี้ ไม่ผ่านแน่ๆ ล่ะค่ะ เพราะสมัยนี้ ต้องการ รูปร่างเป็นนางแบบมากๆ จน นางงามกับนางแบบ แยกกันไม่ออกแล้ว สมัยนี้ ความสูง กับน้ำหนัก ที่เวทีนางงามสมัยใหม่นิยมกัน มีสัดส่วนที่ห่างออกไปมากค่ะ เช่น สูง ๑. ๘๑ m หนักแค่ ๕๖ kg หรือ สูง ๑.๗๕ m หนักแค่ ๔๙ kg. เท่านั้น Exclamation Exclamation Exclamation

กลับมาที่เรื่องการประกวดในคืนนั้นต่อค่ะ การประกวดชุดว่ายน้ำเสร็จสิ้นลง และแน่นอนอีกแล้วว่า “น้าปุ๋ย” ทำคะแนนสูงสุดในบรรดาทั้ง ๑๐ คนอีกเช่นเคยค่ะ คือสูงถึง ๙.๖๘๔ Exclamation มาเป็นอันดับ ๑ ในการประกวดประเภทที่ ๒.


Last edited by Aishwarya on 24/05/2008 5:28 pm; edited 1 time in total
Back to top
View user's profile Send private message
HID_4513
3rd Class Pass (Air)
3rd Class Pass (Air)


Joined: 12/07/2006
Posts: 419
Location: S a L a Y a

PostPosted: 23/05/2008 6:41 pm    Post subject: Reply with quote

พอดีว่าเกิดไม่ทันน่ะครับ เหอะๆ Embarassed

เรื่องแบบนี้มีมานานแล้วจริงๆ นานจนก่อนผมจะเกิดซะอีก Cool
Back to top
View user's profile Send private message Send e-mail MSN Messenger
Aishwarya
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 11/01/2007
Posts: 2104
Location: นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

PostPosted: 23/05/2008 6:50 pm    Post subject: Reply with quote

มาถึงการประกวดประเภทที่ ๓ ซี่งถือเป็นบทสรุปสุดท้ายของการประกวดรอบรองชนะเลิศ ซึ่งถือเป็นการแข่งขันประเภทที่ Cherie ชื่นชอบมากที่สุดในการประกวดด้วยล่ะค่ะ “ชุดราตรี” --- แน่นอนค่ะ การได้เห็นสาวสวยเดินออกมาในชุดที่หรู สง่างาม มีระดับ มันบ่งบอกให้เห็นถึงความประณีต รสนิยมใน fashion ของยุคและสมัยต่างๆ ผ่านเวที Miss Universe ค่ะ และอีกประการนึงที่ทำให้ Cherie ชอบการประกวดประเภทนี้ ก็คือ เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของ Miss Universe ในรอบชุดราตรี ที่ประเทศเจ้าภาพ จะต้องคัดเลือกหนูน้อยผู้หญิงอายุระหว่าง ๔-๘ ขวบ มาทำหน้าที่เป็น “น้องสาวตัวน้อย (Little Sisters)” คอยมอบดอกไม้ให้สาวงามผู้เข้ารอบรองชนะเลิศทั้ง ๑๐ คน พร้อมกับคลอเพลงประจำการประกวดชุดราตรีชื่อว่า “You are My Star” อันหวานซึ้งขับกล่อมเหล่าสาวงามด้วยล่ะค่ะ.

Click on the image for full size
Courtney Ann Gibbs นักศึกษาวารสารศาสตร์วัย ๒๑ ปี เมือง Fort Worth รัฐ Texas ซึ่งเป็น Miss U S A ได้รับการกะเก็งจากหลายๆ ฝ่ายๆ ทั้งสื่อมวลชน ทั้งผู้ชม ว่าจะต้องได้เป็นนางงามจักรวาลอย่างแน่นอน ... เธอคือเต็ง ๑ ของมงกุฎเพชรแห่งปี ๒๕๓๑ กำลังเคียงข้างมากับ Little Sister ประจำตัวเธอ.

จำนวนของ Little Sisters ก็พอจำนวนเท่ากับยอดของผู้เข้าประกวด Miss Universe ในแต่ละปีนั้นๆ ซึ่งในปี ๒๕๓๑ มี Little Sisters ทั้งสิ้น ๖๖ คน เท่ากับจำนวนสาวงามพอดี โดยหนูน้อยแต่ละคนจะคาด “สายสะพาย” ปักชื่อประเทศของสาวงาม พอสาวงามชาติใด เดินปรากฏโฉม Little Sister ที่คาดสายสะพายชื่อประเทศนั้นๆ ก็จะออกมารับสาวงามค่ะ ถือว่าเป็นการประกวดที่ผสมผสานความรักระหว่าง “พี่สาวตัวโต” กับ “น้องสาวตัวน้อย” ได้ดีทีเดียวล่ะค่ะ และเวลาที่ Cherie ชมการประกวดรอบนี้ทีไร เห็นสายตาที่ Little Sister จ้องมองนางงาม มันทำให้ขนลุก รู้สึกดี ตื้นตันยังไงก็ไม่ทราบค่ะ

Click on the image for full size
"When you wish upon a star, your dream comes true."

Click on the image for full size
มาดู “น้าปุ๋ย” ของเรากันบ้างค่ะ ในการประกวดรอบชุดราตรี ชุดดังกล่าว ได้รับการออกแบบตัดเย็บจาก “โรงเรียนสอนตัดเสื้อระพี” อีกเช่นเคยค่ะ ชุดราตรีชุดนี้ทำคะแนนได้ชนิดที่ว่าลอยลำมาเลย ลงตัวและสง่ามาก Cherie ชอบการตัดเย็บบริเวณช่วงไหล่มากๆ ค่ะ เพราะประดับด้วยเลื่อมระย้า ดูพลิ้วไหวไปหมด จึงไม่น่าแปลกใจที่มงกุฏนางงามจักรวาลจะลงมาประทับบนศีรษะของเธอ ซึ่งคะแนนในการประกวดชุดราตรีในค่ำคืนนั้น “น้าปุ๋ย” ได้ ๙.๗๓๐ ค่ะ.

ชุดราตรีสีขาวเป็นอะไรที่นิยมมากสำหรับการประกวดนางงามในยุค ๘๐-๙๐ นี้ เนื่องจากด้วยสีสันในตัวซึ่งมีความสวย และดู classy ที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวผู้สวมใส่ด้วยว่ามีความเหมาะสมกับชุดที่เธอใส่รึปล่าว.
Back to top
View user's profile Send private message
Aishwarya
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 11/01/2007
Posts: 2104
Location: นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

PostPosted: 23/05/2008 7:19 pm    Post subject: Reply with quote

Click on the image for full size
เมื่อการประกวดรอบรองชนะเลิศทั้ง ๓ ประเภท การสัมภาษณ์ ชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี ได้สิ้นสุดลง นั่นหมายว่า วินาทีแห่งการตีวงแคบให้เหลือสาวงามเพียง ๕ คน ก็ตามมาด้วย ... คะแนนจากการประกวดทั้ง ๓ ประเภท จะได้รับการรวมบวกเฉลี่ยเข้าด้วยกัน แล้วหา ๕ อันดับสูงสุด เพื่อเป็น ผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ ๕ ตนสุดท้ายเป็นลำดับต่อไป.

Click on the image for full size
และในที่สุด พิธีกรก็ประกาศผลการคัดเลือกรอบ ๕ คนสุดท้าย เพื่อตำแหน่งนางงามจักรวาลปี ๒๕๓๑ โดยไม่ได้มีการเรียงลำดับใดๆ ทั้งสิ้น ได้แก่.
๑. Amanda Beatriz Olivares Philips --- Mexico
๒. Pauline Yeung --- Hong Kong
๓. Yun Jong Chang --- เกาหลีใต้
๔. Mizuho Sakaguchi --- ญี่ปุ่น
๕. ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก --- ประเทศไทย (ซึ่ง "น้าปุ๋ย" ถูกเรียกชื่อเป็นคนสุดท้ายพอดี)

Click on the image for full size
ปีนี้นับว่าเป็นปีที่มหัศจรรย์มากนะคะ เพราะสาวงามจาก Asia ตบเท้าเข้ารอบกันทั้งหมด เข้ารอบรองชนะเลิศ ๑๐ คนมากี่คน ก็พากันเข้ารอบ ๕ คนทุกคน มีเพียง Amanda Olivares จาก Mexico เท่านั้นเพียงคนเดียวที่ผ่านเข้ารอบมา ซึ่งเป็นสาวตะวันตก.

Click on the image for full size
เมื่อเข้ารอบสุดท้าย ๕ คนมาแล้ว การตัดสินใจของคณะกรรมการ เหลืออีกเพียงขั้นตอนเดียวค่ะ นั่นก็คือ การนำสาวงามแต่ละคน มาหยุดอยู่กลางเวที แล้วให้คณะกรรมการ vote ตำแหน่ง โดยให้คะแนนคราวนี้เป็นเลขเดี่ยวๆ คือ “๑” “๒” “๓” “๔” และ “๕” ตามลำดับ ซึ่งนั่นหมายถึง “นางงามจักรวาล” “รองอันดับ ๑” “รองอันดับ ๒” “รองอันดับ ๓” และรองอันดับ “๔” ตามลำดับเช่นกัน ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่การประกวด รูปแบบ production ต่างๆ กระชับ รวดเร็วมากค่ะ เพราะปีก่อนหน้านี้ จะต้องการตอบคำถามสุดท้าย (Final Question) ถึง ๒ ครั้ง ก่อนจะมาถึงขั้นตอนการ vote เลือก Miss Universe คนใหม่.

Click on the image for full size
ในขณะที่ “น้าปุ๋ย” ถูกเชิญมากลางเวที Alan Thicke ก็ให้เสียงบรรยายว่า “There’s only one winner from Thailand who was crowned as Miss Universe, and that’s been 23 years ago. Porntip hopes it’s time again!” (มีผู้ชนะเพียงคนเดียวเท่านั้นจากประเทศไทย ซึ่งเคยครองมงกุฎนางงามจักรวาล และนั่น ๒๓ ปีมาแล้ว ภรณ์ทิพย์หวังว่า ถึงเวลาอีกครั้งนึงแล้ว.)


Last edited by Aishwarya on 24/05/2008 6:46 pm; edited 2 times in total
Back to top
View user's profile Send private message
Aishwarya
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 11/01/2007
Posts: 2104
Location: นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

PostPosted: 23/05/2008 9:33 pm    Post subject: Reply with quote

เราเดินทางมาถึงฉากสุดท้ายของการประกวด Miss Universe ๒๕๓๑ ของค่ำคืนวันที่ ๒๓ พ.ค. ๒๕๓๑ ของทางสหรัฐฯ หรือเช้าวันที่ ๒๔ พ.ค. ตามเวลาในสถานที่จัดประกวด Taipei, Taiwan กันแล้วล่ะค่ะ

ขั้นตอนของ shot นี้ เริ่มต้นด้วย พิธีกรจะเชิญ “Cecilia Carolina Bolocco Fonck” [เธธิเลีย กาโรลีน่า โบล๊อกโก้ โฟ๊งค์] นางงามจักรวาลผู้ครองตำแหน่งคนปัจจุบัน ออกมาเดินตามประเพณี กล่าวคำอำลา และรับการแสดงความยินดีจากผู้ชม พร้อมกับการอ่าน “ปฏิญาณแห่งนางงามจักรวาล” ซึ่งใจความว่า “We represent the countries in the Miss Universe Pageant in order to further the cause of international peace, justice, and mutual understanding, to solemnly dedicate ourselves to the highest ideal of sportsmanship, friendship, and goodwill among all the people.” [เราเป็นตัวแทนประเทศต่างๆ ในการประกวดนางงามจักรวาล เพื่อสร้างสรรค์สันติภาพระดับนานาชาติ ความบุติธรรม และความเข้าใจร่วมกันให้คงอยู่สืบไป เราขออุทิศอย่างเต็มที่เพื่ออุดมการณ์อันสูงสุดของความเป็นนักกีฬา มิตรภาพ และเจตนาทีดี่ของประชาชนทั้งหมด] :0139 thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup :0139
Click on the image for full size
Cecilia วัย ๒๓ ปี (ในขณะนั้น) คนนี้จัดว่าเป็นนางงามจักรวาลคนโปรดคนนึงของ Cherie ค่ะ ถึงอาจจะเป็นผู้หญิงที่ไม่สวยมากนัก แต่ในเรื่องคุณภาพ ศักยภาพของเธอนั้น มากมายเหลือเกิน Cecilia เป็นผู้หญิงเก่ง และแกร่ง หลังจากพ้นตำแหน่งไปแล้ว Cecilia ก็เป็นผู้ประกาศข่าวภาคภาษา Spanish ให้กับ “CNN en Espanol” (CNN in Spanish Version) ทั้งยังมีชื่อเสียงในฐานะ คนแวดวงบันเทิง เป็นเจ้าของรายการ talk shows หลายรายการ เป็นต้นว่า "Esta Noche con Cecilia Bolocco" (คืนนี้กับ Cecilia Bolocco) หรือแม้แต่ "Ocurrio Asi" (เหตุเกิดณ. ที่นี้) รวมทั้งยังมีอาชีพเป็น designer ที่บ้านเกิด ประเทศ Chile ของเธอเอง จึงจัดว่าเป็นสาว Latin ที่มากความสามารถ
Click on the image for full size

ปัจจุบัน Cecilia แต่งงานกับอดีตประธานาธิบดีของ Argentina นาย Carlos Menem นั่นเองค่ะ.
Click on the image for full size


Very Happy กลับมาที่การประกวด ... เมื่อ Cecilia กล่าวคำอำลาแล้ว พิธีกรก็เริ่มประกาศผล โดยเรียงตั้งแต่รองอันดับ ๔,๓,๒, และ ๑ ตามลำดับ รวมทั้ง นางงามจักรวาลคนใหม่ ซึ่งผลต่างๆ ออกมาดังนี้.
รองอันดับ ๔ --- Pauline Yeung จาก Hong Kong
รองอันดับ ๓ --- Mizuho Sakaguchi จาก ญี่ปุ่น
รองอันดับ ๒ --- Amanda Beatriz Olivares Philips จาก Mexico

วินาทีต่อจากนี้ไป เป็นวินาทีที่ยิ่งใหญ่ เป็นหน้าประวัติศาสตร์มาก เพราะเหลือกันเพียง ๒ คน คือ Yun Jong Chang นักเรียนจากโรงเรียนนาฏศิลป์แห่งกรุง Seoul เกาหลีใต้ ผู้หน้าหวานวัย ๑๘ ปี และ “น้าปุ๋ย” จากประเทศไทยเรา มีเกร็ดตรงนี้เล็กน้อย ก็คือว่า ทั้ง Yun Jong และ “น้าปุ๋ย” เป็นเพื่อนร่วมห้อง (roommate) ด้วยกัน ตลอดการประกวดนางงามจักรวาล ซึ่งกองประกวดได้จัดให้นางงามเข้าพักในโรงแรมที่จัดให้ โดนใน ๑ ห้อง จะพักด้วยกัน ๒ คน ... ครั้งนึง “น้าปุ๋ย” เคยให้สัมภาษณ์ว่า Yun Jong เป็นเพื่อนที่รักกันมากที่สุด รู้สึกดีใจที่ฉากสุดท้าย เธอเองก็ได้จับมือลุ้นกับ Yun Jong อยู่บนเวทีว่าใครจะได้ครองมงกุฎผู้ชนะไปในที่สุด ... เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ roommate กัน จะมายืนเหลือกัน ๒ คนสุดท้ายเช่น แต่เหตุการณ์ณืเช่นนี้เกิดขึ้นมาแล้วเมื่อปี ๒๕๒๓ เมื่อ Miss Scotland ได้ยืนกุมมือรอผลการตัดสินกับ Miss U S A ซึ่งทั้งคู่เป็น roommate กัน และผลปรากฏออกมาว่า Scotland ได้เป็นรองอันดับ ๑ ในขณะที่ U S A ได้เป็นนางงามจักรวาลในปี ๒๕๒๓.
Click on the image for full size
และแล้ว เมื่อพิธีกรกล่าวเกริ่นว่า “I’m about to name the first runner-up, and the brand new Miss Universe. Both are such important roles since if any reason Miss Universe cannot complete her reign, then the first runner-up will become Miss Universe.” (ผมกำลังจะประกาศชื่อรองอันดับ ๑ และนางงามจักรวาล ทั้ง ๒ มีความสำคัญเท่าเทียมกัน เพราะไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ที่นางงามจักรวาลไม่สามารถครองตำแหน่งได้ครบวาระ รองอันดับ ๑ จะเลื่อนขึ้นมาเป็นนางงามจักรวาล.)

Click on the image for full size
Click on the image for full size
รองอันดับ ๑ คือ นางงามจากเกาหลีใต้ Yun Jong Chang และนางงามจักรวาลคนใหม่ แน่นอน ก็คือ “น้าปุ๋ย – ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” นางงามจักรวาลปี ๒๕๓๑ หรือ ๑๙๘๘ ตามหลัก คริสต์ศักราช นั่นเองค่ะ.

Click on the image for full size
ดูจากภาพแล้ว ก็อดสงสาร Yun Jong Chang ไม่ได้จริงๆ นะคะ เธอไม่สามารถสะกดความรู้สึกเสียใจเอาไว้ได้ หลังจากที่รับรู้ว่าตนเองไปได้แค่รองอันดับ ๑ ร้องไห้โฮ เอามือปิดหน้าเลยทีเดียว เพราะปีนั้น ๒๕๓๑ เกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพจัดกีฬา Olympic ฤดูร้อนขึ้นด้วย เพราะถ้าหากเธอได้เป็นนางงามจักรวาลจริง ถือว่าเป็นความโชคดีอย่างที่สุดให้กับประเทศเกาหลีใต้ด้วย ...

Click on the image for full size
Click on the image for full size
ต้องขอแสดงความยินดีกับ “น้าปุ๋ย” อย่างสุดซึ้งจริงๆ ค่ะ เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน “น้าปุ๋ย” ถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดี เป็นหญิงสาวผู้มีความมั่นใจในตัวเอง มีบุคลิกภาพที่ดีเยี่ยม แถมยังมีน้ำใจงามอีกด้วย.

Click on the image for full size
หลังการถ่ายทอดสดผ่านพ้นไป ก็เป็นหน้าที่ของสื่อมวลชนต่างๆ ที่จะขึ้นไปถ่ายภาพ เก็บบรรยากาศขณะ Miss Universe คนใหม่ และรองทั้ง ๔ อันดับ อยู่บนบัลลังก์นางงามจักรวาล
Click on the image for full size
Click on the image for full size

Click on the image for full size
"น้าปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก" ขนาบข้างด้วย Amanda Beatriz Olivares Philips จาก Mexico, รองนางงามจักรวาลอันดับ ๒.

Click on the image for full size
Click on the image for full size

Click on the image for full size
Little Sisters ทั้ง ๕ คน ประจำตัวสาวงามจากทั้ง ๕ ชาติ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการประกวดครั้งนี้ ก็ขึ้นมาถ่ายภาพพร้อมๆ กับ Miss Universe คนใหม่ และรองทั้ง ๔ อันดับด้วยเช่นกันค่ะ.
Click on the image for full size


Last edited by Aishwarya on 24/05/2008 5:47 pm; edited 1 time in total
Back to top
View user's profile Send private message
saraburi
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 03/07/2006
Posts: 3323
Location: ถิ่นเนื้อนุ่ม นมดี กะหรี่(ปํ๊บ)ดัง สระบุรี

PostPosted: 23/05/2008 10:33 pm    Post subject: Reply with quote

แล่วๆๆๆ สาวไทยนี้ไม่เป็นรองใครในโลกจริงๆ ครับ
ในวันที่ป้าปุ๋ยได้รับรางวัลนี้ผมยังไม่เกิดเลยครับ Laughing
ปล. กระทู้เชคอายุครับ Very Happy
_________________
ช่างภาพระดับพื้นโลก

Click on the image for full size
Back to top
View user's profile Send private message MSN Messenger
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> พักผ่อนหย่อนใจ All times are GMT + 7 Hours
Goto page 1, 2, 3 ... 45, 46, 47  Next
Page 1 of 47

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test