RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai.Com

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:309901
ทั่วไป:12692381
ทั้งหมด:13002282
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

รฟท. ลงนาม MOU กับ ปตท. ปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณ กม.11
 
ข่าวจาก รฟท.

     นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม เป็นสักขีพยาน การลงนามความร่วมมือ ในการพัฒนาสภาพแวดล้อม และภูมิทัศน์พื้นที่โดยรอบ บริเวณอาคาร ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ และพื้นที่บ้านพักนิคมรถไฟ กม.๑๑ ร่วมกับ กลุ่ม ปตท.

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฯ แจ้งว่า วันนี้ (๑ กันยายน ๒๕๕๔) เมื่อเวลา ๐๙.๐๐ น. มีพิธีลงนาม ในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การพัฒนาสภาพแวดล้อมและภูมิทัศน์ พื้นที่โดยรอบบริเวณอาคารศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ และพื้นที่บ้านพักนิคมรถไฟ กม.๑๑ ระหว่างการรถไฟฯ โดยนายุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟฯ และ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) โดยนายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) โดยมีนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานกรรมการรถไฟฯ ร่วมเป็นประธานและสักขีพยาน เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการร่วมมือ ระหว่างสองหน่วยงาน ในการร่วมกันส่งเสริม และผลักดัน ให้เกิดการพัฒนาคุณภาพชีวิต และสุขภาวะที่ดี ทั้งต่อพนักงานของการรถไฟแห่งประเทศไทย พนักงาน ของ ปตท. และประชาชนในชุมชน ที่อาศัยอยู่โดยรอบ อันจะนำไปสู่การร่วมกันดูแลชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ ตามเป้าหมายที่วางไว้ด้วยดีต่อไป

     นางนวลอนงค์ฯ เพิ่มเติมว่า การรถไฟฯ ได้มอบพื้นที่บริเวณที่เป็นบ้านพัก ของพนักงานรถไฟ ที่ทำการแพทย์ และที่ทำการตำรวจรถไฟ จำนวนประมาณ ๔๖ ไร่ บริเวณด้านหลังตึก สำนักงานของบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เพื่อก่อสร้างอาคาร สำนักงานของบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) กระทรวงพลังงาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เป็นกลุ่มอาคา รสำนักงานพลังงาน ตั้งแต่ปี ๒๕๔๖ โดยการรถไฟฯและ กลุ่ม ปตท. ได้ร่วมกันดำเนินกา รปรับปรุงภูมิทัศน์ และปรับปรุงพื้นผิวถนน โดยรอบบริเวณอาคาร ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ และบ้านพักนิคมรถไฟ กม.๑๑ เพื่อนำไปสู่การร่วมกันดูแลชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมในพื้นที่อย่างจริงจัง

ที่มา/ภาพประกอบ : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 01/09/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Thursday 01 Sep 11@ 19:00:00 +07 (1392 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
การรถไฟฯยืนยันเปิดเส้นทางระหว่างขุนตาน-ทาชมภู เดินรถได้ตามปกติถึงเชียงใหม่
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฯ แจ้งว่า การรถไฟฯ เริ่มทะยอยปล่อยขบวนรถสายเหนือ ออกจากสถานีกรุงเทพถึงเชียงใหม่แล้ว ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว (วันที่ ๒๘ สิงหาคม ๒๕๕๔) โดยขบวนรถเชียงใหม่ขบวนรถแรก ที่ออกจากสถานีกรุงเทพ คือ ขบวนรถเร็วที่ ๑๐๙ (กรุงเทพ-เชียงใหม่) คาดว่าจะถึงจุด ที่มีการซ่อมทางและถมดิน ช่วง กม.ที่ ๖๘๔/๙-๑๐ ระหว่างสถานีขุนตาน-ทาชมภู ประมาณ ๐๓.๔๕ น.ของวันนี้

     ซึ่งสถานการณ์น้ำท่วมทางรถไฟ และดินถล่มระหว่างสถานีขุนตาน-ทาชมภู ในครั้งนี้ นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟฯ พร้อมด้วยนายกมล ตั้งกิจเจริญชัย รองผู้ว่าการรถไฟฯ กลุ่มโครงสร้างพื้นฐาน ๒ ได้เดินทางไปสังเกตการณ์และอำนวยการการซ่อมบำรุงทาง มาตั้งแต่วันที่ ๒๖ สิงหาคมที่ผ่านมา โดยนายยุทธนาฯ ได้กำชับให้พนักงานเจ้าหน้าที่เร่งเข้าพื้นที่ เพื่อดำเนินการถมดินพื้นราง ลงหินรองรางและวางราง เพื่อให้ขบวนรถสายเหนือสามารถผ่านไปยังเชียงใหม่ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟ

     หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ เพิ่มเติมว่า หลังจากปริมาณน้ำลดลง เจ้าหน้าที่ในส่วนภูมิภาคทุกฝ่ายได้เร่ง ร่วมกันนำรถแบคโฮและรถบรรทุก ๖ ล้อ นำดินและดินเข้าพื้นที่ถมดิน และลงหินรองรางกันทั้งวันทั้งคืน เพื่อให้สามารถเปิดการเดินรถสายเหนือ ให้ถึงเชียงใหม่ให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ต้องมีผู้โดยสารตกค้าง หรือต้องมีการขนถ่ายผู้โดยสารที่สถานีลำปาง และการรถไฟฯ ขอยืนยันว่าสามารถเปิดเส้นทางระหว่างขุนตาน-ทาชมภูเดินรถได้ตามปกติ ถึงเชียงใหม่แล้ว โดยได้ประกาศเปิดทางได้ตั้งแต่เวลา ๑๘.๓๐ น. เมื่อวานนี้ (วันที่ ๒๘ สิงหาคม ๕๔) ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ขบวนรถจะต้องลดความเร็วเหลือประมาณ ๒๐ กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อผ่านในช่วงทางดังกล่าว

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 29/8/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Monday 29 Aug 11@ 15:49:34 +07 (1069 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รถไฟสายเหนือไปเชียงใหม่เริ่มทะยอยออกจากหัวลำโพงแล้ว
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมทางรถไฟและเกิดดินถล่มระยะทางยาวกว่า ๒๐ เมตร เป็นเหตุให้ดินบริเวณใต้รางรถไฟเสียหายและยุบตัวลึกกว่า ๒๐ เมตร ช่วง กม.๖๘๔/๙-๑๐ ระหว่างสถานีขุนตาน-ทาชมภู ส่งผลให้ทางรถไฟบริเวณดังกล่าวขบวนรถ ไม่สามารถผ่านไปได้ต้องหยุดให้บริการเดินรถ และต้องมีการขนถ่ายผู้โดยสารสารที่สถานีลำปาง มาตั้งแต่วันที่ ๒๖ สิงหาคม ๕๔ ที่ผ่านมานั้น

     ขณะนี้นายกมล ตั้งกิจเจริญชัย รองผู้ว่าการรถไฟฯกลุ่มโครงสร้างพื้นฐาน ๒ และเจ้าหน้าที่ศูนย์บำรุงทางภาคเหนือ ฝ่ายการช่างโยธา การรถไฟฯ ได้เข้าพื้นที่และเร่งนำรถแบคโฮ และรถบรรทุกหกล้อ เข้าพื้นที่เสียหาย ช่วงสถานีขุนตาน-ทาชมภู เพื่อดำเนินการถมดิน บริเวณที่ดินสไลด์หายไป ให้กลับเหมือนเดิม และปักไม้ วางกระสอบทราย กั้นแนวคันดิน ป้องกันการเกิดดินถล่ม และทางน้ำไหลเข้าพื้นที่ทางรถไฟ ซึ่งคาดว่าเปิดทางให้ขบวนรถผ่านไปได้ในเวลา ๒๐.๐๐ น.

     นางนวลอนงค์ฯ เพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา ๑๔.๓๐ น.ของวันนี้ (วันที่ ๒๘ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๕๔) ขบวนรถเร็วที่ ๑๐๙ กรุงเทพ-เชียงใหม่ ได้ออกจากสถานีกรุงเทพแล้ว โดยคาดว่าจะไปถึงจังหวัดลำปางในวันรุ่งขึ้น และคาดว่าขบวนรถไฟ จะสามารถเดินรถผ่านช่วงทางดังกล่าว ได้ตามปกติ แต่ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารบนขบวนรถ ขบวนรถอาจจะต้อง มีการลดความเร็วเหลือประมาณ ๒๐ กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วง กม.๖๘๔/๙-๑๐ ระหว่างสถานี ขุนตาน-ทาชมภู ทั้งนี้ การรถไฟฯ ใคร่ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ ท่านผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้นี้ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. ๑๖๙๐ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 28/8/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Monday 29 Aug 11@ 09:00:00 +07 (1003 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
ตำรวจ ระดมสกัดกั้น การลักลอบขนยาเสพติดทางรถไฟ
 
ข่าวจาก รฟท.

     บ่ายวันนี้ (๒๖ สิงหาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๔.๐๐ น.) พลตำรวจตรี สมวุฒิ วรรณพิรุณ ผู้บังคับการตำรวจรถไฟ ได้แถลงข่าวถึงแผนสกัดกั้น ป้องกันปราบปรามยาเสพติดทางรถไฟ โดยกองบังคับการตำรวจรถไฟได้จัดทำขึ้น เพื่อให้เป็นไปตามนโยบาย ของสำนักงานตรวจแห่งชาติ และ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

     ผู้บังคับการกองตำรวจรถไฟ แถลงข่าวว่าสืบเนื่องจากพระราชดำรัสของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เมื่อวันที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๕๔ ที่ทรงให้ความสำคัญ กับปัญหายาเสพติด และรัฐบาลมีนโยบาย ในการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ให้หมดไปภายในระยะเวลา ๑ ปี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจ สอบสวนกลาง จึงสั่งการให้หน่วยงานในสังกัด เร่งทำการระดมป้องกันปราบปรามยาเสพติด ให้เกิดผลเป็นรูปธรรม อย่างชัดเจน ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ พันตำรวจเอก กฤศ โบสุวรรณ รองผู้บังคับการกองตำรวจรถไฟ เป็นผู้อำนวยการปฏิบัติการตามแผน

     นอกจากการสกัดกั้นป้องกันปราบปราม การลักลอบลำเลียงยาเสพติด โดยทางรถไฟแล้ว ในแผนดังกล่าว จะยังมีภารกิจในการป้องปราบ เกี่ยวกับการกระทำผิดความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์, เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงด้านการท่องเที่ยวด้วย ในการนี้กองบังคับการตำรวจรถไฟ จึงได้บูรณาการความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองบังคับการปราบปราม,กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์, กองบังคับการตำรวจน้ำ, กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว, กองบังคับการปราบปราม การกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมกว่า ๓๐๐ นาย พร้อมสุนัขดมกลิ่น ร่วมปฏิบัติตามภารกิจของแผนฯ นี้ด้วย

     ด้านพันตำรวจเอก กฤศ โบสุวรรณ รองผู้บังคับการกองตำรวจรถไฟ เป็นผู้อำนวยการปฏิบัติการตามแผน ฯ ได้เป็นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจค้นบุคคล สิ่งของที่ต้องสงสัยว่าจะซุกซ่อนยาเสพติด สัมภาระที่ไม่มีผู้แสดงตน เป็นเจ้าของ ณ สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) และมอบแนวปฏิบัติ ให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการที่สถานีสำคัญ ๆ ทั่วประเทศ รวมถึง ขบวนรถที่สำคัญ ที่เป็นเป้าหมายในการลำเลียงยาเสพติดทั่วประเทศ ประชาชนหรือผู้โดยสารรถไฟ ที่พบเห็นเบาะแสหรือพบเห็นสิ่งผิดปกติ ขอให้แจ้งที่กองบังคับการตำรวจรถไฟ โทรศัพท์ ๐๒-๒๒๒-๒๑๖๙ ได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 26/8/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Friday 26 Aug 11@ 16:00:00 +07 (1091 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
น้ำท่วมทางรถไฟสายเหนือ ขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์จากเชียงใหม่-ลำปาง
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า เมื่อเช้าวันนี้ (๒๖ สิงหาคม ๒๕๕๔ เวลาประมาณ ๐๖.๔๐ น.) ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ภาคเหนือว่า มีน้ำป่าไหลหลาก น้ำเซาะหินใต้ราง ช่วงระหว่างสถานีขุนตาน-ทาชมภู หินบริเวณใต้รางรถไฟ ได้ถูกน้ำพัดหายไปกว่า ๑๐๐ เมตร

     ทำให้ช่วงบ่ายวันนี้ขบวนรถด่วนพิเศษที่ ๑, ๑๓, ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ ๑๑, ขบวนรถด่วนที่ ๕๑ และขบวนรถเร็วที่ ๑๐๙ (กรุงเทพ-เชียงใหม่) เดินรถได้เพียงสถานีลำปาง ส่วนผู้โดยสารที่จะเดินทางจากเชียงใหม่เข้ากรุงเทพฯ การรถไฟฯ ได้จัดรถยนต์รอรับผู้โดยสารที่สถานีเชียงใหม่ ไปขึ้นขบวนรถที่สถานีลำปาง เพื่อเดินทางกับขบวนรถไฟจากสถานีลำปางเข้ากรุงเทพฯ ประกอบด้วยขบวนรถด่วนพิเศษที่ ๒, ๑๔ ขบวนรถด่วนที่ ๕๒ และขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 10

     หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ให้เจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เร่งดำเนินการซ่อมทางรถไฟ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่จะเดินทางโดยเร็วที่สุด และได้แจ้งเพิ่มเติมว่า ผู้โดยสารที่ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง สามารถคืนตั๋วโดยสาร ได้เต็มราคา ที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. ๑๖๙๐ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 26/8/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Friday 26 Aug 11@ 15:00:00 +07 (1069 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 

358 เรื่อง (72 หน้า, 5 เรื่องต่อหน้า)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 ]


Languages

 
เลือกรูปแบบภาษา:

English Thai
 

Follow Us

 
Facebook Twitter
 

User Info

 
สวัสดี Guest


User ID

Password


Security Code
Enter Code

Type Security Code
 

ข้อมูลสมาชิก

 · สมาชิกวันนี้

0

 · สมาชิกเมื่อวาน

0

 · สมาชิกรออนุมัติ

0

 · สมาชิกทั้งหมด

2670


สมาชิกใหม่ล่าสุด
 01:06/09/2016wanwis
 02:05/09/2016TingHon
 03:29/08/2016Tanakrit
 04:29/08/2016yokpalm
 05:29/08/2016munco645utt

ผู้ที่กำลังใช้งานขณะนี้

 สมาชิก (1%)

3

 01:Forum profile Wisarut Wisarut
 02:Forum profile Mongwin Mongwin
 03:Forum profile Daewoo2529 Daewoo2529

 ทั่วไป (99%)

205

 ทั้งหมด online

208


เข้าใช้งานมากที่สุด

 · ทั้งหมด

1191

 · สมาชิก

1

 · ทั่วไป

1190


สถิติการเข้าชม
 · วันนี้

12427

 · เมื่อวาน

37006

 · ทั้งหมด

297831885


สถิติการเข้าชมเฉลี่ย
 ·  ต่อชั่วโมง

1,777

 ·  ต่อวัน

40,771

 ·  ต่อเดือน

1,240,966

 ·  ต่อปี

14,891,594


เวลาของระบบ
 · เวลา

10:29:22

 · วัน

25/09/23

 · เขตเวลา

GMT + 7

 

Top Posters

 
   Mongwin 
 Posts: 
 41819 

   Wisarut 
 Posts: 
 41419 

   tuie 
 Posts: 
 12156 

   CivilSpice 
 Posts: 
 11192 

   black_express 
 Posts: 
 10060 

   ExtendeD 
 Posts: 
 9054 

   heerchai 
 Posts: 
 7730 

   alderwood 
 Posts: 
 6593 

   pattharachai 
 Posts: 
 6536 

   ksomchai 
 Posts: 
 6384 

 

Survey

 
ถ้าต้องเลือก Mega project ของรถไฟไทยในอนาคต คุณอยากได้อะไร ?

รถไฟความเร็วสูง (HST)
Rehab ทางรถไฟเดิม
สร้างทางคู่ทั้งประเทศ
จัดซื้อรถจักร/รถพ่วงใหม่
ก่อสร้างทางรถไฟสายใหม่
ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน: 1941
คำแนะนำ: 6