Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Link Exchange

 PHPNuke

Thainuke.Org

Thai Forum Mods

ThaiFlight Simulator

F0nt Dot Com

ห้องพักดอทคอม

Punnpreeda Pool Villa, Samui

ดีเจทอมเวบไซท์ เรื่องราวในแวดวงดีเจวิทยุ

IT Thai.com

ThaiNN (Thai Nation Network) Community - สังคมแห่งมิตรภาพที่แสนอบอุ่น

สอน Dream, flash, photoshop, ซ่อมคอมพิวเตอร์, ติดตั้งโปรแกรม, ใช้งานโปรแกรม

Bluetrain Shop

boutique hotel in pattaya, pattaya hotel, Tim Boutique hotel, ที่พักพัทยา, โรงแรมในพัทยา

CyberPlaza2home

Thailand

Nature Explorer

Bus Thai to You

Railway Trip


.:Link to Us:.

Rotfaithai.Com!

Link Code

.:Settings:.

Set to your default home page!
Link Exchange

web uptime monitor service
Valid robots.txt

 

Web Links

 
เว็บไซต์หน่วยงานรถไฟ

กระทรวงคมนาคม
ส.นโยบายและแผนฯ (สนข.)
การรถไฟแห่งประเทศไทย
Thai Rail Tech (NSTDA)
รถไฟฟ้า Airport Rail Link
ฝ่ายการช่างกล การรถไฟฯ
ฝ่ายการช่างโยธา การรถไฟฯ
ฝ่ายการเดินรถ การรถไฟฯ
กองแผนงานลากเลื่อน
กองลากเลื่อนเขตอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรบางซื่อ
แขวงรถจักรธนบุรี
แขวงดีเซลรางสมุทรสาคร
หน่วย 10 ฉะเชิงเทรา
แขวงรถพ่วงแก่งคอย
แขวงรถจักรอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรหาดใหญ่
แขวงรถจักรนครราชสีมา
กองซ่อมบำรุงดีเซลรางฯ
กองซ่อมบำรุงรถสินค้าบางซื่อ
งานการเดินรถแขวงชุมพร
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนฯ
บริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพฯ
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้า กทม.
เว็บโมเดลรถไฟโดยคนไทย

Sense of Scale KPS
BlueTrain Shop
Trains for Thai
Model Railroad Siam

เว็บแฟนรถไฟต่างประเทศ

Railpictures.Net
RailFanEurope.Net
RailServe.Com
Indian Railway Fan
Eastcoastchat.Co.Uk
KTM Railway Fan 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:306277
ทั่วไป:11347384
ทั้งหมด:11653661
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

Web Ranking

 
อันดับเว็บไซต์ไทย


 

บอร์ดรถไฟอนุมัติมาตรการรถไฟฟรี อีก 4 เดือน ถึง 31 ต.ค.54
 
ข่าวจาก รฟท.

     นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟฯ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการรถไฟแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2554 ที่ผ่านมา คณะกรรมการรถไฟฯ ได้อนุมัติให้การรถไฟฯ ดำเนินการตามมาตรการลดภาระค่าครองชีพของประชาชน ซึ่งการดำเนินการ ขยายระยะเวลารถไฟฟรี เป็นครั้งที่ 9 ต่ออีก 4 เดือน ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม 2554 - 31 ตุลาคม 2554 โดยการรถไฟฯ จะจัดบริการขบวนรถเชิงสังคม ประกอบด้วย รถท้องถิ่น รถธรรมดา รถชานเมือง ทั่วประเทศ จำนวน 164 ขบวน และขบวนรถเชิงพาณิชย์ ในเส้นทางสายเหนือ สายใต้ และสายตะวันออกเฉียงเหนือ อีก 8 ขบวน รวม 172 ขบวน คาดว่าจะมีจำนวนคนโดยสาร ที่มาใช้บริการรถไฟฟรี เดือนละ 2.9 ล้านคน

     การรถไฟฯ ได้ดำเนินการตามมาตรการช่วยเหลือ เพื่อลดภาระค่าครองชีพของประชาชน ตามมติคณะรัฐมนตรีมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2551 เป็นต้นมา โดยจัดบริการรถไฟฟรีเดือนละประมาณ 4,900 เที่ยว ซึ่งมีผู้มาใช้บริการรถไฟฟรีจำนวนมาก จึงขอแจ้งให้กับผู้ใช้บริการ ที่ต้องรับภาระกับค่าครองชีพในช่วงน้ำมันแพง ได้หันมาใช้บริการสาธารณะของรัฐที่จัดบริการให้ จะช่วยให้ประชาชนได้ประหยัดค่าใช้จ่าย ในส่วนของการเดินทางแล้ว ยังทำให้ประชาชนได้นำเงินส่วนที่เหลือ ไปใช้จ่ายในด้านอื่น ๆ ได้เพิ่มมากขึ้น

     ผู้ที่สนใจที่จะใช้บริการขบวนรถไฟฟรี ขอให้ตรวจสอบกำหนดเวลาเดินทางกับทางสถานีรถไฟ หรือ สอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 1690 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ตรวจสอบได้ทางเว็บไซต์การรถไฟฯ ที่ http://www.railway.co.th

     อนึ่งเพื่อเป็นการรองรับการเดินทาง ของประชาชน ที่จะไปเลือกตั้งตามภูมิลำเนาใน วันที่ 1-4 ก.ค. 54 นี้ ทางการรถไฟฯ ได้เพิ่มตู้โดยสาร เต็มกำลังหน่วยลากจูง ของขบวนรถทุกขบวน ถ้ายังมีประชาชนตกค้าง การรถไฟฯ พร้อมจะจัดขบวนพิเศษ เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในครั้งนี้

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 30/6/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Thursday 30 Jun 11@ 17:00:00 +07 (1026 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
ร.ฟ.ท.จัดรถไฟฟรีสนับสนุนประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาไปเลือกตั้ง
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว การรถไฟฯ กล่าวว่า ในวันอาทิตย์ที่ ๓ กรกฎาคม ๕๔ นี้ ประชาชนคนไทยทุกคน ต้องไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเป็นตัวแทนในการเข้าไปทำหน้าที่ออกกฎหมาย และการรถไฟฯ คาดว่าในช่วงดังกล่าว ประชาชนจะต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อไปเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก การรถไฟฯ จึงได้สนับสนุนการรณรงค์การใช้สิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้ โดยเพิ่มตู้โดยสาร และรถไฟฟรีเพื่อประชาชน เพื่อรองรับประชาชน ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้แทนราษฎร กว่า ๑๗๒ ขบวน ทั่วประเทศ

      นางนวลอนค์ฯ เพิ่มเติมว่า ในอาทิตย์วันที่ ๓ กรกฎาคมนี้ ซึ่งเป็นหน้าที่สำคัญของคนไทยทุกคนที่ต้อง จึงขอเชิญชวนผู้ที่มีสิทธิไปใช้สิทธิของตัวเอง เลือกผู้แทนที่ดีเข้าสภา และการเดินทางไปเลือกตั้ง หากต้องขับขี่ยวดยาน ผ่านทางผ่านเสมอระดับถนนรถยนต์-รถไฟ จะต้องปฏิบัติตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.๒๕๒๒ อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะมีเครื่องกั้น สัญญาณไฟ ป้ายเตือน ท่านต้องหยุดรถ ห่างจากทางรถไฟไม่น้อยกว่า ๕ เมตร เมื่อเห็นว่าปลอดภัยแล้วจึงจะผ่านไปได้

ที่มา : เว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 30/6/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Thursday 30 Jun 11@ 13:00:00 +07 (1479 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
สนข.ชวนประกวดภาพถ่าย ชิงเงินรางวัล
 
ข่าวจาก รฟท.

     สำนักนโยบายและแผนการขนส่งจราจร (สนข.) เชิญชวนผู้ที่รักในการถ่ายภาพ ร่วมส่งผลงานภาพถ่าย เกี่ยวกับการพัฒนา ระบบการขนส่งจราจรเข้าประกวด ในหัวข้อ “ระบบคมนาคมขนส่ง.....เชื่อมโยงสังคมไทย” ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า ๑๐๐,๐๐๐ บาท

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์การรถไฟฯ แจ้งว่า ในวันที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๕๔ สำนักนโยบายและแผนการขนส่งจราจร (สนข.) ครบรอบวันสถาปนา ปีที่ ๙ และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์องค์กร ในด้านการพัฒนาระบบขนส่งและจราจร ให้เป็นที่รู้จักแก่ประชาชน จึงได้จัดให้ให้ประชาชน มีส่วนร่วมต่อการพัฒนาระบบขนส่งและจราจร สร้างความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับการพัฒนาระบบขนส่งและจราจรมากขึ้น สำนักนโยบายและแผนการขนส่งจราจร (สนข.) โดยจัดทำโครงการประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ “ระบบคมนาคมขนส่ง.....เชื่อมโยงสังคมไทย” เปิดโอกาสให้นักศึกษาและประชาชน ที่รักการถ่ายภาพ เข้าร่วมประกวด ผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะต้องเป็นภาพสี ขนาด ๑๒x๑๘ นิ้ว ภาพที่ถ่ายส่งเข้าประกวดต้องอยู่ในช่วงระหว่างวันที่ ๙ มิถุนายน – ๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๔ ถ่ายด้วยกล้องดิจิตอล และเป็นภาพที่ไม่เคยได้รับรางวัลจากการประกวดใด ๆ หรือ ไม่เคยตีพิมพ์ในนิตยสาร หนังสือ แผ่นภาพ หรือเอกสารใด ๆ ที่ทำขึ้นเพื่อการจำหน่าย หรือโฆษณามาก่อน สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://www.otp.go.th

     ผู้สนใจสามารถส่งภาพเข้าประกวด ได้ที่สำนักนโยบายและแผนการขนส่งจราจร (สนข.) ที่อยู่ ๓๕ ถนนเพชรบุรี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ๑๐๔๐๐ โทรศัพท์ ๐๒-๒๑๕-๕๕๐๐ โทรสาร ๐๒-๒๑๕-๕๕๖๐ หรือส่งภาพเข้าประกวดด้วยตัวเอง ระหว่างวันที่ ๑ มิถุนายน ๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๔

ที่มา : เว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 24/6/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Sunday 26 Jun 11@ 12:00:00 +07 (925 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รถไฟฟ้า Express เปิดเส้นทางพญาไท-สุวรรณภูมิ พร้อมค่าโดยสารโปรโมชั่น
 
ข่าวจาก รฟท.

     ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 54 รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ สาย Express Line เปิดให้บริการเส้นทางใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร พร้อมทั้งลดราคาจากเที่ยวละ 150 บาท เหลือเพียงเที่ยวละ 90 บาท และพิเศษสุด ซื้อตั๋วโดยสารไป-กลับพร้อมกัน ในราคาเพียง 150 บาทเท่านั้น

     นายภากรณ์ ตั้งเจตสกาว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เปิดเผยว่า ทางรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงค์ จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ ภายใต้สโลแกน "LOVE THE EARTH TRAVEL WITH US" โดยเปิดเส้นทางใหม่ สาย Express Line พญาไท - สุวรรณภูมิ และสุวรรณภูมิ-พญาไทใช้เวลาเดินทาง 18 นาที จะมีรถให้บริการทุกๆ 1 ชั่วโมง ทั้งนี้รถไฟฟ้าสายExpress Line ยังได้เปิดให้บริการเส้นทาง มักกะสัน- สุวรรณภูมิ และสุวรรณภูมิ-มักกะสันเช่นเดิม ใช้เวลาเดินทาง 15 นาที โดยจะมีรถให้บริการทุกๆ 20 นาที ผู้โดยสารสามารถเดินทางและใช้บริการระบบเช็คอิน และระบบขนส่งสัมภาระได้ตามปกติ โดยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์เปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00-24.00 น. ทุกวัน

     สำหรับอัตราค่าโดยสารทั้ง 2 เส้นทางมีดังนี้ ตั๋วโดยสารไป-กลับ ราคา 150 บาท (อายุตั๋วโดยสาร 14 วัน นับจากวันที่เดินทางเที่ยวแรก) และตั๋วโดยสารเที่ยวเดียวราคา 90 บาท (อายุตั๋วโดยสาร 1วัน ) ซึ่งโปรโมชั่นนี้ มีระยะเวลา 6 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 ธันวาคม 2554 นี้ เพื่อเป็นการเชิญชวน และเป็นการกระตุ้นยอดผู้โดยสารของรถไฟฟ้าสาย Express line ให้มากยิ่ง รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางโดย Express Line จาก สถานีพญาไทด้วย และช่องทางการจำหน่ายตั๋วโดยสารราคาพิเศษนี้ ผู้โดยสารสามารถซื้อได้ที่ ชั้นจำหน่ายตั๋วโดยสาร สถานีพญาไท สถานีมักกะสัน

     สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ CallCenter 1690 http://www.railway.co.th และ 02-308-5600ต่อ 2906-2907

ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 09/05/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Monday 09 May 11@ 15:00:00 +07 (1760 ครั้ง)
(มีต่อ... | 1 ข้อคิดเห็น | คะแนน: 0)

 
 
1 พ.ค. นี้ นักเรียนและผู้สูงอายุขึ้น ARL ได้ส่วนลดค่าโดยสาร 20%
 
ข่าวจาก รฟท.

     รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ จัดโปรโมชั่นพิเศษลดราคาอัตราค่าโดยสาร 20 % สำหรับผู้โดยสารประเภทนักเรียน นักศึกษา (Student Pass) และประเภทผู้สูงอายุ (Senior Pass ) เริ่มใช้ 1 พฤษภาคม - 31 ธันวาคมนี้ 2554 นี้

     นายภากรณ์ ตั้งเจตสกาว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้อนุมัติให้ผู้โดยสารที่เป็นนักเรียน นักศึกษา ที่ถือบัตร Student Pass และผู้สูงอายุที่ถือบัตร Senior Citizen Pass ของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ได้รับสิทธิพิเศษในการลดอัตราค่าโดยสารจากราคาปกติ 15-45 บาท ตามระยะทางจริง ซึ่งจะได้รับส่วนลด 20 % โดยราคาเริ่มต้นที่ 12-36 บาท ตามระยะเดินทาง ในแต่ละสถานี โดยรถไฟฟ้าของเรามีให้บริการทั้งหมด 8สถานี เริ่มจากสถานีพญาไท ราชปรารภ มักกะสัน รามคำแหง หัวหมาก บ้านทับช้าง ลาดกระบัง และสุวรรณภูมิ โดยผู้ที่จะได้รับสิทธิพิเศษนี้ จะต้องเป็นนักเรียน นักศึกษาที่มีอายุไม่เกิน 23 ปีบริบูรณ์ และกำลังศึกษาในสถานศึกษาซึ่งสังกัดสถาบันศึกษาในประเทศไทย และสำหรับผู้สูงอายุ ได้แก่บุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีบริบูรณ์ ขึ้นไป สัญชาติไทย ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 พฤษภาคม- 31 ธันวาคม 2554 นี้

     สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call center 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ 02-308-5600 ต่อ 2906-2907

ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 12/04/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Tuesday 12 Apr 11@ 12:00:00 +07 (1231 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 

357 เรื่อง (72 หน้า, 5 เรื่องต่อหน้า)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 ]


Languages

 
เลือกรูปแบบภาษา:

English Thai
 

Follow Us

 
Facebook Twitter
 

User Info

 
สวัสดี Guest


User ID

Password


Security Code
Enter Code

Type Security Code
 

ข้อมูลสมาชิก

 · สมาชิกวันนี้

0

 · สมาชิกเมื่อวาน

0

 · สมาชิกรออนุมัติ

0

 · สมาชิกทั้งหมด

2670


สมาชิกใหม่ล่าสุด
 01:06/09/2016wanwis
 02:05/09/2016TingHon
 03:29/08/2016Tanakrit
 04:29/08/2016yokpalm
 05:29/08/2016munco645utt

ผู้ที่กำลังใช้งานขณะนี้

 สมาชิก (1%)

2

 01:Forum profile Wisarut Wisarut
 02:Forum profile Mongwin Mongwin

 ทั่วไป (99%)

136

 ทั้งหมด online

138


เข้าใช้งานมากที่สุด

 · ทั้งหมด

1120

 · สมาชิก

0

 · ทั่วไป

1120


สถิติการเข้าชม
 · วันนี้

67593

 · เมื่อวาน

87331

 · ทั้งหมด

258277381


สถิติการเข้าชมเฉลี่ย
 ·  ต่อชั่วโมง

1,720

 ·  ต่อวัน

39,282

 ·  ต่อเดือน

1,195,729

 ·  ต่อปี

14,348,743


เวลาของระบบ
 · เวลา

18:33:53

 · วัน

24/09/21

 · เขตเวลา

GMT + 7

 

Top Posters

 
   Wisarut 
 Posts: 
 35732 

   Mongwin 
 Posts: 
 32841 

   tuie 
 Posts: 
 12156 

   CivilSpice 
 Posts: 
 11170 

   black_express 
 Posts: 
 10060 

   ExtendeD 
 Posts: 
 9054 

   heerchai 
 Posts: 
 7730 

   alderwood 
 Posts: 
 6593 

   pattharachai 
 Posts: 
 6536 

   ksomchai 
 Posts: 
 6384 

 

Live Traffic

 

 

Survey

 
ถ้าต้องเลือก Mega project ของรถไฟไทยในอนาคต คุณอยากได้อะไร ?

รถไฟความเร็วสูง (HST)
Rehab ทางรถไฟเดิม
สร้างทางคู่ทั้งประเทศ
จัดซื้อรถจักร/รถพ่วงใหม่
ก่อสร้างทางรถไฟสายใหม่
ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน: 1917
คำแนะนำ: 6
 

Website Security Test