Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai Gallery in Facebook

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:306743
ทั่วไป:11490059
ทั้งหมด:11796802
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

คมนาคม-รถไฟแจกตั๋วชั้น ๑ ชั้น ๒ ให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า ในวันที่ ๑๒ เมษายนนี้ การรถไฟฯ จะจัดกิจกรรม "คมนาคม-การรถไฟฯ มอบความสุขให้กับประชาชนในวันสงกรานต์" โดยแจกตั๋วโดยสารพิเศษรถนอนชั้น ๑ ปรับอากาศ และรถนอนชั้น ๒ ปรับอากาศ ให้กับผู้โดยสารที่เดินทางในเส้นทางสายเหนือ สายใต้ และสายตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวนกว่า ๔๐๐ ที่นั่งฟรี

     โดยกิจกรรม "คมนาคม-การรถไฟฯ มอบความสุขให้กับประชาชนในวันสงกรานต์" นี้ จะมอบสิทธิให้กับผู้โดยสารที่มีตั๋วโดยสาร และต้องเดินทางในวันอังคารที่ ๑๒ เมษายนนี้เท่านั้น ได้แก่ (๑) ขบวนรถด่วนพิเศษ ๙๘๑ กรุงเทพ-อุบลราชธานี ออกกรุงเทพเวลา ๑๘.๑๕ น. (๒) ขบวนรถด่วนที่ ๘๕ กรุงเทพ-นครศรีธรรมราช ออกกรุงเทพ เวลา ๑๙.๓๐ น. (๓) ขบวนรถเร็วที่ ๑๓๓ กรุงเทพ-หนองคาย ออกกรุงเทพ เวลา ๒๐.๔๕ น. (๔) ขบวนรถด่วนที่ ๕๑ กรุงเทพ-เชียงใหม่ ออกกรุงเทพ เวลา ๒๒.๐๐ น.

     โดยผู้โดยสารจะต้องนำตั๋วโดยสาร ที่ระบุการเดินทางไปยังเส้นทางที่กล่าวข้างต้น มาลงทะเบียนและรับคูปองชิงโชคตั๋วรถไฟชั้น ๑ และ ชั้น ๒ ฟรี ได้ที่บริเวณชานชาลาที่ ๔-๕ ภายในสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ตั้งแต่เวลา ๑๓.๓๐-๑๕.๓๐ น. และในเวลา ๑๖.๐๐ น. นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะเดินทางมาเป็นประธาน และจับสลากมอบโชคให้กับผู้โดยสารชุดแรก ของขบวนรถด่วนพิเศษที่ ๙๘๑ กรุงเทพ-อุบลราชธานี โดยแยกเป็นตั๋วโดยสารประเภทรถนั่ง และนอนปรับอากาศ ชั้น ๑ (บนอ.ป.) จำนวน ๒๔ ที่นั่ง และรถนั่งและนอนปรับอากาศ ชั้น ๒ เป็นจำนวน ๒๖๘ ที่นั่ง ออกจากสถานีกรุงเทพ เวลา ๑๘.๑๕ น. ขบวนรถหยุดรับ-ส่งผู้โดยสารที่สถานีชุมทางบางซื่อ, สถานีดอนเมือง, สถานีแก่งคอย, สถานีนครราชสีมา, สถานีลำปลายมาศ, สถานีบุรีรัมย์, สถานีสุรินทร์, สถานีศรีสะเกษ และปลายทางสถานีอุบลราชธานี เวลา ๐๕.๐๐ น. ในวันรุ่งขึ้น

     ส่วนขบวนรถด่วนที่ ๘๕ กรุงเทพ - นครศรีธรรมราช, ขบวนรถด่วนที่ ๕๑ กรุงเทพ - เชียงใหม่ และขบวนรถเร็วที่ ๑๓๓ กรุงเทพ - หนองคาย จะแจกตั๋วโดยสารรถนั่ง และนอนปรับอากาศ ชั้น ๒ ฟรี อีกจำนวนหนึ่ง และนอกจากกิจกรรม "คมนาคม-การรถไฟฯ มอบความสุขให้กับประชาชนในวันสงกรานต์" นี้แล้ว ภายในสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐ น. เป็นต้นไป มีการจัดกิจกรรมของมูลนิธิเมาไม่ขับ รณรงค์ปลุกจิตสำนึกให้ผู้ขับขี่ยวดยาน ได้ตระหนักถึงความรับผิดชอบ ที่มีต่อเพื่อนร่วมทางโดย "เมาไม่ขับ" , ปล่อยแถวเตรียมความพร้อม ของกองกำกับการตำรวจรถไฟ ในช่วงเทศกาล จัดหน่วยแพทย์-พยาบาลประจำสถานีรถไฟ

     หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ ย้ำว่า เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง ขอให้ระมัดระวังทรัพย์สิน อย่าฝากสิ่งไว้กับบุคคลแปลกหน้า ห้ามขึ้นรถ ในขณะที่ขบวนรถ กำลังเคลื่อนที่ เพราะอาจพลัดตกเสียชีวิตได้ ห้ามยืนระหว่างหัวต่อรถโดยสาร และห้ามใช้บันได เป็นที่โดยสาร เพราะอาจพลัดตกจากขบวนรถได้ ส่วนผู้โดยสาร ที่เดินทางโดยรถไฟฟรี จะต้องติดต่อขอรับตั๋วโดยสาร ที่สถานีรถไฟก่อนขบวนรถออกทุกครั้ง

ที่มา : เว็บไซต์การถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 11/04/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Monday 11 Apr [email protected] 16:00:00 +07 (1086 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
สถานการณ์น้ำท่วมใต้คลี่คลาย รถไฟเปิดเดินรถได้ถึงปลายทาง
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า จากอุทกภัยน้ำท่วมในเส้นทางรถไฟสายใต้ เป็นเหตุให้สภาพทางเสียหาย การรถไฟฯ ต้องประกาศหยุดให้บริการ การเดินรถในเส้นทางสายใต้ มาตั้งแต่วันที่ ๒๗ มีนาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ สถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงแล้ว และฝ่ายเกี่ยวข้องกับการเดินรถ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายการเดินรถ ฝ่ายการช่างกล ฝ่ายการช่างโยธา ฝ่ายการอาณัติสัญญาณฯ ระดมเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย นำรถบรรทุกหินกว่า ๕๐ ตัน เข้าพื้นที่ลงหินรองรางและวางราง และปรับปรุงซ่อมแซม ระบบอาณัติสัญญาณ และโทรคมนาคม ให้สามารถ เปิดให้บริการได้ โดย ขบวนรถเที่ยวแรก ที่ปล่อยจากสถานีกรุงเทพในวันนี้ คือ ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลราง ที่ ๔๓ (กรุงเทพ - สุราษฎร์ธานี) ได้ประกาศเปิดการเดินรถ เวลา ๐๘.๐๕ น. ปลายทางสถานีไชยา และหากสามารถเปิดทางได้ตามกำหนดเวลา จะเดินขบวนรถถึงสถานีสุราษฎร์ธานี

     สำหรับขบวนรถที่การรถไฟฯ ได้เริ่มทยอยเปิดการเดินรถจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ถึงปลายทางทุกขบวน ได้แก่. (๑) ขบวนรถเร็ว ๑๗๑ รถไฟฟรี (กรุงเทพ - สุไหงโกลก) ออกกรุงเทพ เวลา ๑๓.๐๐ น. (๒). ขบวนรถด่วนพิเศษ ๓๕ (กรุงเทพ - บัตเตอร์เวอร์ธ) ออกกรุงเทพเวลา ๑๔.๔๕ น. (๓) ขบวนรถด่วนพิเศษ ๓๗ (กรุงเทพ - สุไหงโกลก) ออกกรุงเทพ เวลา ๑๕.๑๐ น. (๔) ขบวนรถเร็วที่ ๑๖๙ (กรุงเทพ - ยะลา) ออกกรุงเทพ เวลา ๑๕.๓๕ น. (๕) ขบวนรถด่วน ๘๓ (กรุงเทพ - ตรัง) ออกกรุงเทพ เวลา ๑๗.๐๕ น. (๖) ขบวนรถเร็วที่ ๑๗๓ (กรุงเทพ - นครศรีธรรมราช) ออกกรุงเทพ เวลา ๑๗.๓๕ น. (๗) ขบวนรถเร็วที่ ๑๖๗ (กรุงเทพ - กันตัง) ออกกรุงเทพ เวลา ๑๘.๒๐ น. (๘) ขบวนรถด่วนที่ ๘๕ (กรุงเทพ - นครศรีธรรมราช) ออกกรุงเทพ เวลา ๑๙.๓๐ น. (๙) ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ ๓๙ (กรุงเทพ - สุราษฎร์ธานี) ออกกรุงเทพ เวลา ๒๒.๕๐ น. (๑๐) ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลราง ๔๑ (กรุงเทพ - ยะลา) ออกกรุงเทพ เวลา ๒๒.๕๐ น.

     ส่วนในเที่ยวกลับเข้ากรุงเทพ มีขบวนรถออกจากต้นทางที่สถานีชุมทางหาดใหญ่เท่านั้น เริ่มต้นตั้งแต่เวลา ๑๖.๒๓ น. ได้แก่. (๑) ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลราง ๔๒ (ยะลา - กรุงเทพ) (๒) ขบวนรถเร็ว ๑๗๐ (ยะลา - กรุงเทพ) ออกหาดใหญ่ เวลา ๑๔.๔๕ น. (๓) ขบวนรถด่วน ๘๔ (ตรัง - กรุงเทพ) ออกตรัง เวลา ๑๗.๒๕ น. (๔) ขบวนรถเร็ว ๑๗๒ รถไฟฟรี (สุไหงโกลก - กรุงเทพ) ออกหาดใหญ่ เวลา ๑๕.๓๙ น. (๕) ขบวนรถด่วนพิเศษ ๓๖ (บัตเตอร์เวอร์ธ - กรุงเทพ) ออกหาดใหญ่ เวลา ๑๘.๔๕ น. (๖) ขบวนรถด่วนพิเศษ ๓๘ (สุไหงโกลก - กรุงเทพ) ออกหาดใหญ่ เวลา ๑๘.๑๐ น.

     อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์น้ำท่วมทำให้สภาพทาง/สะพาน เสียหาย ขบวนรถจึงจะเป็นต้องลดความเร็วบ้าง เพื่อความความปลอดภัย หากผู้โดยสารที่ไม่ประสงค์จะเดินทาง สามารถติดต่อขอรับเงินค่าโดยสาร คืนได้เต็มราคา ที่นายสถานีรถไฟทุกแห่ง ทั้งนี้ ขอให้ติดตามความคืบหน้า ในการแก้ไขสถานการณ์ ทางเว็บไซต์ของการรถไฟฯ WWW.RAILWAY.CO.TH หรือศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

ที่มา : เว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 08/04/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Friday 08 Apr [email protected] 13:00:00 +07 (1116 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
แอร์พอร์ต เรล ลิงค์ เชิญร่วมกิจกรรมเทศกาลวันสงกรานต์ 54
 
ข่าวจาก รฟท.

     นายภากรณ์ ตั้งเจตสกาว รักษาการกรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า รฟท. จำกัด เปิดเผยว่า ทางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ได้จัดกิจกรรมพิเศษ เพื่อมอบเป็นของขวัญในวันปีใหม่ไทย รับเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 13- 15 เมษายน 2554 นี้ โดยได้จัดกิจกรรม ให้ผู้โดยสารที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปี ขึ้นไป สามารถขึ้นรถไฟฟ้าสาย City Line ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพียงแสดงบัตรประชาชน ต่อเจ้าหน้าที่ บริเวณหน้าห้องจำหน่ายตั๋วโดยสาร

     นอกจากนี้ในวันที่ 9-11 เมษายน 54 นี้ จะได้พบความตื่นตาตื่นใจ ไปกับการปรากฏกายครั้งแรก ของหุ่นขี้ผึ้งสุดหล่อ ทอม ครูซ ที่เดินทางมาเยี่ยมชมรถไฟฟ้า พร้อมพบกับของรักของหวงของเหล่าคนดังทั้งในประเทศ และต่างประเทศที่รวบรวมเป็น Art Gallery ให้ทุกคนได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก รวมทั้งชมนิทรรศการวิธีทำหุ่นขี้ผึ้ง จากมาดามทุสโซ่ ได้ที่สถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน ทั้งนี้ผู้โดยสารที่มีบัตร Smart Pass ของรถไฟฟ้า Airport Rail Link ทุกประเภท สามารถนำไปเป็นส่วนลดสำหรับเข้าชม พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ่ ได้สูงถึง 20% ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน – 30 มิถุนายน 2554 ที่ห้างสรรพสินค้าสยามดิสคัพเวอรี่

     ในวันที่ 13-15 เมษายน 54 ผู้โดยสารที่เดินทางโดยสารรถไฟฟ้าสาย Express Line และทำการเช็คอินกับสายการบินไทย หรือสายการบินบางกอกแอร์เวยส์ ที่สถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน รับร่มกันฝนสวยหรูเป็นของสมมนาคุณทันที และ ตั้งแต่วันที่ 9 – 30 เมษายน 2554 พิเศษสุดกับบริการ Luggage Wrapping มูลค่าถึง 120 บาท ฟรี เพียงแค่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าสาย Express Line เท่านั้น

     สำหรับกิจกรรมสรงน้ำพระ และนิทรรศการประวัติวันสงกรานต์ จะจัดตั้งแต่วันที่ 9-17 เมษายน 54 เพื่อให้ผู้โดยสาร ได้ร่วมกิจกรรม เสริมความเป็นสิริมงคล และสืบทอดวัฒนธรรม ประเพณีไทยอันดี โดยได้จัดขึ้น 2 สถานีได้แก่ สถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน และสถานีรถไฟฟ้าสุวรรณภูมิ สำหรับการให้บริการของรถไฟฟ้าสาย Express Line และ City Line เปิดตั้งแต่ 06.00- 24.00 น. ทุกวัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call center 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง , www.railway.co.th หรือโทร 02-308-5600 ต่อ 2906 -2907

ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 07/04/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Thursday 07 Apr [email protected] 15:00:00 +07 (1095 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รฟท. เตรียมพร้อม ซ่อมทางช่วงไชยา-สุราษฎร์ธานี หลังน้ำลด
 
ข่าวจาก รฟท.

     การรถไฟฯ สั่งเดินหน้าเตรียมขบวนรถไฟบรรทุกหิน กว่า ๗๕๐ ลูกบาศก์เมตร รถอัดหิน รวมถึงเจ้าหน้าที่ เพื่อเข้าซ่อมเส้นทางรถไฟช่วงไชยา-สุราษฎร์ธานี อย่างเร่งด่วน ส่วนทางสายหลักช่วงสุราษฎร์ธานี-พัทลุง ยังคงมีน้ำท่วมสูงกว่าสันราง ๔๐ เซนติเมตร ต้องงดเดินรถทางไกลต่อไปอีก

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมทางรถไฟสายใต้ ช่วงจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ว่า วันนี้ (๔ เมษายน ๒๕๕๔) เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายงานว่า ระดับน้ำเริ่มลดลงโดยเฉพาะช่วงสถานีไชยา-ท่าฉาง-คลองไทร ซึ่งถูกน้ำท่วมมาตั้งแต่วันที่ ๒๙ มีนาคม ๒๕๕๔ รวมเป็นเวลา ๗ วัน สภาพทางสะพาน ช่องน้ำ ได้รับความเสียหายมาก ดังนั้น นายกมล ตั้งกิจเจริญชัย รองผู้ว่าการด้านโครงสร้างพื้นฐาน ได้สั่งการให้เตรียมนำรถหินที่มีอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกว่า ๕๐ ตู้ หรือประมาณ ๗๕๐ ลูกบาศ์กเมตร เพื่อนำส่งเข้าในพื้นที่เสียหายอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ ได้เตรียมปรับปรุงซ่อมแซมระบบอาณัติสัญญาณและโทรคมนาคมให้สามารถเปิดให้บริการได้เร็วที่สุดด้วย

     ส่วนทางสายหลักที่จะเดินทางจากสุราษฎร์ธานี – พัทลุง ยังมีน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ 2 แห่ง ระดับน้ำยังสูงกว่าสันรางรถไฟประมาณ ๔๐ เซนติเมตร การรถไฟฯจึงยังไม่อาจให้มีการเดินขบวนรถไฟไปยังภาคใต้ต่อไปอีกในระยะนี้ ด้านทางสายแยกจาก สุราษฎร์ธานี - ชุมทางบ้านทุ่งโพธิ์ - มะลวน, สายคีรีรัฐ, สายทุ่งสง - กันตัง นับว่าระดับน้ำได้ลดลงแล้วเช่นกัน

     สำหรับการเดินรถไฟในวันจันทร์ที่ ๔ เมษายน ๒๕๕๔ มีเดินขบวนรถเพียง ๒ ขบวน คือ ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ ๔๓ ออกกรุงเทพเวลา ๐๘.๐๕ น. และขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ ๓๙ ออกจากกรุงเทพเวลา ๒๒.๕๐ น. มีปลายทางเพียงสถานีไชยา สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการเดินทางที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรสายด่วน ๑๖๙๐ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

ที่มา : เว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 04/04/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Monday 04 Apr [email protected] 16:00:00 +07 (1067 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รฟท.รับมอบเครื่องกั้นถนนจากเทศบาลเมืองหัวหิน เพื่อสร้างความปลอดภัยของประชาชน
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า การรถไฟฯ ได้รับมอบเครื่องกั้นถนนชนิดคานอัตโนมัติ ๒ แท่นคาน พร้อมสัญญาณ ผ่านถนนเสมอระดับทางรถไฟกับถนนรถยนต์ จากเทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเครื่องกั้นถนนดังกล่าว จะติดตั้งอยู่ที่ กม.๒๑๕ ระหว่างสถานีหัวหิน กับ สถานีหนองแก ในเส้นทางสายใต้ โดยการรถไฟฯได้ประกาศใช้เครื่องกั้นถนนฯตั้งแต่วันที่ ๑๘ มีนาคม ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา

     การ จัดสร้างเครื่องกั้นถนน ระหว่างทางรถไฟกับถนนรถยนต์หลายแห่ง ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานท้องถิ่น ที่มีถนนพาดผ่านทางรถไฟ ที่ต้องการให้ประชาชนได้รับ ความสะดวกในการเดินทางสัญจร จึงได้ขออนุญาตการรถไฟฯ ให้มีการก่อสร้างเครื่องกั้น ณ จุดต่างๆ โดยการรถไฟฯ และคณะกรรมการชุดต่างๆ ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าเหมาะสม และมีความปลอดภัยต่อการเดินขบวนรถไฟและการขับ ขี่ยวดยานทางถนน จึงจะอนุญาตให้มีการก่อสร้างได้ โดยให้มีการควบคุมการก่อสร้างด้วยวิศวกร พร้อมกันนี้ ฝ่ายก่อสร้างเครื่องกั้นถนน ยังต้องจัดทำป้ายสัญญาณเตือนต่างๆ ลูกระนาด หรืออื่นๆ แจ้งให้กับประชาชนที่ขับขี่ยวดยานทางถนน ได้ทราบว่าจะถึงทางตัดผ่าน และป้ายสัญญาณเตือนพนักงานขับรถไฟอีกด้วย

     เครื่องกั้นถนนชนิดคานอัตโนมัตินี้ ไม่ต้องมีพนักงานควบคุมการปิด-เปิด แต่จะใช้เครื่องควบคุมแบบอัตโนมัติ หากประชาชนในชุมชนหรือผู้ที่พบเห็นมีความชำรุด บกพร่อง ขอให้แจ้งการรถไฟฯได้ที่นายสถานีรถไฟใกล้เคียง หรือที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์สายด่วน ๑๖๙๐ หรือ ทางโทรสาร ๑๖๙๐ กด ๕ หรือ แจ้งผ่านจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (E-mail) ที่ [email protected]

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 31/03/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Friday 01 Apr [email protected] 12:00:00 +07 (1090 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 

357 เรื่อง (72 หน้า, 5 เรื่องต่อหน้า)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 ]


Languages

 
เลือกรูปแบบภาษา:

English Thai
 

Follow Us

 
Facebook Twitter
 

User Info

 
สวัสดี Guest


User ID

Password


Security Code
Enter Code

Type Security Code
 

ข้อมูลสมาชิก

 · สมาชิกวันนี้

0

 · สมาชิกเมื่อวาน

0

 · สมาชิกรออนุมัติ

0

 · สมาชิกทั้งหมด

2670


สมาชิกใหม่ล่าสุด
 01:06/09/2016wanwis
 02:05/09/2016TingHon
 03:29/08/2016Tanakrit
 04:29/08/2016yokpalm
 05:29/08/2016munco645utt

ผู้ที่กำลังใช้งานขณะนี้

 สมาชิก (0%)

1

 01:Forum profile Mongwin Mongwin

 ทั่วไป (100%)

347

 ทั้งหมด online

348


เข้าใช้งานมากที่สุด

 · ทั้งหมด

1120

 · สมาชิก

0

 · ทั่วไป

1120


สถิติการเข้าชม
 · วันนี้

28585

 · เมื่อวาน

52886

 · ทั้งหมด

265530358


สถิติการเข้าชมเฉลี่ย
 ·  ต่อชั่วโมง

1,735

 ·  ต่อวัน

38,261

 ·  ต่อเดือน

1,164,607

 ·  ต่อปี

13,975,282


เวลาของระบบ
 · เวลา

08:42:12

 · วัน

23/01/22

 · เขตเวลา

GMT + 7

 

Top Posters

 
   Wisarut 
 Posts: 
 36971 

   Mongwin 
 Posts: 
 34524 

   tuie 
 Posts: 
 12156 

   CivilSpice 
 Posts: 
 11170 

   black_express 
 Posts: 
 10060 

   ExtendeD 
 Posts: 
 9054 

   heerchai 
 Posts: 
 7730 

   alderwood 
 Posts: 
 6593 

   pattharachai 
 Posts: 
 6536 

   ksomchai 
 Posts: 
 6384 

 

Survey

 
ถ้าต้องเลือก Mega project ของรถไฟไทยในอนาคต คุณอยากได้อะไร ?

รถไฟความเร็วสูง (HST)
Rehab ทางรถไฟเดิม
สร้างทางคู่ทั้งประเทศ
จัดซื้อรถจักร/รถพ่วงใหม่
ก่อสร้างทางรถไฟสายใหม่
ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน: 1919
คำแนะนำ: 6
 

Website Security Test