RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:306743
ทั่วไป:11490198
ทั้งหมด:11796941
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

รถไฟจัดรถขบวนพิเศษรับนักท่องเที่ยวตกค้างที่เกาะเต่า
 
ข่าวจาก รฟท.

     โสภณ ซารัมย์ สั่งการการรถไฟฯรับช่วงเรือหลวงจักรีนฤเบศร์ จัดรถพิเศษเพื่อช่วยเหลือขนถ่ายนักท่องเที่ยว ตกค้างที่ เกาะสมุย - เกาะพะงัน-เกาะเต่า ออกจาก อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

     นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้รับการร้องขอ จากผู้บังคับการเรือรบหลวงจักรี นฤเบศร์ ให้จัดขบวนรถไฟ รับนักท่องเที่ยวที่ตกค้างจากสถานการณ์ฝนตกหนัก อยู่ที่เกาะเต่า-เกาะพะงัน และเกาะสมุยจำนวนหลายร้อยคน จึงได้สั่งการให้การรถไฟฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม จัดขบวนรถพิเศษจากกรุงเทพ ไปอำเภอบางสะพาน ในวันนี้ (วันที่ 30 มีนาคม 2554) เวลา 14.30 น. เพื่อไปรับนักท่องเที่ยวที่ตกค้าง ซึ่งขณะนี้กำลังเดินทางมากับเรือรบหลวงจักรีนฤเบศร์ โดยการนำของ น.อ.สุวิน แจ้งยอดสุข ผู้บังคับการเรือรบหลวงจักรีนฤเบศร์ ยังท่าเรือบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และขนส่งต่อมายังสถานีรถไฟบางสะพาน เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร โดยขบวนรถพิเศษที่การรถไฟฯ จัดไว้

     สำหรับความคืบหน้าด้านการเดินรถ รายงานล่าสุดบ่ายวันนี้ว่า ขบวนรถสายใต้ที่สามารถเดินรถได้วันนี้ (วันที่ 30 มีนาคม 2554) คือ รถขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลราง 39 (กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี) ออกกรุงเทพ เวลา 22.40 น. ปลายทางที่สถานีท่าชนะ อ.ไชยา และในวันพรุ่งนี้รถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 43 (กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี) ออกกรุงเทพ เวลา 08.05 น. สามารถขยายปลายทางเดินรถถึงสถานีท่าชนะ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานีเช่นกัน

     ในส่วนของเส้นทางรถไฟนั้น เนื่องจากฝนยังตกอยู่อย่างต่อเนื่อง น้ำเซาะหน้าดิน ทำให้ทางและหินรองรางของการรถไฟฯได้รับความเสียหายไม่สามารถเดินรถได้ การรถไฟฯ จึงจำเป็นต้องมีการประกาศหยุดการเดินรถ ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่ไม่สามารถเดินทางได้ในเส้นทางสายใต้ ติดต่อขอรับเงินค่าโดยสารคืนได้เต็มราคาที่ นายสถานีรถไฟทุกแห่ง ทั้งนี้ ขอให้ติดตามความคืบหน้าในการแก้ไขสถานการณ์ทาง เว็บไซด์ของการรถไฟฯ ที่ WWW.RAILWAY.CO.TH หรือศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา : กองประชาัสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 30/03/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Wednesday 30 Mar [email protected] 17:00:00 +07 (960 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
การรถไฟฯ เพิ่มขบวนรถรองรับผู้โดยสารช่วงสงกรานต์ 54
 
ข่าวจาก รฟท.

     การรถไฟฯ เตรียมแผนอำนวยความสะดวกรองรับการเดินทางโดยรถไฟของประชาชน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันหยุดปีใหม่ไทย จำนวน 250 ขบวนต่อวัน พ่วงเพิ่มตู้โดยสารให้เต็มกำลังหน่วยลากจูง และเพิ่มขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสาร อีก 38 ขบวน สามารถรองรับผู้โดยสารได้วันละ 1,200,000 คน ต่อวัน

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฯฯ แจ้งว่า ในช่วงเทศกาล           สงกรานต์ ซึ่งปีนี้มีวันหยุดช่วงเทศกาลตั้งแต่วันที่ 11-18 เมษายน 54 นอกจากขบวนรถรับ-ส่งผู้โดยสาร ที่เดินเป็นประจำ 250 ขบวนแล้ว การรถไฟฯ ยังได้เพิ่มเที่ยวขบวนรถไฟ ในเส้นทางสายเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ ในวันที่ 11-18 เมษายน 2554 อีก 21 ขบวน และเที่ยวกลับวันที่ 12-18 เมษายน 2554 อีก 17 ขบวน เพื่อรองรับผู้โดยสารเพิ่มเติมเฉลี่ย 40,000 คนต่อวัน เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา

     หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ฯ เพิ่มเติมว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีวันหยุดหลายวัน การเดินทางโดยรถไฟฯมีความหนาแน่น จึงขอความร่วมมือมายังประชาชนที่โดยสารรถไฟ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง ขอให้ระมัดระวังทรัพย์สินของท่าน อย่าฝากสิ่งไว้กับบุคคลแปลกหน้า ห้ามขึ้นรถในขณะที่ขบวนรถกำลังเคลื่อนที่ เพราะอาจพลัดตกเสียชีวิตได้ ห้ามยืนระหว่างหัวต่อรถโดยสาร และห้ามใช้บันไดเป็นที่โดยสารเพราะอาจพลัดตกจากขบวนรถได้ ส่วนผู้โดยสารที่เดินรถทางโดยรถไฟฟรี ท่านจะต้องติดต่อขอรับตั๋วโดยสาร ที่สถานีรถไฟก่อนขบวนรถออกทุกครั้ง

     หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ ได้ย้ำอีกครั้งว่า ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ผ่านบริเวณทางผ่านเสมอระดับรถไฟ-รถยนต์ (ทางตัดถนนรถยนต์-รถไฟ) จะต้องปฏิบัติตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 อย่างเคร่งครัด “มาตรา ๖๓ ในทางเดินรถตอนใดที่มีทางรถไฟผ่าน ไม่ว่าจะมีเครื่องหมายระวังรถไฟหรือไม่ ถ้าทางรถไฟนั้นไม่มีสัญญาณระวังรถไฟ หรือ สิ่งปิดกั้น ผู้ขับขี่ต้องลดความเร็วของรถและหยุดรถ ห่างจากทางรถไฟในระยะไม่น้อยกว่าห้าเมตร เมื่อเห็นว่าปลอดภัยแล้วจึงจะขับรถผ่านไปได้” เพื่อความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของท่านและบุคคลที่รัก และที่สำคัญ เมาไม่ขับ

รายละเอียดกำหนดเวลาเดินรถพิเศษเทศกาลสงกรานต์คลิกที่นี่

ที่มา : เว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 29/03/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Tuesday 29 Mar [email protected] 15:00:00 +07 (1880 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
เว็บรถไฟไทยฯ และเรลเวย์-ทริป พานั่งขุนแผนเอ็กซเพรส ไปเมืองสุพรรณบุรี
 
กิจกรรมเว็บไซต์

     เมื่อวันเสาร์ที่ 19 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมา เว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม ร่วมกับเว็บไซต์เรลย์เวย์-ทริปดอทคอม เว็บไซต์พันธมิตร ที่มีความชื่นชอบ ในการนั่งรถไฟเที่ยวแบบสุดขั้วไม่แพ้กัน จัดทริปเหมารถไฟขบวนพิเศษที่ 997/998 "ขุนแผนเอ็กซเพรส" เดินระหว่าง กรุงเทพ-สุพรรณบุรี-กรุงเทพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวทางรถไฟ ให้เป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นเปิดโอกาสให้สมาชิกของทั้งสองเว็บไซต์ฯ และนักท่องเที่ยวที่สนใจ ได้สัมผัสกับบรรยากาศการเดินทาง ในช่วงเวลากลางวัน บนเส้นทางรถไฟสายสุพรรณบุรี เส้นทางรถไฟสายเก่าแก่ และมีอายุการใช้งานยาวนาน ซึ่งปกติจะมีขบวนรถไฟโดยสาร เดินเฉพาะในช่วงเวลาเช้ามืด และช่วงค่ำเท่านั้น

     นอกจากจะได้สัมผัสการเดินทางโดยรถไฟอย่างเต็มอิ่มแล้ว ยังมีกิจกรรมเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในตัวเมืองสุพรรณบุรี ที่ทรงคุณค่า และมีความน่าสนใจหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สถานที่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เช่น วัดป่าเลไลยก์, เรือนขุนช้าง, ศาลหลักเมืองสุพรรณบุรี และชุมชนตลาดเก้าห้อง อีกด้วย ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ ล้วนสร้างความประทับใจ ให้กับผู้ร่วมทริปทุกท่านเป็นอย่างมาก

     เว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม ขอขอบพระคุณ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง อาทิ เว็บไซต์เรลเวย์-ทริปดอทคอม, การรถไฟแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สุพรรณบุรี), มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม, มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ที่ช่วยสนับสนุนให้กิจกรรมในทริปดังกล่าว สำเร็จลงได้ด้วยดี และขอขอบพระคุณ สมาชิกผู้ร่วมทริป ตลอดจนผู้สนับสนุนทุกท่าน มา ณ โอกาสนี้

ประมวลภาพความประทับใจจากทริปสุพรรณบุรี วันที่ 19 มีนาคม 2554

ภาพ/ข่าว : เว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม
วันที่ : 19/03/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Friday 25 Mar [email protected] 12:00:00 +07 (1103 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
๑๑๔ ปี การรถไฟฯ ก้าวสู่ปีที่ ๑๑๕ ก้าวหน้าสู่อนาคต
 
ข่าวจาก รฟท.

     การรถไฟฯ จัดกิจกรรมวันสถาปนากิจการรถไฟ ครบรอบปีที่ ๑๑๔ ในวันที่ ๒๕-๒๖ มีนาคม ๒๕๕๔ พนักงานการรถไฟฯ จัดกิจกรรม เพื่อเป็นการน้อมรำลึก ถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ พระบิดาแห่งกิจการรถไฟ

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ได้ประกาศพระบรมราชโองการ ในการสร้างทางทางรถไฟสยาม ตั้งแต่กรุงเทพ ถึง นครราชสีมา อันเป็นสายแรกของการรถไฟหลวง แห่งราชอาณาจักรไทย และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มีพระราชพิธี เปิดเดินรถไฟหลวงเดินรถระหว่างกรุงเทพ-อยุธยา ขึ้นเป็นครั้งแรก ในวันศุกร์ที่ ๒๖ มีนาคม ร.ศ. ๑๑๕ ตรงกับ พ.ศ. ๒๔๓๙ และการรถไฟฯ ได้คือเอาวันนี้เป็นวันสถาปนากิจการรถไฟ

     โดยในปีนี้เป็นการรถไฟฯ จะครบรอบวันสถาปนากิจการรถไฟ ปีที่ ๑๑๔ ในวันที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๕๔ "ก้าวสู่ปีที่ ๑๑๕ ก้าวหน้าสู่อนาคต" โดยได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานและครอบครัว ได้ร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระผู้ทรงก่อกำเนิดกิจการรถไฟมากมาย อาทิ พิธีถวายราชสักการะฯ พระรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ และพระรูปพลเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน ที่บริเวณตึกบัญชาการรถไฟ ตักบาตรพระสงฆ์ ๕๙ รูป ปล่อยขบวนรถจักรไอน้ำพิเศษระหว่างกรุงเทพ-อยุธยา ที่สถานีรถไฟกรุงเทพ และพิธีมอบพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติผู้ปฏิบัติงาน ที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่นด้านต่าง ๆ

     และเพื่อเปิดโอกาส ให้หน่วยงานภายนอก ได้ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสดังกล่าว การรถไฟฯ ยังจัดให้มีการร่วมแสดงความยินดีเป็นการล่วงหน้าในวันศุกร์ที่ ๒๕ มีนาคม ๒๕๕๔ ระหว่างเวลา ๐๙.๐๐ น. - ๑๒.๐๐ น. และพนักงานรถไฟ ยังจะได้ร่วมกันบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล ที่ตึกบัญชาการรถไฟฯ ชั้น ๑ ร่วมจัดกิจกรรม ครฟ. สัมพันธ์ใน ช่วงเย็นในวันดังกล่าวด้วย สำหรับพนักงานในส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ อีก ๑๖ แห่ง ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตร และจัดแสดงนิทรรศการ เผยแพร่ผลการดำเนินงานกิจการรถไฟพร้อมกัน

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 23/03/54

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Friday 25 Mar [email protected] 11:00:00 +07 (967 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รฟท. ปรับภาพลักษณ์ชุดรถโดยสารใหม่ 3 คัน ให้ทันสมัยไฉไลกว่าเดิม
 
ข่าวจาก รฟท.

     เมื่อวันที่ 11 -13 มีนาคม 2554 การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยนางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฯ ได้เชิญสื่อมวลชนจากหลายหน่วยงาน เข้าร่วมการเดินทางกับรถโดยสารที่ปรับปรุงใหม่ ในเส้นทางสายเหนือ จากสถานีกรุงเทพ ปลายทางสถานีเด่นชัย จ.แพร่ โดยพ่วงรวมไปกับขบวนรถด่วนที่ 51 กรุงเทพ - เชียงใหม่

     นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ทำการแถลงข่าว ณ ไร่เกล็ดดาว เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2554 เกี่ยวกับการปรับภาพลักษณ์องค์กร และปรับปรุงชุดรถโดยสาร ที่ปรับปรุงใหม่จำนวน 3 คันนี้ว่า เพื่อเป็นยกระดับการให้บริการกับตลาดใหม่ โดยมีกลุ่มเป้าหมาย เป็นกลุ่มนักธุรกิจภาคเอกชน และองค์กร หน่วยงานของรัฐ โดยรถทั้งสามคันที่ทำการปรับปรุง จะมีรถจัดเฉพาะ ที่มีห้องพักผ่อนและห้องนอน รถประชุม ที่มีอุปกรณ์ที่ทันสมัย รองรับการจัดประชุมสัมมนา และรถเสบียง มีอุปกรณ์เครื่องครัวเพียบพร้อม รองรับในเรื่องการเตรียมอาหาร ให้ผู้เข้าประชุมสัมมนาที่ร่วมเดินทาง และี่มีห้องน้ำที่สะอาด ทันสมัย พร้อมทั้งมีแผนการ ที่จะติดตั้งระบบอินเทอร์เน็ตไร้สาย เพิ่มเติมด้วยในอนาคต

     ทั้งนี้อัตราค่าเช่าในเบื้องต้น ตั้งเป้ารายได้ในระยะแรกประมาณ 100,000 - 160,000 บาท ต่อเที่ยว ในระยะทางไม่เกิน 300 กม. ซึ่งค่าใช้จ่ายต่อเที่ยว ในรายละเอียดนั้น ยังอยู่ในระหว่างการหารือกับผู้เกี่ยวข้องเพื่อหาข้อสรุป

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

ข่าว : เว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม
ภาพประกอบ : ธีระวุฒิ วงศ์ดี : น้าแมว

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Monday 14 Mar [email protected] 17:00:00 +07 (1138 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 

357 เรื่อง (72 หน้า, 5 เรื่องต่อหน้า)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 ]


Languages

 
เลือกรูปแบบภาษา:

English Thai
 

Follow Us

 
Facebook Twitter
 

User Info

 
สวัสดี Guest


User ID

Password


Security Code
Enter Code

Type Security Code
 

ข้อมูลสมาชิก

 · สมาชิกวันนี้

0

 · สมาชิกเมื่อวาน

0

 · สมาชิกรออนุมัติ

0

 · สมาชิกทั้งหมด

2670


สมาชิกใหม่ล่าสุด
 01:06/09/2016wanwis
 02:05/09/2016TingHon
 03:29/08/2016Tanakrit
 04:29/08/2016yokpalm
 05:29/08/2016munco645utt

ผู้ที่กำลังใช้งานขณะนี้

 สมาชิก (0%)

1

 01:Forum profile Mongwin Mongwin

 ทั่วไป (100%)

423

 ทั้งหมด online

424


เข้าใช้งานมากที่สุด

 · ทั้งหมด

1120

 · สมาชิก

0

 · ทั่วไป

1120


สถิติการเข้าชม
 · วันนี้

32731

 · เมื่อวาน

52886

 · ทั้งหมด

265534504


สถิติการเข้าชมเฉลี่ย
 ·  ต่อชั่วโมง

1,735

 ·  ต่อวัน

38,261

 ·  ต่อเดือน

1,164,625

 ·  ต่อปี

13,975,500


เวลาของระบบ
 · เวลา

10:37:45

 · วัน

23/01/22

 · เขตเวลา

GMT + 7

 

Top Posters

 
   Wisarut 
 Posts: 
 36971 

   Mongwin 
 Posts: 
 34524 

   tuie 
 Posts: 
 12156 

   CivilSpice 
 Posts: 
 11170 

   black_express 
 Posts: 
 10060 

   ExtendeD 
 Posts: 
 9054 

   heerchai 
 Posts: 
 7730 

   alderwood 
 Posts: 
 6593 

   pattharachai 
 Posts: 
 6536 

   ksomchai 
 Posts: 
 6384 

 

Survey

 
ถ้าต้องเลือก Mega project ของรถไฟไทยในอนาคต คุณอยากได้อะไร ?

รถไฟความเร็วสูง (HST)
Rehab ทางรถไฟเดิม
สร้างทางคู่ทั้งประเทศ
จัดซื้อรถจักร/รถพ่วงใหม่
ก่อสร้างทางรถไฟสายใหม่
ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน: 1919
คำแนะนำ: 6
 

Website Security Test