RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai.Com

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:306743
ทั่วไป:11490210
ทั้งหมด:11796953
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

รฟท. เพิ่มมาตรการคุมเข้มในการรักษาความปลอดภัย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 57
 
ข่าวจาก รฟท.

      นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ รักษาการผู้อำนวยศูนย์ ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีวันหยุดต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก การใช้บริการเดินทางโดยรถไฟก็มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้การเดินทางเป็นไปด้วยความปลอดภัย และถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพ และได้รับความพึงพอใจสูงสุด

     การรถไฟฯ ได้จัดเตรียมแผนรองรับการเดินทางโดยจัดเป็นแผนปฏิบัติการอำนวยความ สะดวก มั่นคง ปลอดภัย รองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2557 ระหว่างวันที่ 11-20 เมษายน 2557 เพื่อให้สามารถขนส่งผู้โดยสาร นักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถไฟไปยังภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ และภาคตะวันออกสามารถเดินทางได้ในปริมาณมากกว่าในช่วงปกติ รวมทั้ง มีเตรียมความพร้อมด้านพนักงาน รถจักร-รถพ่วง เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ให้มีความพร้อม และสมบูรณ์ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเดินรถและการให้บริการ มุ่งเน้นให้ผู้ปฏิบัติงานมีความพร้อม สามารถปฏิบัติงานอย่างเต็มกำลังความ สามารถ เพื่อให้บริการประชาชนที่เดินทางโดยรถไฟ ได้รับความสะดวก และปลอดภัย ในการเดินทางมากที่สุด ขจัดอุบัติเหตุต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินรถให้น้อยที่สุด หรือ เป็น “ศูนย์”

     นอกจากนี้ การรถไฟฯ ยังได้มีการกวดขันเจ้าหน้าที่ประจำขบวนรถ ประจำสถานี เพื่อให้เกิดความมั่นคง ปลอดภัย ทั้งในด้านการเดินขบวนรถ อุปกรณ์เครื่องมือ สภาพทาง สภาพรถจักร ล้อเลื่อน สภาพระบบอาณัติสัญญาณและโทรคมนาคม การคัดเลือกบุคลากรที่จะทำหน้าที่ในการบริการประชาชน ตรวจสภาพร่างกายให้มีความพร้อม ตรวจสอบสภาพของกล้องโทรทัศน์วงจรปิด จัดตั้งศูนย์ความปลอดภัยประจำการรถไฟฯ ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคเพื่อประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งประสานกับกองบังคับการตำรวจรถไฟเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ ที่สถานีและบนขบวนรถ กำหนดมาตรการห้ามใช้หลังคารถ บันได และบริเวณข้อต่อรถไฟเป็นที่โดยสารโดยเด็ดขาด

     ในด้านการอำนวยความสะดวก นอกจากขบวนรถไฟที่มีเดินประจำไว้รองรับผู้โดยสาร จำนวน 250 ขบวนต่อวันแล้วในช่วงเทศกาลสงกรานต์ยังจัดเดินรถไฟเที่ยวพิเศษเสริมบริการ เที่ยวไปส่ง ในช่วงวันที่ 11-12 เมษายน 2557 รวม 12 ขบวน และเที่ยวรับกลับวันที่ 15-16 และ 19-20 เมษายน 2557 รวม 20 ขบวน ส่วนขบวนรถที่มีเดินประจำ ได้เพิ่มตู้รถโดยสารจนเต็มกำลังการลากจูงของรถจักรดีเซล จึงคาดว่าจะมีประชาชนมาใช้บริการขนส่งทางรถไฟไม่น้อยกว่า 120,000 คนต่อวัน หรือ ประมาณกว่า 1 หนึ่งล้านคนตลอดเทศกาล ในช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์คาดว่า ประชาชนจะเริ่มทยอยเดินทางกลับจากภูมิ ลำเนามีความหนาแน่นเช่นกัน จึงขอความร่วมมือมายังประชาชนที่โดยสารรถไฟ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง ขอให้ระมัดระวังทรัพย์สิน อย่าฝากรับสิ่งของ หรือรับประทานอาหาร จากบุคคลแปลกหน้า ห้ามขึ้นรถ ในขณะที่ขบวนรถกำลังเคลื่อนที่ เพราะอาจพลัดตกเสียชีวิตได้ ห้ามยืนระหว่างหัวต่อรถโดยสาร และห้ามใช้บันไดเป็นที่โดยสารเพราะอาจพลัดตกจากขบวนรถได้

     หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ ได้ย้ำว่า ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านบริเวณทางผ่านเสมอระดับรถไฟ-รถยนต์ (ทางตัดถนนรถยนต์-รถไฟ) จะต้องปฏิบัติตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 อย่างเคร่งครัด “มาตรา 63 ในทางเดินรถตอนใดที่มีทางรถไฟผ่าน ไม่ว่าจะมีเครื่องหมายระวังรถไฟหรือไม่ ถ้าทางรถไฟนั้นไม่มีสัญญาณระวังรถไฟ หรือ สิ่งปิดกั้น ผู้ขับขี่ต้องลดความเร็วของรถและหยุดรถ ห่างจากทางรถไฟในระยะไม่น้อยกว่าห้าเมตร เมื่อเห็นว่าปลอดภัยแล้วจึงจะขับรถผ่านไปได้” เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของท่านและบุคคลที่รัก และที่สำคัญ “เมาไม่ขับ”

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 04/04/2557

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Saturday 05 Apr [email protected] 09:00:19 +07 (1073 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
ARL ปรับเส้นทางการเดินรถไฟฟ้าใหม่ หลังจบการทดลองพญาไท Express
 
ข่าวจาก รฟท.

     รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ปรับการเดินรถ เริ่ม 14 เม.ย.57 นี้ พร้อมชูสถานีมักกะสัน สะดวก ปรับปรุงรอบสถานี เชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าระบบอื่น และให้บริการรถไฟฟ้าด่วน Makkasan Express เหมือนเดิม แจ้งหากมีประแจสับหลีกแล้ว รถไฟฟ้าด่วนสาย Express Line จะ สามารถให้บริการเส้นทาง พญาไท –มักกะสัน -สุวรรณภูมิได้

     นายพีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ถึงวาระการซ่อมบำรุงครั้งใหญ่ของทางบริษัทฯ จึงได้ดำเนินการทยอยซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าทีละหนึ่งขบวน โดยแต่ละขบวนจะใช้เวลาประมาณ1-2 เดือน ซึ่งได้ทำการประเมินระยะเวลาในการซ่อมทุกขบวนจะแล้วเสร็จประมาณเดือนเมษายน 2558

     ทั้งนี้ จึงได้ปรับการให้บริการเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพปัจจุบันมากที่สุด โดยการงดให้บริการเส้นทาง Phaya Thai Express (พญาไท-สุวรรณภูมิ-พญาไท) โดยจะเริ่มวันที่ 14 เมษายน 2557 ที่จะถึงนี้ เพื่อนำขบวนรถไปซ่อมบำรุงตามที่กล่าวมา และการซ่อมบำรุงใหญ่จะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนเมษายน 2557 ไปจนถึง เดือนเมษายน 2558 พร้อมกันนี้ จะเชิญชวนให้คนหันมาใช้บริการรถไฟฟ้าด่วน Makkasan Express (มักกะสัน- สุวรรรณภูมิ-มักกะสัน) มากขึ้น ใช้เวลาเดินทางจากสถานีต้นทาง ไปยังปลายทาง ภายในเวลา 15 นาที ให้บริการเดินรถทุก 1 ชั่วโมง ขณะนี้ มีการปรับปรุงและพัฒนาการเข้า - ออกสถานีมักกะสันให้มีความสะดวก มากยิ่งขึ้น (ทางเข้าจากทางถนนจตุรทิศ และ Skywalk เชื่อมต่อจากระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน) อีกทั้งสถานีมักกะสันเป็นสถานีหลักที่ให้บริการรถไฟฟ้าด่วน โดยมีบริการเคาน์เตอร์ Check-in ของ สายการบินไทย รวมถึงมีที่จอดรถให้บริการจอดฟรีตั้งแต่เวลา 06.00 - 24.00น. ได้ถึง 300 คัน

     สำหรับใน ช่วงการซ่อมบำรุงใหญ่ของรถไฟฟ้าสาย City Line ในแต่ละขบวน จะมีการบริการ เสริมในช่วงเวลาเร่งด่วนด้วยรถไฟฟ้าสาย Express Line ส่งผลให้รถไฟฟ้าสาย City Line ที่รองรับผู้โดยสารรถไฟฟ้าแบบเต็มศักยภาพอยู่ที่ 45,000 คน ต่อวัน แต่ในปัจจุบันรองรับจำนวนผู้โดยสารถึงประมาณวันละ 54,000 คน

     ในอนาคต จะมีการติดตั้งประแจสับหลีก ที่บริเวณสถานีมักกะสัน ส่งผลให้รถไฟฟ้าด่วน Express Line ให้บริการได้จากต้นทางสถานีพญาไท แวะจอดรับผู้โดยสารได้ที่สถานีมักกะสัน และไปสิ้นสุดที่สถานีสุวรรณภูมิ (พญาไท - มักกะสัน - สุวรรณภูมิ) ซึ่งเป็นการเดินทางแบบเส้นทางเดียว โดยไม่แยกออกเป็น 2 เส้นทางอีก ซี่งคาดว่าจะให้บริการทุกๆ 30 นาที ผู้โดยสารไม่ต้องรอขบวนรถนาน สะดวกในการเดินทางมากกว่าเดิม และลดความสับสนในการเลือกเดินทางได้อีกด้วย สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Call Center 1690 หรือ Fanpage : http://www.facebook.com/PR.ARL และ twitter : Airport_link

ที่มา: Public Relation, Airport Rail Link, S.R.T.Electrified Train Company Limited
วันที่: 04/04/2557

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Saturday 05 Apr [email protected] 08:50:01 +07 (870 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รฟท. แถลงข่าวการจัดกิจกรรมงาน สัปดาห์รถไฟ 117 ปี
 
ข่าวจาก รฟท.

     วันนี้ (วันอังคารที่ 18 มีนาคม 2557) เวลา 13.30 น. นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟฯ จัดแถลงข่าวการจัดกิจกรรมงาน “สัปดาห์รถไฟ 117 ปี” เนื่องในโอกาสครบรอบวันสถาปนากิจการรถไฟ 26 มีนาคม 2557 ณ บริเวณหน้ามุขบันไดกลาง ตึกบัญชาการ การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยกล่าวว่า ในวันที่ 26 มีนาคมของทุกปี เป็นวันสถาปนากิจการรถไฟ ซึ่งการรถไฟฯจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ แห่งองค์พระบาทสมเด็จ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) พระผู้ทรงก่อกำเนิดกิจการรถไฟ ซึ่งในปีนี้กิจการรถไฟได้ก้าวสู่ปีที่ 117 ปี จึงได้กำหนดจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองวันสถาปนากิจการภายใต้ชื่องาน “สัปดาห์รถไฟ 117 ปี” ระหว่างวันที่ 23 – 28 มีนาคม 2557 ภายในสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)

     โดยรูปแบบกิจกรรม เป็นการนำเสนอประวัติการกำเนิดกิจการรถไฟ และคุณูปการที่การรถไฟฯ ได้สร้างไว้ให้กับประเทศ อีกทั้งยังจะนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ๆ ของการรถไฟฯ ผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ การเสวนา ”ทิศทางรถไฟในอนาคต” นิทรรศการภาพถ่าย กิจกรรมการฉายภาพยนตร์เก่า การเดินแบบโดยคนรถไฟ การประมูลเก้าอี้ไม้หมอนรถไฟชุดสุดท้าย ที่ใช้ในกิจการ กิจกรรม Walk trough Museum กิจกรรมนั่งรถไฟไปปั่น การแสดงดนตรีโดยคนรถไฟ เป็นต้น โดยสามารถเลือกชมกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจได้ ดังนี้

  • วันที่ 23 มีนาคม 2557 Theme : The Glory of Steam Day จัดเดินขบวนรถนำเที่ยวพิเศษรถจักรไอน้ำประวัติศาสตร์ กรุงเทพ – อยุธยา “นั่งรถจักรไอน้ำเที่ยวรอบเกาะเมืองอยุธยา” พร้อมนิทรรศการย่อยที่เกี่ยวข้องกับกำเนิดเส้นทางรถไฟและการเดินรถเที่ยวปฐมฤกษ์ ที่สถานีรถไฟอยุธยา
  • วันที่ 24 มีนาคม 2557 Theme : A way Forward พิธีเปิดสัปดาห์รถไฟ 117 ปี และการเสวนา “ทิศทางรถไฟในอนาคต” โดยผู้ร่วมเสวนาประกอบด้วย ผู้แทนจากหน่วยงานที่กำหนดนโยบายและกำกับดูแล ผู้บริหารรถไฟ ลูกค้า นักเดินทาง และสื่อมวลชน
  • วันที่ 25 มีนาคม 2557 Theme : Meet the New Generation เป็นการเดินแบบในแนวคิด “SRT New GEN” เพื่อนำเสนอคนรถไฟในช่วงวัยต่างๆ ที่มีเรื่องราวและมุมมอง พร้อมศักยภาพที่น่าสนใจ และนำเสนอภาพลักษณ์ของคนรุ่นใหม่ที่เป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญจากโรงเรียนวิศวกรรรถไฟ พนักงานระดับปฏิบัติการ พนักงานระดับหัวหน้าจากสายงานวิศวกรรม สายปฏิบัติการและสายสนับสนุน รวมทั้งการเสวนา “รถไฟกับคนรุ่นใหม่” โดยผู้ร่วมสนทนาจะประกอบด้วย พนักงานรุ่นใหม่ที่เป็นผู้เดินแบบและตัวแทนกลุ่มคนรักรถไฟ แฟนพันธุ์แท้รถไฟไทย นักเดินทางที่ชื่นชอบรถไฟ และผู้ดำเนินรายการที่เป็นคนรุ่นใหม่
  • วันที่ 26 มีนาคม 2557 Theme : Ceremony and Fund Raising กิจกรรมร่วมแสดงความยินดี เนื่องในวันครบรอบวันคล้ายวันสถาปนากิจการรถไฟ ครบ 117 ปี กิจกรรมฉายภาพยนตร์เก่า กิจกรรม Walk trough Museum และกิจกรรมประมูล เก้าอี้ไม้หมอนรถไฟ
  • วันที่ 27 มีนาคม 2557 Theme : Music Station กิจกรรมการแสดงดนตรี โดยพนักงานรถไฟและวงสวนพลูคอรัส
  • วันที่ 28 มีนาคม 2557 Theme : Railway and Beyond กิจกรรมนั่งรถไฟไปปั่น แถลงข่าวโครงการ ตั้งชื่อหัวรถจักรใหม่ 20 คัน ที่การรถไฟฯ กำลังดำเนินการจัดซื้อจากประเทศจีน และกิจกรรมเสวนา สารคดีรถไฟในนิตยสาร และเปิดตัวหนังสือการ์ตูนชุด ความรู้รถไฟ

     นายประภัสร์ฯ เพิ่มเติมว่า ปัจจุบันสังคมหันมาให้ความสนใจกับการขนส่งระบบรางมากขึ้น รวมทั้งภาครัฐ ที่ได้แสดงเจตจำนง ในการพัฒนาระบบรางให้เจริญรุดหน้า เพื่อยังประโยชน์ต่อสังคม และประเทศในหลากหลายมิติ การรถไฟฯ ในฐานะหน่วยงาน ที่ให้บริการระบบรางมาอย่างยาวนานถึง 117 ปี แสดงถึงภารกิจของการรถไฟฯ ที่มุ่งเน้นการให้บริการ ที่ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้บริการ การพัฒนาประสิทธิภาพในการให้บริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อประโยชน์ส่วนรวมของประชาชนและประเทศชาติและศักยภาพของบุคลากร ผ่านกิจกรรมภายใต้ชื่องาน “สัปดาห์รถไฟ 117 ปี” ระหว่างวันที่ 23-28 มีนาคม 2557 ณ สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 18/03/2557

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Tuesday 18 Mar [email protected] 15:00:00 +07 (754 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
การรถไฟฯ เพิ่มขบวนรถรองรับผู้โดยสารช่วงเทศกาลปีใหม่ 2557
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฯ แจ้งว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ทุกปี สภาพการโดยสารภายในสถานีรถไฟค่อนข้างหนาแน่น เนื่องจากประชาชนมีการเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทาง ท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยในปีนี้มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ดังนั้น ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2556– วันที่ 3 มกราคม 2557 การรถไฟฯจึงจัดเดินขบวนรถพิเศษเพื่อการโดยสารเพิ่มในเส้นทางต่างๆ โดยในเที่ยวไปเพิ่ม 12 ขบวน เที่ยวกลับเพิ่ม 15 ขบวน

     นอกจากนี้ ยังได้พ่วงตู้โดยสารให้เต็มกำลังหน่วยลากจูงในขบวนรถที่เดินประจำ จำนวน 242 ขบวน อีก 1-2 ตู้ต่อขบวน หรือ เติมพิกัดของการลากจูง ซึ่งจะสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 120,000 คนต่อวัน รวมถึงจะสำรองขบวนรถพิเศษตามความจำเป็นกรณีที่อาจมีผู้โดยสารตกค้างที่สถานีกรุงเทพและสถานีในเขตปริมณฑล

     หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ฯ เพิ่มเติมว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่ มีวันหยุดหลายวันการเดินทางโดยรถไฟฯ มีความหนาแน่น จึงขอความร่วมมือมายังประชาชนเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง ขอให้ระมัดระวังทรัพย์สินของท่าน อย่าฝากสิ่งของไว้กับบุคคลแปลกหน้า ห้ามขึ้นรถในขณะที่ขบวนรถกำลังเคลื่อนที่ เพราะอาจพลัดตกเสียชีวิตได้ ห้ามยืนระหว่างหัวต่อรถโดยสาร และห้ามใช้บันได หรือ หลังคา เป็นที่โดยสารเพราะอาจพลัดตกจากขบวนรถได้ และ เพื่อเป็น การรักษาสิทธิ์ของผู้โดยสารที่เดินทางโดยรถไฟฟรี ท่านจะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อขอรับตั๋วโดยสารที่สถานีรถไฟก่อนขบวนรถออกทุกครั้ง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 25/12/2556

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Thursday 26 Dec [email protected] 09:00:00 +07 (907 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
5 ธันวา ร.ฟ.ท.เพิ่มขบวนรถพิเศษรับ-ส่ง ประชาชนไปร่วมงานพระราชพิธี
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว การรถไฟฯ แจ้งว่า ตามที่การรถไฟฯ ได้จัดเดินขบวนรถพิเศษเพื่อให้บริการรับ-ส่ง ประชาชน ตั้งแต่วันที่ 3-5 ธันวาคม 56 ซึ่งสามารถรองรับประชาชนได้วันละ 760 ที่นั่ง และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มีความประสงค์จะไปร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรเพิ่มอีก 1 ขบวน เป็น 2 ขบวน ดังตารางเดินรถด้านล่างนี้

     นางนวลอนงค์ฯ เพิ่มเติมว่า ขบวนรถพิเศษ 2 ขบวนนี้ เป็นขบวนรถไฟ ฟรี สามารถเลือกเดินทางตามเวลา และสถานีรายทางที่กำหนด โดยจะมีอาหารว่างและน้ำดื่มแจก ฟรี ทุกที่นั่ง จึงขอเชิญชวนประชาชนให้เดินทางกับขบวนรถไฟพิเศษนี้ เพราะท่านสามารถหลีกเลี่ยง ปัญหาการจราจรที่ติดขัด ได้แน่นอน อีกทั้ง ที่หยุดรถซุ้มทันสมัย อยู่ห่างจากบริเวณ งานเพียง 500 เมตรเท่านั้น ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 04/12/2556

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Wednesday 04 Dec [email protected] 17:00:00 +07 (832 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 

357 เรื่อง (72 หน้า, 5 เรื่องต่อหน้า)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 ]


Languages

 
เลือกรูปแบบภาษา:

English Thai
 

Follow Us

 
Facebook Twitter
 

User Info

 
สวัสดี Guest


User ID

Password


Security Code
Enter Code

Type Security Code
 

ข้อมูลสมาชิก

 · สมาชิกวันนี้

0

 · สมาชิกเมื่อวาน

0

 · สมาชิกรออนุมัติ

0

 · สมาชิกทั้งหมด

2670


สมาชิกใหม่ล่าสุด
 01:06/09/2016wanwis
 02:05/09/2016TingHon
 03:29/08/2016Tanakrit
 04:29/08/2016yokpalm
 05:29/08/2016munco645utt

ผู้ที่กำลังใช้งานขณะนี้

 สมาชิก (0%)

1

 01:Forum profile Mongwin Mongwin

 ทั่วไป (100%)

361

 ทั้งหมด online

362


เข้าใช้งานมากที่สุด

 · ทั้งหมด

1120

 · สมาชิก

0

 · ทั่วไป

1120


สถิติการเข้าชม
 · วันนี้

33306

 · เมื่อวาน

52886

 · ทั้งหมด

265535079


สถิติการเข้าชมเฉลี่ย
 ·  ต่อชั่วโมง

1,735

 ·  ต่อวัน

38,262

 ·  ต่อเดือน

1,164,628

 ·  ต่อปี

13,975,530


เวลาของระบบ
 · เวลา

10:55:42

 · วัน

23/01/22

 · เขตเวลา

GMT + 7

 

Top Posters

 
   Wisarut 
 Posts: 
 36971 

   Mongwin 
 Posts: 
 34524 

   tuie 
 Posts: 
 12156 

   CivilSpice 
 Posts: 
 11170 

   black_express 
 Posts: 
 10060 

   ExtendeD 
 Posts: 
 9054 

   heerchai 
 Posts: 
 7730 

   alderwood 
 Posts: 
 6593 

   pattharachai 
 Posts: 
 6536 

   ksomchai 
 Posts: 
 6384 

 

Survey

 
ถ้าต้องเลือก Mega project ของรถไฟไทยในอนาคต คุณอยากได้อะไร ?

รถไฟความเร็วสูง (HST)
Rehab ทางรถไฟเดิม
สร้างทางคู่ทั้งประเทศ
จัดซื้อรถจักร/รถพ่วงใหม่
ก่อสร้างทางรถไฟสายใหม่
ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน: 1919
คำแนะนำ: 6
 

Website Security Test