RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai Gallery in Facebook

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:306743
ทั่วไป:11490195
ทั้งหมด:11796938
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

รฟท. ร่วมกับ บขส. อำนวยความสะดวกผู้โดยสารตกค้าง กรณีหยุดเดินรถไฟสายใต้
 
ข่าวจาก รฟท.

     วันนี้ (18 ต.ค. 52) เวลา 14.30 น. ที่ตึกบัญชาการรถไฟฯ นายชัยรัตน์ สงวนซื่อ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก และคณะกรรมการรถไฟฯ พร้อมด้วย นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด ร่วมกับผู้บริหารการรถไฟฯ ได้ร่วมกันแถลงข่าว กรณีพนักงานขับรถจักร และช่างเครื่อง หยุดเดินขบวนรถไฟในเส้นทางสายใต้ โดยอ้างสาเหตุ สภาพรถจักรไม่มีความพร้อมในการใช้งาน ซึ่งผู้บริหารได้สั่งการแก้ไข โดยร่วมกันตรวจสอบแก้ไข ให้มีรถจักรใช้การได้บางส่วนแล้ว จากการหยุดเดินขบวนรถดังกล่าว ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือนร้อนในการเดินทางนั้น

     สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น การรถไฟฯ ได้ร่วมมือกับ บริษัท ขนส่ง จำกัด ในการนำรถประจำทางของ บขส. เข้ามาช่วยรับ – ส่ง กรณีที่ขบวนรถไฟ มีความจำเป็นต้องหยุดเดินรถระหว่างทาง โดยนายชัยรัตน์ฯ ให้ความมั่นใจว่า จะสามารถนำรถของ บขส. มารองรับผู้โดยสาร ที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดเดินรถไฟ ระหว่างการเดินทาง จนทำให้ผู้โดยสาร ไม่สามารถเดินทางถึงจุดหมายปลายทางได้ การรถไฟฯ จึงประสานความร่วมมือกับ บขส. ในการสำรองรถประจำทาง เพื่อรองรับผู้โดยสาร จำนวน 2,000 คัน ในการให้บริการกับผู้โดยสาร เพื่อจัดส่งให้ถึงจุดหมายปลายทาง พร้อมนี้ ในฐานะคณะกรรมการรถไฟฯ ได้ขอความร่วมมือจากพนักงานรถจักร และพนักงานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในการเดินขบวนรถ ให้ระลึกถึงหน้าที่ความรับผิดชอบ ในการให้บริการประชาชน ตลอดจนคิดถึงความเดือดร้อน ในการเดินทางของผู้โดยสาร และเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กร โดยขอให้เข้าปฏิบัติหน้าที่บริการประชาชนตามเดิมต่อไป

     การรถไฟฯ ต้องขออภัยผู้โดยสาร และประชาชนที่ไม่ได้รับความสะดวก ในการเดินทางครั้งนี้ และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 18/10/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Monday 19 Oct [email protected] 09:00:00 +07 (1311 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รถไฟสายใต้ออกจากกรุงเทพ 18 ตุลา ได้เพียง 3 ขบวน งดเดิน 7 ขบวน
 
ข่าวจาก รฟท.

     กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า สืบเนื่องจากมีพนักงานบางส่วน ได้ใช้สิทธิลาหยุดงาน และบางส่วนไม่ยอมขึ้นปฏิบัติหน้าที่ โดยขอให้ผู้บริหารการรถไฟฯ ตรวจสอบสภาพหัวรถจักรลากจูงให้มีความพร้อมก่อน ทำให้ ต้องงดบริการขบวนรถท้องถิ่น ช่วงชุมพร-หาดใหญ่-ทุ่งสง-สุไหงโกลก และรถทางไกลในเส้นทางสายใต้หลายขบวน ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2552 เป็นต้นมา จึงเป็นผลให้รถพ่วงที่ไม่ได้เดินเข้ากรุงเทพ ตกค้างอยู่ตามสถานีหาดใหญ่ ชุมพร และทุ่งสง จำนวนมาก ฉะนั้น การรถไฟฯ จึงให้มีขบวนรถเดินจากกรุงเทพไปยังพื้นที่ภาคใต้ เพียง 3 ขบวน คือ ขบวนรถด่วนที่ 83 (กรุงเทพ-ตรัง) ออกเวลา 17.05 น. ขบวนรถด่วนที่ 85 (กรุงเทพ-นครศรีธรรมราช) ออกเวลา 19.30 น. (แต่ขบวนรถทั้ง 2 ขบวนข้างต้น เมื่อวิ่งถึงสถานีสุราษฏร์ธานีแล้ว ต้องให้ผู้โดยสารเปลี่ยนไปขนถ่ายรถยนต์ไปส่งยังปลายทางแทน) ส่วน ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 39 กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี ยังมีวิ่งบริการตามปกติ

     สำหรับขบวนรถ ที่ประกาศงดให้บริการในวันที่ 18 ตุลาคม 2552 เที่ยวออกจากกรุงเทพมหานคร สืบเนื่องจากสถานการณ์ ดังกล่าว จำนวน 7 ขบวน ได้แก่ ขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพ- สุไหงโกลก ออกเวลา 13.00 น., ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 35 กรุงเทพ-ปาดังเบซาร์-บัตเตอร์เวอร์ธ ออกเวลา 14.45 น., ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 37 กรุงเทพ-สุไหงโกลก ออกเวลา 15.10 น., ขบวนรถเร็วที่ 169 กรุงเทพ ? ยะลา ออกเวลา 15.35 น., ขบวนรถเร็วที่ 173 กรุงเทพ ? นครศรีธรรมราช ออกเวลา 17.35 น., ขบวนรถเร็วที่ 167 กรุงเทพ - กันตรัง ออกเวลา 18.20 น. และขบวนรถด่วนพิเศษที่ 41 กรุงเทพ - ยะลา ออกเวลา 22.50 น.

     สำหรับผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วโดยสารไว้แล้ว หากประสงค์จะเปลี่ยนวันเดินทาง หรือ ต้องการยกเลิกการเดินทาง ขอให้ติดต่อได้ที่ นายสถานีรถไฟทุกแห่ง โดยการรถไฟฯ จะคืนเงินให้เต็มราคาและไม่คิดค่าบริการใดๆ จึงขอให้ผู้ใช้บริการ ที่ต้องการเดินทางในเส้นทางสายใต้ ติดตามข่าวสารจากสื่อมวลชนเป็นระยะๆ หรือจะติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

     ส่วนกรณีพนักงานบางส่วน เห็นว่าอุปกรณ์รถจักรไม่พร้อมให้บริการกับประชาชน และระบบ Dead Man /Vigilance ชำรุดไม่สามารถใช้งานได้นั้น การรถไฟฯ ได้ออกประกาศชี้แจงว่า ระบบ Dead Man/Vigilance เป็นเพียงอุปกรณ์เสริม มิใช่อุปกรณ์หลักในการขับเคลื่อนหัวรถจักร ซึ่งปกติการรถไฟฯ มีกฎ ข้อบังคับ และระเบียบของการรถไฟฯ ซึ่งเน้นเรื่องของความปลอดภัยของผู้โดยสาร/ประชาชนเป็นสำคัญอยู่แล้ว

     อย่างไรก็ดี การรถไฟฯ ได้จัดส่งผู้บริหารทุกระดับ ที่จะสามารถทำความเข้าใจกับพนักงาน ได้มีส่วนร่วมกันคลี่คลายปัญหาต่าง ๆ ในการปฏิบัติงาน ให้เปิดการเดินขบวนรถโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ เพื่อมิให้ภาพลักษณ์ของการรถไฟฯ เกิดความเสียหายและคำนึงถึงความเดือดร้อนของประชาชน ผู้ใช้บริการ ในเส้นทางสายใต้อย่างเร่งด่วน และการรถไฟฯ ต้องขออภัยมายังผู้ใช้บริการ ที่อาจไม่ได้รับความสะดวกมา ณ โอกาสนี้ด้วย

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 18/10/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Monday 19 Oct [email protected] 08:00:00 +07 (1372 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
ผู้บริหารรถไฟยืนยัน รถจักรทุกคันได้รับความรับรองจากวิศวกรก่อนให้บริการ
 
ข่าวจาก รฟท.

     วันนี้ (16 ตุลาคม 2552 เวลา 8.30 น.) ที่ตึกบัญชาการรถไฟ การรถไฟแห่งประเทศไทย เขตปทุมวัน กรุงเทพ นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟฯ ได้เชิญผู้บริหารระดับสูง เกี่ยวกับด้านการเดินรถระดมแก้ไขปัญหา กรณีพนักงานบางส่วน ที่ปากน้ำโพ, หาดใหญ่ และ ชุมพร ได้แสดงความเห็นว่าอุปกรณ์และสภาพรถจักรไม่มีความพร้อม จึงไม่ยอมปฏิบัติงาน ส่งผลให้ขบวนรถ ในส่วนภูมิภาค ต้องหยุดให้บริการ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ผู้ว่าการฯ จึงมอบให้ผู้บังคับบัญชาเบื้องต้น เร่งหาข้อยุติโดยเร่งด่วนแล้ว

     การรถไฟฯ ได้เร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะขบวนรถท้องถิ่น ที่หยุดวิ่งเชื่อมระหว่างจังหวัดในเส้นทางสายใต้ช่วงหาดใหญ่-สุไหงโกลก และสายตะวันออกเฉียงเหนือ ช่วงแก่งคอย-บัวใหญ่ การรถไฟฯ ขอเรียนว่าปัจจุบันรถจักรของการรถไฟฯ มีสภาพการใช้งานมานาน ในการเตรียมความพร้อมรถจักรนั้น จะมีวิศวกรคอยตรวจความพร้อม ก่อนที่ขบวนรถจะออกให้บริการ หากตรวจสอบพบว่า มีอุปกรณ์หลักในการเดินขบวนรถมีความชำรุด ก็จะสั่งไม่ให้รถจักร นั้น ๆ ออกมาให้บริการ ส่วนอุปกรณ์ใดที่เป็นอุปกรณ์เสริม หากชำรุดไม่มากและสามารถให้บริการได้ ก็จะอนุญาตให้นำออกบริการประชาชน พร้อมให้เพิ่มความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น

     กรณีพนักงานบางส่วน ได้ลงความเห็นว่าอุปกรณ์ในการเดินรถไม่มีความพร้อม และเป็นเหตุให้ไม่เดินขบวนรถนั้น การรถไฟฯ ได้มีวิศวกรคอยตรวจอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของพนักงาน และ ประชาชนผู้ใช้บริการเป็นสำคัญ ในโอกาสนี้ จึงขอความร่วมมือมายังผู้ปฏิบัติงานด้านขบวนรถ ให้ร่วมมือมาปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้บริการประชาชน ซึ่งเป็นหน้าที่หลักของการรถไฟฯ และร่วมมือกันแก้ไขปัญหาให้ลุล่วงไป

     สำหรับขบวนรถที่ประกาศงดเดินในวันที่ 16 ตุลาคม 2552 มีดังนี้ รถท้องถิ่นที่ 431 (แก่งคอย - ขอนแก่น) ขบวนรถท้องถิ่น ที่ 433 (แก่งคอย- บัวใหญ่)ขบวนรถท้องถิ่นที่ 445 (ชุมพร - หาดใหญ่) ขบวนรถท้องถิ่นที่ 446 (หาดใหญ่- ชุมพร) ขบวนรถเร็วที่ 175 (หาดใหญ่- สุไหงโกลก) นอกจากนี้ ยังมีรถสินค้าน้ำมันอีก 7 ขบวน ที่วิ่งมาถึงสถานีระหว่างทาง แล้วหยุดการเดินรถ โดยกลุ่มพนักงานอ้างว่า อุปกรณ์ไม่พร้อม ทั้ง ๆ ที่ได้ออกมาจากต้นทางแล้ว

     อย่างไรก็ดี การรถไฟฯ กำลังเร่งแก้ไขสถานการณ์เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน นักเรียน ข้าราชการ ในท้องถิ่นที่จะเดินทางในวันนี้(16 ตุลาคม 2552) โดยเร็ว การรถไฟฯจึงขออภัยผู้โดยสารมา ณ โอกาสนี้ โดยผู้โดยสารสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์สายด่วน 1690

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 16/10/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Friday 16 Oct [email protected] 11:00:00 +07 (1253 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
1 ธ.ค. นี้! รฟท. แจกตั๋วฟรีทดสอบระบบ Airport Rail Link (มีจำนวนจำกัด)
 
ข่าวจาก รฟท.

     ด้วยมีประชาชนจำนวนมาก ให้ความสนใจในการทดสอบ ระบบรถไฟฟ้าด่วนท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (Airport Rail Link) ทำให้การเปิดจองตั๋วโดยสารในระยะที่ 1 เต็มหมดทุกรอบที่เปิดทดลอง ดังนั้น การรถไฟแห่งประเทศไทย จึงจะเปิดให้ประชาชน ได้ร่วมทดสอบระบบอีกครั้ง ในระหว่า่งวันที่ 5, 6, 7 ธันวาคม พ.ศ. 2552 (ตั๋วมีจำนวนจำกัด) ภายใต้หลักเกณฑ์ และขั้นตอนการติดต่อขอรับตั๋วทดสอบระบบ Airport Rail Link ดังต่อไปนี้

 1. สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนไว้เรียบร้อย เจ้าหน้าที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์จะโทรศัพท์แจ้งให้มารับตั๋วได้ในวันที่ 1 ธันวาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 09.00 น.
 2. สำหรับประชาชนที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน สามารถติดต่อรับตั๋วได้ในวันที่ 1 ธันวาคม 2552 เวลา 9.00 น. ณ ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว อาคารสำนักงานใหญ่การรถไฟฯ ตึกบัญชาการชั้น 1 ตรงข้ามโรงเรียนวัดเทพศิรินทร์ (นำสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนพร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง)
 3. สิทธิในการขอรับตั๋วทดสอบระบบ 1 คน ได้รับตั๋ว 2 ใบ ทั้งผู้ขอและผู้ขอรับแทน
 4. กำหนดการทดลองเดินขบวนรถ Airport Rail Link รวม 3 วัน ได้แก่
 5. ประชาชนที่ได้รับตั๋วทดสอบระบบเรียบร้อยแล้ว ให้เดินทางไปขึ้นรถไฟฟ้า ที่สถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน BCAT ถนนเพชรบุรีตัดกับถนนอโศก (ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเพชรบุรี) ตามกำหนดวันที่แสดงหลังตั๋ว
  • วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2552 ขบวนรถจะออกจากสถานีรถไฟฟ้ามักกะสันเวลา 14.00 - 18.00 น.
  • วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2552 ขบวนรถจะออกจากสถานีรถไฟฟ้ามักกะสันเวลา 10.00 - 12.00 น. และ 14.00 - 18.00 น.
  • วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2552 ขบวนรถจะออกจากสถานีรถไฟฟ้ามักกะสันเวลา 10.00 - 12.00 น. และ 14.00 - 18.00 น.
 6. โปรดแสดงตั๋วก่อนเข้าชานชาลา ณ สถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน (ต้นทาง) เพื่อขึ้นขบวนรถ 1 คน ต่อ 1 ใบ
 7. ขบวนรถจะวิ่งระหว่างสถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน ถึงสถานีสุวรรณภูมิโดยตรงเท่านั้น (ไม่หยุดระหว่างทาง) ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
 8. เมื่อขบวนรถถึงสถานีรถไฟฟ้าสุวรรณภูมิ จะเปิดโอกาสให้บันทึกภาพหรือเยี่ยมชมอุโมงค์ใต้สนามบินสุวรรณภูมิ ประมาณ 10 นาที (ไม่อนุญาตให้ออกไปยังภายในสนามบินสุวรรณภูมิ) จากนั้นขบวนรถจะนำทุกท่าน กลับสู่สถานีรถไฟฟ้ามักกะสันโดยสวัสดิภาพ

     ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ กองประชาสัมพันธ์ 0-2220-4261, 0-2220-4274 , 0-2220-4268 ในวันและเวลาราชการ

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
ภาพประกอบ : การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 13/10/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Wednesday 14 Oct [email protected] 10:00:00 +07 (1287 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
นั่งรถไฟชมทุ่งทานตะวันบานสะพรั่งสองข้างทางรถไฟ (ปี 2552)
 
ข่าวจาก รฟท.

     นายกมลชนก มุกดา หัวหน้ากองโฆษณา และส่งเสริมการท่องเที่ยว ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว การรถไฟฯ แจ้งว่า ในช่วงระหว่างเดือนตุลาคม ถึงเดือนธันวาคมของทุกปี นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับทุ่งดอกทานตะวัน ที่กำลังเบ่งบานเหลืองอร่ามสะพรั่ง ไปทั้งหุบเขาสองข้างทางรถไฟ ช่วงสระบุรีถึงลพบุรี ในเส้นทางสายตะวันออกเฉียงเหนือ ช่วงตั้งแต่ที่หยุดรถเขาหินดาษ ไปจนถึงสถานีเขาหินซ้อน โดยในทุกๆปี เกษตรกรที่อาศัยอยู่ในบริเวณสองข้างทางรถไฟในช่วงดังกล่าว จะสลับกันปลูกต้นทานตะวันเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่งสองข้างทางรถไฟ เพื่อใช้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ในช่วงปลายฝนต้นหนาวของทุกปี และสัมผัสกับธรรมชาติเหนือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ที่คดเคี้ยวเลี้ยวลดเลาะ เลียบไปตามขอบอ่างเก็บน้ำ 2 ข้างสะพานเป็นท้องน้ำเวิ้งว้าง สร้างความรู้สึกที่คล้ายกับ ขบวนรถไฟกำลังแล่นล่องลอยไปในท้องทะเล เสมือนหนึ่งว่า "รถไฟกำลังลอยน้ำ"

     การรถไฟฯได้จัดเดินขบวนรถพิเศษนำเที่ยว "เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์" เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถไฟ โดย เริ่มเดินเที่ยวแรกในวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2552 และจะเดินประจำ ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จนถึงวันที่ 13 ธันวาคม 2552 โดยขบวนรถพิเศษนำเที่ยวฯ ออกจากสถานีกรุงเทพ เวลา 06.40 น. แวะรับผู้โดยสารที่สถานีสามเสน,บางซื่อ1, บางเขน, หลักสี่,ดอนเมือง, รังสิต, สระบุรี และแก่งคอย ทั้งนี้ จะหยุดให้นักท่องเที่ยวลงชื่นชมความงามของทุ่งทานตะวัน พร้อมบันทึกภาพตามอัธยาศัย ประมาณครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นขบวนรถจะหยุดอีกครั้ง ณ จุดชมวิวประมาณ 30 นาที ให้นักท่องเที่ยว ชมทิวทัศน์/ถ่ายภาพบริเวณเหนือบริเวณเขื่อนป่าสักฯ "รถไฟลอยน้ำ" เวลาประมาณ 12.16 น. ขบวนรถพิเศษนำเที่ยวถึงเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวหยุดพักรับประทานอาหารกลางวัน ชมทัศนียภาพบนสันเขื่อน พร้อมซื้อของฝาก-ของที่ระลึก ขบวนรถจะกลับจากเขื่อนฯ เวลา 14.20 น. และกลับถึงสถานีกรุงเทพ เวลา 17.45 น.

     นายกมลชนกฯ กล่าวเสริมว่าในปีนี้การรถไฟฯ คิดอัตราค่าโดยสาร สำหรับรถนั่งชั้นที่ 2 (ปรับอากาศ) ราคาท่านละ 490.-บาท, รถนั่งชั้นที่ 3 (พัดลม) ราคาท่านละ 280.-บาท ซึ่งจะไม่มีบริการอาหารและเครื่องดื่มบนขบวนรถ นอกจากนี้นักท่องเที่ยว ที่เดินทางจากสถานีสระบุรี/แก่งคอย-โคกสลุง คิดอัตราพิเศษท่านละ 120.-บาท และจากสถานีแก่งเสือเต้น/ที่หยุดรถเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ถึง โคกสลุง คิดอัตราพิเศษท่านละ 70.-บาท

     หากสนใจรายการท่องเที่ยวนี้ สามารถติดต่อซื้อตั๋วได้ที่ ห้องจำหน่ายตั๋วล่วงหน้าสถานีกรุงเทพ และสถานีในเขต กทม. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ 0-2621-8701 ต่อ 5217 ,0-2225-6964 (เวลา 08.30-16.00 น.) หรือ Call Center 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

นั่งรถไฟชมทุ่งทานตะวันและรถไฟลอยน้ำ ปี 2552

ที่มา : กองโฆษณาและส่งเสริมการท่องเที่ยว การรถไฟแห่งประเทศไทย
ภาพประกอบ: ธีระวุฒิ วงศ์ดี (Alderwood)
วันที่ : 13/10/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Tuesday 13 Oct [email protected] 15:00:00 +07 (3453 ครั้ง)
(มีต่อ... | 8 ข้อคิดเห็นต่างๆ | คะแนน: 0)

 
 

357 เรื่อง (72 หน้า, 5 เรื่องต่อหน้า)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 ]


Languages

 
เลือกรูปแบบภาษา:

English Thai
 

Follow Us

 
Facebook Twitter
 

User Info

 
สวัสดี Guest


User ID

Password


Security Code
Enter Code

Type Security Code
 

ข้อมูลสมาชิก

 · สมาชิกวันนี้

0

 · สมาชิกเมื่อวาน

0

 · สมาชิกรออนุมัติ

0

 · สมาชิกทั้งหมด

2670


สมาชิกใหม่ล่าสุด
 01:06/09/2016wanwis
 02:05/09/2016TingHon
 03:29/08/2016Tanakrit
 04:29/08/2016yokpalm
 05:29/08/2016munco645utt

ผู้ที่กำลังใช้งานขณะนี้

 สมาชิก (0%)

1

 01:Forum profile Mongwin Mongwin

 ทั่วไป (100%)

455

 ทั้งหมด online

456


เข้าใช้งานมากที่สุด

 · ทั้งหมด

1120

 · สมาชิก

0

 · ทั่วไป

1120


สถิติการเข้าชม
 · วันนี้

32497

 · เมื่อวาน

52886

 · ทั้งหมด

265534270


สถิติการเข้าชมเฉลี่ย
 ·  ต่อชั่วโมง

1,735

 ·  ต่อวัน

38,261

 ·  ต่อเดือน

1,164,624

 ·  ต่อปี

13,975,488


เวลาของระบบ
 · เวลา

10:30:12

 · วัน

23/01/22

 · เขตเวลา

GMT + 7

 

Top Posters

 
   Wisarut 
 Posts: 
 36971 

   Mongwin 
 Posts: 
 34524 

   tuie 
 Posts: 
 12156 

   CivilSpice 
 Posts: 
 11170 

   black_express 
 Posts: 
 10060 

   ExtendeD 
 Posts: 
 9054 

   heerchai 
 Posts: 
 7730 

   alderwood 
 Posts: 
 6593 

   pattharachai 
 Posts: 
 6536 

   ksomchai 
 Posts: 
 6384 

 

Survey

 
ถ้าต้องเลือก Mega project ของรถไฟไทยในอนาคต คุณอยากได้อะไร ?

รถไฟความเร็วสูง (HST)
Rehab ทางรถไฟเดิม
สร้างทางคู่ทั้งประเทศ
จัดซื้อรถจักร/รถพ่วงใหม่
ก่อสร้างทางรถไฟสายใหม่
ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน: 1919
คำแนะนำ: 6
 

Website Security Test