RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:306743
ทั่วไป:11490202
ทั้งหมด:11796945
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

ททท.ผุดโปรเจคหนุน 'เที่ยวรถไฟครึกครื้นเศรษฐกิจไทยคึกคัก' ไตรมาส 2
 
ข่าวจาก รฟท.

     หลังจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีตามโครงการ "เที่ยวรถไฟครึกครื้นเศรษฐกิจไทยคึกคัก" เพื่อเป็นการสนับสนุน นโยบายของรัฐบาลที่มีวาระแห่งชาติ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว  การรถไฟฯ (รฟท.) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สนับสนุนรายการท่องเที่ยว "ถวิลหาอดีต" หัวหิน , มวกเหล็ก และราชบุรี ในไตรมาสแรกที่ผ่านมา  พบว่าได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยว บริษัทและสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว ฯลฯ มากมาย และเรียกร้องให้การรถไฟฯ และ ททท. ร่วมกันจัดรายการท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีก

     นายกมลชนก มุกดา หัวหน้ากองโฆษณาและส่งเสริมการท่องเที่ยว แจ้งว่าจากความสำเร็จในโครงการ "เที่ยวรถไฟครึกครื้นเศรษฐกิจไทยคึกคัก" ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมาพบว่า นักท่องเที่ยว ให้ความสนใจโปรแกรมท่องเที่ยว ในเส้นทางรถไฟเป็นจำนวนมาก?ททท. จึงได้เสนอรายการท่องเที่ยว ตามโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถไฟตลอดปี 2552 โดยในไตรมาสที่ 2 นี้ ททท.ได้เสนอรายการนำเที่ยวแบบไปเช้า-กลับเย็น และ 2 วัน 1 คืน ดังนี้

 1. เดือนมิถุนายน 2552
  - โปรแกรมเช้าไป-เย็นกลับ : เที่ยวเมืองธรรมะ พระศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
  - โปรแกรม 2 วัน 1 คืน : ทอดน่องท่องเมืองเพชร จังหวัดเพชรบุรี

 2. เดือนกรกฎาคม 2552
  - โปรแกรมเช้าไป-เย็นกลับ : ล่องแก่งภูเกาะ จังหวัดลพบุรี
  - โปรแกรม 2 วัน 1 คืน : เทศกาลเที่ยวดอกกระเจียวบาน จังหวัดชัยภูมิ

 3. เดือนสิงหาคม 2552
  - โปรแกรมเช้าไป-เย็นกลับ : นั่งรถรางเที่ยวเมืองนารายณ์ จังหวัดลพบุรี
  - โปรแกรม 2 วัน 1 คืน : ล่องแก่งสังขละ จังหวัดกาญจนบุรี

     การรถไฟฯ เริ่มโครงการนำร่องส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีใหม่ ไม่เร่งรีบ (Slow Travel) ในชื่อโครงการ "เที่ยวรถไฟครึกครื้นเศรษฐกิจไทยคึกคัก" ภายใต้การสนับสนุน ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการปรับปรุงตู้โดยสารชั้น 3 (รถไม้) เป็นรถแฟนซีที่สวยงาม เพื่อนำมาให้บริการนำเที่ยว เดือนละครั้ง มาตั้งแต่ต้นปี สำหรับในช่วงไตรมาสต่อไปนี้ หากนักท่องเที่ยวสนใจรายการท่องเที่ยว สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองโฆษณา และส่งเสริมการท่องเที่ยว 0-2220-4274 และ Hotline ททท. 1672

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 26/05/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Tuesday 26 May [email protected] 15:00:00 +07 (1734 ครั้ง)
(มีต่อ... | 1 ข้อคิดเห็น | คะแนน: 0)

 
 
เดินทางโดยสารรถไฟกลุ่มเล็ก-กลุ่มใหญ่ รับส่วนลดทันที 15 - 20%
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า เพื่อเป็นการสนับสนุน แผนการดำเนินงาน ลดค่าใช้จ่ายภาคประชาชน การรถไฟฯ ได้เปิดโอกาสให้ประชาชน ที่จะเดินทางเป็นกลุ่ม หมู่คณะ ในทุกเส้นทางทั้งขบวนรถเชิงสังคม และเชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 1 มิถุนายน ถึง 30 กันยายน 2552 จะได้รับส่วนลดค่าโดยสารในอัตราดังนี้

     คณะประชาชนทั่วไป ตั้งแต่ 10 – 20 คน จะได้รับส่วนลดร้อยละ 15 ของอัตราค่าโดยสาร คณะประชาชนทั่วไป ตั้งแต่ 21 คนขึ้นไป จะได้รับส่วนลดร้อยละ 20 ของอัตราค่าโดยสาร

     นอกจากนี้ การรถไฟฯ ยังสนับสนุนให้ประชาชน ได้เดินทางเป็นกลุ่มเป็นหมู่คณะ มีการเตรียมแผนการเดินทางล่วงหน้า ได้นานขึ้น โดยเปิดโอกาส ให้มีการจองตั๋วล่วงหน้าเกินกว่า 60 วัน ไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการจองอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Call Center 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ www.railway.co.th

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 21/05/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Tuesday 26 May [email protected] 12:00:00 +07 (1440 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รฟท. ต่อยอด 'รถไฟฟรี' ลดครึ่งราคาให้ผู้สูงอายุนาน 4 เดือน
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า ตามที่การรถไฟฯ ได้สนับสนุนนโยบายของรัฐ ให้ประชาชนได้โดยสารรถไฟฟรี ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางรถไฟชั้น 3 โดยรัฐบาลจ่ายเงินงบประมาณสนับสนุน รถเชิงสังคม 164 ขบวน และรถเชิงพาณิชย์ 8 ขบวน รวม 172 ขบวน จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2552 นั้น ปรากฏว่ามีประชาชน มาใช้บริการในปริมาณเดือนละ ประมาณ 3.3 ล้านคน และเพื่อให้สอดคล้อง กับนโยบายในการอำนวยความสะดวก และความปลอดภัยแก่ผู้สูงอายุ ดยเฉพาะการช่วยเหลือด้านค่าโดยสาร ตามพระราชบัญญัติผู้สูงอายุ พ.ศ.2546 การรถไฟฯ จึงประกาศลดค่าโดยสารสำหรับผู้สูงอายุ ที่จะเดินทางโดยสารรถไฟในช่วงตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 30 กันยายน 2552 โดยการลดค่าโดยสาร ให้แก่ผู้สูงอายุดังกล่าว การรถไฟฯ ไม่ได้รับการชดเชยค่าโดยสาร จากหน่วยงานใด ๆ 

     อย่างไรก็ดี การลดค่าโดยสารแก่ผู้สูงอายุนี้ มักจะประสบปัญหาการการติดต่อสื่อสารกันว่า ลดเฉพาะค่าโดยสาร หรือลดค่าธรรมเนียมด้วย จึงขอทำความเข้าใจว่า การรถไฟฯ จะลดเฉพาะค่าโดยสาร สำหรับการเดินทางทุกชั้นที่นั่ง แต่ไม่ลดค่าธรรมเนียมอื่น อาทิ ค่าธรรมเนียมขบวนรถ, ค่าธรรมเนียมปรับอากาศ, ค่าธรรมเนียมรถนอน ให้ ซึ่งทำให้ผู้สูงอายุที่จะเดินทาง สามารถเลือกใช้บริการ ตามความสมัครใจได้ นอกจากนั้นการรถไฟฯ ยังอำนวยความสะดวกในด้านอื่นๆ อาทิ การเพิ่มความดูแล กรณีไม่มีบุตรหลานเดินทาง การปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก ด้านห้องสุขา ที่มีการปรับปรุง ให้เป็นส้วมรถไฟได้มาตรฐาน ในด้านความสะอาดทั้งที่สถานีและบนขบวนรถ

     สำหรับผู้สูงอายุที่จะเดินทาง ต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อแสดงอายุเกิน 60 ปี ให้กับเจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋ว และเจ้าหน้าที่บนขบวนรถ เพื่อตรวจสอบด้วย หากไม่มีบัตรแสดงตนดังกล่าว เจ้าหน้าที่อาจให้ท่าน ชำระค่าโดยสารเพิ่มเติม ทำให้เสียสิทธิการลดราคาค่าโดยสารได้

     สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ www.railway.co.th

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 21/05/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Tuesday 26 May [email protected] 11:00:00 +07 (1461 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
ผู้ว่า รฟท. ผุดแผนการตลาด สนับสนุนท่องเที่ยวรถไฟ
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟฯ เห็นชอบให้การรถไฟฯ ปรับแผนกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยใช้มาตรการจูงใจ ให้ประชาชนหันมาใช้บริการรถไฟมากยิ่งขึ้น ควบคู่กับการเร่งพัฒนาคุณภาพบริการ ที่ได้เปิดโครงการ "ปีแห่งการบริการ" ไปแล้ว อาทิ การพัฒนาด้านความสะอาด ความปลอดภัย และการพัฒนาสุขภาพอนามัยตามโครงการส้วมสะอาด เป็นต้น 

     อย่างไรก็ดี ผู้ว่าการรถไฟฯ ได้มุ่งเน้นให้ประชาชน หันมาเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยจะร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อให้การสนับสนุน การเดินทางโดยรถไฟ ในหลายเส้นทาง ซึ่งจะมีการปรับปรุงตู้รถโดยสาร กำหนดเวลาในการเดินทางให้เหมาะสม ในขณะเดียวกัน ได้จูงใจให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว ได้โดยสารขบวนรถไฟท่องเที่ยวที่การรถไฟฯ เปิดให้บริการเป็นประจำ คือ ขบวนรถพิเศษท่องเที่ยวสายน้ำตกกาญจนบุรี และท่องเที่ยวชายทะเลสวนสนประดิพัทธ์ ซึ่งมีบริการ ไป – กลับ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ โดยเปิดโอกาสให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเป็นหมู่คณะ รวมกลุ่มกัน 10 คน จะได้รับตั๋วฟรี 1 คน แผนการตลาดครั้งนี้ เริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 30 กันยายน 2552 นี้เท่านั้น

     สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นายสถานีรถไฟทุกแห่งหรือ Call Center 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ www.railway.co.th

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 21/05/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Tuesday 26 May [email protected] 10:00:00 +07 (1488 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
ททท. จับมือ รฟท. เดินหน้าสนับสนุน 'เที่ยวรถไฟครึกครื้นเศรษฐกิจไทยคึกคัก'
 
ข่าวจาก รฟท.

     เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2552 ที่ผ่านมา ได้มีการประชุมหารือร่วมกันระหว่างการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยมีนายวิโรจน์ เตรียมพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ (รฟท.) และ นายวันเสด็จ ถาวรสุข รองผู้ว่าการ ด้านตลาดภายในประเทศ (ททท.) ร่วมเป็นประธาน และผู้เกี่ยวข้องของทั้งสองหน่วยงาน ร่วมหารือเกี่ยวกับการจัดการท่องเที่ยว ในเส้นทางที่น่าสนใจ และมีเอกลักษณ์ในเส้นทางรถไฟทั่วประเทศ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศ ตามนโยบายของรัฐ

     นายกมลชนก มุกดา หัวหน้ากองโฆษณาและส่งเสริมการท่องเที่ยว แจ้งว่า การรถไฟฯ เริ่มโครงการนำร่องส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีใหม่ ไม่เร่งรีบ (Slow Travel) ในชื่อโครงการ "เที่ยวรถไฟครึกครื้นเศรษฐกิจไทยคึกคัก" ภายใต้การสนับสนุนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการปรับปรุงตู้โดยสาร ชั้น 3 เป็นรถแฟนซีที่สวยงาม เพื่อนำมาให้บริการนำเที่ยวเดือนละครั้งมาตั้งแต่ต้นปี อาทิ ย้อนอดีต นั่งรถไฟไปเล่นกอล์ฟที่หัวหิน, เที่ยววาเลนไทน์สไตล์คาวบอย มวกเหล็ก สระบุรี และเที่ยวใกล้ๆ หัวใจเปิดหวูด ถวิลหาอดีต ราชบุรี ซึ่งทั้ง 3 รายการ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี จากสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย

     จากเสียงตอบรับของนักท่องเที่ยว รวมถึงบริษัท เอกชน สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวต่างๆ ททท. จึงเสนอให้การรถไฟฯ ตกแต่ง และปรับปรุงตู้รถไฟเพิ่มเติม เป็นรถนั่งปรับอากาศชั้น 2 เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมกับเสนอเส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ๆ ซึ่งก็สอดคล้องกับนโยบายของ ผู้ว่าการรถไฟฯ ที่มีดำริให้ดำเนินโครงการปรับปรุงตู้โดยสารรถไฟ เพื่อการท่องเที่ยว มาให้บริการในเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยปรับปรุงตู้รถดีเซลราง (แสตนเลส) จำนวน 1 ชุด (2 ตู้) เป็นขบวนท่องเที่ยวตลาดร่มหุบ ที่สถานีแม่กลอง, ปรับปรุงตู้รถโดยสารเป็นรถโถงโล่ง 1 ตู้ และตู้โดยสาร 15 คัน สำหรับนักท่องเที่ยว สามารถชมวิวทิวทัศน์สองข้างทางรถไฟ ในเส้นทางรถไฟสายมรณะ (กาญจนบุรี) และปรับปรุงรถปรับอากาศ พ่วงเพิ่มกับขบวนรถที่ ข้ามไปเที่ยว สปป.ลาว หนองคาย-ท่านาแล้ง

     เพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ททท.ยังได้เข้ามามีส่วนร่วม ในการส่งเสริมและสนับสนุน ผลิตสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวทางรถไฟ ให้อีกทางหนึ่งด้วย ตามนโยบายของ ททท.ที่ต้องการรณรงค์การท่องเที่ยวแบบประหยัดพลังงาน หรือ พลังงานหาร 100 ซึ่งเดินทางท่องเที่ยวโดยทางรถไฟ เป็นการเดินทางที่แสนคลาสสิค มีมนต์เสน่ห์ ไม่เร่งรีบ สามารถใช้เวลาอยู่ร่วมกับคนที่ท่านรักได้อย่างคุ้มค่าจริงๆ

ที่มา : กองโฆษณาและส่งเสริมการท่องเที่ยว รฟท.
วันที่ : 13/05/52

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Tuesday 19 May [email protected] 11:00:00 +07 (2560 ครั้ง)
(มีต่อ... | 2 ข้อคิดเห็นต่างๆ | คะแนน: 0)

 
 

357 เรื่อง (72 หน้า, 5 เรื่องต่อหน้า)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 ]


Languages

 
เลือกรูปแบบภาษา:

English Thai
 

Follow Us

 
Facebook Twitter
 

User Info

 
สวัสดี Guest


User ID

Password


Security Code
Enter Code

Type Security Code
 

ข้อมูลสมาชิก

 · สมาชิกวันนี้

0

 · สมาชิกเมื่อวาน

0

 · สมาชิกรออนุมัติ

0

 · สมาชิกทั้งหมด

2670


สมาชิกใหม่ล่าสุด
 01:06/09/2016wanwis
 02:05/09/2016TingHon
 03:29/08/2016Tanakrit
 04:29/08/2016yokpalm
 05:29/08/2016munco645utt

ผู้ที่กำลังใช้งานขณะนี้

 สมาชิก (0%)

1

 01:Forum profile Mongwin Mongwin

 ทั่วไป (100%)

407

 ทั้งหมด online

408


เข้าใช้งานมากที่สุด

 · ทั้งหมด

1120

 · สมาชิก

0

 · ทั่วไป

1120


สถิติการเข้าชม
 · วันนี้

32910

 · เมื่อวาน

52886

 · ทั้งหมด

265534683


สถิติการเข้าชมเฉลี่ย
 ·  ต่อชั่วโมง

1,735

 ·  ต่อวัน

38,261

 ·  ต่อเดือน

1,164,626

 ·  ต่อปี

13,975,510


เวลาของระบบ
 · เวลา

10:43:32

 · วัน

23/01/22

 · เขตเวลา

GMT + 7

 

Top Posters

 
   Wisarut 
 Posts: 
 36971 

   Mongwin 
 Posts: 
 34524 

   tuie 
 Posts: 
 12156 

   CivilSpice 
 Posts: 
 11170 

   black_express 
 Posts: 
 10060 

   ExtendeD 
 Posts: 
 9054 

   heerchai 
 Posts: 
 7730 

   alderwood 
 Posts: 
 6593 

   pattharachai 
 Posts: 
 6536 

   ksomchai 
 Posts: 
 6384 

 

Survey

 
ถ้าต้องเลือก Mega project ของรถไฟไทยในอนาคต คุณอยากได้อะไร ?

รถไฟความเร็วสูง (HST)
Rehab ทางรถไฟเดิม
สร้างทางคู่ทั้งประเทศ
จัดซื้อรถจักร/รถพ่วงใหม่
ก่อสร้างทางรถไฟสายใหม่
ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน: 1919
คำแนะนำ: 6
 

Website Security Test