RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:306743
ทั่วไป:11490105
ทั้งหมด:11796848
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

เดินทางข้ามประเทศไทย – ลาว โดยรถไฟ สะดวก และ ราคาถูก
 
ข่าวจาก รฟท.

     นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ได้รับมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นประธาน เปิดเดินรถไฟเป็นขบวนปฐมฤกษ์ ระหว่างประเทศไทย กับ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2552 ที่ผ่านมานั้น การรถไฟฯ ได้ประสานความร่วมมือ กับองค์การรถไฟลาว ทำให้สามารถเปิดเดินขบวนรถ ระหว่างประเทศไทย – สปป.ลาว วันละ 4 เที่ยว คือ เที่ยวไปส่ง 2 เที่ยว คือ ขบวนรถด่วนที่ 69 ออกจากหนองคาย(ไทย) เวลา 10.00 น. ถึงท่านาแล้ง (สปป.ลาว) เวลา 10.15 น. ขบวนรถพิเศษโดยสารที่ 913 ออกหนองคายเวลา 15.00 น. ถึงท่านาแล้ง เวลา 15.15 น. เที่ยวรับกลับ 2 เที่ยว คือ ขบวนรถพิเศษโดยสารที่ 914 ออกท่านาแล้ง (สปป.ลาว) เวลา 10.45 น. ถึงหนองคาย(ไทย) เวลา 11.00 น. ขบวนรถด่วนที่ 70 ออกท่านาแล้ง เวลา 15.45 น. ถึงหนองคายเวลา 16.00 น. ทั้งนี้ ได้เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม 2552 เป็นต้นไป

     การรถไฟฯ จะจำหน่ายตั๋วแก่ผู้โดยสาร ในอัตราพิเศษคนละ 50 บาท (ไม่มีส่วนลดให้กับผู้มีสิทธิ์ลดราคาอื่นใด) โดยได้จัดตู้รถนั่งปรับอากาศไว้คอยบริการ และในระยะต่อไป หากมีนักท่องเที่ยว และประชาชน ต้องการเดินทางกันมากขึ้น การรถไฟฯจะพิจารณาพ่วงรถชนิดอื่น ๆ เพิ่มให้อีก

     ผู้ว่าการฯ ร.ฟ.ท. กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการบริการเดินรถระหว่างประเทศแล้ว การรถไฟฯ ได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ด่านกักพืชและสัตว์ ให้มีสถานที่ทำการอยู่ ณ สถานีรถไฟหนองคาย ซึ่งจะส่งผลให้นักท่องเที่ยว และประชาชนทั้งสองประเทศ ได้ใช้บริการสะดวกเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ในระหว่างที่มีการรอคอยการโดยสาร ประชาชนยังสามารถใช้บริการ ห้องสมุดของการรถไฟฯ เพื่อประชาชนโดยได้ดัดแปลงตู้โดยสารรถไฟชั้น 3 เก่าที่ยังใช้งานอยู่ มาปรับปรุงเป็นห้องสมุด เพื่อให้บริการประชาชนได้ศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมอีกด้วย

     ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการเดินทางเพิ่มเติมที่ Call Center 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ นายสถานีรถไฟหนองคาย โทรศัพท์ 042 – 411 – 637 ในวันและเวลาราชการ

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเืทศไทย
วันที่ : 11/03/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Monday 16 Mar [email protected] 08:00:00 +07 (1501 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รฟท. ทดลองให้ ข.111/112 จอดรับ-ส่งผู้โดยสาร ที่สถานีหนองโดน
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ แจ้งว่า สถานีหนองโดน จังหวัดสระบุรีี เป็นอีกสถานีหนึ่งที่มีผู้โดยสารขึ้น – ลง เป็นจำนวนมาก และในปัจจุบันมีขบวนรถโดยสารหยุดรวม 19 ขบวน ดังนั้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก ให้กับผู้โดยสารสายเหนือ ที่เลือกใช้บริการรถไฟเป็นพาหนะในการเดินทาง การรถไฟฯ กำหนดให้ขบวนรถเร็วที่ 111/112 (กรุงเทพ – เด่นชัย – กรุงเทพ) หยุด รับ – ส่ง ผู้โดยสารเพิ่ม ที่สถานีรถไฟหนองโดนเป็นการทดลอง ขบวนละ 1 นาที ระยะเวลา 3 เดือน เพื่อศึกษาปัญหา อุปสรรค กำหนดเวลาเดิน พร้อมกับเก็บสถิติการโดยสาร จำนวนผู้โดยสาร ว่าอยู่ในหลักเกณฑ์การให้ขบวนรถหยุดเพื่อการโดยสารหรือไม่ ถ้าอยู่ในหลักเกณฑ์จะได้หยุดเป็นการถาวรต่อไป

     ดังนั้น ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 22 พฤษภาคม 2552 ให้ขบวนรถเร็วที่ 111/112 (กรุงเทพ – เด่นชัย – กรุงเทพ) จะหยุด รับ – ส่ง ผู้โดยสารเพิ่มที่สถานีรถไฟหนองโดน ตามกำหนดเวลา คือ ขบวนรถเร็วที่ 111 (กรุงเทพ – เด่นชัย) ถึงสถานีหนองโดน เวลา 09.29 น. ออกจากสถานีหนองโดน เวลา 09.30 น. และ ขบวนรถเร็วที่ 112 (เด่นชัย – กรุงเทพ) ถึงสถานีหนองโดน เวลา 15.03 น. ออกจากสถานีหนองโดน เวลา 15.04 น.

     สอบถามรายละเอียดการบริการเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ www.railway.co.th

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเืทศไทย
วันที่ : 11/03/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Wednesday 11 Mar [email protected] 18:00:00 +07 (2041 ครั้ง)
(มีต่อ... | 2 ข้อคิดเห็นต่างๆ | คะแนน: 0)

 
 
รฟท. เปิดให้บริการ ที่หยุดรถบ้านหนองบัว
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ แจ้งว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่เลือกใช้บริการรถไฟ เป็นยานพาหนะในการเดินทาง การรถไฟฯ จึงได้เปิดใช้ที่หยุดรถ "บ้านหนองบัว" ซึ่งมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่บริเวณ กม.165+960.00 ระหว่างสถานีรถไฟแก่งเสือเต้น กับ สถานีรถไฟโคกสลุง จังหวัดลพบุรี พร้อมกันนี้การรถไฟฯ ยังได้จัดขบวนรถหยุดรับ – ส่ง ผู้โดยสาร ณ ที่หยุดรถดังกล่าวอีกขบวนละ 1 นาที คือ ขบวน 433 (แก่งคอย – บัวใหญ่) เวลาถึง 06.14 น. เวลาออก 06.15 น. และขบวน 434 (บัวใหญ่ – แก่งคอย) เวลาถึง 16.52 น. เวลาออก 16.53 น. ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

     สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ทางโทรศัพท์ระบบ Call Center 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ http://www.railway.co.th

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเืทศไทย
ภาพ : ธีระวุฒิ วงศ์ดี (Alderwood)
วันที่ : 11/03/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Wednesday 11 Mar [email protected] 17:00:00 +07 (1448 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
การรถไฟฯ พร้อมรับเสด็จ พิธีเปิดการเดินรถไฟปฐมฤกษ์ ไทย-ลาว
 
ข่าวจาก รฟท.

     เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2552 การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว ได้เชิญสื่อมวลชนในหลายๆ แขนง ทั้งสื่อโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อทางอินเทอร์เน็ต ร่วมเดินทางไปสังเกตการณ์ และทำข่าว เกี่ยวกับความพร้อมในการจัดพิธีเปิดการเดินรถไฟปฐมฤกษ์ ไทย-ลาว ในวันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 10.00 น. ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จเป็นองค์ประธานในพิธี โดยประทับขบวนรถไฟพระที่นั่ง จากสถานีอุดรธานี มายังสถานีหนองคาย และเมื่อเสด็จพระราชดำเนินถึงสถานีรถไฟหนองคายแล้ว จะทรงเปิดแพรคลุมป้าย ห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติของการรถไฟฯ และทรงลั่นระฆังเปิดการเดินรถไฟปฐมฤกษ์ จากนั้นจะเสด็จพระราชดำเนินด้วยขบวนรถไฟพระที่นั่ง ไปยังสถานีรถไฟท่านาแล้ง สาธารณรัฐประชาธิิปไตยประชาชนลาว เป็นลำดับต่อไป

     ในด้านความพร้อมของการรถไฟแห่งประเทศไทยในพิธีสำคัญครั้งนี้ นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟฯ กล่าวว่า การรถไฟฯ มีความพร้อมในทุกด้าน ทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐาน, การปรับปรุงสภาพทาง, ความพร้อมของรถจักรที่ใช้ทำขบวน และริ้วขบวนรถพระที่นั่ง, การประดับตกแต่งสถานที่, การประสานงานด้านศุลกากรและตรวจคนเข้าเมือง, งานพิธีการต่างๆ ตลอดจน การรักษาความปลอดภัย ในการเดินขบวนรถพิเศษพระที่นั่ง อย่างเต็มที่ เพราะถือว่างานใหญ่ครั้งนี้ เป็นความภาคภูมิใจของพนักงานการรถไฟ และลูกจ้างทุืุกคน ที่จะได้ถวายงานแด่พระองค์ท่าน ทุกฝ่ายจึงมุ่งปฏิบัติหน้าที่ อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้สมพระเกียรติ โดยเมื่อวานนี้ (วันที่ 3 มีนาคม พ.ศ.2552) ได้มีการซ้อมใหญ่เสมือนวันพิธีจริง ของขบวนรถไฟนำเสด็จ และขบวนรถไฟพระที่นั่งแล้ว

     ตลอดสองข้างทาง ในบริเวณจุดสำคัญ จากสถานีอุดรธานี จนถึงสถานีหนองคาย ตลอดจนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ได้มีการประดับตกแต่งอาคารสถานี ป้ายสถานี ให้เป็นโทนสีม่วง ซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ ของสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทั้งการปรับแต่งภูมิทัศน์ ด้วยไม้ดอกไม้ประดับอย่างสวยงาม ตลอดจนการประดับธงชาติไทย และธงสีม่วงตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์อีกด้วย ซึ่งคาดว่าในวันพิธีจริง จะมีบุคคลสำคัญ เจ้าหน้าที่ และพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดหนองคายและพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมรับเสด็จเป็นจำนวนมาก

     อนึ่งโครงการก่อสร้างทางรถไฟจากสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ถึงสถานีท่านาแล้ง สาธารณรัฐประชาธิิปไตยประชาชนลาวนั้น แล้วเสร็จเมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2551 โดยความช่วยเหลือทางการเงินจาก รัฐบาลไทยในวงเงิน 197 ล้านบาท ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 18 เดือน ทางรถไฟของทั้งสองประเทศเชื่อมต่อกัน ตามฤกษ์มงคล เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 เวลา 18.30 น. เส้นทางรถไฟสายนี้นอกจากไม่เพียงแค่ส่งเสริมการค้า เศรษฐกิจ การขนส่ง การท่องเที่ยว ระหว่างนครเวียงจันทน์กับจังหวัดหนองคายแล้ว ยังเป็นการขยายการคมนาคมทางรถไฟ ในระดับอาเชียน เพื่อเชื่อมต่อไปยังประเทศจีน และประเทศเวียดนามในอนาคต

ภาพประกอบเพิ่มเติม คลิกที่นี่

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
ภาพ : ธีระวุฒิ วงศ์ดี (Alderwood), พรชลิศ ครุฑเมือง (CivilSpice)
วันที่ : 04/03/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Wednesday 04 Mar [email protected] 14:00:00 +07 (3998 ครั้ง)
(มีต่อ... | 5113 ไบต์ | แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รฟท. แถลงข่าวความพร้อมพิธีเปิดเดินรถไฟไทย-ลาว และการโดยสารข้ามแดน
 
ข่าวจาก รฟท.

     เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลาประมาณ 13:45 น. นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้แถลงข่าวถึงความพร้อม ของพิธีเปิดการเดินรถระหว่างไทย-ลาว โดยได้เปิดเผยว่าในวันที่ 5 มีนาคม 2552 ซึ่งเป็นวันพิธีนั้น จะมีรถไฟเดินอยู่ 2 ขบวน จากสถานีอุดรธานี ถึงสถานีหนองคาย ได้แก่ ขบวนรถนำขบวน และขบวนรถพระที่นั่ง ซึ่ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จโดยเครื่องบินพระที่นั่ง มายังท่าอากาศยานอุดรธานี ในเวลาประมาณ 07:00 น. และทรงประทับรถไฟพระที่นั่ง ออกจากสถานีอุดรธานี ในเวลาประมาณ 8:00 น. โดยตลอดสองข้างทาง ระหว่างสถานีอุดรธานี และสถานีหนองคาย หากจุดใดมีทางตัด ก็จะจัดเจ้าหน้าที่ลงไปประจำ เพื่อถวายความปลอดภัย กับขบวนรถพระที่นั่ง อีกทั้งยังมีขบวนรถนำ ซึ่งจะออกจากสถานี ก่อนขบวนรถพระที่นั่ง ประมาณ 15 นาที จะทำหน้าที่คอยนำขบวน และตรวจตราความเรียบร้อย ก่อนที่ขบวนรถพระที่นั่งจะเสด็จผ่าน

     เมื่อสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จถึงสถานีหนองคายแล้ว จะทรงเปิดแพรคลุมป้ายห้องสมุดรถไฟ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าสถานี ทั้งนี้ ทางการรถไฟฯ ได้จัดถวายตั๋วโดยสาร "หนองคาย - ท่านาแล้ง" ซึ่งเป็นตั๋วโดยสารหมายเลข ๑ ด้วย และหลังจากนั้น พระองค์จะทรงลั่นระฆัง เพื่อเปิดการเดินรถไฟปฐมฤกษ์ ระหว่างหนองคาย-ท่านาแล้ง เป็นลำดัับต่อไป

     ผู้ว่าการรถไฟฯ ยังกล่าวถึงความพร้อมของขบวนรถโดยสาร ที่จะเปิดเดินเป็นขบวนแรก หลังจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธานเปิดแล้วว่า ขบวนแรก ที่เปิดเดินอาจจะอยู่ในช่วง 12:00 - 15:00 น. ขึ้นอยู่กับความพร้อมหลังจากเสร็จพิธี โดยอัตราค่าโดยสารชั้น 3 อยู่ที่ 20 บาท ชั้น 2 อยู่ที่ 30 บาท และชั้น 1 อยู่ที่ 50 บาท ซึ่งค่าโดยสารดังกล่าว ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมปรับอากาศอีก 50 บาท และให้งดเว้นค่าธรรมเนียมผ่านแดนที่ประมาณ 200 บาท ซึ่งรายได้ที่ได้นั้น จะแบ่งกับทางการรถไฟลาว 1 ใน 4 ของรายได้

     ผู้ว่าการรถไฟฯ ยังกล่าวอีกว่า การเปิดเดินรถข้ามแดนนี้ ยังไม่ถือว่า เป็นการเปิดเดินรถอย่างเป็นทางการ เนื่องจากจะต้องรอพระราชบัญญัติ การขนส่งผ่านแดน ให้ผ่านการพิจารณาจากรัฐสภาให้เป็นที่เรียบร้อยก่อน ส่วนเรื่องการขยายเส้นทาง จากท่านาแล้งไปเวียงจันทน์นั้น นายยุทธนายังกล่าวอีกว่า ขณะนี้รอความพร้อมทางฝั่งลาว ซึ่งระยะทางจากท่านาแล้งไปยังเวียงจันทน์ มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 900 ล้านบาท หากสร้างเสร็จแล้ว จะสามารถร่นระยะทางจากท่านาแล้ง ไปยังเวียงจันทน์ จากเดิม 28 กิโลเมตรเหลือเพียง 10 กิโลเมตร และจะเป็นเส้นทางที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้กับทั้งสองประเทศได้เป็นอย่างดี

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
ภาพ : ธีระวุฒิ วงศ์ดี (Alderwood)
วันที่ : 27/02/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Tuesday 03 Mar [email protected] 17:00:00 +07 (1325 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 

357 เรื่อง (72 หน้า, 5 เรื่องต่อหน้า)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 ]


Languages

 
เลือกรูปแบบภาษา:

English Thai
 

Follow Us

 
Facebook Twitter
 

User Info

 
สวัสดี Guest


User ID

Password


Security Code
Enter Code

Type Security Code
 

ข้อมูลสมาชิก

 · สมาชิกวันนี้

0

 · สมาชิกเมื่อวาน

0

 · สมาชิกรออนุมัติ

0

 · สมาชิกทั้งหมด

2670


สมาชิกใหม่ล่าสุด
 01:06/09/2016wanwis
 02:05/09/2016TingHon
 03:29/08/2016Tanakrit
 04:29/08/2016yokpalm
 05:29/08/2016munco645utt

ผู้ที่กำลังใช้งานขณะนี้

 สมาชิก (0%)

1

 01:Forum profile Mongwin Mongwin

 ทั่วไป (100%)

329

 ทั้งหมด online

330


เข้าใช้งานมากที่สุด

 · ทั้งหมด

1120

 · สมาชิก

0

 · ทั่วไป

1120


สถิติการเข้าชม
 · วันนี้

30159

 · เมื่อวาน

52886

 · ทั้งหมด

265531932


สถิติการเข้าชมเฉลี่ย
 ·  ต่อชั่วโมง

1,735

 ·  ต่อวัน

38,261

 ·  ต่อเดือน

1,164,614

 ·  ต่อปี

13,975,365


เวลาของระบบ
 · เวลา

09:26:46

 · วัน

23/01/22

 · เขตเวลา

GMT + 7

 

Top Posters

 
   Wisarut 
 Posts: 
 36971 

   Mongwin 
 Posts: 
 34524 

   tuie 
 Posts: 
 12156 

   CivilSpice 
 Posts: 
 11170 

   black_express 
 Posts: 
 10060 

   ExtendeD 
 Posts: 
 9054 

   heerchai 
 Posts: 
 7730 

   alderwood 
 Posts: 
 6593 

   pattharachai 
 Posts: 
 6536 

   ksomchai 
 Posts: 
 6384 

 

Survey

 
ถ้าต้องเลือก Mega project ของรถไฟไทยในอนาคต คุณอยากได้อะไร ?

รถไฟความเร็วสูง (HST)
Rehab ทางรถไฟเดิม
สร้างทางคู่ทั้งประเทศ
จัดซื้อรถจักร/รถพ่วงใหม่
ก่อสร้างทางรถไฟสายใหม่
ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน: 1919
คำแนะนำ: 6
 

Website Security Test