RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai Gallery in Facebook

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:306743
ทั่วไป:11490215
ทั้งหมด:11796958
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

รฟท. จัดขบวนรถไฟรองรับประชาชนไปหัวหิน งาน 5 ธันวาคม 56
 
ข่าวจาก รฟท.

     นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องในวโรกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ๕ ธันวาคม ๒๕๕๖ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จะเสด็จออกมหาสมาคมในพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา ณ ศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

     การรถไฟฯ เห็นว่าเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมลงนามถวายพระพรในวันที่ ๓ และ ๔ ธันวาคม ๒๕๕๖ และร่วมรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เสด็จออกมหาสมาคม ในพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา ฯ ในวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๖ ณ ศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงได้จัดเดินขบวนรถพิเศษ ระหว่างกรุงเทพ-หัวหิน ไป/กลับ ระหว่างวันที่ ๓- ๔ และ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๖ โดยใช้รถธรรมดาลากจูงจำนวน ๘-๑๐ คันต่อเที่ยว สามารถรองรับประชาชนได้วันละ ๗๖๐ ที่นั่ง ตามกำหนดการดังนี้

 • วันที่ ๓ และ ๔ ธันวาคม ๒๕๕๖
กรุงเทพ ออกเวลา ๐๗.๐๐ น. ถึงหัวหิน เวลา ๑๑.๐๐ น.
หัวหิน ออกเวลา ๑๗.๐๐ น. ถึงกรุงเทพ เวลา ๒๑.๐๐ น.
 • วันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๖
กรุงเทพ ออกเวลา ๐๔.๓๐ น. ถึงหัวหิน เวลา ๐๘.๓๐ น.
หัวหิน ออกเวลา ๒๑.๓๐ น. ถึงกรุงเทพ เวลา ๐๑.๓๐ น.วันใหม่

สำหรับขบวนรถในเส้นทางประชาชนเดินทางได้โดยไม่ต้องเสียค่าโดยสาร (รถไฟฟรี) ไป-กลับ วันละ ๘ ขบวน ตามกำหนดดังนี้

 • เที่ยวไป ออกต้นทาง
ขบวนรถธรรมดา ๒๖๑ กรุงเทพ เวลา ๐๙.๒๐ น.

ถึง หัวหิน ๑๓.๓๕ น.

ขบวนรถเร็ว ๑๗๑ กรุงเทพ เวลา ๑๓.๐๐ น. ถึง หัวหิน ๑๗.๑๔ น.
ขบวนรถธรรมดา ๒๕๕ ธนบุรี เวลา ๐๗.๓๐ น. ถึง หัวหิน ๑๑.๔๔ น.
ขบวนรถธรรมดา ๒๕๑ บางซื่อ เวลา ๑๒.๔๕ น. ถึง หัวหิน ๑๗.๔๙ น.
 • เที่ยวกลับ ออกหัวหิน
ขบวนรถเร็ว ๑๗๒ หัวหิน เวลา ๐๔.๕๖ น. ถึง กรุงเทพ ๐๙.๑๕ น.
ขบวนรถดีเซลราง ๒๖๒ หัวหิน เวลา ๑๔.๑๐ น. ถึง กรุงเทพ ๑๙.๐๐ น.
ขบวนรถธรรมดา ๒๕๒ หัวหิน เวลา ๐๖.๑๗ น. ถึง บางซื่อ ๑๑.๑๐ น.
ขบวนรถธรรมดา ๒๕๔ หัวหิน เวลา ๑๑.๔๖ น. ถึง ธนบุรี ๑๖.๑๐ น.

     สำหรับประชาชนที่ต้องการความสะดวก สบาย สามารถเลือกใช้บริการโดยสาร กับขบวนรถไฟเชิงพาณิชย์ที่วิ่งให้บริการระหว่างกรุงเทพ-หัวหิน-กรุงเทพ อีกวันละ ๒๒ ขบวน โดยสอบถามรายละเอียดกำหนดเวลาเดินทางได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์สายด่วน ๑๖๙๐ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 02/12/2556

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Tuesday 03 Dec [email protected] 12:00:00 +07 (771 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รฟท. แจงเหตุขบวน 1 ตกรางที่ลำพูน เกิดจาก Human Error
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฯ เปิดเผยถึงสาเหตุขบวนรถไฟด่วนพิเศษที่ ๑ กรุงเทพ-เชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุตกรางเมื่อวันที่ ๒ ธันวาคม ๒๕๕๖ เวลาประมาณ ๐๙.๐๕ น.ว่า รถคันที่ตกรางนั้นเป็นตู้รถพิเศษจัดเฉพาะปรับอากาศคันสุดท้าย ซึ่ง นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมรองผู้ว่าการรถไฟฯ ร่วมเดินทางไปตรวจราชการด้วย โดยตู้รถดังกล่าวอยู่คันสุดท้ายตกรางที่บริเวณประแจ(จุดสับราง) ด้านทิศใต้ของสถานีลำพูน โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

     อนึ่ง รถโดยสารที่ไม่ตกรางสามารถเดินทางต่อไปยังปลายทางสถานีเชียงใหม่ได้โดยไม่มีอุปสรรค สำหรับตู้ที่ตกรางได้ตัดไว้ที่สถานีลำพูนเพื่อตรวจสอบสาเหตุ ทั้งนี้ นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการฯได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุด้วยตนเอง และพบว่าสาเหตุในการตกรางครั้งนี้เกิดจากความผิดพลาดของบุคคล (Human Error) ซึ่งสับประแจในขณะที่ขบวนรถยังเคลื่อนไม่พ้นประแจจึงเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ สำหรับกรณีที่มีสื่อต่างๆ ได้นำเสนอข่าวเหตุการณ์อย่างกว้างขวาง อันทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นอุบัติเหตุจากทางรถไฟ ซึ่งผ่านการปรับปรุงทางเป็นเวลา ๗๕ วัน ซึ่งเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนไปจากข้อเท็จจริง อันมีนัยสำคัญ จึงขอเรียนว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นจากความผิดพลาดของบุคคล (Human Error) เพื่อความเข้าใจตรงกันถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

     อย่างไรก็ดี การรถไฟฯ ได้สั่งกำชับกวดขันผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับการเดินรถให้ปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ ข้อบังคับอย่างเคร่งครัด โดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักเพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนแก่ผู้โดยสาร และลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากความประมาทของผู้ปฏิบัติงาน มิให้เกิดเหตุอันตรายร้ายแรงและส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของการรถไฟฯไว้แล้ว การรถไฟฯ จึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 02/12/2556

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Tuesday 03 Dec [email protected] 10:00:00 +07 (951 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
การรถไฟฯ เปิดเดินรถสายเหนือถึงเชียงใหม่หลังปิดการซ่อมทาง 1 ธันวาคม 56
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฯ แจ้งว่าเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 56 นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟฯ และนายกมล ตั้งกิจเจริญชัย รองผู้ว่าการ กลุ่มโครงสร้างพื้นฐาน 2 ร่วมแถลงข่าว เพื่อความมั่นใจในการเดินรถไฟสายเหนืออีกครั้ง พร้อมเปิดให้บริการเดินรถสายเหนือ ช่วงสถานีศิลาอาสน์-สถานีเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้ หลังจากปิดการเดินรถและซ่อมทาง เปลี่ยนราง สะพาน รวมทั้ง อุโมงค์ 4 แห่ง ตั้งแต่ช่วงสถานีศิลาอาสน์ – สถานีเชียงใหม่ รวมระยะทาง 263.90 กิโลเมตร เพื่อเสริมความมั่นคงของทาง ราง สะพาน และเพื่อความปลอดภัยของประชาชน นานกว่า 75 วัน

     สำหรับการปิดทางรถไฟสายเหนือ รวมระยะเวลากว่า 75 วันนั้น สืบเนื่องจากที่ผ่านมาเส้นทางการเดินรถไฟสายเหนือช่วงสถานีศิลาอาสน์ถึงสถานีเชียงใหม่ สภาพทางไม่มีความมั่นคงและปลอดภัยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จนประชาชนเกิดความไม่มั่นใจในการเดินทาง จนส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของการรถไฟฯ นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟฯ จึงตัดสินใจ ประกาศปิดการเดินรถสายเหนือช่วงสถานีศิลาอาสน์-สถานีเชียงใหม่ ระยะทาง 263.90 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2556 ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2556 รวม 45 วัน และขยายระยะเวลาเพิ่มเติมต่อไปอีก 30 วัน จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 56 รวมระยะเวลา 75 วัน เพื่อให้การซ่อมเส้นทางรถไฟสายเหนือเกิดความต่อเนื่อง ครอบคลุมทุกเส้นทาง และที่สำคัญเพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้ใช้บริการมากที่สุด โดยเร่งปรับปรุงเส้นทาง เสริมความมั่นคงของทาง ราง ไม้หมอน ในทางและอุโมงค์ ประกอบด้วย

 • ดำเนินการปรับปรุงทางในอุโมงค์ จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ อุโมงค์ปางตูบขอบ อุโมงค์เขาพลึง อุโมงค์ห้วยแม่ลาน และอุโมงค์ขุนตาน
 • ดำเนินการแก้ไขรัศมีโค้งแคบ จำนวน 7 แห่ง เป็นการวางแนวทางรถไฟใหม่ วางหมอนคอนกรีต เบนแนวทางใหม่บรรจบทางเดิม ให้มีรัศมีโค้งที่กว้างขึ้น เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการเดินรถ พร้อมและวางราง 100 ปอนด์ รวมระยะทางทั้งสิ้น 8,048 เมตร
 • ดำเนินการเปลี่ยนหมอนคอนกรีต เพื่อทดแทนของเก่า เพิ่มความปลอดภัยในการเดินรถ ระยะทางทั้งสิ้น 52.24 กิโลเมตร
 • ดำเนินการเปลี่ยนราง เป็นขนาด 100 ปอนด์ ที่เสริมความแข็งแรงของทาง รับน้ำหนักกดเพลาได้มากขึ้น เพื่อเป็นการเสริมเสถียรภาพและความเรียบร้อยของการเดินทาง ระยะทางทั้งสิ้น 226.14 กิโลเมตร
 • ดำเนินการปรับปรุงทางในย่านสถานี ประกอบด้วย งานปรับปรุงพื้นทาง จำนวน 9 สถานี งานวางหมอนคอนกรีต จำนวน 16 สถานี งานวางราง 100 ปอนด์ จำนวน 25 สถานี และงานลงหินโรยทาง จำนวน 25 สถานี
 • ดำเนินการปรับปรุงทางผ่าน รวมทั้งสิ้น 60 แห่ง

     หลังจากแถลงข่าวเสร็จแล้ว ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทยได้เดินไปมอบของที่ระลึกให้กับผู้โดยสารบนขบวนรถด่วนพิเศษนครพิงค์ที่ 1 กรุงเทพ - เชียงใหม่ และลั่นระฆังปล่อยขบวนรถพร้อมกับเดินทางไปกับขบวนรถจนถึงสถานีเชียงใหม่  ทั้งนี้นายประภัสร์กล่าวว่า ถึงแม้ว่าจะเปิดการเดินรถแล้วแต่ก็อาจจะมีล่าช้าอยู่บ้าง เพราะการดำเนินงานยังไม่เสร็จสิ้น 100% ซึ่งหลังจากนี้อีก 1 เดือนสภาพทางน่าจะดีขึ้นและมีความตรงต่อเวลามากขึ้น และในส่วนของเส้นทางสายใต้ หากไปตรวจแล้วพบว่ามีสภาพการเดินรถที่ไม่ปลอดภัย ก็อาจจะดำเนินการปิดทางซ่อมแซมเช่นกัน 

     หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ฯ เสริมเติมว่า ทั้งนี้ เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยของเส้นทาง ระหว่างวันที่ 28-30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้ว่าการรถไฟฯพร้อมคณะผู้บริหารที่เกี่ยวข้อง ได้ทดลองการเดินรถในเส้นทางระหว่าง ศิลาอาสน์-เชียงใหม่ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจว่าเส้นทางดังกล่าวมีความปลอดภัย และพร้อมกลับมาให้บริการอีกครั้ง ก่อนการเดินรถสายเหนืออย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ธันวาคม 2556 ในการนี้ท่านผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา/รูปภาพ : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 01/12/2556

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Tuesday 03 Dec [email protected] 08:00:00 +07 (780 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รฟท. เป็นเจ้าภาพการประชุมผู้ว่าการรถไฟอาเซียน ครั้งที่ 35 ที่ จ.เชียงราย
 
ข่าวจาก รฟท.

     เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2556 นายบุญสม เลิศหิรัญวงศ์ ประธานกรรมการรถไฟฯ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมผู้ว่าการรถไฟอาเซียน ครั้งที่ 35 (35 th ASEAN Railways CEO’s Conference) พร้อมร่วมประชุมกับคณะผู้ว่าการรถไฟอาเซียนและคณะผู้ติดตาม เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเดินรถไฟ

     นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในปีนี้การรถไฟฯเป็นเจ้าภาพในการจัดประชุม ซึ่งจะมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในกลุ่มประเทศอาเซียน โดยมีการสลับสับเปลี่ยนเป็นเจ้าภาพเรียงลำดับตามตัวอักษร ซึ่งในปีนี้ประเทศไทยทำหน้าที่เจ้าภาพจัดการประชุม ในการประชุมครั้งนี้ มีประเทศที่เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยผู้แทนจากการรถไฟประเทศกัมพูชา มาเลเซีย พม่า ลาว เวียดนาม อินโดนีเซีย และไทย นอกจากนี้ยังมีผู้แทนจากกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานราชการอื่นๆ ตลอดจนผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมระบบราง ประมาณ 150 คน ทั้งนี้ นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายได้ในเกียรติร่วมในพิธีเปิดด้วย การประชุมฯจะดำเนินไปจนถึงวันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2556 และการรถไฟเวียดนามจะเป็นเจ้าภาพการประชุมครั้งที่ 36 ในปี 2557

     นายประภัสร์ฯ กล่าวว่า การประชุมผู้ว่าการรถไฟอาเซียน ถือเป็นการประชุม เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ในการทำงานด้านรถไฟ ระหว่างประเทศสมาชิก ซึ่งแต่ละประเทศ จะมีการนำเสนอโครงการ และแผนงานใหม่ที่น่าสนใจ เพื่อให้ประเทศสมาชิก ได้มีโอกาสรับทราบความก้าวหน้า ของการพัฒนาระบบรถไฟของแต่ละประเทศ สำหรับปีนี้ การรถไฟฯ ใช้แนวคิด “Rail for the Greener ASEAN Connectivity” เพื่อแสดงให้เห็น ความเชื่อมต่อระบบราง ของประเทศในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเป็นการขนส่งที่ประหยัดพลังงาน รักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ โดยภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการ โครงการลงทุนภายใต้งบประมาณ 2 ล้านล้านบาท ที่กำลังอยู่ในกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ของสังคมและประชาชน อย่างมากในขณะนี้ รวมถึงมีการนำเสนอ แผนงานโครงการก่อสร้างทางคู่จาก เด่นชัย ถึง เชียงราย และเชียงของ ซึ่งเป็นหนึ่ง ในหลายโครงการ ของระบบรางที่ได้มีการบรรจุไว้ ในโครงการลงทุน 2 ล้านล้านบาท ดังนั้น การรถไฟฯ จึงเลือกจังหวัดเชียงราย เป็นสถานที่จัดการประชุม เพื่อถือโอกาสประชาสัมพันธ์ แผนงานดังกล่าวไปด้วย และยังได้จัดกำหนดการดูงาน ที่สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 เชียงของ – ห้วยทราย ซึ่งจะเป็นจุดเชื่อมต่อ ทางรถไฟกับลาวในอนาคต ให้กับผู้ร่วมงานประชุมอีกด้วย การประชุมแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่

 1. กลุ่มผู้ว่าการรถไฟ ซึ่งหารือถึงแผนการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน การคมนาคมของประเทศไทย การปรับโครงสร้างการรถไฟเวียดนาม การพัฒนาระบบรางในเมียนมาร์ กัมพูชา ความคืบหน้าเส้นทางรถไฟ บ่อเต็น-เวียงจันทน์ การจัดหารถจักร ของการรถไฟอินโดนีเซีย และการนำระบบวาง และจัดการทรัพยากรองค์กร มาใช้งานในการรถไฟอินนีเซีย เป็นต้น
 2. กลุ่มการตลาดและการเดินรถ ได้หารือในประเด็นการเชื่อมโยงการเดินรถ อย่างไร้รอยต่อของภูมิภาค การบริหารจัดการเดินรถไฟของกัมพูชา และลาว ความสำเร็จของการออกตั๋วอิเลคทรอนิกส์ (COMMET) ของการรถไฟ อินโดนีเซีย ประสบการณ์การเดินรถสินค้าของพม่า และการพัฒนาพื้นที่ ย่านพหลโยธินของการรถไฟไทย เป็นต้น
 3. กลุ่มเทคนิค ได้หารือในประเด็น การปรับปรุงทางในกัมพูชา การบริหารการจราจร บนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว การอำนวยการเดินรถ การปรับปรุงเส้นทางฮานอย-นอยไบ การปรับปรุงห้องสุขา บนขบวนรถ ของการรถไฟอินโดนีเซีย และการรถไฟแห่งประเทศไทย ระบบการขนถ่ายสินค้า ของการรถไฟอินโดนีเซีย ระบบบริหารการซ่อมบำรุง ด้วยคอมพิวเตอร์ของการรถไฟแห่งประเทศไทย และบูรณาการ การพัฒนา ระบบขนส่งมวลชนชานเมือ งและการพัฒนาย่านชานเมืองของกรุงฮานอย เป็นต้น

ข่าว/ภาพ : การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 29/10/2556

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Tuesday 29 Oct [email protected] 20:00:00 +07 (824 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
ปิดซ่อมทางรถไฟสายเหนือ เพิ่มเติมอีก 30 วัน เสร็จ 30 พ.ย. 56 นี้
 
ข่าวจาก รฟท.

     เมื่อวันที่ (25 ต.ค.56) นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) พร้อมผู้บริหารระดับสูงและผู้เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้า การปิดซ่อมรถไฟสายเหนือ จากสถานีศิลาอาสน์ ถึง จังหวัดเชียงใหม่ เดิมประกาศปิดซ่อม 45 วัน กำหนดเสร็จสิ้น ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2556 นี้ แต่จากการติดตามความคืบหน้า พบว่ามีปริมาณงาน ที่เกิดจากสภาพรางเก่า ที่ตรวจพบเพิ่มเติมจำนวนมาก ซึ่งหลายเส้นทาง เป็นเส้นทางหลัก ที่มีผู้โดยสารใช้เส้นทางเป็นประจำ

     ดังนั้น เพื่อให้การซ่อมเส้นทางรถไฟสายเหนือ เกิดความต่อเนื่องครอบคลุมทุกเส้นทาง และที่สำคัญ เพื่อให้เกิดความปลอดภัย แก่ผู้ใช้บริการมากที่สุด รฟท.จึงได้ตัดสินใจ ขยายระยะเวลาปิดซ่อม ทางรถไฟสายเหนืออีก 30 วัน โดยกำหนดจะแล้วเสร็จ ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2556 นี้ จากการหารือผู้รับเหมางาน และทุกฝ่าย มั่นใจว่ากำหนดการดังกล่าว จะทำให้งานทั้งหมดเสร็จลุล่วงด้วยดี

ข่าว/ภาพ : การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 25/10/2556

ผู้บันทึก Editor เมื่อ Friday 25 Oct [email protected] 22:00:00 +07 (749 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 

357 เรื่อง (72 หน้า, 5 เรื่องต่อหน้า)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 ]


Languages

 
เลือกรูปแบบภาษา:

English Thai
 

Follow Us

 
Facebook Twitter
 

User Info

 
สวัสดี Guest


User ID

Password


Security Code
Enter Code

Type Security Code
 

ข้อมูลสมาชิก

 · สมาชิกวันนี้

0

 · สมาชิกเมื่อวาน

0

 · สมาชิกรออนุมัติ

0

 · สมาชิกทั้งหมด

2670


สมาชิกใหม่ล่าสุด
 01:06/09/2016wanwis
 02:05/09/2016TingHon
 03:29/08/2016Tanakrit
 04:29/08/2016yokpalm
 05:29/08/2016munco645utt

ผู้ที่กำลังใช้งานขณะนี้

 สมาชิก (0%)

1

 01:Forum profile Mongwin Mongwin

 ทั่วไป (100%)

344

 ทั้งหมด online

345


เข้าใช้งานมากที่สุด

 · ทั้งหมด

1120

 · สมาชิก

0

 · ทั่วไป

1120


สถิติการเข้าชม
 · วันนี้

33413

 · เมื่อวาน

52886

 · ทั้งหมด

265535186


สถิติการเข้าชมเฉลี่ย
 ·  ต่อชั่วโมง

1,735

 ·  ต่อวัน

38,262

 ·  ต่อเดือน

1,164,628

 ·  ต่อปี

13,975,536


เวลาของระบบ
 · เวลา

10:59:11

 · วัน

23/01/22

 · เขตเวลา

GMT + 7

 

Top Posters

 
   Wisarut 
 Posts: 
 36971 

   Mongwin 
 Posts: 
 34524 

   tuie 
 Posts: 
 12156 

   CivilSpice 
 Posts: 
 11170 

   black_express 
 Posts: 
 10060 

   ExtendeD 
 Posts: 
 9054 

   heerchai 
 Posts: 
 7730 

   alderwood 
 Posts: 
 6593 

   pattharachai 
 Posts: 
 6536 

   ksomchai 
 Posts: 
 6384 

 

Survey

 
ถ้าต้องเลือก Mega project ของรถไฟไทยในอนาคต คุณอยากได้อะไร ?

รถไฟความเร็วสูง (HST)
Rehab ทางรถไฟเดิม
สร้างทางคู่ทั้งประเทศ
จัดซื้อรถจักร/รถพ่วงใหม่
ก่อสร้างทางรถไฟสายใหม่
ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน: 1919
คำแนะนำ: 6
 

Website Security Test