RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:306743
ทั่วไป:11490197
ทั้งหมด:11796940
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

นั่งรถไฟ ไทย-ลาว วันละ 4 เที่ยว รับได้ 500 คน
 
ข่าวจาก รฟท.

     นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟฯ เปิดเผยต่อสื่อมวลชน ถึงการเปิดเดินรถไฟระหว่างประเทศไทย กับ สาธารณรัฐประชาธิิปไตยประชาชนลาว ว่า ภายหลังจากที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จเป็นองค์ประธาน พิธีเปิดการเดินรถ ในวันที่ 5 มีนาคม 2552 แล้ว ว่าการรถไฟฯ จะเปิดเิดินรถไฟ ให้ประชาชนทั่วไป ได้โดยสารจำนวน 4 ขบวน (เีที่ยวไป 2 ขบวน เที่ยวกลับ 2 ขบวน) ตามกำหนดเวลา คือ เที่ยวไป ขบวนรถด่วนที่ 69 ออกจากหนองคาย เวลา 10.00 น. ถึงท่านาแล้ง เวลา 10.15 น. และขบวนรถพิเศษโดยสารที่ 913 ออกจากหนองคายเวลา 16.20 น. ถึงท่านาแล้ง เวลา 16.35 น. ส่วนในเที่ยวกลับ ขบวนรถพิเศษโดยสารที่ 914 ออกท่านาแล้งเวลา 10.45 น. ถึงหนองคาย เวลา 11.00 น. และขบวนรถด่วนที่ 70 ออกจากท่านาแล้ง เวลา 17.05 น. ถึงหนองคาย เวลา 17.20 น.

     ผุ้ว่าการรถไฟฯ กล่าวต่อไปว่า การโดยสารไปกับขบวนรถไฟระหว่างประเทศไทย-ลาว คาดว่าในช่วงแรก จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยว นิยมเดินทางกันมาก เนื่องจากเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ตามนโยบายของรัฐบาล การรถไฟฯ จึงจัดพ่วงตู้โดยสารชั้น 2 นั่งปรับอากาศ (บนท.ป.) เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง จำนวน 3 โบกี้ โดยเก็บค่าโดยสารอัตราพิเศษ คนละ 80 บาท (ค่าโดยสาร 30 บาท + ค่าธรรมเนียมปรับอากาศ 50 บาท) โดยในระยะแรกนี้ ได้จัดทดลองใช้รถชั้น 2 นั่งปรับอากาศพ่วงให้บริการก่อน หากมีจำนวนนักท่องเที่ยวมาก ก็จะสั่งการให้พ่วงเพิ่มตามความเหมาะสม ทั้งนี้ การรถไฟฯ ได้กำหนดอัตราค่าโดยสารไว้เป็นมาตรฐานแล้ว คือ รถโดยสารชั้น 3 คนละ 20 บาท ส่วนค่าโดยสารชั้น 2 คนละ 30 บาท เท่านั้น

     อย่างไรก็ดี ผู้โดยสารที่จะเดินทางระหว่างประเทศ ต้องผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองตามกฏหมาย จึงขอให้ผู้โดยสารที่จะเดินทาง โปรดแจ้งชื่อให้กับพนักงานจำหน่ายตั๋วทุกครั้งก่อนด้วย ส่วนการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง หรือการคืนเงินค่าโดยสาร กรณีที่ไม่สามารถเดินทางได้ ยังคงปฏิบัติเช่นเดียวกับตั๋วโดยสารที่ใช้ในปัจจุบัน ผู้โดยสารสามารถสอบถามเพ่ิมเติมได้ที่ Call Center หมายเลข 1690 หรือติดต่อได้ที่นายสถานีรถไฟในเ้ส้นทางทุกแห่ง

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 27/02/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Tuesday 03 Mar [email protected] 17:00:00 +07 (3079 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
การรถไฟฯ พร้อมรับการเปิดเดินรถระหว่างประเทศ ไทย-ลาว 5 มี.ค. 52 นี้
 
ข่าวจาก รฟท.

     เมื่อวันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 13.30 น. ที่ห้องปฏิบัติการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟฯ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ถึงความพร้อมในการจัดเตรียมพิธีเปิดการเดินรถไฟเป็นขบวนปฐมฤกษ์ ระหว่าง ประเทศไทย กับ สาธารณรัฐประชาธิิปไตยประชาชนลาว ที่กำหนดจัดให้มีขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคม 2552 ระหว่างเวลา 09.00 - 10.00 น. ณ สถานีรถไฟหนองคาย จ.หนองคาย ว่า การรถไฟฯ มีความพร้อมในทุกด้าน ทั้งเรื่องการตรียมการด้านโครงสร้างพื้นฐาน, ด้านการเดินรถ, การประสานงานด้านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง, พิธีการศุลกากร รวมถึงงานด้านพิธีการต่างๆ และการรักษาความปลอดภัย ในการเดินขบวนรถไฟพิเศษพระที่นั่ง ที่สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีระหว่างสถานีอุดรธานี กับสถานีหนองคาย

     นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟฯ กล่าวด้วยว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณารับเชิญเสด็จฯ เป็นประธานในการเปิดแพรคลุมป้าย "ห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติของการรถไฟฯ" จำนวน 2 โบกี้ และทรงลั่นระฆัง เพื่อเปิดการเดินรถไฟเที่ยวปฐมฤกษ์ระหว่างไทย กับ สาธารณรัฐประชาธิิปไตยประชาชนลาว จากนั้นจะเสด็จประทับขบวนรถไฟพระที่นั่ง ไปกับขบวนรถเที่ยวปฐมฤกษ์ระหว่างประเทศ นับเป็นความภาคภูมิใจของพนักงานรถไฟ และลูกจ้างทุืุกคน ที่จะได้ถวายงานในครั้งนี้ ทุกฝ่ายจึงมุ่งปฏิบัติหน้าที่ อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้การจัดพิธีเป็นไปอย่างสมพระเกียรติ

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 27/02/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Tuesday 03 Mar [email protected] 17:00:00 +07 (1341 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
ตั๋วรถไฟช่วงเทศกาลสงกรานต์ เหลือเฉพาะชั้นสามทั้งเที่ยวไป-กลับ
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) แจ้งว่า ด้วยในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน โดยเฉพาะช่วงเดินทางออกต่างจังหวัด ของพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยว โดยคาดว่าจะเดินทางวันที่ 10 และ 11 เมษายน 2552 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายในการทำงาน โดยจะมีพี่น้องประชาชนเดินทางมากในช่วงวันดังกล่าว ประกอบกับการรถไฟฯ ได้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ที่จะจัดซื้อตั๋วโดยสารล่วงหน้าถึง 60 วัน และสามารถซื้อ/สำรองที่นั่ง ได้หลายช่องทาง ทั้งจำหน่ายด้วยระบบคอมพิวเตอร์ On Line ที่สถานีรถไฟ 450 แห่งทั่วประเทศ การสำรองผ่านทางโทรศัพท์ 02-220-4444 การให้ประชาชนซื้อตั๋วรถไฟ ผ่านตัวแทนจำหน่าย และที่เปิดให้บริการล่าสุดคือ การจองตั๋วด้วยระบบ INTERNET และชำระเงินด้วยบัตรเครดิต เป็นต้น จึงทำให้ประชาชนได้รับความสะดวก และมีการสำรองที่นั่งกับขบวนรถ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์จำนวนมาก

     จากการตรวจสอบพบว่า ตั๋วรถไฟชั้น 1 ชั้น 2 (นั่ง – นอน ทั้งชนิดธรรมดาและปรับอากาศ) ถูกจองจนเต็มทุกขบวน คงเหลือเฉพาะตั๋วโดยสารรถไฟชั้น 3 ซึ่งมีที่นั่งไม่มากนัก ส่วนเที่ยวรับกลับ นักท่องเที่ยวได้ทยอยจองตั๋วล่วงหน้าแล้ว ซึ่งพบว่า วันที่จองตั๋วมากที่สุดคือวันที่ 14 - 15 เมษายน 2552 และยังคงเหลือเพียงรถโดยสารชั้น 3 อีกเพียงไม่มากเช่นกัน

     หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ รฟท. เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟฯ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งซ่อมรถตามวาระ เพื่อนำออกมาให้บริการได้มากที่สุด เพื่อรองรับการบริการพร้อม กับจัดเตรียมขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสาร เพิ่มขึ้นอีกมากกว่า 44 ขบวน เพื่อรองรับกับปริมาณการโดยสาร ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ดี การรถไฟฯ ต้องขออภัยมายังประชาชน ที่พลาดโอกาสในการจองตั๋วรถชั้น 1 ชั้น 2 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ครั้งนี้ หากท่านยังไม่มีที่นั่งในการเดินทาง ขอให้เลือกโดยสารกับขบวนรถในช่วงวันอื่น ที่ยังมีบริการที่นั่งว่างอีก

     สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับข้อมูลการเดินทาง ที่โทรศัพท์ Call Center 1690 หรือตรวจสอบทาง WWW.RAILWAY.CO.TH หรือติดต่อซื้อตั๋วล่วงหน้าผ่านระบบ Internet ได้ที่ WWW.ThaiRailwayTicket.com

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 20/02/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Friday 20 Feb [email protected] 16:00:00 +07 (2035 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
รฟท.ไม่รับสำรองที่นั่งหมู่คณะ กับขบวนรถไฟฟรีทุกขบวน
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการรถไฟฯ ได้สนองนโยบายรัฐบาล ในการช่วยเหลือประชาชนให้โดยสารรถไฟฟรี กับรถเชิงสังคม (รถธรรมดา, รถชานเมือง, รถท้องถิ่น) จำนวน 164 ขบวน นั้น ปรากฏว่ามีสถาบันการศึกษา โรงเรียน วิทยาลัย ต่างๆ ได้ติดต่อยื่นขอสำรองที่นั่ง เพื่อเดินทางเป็นกลุ่มหรือหมู่คณะ โดยขอให้การรถไฟฯ ทำการกันหรือสำรองที่นั่งให้ด้วย ซึ่งการรถไฟฯ พิจารณาแล้วเห็นว่า การสำรองที่นั่งกับขบวนรถไฟฟรี (ขบวนรถเชิงสังคม) ไม่สามารถกระทำได้ เนื่องจากผู้โดยสารทุกคนที่ใช้สิทธิ์ สามารถเลือกที่นั่งได้ตามสะดวก ประกอบกับ ขบวนรถเชิงสังคม ไม่มีการสำรองที่นั่งอยู่แล้ว ซึ่งหากการรถไฟฯ ดำเนินการให้กับหน่วยงาน หรือ กลุ่มบุคคลใดก็จะเป็นการกันสิทธิ์เกี่ยวกับการโดยสาร จึงจำเป็นต้อง งดการสำรองที่นั่งหรือกันที่นั่ง เพื่อกลุ่มหรือหมู่คณะในการโดยสารรถไฟฟรี

     อย่างไรก็ดีขอย้ำเตือนว่า ก่อนที่บุคคลหรือกลุ่มบุคคลจะเดินทาง ต้องติดต่อขอรับตั๋วโดยสาร โดยไม่ต้องเสียค่าโดยสาร จากพนักงานสถานีก่อน เพื่อนำตั๋วโดยสาร ไปแสดงต่อพนักงานบนขบวนรถ เพื่อตรวจสอบต่อไปด้วย จึงแจ้งมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกัน

     รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อสอบถามได้ จากนายสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ หรือโทรศัพท์ Call Center 1690 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ http://www.railway.co.th

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 20/02/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Friday 20 Feb [email protected] 15:00:00 +07 (2105 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
นั่งรถจักรไอน้ำ รำลึกวันประวัติศาสตร์ รัชกาลที่ 5
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฯ แจ้งว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2552 นี้ จะครบรอบ 112 ปี "วันสถาปนากิจการรถไฟฯ" โดยกำหนดให้มีการจัดงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่กว่าเดิม กิจกรรมหลักๆ ประกอบด้วย การจัดเดินขบวนรถพิเศษโดยสาร "รถจักรไอน้ำ" เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) ที่พระราชทานกิจการรถไฟ ให้แก่ปวงชนชาวไทย และสนับสนุนโครงการท่องเที่ยวของ ททท. กับ รฟท. ภายใต้แคมเปญ "เที่ยวรถไฟครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก"

     ขบวนรถพิเศษรถจักรไอน้ำ ขบวน 901/902 (กรุงเทพ-อยุธยา-กรุงเทพ) จะออกจากสถานีกรุงเทพเวลา 08.00 น. และรับนักท่องเที่ยวที่สถานีสามเสน, ชุมทางบางซื่อ 1, บางเขน, หลักสี่ และดอนเมือง ถึงสถานีอยุธยา เวลา 10.10 น. เมื่อถึงสถานีอยุธยาแล้ว จะมีรถยนต์โดยสารมารอรับนักท่องเที่ยว เพื่อนำนักท่องเที่ยวชมสถานที่สำคัญๆ ของตัวเมืองอยุธยา อาทิ วัดพุทไธสวรรย์ เพื่อสักการะพระบรมราชาอนุสาวรีย์พระเจ้าอู่ทอง สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเอกาทศรถ และพระเจ้าตากสินมหาราช จากนั้นเดินทางไป วัดหน้าพระเมรุ เพื่อนมัสการพระพุทธรูปทรงเครื่อง ที่งดงามที่สุดในพระอุโบสถ และพระพุทธรูปศิลปะสมัยทวารวดี นมัสการพระบรมสารีริกธาตุที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา และขอพรหลวงพ่อโตที่วัดพนัญเชิง ส่วนเที่ยวกลับรถจักรไอน้ำพิเศษ ออกจากสถานีอยุธยาเวลา 17.25 น.ถึงกรุงเทพเวลา 19.20 น. ราคาค่าโดยสารรถไฟ ผู้ใหญ่/เด็ก ราคาเดียวคนละ 120 บาท ส่วนรถยนต์นำเที่ยวพร้อมมัคคุเทศก์ รถธรรมดาคนละ 180 บาท รถปรับอากาศคนละ 300.- บาท

     นอกจากการจัดเดินขบวนรถพิเศษรถจักรไอน้ำแล้ว ยังมีการเปิดตัวรูปแบบการบริการใหม่ ๆ สู่สายตาประชาชน อาทิเช่น บริการระบบใหม่ Call Center 1690, บริการจองตั๋วผ่านระบบอินเตอร์เน็ต e - STARS โดยชำระเงินผ่านบัญชีบัตรเครดิต , นิทรรศการเกี่ยวกับการรถไฟ และจัดแสดง ผลงานของผู้ว่าการฯ ณ สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่เว็บไซต์ http://www.railway.co.th

ที่มา : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย
ภาพ : ธีระวุฒิ วงศ์ดี (Alderwood)
วันที่ : 20/02/2552

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Friday 20 Feb [email protected] 14:00:00 +07 (1702 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 

357 เรื่อง (72 หน้า, 5 เรื่องต่อหน้า)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 ]


Languages

 
เลือกรูปแบบภาษา:

English Thai
 

Follow Us

 
Facebook Twitter
 

User Info

 
สวัสดี Guest


User ID

Password


Security Code
Enter Code

Type Security Code
 

ข้อมูลสมาชิก

 · สมาชิกวันนี้

0

 · สมาชิกเมื่อวาน

0

 · สมาชิกรออนุมัติ

0

 · สมาชิกทั้งหมด

2670


สมาชิกใหม่ล่าสุด
 01:06/09/2016wanwis
 02:05/09/2016TingHon
 03:29/08/2016Tanakrit
 04:29/08/2016yokpalm
 05:29/08/2016munco645utt

ผู้ที่กำลังใช้งานขณะนี้

 สมาชิก (0%)

1

 01:Forum profile Mongwin Mongwin

 ทั่วไป (100%)

441

 ทั้งหมด online

442


เข้าใช้งานมากที่สุด

 · ทั้งหมด

1120

 · สมาชิก

0

 · ทั่วไป

1120


สถิติการเข้าชม
 · วันนี้

32605

 · เมื่อวาน

52886

 · ทั้งหมด

265534378


สถิติการเข้าชมเฉลี่ย
 ·  ต่อชั่วโมง

1,735

 ·  ต่อวัน

38,261

 ·  ต่อเดือน

1,164,624

 ·  ต่อปี

13,975,494


เวลาของระบบ
 · เวลา

10:33:40

 · วัน

23/01/22

 · เขตเวลา

GMT + 7

 

Top Posters

 
   Wisarut 
 Posts: 
 36971 

   Mongwin 
 Posts: 
 34524 

   tuie 
 Posts: 
 12156 

   CivilSpice 
 Posts: 
 11170 

   black_express 
 Posts: 
 10060 

   ExtendeD 
 Posts: 
 9054 

   heerchai 
 Posts: 
 7730 

   alderwood 
 Posts: 
 6593 

   pattharachai 
 Posts: 
 6536 

   ksomchai 
 Posts: 
 6384 

 

Survey

 
ถ้าต้องเลือก Mega project ของรถไฟไทยในอนาคต คุณอยากได้อะไร ?

รถไฟความเร็วสูง (HST)
Rehab ทางรถไฟเดิม
สร้างทางคู่ทั้งประเทศ
จัดซื้อรถจักร/รถพ่วงใหม่
ก่อสร้างทางรถไฟสายใหม่
ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน: 1919
คำแนะนำ: 6
 

Website Security Test