Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:306743
ทั่วไป:11490123
ทั้งหมด:11796866
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

รฟท. จัดรถเที่ยวชม 'มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ' วันละ 14 ขบวน
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า ตามที่รัฐบาลได้กำหนดจัดงานมหกรรม พืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 ช่วงระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2549 ถึง วันที่ 31 มกราคม 2550 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีนั้น การรถไฟแห่งประเทศไทยเป็นหน่วยงานหนึ่ง ที่ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการขนส่ง ผู้โดยสารที่จะไปเที่ยวงานมหกรรมพืชสวนโลกในครั้งนี้

     การรถไฟฯ จึงได้จัดเดินขบวนรถพิเศษ “ขบวนราชพฤกษ์” ที่ 963/964 โดยใช้ขบวนรถ JR-WEST (บลูเทรน) ปรับอากาศจำนวน 10 คัน เป็นรถนั่ง 6 คัน และรถนอน 4 คัน สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 460 คน โดยเที่ยวไปออกจากกรุงเทพ เวลา 17.45 น. ถึงเชียงใหม่เวลา 07.05 น. ส่วนเที่ยวกลับออกจากเชียงใหม่เวลา 22.00 น. ถึงกรุงเทพเวลา 11.20 น. อัตราค่าโดยสารรวมค่าอาหาร, เครื่องดื่มสำหรับรถนั่งชั้น 2 ปรับอากาศท่านละ 900 บาท และ 1,300 บาท สำหรับ รถนอนชั้น 2 ปรับอากาศ ซึ่งในโอกาสนี้การรถไฟฯ ยังได้ จัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษ 5% สำหรับผู้ที่จองตั๋วโดยสารล่วงหน้าในเดือนตุลาคมนี้

     หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์แจ้งเพิ่มเติมว่า นอกจากขบวนรถพิเศษราชพฤกษ์แล้ว การรถไฟฯยังมีขบวนรถปกติที่วิ่งไป – กลับ เชียงใหม่เป็นประจำทุกวันอยู่แล้วอีก 12 ขบวน สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 6,000 คนต่อวัน นอกจากนี้การรถไฟฯ ยังได้ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ จัดโปรแกรมท่องเที่ยว งานมหกรรมพืชสวนโลกแบบแพ็คเกจ ท่านผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือกองโฆษณาและส่งเสริมการท่องเที่ยว โทรศัพท์ 0-2220-4273, 0-2220-4274 ในวันและเวลาทำการ

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 06/10/2549

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Friday 06 Oct [email protected] 11:30:00 +07 (4991 ครั้ง)
(มีต่อ... | 2 ข้อคิดเห็นต่างๆ | คะแนน: 0)

 
 
การรถไฟฯ ปล่อยขบวนรถไฟเที่ยวพิเศษ 20 ขบวนเสริมใช้สนามบินสุวรรณภูมิวิ่งตลอดคืน
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งว่า ตามที่จะมีการเปิดใช้สนามบินสุวรรณภูมิ อย่างเป็นทางการในวันที่ 28 กันยายน 2549 นี้ การรถไฟฯ ได้สนองตอบนโยบายของกระทรวงคมนาคม ที่ให้อำนวยความสะดวก ด้านการเดินทาง และขนส่งให้กับผู้โดยสารที่จะเดินทางไป ยังสนามบินสุวรรณภูมิ ตลอดจน เป็นการอำนวยความสะดวก แก่พนักงานทั้งบริษัท ทอท. จำกัด (มหาชน) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และสายการบินอื่น ๆ ที่มีภูมิลำเนา อยู่บริเวณท่าอากาศยานดอนเมือง รวมถึงผู้โดยสารทั่วไป เพื่อเดินทาง ไป-กลับ เป็นประจำ ระหว่างสนามบินดอนเมือง กับสนามบินสุวรรณภูมิ

     ซึ่งนโยบายของกระทรวงคมนาคมดังกล่าว มีความประสงค์สำคัญ ก็คือให้ประชาชน และผู้โดยสาร ได้เดินทางในราคาประหยัด ลดปัญหาความหนาแน่นของจราจร อีกทั้ง เป็นการเพิ่มทางเลือก ในการเดินทางอีกด้วย ทั้งนี้ การรถไฟฯ จึงได้กำหนดจัดเดินขบวนรถ วิ่งระหว่าง สถานีรังสิต – ดอนเมือง –หัวตะเข ไป-กลับ แล้วผู้โดยสารสามารถเดินทางต่อ จากสถานีหัวตะเข้โดยรถประจำทาง ขององค์การขน ส่งมวลชนกรุงเทพ (ข.ส.ม.ก. รถยูโรทู) ที่มาจอดรอรับผู้โดยสารต่อเนื่องอย่างเพียงพอ โดยขบวนรถไฟที่มีเดินให้บริการ มีตลอดทั้งวันและคืน มีระยะห่างกันขบวนละ 1 ชั่วโมง และผู้โดยสารจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง โดยมีกำหนดเวลาออกโดยประมาณ ดังนี้.- (มีต่อ)

ผู้บันทึก KTTA-50-L เมื่อ Friday 29 Sep [email protected] 11:00:00 +07 (2311 ครั้ง)
(มีต่อ... | 35877 ไบต์ | แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
Add-ons รถโดยสารไทย สำหรับ MSTS ออกมาให้ดาวน์โหลดแล้วจ้า
 
ไทยเทรนซิมูเลเตอร์

     หลังจากที่หลายๆ คนถามถึงกันมาเป็นเวลานาน ว่าเมื่อไหร่ Add-on รถโดยสารแบบไทยแท้ๆ จะออกมาให้สาวก Microsoft Train Simulator ชาวไทย ได้นำไปโลดแล่นในเกมเสียที ล่าสุด รายงานข่าวจากโรงงานทำสี Add-on รถไฟไทย ซึ่งเป็นโรงงานใหญ่ จากจังหวัดระยอง แจ้งให้ทราบว่า เมื่อวานนี้ ทีมงาน Thai Train Simulator นำโดย พี่หมู (Longbow) แห่งเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอมของเรา ก็ได้ปล่อย Add-on รถโดยสารของไทย ออกมาให้ดาวน์โหลดกันเรียบร้อยแล้วครับ จำนวน 2 แบบด้วยกัน

     โดย Add-on รถโดยสารชุดนี้ ประกอบไปด้วย รถโบกี้ชั้น 3 (บชส.) หมายเลข 1158 ที่นั่งแบบธรรมดา เบาะหนังสีน้ำตาล แคร่ล้อแบบ PC-25A และ รถโบกี้ชั้น 3 (บชส.) หมายเลข 1159 ที่นั่งแบบไม้ แคร่ล้อแบบ Pennsylvania ซึ่งทำออกมาได้เหมือนจริงมากๆ ครับ ท่านใดที่ดาวน์โหลด Add-on หัวรถจักรแบบต่างๆ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อนหน้านี้ ก็สามารถนำเอาตู้โดยสารทั้งสองแบบ ไปต่อพ่วงเป็นขบวนรถต่างๆ ได้ตามจินตนาการของท่าน เพื่อทดลองวิ่ง ใน Microsoft Train Simulator ได้ทันที

     และนี่เป็นอีกหนึ่งในผลงานคุณภาพระดับสุดยอด โดยทีมงาน Thai Train Simulator จาก เว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย ที่ทำการพัฒนา Add-ons รถไฟไทย สำหรับเกม Microsoft Train Simulator เป็นทางการอย่างต่อเนื่อง มาตลอดระยะเวลา 2 ปี ซึ่งได้รับการยอมรับในฝีไม้ลายมือ จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ และโครงการ Thai MSTS Add-ons project จะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสมาชิกเว็บไซต์รถไฟไทยดอทคอม และผู้ที่ชื่นชอบในเกมจำลองการขับรถไฟ หรือ Train Simulator ทุกๆ ท่านโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถดาวน์โหลด Add-ons ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม และลิงค์ลำหรับดาวน์โหลด สามารถติดตามได้ที่นี่

ติดตามชมภาพตัวอย่าง (Screen Shot) ได้ที่นี่ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Wednesday 13 Sep [email protected] 12:00:00 +07 (16905 ครั้ง)
(มีต่อ... | 4343 ไบต์ | แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 
ทริปใหม่ : ท่องเที่ยวทางรถไฟไปล่องแก่งหินเพิง จ.ปราจีนบุรี
 
ข่าวจาก รฟท.

     การรถไฟแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท นิวทริป ทราเวล จำกัด ขอเชิญท่านและครอบครัว มาร่วมแรงรวมพลังความรัก ความสามัคคี พานาวาชีวิต พิชิตอุปสรรค ตามลำแก่งที่มีความคดโค้งของสายน้ำ ชวนให้ท้าทายความสามารถด้วยการ ร่วมกัน ล่องแก่งหินเพิง , แก่งวังผักหนามล้อม , แก่งวังบอน , แก่งลูกเสือ , แก่งวังยาว ฯลฯ แก่งน้ำที่มีความสวยงามเป็นระดับที่ 2 ของเอเชีย และระดับ ที่ 7 ของโลก ออกเดินทางทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่ วันที่ 16 กันยายน - 29 ตุลาคม พ.ศ. 2549 นี้

     โดยออกเดินทางจากสถานีกรุงเทพ ในเวลา 05.55 น. กับขบวนรถธรรมดาที่ 275 กรุงเทพ-อรัญประเทศ ลงที่สถานีกบินทร์บุรี จากนั้นเดินทางต่อไปยังแก่งหินเพิงริเวอร์ไซด์รีสอร์ท โดยรถยนต์ ส่วนในขากลับ ออกจากรีสอร์ตในเวลา 14.45 น. เพื่อมารอเดินทางกลับกรุงเทพ ที่สถานีรถไฟกบินทร์บุรี ด้วยขบวนรถธรรมดาที่ 276 อรัญประเทศ-กรุงเทพ ในเวลา 15.38 น. และเดินทางถึงสถานีกรุงเทพ ในเวลา 19.55 น. อัตราค่าบริการท่านละ 1,450 บาท โดย มีบริการจากมัคคุเทศก์ และทีมงานผู้ชำนาญงานตลอดการเดินทาง พร้อมทั้งรวมค่าอาหาร ค่ารถไฟและรถยนต์ท้องถิ่น ค่าเช่าอุปกรณ์ล่องแก่ง ค่าธรรมเนียมอุทยานแห่งชาติ และค่าประกันอุบัติเหตุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่นี่

นั่งรถไฟไปล่องแก่งหินเพิง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
ภาพประกอบ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
วันที่ : 09/09/2549

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Sunday 10 Sep [email protected] 10:50:00 +07 (2495 ครั้ง)
(มีต่อ... | 1 ข้อคิดเห็น | คะแนน: 0)

 
 
ทีมกู้ภัยเร่งค้นหาพนักงานรถจักรในแม่น้ำยม รฟท.ประกาศเดินรถ กรุงเทพ-อุตรดิตถ์
 
ข่าวจาก รฟท.

     นางสาวมณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งความคืบหน้าการค้นหานายสาธิต เอี่ยมเสือ พนักงานขับรถไฟ และนายอนุชา อนุรักษ์ ช่างเครื่อง ที่ขับรถจักรดีเซลลากจูงขบวนรถด่วน ที่ 52 (เชียงใหม่-กรุงเทพ) และถูกดินโคลนถล่มทับเส้นทางรถไฟเมื่อเวลา 20.30 น.ของคืนวันที่ 31 สิงหาคม 2549 ที่ กม.545/9 ระหว่างสถานีแก่งหลวง กับ สถานีปากปาน อำเภอลอง จังหวัดแพร่ เป็นเหตุให้ หัวรถจักรลากจูงถูกเบียดจมลงแม่น้ำยม ทำให้พนักงานทั้งสองนาย ติดกับหัวรถจักรดีเซลจมน้ำไปด้วย ซึ่งทีมกู้ภัยได้ดำเนินการค้นหา พนักงานรถไฟในแม่น้ำยม ณ จุดเกิดเหตุ และบริเวณใกล้เคียง ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา แต่ยังไม่พบตัวพนักงานทั้งสองนาย และในช่วงเช้าวันนี้ทีมกู้ภัย ได้เร่งดำเนินการค้นหา อย่างต่อเนื่องต่อไปแล้ว

     สำหรับสถานการณ์ด้านน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่, ลำพูน,ลำปาง,แพร่ และอุตรดิตถ์ ในขณะนี้ส่วนหนึ่งได้มีดินโคลนไหลถล่มทับหลายสิบแห่ง ประกอบกับกระแสน้ำได้พัดพาหินโรยทางและรางเสียหาย ทำให้เส้นทางรถไฟมีน้ำท่วมขังและมีสิ่งกีดขวาง การรถไฟฯจึงจำเป็นต้องประกาศงดการเดินขบวนรถในช่วงสถานีอุตรดิตถ์ไปยังลำปาง และเชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

     หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์แจ้งเพิ่มเติมว่า เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ของประชาชน การรถไฟฯ จึงประกาศให้มีเดินขบวนรถให้บริการ เฉพาะช่วงสถานีกรุงเทพ-อุตรดิตถ์ (ศิลาอาสน์) ดังนี้

  • ขบวนรถเร็วที่ 101 กรุงเทพ ออกเวลา 05.50 น. ถึงอุตรดิตถ์ เวลา 14.14 น.
  • ขบวนรถเร็วที่ 111 กรุงเทพ ออกเวลา 07.00 น. ถึงอุตรดิตถ์ เวลา 15.58 น.
  • ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 3 กรุงเทพ ออกเวลา 10.50 น. ถึง สวรรคโลก เวลา 17.50 น.
  • ขบวนรถเร็วที่ 109 กรุงเทพ ออกเวลา 14.30 น. ถึงอุตรดิตถ์ เวลา 22.38 น.
  • ขบวนรถเร็วที่ 105 กรุงเทพ ออกเวลา 19.50 น. ถึงอุตรดิตถ์เวลา 03.40 น.
  • ขบวนรถเร็วที่ 107 กรุงเทพ ออกเวลา 20.10 น. ถึงอุตรดิตถ์ เวลา 04.16 น.

     นอกจากนั้นยังมีขบวนรถท้องถิ่นและขบวนรถธรรมดาในเส้นทางระหว่างสถานีกรุงเทพ-อุตรดิตถ์ มีเดินรถและให้บริการได้ตามปกติ

     ส่วนขบวนรถที่ประกาศงดเดินที่มีปลายทางเชียงใหม่ในวันที่ 1 กันยายน 2549 ประกอบด้วย ด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 9 ขบวนรถด่วนนครพิงค์ ที่ 1 ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 11 ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 13 และขบวนรถด่วนที่ 51 รวม 5 ขบวน ซึ่งผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเพื่อเดินทางไปยังจังหวัดลำปาง, ลำพูนและเชียงใหม่ หรือในทางกลับกันไว้ล่วงหน้าแล้ว และไม่ประสงค์จะเดินทางก็สามารถติดต่อขอรับเงินคืนได้เต็มราคา ได้ที่นายสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ และหากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการคืนตั๋ว หรือเรื่องกำหนดเวลาเดินทางสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่โทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
วันที่ : 01/09/2549

ผู้บันทึก CivilSpice เมื่อ Friday 01 Sep [email protected] 10:45:00 +07 (2736 ครั้ง)
(แสดงความเห็น? | คะแนน: 0)

 
 

357 เรื่อง (72 หน้า, 5 เรื่องต่อหน้า)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 ]


Languages

 
เลือกรูปแบบภาษา:

English Thai
 

Follow Us

 
Facebook Twitter
 

User Info

 
สวัสดี Guest


User ID

Password


Security Code
Enter Code

Type Security Code
 

ข้อมูลสมาชิก

 · สมาชิกวันนี้

0

 · สมาชิกเมื่อวาน

0

 · สมาชิกรออนุมัติ

0

 · สมาชิกทั้งหมด

2670


สมาชิกใหม่ล่าสุด
 01:06/09/2016wanwis
 02:05/09/2016TingHon
 03:29/08/2016Tanakrit
 04:29/08/2016yokpalm
 05:29/08/2016munco645utt

ผู้ที่กำลังใช้งานขณะนี้

 สมาชิก (0%)

1

 01:Forum profile Mongwin Mongwin

 ทั่วไป (100%)

376

 ทั้งหมด online

377


เข้าใช้งานมากที่สุด

 · ทั้งหมด

1120

 · สมาชิก

0

 · ทั่วไป

1120


สถิติการเข้าชม
 · วันนี้

30520

 · เมื่อวาน

52886

 · ทั้งหมด

265532293


สถิติการเข้าชมเฉลี่ย
 ·  ต่อชั่วโมง

1,735

 ·  ต่อวัน

38,261

 ·  ต่อเดือน

1,164,615

 ·  ต่อปี

13,975,384


เวลาของระบบ
 · เวลา

09:37:00

 · วัน

23/01/22

 · เขตเวลา

GMT + 7

 

Top Posters

 
   Wisarut 
 Posts: 
 36971 

   Mongwin 
 Posts: 
 34524 

   tuie 
 Posts: 
 12156 

   CivilSpice 
 Posts: 
 11170 

   black_express 
 Posts: 
 10060 

   ExtendeD 
 Posts: 
 9054 

   heerchai 
 Posts: 
 7730 

   alderwood 
 Posts: 
 6593 

   pattharachai 
 Posts: 
 6536 

   ksomchai 
 Posts: 
 6384 

 

Survey

 
ถ้าต้องเลือก Mega project ของรถไฟไทยในอนาคต คุณอยากได้อะไร ?

รถไฟความเร็วสูง (HST)
Rehab ทางรถไฟเดิม
สร้างทางคู่ทั้งประเทศ
จัดซื้อรถจักร/รถพ่วงใหม่
ก่อสร้างทางรถไฟสายใหม่
ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน: 1919
คำแนะนำ: 6
 

Website Security Test