Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai Gallery in Facebook

 

Link Exchange

 PHPNuke

Thainuke.Org

Thai Forum Mods

ThaiFlight Simulator

F0nt Dot Com

ห้องพักดอทคอม

Punnpreeda Pool Villa, Samui

ดีเจทอมเวบไซท์ เรื่องราวในแวดวงดีเจวิทยุ

IT Thai.com

ThaiNN (Thai Nation Network) Community - สังคมแห่งมิตรภาพที่แสนอบอุ่น

สอน Dream, flash, photoshop, ซ่อมคอมพิวเตอร์, ติดตั้งโปรแกรม, ใช้งานโปรแกรม

Bluetrain Shop

boutique hotel in pattaya, pattaya hotel, Tim Boutique hotel, ที่พักพัทยา, โรงแรมในพัทยา

CyberPlaza2home

Thailand

Nature Explorer

Bus Thai to You

Railway Trip


.:Link to Us:.

Rotfaithai.Com!

Link Code

.:Settings:.

Set to your default home page!
Link Exchange

web uptime monitor service
Valid robots.txt

 

Web Links

 
เว็บไซต์หน่วยงานรถไฟ

กระทรวงคมนาคม
ส.นโยบายและแผนฯ (สนข.)
การรถไฟแห่งประเทศไทย
Thai Rail Tech (NSTDA)
รถไฟฟ้า Airport Rail Link
ฝ่ายการช่างกล การรถไฟฯ
ฝ่ายการช่างโยธา การรถไฟฯ
ฝ่ายการเดินรถ การรถไฟฯ
กองแผนงานลากเลื่อน
กองลากเลื่อนเขตอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรบางซื่อ
แขวงรถจักรธนบุรี
แขวงดีเซลรางสมุทรสาคร
หน่วย 10 ฉะเชิงเทรา
แขวงรถพ่วงแก่งคอย
แขวงรถจักรอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรหาดใหญ่
แขวงรถจักรนครราชสีมา
กองซ่อมบำรุงดีเซลรางฯ
กองซ่อมบำรุงรถสินค้าบางซื่อ
งานการเดินรถแขวงชุมพร
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนฯ
บริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพฯ
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้า กทม.
เว็บโมเดลรถไฟโดยคนไทย

Sense of Scale KPS
BlueTrain Shop
Trains for Thai
Model Railroad Siam

เว็บแฟนรถไฟต่างประเทศ

Railpictures.Net
RailFanEurope.Net
RailServe.Com
Indian Railway Fan
Eastcoastchat.Co.Uk
KTM Railway Fan 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:305326
ทั่วไป:10856391
ทั้งหมด:11161717
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

Web Ranking

 
อันดับเว็บไซต์ไทย


 


Rotfaithai.Com :: View topic - เปิดจองตั๋วโดยสารขบวนพิเศษสายเหนือและอีสานปีใหม่ 2562 เพิ่ม
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

เปิดจองตั๋วโดยสารขบวนพิเศษสายเหนือและอีสานปีใหม่ 2562 เพิ่ม

 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> เส้นทางรถไฟ, ค่าโดยสาร และเรื่องเกี่ยวกับการเดินรถ
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 31477
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 10/12/2018 10:46 pm    Post subject: เปิดจองตั๋วโดยสารขบวนพิเศษสายเหนือและอีสานปีใหม่ 2562 เพิ่ม Reply with quote

การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดจองตั๋วโดยสารขบวนพิเศษเส้นทางสายเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ เพิ่มรองรับผู้โดยสารอีก 8,000 คน
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 10 ธ.ค. 2561

การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดจองตั๋วโดยสารขบวนพิเศษเส้นทางสายเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ เพิ่มรองรับผู้โดยสารอีก 8,000 คน ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคมนี้ พร้อมแจ้งงดเดินขบวนรถไฟนำเที่ยว ในช่วงปีใหม่

นายวรวุฒิ มาลา รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้การรถไฟฯ ได้เปิดจองตั๋วโดยสารรถไฟล่วงหน้าแก่ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางในเทศกาลปีใหม่ 2562 จนเต็มหมดทุกชั้นทุกขบวน แต่พบว่ายังไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้บริการการรถไฟฯ จึงได้พ่วงรถโดยสารเพิ่มในขบวนที่มีการวิ่งให้บริการประจำและเปิดเดินขบวนรถพิเศษ รถนั่งชั้น 3 ไป - กลับ อีก 8 ขบวน ในเส้นทางสายเหนือ และสายะวันออกเฉียงเหนือ

โดยเที่ยวไปเริ่มออกเดินรถตั้งแต่วันที่ 28 - 29 ธันวาคม 2561 และเที่ยวกลับออกเดินรถในวันที่ 1 – 2 มกราคม 2562 นอกจากนี้ ในขบวนรถประจำที่ถูกจองเต็มหมดไปแล้วการรถไฟฯ ยังได้นำรถนั่งและรถนอนปรับอากาศชั้น 2, รถนั่ง/นอนพัดลม ชั้น 2, รถนั่งชั้น 2 และรถชั้น 3 มาพ่วงเพิ่มเติมเข้ากับขบวนรถประจำ

ในเส้นทางสายเหนือ สายตะวันออกเฉียงเหนือและสายใต้ โดยให้บริการตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2562 ทั้งนี้การรถไฟฯได้กำหนดเปิดจำหน่ายตั๋วขบวนรถที่เปิดเดินพิเศษและตู้รถที่นำมาพ่วงเพิ่มในขบวนรถปกติ ให้แก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ โดยเปิดจำหน่ายพร้อมกันตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป คาดว่าจะสามารถรองรับการเดินทางผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ เพิ่มอีกประมาณ 8,000 คนต่อวัน หรือรองรับการเดินทางของผู้โดยสารรวมทั้งหมดได้ไม่ต่ำกว่า 100,000 คนต่อวัน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเทศกาลปีใหม่ การรถไฟฯ แจ้งงดเดินขบวนรถนำเที่ยว กรุงเทพ – สวนสนประดิพัทธ์ กรุงเทพ – น้ำตกไทรโยค และ กรุงเทพ – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ในวันที่ 29, 30 และ 31 ธันวาคม 2561 และวันที่ 1 มกราคม 2562 ซึ่งเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30139
Location: ADTEC

PostPosted: 11/12/2018 9:54 am    Post subject: Re: เปิดจองตั๋วโดยสารขบวนพิเศษสายเหนือและอีสานปีใหม่ 2562 เพิ่ม Reply with quote

Mongwin wrote:
การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดจองตั๋วโดยสารขบวนพิเศษเส้นทางสายเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ เพิ่มรองรับผู้โดยสารอีก 8,000 คน
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 10 ธ.ค. 2561

ข่าวดี!! เปิดจองตั๋วรถไฟเพิ่มช่วงปีใหม่ รองรับได้ 8 พันคนต่อวัน
อาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2561 เวลา 09.24 น.
รฟท. เปิดจองตั๋วขบวนรถพิเศษเส้นทางสายเหนือ อีสาน ไป-กลับ และรถพ่วงโดยสารนั่ง/นอนปรับอากาศชั้น 2 และชั้น 3 ช่วงปีใหม่ รองรับผู้โดยสารได้เพิ่ม 8,000 คน พร้อมแจ้งงดเดินขบวนรถไฟนำเที่ยว 29 ธ.ค.61-1 ม.ค.62

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน และรักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการรถไฟฯ ได้เปิดให้มีการจองตั๋วโดยสารรถไฟล่วงหน้า แก่ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางด้วยรถไฟในเทศกาลปีใหม่ 62 จนเต็มหมดทุกชั้นทุกขบวน และยังคงไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้บริการนั้น การรถไฟฯ ได้เตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่เพิ่มเติม โดยได้พ่วงรถโดยสารเพิ่มในขบวนที่มีการวิ่งให้บริการประจำ และเปิดเดินขบวนรถพิเศษ รถนั่งชั้น 3 ไป-กลับ อีก 8 ขบวน ในเส้นทางสายเหนือ และสายะวันออกเฉียงเหนือ โดยเที่ยวไปเริ่มออกเดินรถ ตั้งแต่วันที่ 28-29 ธ.ค.61 และเที่ยวกลับออกเดินรถในวันที่ 1- 2 ม.ค.62 นอกจากนี้ ในขบวนรถประจำที่ถูกจองเต็มหมดไปแล้วนั้น การรถไฟฯ ยังได้นำรถนั่ง/นอนปรับอากาศชั้น 2, รถนั่ง/นอนพัดลม ชั้น2, รถนั่งชั้น 2 และรถชั้น 3 มาพ่วงเพิ่มเติมเข้ากับขบวนรถประจำในเส้นทางสายเหนือ สายตะวันออกเฉียงเหนือ และสายใต้ โดยให้บริการตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.61 ถึงวันที่ 3 ม.ค.62 เพิ่มด้วยนายวรวุฒิ กล่าวต่อว่า การรถไฟฯ ได้กำหนดเปิดจำหน่ายตั๋วขบวนรถที่เปิดเดินพิเศษ และตู้รถที่นำมาพ่วงเพิ่มในขบวนรถปกติ ให้แก่ผู้ประชาชนที่ต้องการเดินทาง ในวันที่ 11 ธ.ค.61 โดยเปิดจำหน่ายพร้อมกันตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้การดำเนินแผนอำนวยความสะดวกการเดินทางช่วงปีใหม่ ด้วยการจัดเดินขบวนรถพิเศษ และพ่วงรถโดยสารเพิ่มเข้ากับขบวนรถปกตินั้น จะสามารถรองรับการเดินทางผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ เพิ่มอีกประมาณ 8,000 คนต่อวัน หรือรองรับการเดินทางของผู้โดยสารรวมทั้งหมดได้ไม่ต่ำกว่า 100,000 คนต่อวัน ขณะเดียวกันในช่วงเทศกาลปีใหม่ การรถไฟฯ ขอแจ้งงดเดินขบวนรถนำเที่ยว กรุงเทพ-สวนสนประดิพัทธ์ กรุงเทพ-น้ำตกไทรโยค และ กรุงเทพ-เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ในวันที่ 29, 30 และ 31 ธ.ค.61 และวันที่ 1 ม.ค.62 ซึ่งเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชม. หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

จองด่วน! ร.ฟ.ท.พ่วงตู้โดยสารเพิ่ม ปีใหม่รองรับได้อีก 8,000 คน/วัน
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: อาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2561 เวลา 10:08
ปรับปรุง: อาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2561 เวลา 20:24


การรถไฟฯ เผยตั๋วปีใหม่เต็มแล้ว สั่งเพิ่มที่นั่งโดยพ่วงตู้เพิ่มขบวนรถพิเศษสายเหนือ อีสาน ไป-กลับ และรถพ่วงโดยสารนั่ง/นอนปรับอากาศชั้น 2 และชั้น 3 เปิดจองตั๋ว 11 ธ.ค.นี้ รับผู้โดยสารเพิ่ม 8,000 คน/วัน ขณะที่แจ้งงดเดินขบวนรถไฟนำเที่ยว 29 ธ.ค. 2561-1 ม.ค. 2562

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า จากที่การรถไฟฯ ได้เปิดให้มีการจองตั๋วโดยสารรถไฟล่วงหน้าแก่ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางด้วยรถไฟในเทศกาลปีใหม่ 2562 จนเต็มหมดทุกชั้นทุกขบวน และยังคงไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้บริการนั้น การรถไฟฯ ได้เตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่เพิ่มเติม

โดยได้พ่วงรถโดยสารเพิ่มในขบวนที่มีการวิ่งให้บริการประจำ และเปิดเดินขบวนรถพิเศษ รถนั่งชั้น 3 ไป-กลับ อีก 8 ขบวน ในเส้นทางสายเหนือ และสายตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเที่ยวไปเริ่มออกเดินรถตั้งแต่วันที่ 28-29 ธันวาคม 2561 และเที่ยวกลับออกเดินรถในวันที่ 1-2 มกราคม 2562

นอกจากนี้ ในขบวนรถประจำที่ถูกจองเต็มหมดไปแล้วนั้น การรถไฟฯ ยังได้นำรถนั่ง/นอนปรับอากาศชั้น 2, รถนั่ง/นอนพัดลม ชั้น 2, รถนั่งชั้น 2 และรถชั้น 3 มาพ่วงเพิ่มเติมเข้ากับขบวนรถประจำในเส้นทางสายเหนือ สายตะวันออกเฉียงเหนือ และสายใต้ โดยให้บริการตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2561-3 มกราคม 2562 เพิ่มด้วย

นายวรวุฒิกล่าวว่า การรถไฟฯ ได้กำหนดเปิดจำหน่ายตั๋วขบวนรถที่เปิดเดินพิเศษ และตู้รถที่นำมาพ่วงเพิ่มในขบวนรถปกติ ให้แก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางในวันที่ 11 ธันวาคม 2561 โดยเปิดจำหน่ายพร้อมกันตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป

ทั้งนี้ การดำเนินแผนอำนวยความสะดวกการเดินทางช่วงปีใหม่ด้วยการจัดเดินขบวนรถพิเศษ และพ่วงรถโดยสารเพิ่มเข้ากับขบวนรถปกตินั้นจะสามารถรองรับการเดินทางผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่เพิ่มอีกประมาณ 8,000 คนต่อวัน หรือรองรับการเดินทางของผู้โดยสารรวมทั้งหมดได้ไม่ต่ำกว่า 100,000 คนต่อวัน

ขณะเดียวกัน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ การรถไฟฯ ขอแจ้งงดเดินขบวนรถนำเที่ยว กรุงเทพฯ-สวนสนประดิพัทธ์ กรุงเทพฯ-น้ำตกไทรโยค และ กรุงเทพฯ-เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ในวันที่ 29, 30 และ 31 ธันวาคม 2561 และวันที่ 1 มกราคม 2562 ซึ่งเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30139
Location: ADTEC

PostPosted: 27/12/2018 8:18 pm    Post subject: Reply with quote

'หมอชิต'แน่น! ประชาชนทยอยแห่กลับบ้านปีใหม่
พฤหัสบดีที่ 27 ธันวาคม 2561 เวลา 13.09 น.

"หัวลำโพง-หมอชิต"แน่น! ประชาชนชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่ จนท.ประกาศห้ามวางกระเป๋าทิ้งไว้เจอเก็บทันที ป้องกันเหตุอันตราย

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้มีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับบ้าน แบกข้าวของสัมภาระมาที่สถานีรถไฟเป็นจำนวนมาก บางส่วนต่อคิวซื้อตั๋ว โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ และได้ประชาสัมพันธ์ห้ามวางกระเป๋าสัมภาระทิ้งไว้ภายในบริเวณสถานีรถไฟโดยเด็ดขาด หากปล่อยวางทิ้งไว้ จะถูกเจ้าหน้าที่เก็บทันทีตามมาตราการดูแลรักษาความปลอดภัย ทั้งนี้ประชาชนบางส่วนต่างรอขบวนรถไฟเข้ามาชานชะลาเพื่อเข้าไปจับจองที่นั่งเดินทางกลับบ้าน นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติใช้บริการรถไฟเพื่อเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก.

ขณะที่บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ขนส่งหมอชิต เริ่มคึกคักมีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับบ้านกันอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่ถึงกับแน่นขนัด คาดว่าในช่วงเย็นประชาขนจะทยอยเดินทางกันเพิ่มมากขึ้น
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30139
Location: ADTEC

PostPosted: 31/12/2018 11:08 pm    Post subject: Reply with quote

หัวลำโพง คึกคักเริ่มเทศกาลปีใหม่ เดินทาง กว่า 1 แสนคน
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: 28 ธันวาคม 2561 เวลา 20:48
ปรับปรุง: 28 ธันวาคม 2561 เวลา 21:52หัวลำโพงคึกคัก ประชาชนเดินทางรถไฟ 28 ธ.ค. กว่า 1 แสนคน วันแรกมีการใช้บัตรคนจน ขึ้นรถไฟแล้ว 4,727 ใบ “อาคม” ย้ำ มาตรการเข้มงวดการบังคับใช้กฎหมายและรณรงค์ความปลอดภัยจากการใช้รถจักรยานยนต์ หลังพบสถิติสาเหตุการเสียชีวิตสูงสุด เพิ่มมาตรการคุมปลอดภัย 3 จังหวัดใต้

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธาน ในพิธีเปิดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุ “ปีใหม่ ปลอดภัย ตายเป็นศูนย์” และ “รถไฟส่งความสุข เดินทางกลับบ้านปลอดภัย” ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกองบังคับการตำรวจรถไฟ มูลนิธิเมาไม่ขับ ภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุเมาไม่ขับ ภาครัฐ และภาคเอกชน ร่วมกันรณรงค์เพิ่มความปลอดภัยส่งประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย ที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง ) ซึ่งเป็นความร่วมมือกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 22 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นใจให้กับผู้โดยสารที่เดินทางกับขบวนรถไฟ การรถไฟได้จัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั้งสถานีและขบวนรถ

โดยมอบหมายให้ตำรวจรถไฟ พนักงานสถานี พนักงานขบวนรถ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยออกเดินตรวจความเรียบร้อยตลอดทุก 1 ชั่วโมงในทุกเส้นทางตลอด 24 ชั่วโมง และพนักงานขับรถแอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์ ทั้งนี้กระทรวงคมนาคมตั้งเป้าลดอุบัติเหตุและเสียชีวิตจากโครงข่ายคมนาคมในปีนี้ลง 10 % และจากการรายงานของสถิติการเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิตช่วง 7 วันอันตรายของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพบว่าในวันแรกตัวเลขการเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิตจากโครงข่ายคมนาคมลดลงจากปีที่ผ่านมา นอกจากนี้กระทรวงคมนาคมจะเข้มงวดในเรื่องการบังคับใช้กฎหมายและรณรงค์ในการสวมหมวกนิรภัยเพื่อสถิติจากการเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิตจากรถจักรยานยนต์เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาการรถไฟฯ ได้ประกาศงดจำหน่าย และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งในบริเวณสถานี และบนขบวนรถเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ หากพบประชาชนดื่มสุราบนรถไฟหรือพ่อค้าแม่ค้าเร่ขายสุราบนรถไฟมีโทษปรับ 10,000 บาท จำคุกไม่เกิน 6 เดือน รวมทั้ง ได้เน้นย้ำให้พนักงานรถไฟปฏิบัติตามข้อบังคับ ระเบียบการอย่างเคร่งครัด พร้อมกำชับกวดขันผู้ปฏิบัติงานทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายปฏิบัติการเดินรถ ฝ่ายบริการโดยสาร ฝ่ายการช่างกล ฝ่ายการช่างโยธาฝ่ายอาณัติสัญญาณและโทรคมนาคมให้ความร่วมมือในการปฏิบัติงาน คอยระมัดระวังป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย

ขณะที่บรรยากาศทั่วไปในช่วงค่ำที่สถานีรถไฟกรุงเทพ หรือหัวลำโพงในช่วงค่ำวันนี้ (28 ธ.ค.) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการทำงาน การเดินทางมีผู้โดยสาร หนาแน่น โดยการรถไฟแห่งประเทศไทยประมาณการว่าจะมีผู้โดยสารใช้บริการประมาณ 100,000 คน

โดยนายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) กล่าวว่า วันนี้(28 ธ.ค.) ได้จัดเดินขบวนรถปกติ 244 ขบวน พร้อมจัดขบวนรถเสริม 3 ขบวน ประกอบด้วยขบวนที่ 955 เส้นทางกรุงเทพฯ- ศิลาอาสน์ / ขบวน 977 ต้นเส้นทางกรุงเทพฯ - อุบลราชธานี และขบวน 967 เส้นทางกรุงเทพฯ - อุดรธานี ส่วนมาตรรักษาความปลอดภัยในเส้นทางภาคใต้ ขณะนี้ได้จัดแผนเตรียมความพร้อมไว้ตลอดเวลา โดยใช้มาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด พร้อมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มความระวังในการตรวจความพร้อมบนขบวนรถ ส่วนเส้นทางตั้งแต่สถานีหาดใหญ่ลงไปจนถึงสถานีสุไหง-โกหล ได้มีมาตรการให้บริการถึงเวลา 18 นาฬิกาเท่านั้น ร่วมถึงประสานงานขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยด้วย เพื่อความปลอดภัยการใช้บริการของประชาชน

***มีการใช้บัตรคนจน ขึ้นรถไฟแล้ว 4,727 ใบ

นายวรวุฒิ กล่าวว่า แผนเตรียมความพร้อมการใช้บริการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่าที่ผ่านมาการรถไฟได้ให้บริการที่สถานีรถไฟ (หัวลำโพง) แบบครบสมบูรณ์โดยมีให้บริการครบทุกช่อง โดยยอดผู้ใช้บริการล่าสุด (27ธันวาคม 2561) มีทั้งหมด 4,727 ใบ โดยมียอดเงินที่ใช้บริการ 655,962 บาท นอกจากนี้ ในส่วนของสถานีต่างจังหวัดก็มีการติดตั้งเพื่อให้บริการครบทั้งหมดแล้ว ซึ่งการให้บริการที่ผ่านมายังไม่พบปัญหาเรื่องของระบบให้บริการขัดข้อง

**เข้มมาตรการคุมปลอดภัย 3 จังหวัดใต้

ส่วนการเตรียมพร้อมในสายทางภาคใต้ที่อาจจะมีเหตุของการก่อการร้ายนั้น ขณะนี้เหตุการณ์ยังถือว่าปกติ แต่การรถไฟฯ ก็ได้จัดแผนเตรียมความพร้อมไว้ตลอดเวลา โดยใช้มาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด ทั้งนี้ ได้กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมให้เพิ่มความระวังในการตรวจความพร้อมบนขบวนรถ และสถานีรถไฟตั้งแต่สถานีหาดใหญ่-สุไหงโกลก ตลอด 24 ชั่วโมง ถือว่าอยู่ในพื้นที่ 3จังหวัด ชายแดนใต้ ร่วมถึงประสานงานขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยด้วย สำหรับเส้นทางตั้งแต่สถานีหาดใหญ่ลงไป การรถไฟจะปิดให้บริการขบวนรถตั้งแต่ 18.00น. ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยการใช้บริการของประชาชน

“ที่ผ่านมาได้มีการกำหนดร่วมกัน ถือเป็นมาตรการความปลอดภัยว่าหลังจาก 18.00น.จะไม่มีรถไฟวิ่งให้บริการ ตรงนี้ก็ได้ดำเนินการมานานแล้ว เนื่องจากเป็นการสุ่มเสี่ยงมาก และเพื่อความปลอดภัย แต่ตั้งแต่ 06.00-18.00น.ของทุกวันก็จะเปิดให้บริการตามปกติ”นายวรวุฒิ กล่าว
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30139
Location: ADTEC

PostPosted: 31/12/2018 11:08 pm    Post subject: Reply with quote

รฟท. เพิ่ม 1 ขบวน รับ ปชช. กลับจากบ้านเข้ากรุงฯ
พุธที่ 2 มกราคม 2562 เวลา 09.39 น.

รฟท. เพิ่ม 1 ขบวน เส้นทางอุบลราชธานี-กรุงเทพ รับประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงปีใหม่ คาด 2 ม.ค. 62 ผู้โดยสารเดินทางด้วยรถไฟ 9 หมื่นคน

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) แจ้งว่า สำหรับภาพรวมการเดินทางของประชาชนในช่วงปีใหม่ 62 ที่เดินทางจากภูมิลำเนา เพื่อกลับเข้ากรุงเทพฯ ในวันนี้ (2 ม.ค.62 ) คาดว่าจะผู้โดยสาร 90,000 คน โดย รฟท. ได้จัดขบวนเดินรถปกติ 244 ขบวน และเพิ่มขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสาร จำนวน 1 ขบวน ในเส้นทางสายตะวันออกเฉียงเหนือ อุบลราชธานี-กรุงเทพ สำหรับบรรยากาศที่สถานีกรุงเทพ โดยทั่วไป มีผู้โดยสารที่เดินทางมากับขบวนรถทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 05.00 น. จะหนาแน่นเฉพาะช่วงที่ขบวนรถเข้าสถานี การเดินทางต่อของผู้โดยสารโดยรถรับจ้างสาธารณะ หรือรถประจำทางสามารถระบายผู้โดยสารได้ไม่ติดขัด หรือมีปัญหาใดๆขณะที่ยอดผู้โดยสารที่เดินทางเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 62 มีจำนวนทั้งสิ้น จำนวน 105,058 คน แบ่งเป็นผู้โดยสารขาเข้า 73,551 คน ขาออก 27,846 คน สำหรับเส้นทางที่มีผู้โดยสารเดินทางหนาแน่นที่สุด คือ สายใต้ มีจำนวน 36,200 คน สายตะวันออกเฉียงเหนือ 32,758 คน สายเหนือ 24,987 คน สายตะวันออก 6,437 คน และสายแม่กลอง 4,676 คน


Last edited by Wisarut on 02/01/2019 1:18 pm; edited 1 time in total
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30139
Location: ADTEC

PostPosted: 02/01/2019 10:36 am    Post subject: Reply with quote

รถไฟฯเสริม4 ขบวน พร้อมรับเดินทางกลับกทม. 1-2 ม.ค.62
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: วันที่ 1 มกราคม 2562 15:33


รฟท.เสริม รถ 4 ขบวน มั่นใจสามารถรองรับผู้โดยสารเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพ
ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 เรียบร้อยไม่มีตกค้าง

วันนี้ (1 ม.ค. 2562) เวลา 12.00 น. ณ สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) รายงานสรุปจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ เมื่อวานนี้ (31 ธ.ค. 2561) มีจำนวนทั้งสิ้น 55,751 คน แบ่งเป็น ผู้โดยสารขาออก 27,601 คน ผู้โดยสารขาเข้า 28,150 คน สำหรับเส้นทางที่มีผู้โดยสารเดินทางหนาแน่นที่สุด คือ สายใต้ มีจำนวน 20,258 คน สายตะวันออกเฉียงเหนือ 14,542 คน สายเหนือ 12,023 คน สายตะวันออก 5,193 คน และสายแม่กลอง 3,735 คน

เนื่องจากเมื่อวานนี้ประชาชนส่วนใหญ่ยังคงรอเลี้ยงฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จึงทำให้ผู้โดยสารที่เดินทางโดยขบวนรถไฟยังไม่หนาแน่น แต่คาดว่าตั้งแต่เย็นนี้เป็นต้นไปจะเริ่มมีผู้โดยสารทยอยเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพ เพื่อเริ่มทำงานวันแรกหลังจากวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในวันที่ 2 มกราคม 2562

การรถไฟฯ ยังคงมั่นใจสามารถรองรับผู้โดยสารเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 เรียบร้อยไม่มีตกค้าง โดยบรรยากาศของผู้โดยสารบริเวณสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ตอนนี้เริ่มมีผู้โดยสารทยอยกลับเข้ากรุงเทพ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเริ่มทำงานหลังจากเทศกาลวันหยุดยาว

ซึ่งการรถไฟฯ ได้จัดขบวนรถเสริมพิเศษช่วยการโดยสารเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่จะเดินทางกลับจากภูมิลำเนา โดยการรถไฟฯ ได้จัดขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสารรองรับเพิ่มอีก จำนวน 4 ขบวน ระหว่างวันที่ 1 – 2 มกราคม 2562 นอกเหนือจากขบวนรถที่วิ่งปกติ ดังนี้

วันที่ 1 มกราคม 2562
ขบวนที่ 962ศิลาอาสน์ - กรุงเทพออกเวลา19.30 น.
ขบวนที่ 934อุบลราชธานี - กรุงเทพออกเวลา19.45 น.
ขบวนที่ 936อุดรธานี - กรุงเทพออกเวลา20.40 น.
วันที่ 2 มกราคม 2562
ขบวนที่ 934อุบลราชธานี - กรุงเทพออกเวลา19.45 น.

การรถไฟฯ คาดว่าจะสามารถรองรับผู้โดยสารเดินทางกลับได้หมดโดยไม่มีตกค้าง หากผู้โดยสารท่านใดประสงค์เดินทางกลับกรุงเทพสามารถติดต่อซื้อตั๋วโดยสารเดินทางกับขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสารได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่ง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์สายด่วนลูกค้าสัมพันธ์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30139
Location: ADTEC

PostPosted: 02/01/2019 10:49 am    Post subject: Reply with quote

รฟท. เพิ่ม 1 ขบวน รับ ปชช. กลับจากบ้านเข้ากรุงฯ
09.39 น.

รถไฟอุบลฯ เสริมขบวนพิเศษ คาดไร้คนตกค้าง ตชด.เข้มนำสุนัขดมกลิ่นยาเสพติด
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: พุธที่ 2 มกราคม 2562 เวลา 15:44
ปรับปรุง: พุธที่ 2 มกราคม 2562 เวลา 16:58อุบลราชธานี - เจ้าหน้าที่ระดมกำลังตรวจค้นหายาเสพติด สิ่งของผิดกฎหมาย และอำนวยความสะดวกเดินทางกลับไปทำงานของประชาชนหลังสิ้นสุดวันหยุดยาวปีใหม่ เบื้องต้นจับยาเสพติดได้ผู้ต้องหา 1 ราย ขณะที่อุบัติเหตุทางถนน 27 ธ.ค.-1 ม.ค.เสียชีวิตแล้ว 8 คน

บรรยากาศการเดินทางกลับหลังเทศกาลวันปีใหม่ 2562 นักท่องเที่ยวและผู้ใช้แรงงานใน จ.อุบลราชธานี ยังคงทยอยเดินทางมาใช้บริการของการรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อเดินทางกลับไปทำงานยังกรุงเทพมหานคร และเขตปริมณฑลอย่างต่อเนื่อง


นายประสาท บัวกลด นายสถานีรถไฟจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงการให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ว่า สถานีรถไฟจังหวัดอุบลราชธานีมีรถไฟให้บริการประชาชนทั้งขาขึ้นและขาล่องวันละ 16 ขบวน สามารถรองรับผู้โดยสารได้วันละกว่า 5,000 คน

ส่วนช่วงเทศกาลปีใหม่ การรถไฟแห่งประเทศไทยได้จัดขบวนรถเร็วเป็นขบวนรถไฟเสริมพิเศษเพิ่มขึ้นอีกวันละ 1 ขบวน โดยเป็นเที่ยวขากลับจากจังหวัดอุบลราชธานี ในวันที่ 1-2 ม.ค. รับผู้โดยสารเพิ่มอีกวันละ 1,000 คน โดยวันนี้มีขบวนรถเสริมช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. เป็นขบวนสุดท้าย ซึ่งจะทำให้ไม่มีผู้โดยสารตกค้างในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้แน่นอน

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.พรหมวุฒิ วุฒิวิวัฒน์ชัย ผกก.ตชด.22 จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยชุด ป.ป.ส.นำสุนัขตำรวจพันธุ์ลาบราดอร์สีดำ ชื่อโอเลี้ยง ยศสุนัขตำรวจตรี และพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด ชื่อฮิปโป ยศสุนัขตำรวจสิบโท ดมหากลิ่นยาเสพติดและวัตถุระเบิด เพื่อป้องกันคนร้ายลักลอบลำเลียงเข้าไปยังส่วนกลางของประเทศตามสัมภาระที่ฝากส่งไปกับขบวนรถไฟสายอุบลราชธานี กรุงเทพฯ ผลการตรวจค้นวันนี้ยังไม่พบยาเสพติด อาวุธสงคราม หรือสิ่งของผิดกฎหมายด้าน พ.ต.อ.ปรัชญา คงสกุล ผกก.สภ.เขมราฐ ซึ่งมีชายแดนติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน และเป็นแหล่งที่ขบวนการค้ายาเสพติดใช้เป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่ประเทศไทย ก่อนส่งต่อเข้าไปยังส่วนกลางของประเทศ รวมทั้งเป็นจุดใช้ขนแรงงานผิดกฎหมายจากประเทศเพื่อนบ้านเข้าสู่ประเทศไทย ได้ตั้งจุดตรวจค้นยานพาหนะของนักท่องเที่ยวและแรงงานที่เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ และกำลังเดินทางกลับไปทำงาน เพื่อป้องกันการลักลอบนำแรงงานเถื่อนและยาเสพติดเข้าสู่ประเทศไทย

และเมื่อค่ำวันที่ 1 ม.ค. เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักค้ายาเสพติดเป็นชาวอำเภอเขมราฐได้ 1 ราย เป็นชาวบ้านนายูง ต.หนองนกทา อ.เขมราฐ โดยนำยาบ้าเม็ดสีส้มเข้ามาพักไว้ที่บ้านเตรียมส่งต่อให้ขบวนการค้ายาเสพติดจำนวน 942 เม็ด จึงจับกุมดำเนินคดี

ขณะที่ตำรวจจราจร สภ.วารินชำราบ ช่วยกันระบายรถบนถนนเลี่ยงเมืองที่มีการจราจรแออัด เนื่องจากมีปริมาณรถของประชาชนที่หลีกเลี่ยงรถติดวันหยุดสุดท้าย และจะเดินทางกลับไปทำงานวันนี้ โดยมีการเปิดสัญญาณไฟเขียวในช่องจราจรฝั่งขาออก เพื่อเร่งระบายรถขาออกจากตัวเมืองไปยังทางหลวงหมายเลข 217 และทางหลวงหมายเลข 24 ลดการจราจรติดขัดหลังเทศกาลวันขึ้นปีใหม่


ด้านสถิติอุบัติเหตุศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนเทศกาลปีใหม่ 2562 จังหวัดอุบลราชธานีมีผู้เสียชีวิตเป็นชายทั้งหมดจำนวน 8 คน บาดเจ็บกว่า 100 คน สาเหตุจากขับรถโดยประมาท เมาสุราแล้วขับ รถจักรยานยนต์ยังเป็นแชมป์เจ็บและตายมากที่สุด


Last edited by Wisarut on 03/01/2019 1:19 pm; edited 1 time in total
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 31477
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 02/01/2019 12:23 pm    Post subject: Reply with quote

การรถไฟฯเผยผู้โดยสารเดินทางเข้ากทม.วานนี้กว่า 7.3 หมื่นคน
ฐานเศรษฐกิจ 2 January 2019

การรถไฟแห่งประเทศไทย สรุปผู้โดยสารที่เดินทางเมื่อวานนี้(1 ม.ค.62) มีจำนวนทั้งสิ้น จำนวน 105,058 คน ผู้โดยสารขาเข้า 73,551 คน ขาออก 27,846 คน สำหรับเส้นทางที่มีผู้โดยสารเดินทางหนาแน่นที่สุด คือ สายใต้ มีจำนวน 36,200 คน สายตะวันออกเฉียงเหนือ 32,758 คน สายเหนือ 24,987 คน สายตะวันออก 6,437 คน และสายแม่กลอง 4,676 คน

สำหรับข้อมูลการเดินทางในวันนี้ (2 ม.ค.62) การรถไฟฯ ได้เพิ่มขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสาร จำนวน 1 ขบวน ในเส้นทางสายตะวันออกเฉียงเหนือ อุบลราชธานี - กรุงเทพ สำหรับบรรยากาศที่สถานีกรุงเทพ โดยทั่วไป มีผู้โดยสารที่เดินทางมากับขบวนรถทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 05.00 น. จะหนาแน่นเฉพาะช่วงที่ขบวนรถเข้าสถานี การเดินทางต่อของผู้โดยสารโดยรถรับจ้างสาธารณะ หรือรถประจำทางสามารถระบายผู้โดยสารได้ไม่ติดขัด หรือมีปัญหาใดๆ ประมาณการผู้โดยสารวันนี้ 90,000 คน ขบวนรถปกติ 244 ขบวน ขบวนรถเสริม 1 ขบวน

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> เส้นทางรถไฟ, ค่าโดยสาร และเรื่องเกี่ยวกับการเดินรถ All times are GMT + 7 Hours
Page 1 of 1

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test