Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Ads Service

 

Link Exchange

 PHPNuke

Thainuke.Org

Thai Forum Mods

ThaiFlight Simulator

F0nt Dot Com

ห้องพักดอทคอม

Punnpreeda Pool Villa, Samui

ดีเจทอมเวบไซท์ เรื่องราวในแวดวงดีเจวิทยุ

IT Thai.com

ThaiNN (Thai Nation Network) Community - สังคมแห่งมิตรภาพที่แสนอบอุ่น

สอน Dream, flash, photoshop, ซ่อมคอมพิวเตอร์, ติดตั้งโปรแกรม, ใช้งานโปรแกรม

Bluetrain Shop

boutique hotel in pattaya, pattaya hotel, Tim Boutique hotel, ที่พักพัทยา, โรงแรมในพัทยา

CyberPlaza2home

Thailand

Nature Explorer

Bus Thai to You

Railway Trip


.:Link to Us:.

Rotfaithai.Com!

Link Code

.:Settings:.

Set to your default home page!
Link Exchange

web uptime monitor service
Valid robots.txt

 

Web Links

 
เว็บไซต์หน่วยงานรถไฟ

กระทรวงคมนาคม
ส.นโยบายและแผนฯ (สนข.)
การรถไฟแห่งประเทศไทย
Thai Rail Tech (NSTDA)
รถไฟฟ้า Airport Rail Link
ฝ่ายการช่างกล การรถไฟฯ
ฝ่ายการช่างโยธา การรถไฟฯ
ฝ่ายการเดินรถ การรถไฟฯ
กองแผนงานลากเลื่อน
กองลากเลื่อนเขตอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรบางซื่อ
แขวงรถจักรธนบุรี
แขวงดีเซลรางสมุทรสาคร
หน่วย 10 ฉะเชิงเทรา
แขวงรถพ่วงแก่งคอย
แขวงรถจักรอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรหาดใหญ่
แขวงรถจักรนครราชสีมา
กองซ่อมบำรุงดีเซลรางฯ
กองซ่อมบำรุงรถสินค้าบางซื่อ
งานการเดินรถแขวงชุมพร
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนฯ
บริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพฯ
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้า กทม.
เว็บโมเดลรถไฟโดยคนไทย

Sense of Scale KPS
BlueTrain Shop
Trains for Thai
Model Railroad Siam

เว็บแฟนรถไฟต่างประเทศ

Railpictures.Net
RailFanEurope.Net
RailServe.Com
Indian Railway Fan
Eastcoastchat.Co.Uk
KTM Railway Fan 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:305147
ทั่วไป:10740618
ทั้งหมด:11045765
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

Web Ranking

 
อันดับเว็บไซต์ไทย


 


Rotfaithai.Com :: View topic - ระดมสมองสมาชิก.RFT.เพื่อหามาตรการลดอุบัติเหตุให้กับการรถไฟ
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ระดมสมองสมาชิก.RFT.เพื่อหามาตรการลดอุบัติเหตุให้กับการรถไฟ
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 39, 40, 41, 42  Next
 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> อุบัติเหตุเกี่ยวกับรถไฟไทย
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 29344
Location: ADTEC

PostPosted: 15/03/2019 10:22 am    Post subject: Reply with quote

ไฟเขียวยกเลิกจุดตัดทางรถไฟฉะเชิงเทรา
ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 09.24 น.

"คมนาคม" ไฟเขียวจุดตัดทางรถไฟถูกต้อง 2 แห่ง สั่งยกเลิกใช้ทางลักผ่านอีก 4 แห่ง อ.เมือง-อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา รฟท. เร่งติดตั้งเครื่องกั้นถนนชนิดคานอัตโนมัติ เผยแก้จุดทางรถไฟกับถนนได้ผลอุบัติเหตุลดลง


รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคม แจ้งว่า ผลการประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาจุดทางรถไฟกับถนน โดยมีนายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) และรักษาการรองปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธาน เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 62 ได้เห็นชอบให้องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ท่าไข ที่เสนอขออนุญาตทางลักผ่าน กม. 64+228.30 ระหว่างสถานีชุมทางฉะเชิงเทรา-สถานีบางน้ำเปรี้ยว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ให้เป็นทางผ่านที่ถูกต้อง และ ให้อบต.ท่าไข่ ยกเลิกทางลักผ่าน 2 แห่ง คือ 1.ทางลักผ่าน กม.63+185  และ 2.ทางลักผ่าน กม. 65+736 ระหว่างสถานีชุมทางฉะเชิงเทรา-บางน้ำเปรี้ยว  โดยให้รื้อถอนทางลักผ่านไม่ให้สัญจรข้ามทางรถไฟผ่านมาได้ ทั้งนี้จุดตัดทางรถไฟที่เป็นทางลักผ่านทั้ง 3 แห่ง อยู่ในพื้นที่ของ อบต.ท่าไข่ ปัจจุบันการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้ติดตั้งป้ายหยุด ป้ายรูปรถไฟ และสัญญาณไฟไว้แล้ว โดยเส้นทางดังกล่าวประชาชนใช้ในการขนส่งพืชผลทางการเกษตรและเป็นเส้นทางสัญจรระหว่างหมู่บ้านและตำบลใกล้เคียง ทั้งนี้ อบต.ท่าไข่ ขอใช้ทางผ่านที่  กม.64+228.30 ให้เป็นทางผ่านที่ถูกต้อง เพื่อให้ประชาชนสัญจรได้ และให้ปิดทางลักผ่านอีก 2 แห่ง เพื่อความปลอดภัย
 
นอกจากนี้ยังเห็นชอบให้ อบต.โพรงอากาศ ที่ขออนุญาตทางลักผ่าน กม.73+594 ระหว่างสถานีชุมทางฉะเชิงเทรา-บางน้ำเปรี้ยว อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา เป็นทางผ่านทางที่ถูกต้อง และให้ยกเลิกทางลักผ่าน อีก 2 แห่ง คือ 1.ทางลักผ่าน กม.75+359.70 และ 2.ทางลักผ่าน กม.76+851.80 ระหว่างสถานีชุมทางฉะเชิงเทรา-บางน้ำเปรี้ยว ต้องรื้อถอนทางลักผ่านไม่ให้สัญจรข้ามทางรถไฟผ่านไปได้ โดยจุดตัดทางรถไฟที่เป็นทางลักผ่านทั้ง 3 แห่งที่อยู่ในพื้นที่ อบต.โพรงอากาศ  รฟท. ได้ติดตั้งป้ายหยุด ป้ายรูปรถไฟ และสัญญาณไฟไว้แล้ว เส้นทางดังกล่าวประชาชนใช้ในการขนส่งพืชผลทางการเกษตรและเป็นเส้นทางสัญจรระหว่างหมู่บ้านและตำบลใหล้เคียง ดังนั้นหากปิดทางลักผ่านทั้ง 3 แห่งทั้งหมดทำให้ประชาชนที่ใช้สัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อน จึงขออนุญาตให้คงเหลือเป็นทางผ่านที่ถูกต้องที่ กม.73+594 ไว้ 1 แห่ง และปิดจุดทางรถไฟที่เหลืออีก 2 แห่งหลังจากนี้ทั้ง 2 อบต. ต้องไปหารือกับ รฟท. แนวทางดำเนินการทางลักผ่านที่อนุญาตทั้ง 2 แห่งต่อไป เบื้องต้น รฟท. จะเป็นผู้ติดตั้งอุปกรณ์เครื่องกั้นถนนชนิดคานอัตโนมัติทั้ง 2 แห่ง รวมทั้งปรับสภาพพื้นที่ผิวถนนบริเวณทางลักผ่านให้มีความเสมอกับทางรถไฟ เนื่องจากพื้นที่ทางลักผ่านดังกล่าวทางรถไฟจะอยู่สูงกว่าพื้นถนนหรือมองเห็นเป็นลักษณะเนินสูง ไม่สามารถเห็นถนนอีกฝั่งทางรถไฟได้ ส่งผลเสี่ยงอันตราย ดังนั้นต้องปรับภาพพื้นทางรถไฟและถนนให้เท่ากัน เพื่อความปลอดภัย โดยใช้งบประมาณของ รฟท. เนื่องจากจุดลักผ่านทั้ง 2 แห่งอยู่ในโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงฉะเชิงเทรา-คลองสิบเก้า-แก่งคอย ซึ่งมีงานปรับปรุงเพิ่มเติมเครื่องกั้นถนนทางผ่านเสมอระดับและส่วนประกอบร่วมอื่นๆ อยู่แล้ว หลังที่ รฟท. ดำเนินการแล้ว จากนั้นทาง อบต. ทั้ง 2 แห่ง ต้องดูแลการบำรุงรักษาสภาพถนนจุดทางลักผ่าน อบต. และป้ายเตือนต่างๆ ต่อไป

จากข้อมูลจำนวนจุดตัดทางรถไฟกับถนน ปัจจุบันโครงข่ายทางรถไฟทั่วประเทศมี 4,043 กม. ผ่านพื้นที่ 47 จังหวัด มีจุดตัดทางรถไฟรวม 2,657 แห่ง แบ่งเป็นจุดตัดที่ได้รับอนุญาต 1,981 แห่ง และจุดตัดที่ไม่ได้รับอนุญาต (ทางลักผ่าน) 676 แห่ง อย่างไรก็ตามการแก้ไขจุดตัดทางรถไฟได้ผล จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุบริเวณจุดตัดทางรถไฟกับถนนในปี 61 พบว่ามีอุบัติเหตุ 57 ครั้ง เมื่อเทียบกับปี 60 เกิด 71 ครั้ง ลดลง 14 ครั้ง ส่วนผู้บาดเจ็บในปี 61 พบ 29 ราย เมื่อเทียบปี 60 พบ 53 ราย ลดลง 24 ราย ขณะที่ผู้เสียชีวิตปี 61 พบ 11 ราย เมื่อเทียบกับปี 60 พบ 20 ราย ลดลง 9 ราย
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 29344
Location: ADTEC

PostPosted: 03/04/2019 12:52 pm    Post subject: Reply with quote

วันนี้โชคดี พรุ่งนี้ไม่แน่! กระบะประมาทเกือบทำรถไฟชน
วันที่ 31 มีนาคม 2562 เวลา 17:55 น.
อุทาหรณ์เตือนคนใช้ถนนร่วมทางรถไฟตัดผ่าน หลังกระบะขับประมาทจนเกือบถูกรถไฟชนฉิวเฉียด ด้านคนนั่งท้ายกระโดดหนีจ้ากันละหวั่น....
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 31245
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 22/05/2019 4:30 am    Post subject: Reply with quote

โชคดีเห็นก่อน ลงไปช่วยได้ทัน หนุ่มเครียดนอนบนราง หวังให้รถไฟทับ (คลิป)
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 พ.ค. 2562 20:12 น.

ชาวเน็ตชื่นชมเจ้าหน้าที่ขับรถไฟ หลังได้รับคำเตือน และช่วยกันสังเกต จนพบชายนอนพาดรางหวังให้รถไฟทับ จึงรีบหยุดรถ และลงไปพูดคุย ก่อนชายคนดังกล่าวเดินหายเข้าป่าข้างทาง...

จากกรณีมีผู้เผยแพร่คลิปชายอายุประมาณ 50 ปี นอนขวางบนรางรถไฟ หวังให้รถไฟที่กำลังแล่นออกจากสถานีรถไฟอุบลราชธานีแล่นทับ แต่พนักงานขับรถมองเห็นได้ชะลอและหยุดรถ ก่อนให้พนักงานรักษารถและผู้ช่วยคือ นายวิโรจน์ ทองพิมพ์ ลงไปพูดคุยกับชายคนดังกล่าวประมาณ 5-6 นาที กระทั่งยอมลุกออกจากรางรถไฟ ทำให้มีเสียงชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่รถไฟที่สามารถช่วยชายคนดังกล่าวไว้ได้

ต่อมาผู้สื่อข่าวจังหวัดอุบลราชธานีได้สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ นายอมรฤทธิ์ สุระพัฒน์ ผู้ช่วยนายสถานีรถไฟอำเภอวารินชำราบ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ขณะเกิดเหตุว่า ขณะที่ขบวนรถเร็วที่ 139 วิ่งจากกรุงเทพฯ สุดทางที่สถานีรถไฟอุบลราชธานี มีนายวัชรินทร์ ธดานิล เป็นพนักงานขับรถ กำลังขับนำขบวนรถเข้าสถานี เมื่อเวลาประมาณ 06.10 น.

สังเกตเห็นชายต้องสงสัยคนดังกล่าว เดินอยู่ริมทางห่างจากสถานีประมาณ 1-2 กิโลเมตร ด้วยลักษณะคล้ายคนมีปัญหา จึงแจ้งเตือนมายังสถานี เพื่อแจ้งเตือนพนักงานขับรถขบวนต่างๆ ที่กำลังจะออกจากสถานีในเช้าวันนี้ให้ระมัดระวังไว้ด้วย

หลังขบวนรถเร็ว 139 เข้าเทียบท่าที่สถานีแล้ว ก็เป็นจังหวะที่ขบวนรถดีเซลรางท้องถิ่นขบวนที่ 428 วิ่งระหว่างอุบลราชธานี-นครราชสีมา กำลังออกจากสถานี โดยมีนายโยธิน มาศขาว เป็นพนักงานขับรถ ได้ขับรถออกจากสถานีด้วยความเร็วต่ำ เพราะต้องคอยสังเกตตามที่ได้รับการแจ้งเตือน กระทั่งเห็นสิ่งผิดปกตินอนอยู่บนรางรถไฟ ห่างจากตัวรถประมาณ 300 เมตร จึงทำการชะลอและหยุดรถ และส่งพนักงานรักษารถเข้าไปพูดคุยเจรจากับชายคนดังกล่าวจนลุกออกจากรางรถไป


นายอมรฤทธิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับชายคนดังกล่าวถือว่าโชคดีมาก ที่สถานีได้รับการแจ้งเตือนจากขบวนรถก่อนหน้า จึงมีการประสานผ่านทางวิทยุสื่อสาร จนกระทั่งขบวนรถท้องถิ่นไปเจอนอนขวางอยู่บนราง หากเป็นการขับรถช่วงใช้ความเร็วปกติ การหยุดรถไฟได้ต้องใช้ระยะทางไม่น้อยกว่า 500 เมตรทีเดียว

และการทำเช่นนี้ของชายคนดังกล่าว ก็เป็นผลเสียทำให้ขบวนรถ 428 ต้องเสียเวลาถึง 20 นาที และส่งผลไปยังรถไฟอีก 2 ขบวนที่รอออกจากสถานีและเข้าสถานีต้องล่าช้าไปด้วย และตลอดทั้งวันนี้ ขบวนรถที่จะเข้าและออกจากสถานี ก็ต้องใช้ความระมัดระวังเพิ่มขึ้น

เพราะหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ ได้เข้าไปหาตัวชายคนดังกล่าว เพื่อทำการควบคุมตัว แต่หาตัวไม่พบ ทราบเพียงว่าได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าข้างทางรถไฟ ก่อนหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง

ขณะที่ นายวิโรจน์ ทองพิมพ์ เจ้าหน้าที่รักษารถที่ลงไปพูดจาเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าว เล่าว่า หลังได้รับคำเตือนจากสถานีเรื่องพบชายต้องสงสัยเดินอยู่ข้างรางรถไฟ พนักงานขับรถก็ได้เคลื่อนรถไปอย่างช้าๆ และมองเห็นสิ่งผิดปกตินอนอยู่บนรางรถไฟ จึงสั่งให้ตนและเพื่อนพนักงานรักษารถลงไปพูดคุยเจรจา โดยตอนแรกชายคนดังกล่าวแจ้งว่า ต้องการให้รถไฟแล่นทับตน เพราะเคยเอาปืนยิงตัวเองถึง 10 นัด ก็ยังไม่ตาย จึงได้พูดจาปลอบใจ เพราะดูชายคนดังกล่าว มีอาการเครียด แต่ไม่มีกลิ่นเหล้า และมองเห็นข้างตัวชายดังกล่าวมีห่อยาเส้น จึงชวนให้ลุกขึ้นมา จะมวนยาเส้นให้สูบ ซึ่งชายคนดังกล่าวเริ่มมีอารมณ์ดีขึ้น ก็ยอมลุกออกมาจากรางรถไฟ มาพูดจาบ่นอยู่ครู่เดียว จู่ๆ ก็ลุกขึ้นบอกว่า ไม่อยากตายแล้ว และเดินเข้าไปในป่ามันข้างทางหายตัวไป

นายวิโรจน์ เล่าว่า ดูจากลักษณะของชายคนดังกล่าว เชื่อว่าน่าจะมีปัญหาจากความเครียด แต่ไม่ได้เมาเหล้าแน่นอน เพราะไม่ได้กลิ่นเหล้าเลย อย่างไรก็อยากฝากคนอื่นๆ ไม่ควรมาทำเช่นนี้ เพราะอาจไม่โชคดีเหมือนชายคนนี้ เพราะถ้าพนักงานขับรถไม่ระวังและมาเห็นในระยะใกล้ มีโอกาสถูกรถไฟทับเสียชีวิตได้ เพราะการหยุดรถไฟ ต้องใช้ความยาวมากพอสมควร.
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 29344
Location: ADTEC

PostPosted: 22/05/2019 10:38 am    Post subject: Reply with quote

Mongwin wrote:
โชคดีเห็นก่อน ลงไปช่วยได้ทัน หนุ่มเครียดนอนบนราง หวังให้รถไฟทับ (คลิป)
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 พ.ค. 2562 20:12 น.

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม จนท.รถไฟช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ซึมเศร้านอนให้รถไฟทับ
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 18:48
ปรับปรุง: พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 09:07
อุบลราชธานี - ชาวเน็ตแห่ชื่นชม จนท.รถไฟช่วยหนุ่มใหญ่นอนขวางรางรถไฟหวังให้ทับตาย สุดท้ายเปลี่ยนใจบอกไม่อยากตายแล้ว ก่อนเดินหนีหายไปในป่าข้างทาง เตือนอย่าทำอีกเพราะโอกาสรอดมีน้อยมากจากกรณีมีผู้เผยแพร่คลิปชายอายุประมาณ 50 ปีนอนขวางบนรางรถไฟ หวังให้รถไฟที่กำลังแล่นออกจากสถานีรถไฟอุบลราชธานีแล่นทับ แต่พนักงานขับรถคือ นายโยธิน มาศขาว มองเห็นได้ชะลอและหยุดรถ ก่อนให้พนักงานรักษารถและผู้ช่วยคือ นายวิโรจน์ ทองพิมพ์ ลงไปพูดคุยกับชายคนดังกล่าว ประมาณ 5-6 นาที กระทั่งยอมลุกออกจากรางรถไฟ ทำให้มีเสียงชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่รถไฟที่สามารถช่วยชายคนดังกล่าวไว้ได้

ต่อมาผู้สื่อข่าวจังหวัดอุบลราชธานีได้สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนายอมรฤทธิ์ สุระพัฒน์ ผู้ช่วยนายสถานีรถไฟอำเภอวารินชำราบ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ขณะเกิดเหตุว่า ขณะที่ขบวนรถเร็วที่ 139 วิ่งจากกรุงเทพฯ สุดทางที่สถานีรถไฟอุบลราชธานี มีนายวัชรินทร์ ธดานิล เป็นพนักงานขับรถ กำลังขับนำขบวนรถเข้าสถานี เมื่อเวลาประมาณ 06.10 น.

แต่สังเกตเห็นชายต้องสงสัยคนดังกล่าวเดินอยู่ริมทางห่างจากสถานีประมาณ 1-2 กิโลเมตร ด้วยลักษณะคล้ายคนมีปัญหา จึงแจ้งเตือนมายังสถานีเพื่อแจ้งเตือนพนักงานขับรถขบวนต่างๆ ที่กำลังจะออกจากสถานีในเช้าวันนี้ระมัดระวังไว้ด้วย

หลังขบวนรถเร็ว 139 เข้าเทียบท่าที่สถานีแล้ว ก็เป็นจังหวะที่ขบวนรถดีเซลรางท้องถิ่นขบวนที่ 428 วิ่งระหว่างอุบลราชธานี-นครราชสีมา กำลังออกจากสถานีโดยมีนายโยธิน มาศขาว เป็นพนักงานขับรถ ได้ขับรถออกจากสถานีด้วยความเร็วต่ำ เพราะต้องคอยสังเกตตามที่ได้รับการแจ้งเตือน กระทั่งเห็นสิ่งผิดปกตินอนอยู่บนรางรถไฟ ห่างจากตัวรถประมาณ 300 เมตร จึงทำการชะลอและหยุดรถ และส่งพนักงานรักษารถเข้าไปพูดคุยเจรจากับชายคนดังกล่าวจนลุกออกจากรางรถไปนายอมรฤทธิ์เล่าต่อว่า สำหรับชายคนดังกล่าวไม่ทราบเป็นใครมาจากไหน ถือว่าโชคดีมากที่สถานีได้รับการแจ้งเตือนจากขบวนรถก่อนหน้า จึงมีการประสานผ่านทางวิทยุสื่อสาร จนกระทั่งขบวนรถท้องถิ่นไปเจอนอนขวางอยู่บนราง หากเป็นการขับรถช่วงใช้ความเร็วปกติ การหยุดรถไฟได้ต้องใช้ระยะทางไม่น้อยกว่า 500 เมตรทีเดียว

การกระทำเช่นนี้ของชายคนดังกล่าวเป็นผลเสียทำให้ขบวนรถ 428 ต้องเสียเวลาถึง 20 นาที และส่งผลสะท้อนไปยังรถไฟอีก 2 ขบวนที่รอออกจากสถานีและเข้าสถานีต้องล่าช้าไปด้วย และตลอดทั้งวันนี้ขบวนรถที่จะเข้าและออกจากสถานีก็ต้องใช้ความระมัดระวังเพิ่มขึ้นเพราะหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟได้เข้าไปหาตัวชายคนดังกล่าวเพื่อทำการควบคุมตัว แต่หาตัวไม่พบ ทราบเพียงว่าได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าข้างทางรถไฟก่อนหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง

ขณะที่นายวิโรจน์ ทองพิมพ์ เจ้าหน้าที่รักษารถที่ลงไปพูดจาเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าวเล่าว่า หลังได้รับคำเตือนจากสถานีเรื่องพบชายต้องสงสัยเดินอยู่ข้างรางรถไฟ พนักงานขับรถก็ได้เคลื่อนรถไปอย่างช้าๆ และมองเห็นสิ่งผิดปกตินอนอยู่บนรางรถไฟ จึงสั่งให้ตนและเพื่อนพนักงานรักษารถลงไปพูดคุยเจรจา

ตอนแรกชายคนดังกล่าวแจ้งว่าต้องการให้รถไฟแล่นทับตน เพราะเคยเอาปืนยิงตัวเองถึง 10 นัดก็ยังไม่ตาย จึงได้พูดจาปลอบใจ เพราะดูแล้วเขามีอาการเครียด แต่ไม่มีกลิ่นเหล้า และมองเห็นข้างตัวมีห่อยาเส้น จึงชวนให้ลุกขึ้นมา ตนจะมวนยาเส้นให้สูบ ซึ่งชายคนดังกล่าวเริ่มมีอารมณ์ดีขึ้น ก็ยอมลุกออกมาจากรางรถไฟ มาพูดจาบ่นอยู่ครู่เดียว จู่ๆ ก็ลุกขึ้นบอกว่า ไม่อยากตายแล้ว และเดินเข้าไปในป่ามันข้างทางหายตัวไป“ดูจากลักษณะของชายคนดังกล่าวเชื่อว่าน่าจะมีปัญหาจากความเครียด แต่ไม่ได้เมาเหล้าแน่นอนเพราะไม่ได้กลิ่นเหล้าเลย อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนคนอื่นๆ ไม่ควรทำเช่นนี้ เพราะอาจไม่โชคดีเหมือนชายคนนี้ เพราะถ้าพนักงานขับรถไม่ระวังและมาเห็นในระยะใกล้มีโอกาสถูกรถไฟทับเสียชีวิตได้ เพราะการหยุดรถไฟต้องใช้ความยาวมากพอสมควร” นายวิโรจน์ พนักงานรักษารถที่เป็นคนเกลี้ยกล่อมกล่าวในที่สุดแห่ชื่นชม! จนท.รถไฟ ช่วยหนุ่มนอนให้รถไฟทับจนรอด บอกเพิ่งยิงตัวเอง 10 นัดไม่ตาย
วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 - 17:52 น.

...วันที่ 21 พ.ค. 62 จากกรณีมีผู้เผยแพร่คลิปชายอายุประมาณ 50 ปี นอนขวางบนรางรถไฟ หวังให้รถไฟที่กำลังแล่นออกจากสถานีรถไฟอุบลราชธานีแล่นทับ แต่พนักงานขับรถคือ นายโยธิน มาศขาว มองเห็นได้ชะลอและหยุดรถ ก่อนให้พนักงานรักษารถและผู้ช่วยคือ นายวิโรจน์ ทองพิมพ์ ลงไปพูดคุยกับชายคนดังกล่าว ประมาณ 5-6 นาที กระทั่งยอมลุกออกจากรางรถไฟ ทำให้มีเสียงชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่รถไฟที่สามารถช่วยชายคนดังกล่าวไว้ได้
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ นายอมรฤทธิ์ สุระพัฒน์ ผู้ช่วยนายสถานีรถไฟอำเภอวารินชำราบ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ขณะเกิดเหตุว่า ขณะที่ขบวนรถเร็วที่ 139 วิ่งจากกรุงเทพฯ สุดทางที่สถานีรถไฟอุบลราชธานี มี นายวัชรินทร์ ธดานิล เป็นพนักงานขับรถ กำลังขับนำขบวนรถเข้าสถานี เมื่อเวลาประมาณ 06.10 น.

แต่สังเกตเห็นชายต้องสงสัยคนดังกล่าว เดินอยู่ริมทางห่างจากสถานีประมาณ 1-2 กิโลเมตร ด้วยลักษณะคล้ายคนมีปัญหา จึงแจ้งเตือนมายังสถานี เพื่อแจ้งเตือนพนักงานขับรถขบวนต่างๆ ที่กำลังจะออกจากสถานีในเช้าวันนี้ ระมัดระวังไว้ด้วย
หลังขบวนรถเร็ว 139 เข้าเทียบท่าที่สถานีแล้ว ก็เป็นจังหวะที่ขบวนรถดีเซลรางท้องถิ่นขบวนที่ 428 วิ่งระหว่างอุบลราชธานี-นครราชสีมา กำลังออกจากสถานีโดยมี นายโยธิน มาศขาว เป็นพนักงานขับรถ ได้ขับรถออกจากสถานีด้วยความเร็วต่ำ เพราะต้องคอยสังเกตตามที่ได้รับการแจ้งเตือน กระทั่งเห็นสิ่งผิดปกตินอนอยู่บนรางรถไฟ ห่างจากตัวรถประมาณ 300 เมตร จึงทำการชะลอและหยุดรถ และส่งพนักงานรักษารถเข้าไปพูดคุยเจรจากับชายคนดังกล่าวจนลุกออกจากรางรถไป

นายอมรฤทธิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับชายคนดังกล่าว ซึ่งไม่ทราบเป็นใครมาจากไหนถือว่าโชคดีมาก ที่สถานีได้รับการแจ้งเตือนจากขบวนรถก่อนหน้า จึงมีการประสานผ่านทางวิทยุสื่อสาร จนกระทั่งขบวนรถท้องถิ่นไปเจอนอนขวางอยู่บนราง หากเป็นการขับรถช่วงใช้ความเร็วปกติ การหยุดรถไฟได้ต้องใช้ระยะทางไม่น้อยกว่า 500 เมตรทีเดียว
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 31245
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 05/06/2019 9:29 am    Post subject: Reply with quote

ฝรั่งโพสต์คลิป คนไทยฝ่าไม้กั้นรถไฟ ไม่กลัวตาย
5 มิ.ย. 62 07:35 07:35 ข่าวเช้าไทยรัฐ วันจันทร์ - ศุกร์ 05.30 - 08.45 น.

หนุ่มใหญ่ชาวฟินแลนด์ โพสต์คลิปแฉพฤติกรรมคนไทย ขับรถฝ่าไม้กั้นทางรถไฟ โดยไม่กลัวตาย พร้อมเตือนสติ ควรรักษาวินัยและปฏิบัติตามกฎจราจร เพื่อความปลอดภัย และจะได้มีชีวิตยืนยาว


https://www.youtube.com/watch?v=dE-fn-7mTcA
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 29344
Location: ADTEC

PostPosted: 07/06/2019 11:13 am    Post subject: Reply with quote

โจรแสบขโมยเหล็กประกับต่อรางรถไฟ เสียหายนับแสนบาท

เขียนโดย Workpoint News
6 มิถุนายน 2019เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมหวั่นเกิดอุบัติเหตุกับขบวนรถไฟ หลังมีโจรแอบขโมยเหล็กประกับต่อรางรถไฟบริเวณสถานีรถไฟที่วัง

วันที่ 6 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุมีคนร้ายแอบถอดและขโมยเหล็กประกับต่อรางรถไฟ บริเวณสถานีรถไฟที่วัง ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ด้านนายนัทธพงศ์ บุญสม นายตรวจทางที่วังเล่าว่า ตนและคนงานได้ออกเดินทางตรวจเส้นทางตามรางรถไฟตามปกติ พอถึงบริเวณสถานีที่วัง กม.ที่765/8 ถึง กม.ที่ 765/16 พบร่องรอยที่ถูกคนร้ายถอดและขโมยเหล็กประกับต่อรางหายไปจำนวน 105 คู่ จึงแจ้งให้นายศักดิ์ มาศวิวัฒน์ สารวัตรแขวงบำรุงทางทุ่งสง และนายธนาธิป ทิพย์สุขุม ผู้ช่วยนายสถานีที่วัง รักษาการแทนนายสถานี เพื่อรับทราบ และดำเนินการตามระเบียบของการรถไฟแห่งประเทศไทยต่อไป

โดยนายธนาธิป ผู้ช่วยนายสถานีที่วังกล่าว่า ได้สั่งการให้หน่วยงานซ่อมบำรุงทางรถไฟ ทำการซ่อมติดตั้งให้เสร็จและกลับมาใช้งานได้แล้วเป็นปกติ เพราะเกรงว่าอาจเกิดอุบัติเหตุกับขบวนรถไฟขณะแล่นผ่าน และโชคดีที่พนักงานตรวจสอบเส้นทางไปพบก่อนทั้งนี้สถานีรถไฟที่วัง จะมีรางวิ่งด้วยกัน 6 รางรางหลักที่ใช้วิ่งจะเป็นรางที่ 2 ส่วนราง 1 ถูกขโมยไปหลายละรางที่ 3 จะใช้ไว้เพื่อสับหลีกรถไฟขบวนต่างๆ ส่วนรางที่ 4 ถึง 6 เป็นรางเก่าที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน ทุกวันจะมีขบวนรถไฟแล่นผ่านวันละ 8 เที่ยว เป็นรถโดยสาร 6 เที่ยว และขบวนรถไฟบรรทุกตู้คอนเทนเนอส์จำนวน 2 เที่ยว ซึ่งมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้น ประมาณ 100,000 บาท คาดว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุช่วงกลางดึก และมีหลายคนพร้อมเครื่องมือถอด เชื่อว่าน่าจะมีใบสั่ง และทำกันเป็นขบวนการ หลังเกิดเหตุได้แจ้งความกับตำรวจ สภ.กระปาง เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 31245
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 02/08/2019 5:29 pm    Post subject: Reply with quote

โหมพีอาร์ลดอุบัติเหตุจุดตัดทางรถไฟให้เป็นศูนย์
เดลินิวส์ ศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 17.05 น.

รฟท. เดินหน้า “โครงการ 1+1 = 0 รถไฟปลอดภัยทุกเส้นทาง” ที่สถานีบ้านดวด อ.ละแม จ.ชุมพร ส่งเสริมความปลอดภัยใช้รถใช้ถนนบริเวณจุดตัดเสมอระดับทางรถไฟ เพื่อรณรงค์ลดอุบัติเหตุอย่างจริงจัง

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ณ บริเวณซุ้มเครื่องกั้นถนนผ่านเสมอระดับทางรถไฟ-รถยนต์ สถานีบ้านดวด และโรงเรียนบ้านดวด อ.ละแม จ.ชุมพร นายสุพจน์ เหล่าสุอาภา กรรมการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) นางสิริมา หิรัญเจริญเวช รองผู้ว่าการกลุ่มยุทธศาสตร์ น.ส.เจษฎาพร ยุทธนวิบูลย์ชัย ผู้ช่วยผู้ว่าการด้านบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารการ รฟท. และเจ้าหน้าที่ปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมโครงการ 1+1 = 0 รถไฟปลอดภัยทุกเส้นทาง เพื่อรณรงค์สร้างความรู้ความเข้าใจในการใช้ทางตัดเสมอระดับทางรถไฟ-รถยนต์ให้กับนักเรียน ประชาชน ในชุมชน ตลอดจนส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรให้ชุมชนรับทราบ พร้อมทั้งได้เยี่ยมชมแปลงผักบริเวณซุ้มเครื่องกั้นถนน ตามโครงการต้นแบบสถานี ซุ้มสวยงาม พืชผักกินได้ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ปี 62

นายสุพจน์ เปิดเผยว่า รฟท. ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเกิดอุบัติเหตุของยานพาหนะที่สัญจรข้ามทางตัดรถไฟ จึงมีนโยบายในการมุ่งลดอุบัติเหตุทางรถไฟ โดยเฉพาะบริเวณจุดตัดเสมอระดับทางรถไฟให้เหลือเท่ากับศูนย์ จึงจัดโครงการ “1+1 =0 รถไฟไทยปลอดภัยทุกเส้นทาง” ขึ้นเพื่อใช้เป็นสื่อกลางในการรณรงค์ให้ประชาชนได้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับสัญลักษณ์หรือป้ายเตือน คำแนะนำในการปฏิบัติเมื่อต้องขับรถผ่านจุดตัดรถไฟ พร้อมปลูกฝังจิตสำนึกในการใช้เส้นทางอย่างระมัดระวัง สำหรับแผนดำเนินงานในปี 62 รฟท. ได้ดำเนินการจัดโครงการ 1+1 =0 รถไฟไทยปลอดภัยทุกเส้นทาง

นายสุพจน์ กล่าวต่อว่า ในอีกหลายพื้นที่ เพื่อต้องการรณรงค์สร้างความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ยวดยานพาหนะบริเวณจุดตัดทางรถไฟ และทางลักผ่าน เพื่อรณรงค์ถึงความปลอดภัยของผู้ขับขี่ยวดยานพาหนะ บริเวณจุดตัดทางรถไฟฯ ทางลักผ่าน ทางตัดผ่าน ทุกเส้นทาง อีกทั้งรณรงค์ให้ผู้ขับขี่ยวดยาน ทำความเข้าใจร่วมกัน เกี่ยวกับคู่มือการติดตั้งป้ายจราจรของกรมทางหลวงชนบท และ พรบ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 อย่างถูกต้อง และเป็นไปในทิศทางเดียวกันเพื่อลดจำนวนอุบัติเหตุบริเวณจุดตัดทางรถไฟฯ ส่งเสริมความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนที่ขับขี่ยวดยาน และเป็นการลดการสูญเสียทางเศรษฐกิจ ในภาพรวมของประเทศ

นายสุพจน์ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา รฟท. ได้จัดกิจกรรมรณรงค์เกี่ยวกับการใช้ยวดยานพาหนะที่ต้องผ่านบริเวณจุดตัดเสมอระดับรถไฟ-รถยนต์ ให้ปลอดภัยอย่างต่อเนื่องในทุกภาคของประเทศแล้ว ยังได้ดำเนินโครงการต้นแบบ “สถานี/ซุ้มสวยงาม พืชผักกินได้” โดยนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เป็นเครื่องมือดำเนินการในการปรับและประยุกต์ โดยให้ผู้ปฏิบัติงานที่มีความสนใจ สมัครใจในการใช้เวลาว่างในการปฏิบัติหน้าที่ให้เกิดประโยชน์ปรับภูมิทัศน์ให้สวยงาม ปลูกพืชผักปลอดสารพิษชนิดต่าง ๆ บริเวณพื้นที่สถานีและซุ้มกั้นถนนฯ ไว้รับประทาน และนำผลผลิตแจกจ่ายให้ผู้ใช้บริการ ชุมชน โรงเรียน อันเป็นการช่วยเหลือสังคมรอบข้าง สร้างความสุข รอยยิ้ม และความประทับใจ

นายสุพจน์ กล่าวด้วยว่า ในโอกาสนี้คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ยังได้เยี่ยมชมแปลงผักบริเวณซุ้มเครื่องกั้นถนนสถานีบ้านดวด ตามโครงการต้นแบบสถานี/ซุ้มสวยงาม พืชผักกินได้ ประจําปี 2562 พร้อมกับตัดผลผลิตจากแปลงผัก นำไปมอบให้โรงเรียนบ้านดวด เพื่อประกอบอาหารกลางวันสำหรับเด็ก และร่วมกิจกรรมเสริมสร้างการตระหนักรู้เกี่ยวกับเรื่องจุดตัดเสมอระดับทางรถไฟ-รถยนต์ จากพนักงานขับรถไฟให้กับน้องๆนักเรียนโรงเรียนบ้านดวด โดยการจำลองจุดตัดเสมอระดับทางรถไฟ-รถยนต์ ให้เด็กๆ ได้ทดลองใช้ รวมถึงการเรียนรู้ผ่านกิจกรรมต่างๆ และมอบธงสัญลักษณ์ส่งต่อความปลอดภัย สร้างความตระหนักรู้ให้กับประชาชนผู้อยู่อาศัยในพื้นที่และชุมชนใกล้เคียงให้ปฏิบัติตามกฎจราจรก่อนข้ามจุดตัดฯ อย่างเคร่งครัด.
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 29344
Location: ADTEC

PostPosted: 28/08/2019 12:46 pm    Post subject: Reply with quote

ลงโทษโชเฟอร์สาย 8 หลังขับข้ามเลนพุ่งชนเครื่องกั้นทางงรถไฟ
จันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2562 เวลา 16.07 น.

ขสมก. ลงโทษพนักงานขับรถเมล์สาย 8 ปรับ 1,000 บาท อบรมขับรถด้วยความปลอดภัย ขู่หากกระทำผิดอีกจะลงโทษสถานหนัก หลังขับข้ามเลนพุ่งชนเครื่องกั้นทางงรถไฟฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แจ้งว่าตามที่สื่อออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอเหตุการณ์ กรณีพนักงานขับรถโดยสารเอกชนร่วมบริการธรรมดา สาย 8 แฮปปี้แลนด์-สะพานพุทธ หมายเลข 36-115 ทะเบียน 12-7946 กทม. ขับข้ามเลนพุ่งชนเครื่องกั้นทางงรถไฟ เมื่อวันที่ 23 ส.ค.62 นั้น วันนี้ (26 ส.ค.62) เวลา 10.00 น. บริษัท ไทยบัสขนส่ง จำกัด ผู้ประกอบการรถโดยสารเอกชนร่วมบริการ สาย 8 ได้ส่งตัวนายจักรทอง สังข์ทอง พนักงานขับรถโดยสารเอกชนร่วมบริการคนที่ก่อเหตุมารายงานตัว เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง  โดยนายจักรทอง ได้ยอมรับผิดในการกระทำโดยไม่มีข้อโต้แย้งแต่อย่างใด พร้อมให้สัญญาว่าจะขับรถโดยสารด้วยความระมัดระวังมากขึ้น เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ


ขสมก. พิจารณาแล้วจึงดำเนินการลงโทษดังนี้ 1.ปรับนายจักรทอง พนักงานขับรถโดยสารเอกชนร่วมบริการ สาย 8 เป็นเงิน 1,000 บาท 2.อบรมพนักงานเรื่องการขับรถให้บริการประชาชนด้วยความปลอดภัย และ 3.หากพนักงานกระทำความผิดเช่นนี้อีก ขสมก.จะลงโทษสถานหนักต่อไป
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 31245
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 29/08/2019 8:10 am    Post subject: Reply with quote

"ผวา"ที่กั้นรถไฟยกขึ้นลงเหมือนผีหลอก | 29-08-62 | ข่าวเช้าไทยรัฐ
Thairath
Published on Aug 28, 2019
ผู้ใช้รถใช้ถนนที่ต้องผ่านทางรถไฟที่นครศรีธรรมราช พากันหวาดผวา เมื่อเจอที่กั้นรถไฟขยับขึ้นลงเองทั้งวัน


https://www.youtube.com/watch?v=IH_i2Qirwao
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 31245
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 09/10/2019 9:13 am    Post subject: Reply with quote

รถเมล์ซิ่งฝ่าไม้กั้นรถไฟสุดระทึก
TNA 8 ต.ค. 2019 22:33:49

กรุงเทพฯ 8 ต.ค.-กล้องหน้ารถจับภาพรถเมล์ซิ่งฝ่าไม้กั้นทางรถไฟสุดระทึก ที่แยกเสาวนี ถ.ศรีอยุธยา ชาวเน็ตคาดเป็นสาย 8 ในตำนาน ขสมก.เร่งตรวจสอบ

คลิปนี้ถูกบันทึกไว้ด้วยกล้องหน้ารถ ตามเวลาที่บันทึกไว้จากกล้อง คือ วันที่ 7 ตุลาคม เวลาประมาณ 20.54 น. ในคลิปบันทึกภาพของไม้กั้นรถไฟที่กำลังจะลงมาเพื่อปิดทางไม่ให้รถยนต์ผ่าน เพื่อป้องกันเหตุอันตราย ระหว่างที่รถไฟแล่นผ่าน และรถคันอื่นจอดกันตามปกติ แต่ปรากฏว่ารถโดยสายประจำทางคันนี้ได้วิ่งพุ่งมาแล้วชนไม้กั้นออกไป แต่ไม้กั้นยังลงมาไม่สุด โดยรถเมล์คันดังกล่าว ฝ่าทั้งไฟแดงและไม้กั้นด้วย

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดบนถนนศรีอยุธยา แยกเสาวนี ตรงนี้เป็นสี่แยกที่มีทางรถไฟตัดผ่าน แต่ด้วยความเร็วและแรงของรถเมล์คันดังกล่าว ทำให้ไม่สามารถมองเห็นเลขประจำทางของรถเมล์คันนี้ ขณะที่ชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปดังกล่าวหลายคนคาดว่าอาจเป็นรถเมล์ สาย 8 ที่วิ่งผ่านเส้นดังกล่าวพอดี ล่าสุดองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. ทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และอยู่ระหว่างตรวจสอบความชัดเจน เพื่อดำเนินการเอาผิดคนขับและผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป.-สำนักข่าวไทย


https://www.youtube.com/watch?v=aNMDBsIgV58
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> อุบัติเหตุเกี่ยวกับรถไฟไทย All times are GMT + 7 Hours
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 39, 40, 41, 42  Next
Page 40 of 42

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test