Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai.Com

 

Link Exchange

 PHPNuke

Thainuke.Org

Thai Forum Mods

ThaiFlight Simulator

F0nt Dot Com

ห้องพักดอทคอม

Punnpreeda Pool Villa, Samui

ดีเจทอมเวบไซท์ เรื่องราวในแวดวงดีเจวิทยุ

IT Thai.com

ThaiNN (Thai Nation Network) Community - สังคมแห่งมิตรภาพที่แสนอบอุ่น

สอน Dream, flash, photoshop, ซ่อมคอมพิวเตอร์, ติดตั้งโปรแกรม, ใช้งานโปรแกรม

Bluetrain Shop

boutique hotel in pattaya, pattaya hotel, Tim Boutique hotel, ที่พักพัทยา, โรงแรมในพัทยา

CyberPlaza2home

Thailand

Nature Explorer

Bus Thai to You

Railway Trip


.:Link to Us:.

Rotfaithai.Com!

Link Code

.:Settings:.

Set to your default home page!
Link Exchange

web uptime monitor service
Valid robots.txt

 

Web Links

 
เว็บไซต์หน่วยงานรถไฟ

กระทรวงคมนาคม
ส.นโยบายและแผนฯ (สนข.)
การรถไฟแห่งประเทศไทย
Thai Rail Tech (NSTDA)
รถไฟฟ้า Airport Rail Link
ฝ่ายการช่างกล การรถไฟฯ
ฝ่ายการช่างโยธา การรถไฟฯ
ฝ่ายการเดินรถ การรถไฟฯ
กองแผนงานลากเลื่อน
กองลากเลื่อนเขตอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรบางซื่อ
แขวงรถจักรธนบุรี
แขวงดีเซลรางสมุทรสาคร
หน่วย 10 ฉะเชิงเทรา
แขวงรถพ่วงแก่งคอย
แขวงรถจักรอุตรดิตถ์
แขวงรถจักรหาดใหญ่
แขวงรถจักรนครราชสีมา
กองซ่อมบำรุงดีเซลรางฯ
กองซ่อมบำรุงรถสินค้าบางซื่อ
งานการเดินรถแขวงชุมพร
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนฯ
บริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพฯ
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้า กทม.
เว็บโมเดลรถไฟโดยคนไทย

Sense of Scale KPS
BlueTrain Shop
Trains for Thai
Model Railroad Siam

เว็บแฟนรถไฟต่างประเทศ

Railpictures.Net
RailFanEurope.Net
RailServe.Com
Indian Railway Fan
Eastcoastchat.Co.Uk
KTM Railway Fan 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:305328
ทั่วไป:10857239
ทั้งหมด:11162567
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 

Web Ranking

 
อันดับเว็บไซต์ไทย


 


Rotfaithai.Com :: View topic - ข่าวรถไฟฟ้าสีเขียวเข้ม(หมอชิต-สะพานใหม่) และเขียวอ่อน(แบริ่ง-ปากน้ำ)
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ข่าวรถไฟฟ้าสีเขียวเข้ม(หมอชิต-สะพานใหม่) และเขียวอ่อน(แบริ่ง-ปากน้ำ)
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 67, 68, 69 ... 76, 77, 78  Next
 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> รถไฟฟ้า (BTS) และรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT)
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30149
Location: ADTEC

PostPosted: 06/08/2019 11:16 am    Post subject: Reply with quote

ตารางการเปิดรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิตไป คูคต

หมอชิต - ห้าแยกลาดพร้าว - 9 สิงหาคม 2562
ห้าแยกลาดพร้าว - มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ - ธันวาคม 2562
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ - คูคต - ธันวาคม 2563
เชื่อมสายสีชมพู ธันวาคม 2564

https://www.facebook.com/257079044342419/photos/a.677891095594543/2579384452111855/?type=3&theater
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30149
Location: ADTEC

PostPosted: 07/08/2019 12:36 am    Post subject: Reply with quote

ผู้ว่าฯ กทม.ตรวจสถานีบีทีเอสห้าแยกลาดพร้าว ก่อนเปิดจริง 9 ส.ค.นี้
ไทยรัฐออนไลน์
อังคารที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 16:01 น.

"อัศวิน" ตรวจความพร้อมสถานีห้าแยกลาดพร้าว ก่อนเปิด 9 ส.ค.นี้ เชื่อจะช่วยอำนวยความสะดวก และบรรเทารถติดในส่วนถนนพหลโยธินและวิภาวดีฯ อีก 4 สถานีเสร็จปลายปี 62


เมื่อวันที่ 6 ส.ค. เวลา 10.30 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. พร้อมด้วย นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. ผู้บริหาร กทม. บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด (เคที) บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (บีทีเอส) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำคณะสื่อมวลชน ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมก่อนเปิดให้บริการรถไฟฟ้า สายสีเขียวส่วนต่อขยาย "หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต" จำนวน 1 สถานี คือ สถานีห้าแยกลาดพร้าว โดยได้ทดลองนั่งรถไฟฟ้าจากสถานีหมอชิต (N8) ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว (N9) กำหนดเปิดให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 ส.ค.62 ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป ในส่วนนี้ กทม.ได้เชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดเดินรถในวันดังกล่าว

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า การเดินรถในช่วงดังกล่าวถือว่ามีความพร้อมสำหรับให้บริการประชาชน ขณะที่งานก่อสร้างบริเวณสถานีห้าแยกลาดพร้าว มีความคืบกว่าหน้าร้อยละ 99 เหลือเก็บรายละเอียดเล็กน้อยไม่เกี่ยวข้องกับการเดินรถ อย่างไรก็ตาม การเปิดให้บริการรถไฟฟ้าฯ สถานีห้าแยกลาดพร้าว จะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณถนนพหลโยธิน และถนนวิภาวดีรังสิต ทั้งนี้ ภายในปลายปี 2562 จะเปิดให้บริการเพิ่มเติมอีก 4 สถานี จากทั้งหมด 16 สถานี ได้แก่ สถานีพหลโยธิน 24 สถานีรัชโยธิน สถานีเสนานิคม และสถานี ม.เกษตรศาสตร์ ส่วนสถานีที่เหลือจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการภายในธันวาคม 2563

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวอีกว่า เวลา 10.00 น. ของวันที่ 9 สิงหาคม 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางมาทดลองนั่งรถไฟฟ้า ก่อนเปิดให้บริการประชาชนอย่างเป็นทางการ โดยไม่เก็บอัตราค่าโดยสารตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป ส่วนระยะเวลาในการให้บริการฟรี ขึ้นอยู่กับนโยบายของนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ยังยืนยันนโยบายอัตราค่าโดยสารตลอดโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวตั้งแต่คูคต-การเคหะฯ จ.สมุทรปราการ จะเก็บไม่เกิน 65 บาท เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนส่วนความคืบหน้าการให้สัมปทานเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวทั้งสาย ยังไม่แล้วเสร็จ ขณะนี้ ได้ส่งเรื่องไปยังกระทรวงมหาดไทย (มท.) และอยู่ระหว่างขั้นตอนการเจรจา เมื่อได้ข้อสรุป จะส่งร่างสัญญาให้สำนักอัยการสูงสุดตรวจสอบรายละเอียดของร่างสัญญาว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ก่อนที่จะลงนามในสัญญาสัมปทาน เมื่อกระบวนการนี้แล้วเสร็จจึงจะมีการจัดเก็บอัตราค่าโดยสารใหม่ ซึ่งตลอดสายจะเก็บไม่เกิน 65 บาท


ผู้สื่อข่าวถามถึงข้อกังวลของประชาชนถึงรางที่คดเคี้ยวว่ามีความปลอดภัยหรือไม่ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า “ยืนยันว่ามีความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์”


สำหรับรูปแบบการเดินรถ 1 สถานี แบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเวลาเร่งด่วน (Peak) เช้าและเย็น ตั้งแต่เวลา 07.00 - 09.00 น. และตั้งแต่เวลา 17.00 -19.00 น. จะเดินรถต่อจากสถานีหมอชิต ไปสถานีห้าแยกลาดพร้าว โดยขบวนรถจะเดินรถรูปแบบขบวนเว้นขบวน คือขบวนหนึ่งวิ่งสิ้นสุดที่ปลายทางหมอชิต อีกขบวนจะวิ่ง ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว ส่วนในช่วงนอกเวลาเร่งด่วน (Off peak) และวันหยุด (เสาร์-อาทิตย์) จะให้บริการถึงสถานีห้าแยกลาดพร้าวได้เลย คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการ 70,000 – 80,000 คนต่อวัน.

อีก2วันได้นั่งรถไฟฟ้าฟรีจากหมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว
อังคารที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 18.46 น.

นับถอยหลังอีก 2 วัน ได้นั่งรถไฟฟ้าฟรีจากหมอชิตทะลุถึงห้าแยกลาดพร้าว ย้ำค่าโดยสารตลอดสายต้องไม่เกิน 65 บาท จากปากน้ำมาคูคตจ่ายเพิ่มแค่ 6 บาท บีทีเอสลั่นกทม.ไม่ต้องห่วงเรื่องภาระหนี้

 เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วยนายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีทีเอส นำคณะสื่อมวลชนลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมก่อนเปิดให้บริการเดินรถรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายสายเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จากสถานีหมอชิตมายังสถานีห้าแยกลาดพร้าว 1 สถานีก่อน โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 9 ส.ค.นี้ เวลา 11.00 น. และจะเปิดให้ประชาชนใช้บริการตั้งแต่เวลา 15.00 น.
           
นายอัศวิน กล่าวว่าพร้อมเปิดให้บริการแล้ว 99% เหลือเก็บรายละเอียดอีกเล็กน้อย ส่วนจุดที่ข้ามโทลล์เวย์ สูง 26 เมตรนั้น ปลอดภัย 100% ซึ่งการเปิด 1 สถานี จะทำให้ประชาชนเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้สะดวก และบรรเทาปัญหาจราจรติดขัดบน ถ.พหลโยธิน และ ถ.วิภาวดีรังสิต ช่วงแรกประชาชนจะได้ใช้บริการฟรี แต่จะฟรีถึงเมื่อใด นายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ประกาศในวันที่ 9 ส.ค. อย่างไรก็ตามสถานีห้าแยกลาดพร้าวมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ลิฟต์โดยสาร ทางลาดรถเข็นสำหรับผู้พิการ และทางเดินเชื่อม(สกายวอล์ค) 3 จุดสำคัญ ได้แก่ ศูนย์สรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว, โรงเรียนหอวัง และสถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน
           
นายอัศวิน กล่าวต่อว่า เน้นย้ำแล้วว่าค่าโดยสารตลอดสายสีเขียวจากคูคต (ปทุมธานี) ถึงเคหะฯ(สมุทรปราการ) ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตร ค่าโดยสารต้องไม่เกิน 65 บาท ซึ่งผู้ประกอบการต้องเหนื่อยหน่อย พื่อประโยชน์ประชาชน โดยประชาชนจะเสียเพิ่มแค่ 6 บาทเท่านั้น เพราะค่าโดยสารปัจจุบันสูงสุดอยู่ที่ 59 บาท ส่วนนโยบายค่ารถไฟฟ้า 15 บาทของ รมว.คมนาคม คงต้องดูก่อน กทม.เก็บค่าโดยสารไม่แพงอยู่แล้ว แต่ กทม. จะไม่ยอมเสียเงินภาษีของประชาชนแม้แต่บาทเดียวไปอุดหนุนให้เอกชน เพราะการนำเงินภาษีมาลดค่าใช้จ่ายสำหรับคนกรุงเทพฯอย่างเดียว จะให้ตอบคำถามกับคนต่างจังหวัดอย่างไร
     
 นายอัศวิน กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องหลักเกณฑ์การแบ่งปันผลประโยชน์จากค่าโดยสาร รวมถึงการขยายสัมปทานเดินรถ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงสถานีสะพานตากสิน-สถานีบางหว้า และช่วงสถานีอ่อนนุช-สถานีแบริ่งนั้น อยู่ในขั้นตอนการเจรจากับบีทีเอส คาดว่าจะจบในเดือน ส.ค.นี้ จากนั้นส่งให้สำนักงานอัยการสูงสุดเป็นผู้พิจารณาร่างสัญญา และเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ก่อนลงนามสัญญาต่อไป
 
ด้านนายสุรพงษ์ กล่าวว่า จะเปิดให้ประชาชนใช้บริการตลอดทั้งวัน โดยช่วงเร่งด่วน ตั้งแต่เวลา 07.00-09.00 น. และเวลา 17.00-19.00 น. จะให้บริการแบบขบวนเว้นขบวน เช่น ขบวนแรกให้บริการถึงสถานีห้าแยกลาดพร้าว ส่วนขบวนถัดไปให้บริการถึงสถานีหมอชิต และอีกขบวนเป็นสถานีห้าแยกลาดพร้าว ส่วนช่วงเวลาอื่นเดินรถถึงสถานีห้าแยกลาดพร้าวเลย คาดว่าระยะแรกจะมีผู้ใช้บริการประมาณ 40,000 คนต่อวัน

นายสุรพงษ์ กล่าวต่อว่า เรื่องการจำหน่ายทรัพย์สิน และโอนหนี้สินโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้ กทม.กว่าแสนล้านบาทนั้น ขอให้ กทม.สบายใจได้ว่า กทม.จะไม่มีภาระเรื่องหนี้สิน เพราะบีทีเอสจะแบ่งรายได้ให้กทม.ไปชำระหนี้ให้กระทรวงการคลังได้ ส่วนจะแบ่งเท่าใดนั้นกำลังเจรจา สำหรับเรื่องค่าโดยสารไม่เกิน 65 บาท ในหลักการทำได้ แต่จะเสนอให้ปรับขึ้นได้ตามดัชนีราคาผู้บริโภค(CPI)เหมือนในสัญญาเดิมด้วย ซึ่งตามปกติจะปรับได้ทุก 18 เดือน แต่ในทางปฏิบัติก็ไม่ได้ปรับขึ้นมา 2 ปีแล้ว ส่วนเรื่องการขยายอายุสัมปทานฯ ยังเจรจาไม่จบ คงไม่ถึง 40 ปี.
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30149
Location: ADTEC

PostPosted: 07/08/2019 12:48 am    Post subject: Reply with quote

Wisarut wrote:
ผู้ว่าฯ กทม.ตรวจสถานีบีทีเอสห้าแยกลาดพร้าว ก่อนเปิดจริง 9 ส.ค.นี้
ไทยรัฐออนไลน์
อังคารที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 16:01 น.


อีก2วันได้นั่งรถไฟฟ้าฟรีจากหมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว
อังคารที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 18.46 น.


“อัศวิน”ดูความพร้อมรถไฟฟ้าห้าแยกลาดพร้าวรับ”บิ๊กตู่”กดปุ่มเปิด9ส.ค. ยันค่าตั๋วใหม่ไม่เกิน65บาท
พร็อพเพอร์ตี้
วันอังคารที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 13:28 น.

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2562 เวลา 10.30 น. ณ สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและตรวจสอบความพร้อมก่อนเปิดทดลองให้บริการเดินรถโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จำนวน 1 สถานี จากสถานีหมอชิต (N8) ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว (N9) ซึ่งกำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 ส.ค.นี้

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า จากการดูพื้นที่มีความพร้อมเกือบ 100% ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินงานติดตั้งระบบรถไฟฟ้าและเก็บรายละเอียดเพียงเล็กน้อย ที่ผ่านมาบีทีเอสได้ดำเนินการทดลองเดินรถเปล่าเพื่อทดสอบระบบอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 1 เดือน“ในวันที่ 9 ส.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ทาง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในพิธีเปิดบริการ 1 สถานีจากหมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว โดยเปิดใช้ฟรี ส่วนจะถึงเมื่อไหร่รอให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ประกาศ“

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวอีกว่า ภายในเดือน ธ.ค.นี้ จะเปิดบริการเพิ่มอีก 4 สถานี เพื่อลดความแออัดบริเวณสถานีหมอชิต ได้แก่ สถานีพหลโยธิน 24 สถานีรัชโยธิน สถานีเสนานิคม และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ส่วนจะเปิดฟรีหรือไม่รอฟังนโยบายจากนายกรัฐมนตรีในวันที่ 9 ส.ค.นี้


ทั้งนี้คาดว่าพร้อมเปิดให้บริการตลอดเส้นทางในเดือน ธ.ค.2563 ซึ่งเร็วกว่าแผนเดิมที่กำหนดเปิดให้บริการในเดือน ก.ค.2564 จะช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณถนนพหลโยธินและถนนวิภาวดีรังสิต

นอกจากนี้ภายในสถานีจะมีเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการผู้โดยสาร ได้แก่ บันไดเลื่อน กล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV ) สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ ประกอบด้วย ลิฟต์โดยสาร ห้องน้ำสำหรับผู้พิการ พื้นผิวสัมผัสสำหรับผู้บกพร่องทางการมองเห็น ทางลาดรถเข็นสำหรับผู้พิการ ราวจับสำหรับผู้พิการ รวมถึงจุดเว้าเพื่อจอดรถรับ-ส่ง และทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าวและโลตัส ได้มีการสร้างทางเดินเชื่อมมายังสถานี ทำให้ประชาชนที่มาใช้บริการสะดวกมากยิ่งขึ้น“ตอนนี้ กทม.กำลังเจราจากับบีทีเอสเพื่อร่วมลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวทั้งระบบ มีคณะกรรมการตามคำสั่งม.44 เป็นผู้เจรจา คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในเดือน ส.ค.นี้ โดย กทม.มีกำหนดเพดานค่าโดยสารสูงสุดต้องไม่เกิน 65 บาท และเก็บค่าแรกเข้าครั้งเดียว ซึ่งโครงสร้างราคาใหม่ผู้ใช้บริการจะได้นั่งรถไฟฟ้ามีระยะทางยาวขึ้น แต่เสียค่าโดยสารที่ถูกลง ส่วนนโยบายที่จะให้ลดค่าโดยสารเหลือ 15-20 บาทตลอดสายคงจะเป็นไปได้ยาก เพราะรัฐต้องมีการอุดหนุนงบประมาณ แต่ราคา 65 บาทก็ถือว่าถูกและลดภาระประชาชนแล้ว”

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (BTSC) กล่าวว่า เริ่มเปิดให้ประชาชนใช้บริการวันที่ 9 ส.ค. ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป โดยรูปแบบการเดินรถ 1 สถานี แบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเวลาเร่งด่วน (Peak) เช้าและเย็น ตั้งแต่เวลา 07.00 – 09.00 น. และตั้งแต่เวลา 17.00 -19.00 น. จะเดินรถต่อจากสถานีหมอชิต ไปสถานีห้าแยกลาดพร้าวโดยขบวนรถจะเดินรถรูปแบบขบวนเว้นขบวน คือขบวนหนึ่งวิ่งสิ้นสุดที่ปลายทางหมอชิต อีกขบวนจะวิ่ง ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว ส่วนในช่วงนอกเวลาเร่งด่วน (Off peak) และวันหยุด (เสาร์-อาทิตย์) จะให้บริการถึงสถานีห้าแยกลาดพร้าวได้เลย คาดว่ามีผู้ใช้บริการอยู่ที่ 70,000 – 80,000 เที่ยวคนต่อวัน

อนึ่ง โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต เป็นทางยกระดับตลอดเส้นทาง ระยะทางรวมประมาณ 19 กิโลเมตร โดยแนวเส้นทางเริ่มต้นต่อเนื่องจากแนวเส้นทางของโครงการระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร (BTS) ที่สถานีหมอชิต ข้ามทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ผ่านแยกรัชโยธิน แยกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไปจนถึงบริเวณแยกหลักสี่และเบี่ยงออกด้านขวาเลียบไปตามขอบอุโมงค์ลอดแยกหลักสี่ และเบี่ยงเข้าสู่เกาะกลางดังเดิม ไปจนถึงบริเวณสะพานใหม่หน้าตลาดยิ่งเจริญ

โดยเมื่อถึงประมาณกิโลเมตรที่ 25 ของถนนพหลโยธิน แนวเส้นทาง จะเบี่ยงไปทางด้านทิศตะวันออก (ด้านเหนือของพื้นที่ประตูกรุงเทพฯ) ข้ามคลองสอง ผ่านบริเวณด้านข้างของสถานีตำรวจภูธรคูคต เข้าสู่บริเวณเกาะกลางของถนนลำลูกกา และสิ้นสุดที่บริเวณคลองสอง (บริเวณสถานีคูคต)ประกอบด้วย 16 สถานี ได้แก่ สถานีห้าแยกลาดพร้าว, สถานีพหลโยธิน 24, สถานีรัชโยธิน, สถานีเสนานิคม, สถานี ม.เกษตรศาสตร์, สถานีกรมป่าไม้, สถานีบางบัว, สถานีกรมทหารราบที่ 11, สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ, สถานีพหลโยธิน 59, สถานีสายหยุด, สถานีสะพานใหม่, สถานี รพ.ภูมิพลอดุลยเดช, สถานีพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ, สถานีแยก คปอ. และสถานีคูคต

โดยมีสถานีที่เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางกับรถไฟฟ้าและระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ต่อไปในอนาคต จำนวน 7 สถานี คือ สถานีห้าแยกลาดพร้าว สถานีศรีปทุม สถานีกรมทหารราบที่ 11 สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ สถานีสะพานใหม่ สถานีแยก คปอ. และสถานีคูคต ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารจอดแล้วจร (Park&Ride) จำนวน 2 แห่ง และศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า (Depot) จำนวน 1 แห่ง
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30149
Location: ADTEC

PostPosted: 07/08/2019 1:30 am    Post subject: Reply with quote

ความงก จุดตัดรถไฟฟ้า BTS-MRT เซ็นทรัลลาดพร้าว
ออนไลน์เมื่อ นอังคารที่ 6 สิงหาคม 2562
ตีพิมพ์ใน คอลัมน์ที่นี่ไม่มีความลับ
โดย... เอราวัณ
ฐานเศรษฐกิจ
ฉบับ 3494 หน้า 16 ระหว่างวันที่ 8-10 สิงหาคม 2562

ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว และโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ของ เจ้าสัวสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ กำลังได้ประโยชน์เพิ่มขึ้นมหาศาล จากการเปิดสถานี BTS เซ็นทรัล ลาดพร้าว ซึ่งจะทดลองให้บริการฟรีระยะแรก ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคมนี้

แน่นอน แม้ว่า BTS ขนคนไปให้เซ็นทรัลซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ที่กำเนิดจากการเช่าพื้นที่ การรถไฟแห่งประเทศไทย จำนวน 44 ไร่ และต่อสัญญาไปอีก 30 ปี ในปี 2551 ซึ่งจะหมดสัญญาเช่า ในปี 2581 แต่ทั้ง 2 กลุ่มจะได้ประโยชน์เนื่องจากจะเป็นจุดที่ผู้โดยสารขึ้น-ลง และใช้ประโยชน์จากการเดินทางไปห้างและโรงแรมได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

แต่ไม่ได้ประโยชน์เต็มที่ เพราะที่จริงควรจะเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างรถไฟลอยฟ้า BTS กับรถไฟฟ้าใต้ดินของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย แต่ปรากฏว่าตั้งแต่สร้างรถไฟฟ้า รฟม. สายจุตจักร-หัวลำโพง ซึ่งเดิมมีข้อตกลงว่าจะมีการเชื่อมต่อทางเดินระหว่างสถานีพหลโยธิน ของรฟม. ไปที่ศูนย์การค้าของเซ็นทรัล ลาดพร้าว แต่เอกชนผู้เชื่อมต่อซึ่งจะได้รับประโยชน์มากที่สุดต้องเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างทางเชื่อมต่อ ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นเพราะการเสียดายเงินที่จะต้องก่อสร้างจุดเชื่อมสถานี หรือเป็นเพราะเหตุใดกันแน่ แต่ผลที่ปรากฏอยู่คือใครโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินเพื่อไปห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว จะต้องเดินขึ้นจากสถานีพหลโยธินและเดินขึ้น-ลงสะพานลอย หลายต่อ เพื่อจะไปห้าง เพราะไม่มีการเจาะอุโมงค์เชื่อมต่อทางเดิน

พอเป็นดังนี้ เมื่อเปิดใช้บริการสถานีเซ็นทรัล ลาดพร้าว ของรถไฟฟ้า BTS ของ เจ้าสัวคีรี กาญจนพาสน์ จะไม่ได้ประโยชน์เต็มที่ ในการเชื่อมต่อโครงข่ายรถไฟฟ้า ในเขตกรุงเทพมหานคร อย่างที่หลายคนวาดฝัน ก็ต้องมาดู “น้ำใจ” ของเจ้าสัวเซ็นทรัล สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ จะ “ทุบกระบุก” ออกเงินสร้างอุโมงค์เชื่อมต่อไปยังห้างตัวเอง แต่ประชาชนคนกรุงเทพฯ ที่เป็นและไม่เป็นลูกค้าของห้างและโรงแรมเซ็นทรัล ลาดพร้าว จะได้พึ่งใบบุญหรือไม่?

รู้แค่ว่า ทันทีที่เปิดให้บริการ BTS สถานีเซ็นทรัล ลาดพร้าว จะส่งผลทำให้ผู้โดยสารของ BTS มากขึ้น คนจะไปใช้บริการห้างและโรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวมากขึ้น นั่นหมายถึงรายได้ของทั้ง 2 กลุ่มจะเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อราคาหุ้นของทั้ง BTS และ CPN ผู้ถือหุ้นของทั้ง 2 บริษัท คงร่ำรวยขึ้น ส่วนคนไทย จะได้ประโยชน์อะไรจากการร่ำรวยของ 2 เจ้าสัว ต้องคิด “ตอบแทนคุณแผ่นดิน”
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30149
Location: ADTEC

PostPosted: 09/08/2019 12:46 pm    Post subject: Reply with quote

เปิดบ่ายนี้ “หมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว” อัศวินเฟซบุ๊กแจงเพดานค่าโดยสาร 65 บาทต่ำสุดแล้วที่จะทำได้

ข่าวทั่วไทย
ไทยรัฐฉบับพิมพ์
ศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 09:36 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 9 ส.ค. เวลา 10.00 น. ที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสห้าแยกลาดพร้าว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จำนวน 1 สถานี จากสถานีหมอชิต (N8) ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว (N9) ก่อนเปิดให้ประชาชนใช้บริการอย่างเป็นทางการในเวลา 15.00 น.

นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่าการฝ่ายวิศวกรรมและก่อสร้าง รฟม. เปิดเผย ว่า รฟม.ได้เร่งรัดผู้รับเหมาเก็บรายละเอียดงานภายในและโดยรอบสถานีให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 8 ส.ค. โดยในส่วนงานระบบ ภายในสถานี บันไดทางขึ้นลง สกายวอล์ก เสร็จแล้ว พร้อมเปิดใช้งานวันที่ 9 ส.ค. นอกจากนี้ ได้เร่งรัดผู้รับเหมาเคลียร์อุปกรณ์ เครื่องมือก่อสร้างใต้สถานีให้เรียบร้อย พร้อมคืนผิวจราจรให้รถสามารถวิ่งได้ตามปกติ ส่วนการเตรียมความพร้อมด้านการเดินรถ ทาง กทม.และ BTS เป็นฝ่ายรับผิดชอบดูแล ล่าสุดได้รับแจ้งว่า ขณะนี้ระบบเดินรถไฟฟ้าพร้อมที่จะเปิดให้บริการตามกำหนด

ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ผู้ว่าฯอัศวิน” ถึงการที่ กทม.ได้ทดลองเปิดสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายในสถานีห้าแยกลาดพร้าว-สถานีคูคต โดยมีข้อความส่วนหนึ่งระบุว่า การเปิดสถานีใหม่นี้หากคำนวณอัตราค่าโดยสารตามระยะทางปกติ อาจจะทำให้ผู้ที่ต้องเดินทางระยะไกลต้องเสียค่าโดยสารแพงขึ้น เช่น ผู้ที่เดินทางจากสถานีเคหะ (สมุทรปราการ) ไปยังสถานีคูคต จะต้องจ่ายค่าโดยสารประมาณ 150-160 บาท ซึ่งแน่นอนว่าราคานี้แพงเกินไป เราจึงพยายามลดภาระค่าใช้จ่ายของพี่น้องประชาชนด้วยการตั้งเพดานค่าโดยสารให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งเงื่อนไขการเจรจาของเราคือกำหนดเพดานค่าโดยสารนั่งตลอดสายไม่เกิน 65 บาท (ไม่เสียค่าแรกเข้าเพิ่มในส่วนต่อขยาย)
Back to top
View user's profile Send private message
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 31477
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 09/08/2019 1:30 pm    Post subject: Reply with quote

“บิ๊กตู่” เปิดทดลองรถไฟฟ้าสายสีเขียว จากหมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว ประคองคนตาบอดขึ้นรถไฟฟ้า บอกนี่นายกฯ นะครับ
เผยแพร่: 9 ส.ค. 2562 13:07 ปรับปรุง: 9 ส.ค. 2562 13:17 โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Click on the image for full size

“ประยุทธ์” เปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จากสถานีหมอชิต (N8) ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว (N9) เพื่อเชื่อมโยงการเดินทาง ยกระดับคุณภาพชีวิต และบรรเทาปัญหาจราจรติดขัด พบคนตาบอดกำลังรอใช้บริการรถไฟฟ้า ช่วยประคองพาเดินขึ้นรถไฟฟ้าพร้อมกับบอกว่า “นี่นายกฯ นะครับ”

วันนี้ (9 ส.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จากสถานีห้าแยกลาดพร้าวมายังสถานีหมอชิต

ทั้งนี้ บริเวณชานชาลารถไฟ หมอชิตชั้นที่ 3 นายกรัฐมนตรี พบเห็นคนตาบอดกำลังรอใช้บริการรถไฟฟ้า จึงเข้าไปประคองพาเดินขึ้นรถไฟฟ้าพร้อมกับบอกว่านี่นายกฯ นะครับ

Click on the image for full size

Click on the image for full size

Click on the image for full size

Click on the image for full size
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Mongwin
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 24/09/2007
Posts: 31477
Location: ทางรถไฟสายสุพรรณบุรี สายสงขลา

PostPosted: 09/08/2019 1:38 pm    Post subject: Reply with quote

สถานีห้าแยกลาดพร้าว ใช้ฟรีถึง 5 ธ.ค. 62 - เที่ยงทันข่าว
PPTV HD 36
Published on Aug 8, 2019


https://www.youtube.com/watch?v=z_gkTg9MlMA
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30149
Location: ADTEC

PostPosted: 09/08/2019 3:45 pm    Post subject: Reply with quote

Mongwin wrote:
“บิ๊กตู่” เปิดทดลองรถไฟฟ้าสายสีเขียว จากหมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว ประคองคนตาบอดขึ้นรถไฟฟ้า บอกนี่นายกฯ นะครับ
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 13:07
ปรับปรุง: วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 13:17


คนกรุงเฮ!! นั่งฟรีรถไฟฟ้าสีเขียวต่อขยายแบริ่ง-ปากน้ำ และห้าแยกลาดพร้าวถึง 5 ธ.ค.
พร็อพเพอร์ตี้
วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 12:34 น.

คนกรุง-ปากน้ำเฮ “บิ๊กตู่” เปิดฟรีรถไฟฟ้าสีเขียวต่อขยายแบริ่ง-สมุทรปราการและห้าแยกลาดพร้าวถึง 5ธ.ค.นี้

วันที่ 9 ส.ค.62 เวลา 10.45 น. ณ บริเวณสถานีห้าแยกลาดพร้าว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต จำนวน 1 สถานี จากสถานีหมอชิต (N8) ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว (N9) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณถนนพหลโยธินและถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งจะเปิดให้บริการประชาชนตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

พร้อมด้วย คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ผู้บริหารบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด และ ผู้บริหารบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BTSC) ให้การต้อนรับและร่วมในพิธีเปิด ในโอกาสนี้นายกรัฐมนตรีจะโดยสารรถไฟฟ้าขบวน3355จากสถานีห้าแยกลาดพร้าว ไปยังสถานีหมอชิต ด้วยความเร็ว 35 กม./ชม.


พลเอกประยุทธ์กล่าว ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกันจนสามารถเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวหมอชิต-คูคตได้ก่อน1สถานีเพื่อช่วยแก้ปัญหาการจราจรในกรุงเทพฯ ก็ให้เปิดใช้ฟรีไปถึงวันที่5ธ.ค.นี้

ด้านพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า จะเปิดให้บริการฟรีถึงวันที่5ธ.ค.นี้ทั้งสายแบริ่ง-สมุทรปราการและช่วงหมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว ส่วนที่จะเปิดไปถึงสถานีแยกเกษตร ยังไม่สรุปว่าจะเปิดฟรีหรือไม่

ทั้งนี้โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงหมอชิต- สะพานใหม่- คูคต เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านระบบนส่งมวลชนทางรางตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (พ.ศ. 2561- พ.ศ.2580) ของรัฐบาล ซึ่งการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการก่อสร้างฯ เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

โดยได้เริ่มก่อสร้างในปี 2558 ส่วนกรุงเทพมหานครดำเนินงานติดตั้งระบบรถไฟฟ้าและเดินรถไฟฟ้าโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ตามมติของคณะกรรมการจัดการระบบจราจรทางบกเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2558 เรื่องการมอบหมายให้กรุงเทพมหานคร เป็นผู้บริหารจัดการเดินรถโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงแบริง-สมุทรปราการและช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต

ปัจจุบันการก่อสร้างงานโยธาแล้วเสร็จ 99% จำนวน 1 สถานี คือสถานีห้าแยกลาดพร้าว (N9)อยู่ระหว่างการดำเนินงานติดตั้งระบบรถไฟฟ้าและเก็บรายละเอียดเพียงเล็กน้อย สามารถเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จำนวน 1 สถานี จากสถานีหมอชิต (N8) ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว (N9) โดยจะยังไม่เก็บค่าโดยสาร จนกว่าการหารือเรื่องสัมปทานการเดินรถไฟฟ้าระหว่างกรุงเทพมหานคร และบีทีเอส จะแล้วเสร็จ โดยกำหนดเพดานอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าตลอดสายสูงสุดไม่เกิน 65 บาท

สำหรับรูปแบบการเดินรถ 1 สถานี แบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเวลาเร่งด่วน (Peak) เช้าและเย็น ตั้งแต่เวลา 07.00 – 09.00 น. และตั้งแต่เวลา 16.30 -20.00 น. จะเดินรถต่อจากสถานีหมอชิต ไปสถานีห้าแยกลาดพร้าว โดยขบวนรถจะเดินรถรูปแบบขบวนเว้นขบวน คือขบวนหนึ่งวิ่งสิ้นสุดที่ปลายทางหมอชิต

อีกขบวนจะวิ่ง ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว ส่วนในช่วงนอกเวลาเร่งด่วน (Off peak) และวันหยุด (เสาร์-อาทิตย์) จะให้บริการถึงสถานีห้าแยกลาดพร้าวได้เลย คาดว่ามีผู้ใช้บริการอยู่ที่ 70,000 – 80,000 เที่ยวคนต่อวัน

โดยภายในปลายปี 2562 จะเปิดให้บริการเพิ่มอีก 4 สถานี เพื่อลดความแออัดบริเวณสถานีหมอชิต ได้แก่ สถานีพหลโยธิน 24 สถานีรัชโยธิน สถานีเสนานิคม และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทั้งนี้ คาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการตลอดเส้นทาง เดือนธ.ค.63 ซึ่งเร็วกว่าแผนเดิมที่กำหนดเปิดให้บริการในเดือนก.ค.64

รูปแบบเป็นโครงสร้างทางวิ่งยกระดับตลอดสายมีแนวเส้นทางต่อขยายจากโครงการระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานครที่สถานีหมอชิตวิ่งไปตามถนนพหลโยธิน เข้าสู่ถนนลำลูกกาและสิ้นสุดที่บริเวณตำบลคูคต อำเภอลำลูกกาจังหวัดปทุมธานี ระยะทางรวม 19 กิโลเมตร มีสถานีรถไฟฟ้าจำนวน 16 สถานี โดยรูป

แบบสถานีรถไฟฟ้าแบ่งออกเป็น 3 ชั้น ได้แก่ ชั้น 1 ระดับดิน เป็นทางขึ้น-ลง 4 แห่ง ชั้น 2 เป็นชั้นออกบัตรโดยสาร และชั้น 3 เป็นชานชาลาสำหรับรับส่งผู้โดยสาร ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น บันได บันไดเลื่อน ลิฟต์โดยสาร ห้องน้ำ ทางลาดสำหรับผู้พิการ เป็นต้น ซึ่งเป็นไปตามหลักการออกแบบอารยสถาปัตย์ Universal design เพื่อให้ผู้โดยสารทุกกลุ่มเข้าถึงการใช้งาน

นอกจากนี้ ยังมีศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า 1 แห่ง ตั้งอยู่ที่บริเวณสถานีคูคต และมีอาคารจอดแล้วจรจำนวน 2 แห่งที่บริเวณสถานีแยก คปอ. และสถานีคูคต พร้อมทั้งมีจุดเชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนอื่นๆเช่นจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล หรือรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ที่สถานีห้าแยกลาดพร้าวและจุดเชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ เป็นต้น

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครจะเร่งดำเนินการและประสานความร่วมมือกับ รฟม. ทุกๆด้านต่อไป เพื่อให้สามารถเปิดบริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงหมอชิต- สะพานใหม่- คูคต ตลอดทั้งโครงการได้โดยเร็ว เพื่อเชื่อมโยงการเดินทาง รวมทั้งยกระดับคุณภาพการเดินทางและคุณภาพชีวิตของประชาชนต่อไป

วันนี้ (9 สิงหาคม 2562) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต จำนวน 1 สถานี จากสถานีหมอชิต ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้บริหารบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด และ ผู้บริหารบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BTSC) ให้การต้อนรับและร่วมในพิธีเปิด ณ สถานีห้าแยกลาดพร้าว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
https://www.facebook.com/MRTA.PR/posts/2288938711322850เปิดบริการเดินรถไฟฟ้าสถานีห้าแยกลาดพร้าวแล้ววันนี้
ผู้ว่าฯ อัศวิน
9 ส.ค. 2562
รถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต สถานีห้าแยกลาดพร้าว ได้เปิดบริการพี่น้องประชาชนวันนี้ (9 ส.ค.62) เป็นวันแรกแล้วนะครับ โดยได้รับเกียรติจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานในพิธีเปิด และทดลองใช้บริการจากสถานีหมอชิต (N8) ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว (N9)
ซึ่งต้องย้ำกันอีกครั้งนะครับว่า ในช่วงทดลองให้บริการโดยไม่เก็บค่าโดยสารนี้ การเดินรถไปสถานีห้าแยกลาดพร้าว จะแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเวลาเร่งด่วน ตั้งแต่เวลา 07.00 - 09.00 น. และตั้งแต่เวลา 16.30 -20.00 น. จะเดินรถต่อจากสถานีหมอชิต ไปสถานีห้าแยกลาดพร้าว แบบขบวนเว้นขบวนครับ ส่วนนอกช่วงเวลาเร่งด่วน รวมถึงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะให้บริการต่อเนื่องถึงสถานีห้าแยกลาดพร้าวทุกขบวนครับ

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงหมอชิต- สะพานใหม่- คูคต เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านระบบนส่งมวลชนทางรางตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (พ.ศ. 2561- พ.ศ.2580) ของรัฐบาล ซึ่งการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการก่อสร้างฯ ส่วนกทม.ดำเนินการติดตั้งระบบรถไฟฟ้าและบริหารจัดการเดินรถ ซึ่งกทม.จะเร่งดำเนินการและประสานความร่วมมือกับ รฟม. ทุกๆ ด้าน เพื่อให้สามารถเปิดบริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวตลอดทั้งโครงการโดยเร็ว โดยปลายปี 62 นี้ จะเปิดให้บริการเพิ่มอีก 4 สถานี ได้แก่ สถานีพหลโยธิน 24 สถานีรัชโยธิน สถานีเสนานิคม และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยคาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการตลอดเส้นทางจนถึงคูคตได้ในเดือนธ.ค.63 เพื่อเชื่อมโยงการเดินทาง รวมทั้งยกระดับคุณภาพการเดินทางและคุณภาพชีวิตของประชาชนต่อไปครับ
https://www.facebook.com/aswinkwanmuang/posts/620113531730140
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30149
Location: ADTEC

PostPosted: 09/08/2019 5:31 pm    Post subject: Reply with quote

เปิดรถไฟฟ้าห้าแยกลาดพร้าวคึก “เซ็นทรัล” จัดโปรรับ แจกคูปองเงินสด 200 บาทตลอดเดือน

พร็อพเพอร์ตี้
วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 16:31 น.

“คนกรุง” ชอบใจนั่งฟรี4เดือน

ผู้สื่อข่าว”ประชาชาติธุรกิจ”รายงานว่า เมื่อเวลา 14.19 น. กรุงเทพมหานคร (กทม.) และบมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้ง ได้ดำเนินการเปิดให้ประชาชนใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต 1 สถานีจากหมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว ก่อนกำหนด 40 นาที จากเดิมกำหนดเปิดเวลา 15.00 น. โดยรถขบวนรถขบวนแรกที่วิ่งเข้า สถานีห้าแยกลาดพร้าวคือขบวนรถ EMU หมายเลข 33
จากการสอบถามความรู้สึกของผู้ใช้บริการในบริเวณสถานีห้าแยกลาดพร้าว

“คุณโก้ “ประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ กล่าวว่า รู้สึกสะดวกสบายมากขึ้น จากเดิมที่ต้องนั่งรถไปลงที่สถานีหมอชิต แต่ตอนนี้สามารถโดยสารจากสถานีห้าแยกลาดพร้าวได้เลย

ส่วนนโยบายของนายกรัฐมนตรีที่จะเปิดทดลองนั่งฟรี 4 เดือนถึงวันที่ 5 ธ.ค.นี้ ก็เห็นด้วย หากเปิดให้ฟรีนานกว่านี้ก็เห็นใจเอกชนที่ลงทุน ขณะที่ค่าโดยสารที่มีเพดานสูงสุดอยู่ที่ 65 บาท ควรมีการปรับลดลงมาให้น้อยกว่า 65 บาท เนื่องจากประชาชนไม่ได้โดยสารรถไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว บางคนต้องต่อรถออกมากว่าจะถึงรถไฟฟ้า 2 ต่อขึ้นไป

ขณะที่”คุณแม็ก” นักเรียนชั้นม.3 โรงเรียนหอวัง ให้ความเห็นว่า รู้สึกสะดวกขึ้น การเดินทางมาโรงเรียน ง่ายขึ้น ไม่ต้องลงที่หมอชิตเพื่อรอรถเมล์ต่อมาหน้าโรงเรียนซึ่งช่วงเช้ามีปัญหาจราจรติดขัดมาก ส่วนเรื่องค่าโดยสารส่วนตัวไม่มีความเห็นเรื่องนี้

ด้าน”คุณเล็ก” นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กล่าวว่า การเปิดทดลองเดินรถฟรี 4 เดือนถือว่าน้อยเกินไป ส่วนราคาค่าโดยสารนั้นมองว่ามีราคาที่เหมาะสม แต่ไม่สอดคล้องกับค่าครองชีพและการเดินทางจริงของประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่ต้องโดยสารรถขนส่งสาธารณะมากกว่า 1 ต่อ สำหรับตนแล้วราคาที่เหมาะสมน่าจะอยู่ที่ประมาณสูงสุดไม่เกิน 40-50 บาท

ด้านศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ได้จัดกิจกรรมรับเปิดใช้รถไฟฟ้า ในระหว่าง9 – 18 ส.ค.นี้ จัดกิจกรรม
“CentralPlaza Lardprao Ready Go !”สำหรับลูกค้า The 1 ที่เดินทางมาด้วย BTS สามารถรับสิทธิ์ร่วมเล่นเกมส์เพื่อลุ้นรับ Gift Voucher และสินค้าพรีเมียมจากร้านค้าที่เข้าร่วมสนับสนุน เพียง Scan Qr Code “Central Life”

ระหว่างวันที่10-12 ส.ค.นี้พบกับงาน “Cactus & Succulent Fair ครั้งที่ 14”พิเศษลูกค้า 1,000 ท่านแรก เดินทางมาร่วมชมงานโดยรถไฟฟ้า BTS (สถานีห้าแยกลาดพร้าว) รับฟรี !!!ต้นกระบองเพชรระหว่างวันที่ 9 – 31 ส.ค.นี้ สำหรับลูกค้าที่เดินทางด้วย BTS เป็นครอบครัว (อย่างน้อย 4 คน) รับ บัตรรับประทานอาหาร จากโรงแรมเซนทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว มูลค่า 500 บาท จำกัด 100 ครอบครัว / วัน สามารถรับสิทธิ์ได้ที่ เคาเตอร์รีเด็มชั่นชั้น 1

นอกจากนี้ยังมี แจกคูปองเงินสดมูลค่า 200 บาท จำนวน 7,000 ใบต่อวันเป็นเวลา 1 เดือน เพียงแค่เดินผ่านสกายวอล์กเข้าศูนย์การค้า
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 30149
Location: ADTEC

PostPosted: 11/08/2019 1:06 am    Post subject: Reply with quote

โซเชียลโวย “ประยุทธ์” เอาคนตาบอดขึ้นบีทีเอสห้าแยกลาดพร้าว ทั้งที่ยังไม่เปิด-ขรก.หนุ่มโต้ “นั่นมันขากลับ”
โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เผยแพร่: เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 เวลา 12:41
ปรับปรุง: เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 เวลา 14:16
โลกโซเชียลฯ แฉ “ประยุทธ์” พาคนตาบอดขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส ห้าแยกลาดพร้าว ทั้งที่ยังไม่เปิดให้บริการประชาชนทั่วไป โวยคนตาดียังเบียดมาไม่ได้ ทั้งขบวนไม่มีคนใช้บริการ มีแต่นักข่าว ด้านข้าราชการสำนักเลขาธิการนายกฯ ที่อยู่ในเหตุการณ์โพสต์ระบุตอนที่นายกฯ พาคนตาบอดเข้าไปนั้น เป็นช่วงขากลับมาถึงสถานีหมอชิตแล้ว บอกผู้โดยสารที่รออยู่ขอโทษที่ให้รอนาน

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จากสถานีห้าแยกลาดพร้าวมายังสถานีหมอชิต เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยบริเวณชานชาลาสถานีหมอชิต ชั้น 3 พล.อ.ประยุทธ์พบเห็นคนตาบอดกำลังรอใช้บริการรถไฟฟ้าจึงเข้าไปประคองพาเดินขึ้นรถไฟฟ้าพร้อมกับบอกว่า “นี่นายกฯ นะครับ” กลายเป็นข่าวที่เขียนถึงความประทับใจ

วันนี้ (10 ส.ค.) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Nattaphon Neon” ระบุว่า “ในข่าวบอก นายกฯ เจอคนตาบอดมายืนรอขึ้นรถไฟฟ้า เลยอาสาจูงมือไปส่งเข้าขบวนรถไฟฟ้า พร้อมบอกนี่นายกฯ นะเนี่ย มาจะส่งขึ้นรถก่อน ต้องดูแลเขาให้ดีๆ นะ ขณะที่รองนายกฯ (นายอนุทิน ชาญวีรกูล) ปรบมือให้ พล.อ.ประยุทธ์ ความเป็นจริงเขาปิดไม่ให้คนทั่วไปขึ้นเพราะนายกฯ จะมาเปิด แล้วคนตาบอดขึ้นมายังไง คนตาดียังเบียดมาไม่ได้เลย ทั้งขบวนไม่มีคนเลย มีนักข่าววิ่งไปมา ไม่สร้างภาพเลย ไปเรียนกะครูเงาะมาใหม่ ถ้าทำไม่ได้ เรียนกับนายอนุทินที่ปรบมือก็ได้ นั่นก็ยังเนียนกว่า” ข้อความนี้ถูกแชร์มากกว่า 4,900 ครั้ง ต่างแสดงความคิดเห็นว่า สิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์กระทำเป็นการสร้างภาพ


อีกด้านหนึ่ง เฟซบุ๊กเพจ Law Inspiration ได้แชร์ข้อความจากเฟซบุ๊ก Num Manad หรือนายมนัส สามารถกุล นักวิเคราะห์นโยบายและแผน สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่ติดตามไปกับคณะของนายกรัฐมนตรีในวันดังกล่าว ระบุว่า “ในฐานะที่มนัสอยู่ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนี้ ขอชี้แจงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปไม่ได้มีการจัดฉากแต่อย่างใดครับ นายกฯ นั่งรถไฟฟ้าเที่ยวปฐมฤกษ์ วิ่งจากสถานีห้าแยกลาดพร้าว มาลงที่สถานีหมอชิต จำนวน 1 สถานี พอนายกฯ ลงจากขบวนรถออกมายังชานชาลาก็ได้กล่าวกับประชาชนที่รอใช้บริการว่า “ขอโทษนะที่ทำให้รอรถไฟนานนิดนึง ขออภัยที่ทำให้เสียเวลา” ซึ่งผู้ชายในคลิปที่นายกฯ เดินเข้าไปส่งก็เป็นผู้ที่มารอใช้บริการรถไฟฟ้าปกติเหมือนหลายๆ คนที่สถานีหมอชิตครับ ความคิดบางคนก็อคติในทุกเรื่อง ทั้งที่ไม่รู้ว่าเหตุการณ์จริงๆ เป็นอย่างไร”
Back to top
View user's profile Send private message
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> รถไฟฟ้า (BTS) และรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) All times are GMT + 7 Hours
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 67, 68, 69 ... 76, 77, 78  Next
Page 68 of 78

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test