RailServe.Com

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai Gallery in Facebook

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:306722
ทั่วไป:11483841
ทั้งหมด:11790563
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 


Rotfaithai.Com :: View topic - ข่าวรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ข่าวรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 26, 27, 28 ... 32, 33, 34  Next
 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> โครงการระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนในอนาคต
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36933
Location: NECTEC

PostPosted: 08/05/2021 2:20 am    Post subject: Reply with quote

สวัสดีค่ะ มาพบกับน้องทันใจคนเดิมอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้น้องทันใจนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีเลี่ยงเมืองปากเกร็ด (PK 07) มาอัปเดตให้ทุกคนทราบกันค่ะ
โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 21.29 น.

สำหรับสถานีเลี่ยงเมืองปากเกร็ด (PK 07) ได้ดำเนินการติดตั้งโครงหลังคาสำหรับติดตั้งหลังคาสถานีแล้วนะคะ นอกจากนี้ยังได้มีการเริ่มดำเนินงานก่อสร้างชั้นจำหน่ายตั๋ว ชั้นชานชาลา รวมไปถึงได้ดำเนินการติดตั้งบันไดทางขึ้นและทางลงภายในสถานีกันอีกด้วยค่ะ ซึ่งหากดำเนินการก่อสร้างชั้นชานชาลาและชั้นจำหน่ายตั๋วแล้วเสร็จ ก็จะเริ่มดำเนินงานสถาปัตยกรรมภายในและภายนอกสถานีเป็นลำดับถัดไปค่ะ
โอกาสหน้าน้องทันใจจะพาทุกท่านไปรับชมภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีใด หรือสายทางไหน อย่าลืมติดตามรับชมและเป็นกำลังใจให้น้องทันใจด้วยนะคะ

แม้วันนี้ฝนจะโปรยปรายลงมา แต่น้องทันใจมีข่าวดีมาแจ้งให้พ่อแม่พี่น้องชาวติวานนท์ทราบค่ะ
โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.04 น.

ตั้งแต่วันนี้ (6 พ.ค. 64) เป็นต้นไป ทางโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย - มีนบุรี เปิดแยกกรมชลประทานตามตำแหน่งปกติให้เรียบร้อยแล้วนะคะ โดยให้ผู้ใช้เส้นทางฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก รอสัญญาณไฟจราจร ก่อนที่จะเลี้ยวหรือตรงไปค่ะ
ขับขี่ปลอดภัย เคารพกฎจราจร ชะลอความเร็วก่อนถึงพื้นที่ปฏิบัติงานด้วยนะคะ
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36933
Location: NECTEC

PostPosted: 09/05/2021 5:21 pm    Post subject: Reply with quote

ความก้าวหน้าสายสีชมพู 30เมษายน 2564:
งานโยธา: 77.57%
งานไฟฟ้าเครื่องกล: 70.32%
งานโดยรวม: 74.35%

https://www.facebook.com/CRSTECONPINKLINE/posts/3843949769045151
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36933
Location: NECTEC

PostPosted: 23/05/2021 11:43 pm    Post subject: Reply with quote

กทม. ตรวจการบ้าน 8 จุด ไซต์งานก่อสร้างแนวรถไฟฟ้า รับมือหน้าฝน
อสังหาริมทรัพย์
วันที่ 23 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:48 น.

ผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจ 8 จุด “ไซต์งานก่อสร้าง” แนวรถไฟฟ้า แก้ไขปัญหาอุปสรรคในการระบายน้ำช่วงฤดูฝน

วันที่ 23 พฤษภาคม 2564 นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เนื่องจากขณะนี้ได้เข้าสู่ช่วงฤดูฝนแล้ว กรุงเทพมหานครได้สั่งการกำชับสำนักการระบายและสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต เตรียมความพร้อมระบบระบายน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำรองรับสถานการณ์ฝนตกหนักในช่วงฤดูฝน

นอกจากการบำรุงรักษาและตรวจสอบประสิทธิภาพของอุโมงค์ระบายน้ำ สถานีสูบน้ำ และบ่อสูบน้ำให้พร้อมใช้งานได้ทุกสถานี รวมทั้งลดระดับน้ำตามคูคลองต่าง ๆ สำรวจและติดตั้งเครื่องสูบน้ำชั่วคราวในพื้นที่จุดเสี่ยงและจุดเฝ้าระวังน้ำท่วม ล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำ ขุดลอกคูคลอง เปิดทางน้ำไหล จัดเก็บขยะวัชพืช และสำรองเครื่องสูบน้ำแบบเคลื่อนที่ (mobile unit) ในกรณีฉุกเฉินหรือไฟฟ้าดับแล้ว ยังต้องเฝ้าระวังปัญหาอุปสรรคการระบายน้ำอันเนื่องมาจากโครงการก่อสร้างต่าง ๆ ด้วย

ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีความห่วงใยว่าการก่อสร้างรถไฟฟ้าที่กำลังดำเนินการอยู่หลายเส้นทางจะส่งผลให้เกิดปัญหาอุปสรรคการระบายน้ำของกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะทำให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมขังผิวการจราจรเป็นเวลานาน จึงได้มอบหมายให้นายขจิต ชัชวาณิชย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ร่วมกับสำนักการโยธา และสำนักการระบายน้ำเข้าตรวจสอบพร้อมหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาร่วมกับบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้า
สำหรับในวันนี้ รองปลัดฯ ได้ตรวจพื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าที่อาจส่งผลกระทบต่อการระบายน้ำ บริเวณโครงการก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้ารวมทั้งสิ้น 8 จุด ได้แก่ “ถนนแจ้งวัฒนะ” 1.จุดก่อสร้างสถานีทีโอที ปากซอยแจ้งวัฒนะ 10 2.จุดก่อสร้างสถานีราชภัฏพระนคร บริเวณศาลาที่พักผู้โดยสารชั่วคราว ตรงข้ามบริษัททีโอที (ชุมสายโทรศัพท์ หลักสี่) ถนนรามคำแหง 3.จุดก่อสร้างสถานีรามคำแหง บริเวณปากซอยรามคำแหง 13

4.จุดก่อสร้างสถานีหัวหมาก บริเวณหน้าสนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน ถนนศรีนครินทร์ 5.จุดก่อสร้างสถานีลำสาลี บริเวณแยกลำสาลี 6.จุดก่อสร้างสถานีพัฒนาการ บริเวณแยกพัฒนาการ 7.จุดก่อสร้างสถานีศรีอุดม บริเวณหน้าโรงแรมโนโวเทล และ 8.จุดก่อสร้างอาคารจอดรถและสถานีศรีเอี่ยม

ซึ่งพบจุดที่เป็นปัญหาอุปสรรคในการระบายน้ำจึงประสานให้ผู้รับจ้างก่อสร้างรถไฟฟ้าตามแนวดังกล่าวแก้ไขให้แล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์ เช่น จุดก่อสร้างสถานีทีโอที ปากซอยแจ้งวัฒนะ 10 ให้ผู้รับจ้างจัดทำบ่อรับน้ำแก้มลิงและติดตั้งเครื่องสูบน้ำดึงน้ำเข้าสู่ระบบท่อระบายน้ำของกรุงเทพมหานคร
บริเวณจุดก่อสร้างสถานีราชภัฏพระนคร กรมทางหลวงจะจัดทำแก้มลิงรับน้ำเพิ่มเติมบริเวณพุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร และอีกหนึ่งแห่งบริเวณใกล้เคียง เป็นต้น รวมทั้งให้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อผันน้ำลงสู่คลองลาดพร้าวด้วย

ส่วนในถนนศรีนครินทร์ การก่อสร้างรถไฟฟ้าทำให้ท่อข้ามของระบบท่อระบายน้ำ 2 ฝั่งถนนศรีนรินทร์ขาดไป จึงให้บริษัทผู้รับจ้างแก้ไขให้เรียบร้อยภายใน 1 สัปดาห์ รวมทั้งกำชับให้ทำความสะอาดขุดลอกท่อระบายน้ำเป็นประจำสม่ำเสมอ เพื่อกำจัดเศษวัสดุ เศษหิน ดิน ทรายที่กีดขวางทางระบายน้ำในท่อ

สำหรับบริเวณจุดก่อสร้างอาคารจอดรถและสถานีศรีเอี่ยม ให้ผู้รับจ้างหาแนวทางเร่งระบายน้ำลงสู่คลองเคล็ดเพื่อเข้าสู่ระบบบริหารจัดการน้ำของกรุงเทพมหานครต่อไป
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36933
Location: NECTEC

PostPosted: 23/05/2021 11:52 pm    Post subject: Reply with quote

สวัสดีค่ะ วันนี้น้องทันใจนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีสนามบินน้ำ (PK 03) มาอัปเดตให้ทุกคนทราบกันค่ะ
โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
ศุกร์ที่ 21 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:11 น.
สำหรับสถานีสนามบินน้ำ (PK 03) ขณะนี้ได้ดำเนินมาถึงขั้นตอนการติดตั้งแผ่นพื้นสำเร็จรูปและเทคอนกรีตบนชั้นจำหน่ายตั๋วและชั้นชานชาลากันแล้วนะคะ หากแล้วเสร็จ ก็จะเริ่มดำเนินการติดตั้งโครงหลังคาสำหรับติดตั้งหหลังคาสถานีเป็นขั้นตอนถัดไปค่ะ นอกจากนี้บนชั้นชานชาลาก็ได้มีการดำเนินการติดตั้งคานทางวิ่ง หรือ Guideway Beam ออกจากสถานีกันอีกด้วยค่ะ
โอกาสหน้าน้องทันใจจะพาทุกท่านไปรับชมภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีใดหรือสายทางไหน อย่าลืมติดตามรับชมกันนะคะ

สงสัยกันใช่ไหมคะ บริเวณสายทางจากสถานีวัชรพลมุ่งหน้าสู่สถานีรามอินทรา กม.6 หรือสายทาง 21 (EL21) ทำไมถึงมีจุดที่ใหญ่คล้าย ๆ กับสถานี วันนี้น้องทันใจมาคลายข้อสงสัยนี้ค่ะ
โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
พฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:45 น.
สำหรับบริเวณ EL21 สายทางจากสถานีวัชรพล มุ่งหน้าสู่ สถานีรามอินทรา กม.6 จะมีจุดสับเปลี่ยนเส้นทางและจุดพักหรือจุดหลบรถของรถไฟฟ้า หรือที่เรียกว่า Pocket track ของโครงการฯ ซึ่งหากมองจากด้านภาคพื้น จะเห็นได้ว่ามีขนาดใหญ่ พอ ๆ กับสถานีรถไฟฟ้าสถานีหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ วันนี้น้องทันใจจึงนำภาพบน Pocket track และสายทาง EL21 บริเวณนี้มาให้ได้รับชมกันค่ะ
ส่วนพื้นที่ต่อไปที่น้องทันใจจะนำมาให้รับชม จะเป็นที่ใด รอติดตามได้เลยนะคะ หรือแฟนเพจที่น่ารักอยากรับชมที่ใดเป็นพิเศษ รีเควสกันเข้ามาได้นะคะ

สวัสดีค่ะ พบกับน้องทันใจอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้น้องทันใจจะพาทุกท่านไปรับชมภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีแคราย (PK 02) กันค่ะ
โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
พุธที่ 19 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:18 น.

สำหรับสถานีแคราย (PK 02) ขณะนี้ได้ดำเนินมาถึงขั้นตอนการติดตั้งแผ่นพื้นสำเร็จรูปบนชั้นจำหน่ายตั๋วและชั้นชานชาลากันแล้วนะคะ หากแล้วเสร็จก็จะเริ่มดำเนินการติดตั้งโครงหลังคาสำหรับติดตั้งหลังคาสถานีเป็นลำดับถัดไปค่ะ
โอกาสหน้าน้องทันใจจะนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีใดหรือสายทางไหนมาอปัเดตให้ทุกคนทราบ อย่าลืมติดตามรับชมกันด้วยนะคะ

สวัสดีค่ะ วันนี้น้องทันใจนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีสามัคคี (PK 04) มาอัปเดตให้ทุกคนทราบกันค่ะ
โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:55 น.

สำหรับสถานีสามัคคี (PK 04) หลังจากได้ดำเนินการติดตั้งแผ่นพื้นสำเร็จรูปบนชั้นจำหน่ายตั๋วและชั้นชานชาลาเสร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ขณะนี้ได้ดำเนินมาถึงขั้นตอนการติดตั้งโครงหลังคาสำหรับเตรียมติดตั้งหลังคาสถานีกันแล้วนะคะ นอกจากนี้ภายในสถานียังได้ดำเนินการก่อสร้างชั้นจำหน่ายตั๋วและชั้นชานชาลา รวมถึงได้ดำเนินการติดตั้งบันไดทางขึ้น-ลง ภายในสถานีกันอีกด้วยค่ะ ซึ่งหากแล้วเสร็จก็จะเริ่มดำเนินงานสถาปัตยกรรมภายในและภายนอกตามลำดับถัดไปค่ะ
โอกาสหน้า น้องทันใจจะนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีใดมาอัปเดตให้ทุกคนทราบ อย่าลืมติดตามรับชมกันนะคะ

สวัสดีค่ะ พบกับน้องทันใจอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้น้องทันใจนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสายทาง EL 28 สายทางจากสถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ (PK 28) มาอัปเดตให้ทุกคนทราบกันค่ะ
โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:51 น.

สำหรับสายทาง EL 28 เป็นสายทางจากสถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ (PK 28) มุ่งหน้าสู่สถานีตลาดมีนบุรี (PK 29) ได้ดำเนินการติดตั้งคานทางวิ่ง หรือ Guideway Beam ครบทั้งสายทางแล้วนะคะ โดยขณะนี้สายทาง EL 28 ก็ได้ดำเนินมาถึงขั้นตอนการดำเนินงานติดตั้งทางเดินฉุกเฉิน หรือ Emergency walkway แล้วค่ะ ซึ่งรับรองว่าอีกไม่นานเราจะได้เห็นทางเดินฉุกเฉิน หรือ Emergency Walkway ครบทั้งสายทางอย่างแน่นอน
โอกาสหน้า น้องทันใจจะนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสายทางใดหรือสถานีไหนมาอัปเดตให้ทุกคนทราบ อย่าลืมติดตามรับชมกันนะคะ

สวัสดีค่ะ วันนี้น้องทันใจนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีรามอินทรา กม.4 (PK 19) มาอัปเดตให้ทุกคนทราบกันค่ะ
โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
พุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:56 น.

สำหรับสถานีรามอินทรา กม.4 (PK 19) หลังจากที่ได้ดำเนินการติดตั้งโครงหลังคาสำหรับติดตั้งหลังคาสถานีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ขณะนี้ได้ดำเนินมาถึงขั้นตอนการดำเนินการติดตั้งหลังคาสถานีกันแล้วนะคะ อีกทั้งภายในสถานีขณะนี้ ก็ได้มีการเริ่มการดำเนินงานก่อสร้างชั้นจำหน่ายตั๋วและชั้นชานชาลา ซึ่งหากแล้วเสร็จก็จะเริ่มดำเนินงานสถาปัตยกรรมภายในและภายนอกเป็นขั้นตอนถัดไปค่ะ
โอกาสหน้าน้องทันใจจะนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีใดมาอัปเดตให้ทุกคนทราบ โปรดติดตามรับชมและเป็นกำลังใจให้น้องทันใจด้วยนะคะ

สวัสดีค่ะ วันนี้น้องทันใจจะพาทุกท่านไปรับชมภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 28 (PK 08) กันค่ะ
โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
จันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:53 น.

สำหรับสถานีแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 28 (PK 08) หลังจากที่ได้ดำเนินการติดตั้งโครงหลังคาสำหรับติดตั้งหลังคาสถานีเสร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ขณะนี้ก็ได้ดำเนินมาถึงขั้นตอนการติดตั้งหลังคาสถานีกันแล้วนะคะ ซึ่งรับรองจะดำเนินการติดตั้งเสร็จในอีกไม่นานนี้ค่ะ นอกจากนี้ภายในสถานีก็ได้เริ่มดำเนินงานก่อสร้างชั้นจำหน่ายตั๋วและชั้นชานชาลา ซึ่งหากแล้วเสร็จก็จะเริ่มดำเนินงานสถาปัตยกรรมภายในและภายนอกตามลำดับถัดไปค่ะ เป็นอีกหนึ่งสถานีบนถนนแจ้งวัฒนะที่มีความคืบหน้าเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ค่ะ
โอกาสหน้า น้องทันใจจะพาทุกท่านไปรับชมภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีใด หรือสายทางไหน อย่าลืมติดตามรับชมและร่วมเป็นกำลังให้น้องทันใจด้วยนะคะ
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36933
Location: NECTEC

PostPosted: 24/05/2021 8:58 pm    Post subject: Reply with quote


สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ สายสีชมพู สร้างไปไวมากๆเลยครับ หวังว่าจะทันเปิดใช้งานเฟสแรกนะครับแต่หวังมากไม่ได้ เพราะ เจอการเล่นการเมืองระหว่างหน่วยงาน จนล่าช้าไปเยอะ
https://www.youtube.com/watch?v=l_hZ9NpKFCk
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36933
Location: NECTEC

PostPosted: 26/05/2021 4:50 pm    Post subject: Reply with quote

โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูปิดเบี่ยงจราจร แจ้งวัฒนะหน้า ปตอ.
ข่าวทั่วไทย
ไทยรัฐฉบับพิมพ์
พุธที่ 26 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:04 น.

บมจ.ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่งฯ ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี กำหนดปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราวและปิดพื้นที่เวนคืนบนถนนแจ้งวัฒนะ มุ่งหน้าหลักสี่ ตั้งแต่บริเวณกรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 ถึงสถานีบริการก๊าซและน้ำมัน ปตท. ในวันที่ 29 พ.ค.64 เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง และในช่วงเวลา 22.00-04.00 น. ปิดเบี่ยงจราจรเพิ่มเติม 1 ช่องทางซ้าย
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36933
Location: NECTEC

PostPosted: 26/05/2021 6:41 pm    Post subject: Reply with quote

อัพเดทความคืบหน้าการดำเนินงานติดตั้ง Power Rail ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี จากศูนย์ซ่อมบำรุง บริเวณถนนรามคำแหง แยกร่มเกล้า และกำลังคืบหน้าไปยังสถานีต่าง ๆ
พุธที่ 26 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:03 น.

ซึ่งโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นโครงการระบบขนส่งมวลชนในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ให้บริการทั้งหมด 30 สถานี ตามจุดต่าง ๆ ตลอดเส้นทางที่วิ่งผ่านถนนติวานนท์ แจ้งวัฒนะ รามอินทรา และมีนบุรี รวมระยะทางตลอดเส้นทางเดินรถไฟฟ้า 34.5 กิโลเมตร ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางจากโครงข่ายหนึ่งไปยังอีกโครงข่ายหนึ่งได้อย่างสะดวก รวมถึงประหยัดเวลาในการเดินทางได้ดีอีกด้วย
#PinkLine #PowerRail #Monorail
Contact us:
บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด (มหาชน)
สำนักงานใหญ่
469 ซอยประวิทย์และเพื่อน ถนนประชาชื่น แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
สำนักงานสาขา
ชั้น 36 ทาวเวอร์ A อาคารเดอะไนน์ ทาวเวอร์ แกรนด์ พระราม 9 ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
Tel: +662-589-9955
Fax: +662-591-7022
Email: [email protected]
Website: www.amrasia.com
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36933
Location: NECTEC

PostPosted: 05/06/2021 12:13 am    Post subject: Reply with quote

เดือนหน้า!! ”โมโนเรลชมพู-เหลือง” แจกความสดใส
*โชว์ทดสอบเดินรถออกจากศูนย์ซ่อมฯครั้งแรก
*บิ๊กบีทีเอสอัพเดทแผนเปิดให้บริการ(บางส่วน)
*ประเดิมสายสีเหลืองธ.ค.นี้สำโรง-ลาดพร้าวฉิว
*ชมพูรอ มี.ค.65เฟสแรกศูนย์ราชการฯ-มีนบุรี
*เลื่อนสร้างส่วนต่อขยาย”เข้าเมืองทอง”ปลายปี
*ต่อความยาวสายสีเหลืองไม่ชดเชยรายได้ชัวร์!
https://www.facebook.com/TransportDailynews/posts/2919819981572834

ก.ค.โมโนเรลชมพู-เหลืองแจกความสดใส
จันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564
ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อยู่ระหว่าง การทดสอบเดินรถขบวนรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (โมโนเรล) ที่จะนำมาให้บริการในโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี ระยะทาง 34.5 กิโลเมตร (กม.) และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าวสำโรง ระยะทาง 30 กม. โดยระยะแรกนี้เป็นการวิ่งอยู่บนรางทดสอบภายในศูนย์ซ่อมบำรุง (Depot) เบื้องต้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่พบปัญหาอุปสรรคใด ๆ

นายสุรพงษ์ กล่าวต่อว่า คาดว่าปลายเดือน ก.ค. 64 จะนำขบวนรถวิ่งทดสอบเดินรถบนรางจริงภายนอกศูนย์ซ่อมฯ ได้เป็นครั้งแรก จะเริ่มวิ่งออกจากศูนย์ซ่อมฯ ไปยังสถานีต่าง ๆ ซึ่งระยะแรกจะวิ่งทดสอบจากศูนย์ซ่อมฯ ไปยังสถานีใกล้เคียง 1-2 สถานีก่อน เพื่อทดสอบระบบตัวรถ การควบคุมการเดินรถ และระบบราง จากนั้นจึงทยอยเพิ่มระยะทางวิ่งทดสอบต่อไป ตามแผนคาดว่าในเดือน ธ.ค. 64 จะเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองบางช่วงก่อน เริ่มจากสถานีสำโรง ไปยังสถานีที่ตั้งอยู่บนถนนลาดพร้าว แต่จะเป็นสถานีใดนั้นอยู่ระหว่างพิจารณา และคาดว่าจะเปิดบริการครบตลอดทั้งเส้นได้ภายในปี 65

นายสุรพงษ์ กล่าวอีกว่า ขณะที่รถไฟฟ้าสายสีชมพูนั้น คาดว่าประมาณเดือน มี.ค.-เม.ย. 65 จะเปิดให้บริการบางส่วนก่อนเช่นกัน เริ่มจากช่วงสถานีมีนบุรีสถานีศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ จากนั้นภายในปี 65 จะทยอยเปิดให้บริการจนครบตลอดทั้งเส้น ช่วงที่เปิดให้บริการบางช่วงนั้น จะหารือการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เพื่อขอเก็บค่าโดยสารตามที่ตกลงกันไว้ในสัญญาทันที ซึ่งเริ่มต้นที่ 15-42 บาทตามระยะทาง

นายสุรพงษ์ กล่าวด้วยว่า ปัจจุบันบริษัทผู้ผลิตได้ทยอยส่งมอบขบวนรถมาอย่างต่อเนื่อง โดยรับมอบแล้ว 16 ขบวน 64 ตู้ แบ่งเป็นสายสีเหลือง 8 ขบวน 32 ตู้ และสายสีชมพู 8 ขบวน 32 ตู้ คาดว่าสายสีเหลืองจะรับมอบครบทั้งหมด 30 ขบวน 120 ตู้ ภายในปลายปีนี้ ขณะที่สายสีชมพู คาดว่าจะรับมอบครบทั้งหมด 42 ขบวน 168 ตู้ ภายในเดือน มิ.ย. 65 สำหรับงานก่อสร้างโครงการรถ ไฟฟ้าสายสีเหลือง คืบหน้าประมาณ 79% และโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู คืบหน้าประมาณ 75%

นายสุรพงษ์ กล่าวอีกว่า ส่วนความคืบหน้าโครงการรถ ไฟฟ้าสายสีชมพู ส่วนต่อขยาย ช่วงสถานี ศรีรัช-เมืองทองธานี ระยะทาง 2.8 กม. วงเงิน 4.2 พันล้านบาทนั้น ขณะนี้รอการส่งมอบพื้นที่ก่อสร้าง แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้แผนก่อสร้างขยับเล็กน้อย จากเดิมกลางปี 64 เป็นปลายปี 64 ขณะที่โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ส่วนต่อขยาย ช่วงแยกรัชดาลาดพร้าว ถึงแยกรัชโยธิน ระยะทาง 2.6 กม. วงเงิน 3.7 พันล้านบาท ยังไม่ได้ข้อสรุปเรื่องการจ่ายชดเชยรายได้ให้กับเอกชน กรณีสาย สีเหลืองส่วนต่อขยายมีผลกระทบต่อปริมาณผู้โดยสารของรถไฟฟ้า สายสีน้ำเงิน แต่บริษัทฯ ยืนยันไปยัง รฟม. แล้วว่า ไม่สามารถจ่ายชดเชยรายได้ให้เอกชนได้.


Last edited by Wisarut on 07/06/2021 10:56 pm; edited 2 times in total
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36933
Location: NECTEC

PostPosted: 06/06/2021 1:34 am    Post subject: Reply with quote

Switching Track คืออะไร ? 🧐🧐
อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2564 เวลา 1 14:57 น.

วันนี้น้องทันใจจะมาคลายข้อสงสัยพร้อมกับนำภาพ Switching Track ของสายทาง EL 25 สายทางจากสถานีวงแหวนรามอินทรา (PK 25) มาให้ทุกคนรับชมกันค่ะ
สำหรับสายทาง EL 25 ซึ่งเป็นสายทางจากสถานีวงแหวนรามอินทรา (PK 25) มุ่งหน้าสู่สถานีนพรัตน์ (PK 26) ตรงบริเวณจุดนี้จะมีจุดสับเปลี่ยนรางของรถไฟฟ้า หรือที่เรียกกันว่า Switching Track นั่นเองค่ะ โดยหากมองขึ้นไปจากภาคพื้น จะเห็นว่า Switching Track จะมีขนาดเล็กกว่า Pocket Track เนื่องจาก Pocket Track นั้นนอกจากจะเป็นจุดสับเปลี่ยนเส้นทางแล้ว ยังเป็นจุดพักหรือจุดหลบรถของรถไฟฟ้าอีกด้วยนะคะ
โอกาสหน้า น้องทันใจจะนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสายทางใดหรือสถานีไหนมาอัปเดตให้ทุกคนทราบ อย่าลืมติดตามรับชมกันด้วยนะคะ

สวัสดีค่ะ วันนี้น้องทันใจจะพาแฟนเพจที่น่ารักทุกท่านไปชมกับภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีเมืองทองธานี (PK 09) กันค่ะ
โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
อังคารที่ 1 มิถุนายน 2564 เวลา20:57 น.


สำหรับสถานีเมืองทองธานี (PK 09) ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ ใกล้กับถนนเข้าเมืองทองธานี และสะพานข้ามแยกเมืองทองธานี ขณะนี้ได้ดำเนินการติดตั้งชิ้นงานสำเร็จรูป (Cross Beam Station) ประกอบกับเสาตอม่อแล้วนะคะ หากแล้วเสร็จก็จะเริ่มดำเนินการติดตั้งคานคอนกรีตสำเร็จรูป I - Girder, Double - T และ Guideway Beam ตามลำดับถัดไปค่ะ
โอกาสหน้า น้องทันใจจะนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีใด หรือสายทางไหนมาอัปเดตให้ทุกคนทราบ โปรดติดตามรับชมและเป็นกำลังใจให้น้องทันใจด้วยนะคะ

สวัสดีค่ะ พบกับน้องทันใจอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้น้องทันใจจะนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีหลักสี่ (PK 14) มาอัปเดตให้ทุกคนทราบกันค่ะ
โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
พุธที่ 2 มิถุนายน 2564 เวลา 12:01 น.

สำหรับสถานีหลักสี่ (PK 14) ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ ใกล้กับบริเวณตรงข้ามศูนย์การค้าไอทีสแควร์ เป็นสถานีสำหรับเปลี่ยนเส้นทางระหว่างรถไฟฟ้าสายสีชมพูกับรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ - รังสิต โดยขณะนี้สถานีหลักสี่ (PK 14) ได้ดำเนินการติดตั้งโครงหลังคาเสร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ ขั้นตอนถัดไปจะเป็นการดำเนินงานติดตั้งหลังคาสถานีตามลำดับค่ะ นอกจากนี้ภายในสถานีได้ดำเนินการก่อสร้างชั้นจำหน่ายตั๋วและชั้นชานชาลา รวมถึงได้มีการดำเนินการติดตั้งทางขึ้น-ลง ภายในสถานีกันอีกด้วยค่ะ
โอกาสหน้าน้องทันใจจะนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีใดมาอัปเดตให้ทุกคนทราบ โปรดติดตามรับชมและเป็นกำลังใจให้น้องทันใจด้วยนะคะ

สวัสดีค่ะ วันนี้น้องทันใจนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีแจ้งวัฒนะ 14 (PK 11) มาอัปเดตให้ทุกคนทราบกันค่ะ
โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
ศุกร์ที่ 4 มิถุนายน 2564 เวลา 09:34 น.

สำหรับสถานีแจ้งวัฒนะ 14 (PK 11) ขณะนี้ได้ดำเนินการติดตั้งโครงหลังคาสำหรับติดตั้งหลังคาสถานีกันแล้วนะคะ หากแล้วเสร็จก็จะเริ่มดำเนินการติดตั้งหลังคาสถานีตามลำดับค่ะ โดยภายในสถานีขณะนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างชั้นจำหน่ายตั๋วและชัั้นชานชาลา รวมถึงได้ดำเนินการติดตั้งบันไดทางขึ้น-ลง ภายในสถานีกันอีกด้วยค่ะ
โอกาสหน้าน้องทันใจจะนำภาพความคืบหน้าการดำเนินงานของสถานีใดหรือสายทางไหนมาอัปเดตให้ทุกคนทราบ อย่าลืมติดตามรับชมและเป็นกำลังใจให้น้องทันใจด้วยนะคะ
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 36933
Location: NECTEC

PostPosted: 07/06/2021 11:21 pm    Post subject: Reply with quote

น้องทันใจจออัพเดทการปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราวเพื่อดำเนินงานติดตั้ง Guideway Beam บริเวณข้างสะพานข้ามวงเวียนหลักสี่กันหน่อยนะคะ
โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เวลา 16:09 น.

วันที่ 7 - 8 มิ.ย. 64 ในช่วงเวลา 22.00 - 04.00 น. ปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว ถนนแจ้งวัฒนะและถนนรามอินทรา ฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก บริเวณตรงข้ามซอยรามอินทรา 5 ถึง บริเวณก่อนออกสู่ถนนพหลโยธิน โดยให้ผู้ใช้เส้นทางต่าง ๆ โปรดใช้เส้นทางดังนี้
1. ห้ามขึ้นสะพานข้ามวงเวียนบางเขน มุ่งหน้ามีนบุรี ถนนรามอินทรา (ฝั่งขาออก) โดยให้ใช้เส้นทางพื้นราบ ทดแทน
2. รถที่มาจากถนนพหลโยธิน (ฝั่งขาเข้า) สามารถเลี้ยวซ้ายไปถนนรามอินทรา (ฝั่งขาออก) ได้ตามปกติ
3. รถที่มาจากมีนบุรี ถนนรามอินทรา (ฝั่งขาเข้า) มุ่งหน้าไปปากเกร็ด ให้ตรงเบี่ยงขึ้นสะพานฝั่งขาออกรามอินทรา ทดแทน
4. รถที่มาจากถนนพหลโยธิน ฝั่งขาออก สามารถเลี้ยวซ้ายเข้าถนนแจ้งวัฒนะได้ตามปกติ
ขออภัยในความไม่สะดวกและฝากผู้ใช้เส้นทางชะลอความเร็วก่อนถึงพื้นที่เบี่ยงจราจรกันด้วยนะคะ

รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนทางต่างระดับข้ามถนนรามอินทราและบนทางพิเศษฉลองรัช ฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก บริเวณข้ามถนนรามอินทรา
วันที่ 11 – 30 มิถุนายน 2564 ในช่วงเวลา 22.00 – 04.00 น. เพื่อดำเนินงานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี

โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
วันที่ 4 มิถุนายน 2564 เวลา 20:20 น.

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย - มีนบุรี มีความจำเป็นต้องปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนทางต่างระดับข้ามถนนรามอินทรา และบนทางพิเศษฉลองรัช ฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก บริเวณข้ามถนนรามอินทรา เพื่อก่อสร้างโครงการฯ ในวันที่ วันที่ 11 - 30 มิถุนายน 2564 ในช่วงเวลา 22.00 – 04.00 น. ดังนี้
จุดที่ 1 ปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนทางต่างระดับข้ามถนนรามอินทรา ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าถนนประดิษฐ์มนูธรรม บริเวณข้ามถนนรามอินทรา โดยจะทำการปิดเบี่ยงจราจร 2 ช่องทางซ้าย สลับกับการปิดเบี่ยงจราจร 2 ช่องทางขวา ทั้งนี้ ให้ผู้ใช้ทางบนทางต่างระดับข้ามถนนรามอินทรา ฝั่งขาเข้า เบี่ยงใช้ช่องจราจร 1 ช่องทางขวา หรือ เบี่ยงใช้ช่องจราจร 1 ช่องทางซ้าย ทดแทน
จุดที่ 2 ปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนทางต่างระดับข้ามถนนรามอินทรา ฝั่งขาออก มุ่งหน้าวัชพล บริเวณข้ามถนนรามอินทรา โดยจะทำการปิดเบี่ยงจราจรครึ่งช่องทางซ้าย สลับกับการปิดเบี่ยงจราจรครึ่งช่องทางขวา ทั้งนี้ ให้ผู้ใช้ทางบนทางต่างระดับข้ามถนนรามอินทรา ฝั่งขาออก เบี่ยงใช้ครึ่งช่องจราจรทางขวา หรือ เบี่ยงใช้ครึ่งช่องจราจรทางซ้าย ทดแทน
จุดที่ 3 ปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนทางต่างระดับข้ามถนนรามอินทรา ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าหลักสี่ บริเวณข้ามถนนรามอินทรา โดยจะทำการปิดเบี่ยงจราจรครึ่งช่องทางซ้าย สลับกับการปิดเบี่ยงจราจรครึ่งช่องทางขวา ทั้งนี้ ให้ผู้ใช้ทางบนทางต่างระดับข้ามถนนรามอินทรา ฝั่งขาเข้า เบี่ยงใช้ครึ่งช่องจราจรทางขวา หรือ เบี่ยงใช้ช่องจราจรครึ่งช่องทางซ้าย ทดแทน
จุดที่ 4 ปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนทางพิเศษฉลองรัช ฝั่งขาออก มุ่งหน้าวัชรพลและบางปะอิน บริเวณข้ามถนนรามอินทรา โดยจะทำการปิดเบี่ยงจราจร 2 ช่องทางซ้าย สลับกับการปิดเบี่ยงจราจร 2 ช่องทางขวา ทั้งนี้ ให้ผู้ใช้ทางบนทางพิเศษฉลองรัช ฝั่งขาออก เบี่ยงใช้ช่องจราจร 1 ช่องทางขวา หรือ เบี่ยงใช้ช่องจราจร 1 ช่องทางซ้าย ทดแทน
จุดที่ 5 ปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนทางพิเศษฉลองรัช ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าพระราม 9 บริเวณข้ามถนนรามอินทรา โดยจะทำการปิดเบี่ยงจราจร 2 ช่องทางซ้าย สลับกับการปิดเบี่ยงจราจร 2 ช่องทางขวา ทั้งนี้ ให้ผู้ใช้ทางบนทางพิเศษฉลองรัช ฝั่งขาเข้า เบี่ยงใช้ช่องจราจร 1 ช่องทางขวา หรือ เบี่ยงใช้ช่องจราจร 1 ช่องทางซ้าย ทดแทน
จุดที่ 6 ปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บนทางพิเศษฉลองรัช ฝั่งขาออก มุ่งหน้าบางปะอิน บริเวณข้ามถนนรามอินทรา โดยจะทำการปิดเบี่ยงจราจร 2 ช่องทางซ้าย สลับกับการปิดเบี่ยงจราจร 2 ช่องทางขวา ทั้งนี้ ให้ผู้ใช้ทางบนทางพิเศษฉลองรัช ฝั่งขาออก มุ่งหน้าบางปะอิน เบี่ยงใช้ช่องจราจร 1 ช่องทางขวา หรือ เบี่ยงใช้ช่องจราจร 1 ช่องทางซ้าย ทดแทน
ซึ่งการดำเนินงานดังกล่าวอาจส่งผลให้การจราจรชะลอตัว ติดขัด และอาจมีเสียงดังรบกวนโดยระหว่างดำเนินงาน จะมีการติดตั้งป้ายเตือนล่วงหน้าก่อนถึงจุดเบี่ยง ป้ายจราจร กรวยยางและสัญญาณไฟส่องสว่าง เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง รฟม. จึงขออภัยในความไม่สะดวก สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามรายละเอียดการเบี่ยงจราจรเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2610 4915, 09 8827 5555 และติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-pinkline.com และไลน์แอด : @mrtpinkline

รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรพื้นราบชั่วคราวและปิดเบี่ยงจราจรพื้นราบชั่วคราวทุกช่องทาง บนถนนรามอินทรา ฝั่งขาออก มุ่งหน้ามีนบุรี บริเวณซอยรามอินทรา 73 ถึง บริเวณซอยรามอินทรา 75 วันที่ 12 - 13 มิถุนายน 2564 ในช่วงเวลา 22.00 – 04.00 น. เพื่อดำเนินงานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี

โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี
วันที่ 4 มิถุนายน 2564 เวลา 19:10 น.

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี มีความจำเป็นต้องปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว 1 ช่องทางขวา (ชิดพื้นที่ปฏิบัติงาน) บนถนนรามอินทรา ฝั่งขาออก มุ่งหน้ามีนบุรี ตั้งแต่บริเวณซอยรามอินทรา 73 ถึง บริเวณซอยรามอินทรา 73/1 และปิดเบี่ยงจราจรพื้นราบชั่วคราวทุกช่องทางบนถนนรามอินทรา ฝั่งขาออก มุ่งหน้ามีนบุรี ตั้งแต่บริเวณซอยรามอินทรา 73/1 ถึง บริเวณซอยรามอินทรา 75 เพื่อดำเนินงานก่อสร้างโครงการฯ ในวันที่ 12 - 13 มิถุนายน 2564 ในช่วงเวลา 22.00 – 04.00 น. ทั้งนี้ ผู้ใช้เส้นทางฝั่งขาออกที่ต้องการมุ่งหน้ามีนบุรี ให้เบี่ยงใช้ช่องจราจรฝั่งตรงข้าม 1 ช่องทางขวา (ชิดเกาะกลาง) ตามสัญญาณไฟจราจร ทดแทน และผู้ที่ต้องการเข้า – ออก ซอยบริเวณพื้นที่ปฏิบัติงาน ให้แจ้งเจ้าหน้าที่บริเวณพื้นที่ปฏิบัติงาน
ซึ่งการดำเนินงานดังกล่าวอาจส่งผลให้การจราจรชะลอตัว ติดขัด และอาจมีเสียงดังรบกวนโดยระหว่างดำเนินงาน จะมีการติดตั้งป้ายเตือนล่วงหน้าก่อนถึงจุดเบี่ยง ป้ายจราจร กรวยยางและสัญญาณไฟส่องสว่าง เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง รฟม. จึงขออภัยในความไม่สะดวก สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามรายละเอียดการเบี่ยงจราจรเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2610 4915, 09 8827 5555 และติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-pinkline.com และไลน์แอด : @mrtpinkline
-----------------------------------------------------------------------
Back to top
View user's profile Send private message
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> โครงการระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนในอนาคต All times are GMT + 7 Hours
Goto page Previous  1, 2, 3 ... 26, 27, 28 ... 32, 33, 34  Next
Page 27 of 34

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test