Ads Service

Main Menu

 
icon_home.gif Homepage
icon_community.gif Members Zone
· ข้อมูลส่วนตัว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ข่าวสารส่วนตัว
· บริการเว็บเมล์
· กระดานข่าว
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก กระดานฝากข้อความ
· รถไฟไทยแกลลอรี่
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก รายนามสมาชิก
· แบบสำรวจ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก สมุดเยี่ยม
· เกี่ยวกับสมาชิก
favoritos.gif News & Stories
· เรื่องทั้งหมด
· เนื้อหาสาระ
· เรื่องสำหรับพิมพ์
· ยอดฮิตติดอันดับ
· ค้นหาข่าวสาร
· ค้นหากระทู้เก่า
nuke.gif Contents
· กำหนดเวลาเดินรถ
· ประเภทขบวนรถโดยสาร
· ข้อมูลเส้นทางรถไฟ
· แผนที่เส้นทางรถไฟ
· อัตราค่าโดยสาร
· คำนวณค่าโดยสารรถไฟ
· รูปแบบการให้บริการรถไฟ
· หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
· ทริปท่องเที่ยวโดยรถไฟ
· ระบบติดตามขบวนรถ
som_downloads.gif Services
· Downloads
· GoogleSearch
· Hotels Booking
· FlashGames
· Wallpaper 1
· Wallpaper 2
· Wallpaper 3
· Wallpaper 4
icon_members.gif Information
· เกี่ยวกับเรา
· นโยบายความเป็นส่วนตัว
· แผนผังเว็บไซต์ฯ
ใช้งานได้เฉพาะสมาชิก ส่งข้อแนะนำติชม
· ติดต่อลงโฆษณา
· แนะนำและบอกต่อ
· สถิติทั้งหมด
· สำหรับผู้ดูแลระบบ
 

Sponsors

 

Rotfaithai.Com

 

Visitors

 


มีผู้เข้าเยี่ยมชม
สมาชิก:307802
ทั่วไป:11762859
ทั้งหมด:12070661
คน ตั้งแต่
01-08-2004
 


Rotfaithai.Com :: View topic - ข่าวรถไฟเวียตนาม
 Forum FAQForum FAQ   SearchSearch   UsergroupsUsergroups   ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

ข่าวรถไฟเวียตนาม
Goto page Previous  1, 2, 3, 4 ... 33, 34, 35  Next
 
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> เกี่ยวกับรถไฟต่างประเทศ
View previous topic :: View next topic  
Author Message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 38743
Location: NECTEC

PostPosted: 12/02/2007 9:37 am    Post subject: Reply with quote

ศึกษารถไฟไฮสปีดเวียดนามเสร็จ พร้อมสร้าง 2 ช่วงแรก

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 11 กุมภาพันธ์ 2550 22:16 น.


Click on the image for full size

ทางรถไฟความเร็วสูง 2 ช่วงแรกที่พร้อมลงมือก่อสร้างแล้ว ระหว่างกรุงฮานอย - เมืองท่าวิง ( Vinh ) กับ นครโฮจิมินห์ ( ไซ่ง่อน ) - เมืองท่าญาจาง ( Nha Trang )

กรุงเทพฯ-- การสำรวจโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงเหนือ - ใต้ในช่วงแรกจากกรุงฮานอย ไปยังเมืองวิง ( Vinh ) ใน จ.ห่าติ๋ง ( Ha Tinh ) ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว บริษัท Chungsuk Engineering Co กับ สถาบันวิจัยการรถไฟเกาหลี ( Korea Railroad Research Institute ) ได้เสนอการก่อสร้างเป็น 2 แนวทาง ความยาว 324 กับ 355 กิโลเมตร

สถาบันของเกาหลีใต้ ได้เสนอให้เวียดนามเลือกใช้รางมาตรฐานความกว้าง 1.435 เมตร และเป็นระบบรางคู่ ซึ่งจะทำให้รถไฟสามารถแล่นได้ด้วยความเร็วถึง 300 กม./ชั่วโมง แม้ว่าในทางปฏิบัติ ความเร็วมักจะถูกจำกัดเอาไว้แค่ 200 กม.ชม.เท่านั้น รัฐบาลเกาหลีใต้ ได้สนับสนุนเวียดนาม 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อทำการศึกษาเรื่องนี้

นี่คือช่วงแรกของทางรถไฟความยาว 1,630 กม. ที่จะสร้างขึ้นใหม่ จากกรุงฮานอย ไปยังนครศูนย์กลางทางเศรษฐกิจในภาคใต้ของประเทศ ซึ่งใช้การมานานกว่า 100 ปีแล้ว

ทางรถไฟใหม่ ซึ่งจะต้องใช้งบประมาณก่อสร้างตลอดสาย 33,000 ล้านดอลลาร์นี้ จะช่วยให้ร่นระยะเวลาการเดินทางจากในปัจจุบันกว่า 30 ชั่วโมง ลงเหลือเพียงไม่ถึง 10 ชั่วโมง ในปัจจุบันรางรถไฟในเวียดนามกว้าง1,000 มิลลิเมตร รถไฟแล่นได้ด้วยความเร็ว 60 กม./ชม.เท่านั้น

นี่เป็นการศึกษาช่วงแรก และช่วงสุดท้ายของโครงการรถไฟความเร็วสูงเวียดนาม ก่อนหน้านี้ตามแผนที่ศึกษาก่อนหน้านี้ องค์การเพื่อความร่มมือระหว่างประเทศเกาหลี หรือ KOICA ( Korean International Corporation Agency ) ได้เสนอก่อสร้างช่วงแรกของทางรถไฟ ระยะทาง 366 กม.จากนครโฮจิมินห์ ไปยังเมืองญาจาง ( Nha Trang ) ภายใต้สัญญาลงทุนแบบบีโอที ( Built-Operate-Transfer ).
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 38743
Location: NECTEC

PostPosted: 14/02/2007 1:25 pm    Post subject: Reply with quote

เวียดนามเนื้อหอม ญี่ปุ่นหนุนเงินกู้รถไฟความเร็วสูง

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 13 กุมภาพันธ์ 2550 21:44 น.

Click on the image for full size

ขบวนนี้รับใช้สังคมมานานกว่า 100 ปี รางกว้างแค่ 1 เมตร ระบบใหม่รางกว้าง 1.435 เมตร เริ่มก่อสร้างปี 2552

กรุงเทพฯ-- รัฐบาลญี่ปุ่นได้ให้คำมั่น จะให้การสนับสนุนโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ต่างๆ ในเวียดนามอย่างกว้างขวาง รวมทั้งการก่อสร้างทางรถไฟเหนือ - ใต้ ความยาวเกือบ 2,000 กิโลเมตร และ การก่อสร้างทางหลวงอีก 3 สาย ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นกำลังจะเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการก่อสร้างต่างเหล่านี้

ตามรายงานของกระทรวงวางแผนและการลงทุน ทีมผู้เชี่ยวชาญระดับอาวุโสจากญี่ปุ่น ได้ไปเยือนเวียดนาม เพื่อศึกษาการก่อสร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูง ฮานอย - นครโฮจิมินห์ ที่คาดว่าจะใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่น้อยกว่า 32,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนั้น นักลงทุนจากญี่ปุ่นยังให้ความสนใจเข้าลงทุนโครงการก่อสร้างเขตอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสูง ในกรุงฮานอย อีกด้วย

เขตอุตสาหกรรมไฮเท็คดังกล่าวจะใช้เงินช่วยเหลือจากหน่วยงานเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ JICA ( Japan International Cooperation Agency )

Click on the image for full size

ระบบรถไฟความเร็วสูงระยะทางเกือบ 1,800 กม.ใกล้จริง ญี่ปุ่นหนุนเต็มสูบ

ทั้งหมดนี้ เป็นผลจากการพบหารือระหว่านายกรัฐมนตรีเวียดนาม เหวียน เติ๋นยวุ๋ง ( Nguyen Tan Dung ) กับ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ชินโซ อาเบ้ ( Shinzo Abe ) หลังการประชุมผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย - แปซิฟิก หรือ เอเปก ในกรุงฮานอย เดือน พ.ย. ปีที่แล้ว

รัฐบาลญี่ปุ่น ได้ให้การสนับสนุนการก่อสร้างทางหลวงสายเหนือ - ใต้ ช่วงนครโฮจิมินห์ - โด่ว ซยาย ( Dau Giay ) ใน จ.ด่งนาย ( Dong Nai ) ความยาวประมาณ 100 กม. รวมทั้งทางหลวงสายโฮจิมินห์ - เกิ่นเทอ ( Can Tho ) ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ความยาวกว่า 100 กม. โดยใช้เงินช่วยเหลือแบบ ODA ( Official Direct Assistance ) จากรัฐบาลญี่ปุ่น

ผู้เชี่ยวชาญจากญี่ป่น กำลังจะปฏิบัติงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัทรถไฟเวียดนาม เพื่อจัดทำแผนแม่บทระบบรถไฟความเร็วสูงสายต่างๆ ทั้งนี้ เป็นรายงานของหนังสือพิมพ์เตื่อยแจ๋ ( Tuoi Tre )

สื่อของทางการฉบับดังกล่าว มิได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับแผนการจัดทำ " แผนแม่บท " ระบบรถไฟความเร็วสูง เนื่องจากมีการจัดทำแผนแม่บทดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ด้วยความช่วยเหลือจากรัฐบาลเกาหลีใต้

เวียดนามกำลังจะก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูง รวมระยะทางประมาณ 1,800 กม. โดยใช้รางกว้างมาตรฐาน 1.435 เมตร แทนระบบปัจจุบันที่รางกว้างเพียง 1 เมตร เพื่อให้รถไฟสามารถแล่นได้ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 300 กม./ ชั่วโมง การก่อสร้างจะมีขึ้นระหว่างปี 2553 - 2558 นี้

เตื่อยแจ๋กล่าวอีกว่า ผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่นจะเริ่มศึกษาเส้นทางรถไฟของเวียดนาม ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม สื่อของทางการเวียดนาม ได้รายงานก่อนหน้านี้ว่า หน่วยงานของเกาหลีใต้เพิ่งจะศึกษาความเป็นไปได้ของทางรถไฟความเร็วสูงช่วงที่ 1 ระหว่างกรุงฮานอย - เมืองวิง ( Vinh ) จ.ห่าติ๋ง ( Ha Tinh ) แล้วเสร็จ รวมความยาวกว่า 300 กม. โดยได้ยืนยันให้ใช้ระบบรางกว้าง 1.435 เมตร

เมื่อปีที่แล้ว องค์การเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศของเกาหลีใต้ หรือ KOICA ได้ทำการศึกษา เส้นทางรถไฟความเร็วสูงช่วงนครโฮจิมินห์ - เมืองญาจาง ( Nha Trang ) แล้วเสร็จ พร้อมทั้งเสนอแผนการลงทุนแบบ BOT ( Build - Operate - Transfer ) โดยนักลงทุนจากเกาหลี พร้อมจะเข้าดำเนินการ.
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 38743
Location: NECTEC

PostPosted: 11/04/2007 11:26 pm    Post subject: Reply with quote

เวียดนามเปรี้ยง 6 ปี ไฮสปีดเทรนแสนล้านฉึกฉัก

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 11 เมษายน 2550 21:54 น.

Click on the image for full size

เชื่อกันว่าเวียดนามมองไปที่รถไฟฟ้าหัวจรวด ซินกันเซ็น ของญี่ปุ่นมากกว่า รถไฟฟ้าเทคโนโลยีตะวันตก หน้าตาของไฮสปีดเทรนโฮจิมินห์ ก็คงจะออกประมาณนี้

ผู้จัดการรายวัน-- รัฐบาลเวียดนาม ได้ตัดสินใจเปลี่ยนแผนการก่อสร้างระบบรถไฟความเร็วสูง ( Hi - speed Train ) เชื่อมภาคเหนือ กับภาคใต้ของประเทศ เพื่อร่นระยะเวลาก่อสร้างให้สั้นลง โดยจะให้สัมปทานรวดเดียวทั้งโครงการ เพื่อให้สามารถก่อสร้างได้พร้อมกันแบบรวดเดียวจบ โดยไม่มีการแบ่งออกเป็น 3 - 4 ระยะ ตามที่เคยวางแผนเอาไว้ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 20 ปี

โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงโฮจิมินห์ มีมูลค่าก่อสร้างราว 33,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ กว่า 180,000 ล้านบาทไทย ซึ่งเป็นเงินก้อนโต แต่รัฐบาลญี่ปุ่นได้ให้คำมั่นจะให้การสนับสนุน เนื่องจากเห็นว่า เป็นโครงการที่สามารถสร้างรายได้ในตลาดที่มีประชากรกว่า 84 ล้านคน และ เป็นสาธารณูปโภคที่สามารถสนองการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างดี

นายเหวียนหูบ่าง ( Nguyen Hu Bang ) ผู้อำนวยการใหญ่บริษัทรถไฟเวียดนาม หรือ VRC ( Vietnam Railway Corporation ) เปิดเผยเรื่องนี้ ในการให้สัมภาษณ์สื่อของทางการในวันอังคาร ( 10 เม.ย.) ที่ผ่านมา

นายบ่างกล่าวว่า แผนการก่อสร้างให้แล้วเสร็จแบบรวดเดียวนี้ ได้รับความเห็นชอบจากนายกรัฐมนตรี นายเหวียนเติ๋นยวุ๋ง ในช่วงปลายเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้ทำให้เกิดข้อสรุปอีกหลายประเด็น


Click on the image for full size

ทางรถไฟรางกว้าง 1.435 เมตร ระยะทาง 1,800 กม.หากสร้างเสร็จได้ใน 3 ปี ก็เป็นเรื่องมหัศจรรย์ แต่ความมหัศจรรย์นี้เคยเกิดขึ้นแล้วในฝรั่งเศส และเวียดนามเชื่อว่า สามารถทำได้เช่นกัน


รัฐบาลเวียดนามจะยังคงรักษาบริการรถไฟที่มีใช้อยู่ในปัจจุบันเอาไว้ต่อไป โดยจะพัฒนายกระดับขึ้นมาให้ทันสมัยอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ส่วนรถไฟความเร็วสูงนี้ จะเป็นอีกระบบหนึ่ง ที่ก่อสร้างควบคู่ขนานกับเส้นทางรถไฟเดิม เพียงแต่ว่าจะใช้เกจมาตรฐานราง กว้างขนาด 1.435 เมตร เทียบกับระบบเดิม ที่มีรางกว้างเพียง 1 เมตรเท่านั้น

นายบ่างกล่าวว่า คณะผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น มีกำหนดจะลงสำรวจถึงแหล่งก่อสร้างในเดือน มิ.ย.ปีนี้ ตามข้อตกลงในระดับรัฐบาลของสองประเทศ ที่ญี่ป่นรับจะให้ความช่วยเหลือด้านทุนรอนในขั้นตอนการสำรวจ และทำการศึกษาความเป็นไปได้ในด้านต่างๆ ที่จะติดตามมาตลอดระยะ 2 - 3 ปีข้างหน้า จากนั้น จะมีการพิจารณาเกี่ยวกับการเริ่มก่อสร้างโครงการอีกครั้งหนึ่ง

ความเคลื่อนไหวนี้ นับเป็นความคืบหน้าสำคัญของโครงการก่อสร้างระบบรถไฟฟ้าความเร็วสูงเวียดนาม ซึ่งจะช่วยร่นระยะเวลาเดินทางระหว่างกรุงฮานอย กับ นครโฮจิมินห์ ลงเหลือเพียงประมาณ 8 ชั่วโมง จากปัจจุบันที่ต้องใช้เวลา 28 - 30 ชั่วโมงโดยรถไฟ

" ผมบอกได้เลยว่า ทุกอย่างจะไปอย่างรวดเร็วมาก ซึ่งเป็นบัญชาของนายกรัฐมนตรี " ผู้อำนวยการใหญ่รถไฟเวียดนามกล่าว

บริษัทรถไฟเวียดนาม วางแผนที่จะให้รถไฟฟ้าความเร็วสูงเปิดให้บริการได้ในอีก 6 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำได้ในประเทศฝรั่งเศส เมื่อครั้งที่ก่อสร้างระบบรถไฟเชื่อมภาคเหนือ กับภาคใต้เช่นเดียวกัน แต่ก็อาจจะมีปัจจัยที่ทำให้เกิดความล่าช้าได้สำหรับเวียดนาม ซึ่งปัจจัยที่สำคัญที่สุดก็คือ แหล่งที่มาของเงินทุน

ทางการญี่ปุ่นได้รับปากจะช่วยเหลือเวียดนามในหลายรูปหลายแบบในโครงการรถไฟความเร็วสูงนี้ แต่เงินทุน 33,000 ล้านดอลลาร์ ก็เป็นเงินก้อนใหญ่มาก เวียดนามจำเป็นต้องเล็งหาจากแหล่งอื่นๆ ด้วย

" เราจะระดมทุนจากหลายแหล่ง ดังที่ทราบก็คือ ญี่ปุ่นจะลงทุนส่วนที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานให้ ซึ่งจะเป็นประมาณ 70% ของมูลค่าทั้งโครงการ อีก 30% จะเป็นการลงทุนจากภาคส่วนต่างๆ ของเศรษฐกิจ ผมคงแจกแจงรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังไม่ได้ เพราะยังเร็วเกินไป แต่เอกอัครราชทูตญี่ป่นได้ยืนยันอีกครั้งหนึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ว่า ญี่ปุ่นจะเป็นผู้ลงทุนรายใหญ่ " นายบ่างกล่าว

ผู้อำนวยการใหญ่รถไฟเวียดนามกล่าวอีกว่า รถไฟระบบดีเซล รางของเดิม จะยังใช้การอยู่ต่อไป เพื่อเชื่อมกับระบบรถไฟของประเทศเพื่อนบ้านที่ใช้รางกว้าง 1 เมตรเหมือนกัน

นอกจากนั้น ขนาดของรถไฟในปัจจุบัน ก็เหมาะสมกับการขนส่งผู้โดยสาร และสินค้าในระยะสั้น ถึงวันนั้น ระบบรถไฟในปัจจุบันก็จะกลายเป็นรถไฟชุมชน ( Community Train Service ) ไป

Click on the image for full size

ของตกรุ่นนี้ เวียดนามจะพัฒนาให้ทันสมัย เอาไว้เชื่อมต่อกับเพื่อนบ้าน ซึ่งใช้รางกว้าง 1 เมตรเท่ากัน


นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น นายชินโซ อาเบ้ ( Shinzo Abe ) ได้ไปเยือนเวียดนาม ในเดือน พ.ย. ปีที่แล้ว ได้พบหารือกับนายยวุ๋ง โดยญี่ปุ่นรับที่จะให้ความช่วยเหลือแก่เวียดนามในโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่หลายชนิด รวมทั้งระบบขนส่งมวลชนต่างๆ ด้วย

ระบบรถไฟฟ้าความเร็วสูงของเวียดนาม อาจจะมีความยาวตลอดเส้นถึง 1,800 กิโลเมตรหรือกว่านั้น

ก่อนหน้านี้ ได้มีการพิจารณาแนวทางใหม่ ซึ่งจะแยกทางรถไฟความเร็วสูงออกจากแนวทางรถไฟในปัจจุบัน ตั้งแต่เมืองญาจาง ( Nha Trang) จ.แค๊งหว่า ( Khanh Hoa ) ไปยังนครโฮจิมินห์ โดยอ้อมไปผ่านเขตที่ราบสูงภาคกลาง เพื่อนำความเจริญไปสู่ดินแดนที่ยังด้อยพัฒนาที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศ

อย่างไรก็ตาม ที่ราบสูงภาคกลางแถบ จ.เลิมด่ง ( Lam Dong ) ดั๊กลัก ( Dak Lak ) และ จ.ดั๊กนง ( Dak Nong ) ยังเป็นดินแดนของชนชาติส่วนน้อยหลายชนเผ่า และ ยังจะต้องผ่านเขตวนอุทยานแห่งชาติ และ เขตชีวนานาพันธุ์ต่างๆ จึงยังไม่ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับเส้นทางใหม่นี้

วันอังคาร ( 10 เม.ย.) ที่ผ่านมา คณะกรรมการประชาชนนครโฮจิมินห์ ได้อนุมัติรถไฟฟ้าใต้ดินขนส่งมวลชนเส้นทางแรก จากทั้งหมด 6 เส้นทาง ความยาวประมาณ 19.7 กิโลเมตร มูลค่าก่อสร้างกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งในนั้น เป็นเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำจากญี่ปุ่นกว่า 900 ล้านดอลลาร์

ที่ผ่านมา รัฐบาลญี่ปุ่นได้ให้การสนับสนุนการก่อสร้างทางหลวงสายเหนือ - ใต้ ช่วงนครโฮจิมินห์ - โด่ว ซยาย ( Dau Giay ) ใน จ.ด่งนาย ( Dong Nai ) ความยาวประมาณ 100 กม. กับทางหลวงสายโฮจิมินห์ - เกิ่นเทอ ( Can Tho ) ความยาวกว่า 100 กม. โดยเป็นความช่วยเหลือแบบ ODA ( Official Development Assistance ).
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 38743
Location: NECTEC

PostPosted: 08/07/2007 11:04 pm    Post subject: Reply with quote

France provides EUR31 million for railway project
Vietnamnet 09:35' 27/04/2007 (GMT+7)

VietNamNet Bridge - The French Government handed over EUR 31 million as part of a soft loan package to upgrade the Yen Vien-Lao Cai railway to the Ministry of Planning and Investment, on April 25.

The 34-year loan, that features a grace period of 7.5 years and an annual interest rate of 1.9%, will be disbursed from now until 2014.

The total cost of the upgrade comes to US $160 million, including US $60 million from the Asian Development Bank (ADB), EUR 32 million from the French Development Agency and EUR 31 million from the French Government.

The project is expected be completed by 2012 and will upgrade 283 km of line that links Yen Vien on Hanoi's outskirts and the northern border province of Lao Cai. Bridges will be reinforced, stations built and new locomotives purchased in a bid to allow for higher passenger numbers on the line.

This is the third railway upgrade project in Vietnam to receive financial assistance from the French government. France had earlier provided funding for an upgrade of railway signalling systems on the Hanoi-Vinh railway line and to build an urban railway in Hanoi.

Speaking at the aid signing ceremony, French Ambassador to Vietnam, Jean Francois Blarel, said that his government were pleased to be involved with helping the nation develop its infrastructure and noted that since 1997, EUR 142 million has been doled out by France for this purpose.

According to Deputy Minister of Planning and Investment Cao Viet Sinh, the Yen Vien-Lao Cai railway is one of 31 prioritised infrastructure projects in the country.

// ------------------------------------------------------

ฝรั่งเศสให้เงินกู้ 31 ล้านยูโรเพื่อฟื้นฟูทางสาย เยนวัน (ชานกรุงฮานอย) - ด่านลาวกาย เงินกู้ 34 ปี ปลอดดอกเบี้ย 1.9 ป7.5 ปี ดอก 1.9% ต่อปี.... ระยะทาง 283 กิโลเมตร
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 38743
Location: NECTEC

PostPosted: 22/08/2007 8:13 pm    Post subject: Reply with quote

ก่อนจะมีรถด่วนมาดู รถไฟจากด่านลาวกาย ไปฮานอยที่ผู้ว่าแสงเคยนั่งดีกว่า

Click on the image for full size
สะพานข้ามแดน ระหว่าจีนแดง กะ เวียตนาม

Click on the image for full size
สถานีลาวกาย

Click on the image for full size
รถจักรจากลาวกายไปฮานอย

Click on the image for full size
สองข้างทางรถไฟ

Click on the image for full size

อ้างอิง: http://www.geocities.jp/yoneya231/vietnam/1_LC4.html
รถบชส. ของเวียตนาม
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 38743
Location: NECTEC

PostPosted: 13/09/2007 4:24 pm    Post subject: Saigon - Loc Ninh route to connect with Cambodian Railways Reply with quote

Railway Helps Connect Vietnam With Asian Countries
-- BERNAMA
September 13, 2007 11:37 AM

HANOI, Sept 13 (Bernama) -- The Vietnam Railway Administration will build a 128km railway linking Ho Chi Minh City and Loc Ninh district of southern Binh Phuoc province as part of the trans-Asia railway route from Singapore to Kunming, China, the Vietnam news agency reported.

According to the project's feasibility study, which was jointly developed by the Vietnam Railway Administration and its two Chinese partners, China National Machinery Imp. & Exp. Corp. (CMC) and China Railway Construction Corp. (CRCC), the route will feature 12 stations that wind through the two southwestern provinces of Binh Duong and Binh Phuoc.

Construction on the US$438 million project is scheduled to commence in 2010 and once completed, the link will become an important part of the trans-Asia route and contribute to completing the southern region's traffic network.

The project is also part of the Vietnam Railway Development Strategy through 2010 which has been approved by the Prime Minister.
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 38743
Location: NECTEC

PostPosted: 14/09/2007 11:48 am    Post subject: Reply with quote

เวียดนามเตรียมสร้างทางรถไฟเชื่อมเส้นทางทรานส์เอเชีย
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 13 กันยายน 2550 16:36 น.


เวียดนามจะสร้างทางรถไฟในประเทศ เพื่อเชื่อมโยงกับเส้นทางสายทรานส์เอเชีย ที่เริ่มจากสิงคโปร์ และไปสิ้นสุดที่เมืองคุนหมิง ทางตอนใต้ของจีน

ทางการเวียดนามมีแผนจะเริ่มการก่อสร้างทางรถไฟในประเทศ ระยะทาง 128 กม.ดังกล่าว ที่เชื่อมระหว่างเมืองโฮจิมินห์ ซิตี้ กับเขตลอกนิง ในจังหวัดบิงพวก ทางภาคใต้ของประเทศ ในปี 2553 ด้วยงบประมาณทั้งสิ้น 438 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 14,892 ล้านบาท)

และเมื่อการก่อสร้างแล้วเสร็จ ทางรถไฟสายนี้จะกลายเป็นส่วนเชื่อมโยงสำคัญส่วนหนึ่งของเส้นทางสายทรานส์เอเชีย ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือของหลายประเทศ เพื่อขยายเครือข่ายการคมนาคมติดต่อภายในภูมิภาค
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 38743
Location: NECTEC

PostPosted: 25/10/2007 12:00 pm    Post subject: ข้อเท็จจริงรถไฟเวียตนามที่รัฐบาลเวียตนามไม่อยากพูด Reply with quote

VIETNAM NATIONAL RAILWAYS ABANDONS MONOPOLY, TRIPLES REVENUE
(Vietnam News Agency) Tuesday October 16, 2007, 4:06 pm

HANOI, Oct 16 Asia Pulse - Vietnam National Railways revenue has tripled since it abandoned its monopoly to ally with other companies, its business director Nguyen Huu Tuyen reported.

"Many member companies are very happy with the new model," he says.

Transport Service and Rail Trade Company director Tran Quoc Viet concurs.

"My company's revenue has doubled since it signed a package deal for a north-south train with Viet National Railways," he says.

But more importantly we have won a reputation for the punctuality of our trains among our clients."

The national railway piloted the new model of chartering an entire cargo train about three years ago.

The decision brought an immediate increase in both cargo volume and revenue.

Last year, the railway carried almost 9.4 million tonnes of cargo.

In the first eight months of this year, the figure was close to 7 million tonnes with revenue of VND 382 billion (US$23.8 million).

When it held the monopoly, hundreds of its cargo trains and thousands of tonnes of prospective cargo stood idle in sidings while near empty passenger carriages plied Vietnam generating heavy costs and little return.

As part of a Socialist market economy, the national railway realised that it would have to change and decided to lease an entire train, instead of leasing only wagons as it had done in the past.

It has now applied its 2004 north-south model to a variety of routes.

Last year, it sold the Saigon Railway company three weekly trains at VND 145 million for each 15-wagon return-journey from Song Than in southern Binh Duong to Hanoi's Giap Bat terminal.

A year later, it signed contracts with four other partners for 13 return journeys of north-south trains.

The national railway's decision to abandon its monopoly has sparked real competition in the carrying of cargo by rail, road and water.

Its Director General Nguyen Huu Bang says: "We have learned a lot from the model.

We'll continue to renew ourselves with a hope to regain the market share which had been lost to our rivals."

But ageing rolling stock is a major threat to progress.

Between 3,000 of the railway's 5,000 wagons have been in service for 40-50 years and are "too old to work." The remaining 2,000 wagons are not too flash either.

VNR acquires about 300 new wagons each year, says Director General Nguyen Huu Bang.

"Such a number is too small to meet the rapid increase in demand for rail transport.

"The VNR must find a solution or it will be defeated by other transport services."
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 38743
Location: NECTEC

PostPosted: 02/11/2007 5:14 pm    Post subject: Reply with quote

JICA helps develop new railway regulations

Vietnam News Agency 01/11/2007 -- 2:57 PM

Ha Noi (VNA) – The Japan International Corporation Agency (JICA) has helped Viet Nam create The Set of National Technical Railway Regulations and Standards in an effort to modernise the railway systems within the country.

The National Technical Railway Regulation and Standard Study was signed on Oct. 31 by representatives of the Science and Technology Department, the Ministry of Transport, the Viet Nam Railway Administration (VNRA) and JICA.

The objectives of the study are to establish technical regulations for the national railway, to establish a set of national standards for urban railways and to transfer technologies and skills to personnel involved in the study. The study will tentatively last for 15 months, beginning in February 2008.

After mote than 125 years of development, the Viet Nam Railway, specifically the urban rail, is faced with the need to modernise. Many construction projects for new, modern railway lines, in an effort to meet the increasing demands of large urban areas, are in the planning stages. For the construction and operation of modern railway lines that are quick, convenient, safe and consistent, a set of national railway regulations and standards is essential.

According to the VNRA, after being approved, these regulations and standards will be applied nationwide to urban railway projects. It will be a milestone in the history of the Viet Nam Railway – for the first time ever, Viet Nam will have a railway regulation and standard that is comparable to those of other developed countries around the world.-Enditem
Back to top
View user's profile Send private message
Wisarut
1st Class Pass (Air)
1st Class Pass (Air)


Joined: 27/03/2006
Posts: 38743
Location: NECTEC

PostPosted: 02/11/2007 5:15 pm    Post subject: รถไฟหรูสายไซ่ง่อน - ญาตรัง Reply with quote

HCM City-Nha Trang luxury train to run

Vietnam News Agency 02/11/2007 -- 11:29 AM

HCM City (VNA) –The Railway Transport and Trade Joint-Stock Co and the Sai Gon Railway Passenger Transport Co signed a cooperation agreement to begin a luxury train line catering to business travelers and tourists between Ho Chi Minh City and Nha Trang.

The Golden Lines train will run four daily carriages linked to the SN2 train to Nha Trang and the SN1 train from Nha Trang to HCM City .

The trains, which cater to middle and upper-class passengers, will include lavish interior decorations and contain seven cabins furnished with beds only.

Each cabin will be large enough to fit four people and contain deluxe-sized beds to provide travelers with the most comfortable accommodations. Golden Line will also have business cabins that include one bed and modern facilities for those who need privacy.– Enditem
Back to top
View user's profile Send private message
Display posts from previous:   
Reply to topic    Rotfaithai.Com Forum Index -> เกี่ยวกับรถไฟต่างประเทศ All times are GMT + 7 Hours
Goto page Previous  1, 2, 3, 4 ... 33, 34, 35  Next
Page 3 of 35

 

Share |

Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group


Forums ©

Website Security Test